"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Samstag, 2. Oktober 2010

Thu vàng

Chiến tranh điện toán - Nguy cơ xung đột giữa các quốc gia

The Wall Street Journal - Hoạt động gián điệp trong không gian điện toán đã bùng phát mạnh trong thời gian qua, gây tổn hại cho rất nhiều chính phủ và các công ty lớn trên khắp thế giới. Và những cuộc tấn công trong không gian ảo nay đã trở thành một yếu tố xung đột chính giữa các quốc gia.

Hội chứng Một ngàn

Võ Thị Hảo
Hà Nội đang kỷ niệm đại lễ 1.000 năm Thăng Long với các khoản kinh phí khổng lồ, cùng hàng trăm hoạt động rầm rộ.
Như thế là đã đến ngày kết thúc của cả một thời gian dài khoảng 8 năm chuẩn bị cho đại lễ một ngàn năm Thăng Long Hà Nội.

Thư gửi người chị Hà Nội ở Berkeley

Đỗ Hoàng Diệu

Chị ơi,
Em không phải người Hà Nội. Nhưng cả tuần này, tối nào em cũng ra Bờ Hồ. Cờ bay phấp phới, vàng xanh nhấp nháy, người người lang thang… Y chang công viên tỉnh lẻ nào đó bên Tàu, chẳng hạn Quảng Tây. Con gái lên ba của em sợ. Cháu ngây thơ: mẹ bảo họ dừng lại đi. Con ơi, mẹ làm sao có thể! Trong khí thế hừng hực, triệu trái tim khắp năm châu hướng về thủ đô yêu dấu, bom hạt nhân cũng chẳng khiến họ dừng.

Nhật ký hôm nay

Bác Sĩ Hoàng

Buổi sáng

Một thanh nữ bước vào phòng mạch, giọng Bắc. Tôi người miền Nam, nhưng hầu như tất cả bạn gái đều là Bắc, có lẽ vì tánh tôi thẳng, cộc, gặp người nói năng khéo léo thì hợp hơn. Giọng Bắc của cô này "đậm đặc" hơn các bạn gái trước đây của tôi.

Khốn cho những kẻ đàn áp người yếu đuối!

Lm Gioan Baotixita Đinh Xuân Minh
Đức quốc, ngày 29-09-2010, Lễ kính tổng lãnh Thiên thần Michael, Raphael và Gabriel

Hai Chúa nhật, ngày 19/26 tháng 9 vừa qua, tất cả những ai đi lễ nhà thờ, đều nghe lời cảnh cáo nghiêm khắc của ngôn sứ Amos đối những kẻ đàn áp người nghèo khó và những người lầm than yếu đuối: „Hãy nghe đây! Hỡi những kẻ đàn áp người nghèo khó yếu đuối. Hỡi những kẻ lường gạt gian dối! Ta thề sẽ không bao giờ quên những việc làm của chúng bay!“ (Amos, 8, 4-7). Nghèo khó không chỉ riêng gì vật chất mà nghèo khó về mặt tinh thần, vì bị đối xử oan ức bất công, vì không được sống tự do đúng phẩm giá con người. Đàn áp là hình thức gián tiếp giết người.

Làm việc từ thiện ở Việt Nam

Tôi mới từ VN về cách nay vài hôm, tôi có đôi điều để chia sẻ cùng các Bạn. Tôi là người có chủ trương làm từ thiện ở VN bằng moị giá, bất chấp thành kiến về chính trị. Nhưng nay tôi có lời khuyên mọi người nên suy nghĩ, lựa chọn đối tượng được giúp đỡ một cách cẩn thận trước khi ra tay trợ giúp. Tôi cũng xin thưa cùng các Bạn, tôi là một phật tử thuần thành. Mặc dù tôi chưa là một con người hòan thiện gì ..., nhưng tôi xin thề những điều tôi nói ra đây đều là sự thật. Lương tri cuả một con người không cho phép tôi nói sai về người khác, nhất là người đó lại là một tu sĩ Phật Giáo đã xuất gia! Tôi xin kể ra đây một kinh nghiệm thực tế vừa rồi mà tôi gặp phải.

VỀ NGUỒN TRÊN THẢO NGUYÊN RAVENSBURG, ĐỨC QUỐC

Tâm Tĩnh Lặng tường thuật

Cũng như ba lần trước (năm 2007 tại Chùa Pháp Vân, Toronto, Canada; năm 2008 tại Chùa Bát Nhã, Santa Ana, California, Hoa Kỳ; năm 2009 tại Tu viện An Lạc, Ventura, California, Hoa Kỳ), Ngày Về Nguồn lại được luân lưu và năm 2010 này được tổ chức ba ngày 17, 18 và 19 tháng 9 tại Tu viện Viên Đức, Ravensburg, Đức quốc.

Freitag, 1. Oktober 2010

Tiếng Mỹ và tiếng Việt

Hiệu Minh

Tôi tình cờ quen một anh bạn Mỹ, người Mỹ chính cống, mắt xanh mũi lõ, tên Johnson William, quê ở bang Ohio của xứ Cờ Hoa nhưng Johnson đã hơn 16 năm sinh sống ở Việt Nam, nghiên cứu về dân tộc học Ðông Nam Á, nói tiếng Việt thông thạo, phát âm theo giọng Hà Nội khá rõ, hắn học tiếng ở Ðại học Ngoại ngữ Hà Nội rồi làm Master of Art về văn hóa xã hội Việt Nam ở học Khoa học Tự nhiên Sài gòn, rành lịch sử Việt Nam, thuộc nhiều câu thơ lục bát trong truyện Kiều của thi hào Nguyễn Du, Lục Vân Tiên của cụ Ðồ Chiểu. Johnson ăn mặc xuềnh xoàng, cái đầu rối bù, chân mang một đôi giày bata cũ mèm, lưng quảy một ba lô lếch thếch, sẵn sàng ăn uống nhồm nhoàm ngoài vỉa hè. Johnson có thể quanh năm suốt tháng ăn cơm với chuối thay cho bánh mì và phomát, xịt nước tương vào chén rồi cứ thế mà khua đũa lùa cơm vào miệng.

Trong Nỗi Khốn Cùng

Người Lính Nguyễn Thế Thăng
Sau đây là câu chuyện điển hình về Nỗi Thống Khổ Bi Hùng mà Người Lính Cộng Hòa hằng gánh chịu sau ngày mất nước với lòng can đảm bền bỉ tuyệt đối của người luôn vững tin về Lý Chính Nghĩa của Quân/Dân Miền Nam – Cũng của toàn Dân Tộc Việt Nam.

“Thư để lại” của một quan tham sắp bị tử hình ở Trung Quốc

Văn Cường nguyên Giám đốc Sở Tư pháp

Dương Danh Dy giới thiệu:
Văn Cường nguyên Giám đốc Sở Tư pháp, nguyên Phó Giám đốc Sở Công an thành phố Trùng Khánh do phạm tội tham ô( nhận hối lộ hơn 12 triệu NDT, không thuyết minh được số tài sản trị giá hơn 10 triệu NDT..) hủ hóa, bao che cho bọn mafia.. đã bị toà án thành phố này tuyên án tử hình ngày 7/7/2010. Trước khi chết hắn đã để lại bức thư, xin lược dịch giới thiệu.

"Kẻ cắp mà gặp bà già"

Cụ ông, thứ sáu mát trời,
Dẫn cô bạn gái vào chơi tiệm vàng.
Cụ rằng: “Cô có gì sang,
Tôi muốn một cái cho nàng tiên đây.”

Xếp hàng với cò mồi?

Lữ Giang

Trang web của đài RFA ngày 24.9.2010 đã phổ biến bài dưới đề tựa “Đảng Việt Tân trúng bẫy Hà Nội?” ghi lại cuộc phỏng vấn ông Đỗ Hoàng Điểm, Chủ tịch đảng Việt Tân, về lý do tại sao đảng này lại xác nhận 4 thành viên của họ đang hoạt động tại Việt Nam vừa bị bắt. Người phỏng vấn là ký giả Mặc Lâm.

Cái Mặt

Con người có cái mặt là quan trọng nhứt. Thật vậy, nếu lấy cái mặt bỏ đi, tất cả những gì còn lại trên thân thể sẽ không dùng vào đâu được hết và cũng không còn tồn tại được nữa. Không có mũi để thở, không có miệng để ăn… con người không có cái mặt là kể như “tiêu tùng”!

Trước khi “đào sâu” cái mặt, xin mở dấu ngoặc ở đây để “vinh danh” tiếng Việt: phần lớn những gì nằm trên cái mặt đều bắt đầu bằng chữ “m”, trên thế giới chưa có thứ tiếng nào như vậy hết!

Tin quan trọng cho nhân viên chính quyền các cấp

Vào GOOGLE.COM đánh máy ba chữ "ĐI HỌC THUÊ" vào ô SEARCH sẽ thấy hàng chục trang quảng cáo trên báo VN về TÌM MƯỚN người đi học thuê và người TÌM VIỆC bằng cách đi học thuê. Tìm mướn người học thuê là viên chức nhà nước và con cái đại gia. Tìm việc học thuê là người đã tốt nghiệp đại học mà đang thất nghiệp. Mời xem một quảng cáo dưới đây trên mạng:

Tâm Thư của một thanh niên Việt Nam gởi đến các Dân tộc trên toàn thế giới

Kính gởi:
- Mọi người đang sống trên quả địa cầu, trên khắp năm châu bốn bể.
- Tổ chức nhân quyền Liên Hiệp Quốc, và các tổ chức nhân quyền khác ...
- Các quốc gia dân chủ tiên tiến trên toàn thế giới và các quốc gia còn độc tài cộng sản phát xít.
- Toàn dân Việt Nam, các chư vị quý Niên Trưởng, các thanh niên Việt Nam Hải Ngoại sống rãi rác khắp nơi.
- Toàn thể đồng bào, thanh niên Việt Nam, học sinh, sinh viên, các viên chức, công nhân, nông dân trên toàn cõi nước Việt.

Donnerstag, 30. September 2010

Cộng Sản Việt Nam Bối Rối Trước Những Tài Liệu Bạch Hóa Nạn Tham Nhũng Từ Vấn Đề Con Nuôi

30 Tháng 9 2010 - Một trong những trường hợp con nhận nuôi nổi tiếng ở Việt Nam, là trường hợp của nữ diễn viên điện ảnh Angelina Jolie. Cùng chồng là tài tài tử Brad Pitt, cô đã bay sang Saigon và bí mật nhận một đứa con nuôi Việt Nam. Đây là một trong những chương trình được thỏa thuận giữa nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam và Hoa Kỳ về việc cho và nhận con nuôi, nhưng đã sớm bị ngừng lại vì có những nghi ngờ từ chính phủ Hoa Kỳ sau đó, cho rằng có những dấu hiệu bất minh trong việc nhận con nuôi.

Mittwoch, 29. September 2010

Cuộc Bầu Cử Giữa Nhiệm Kỳ Tổng Thống 02-11-2010: cơ may cho giới trẻ VN đi vào chính trường Mỹ

Trần Phong Vũ

I.- Ba mươi lăm năm, một thoáng nhìn lại:

Thoắt chốc, đã hơn 35 năm kể từ cái ngày oan khốc 30-4-1975. Lần lượt, kẻ trước người sau, khoảng 4 triệu đồng bào[1] đã bị đẩy ra khỏi quê hương Việt Nam, tán lạc khắp bốn phương trời hải ngoại. Chưa kể hàng trăm ngàn bà con đã bỏ thây trong rừng già Thái Lan, Căm Bốt hoặc trở thành nạn nhân của hải tặc hay làm mồi cho cá biển giữa lòng đại dương. (Vì không thuộc phạm vi bài viết này, chúng tôi không nói tới tình cảnh bi đát của cả triệu quân dân cán chính miền Nam và đại khối dân tộc sau ngày Sàigòn đổi chủ.)

Những Cuộc Đổi Họ Lớn Trong Lịch Sử

Giáo Sư Trần Gia Phụng

1. Từ họ Lý ra họ Nguyễn

Đầu năm 1226 (tháng 12 năm Ất Dậu), Trần Thủ Độ tổ chức đảo chánh lật đổ nhà Lý, đưa Trần Cảnh lên ngôi tức Trần Thái Tông (trị vì 1226-1258), lập ra nhà Trần (1226-1400).

Nguyên Trần Thủ Độ ép vua Lý Huệ Tông (trị vì 1211-1224) nhường ngôi cho người con gái mới sáu tuổi là Chiêu Thánh công chúa tháng Mười năm giáp thân (cuối 1224), tức Lý Chiêu Hoàng (trị vì 124-1225). Lý Huệ Tông lên làm thái thượng hoàng, xuất gia đi tu tại chùa Chân Giáo, pháp danh là Huệ Quang thiền sự Trần Thủ Độ sắp đặt cho con cháu của mình là Trần Cảnh, mới tám tuổi, cưới Lý Chiêu Hoàng. Chiêu Hoàng lại nhường ngôi cho chồng là Trần Cảnh tức Trần Thái Tông. Để củng cố nhà Trần, Trần Thủ Độ kiếm cách tiêu diệt tất cả con cháu nhà Lý.

Chính trị và phi chính trị

Kính thưa chị Tôn Nữ Hoàng Hoa, Kính thưa tất cả quý vị,

Đọc qua bài viết "Như Một Tình Cờ" của chị Hoàng Hoa, nếu tôi không lầm, có lẽ một trong những ý chánh chị nhắm tới nằm trong hai đoạn văn dưới đây.

Thưa chị, cho dù không phải là ý chánh, tôi xin mạo muội đóng góp một vài ý kiến về lãnh vực này và xin được miễn phát biểu quan điểm về những lãnh vực khác được đề cập trong bài viết của chị vì tôi ở tận xứ vườn miệt Kangaroo Úc Đại Lợi nên không rõ ràng chi tiết.

Như Một Tình Cờ

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Nếu nói về tương quan giữa người và người thì có hằng trăm thế kỹ cũng không bao giờ nói cho đấy đủ hai chữ "Lòng người". Xem qua thì rất đơn giản nhưng khi sự tường quan đi vào tương phản là lúc lòng người mới ghê sợ. Chính vì sự ghê sợ đó mà con người thường phải dây dưa cợt đùa với định mệnh. Định mệnh không êm à như là một dòng sông hay gập ghềnh như dốc núi mà định mệnh là những thoả hiệp trên tương tan giữa con người với con người.

Con Vịt

Tạ Quân (Tạp Chí Quê Mẹ)

L.T.S: Chúng tôi gặp Lê Thành Trung ở trại tị nạn Spandaw Tây Berlin vào đầu tháng bẩy. Anh vừa từ Tiệp Khắc chạy qua Đức xin tị nạn chính trị, nhân chuyến đi do Đài Tiếng Nói Việt Nam cử sang tìm hiểu tình hình người Việt ở Đông Âu. Tốt nghiệp đại học Tổng hợp và đại học Báo chí Hà nội, Lê Thành Trung hành nghề phóng viên ở Đài Tiếng nói Việt Nam. Anh đã phụ trách các chương trình phát thanh thời sự, Văn nghệ, Khoa học và đời sống, Tiếp chuyện bạn nghe đài, Chương trình dành cho đồng bào Việt Nam ở xa tổ quốc v.v..

Madcon - Glow

Dienstag, 28. September 2010

Việt Nam ngày tôi trở về

Lê Thị Thấm Vân

Hè 1995

về, về lại Việt Nam
hai mươi năm sống xa.
xa như tuổi thơ

người đàn ông ngồi cạnh trên máy bay
nói với tôi đủ thứ chuyện
nhưng tôi chỉ nhớ một câu,
đủ để lòng phấn khởi, thêm chút tự tin.
“Việt Nam của cô giờ là quốc gia, không còn là cuộc chiến."

TÔI RẤT TỰ HÀO KHI ĐƯỢC SỐNG Ở MỸ

Gần đây tôi có đọc được một vài bài viết nói về cuộc sống của người Việt trên đất nước Mỹ khiến tôi không khỏi chạnh lòng. Ở bất kỳ đất nước nào trên thế giới, con người cũng đều phải đi làm để lo cho cuộc sống của mình. Những người lười biếng, thì cuộc đời của họ sẽ dậm chân tại chỗ.

Việt Nam - Việt Nam

THAM THÌ THÂM

Đỗ Lực

(Lc 16:1-13)
Lòng tham thể hiện qua nhiều hình thức cụ thể. Cuối tháng 7 năm 2007 vừa qua, ÐHY Phạm Minh Mẫn đã lên tiếng tố cáo: “Thực tế cho thấy là giai cấp vô sản biến nhân dân thành vô sản, và tự biến mình thành một giai cấp mới mà tôi nghe nhiều người gọi là tư sản đỏ. Ngày nay khi mà một viên chức Nhà Nước phải chia 1.000 tỷ đồng cho người vợ ly dị, thì không còn là tư sản nữa, mà phải gọi là tư bản hay đại gia đỏ. Lâu lâu rồi, tôi thấy báo chí tường thuật lời ông Tổng Bí Thư tuyên bố tham nhũng là quốc nạn. Có lẽ là quốc nạn cho người dân, chớ còn đối với nhiều đày tớ của nhân dân, đó là cơ hội tốt để trở thành đại gia đỏ.” [1]

Cộng Sản VN sẽ sụp đổ một ngày rất gần đây?

Ngô Nhân Dụng

Có thể nào viết bài trên nhật báo Nhân Dân báo trước sự sụp đổ của đảng cộng sản trên hay không? Có thể nào viết ngay trên mặt báo đó vẽ ra quá trình sụp đổ của chế độ cộng sản được không? Có thể! Cả hai đều có thể làm được! Một cách là vừa viết vừa lách ghi lại một tài liệu về “Những bài học lịch sử từ sự sụp đổ của Ðảng Cộng sản Liên Xô.” Ðó là nhan đề loạt bài thuộc loại Hồ Sơ được đăng nhiều kỳ trên mạng báo Nhân Dân Ðiện Tử từ mấy tuần qua, nay vẫn chưa đăng hết.

THƯ MỜI CỦA VNQDĐ

THƯ MỜI THAM DỰ HỘI THẢO TẠI DIỄN ĐÀN VIỆT NAM QUỐC DÂN ĐẢNG PALTALK

Chủ Nhật ngày 03.10.2010

Kính mời quý đồng hương, chiến hữu, thân hữu cùng toàn thể đảng viên VNQDĐ tham dự buổi hội thảo với chủ đề: “Tẩy chay Lễ Kỷ Niệm 1.000 năm Thăng Long của CSVN và những vấn đề thời sự hiện nay” do Việt Nam Quốc Dân Đảng tổ chức trên diễn đàn Paltalk vào Chủ Nhật ngày 03.10.2010.

Ngàn Năm Thăng Long Đại Cáo

Nguyễn Tấn Vinh

Tháng bảy năm Canh Tuất một ngàn lẻ mười,
Vua Lý Thái Tổ xuống Chiếu dời đô,
Đặt tên Thăng long cho chốn đế kinh
Đánh dấu thời Độc Lập – Tự Chủ của giống nòi.

Der vietnamesische Pfarrer Nguyễn Văn Lý erneut für den EU- Menschenrechtspreis Sacharow 2010 nominiert

Die Fraktion der europäischen Volkspartei und europäischer Demokraten haben den vietnamesischen Pfarrer Nguyễn Văn Lý erneut für den EU-Menschenrechtspreis Sacharow 2010 nominiert. Zurzeit lebt der halbkörpergelähmte Pfarrer Lý provisorisch im Seniorenheim der Erzdiözese im Rahmen einer medizinischen Behandlung. Wegen der „Propaganda“ gegen den Staat, gemäß Artikel 88 des Strafgesetzbuches, wurde der heute 64jährige katholischer Priester am 30. März 2007 wiederum zu acht Jahren Gefängnis verurteilt, von denen er erst drei Jahre verbüßt hat. Dies wird die vierte Zeitspanne in zwei Jahrzehnten als Gefangener aus Gewissensgründen sein.

Giúp Đỡ Dân Oan: Công hay Tội?

Tường An, RFA
2010-09-25 - Cách đây hai tháng, chúng tôi có loan tin về việc 3 người trẻ tuổi: Đoàn Huy Chương (tức Nguyễn Tấn Hoành, chủ tịch Hiệp Hội Đoàn Kết Công Nông), Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đỗ Thị Minh Hạnh là 2 sinh viên; họ bị công an bắt giam từ tháng 2 năm 2010.

Anh Đoàn Huy Chương, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và chị Đỗ Thị Minh Hạnh.

Montag, 27. September 2010

Bon Jovi - It's My Life

Đấu tố

Thông thường vợ chồng anh chị Nhàn rất tích cực chuyện địa phương, lần này mặc dù trong tháng tới trong CHPT có tổ chức Tết Nguyên Đán 2010, mà anh Nhàn lại có mặt trong ban chấp hành chi hội, còn chị Nhàn thì hay giúp trong ban trai soạn, làm cơm chay bán gây quỹ từ thiện, nhưng vì có chuyện không vui xảy ra hồi tháng 12 nên anh chị lánh mặt không đi dự lễ Phật định kỳ tháng rồi. Vài người bạn lo lắng điện thoại hỏi han đốc thúc, viện lẽ cộng đồng mà thiếu bàn tay của anh chị là mất đi niềm vui cho tập thể, nhưng đâu phải anh chị Nhàn giận hờn ai đâu, anh chị chỉ yên lặng lánh mặt, dành thời gian trống để cho những người mắng chửi, bắt bẻ mình suy nghĩ lại lời họ nói thôi mà.

Linh Mục Nguyễn Văn Lý Được Đề Cử Giải Nhân Quyền Sakharov 2010

Linh Mục Nguyễn Văn Lý, người tù lương tâm, đang chữa bệnh ở Huế được một tổ chức ở Quốc Hội Âu Châu đề cử giải thưởng nhân quyền Sakharov năm 2010.

Ðây là giải thưởng nhân quyền hàng năm của Quốc Hội Âu Châu đặt tên vinh danh nhà khoa học Nga Andrei Sakharov, có từ năm 1988 đến nay. Tiến Sĩ Sakharov là người đấu tranh chống độc tài cộng sản Liên Xô.

Bản văn "Mật" của CSVN tuyên truyền và giáo dục cán bộ đảng những phương pháp phá hoại tôn giáo

Chúng tôi xin gửi đến tất cả quý vị đồng hương Việt Nam trên khắp thế giới, Bản Văn "Mật" đã bị lọt ra bên ngoài, của Cộng Sản Việt Nam với đề tài "Ðịch lợi dụng tôn giáo".

Với giọng điệu tuyên truyền và vu khống cho các hoạt động bảo vệ nhân quyền và bác ái của các tôn giáo, Cộng sản Việt Nam thường xếp giáo hội vào loại "địch lợi dụng tôn giáo". Cùng với chiêu bài cố ý tiêu diệt tôn giáo, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã bắt bỏ tù biết bao nhiêu linh mục tu sĩ và giám mục Việt Nam. Nhiều người đã chịu cảnh thảm thương và đã phải chết trong lao tù cọng sản.

Hội chứng nhìn máy tính (VOA)

Sonntag, 26. September 2010

Giả sử phương Tây lại cấm vận Trung Quốc lần nữa

Dương Danh Dy tóm lược

Sau sự kiện Thiên An Môn năm 1989, Trung Quốc bị một số nước phương Tây chủ yếu cấm vận về nhiều mặt như hạn chế tiếp xúc chính trị, buôn bán, đầu tư … Sau một thời gian, hầu hết mọi cấm vận đã được xóa bỏ, nhưng đến nay một số lĩnh vực như kỹ thuật cao, hàng quân sự… vẫn còn là khu cấm.

Ở Việt Nam bây giờ ...

Ở Việt Nam bây giờ ...

- Vợ rẻ nhất thế giới
- Sữa đắt nhất thế giới
- Xăng cao nhất thế giới
- Xe hơi đắt nhất thế giới
- Thuốc tây đắt nhất thế giới
- Uống rượu nhiều nhất thế giới
- Đánh bạc, số đề nhiều nhất thế giới
- Trẻ em thất học, bỏ học nhiều nhất thế giới
- Tai nạn giao thông nhiều nhất thế giới

DB Sanchez giải thích câu trả lời phỏng vấn: ‘Ngữ và nghĩa’ bị ‘bôi nhọ’

September 25, 2010 SANTA ANA (NV) - Trả lời những tố cáo về lời phỏng vấn trên truyền hình, Dân Biểu Loretta Sanchez hôm Thứ Bảy công bố một văn bản giải thích câu nói của bà. Ðồng thời, qua văn bản này bà cũng tố cáo đối thủ của bà, Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn, đã “bôi nhọ” bà.

Thư Mời Tham Dự Lễ Giỗ Cố Tổng Thống Gioan Baotixita Ngô Đình Diệm

KHỐI TINH THẦN NGÔ ĐÌNH DIỆM TẠI ĐỨC QUỐC
THƯ MỜI
Tham Dự Lễ Giỗ Lần Thứ 47 Cố Tổng Thống Gioan Baotixita Ngô Đình Diệm

Aachen, 20.09.2010

Kính thưa Quý Đồng Hương,

hằng năm, vào đầu tháng 11, chúng ta lại cảm thấy ngậm ngùi và thương tiếc Chí Sĩ Ngô Đình Diệm, Người đã dầy công sáng lập nền Cộng Hòa Việt Nam và đã tận hiến cả cuộc đời cho Dân Tộc, cho Tổ Quốc.

Spiegel-TV tìm nhân chứng của chiến tranh Việt Nam

Ban lịch sử của chương trình truyền hình Spiegel TV (chương trình truyền hình của tờ tuần báo chính trị Spiegel thuộc loại lớn nhất nước Đức) muốn tìm những nhân chứng của cuộc chiến tranh Việt Nam trước 1975 để thực hiện một cuốn phim tài liệu dài 6 tập về cuộc chiến này.

Vụ tàu cá Trung Quốc: Một sự trịch thượng đáng lo ngại

Chiếc tàu cá của Trung Quốc bị Nhật bắt giữ hồi đầu tháng 9, căn nguyên của những căng thẳng Trung -Nhật . Ảnh chụp hôm 8/9/2010

Đức Tâm

Trong vụ tàu cá Trung Quốc bị Nhật Bản bắt giữ, viên thuyền trưởng tàu cá đã được trả tự do hôm thứ sáu, 24/09, trước sức ép rất mạnh của Bắc Kinh. Trong vụ này, người ta nhận thấy Trung Quốc có thái độ rất giận dữ, thậm chí đích thân thủ tướng Ôn Gia Bảo còn đe dọa Nhật Bản. Sau đây là phân tích của giáo sư Ngô Vĩnh Long, đại học Maine, Hoa Kỳ.

Taio Cruz - Break your heart

Nước hoa Chanel Số 5: Cả một trời hoa

Thanh Hà

Vượt mọi thời đại, nước hoa Chanel Số 5 vẫn là món quà thanh lịch được phái nữ ưa chuộng nhất. Sang năm nước hoa Chanel N°5 tròn 90 tuổi. Trong chín thập niên qua, chai nước hoa mình dẹp, hình chữ nhật với cái tên đơi giản và dễ gọi trong bất kỳ ngôn ngữ nào vẫn là món quà tặng thanh lịch và trang nhã nhất đối với phái đẹp.

Ý kiến của MS Nguyễn Hồng Quang về tuyên bố của Đảng Việt Tân

Gia Minh, RFA

2010-09-24 - Đảng Việt Tân vừa có một số giải thích về việc Đảng này tuyên bố bốn người vừa bị an ninh Việt Nam bắt trong thời gian qua là đảng viên Việt Tân.
Photo courtesy of Mennonite VN. Mục sư Nguyễn Hồng Quang, quản nhiệm Hội thánh Tin Lành Mennonite ở TPHCM. 

Nghị quyết 36 và những thủ đoạn của CSVN đối với cộng đồng người Việt hải ngoại

BÀI THAM LUẬN CỦA ÔNG NGUYỄN THẾ PHONG TẠI ĐẠI HỘI LẦN THỨ 20 CỦA CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO LIÊN BANG ÚC CHÂU TẠI MELBOURNE NGÀY 17, 18,19 THÁNG 9 NĂM 2010


Kính thưa quý vị,

CSVN đã âm thầm gầy dựng cơ sỡ nhân lực và kế hoạch đánh phá, gây chia rẽ trong cộng đồng người Việt tự do hãi ngoại trên 30 năm qua chứ không phải chỉ qua nghị quyết 36.

Úc Châu Trong Sứ Mạng Dân Chủ Hóa Việt Nam

Nguyễn Quang Duy
Mỗi hai năm Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Úc châu lại tổ chức Đại Hội nhằm thảo luận, quyết định hướng đi chung và bầu ra một tân Ban chấp hành liên bang để thi hành Quyết Nghị Đại Hội. Tiêu đề Đại Hội lần này là “35 Năm Người Việt Định Cư tại Úc: những thành tựu và thử thách” đựơc tổ chức tại Melbourne trong ba ngày 17, 18 và 19 tháng 9 năm 2010, với sự hiện diện tất cả 8 Cộng Đồng tiểu bang và lãnh thổ.

Nguyễn Ngọc Quang – thoát hiểm ở Đồng Nai

DCVOnline - phỏng vấn
DCVOnline: Anh Nguyễn Ngọc Quang từ sau khi mãn hạn tù ngày 03/09/2009 về tội trạng “tuyên truyền, chống phá nhà nước” theo điều 88 bộ Luật Hình sự Cộng hòa XNCN Việt Nam đến nay vẫn luôn bền bỉ đi tiếp con đường đấu tranh với chế độ độc tài, phi nhân mà anh đã chọn lựa.

Anh đã là khách mời phỏng vấn của DCVOnline khi vừa mới ra tù.

Hôm thứ bảy vừa rồi, 18/09/2010, Nguyễn Ngọc Quang vừa thoát khỏi một vụ tai nạn giao thông “khó hiểu” xảy ra ngay cầu Suối Vắt xã Ngọc Định, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai. Hiện anh bị chấn thương khá nặng nề. Ngay sau tai nạn, DCVOnline đã có cuộc tiếp xúc và trò chuyện với anh.