"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Samstag, 21. Mai 2011

Người tị nạn trở thành giám mục gốc Việt đầu tiên ở Úc

Giám mục Nguyễn Văn Long, từng làm cha xứ họ đạo ở Springvale, Melbourne


Tòa Tổng giám mục Giáo phận Melbourne trong một thông cáo báo chí, đã cho biết  Tòa Khâm sứ của Vatican ở Úc đã thông báo cho Tổng Giám mục Denis Hart biết rằng Đức Giáo hoàng Benedict 16 đã bổ nhiệm Linh mục Vincent Nguyễn Văn Long, 49 tuổi,  làm Giám mục Phụ tá của Tổng địa phận Melbourne.

Việt Nam bị tố cáo dùng trực thăng vũ trang để đàn áp người Hmong

Nhà sàn của người sắc tộc Hmong ở Hòa Bình.
Nhà sàn của người sắc tộc Hmong ở Hòa Bình.
DR / FLICKR
Thanh Phương, RFI
 
Hôm qua, Trung tâm Phân tích Chính sách Công ( CPPA ) trụ sở tại Washington, Hoa Kỳ, vừa ra một thông cáo báo chí tố cáo Việt Nam đã sử dụng trực thăng vũ trang để đàn áp người sắc tộc Hmong ở tỉnh Điện Biên.

Đức Thánh Cha kêu gọi cầu nguyện cho Giáo Hội tại Trung Quốc trước hiểm họa Giáo Hội tự trị

Lm. G. Trần Đức Anh OP

VATICAN. Hôm 18-5-2011, ĐTC Biển Đức 16 tái mời gọi các tín hữu trong toàn thể Giáo Hội Công Giáo cầu nguyện cho Giáo Hội tại Trung Quốc đang gặp nhiều khó khăn, nhất là cám dỗ 'Giáo Hội tự trị'.

Ngỏ lời trước hàng chục ngàn tín hữu hành hương vào cuối buổi tiếp kiến chung sáng 18-5-2011 tại Quảng trường Thánh Phêrô, ĐTC nói:

Freitag, 20. Mai 2011

KHÁI QUÁT VỀ VẺ ĐẸP CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ VIỆT NAM

Xuân Yến

Nói về cái đẹp thì đã là một phạm trù phức tạp. Nói về vẻ đẹp của một người phụ nữ, còn phúc tạp hơn gấp bội. Vì rằng quan niệm về cái đẹp của mỗi con người là hoàn toàn khác nhau, và không có một định mức nào là chuẩn mực cho vẻ đẹp của người phụ nữ cả.

Trên những tạp chí trong nước và cả thế giới, họ hay dùng từ TOP để xếp hạng những người phụ nữ đẹp nhất trong năm, đẹp nhất thập niên hay đẹp nhất thập kỷ. Vẻ đẹp ấy cũng chỉ được đánh giá một cách giới hạn qua con mắt thẩm mỹ của một số người bình chọn. Còn phần đông, họ đều có những ý kiến và nhìn nhận khác nhau về vẻ đẹp ấy!

Xã Hội Chủ Nghĩa Bình Đẳng...!

 
BS Ngọc - Tôi không có dịp đi nước ngoài nhiều, nên không biết ở ngoài người ta có hệ thống chăm sóc sức khỏe cho lãnh đạo hay không. Nhưng nhìn từ góc độ y đức tôi thấy chuyện dành ra một tài khoản và ban bệ chỉ để lo chuyện sức khỏe cho lãnh đạo thật là vô minh.

Cải Cách Ruộng Đất Dưới Cái Nhìn Của Một Giám Mục

Cố Giám Mục Phaolô Lê Đắc Trọng(1917- 2009)

Cố Giám Mục Phaolô Lê Đắc Trọng(1917- 2009)
 
Lời bàn:  Nhân bài viết về vấn đề “Luật đất đai” dưới chế độ cộng sản luôn được đông đảo bạn đọc  chiếu cố cho thấy người dân trong nước có quá nhiều lo lắng khi phải đối phó với những luật lệ đầy gian manh, lừa dối của nhà nước.  Để các bạn trẻ thấy rõ thêm bản chất của đảng, những người cộng sản Việt từ  xưa đến nay. Blog Mười Sáu xin được trích đăng phần “Cải Cách Ruộng Đất” trong sách Hồi Ký của cố Giám Mục Phao Lô Lê Đắc Trọng, phụ tá Tổng Giáo Phận Hà Nội: ” Chứng Từ Của Một Giám Mục”. Hình ảnh từ  các nguồn trên Net chỉ có tính cách minh họa.

Ba mươi sáu năm qua

Trọng Đạt
 
Ngày 30-4-1975, một ngày kinh hoàng  nhất đối với đa số người dân miền nam nước Việt khi họ thấy xe tăng và bộ đội Cộng Sản tràn vào tiếp thu Sài Gòn, ai nay mường tượng ra một tương lai đen tối mù mịt sẽ diễn ra tại mảnh đất này: đói khổ, thóc cao gạo kém, mất tự do, sưu cao thuế nặng,  bị trả thù, lưu  đầy….Mặc dù cũng là người Việt Nam máu đỏ da vàng nhưng người Sài gòn chỉ biết đây là những người ngọai lai, xâm lược, họ biết rằng đất nước của mình đã bị  đạo quân từ bên ngoài  tới chiếm đóng.

Quay lại Mường Nhé

Lữ Giang

Trong khi chính phủ Obama cố gắng tung ra nhiều thông tin ảo liên quan đến cái chết của Osama bin Laden, quan trọng hóa cái chết này để yểm trợ cho cuộc bầu cử sắp đến, những tin tức về biến cố xẩy ra ở Mường Nhé cũng đến dồn dập. Tuy nhiên, cho đến nay, mặc dầu Phó Thủ Tướng Trương Vĩnh Trọng khẳng định "tình hình tại đây đã yên ổn", vẫn chưa ai có thể xác định được chuyện gì đã xẩy ra ở đó. Vậy chúng ta thử đi thăm Mường Nhé để biết chuyện gì đã thực sự xẩy ra và xem có thể rút được bài học kinh nghiệm nào cho các cuộc đấu tranh hay không.