"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Freitag, 6. Mai 2011

4 Tội Phản Bội Tổ Quốc Của Đảng Cộng Sản Việt Nam

Luật Sư Nguyễn Hữu Thống

"… Bằng kế hoạch thôn tính 4 bước, đế quốc Bắc Kinh buộc Hà Nội hiến dâng toàn thể hải phận Việt Nam từ Vịnh Bắc Việt đến vùng biển Hoàng Sa Trường Sa …"
- Năm 1999 Đảng Cộng Sản Việt Nam ký Hiệp Định Biên Giới Việt Trung để nhượng đất biên giới cho Trung Quốc.
- Năm 2000, Đảng Cộng Sản Việt
Nam ký Hiệp Định Phân Định Vịnh BắcBộ để bán nước Biển Đông cho Trung Quốc.
- Cũng trong năm này Đảng Cộng Sản Việt
Nam ký Hiệp Định Hợp Tác Nghề Cá để dâng cá dâng dầu cho Trung Quốc.
- Và năm 1958, bằng văn thư của Phạm Văn Đồng, Đảng Cộng Sản Việt
Nam đồng ý chuyển nhượng các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa
cho Trung Quốc.

Mặt trái đàng sau

Lữ Giang

Tin về cái chết của Bin Laden vẫn đang được bàn tán khắp nơi ở Mỹ cũng như trên thế giới. Tuy nhiên, giữa các sự kiện có thật, chúng ta thấy có nhiều thông tin được công bố hình như chỉ nhắm mục tiêu chiến tranh tâm lý hay đánh lạc hướng dư luận, nên có nhiều nghi vấn và rất khó giải thích. Chuyện Bin Laden bị giết là một thí dụ điển hình. Lúc đầu, nguồn tin nói “một phụ nữ bị đưa ra làm lá chắn sống” đã bị bắn chết. Sau đó, cơ quan an ninh Pakistan cho biết họ đang giữ người đàn bà đó, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Jay Carney lại nói “bà này nhảy xổ vào lính Mỹ và bị bắn ở chân nhưng không bị giết.”! 

Al-Qaida xác nhận bin Laden đã chết

VOA, Thứ Sáu, 06 tháng 5 2011
Báo Time đưa tin về cái chết của Bin Laden 
Hình: ASSOCIATED PRESS
 

Al-Qaida xác nhận cái chết của Osama bin Laden, người đứng đầu tổ chức khủng bố này.

Tổ chức theo dõi tình báo SITE của Hoa Kỳ hôm nay trích dẫn một thông cáo được cho là của al-Qaida và được phổ biến trên web site của những phần tử hiếu chiến.

Việt Nam cấm phóng viên nước ngoài tới Điện Biên tường trình biểu tình

Có 170.000 người Hmong sinh sống tại Ðiện Biên, chiếm khoảng 35% dân số trong khu vực, đa số có mức thu nhập chưa tới 100 đô la/năm 
Hình: REUTERS 
 
Có 170.000 người Hmong sinh sống tại Ðiện Biên, chiếm khoảng 35% dân số trong khu vực, đa số có mức thu nhập chưa tới 100 đô la/năm

Chính phủ Việt Nam từ chối không cho ký giả ngoại quốc tới hiện trường nơi xảy ra vụ biểu tình đòi quyền tự trị của hàng ngàn người Hmong tại Điện Biên.

Toa Thuốc Gia Truyền Trị Bệnh Tê Bại Toàn Thân, Bán Thân, Đau Nhức Cột Xương Sống, Thấp Khớp, Nhức Mỏi

Trần Thái Bình

Sau đây là toa thuốc gia truyền của gia đình ông bà Hồ Tấn Quyền. Ông bà Chung Tấn Cang đã dùng toa này cảm thấy khoẻ khoắn, hết đau nhức, vui vẻ, linh hoạt. Ông Võ Sum sau khi dùng đã có thể đứng trung bình tấn mặc dù ông đã bị stroke, đi lại khó khăn. 

HT. THÍCH TÂM CHÂU NÓI GÌ VỀ TRÍ QUANG VÀ PHE ẤN QUANG?

Tong Fam 

Ở miền Nam, ngoài Dương Văn Minh, còn có Thích Trí Quang, và phe Phật Giáo Ấn Quang là một ổ cán bộ CS nằm vùng trước mũi của chính quyền.Vì giới quân nhân cầm quyền tham nhũng, nên đã dung dưỡng bọn mượn danh đạo, tạo danh đời này, khiến cho miền Nam bị rữa mục, rơi vào tay CS quá dễ dàng. 
 
Theo tôi biết, hiện nay ở hải ngoại, nhóm sư tăng đệ tử của Trí Quang, đa số là người miền Trung, trà trộn trong cộng đồng người VN tị nạn rất đông, cấu kết rất chặt chẽ, tạo thành một lực lượng, nếu mai sau thời cơ đến sẽ xử dụng. Tuy mang danh nghĩa tu hành, nhưng nhóm tăng sĩ Ấn Quang ở khắp nơi hải ngoại chỉ chuyên tâm nô nức ganh đua xây chùa bằng tiền cúng dường, vay mượn không lãi dài hạn của bá tánh. Có nơi con số lên tới hàng chục triệu, và thường xảy ra những cuộc tranh chấp, chửi bới nhau chí chóe...

CỰU CHIẾN BINH MỸ TỐ CÁO TỘI ÁC CỦA CỘNG SẢN

Xin mời quý vị vào LINK dưới đây để đọc tài liệu do ông Bill Laurie, cựu chiến binh Mỹ viết.

Ông Bill là cựu quân nhân đã từng tham chiến tại Việt Nam trong những năm 1971, 1973-1975. Ông là sĩ quan quân báo, làm việc cho cơ quan MACV. Qua trang nhà của ông, chúng ta thấy ông nêu lên những bằng chứng tội ác của bọn cộng sản, kèm theo nhiều hình chụp, điển hình như:

-Vụ tàn sát 252 thường dân tại làng Dak Son, tỉnh Sông Bé

Đài Phát Thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI

THÔNG CÁO BÁO CHÍ
Ngày 4 tháng 5 năm 2011

Để đẩy mạnh công cuộc chuyển hóa chính trị tại quê nhà, LỰC LƯỢNG DÂN TỘC CỨU NGUY TỔ QUỐC quyết định gia tăng hoạt động của Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI, từ định kỳ mỗi tuần một lần trên Internet, thành phát thanh hàng ngày trên làn sóng điện tại Việt Nam. 

Vài ý nghĩ về “Đơn Tự Thú” của Sinh viên NGUYỄN ANH TUẤN

Trần Phong Vũ

S kin

Trên mạng anhbasam ngày 26-4-2011, người ta đọc được một văn kiện dị thường xuất xứ từ thủ đô Hànội mang tên “Đơn Tự Thú” của một người trẻ gửi Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tối Cao. Đương sự minh danh khai trình họ tên là Nguyễn Anh Tuấn, sinh ngày 08 tháng 6 năm 1990 tại thành phố Đà Nẵng, quê quán Cẩm Nam, Hội An, Quảng Nam với Chứng minh nhân dân số 201544250 do CA Tp Đà Nẵng cấp ngày 08 tháng 7 năm 2004 và hiện là sinh viên năm thứ ba Học viện Hành chính, cơ sở Hànội.

36 Năm Nhìn Lại

Hoàng Lan Chi

Những ngày cuối tháng tư người ta ra đi ào ào, còn tôi khờ khạo chẳng biết gì. Không tìm đường đi đã đành mà còn ngây thơ, cho rằng miền Nam không thể mất.Cha mẹ cũng không biết gì vì là nhà giáo.

Sáng 29, cậu em ruột đã xuống tàu lại trèo lên mua ổ bánh mì và bị bỏ lại. Ối ổ bánh mì! Em tôi đẹp trai, học giỏi, thông minh, nếu đi đuợc lúc đó thì hẳn cả gia đình tôi sau này sớm định cư Mỹ rồi. Trưa 30 tháng 4 nghe Dương Văn Minh đầu hàng, tưởng như giấc mơ. Cứ nghĩ làm sao Mỹ bỏ rơi Việt Nam? Việt Nam, tiền đồn của thế giới tự do. Sau phút bàng hoàng, ngắm nhìn trời Sài Gòn giữa trưa hè bỗng u ám, sầm tối, tôi vội vã đi chùi móng tay và bỏ thùng rác- mọi thứ dính líu đến chế độ cũ hay Mỹ như quân phục của người thân, sách viện trợ có hai bàn tay Việt Mỹ đan nhau…

Đã Sáng Mắt Ra Chưa?

Thanh Vân 

Nhiều người bị mù loà, bị cataract, được chữa lành và đã sáng mắt, ấy thế mà vẫn có người có mắt cũng như không, vẫn u tối như thường.

Ở Việt-Nam và cả ở hải ngoại ngày nay có rất nhiều người bây giờ mới sáng mắt khi được sống chung và làm ăn với bọn Cộng Sản. Họ là ai?

Ám sát Giáo sư Nguyễn Văn Bông: Chuyện cũ, ý nghĩa mới

Nguyễn Văn Tuấn  

Cách đây đúng 40 năm một chính khách miền Nam tên là Nguyễn Văn Bông bị ám sát chết.  Khoảng 10 năm trước câu chuyện ông bị ám sát được tiết lộ, và nay câu chuyện đó được tiết lộ một lần nữa trên Dân Việt qua lời thuật của chính người chủ mưu (“Tôi ám sát người sắp làm thủ tướng Sài Gòn”). Đặt trong bối cảnh ngày nay khi Việt Nam đang chống khủng bố, câu chuyện này thật là… khó nuốt (hay nói theo tiếng Anh là distasteful). Khó hiểu nổi tại sao báo chí Việt Nam có vẻ thích ca ngợi những chuyện bạo động như thế này.
Ngày 30/4/2011 có đến hai bài báo đáng chú ý.  Bài thứ nhất là “Chân dung nữ du kích từng mưu sát Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu” đăng trên Dân trí kể về chuyện mưu sát ông Nguyễn Văn Thiệu.  Nhưng bài đó không “nổi” bằng bài Tôi ám sát người sắp làm thủ tướng Sài Gòn” đăng trên Dân Việt kể lại tình tiết chung quanh việc giết chết Giáo sư Nguyễn Văn Bông.  Ngày mà nói theo nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt là có triệu người vui bên cạnh triệu người buồn mà lại có những bài báo mang tính bạo động, chết chóc như thế thì quả là khó đọc, nhất là trong lúc Việt Nam đang chống khủng bố. Nhưng bài báo thứ hai khơi dậy lịch sử của một thời đầy biến động ở miền Nam có liên quan đến nhân vật Nguyễn Văn Bông.

Vietnam, Laos Uprising: 28 Hmong Protesters Killed

Washington, D.C., Bangkok, Thailand, and Vientiane, Laos, May 5, 2011
Center for Public Policy Analysis

Thousands of Viet-Hmong minority political and religious dissidents along the Laos - Vietnam border, who are staging mass protests demanding religious freedom and land reforms from the communist regime in Hanoi, have been attacked by Vietnam People's Army (VPA) troops and security forces in the remote Dien Bien province of Vietnam. Twenty-eight (28) ethnic Hmong people, protesting against government policies, are confirmed dead in recent days, with hundreds more missing, along the Laos -Vietnam border area of the the Socialist Republic of Vietnam (SRV), according to Lao Hmong non-governmental organizations, and the Center for Public Policy Analysis in Washington, D.C.

Tản mạn về Ông tòa – Tòa án

Trịnh Khả Nguyên

Có một ông “tòa” nổi tiếng về tài xử án, các bản án “ly kỳ” do ông xử từ lâu đã thành giai thoại mà người ta từng dựng thành phim, đem chiếu trên TV. Ông  là Bao Thanh Thiên.  Có người, đôi khi gọi đùa ông là Bao Ny Lông. Nhưng không ai dám gọi là Bao Cao Su, vì dầu sao, bao ny lông vẫn sạch sẽ, thẩm mỹ hơn bao cao su. Xem ra, như vậy dù có tinh nghịch, đùa cợt chút xíu, song người ta vẫn kính trọng những người đáng kính, có đức độ, có công tâm  luôn đứng về phía lẽ phải (không phải lề phải đâu nha). Ông Bao Thanh Thiên có đủ đức tính của một quan tòa là  không xử án theo lệnh trên, dù là lệnh của “hoàng thượng”, nói kiểu bây giờ là giữ tư pháp độc lập với hành pháp. Trong khi xử, ông theo đúng trình tự tố tụng: cho các bên đối chất công khai. Ông đưa ra những nhân chứng, vật chứng có thực trước khi tuyên án, cho nên người bị xử phải  tâm phục khẩu phục, “cúi đầu nhận tội”.
Ông  BTT là ông tòa đội mũ cánh chuồn, mặc áo thụng của chế độ vương quyền hồi “cổ lai hy”, mà lại có được đặc tính của một ông tòa của thời nhà nước pháp quyền. 

MÙA XUÂN NHÂN DÂN

Nguyễn Quang
 
« Một ngày kia khi nhân dân muốn sống,
thì định mệnh buộc phải đáp lại nguyện vọng.  »
Một bài thơ Tunisia

Có những vận hội hiếm quý trong lịch sử thế giới được mang cái tên gọi đẹp đẽ là « mùa xuân nhân dân  ». Đó là năm 1848 khi cách mạng Pháp đã thiết lập nền Đệ nhị Cộng hòa và làm lay chuyển trật tự mà ở Đại hội Vienna năm 1815, các lực lượng đánh bại Napoléon đã áp đặt lên Châu Âu. Rồi tới năm 1989, khi cuộc nổi dậy hòa bình của nhân dân các nước Đông Âu, trong vòng vài tháng, đã san bằng thành lũy của « chủ nghĩa xã hội hiện tồn ». Và bây giờ, phải chăng chúng ta đang sống « mùa xuân Arập »? Cũng không quá sớm (và cũng chẳng quá muộn) để chúng ta thử xét xem nó sẽ để lại những dấu tích gì trong kho lưu trữ của tương lai, nhưng chính các nhà sử học cũng thừa nhận rằng họ « tiên tri » quá khứ dễ hơn là tiên tri tương lai, nghĩa là nhận chân ra những nguyên do sâu xa có thể « lí giải » được diễn trình của các sự kiện sau khi nó đã xảy ra xong xuôi rồi. 

Linh mục ứng cử Quốc hội?

Linh mục Công giáo ra ứng cử Quốc hội tại Việt Nam không phải là chuyện mới lạ nhưng vụ cha Vincent Phạm Văn Tuyên tổ chức "Hội nghị tuyên truyền bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân" ở Thái Bình đang gây bàn tán trong dư luận.

Một số trang mạng Công giáo tiếng Việt và tiếng Anh đã phê phán hiện tượng họ gọi là "tu sĩ quốc doanh" hay "state priest".

Trình diễn kịch về Boat People - Thuyên Nhân (2011)


Soạn thành kịch bản tài liệu về cuộc trốn chạy khỏi Việt Nam

Anh ta ôm mẹ lần cuối; những đứa trẻ được cho uống thuốc ngủ. Ban đêm họ lội xuyên qua khu rừng chàm ở bờ biển. Và rồi họ vượt biển tị nạn trên biển Đông bằng một chiếc ghe đánh cá chở quá tải. Chuyến đi trong mùa đông tuyết giá năm 1979 đã đưa họ đến quê hương mới tại Bắc Đức.

MẤT GỐC

Nguyễn Tài Ngọc

Tháng 4 năm nay kỷ niệm đúng 36 năm ngày tôi rời SàiGòn. Ngày 29-4-1975 gia đình tôi bứng gốc, bứng rễ bỏ hết tất cả để thoát khỏi Việt Nam trong sự hãi hùng. Khủng hoảng lo sợ đến nỗi nếu cái toilette không có ốc vặn chặt xuống đất thì chắc nó cũng đứng dậy chạy theo. Giây phút đặt chân lên chiến hạm của Đệ Thất Hạm Đội Mỹ, tôi vui mừng đã đến một bến bờ tự do mới, không quan tâm đến gốc rễ của tôi nữa. Định cư ở quê hương thứ hai, thỉnh thoảng có dịp nói chuyện với bạn bè hay người quen, vài người khuyên nhủ tôi đừng nên mất gốc, hoặc khi đề cập đến vấn đề con cái, khuyến khích chúng tôi dậy con cái tiếng Việt để chúng nó đừng mất gốc.

Donnerstag, 5. Mai 2011

Trung Úy Sơn

Charles Kuralt (1934-1997) là một thông tín viên nổi tiếng của đài truyền hình CBS. Các chương trình phóng sự của ông đã trúng được 10 giải Emmy Awards và 3 giải Peabody Awards. Tên tuổi của ông dính liền với tên tuổi của các thông tín viên nổi tiếng khác của các đài truyền hình lớn trên nước Mỹ như Walter Cronkite, Tom Brokaw hay Harry Reasoner.
Ông có ra đời 7 quyển sách viết về những kỷ niệm trong sự nghiệp làm phóng sự của ông trong những lần ông đi làm tin trên khắp nước Mỹ hay trên toàn thế giới.

Chiến dịch Geronimo

Biệt đội tiến hành chiến dịch Geronimo tiêu diệt Osama bin Laden 


Theo báo Washington Post, đội đặc nhiệm có công tiêu diệt bin Laden luôn nằm trong vòng bí mật. DEVGRU, hay SEAL Team Six được thành lập cách đây hơn 30 năm sau khi Ngũ Giác Đài thất bại trong vụ giải cứu con tin người Mỹ tại Iran vào năm 1980. Tư lệnh của DEVGRU là thiếu tướng Edward Winters. SEAL Team Six thường truy lùng các mục tiêu tại Yemen, Somalia và hiện chủ yếu ở Afghanistan. AP dẫn lời Craig Sawyer, cựu thành viên của lực lượng này, nói rằng đội đặc nhiệm này bí mật tới mức “gần như không tồn tại”. Ông Sawyer cho hay SEAL Team Six là tập hợp những thành viên ưu tú nhất, những người luôn biết rằng thất bại là điều không thể chấp nhận.

Mỹ truy lùng và giết trùm khủng bố Bin Laden như thế nào?

Lê Hoành Sơn (04/05/2011)
(Viết theo tài liệu của tình báo Hoa Kỳ cung cấp qua các cơ quan truyền thông quốc tế-cập nhật 05/05/2011)
Bin Laden bị giết chết 01/05/2011
Sau biến cố 911, cơ quan tình bào Hoa Kỳ CIA bị mang tai tiếng rất nhiều, nền an ninh của Hoa Kỳ được tái tổ chức để có sự làm việc chặt chẽ giữa FBI và CIA nên thêm một bộ phận phối hợp gọi là Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia (Director of National Intellegence) mà hiện nay cầm đầu bởi tướng ba sao James Clapper, vị tướng từng lãnh đạo ngành tình báo quốc phòng và đã từng phục vụ tại chiến trường Việt Nam.

Dienstag, 3. Mai 2011

VIỆT NAM - 60 NĂM XÂY DỰNG và HỦY DIỆT

Nguyễn Đại Việt  
 
Thế hệ mới - thế hệ của tinh thần trách nhiệm.
Trong tương lai, nếu có bất kỳ biến động lớn nào xảy ra trên thế giới, nếu có một khuynh hướng thống trị mới nào xuất hiện trên địa cầu, thì các quốc gia nhược tiểu và các quốc gia có tinh thần dân tộc yếu kém như Việt Nam hiện nay sẽ có nguy cơ bị mất nước. Vì thế, người ta cần phải có một giải pháp ngay từ bây giờ, trước khi đất nước bị xô đẩy đi sâu vào băng hoại, khó phục hồi, và đó là dấu hiệu, là tấm bảng chỉ đường đi đến chỗ diệt vong.

Nhớ Về Ông Bà Ngô Đình Nhu

Nguyễn Văn Lục
Tôi mới nhận được một giấy mời tham dự Lễ Tưởng niệm cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm vào ngày 02/11. Tôi không một chút suy nghĩ và đã nhận lời. Lần đầu tiên nhận một giấy mời như thế kể từ khi ông chết. Cám ơn ban tổ chức. 

Tôi nhìn thấy tên người tổ chức: ông Lê Châu Lộc. Người đã có thời hãnh diện vì đã được sống bên cạnh vị Tổng Thống ấy. Từ Lê Châu Lộc, tôi liên tưởng đến những người từng có cơ hội gần gũi với Tổng Thống Ngô Đình Diệm như Đỗ Thọ, Nguyễn Hữu Duệ, Cao Xuân Vỹ, Tôn Thất Thiện, Cụ Quách Tòng Đức, Huỳnh Văn Lang, Trần Kim Tuyến Lâm Lễ Trinh, cụ Đoàn Thêm, Võ Văn Hải, Nguyễn Thành Cung, Nguyễn Cửu Đắc, Nguyễn Văn Minh và v.v...

BÀI GIẢNG CỦA ĐỨC THÁNH CHA BÊNÊĐICTÔ XVI TRONG THÁNH LỄ PHONG CHÂN PHƯỚC ĐỨC GIOAN PHAOLÔ II

Quảng Trường Thánh Phêrô, Chúa Nhật 01.5.2011

Anh Chị Em thân mến,
Cách đây sáu năm chúng ta tập trung tại Quảng Trường này để cử hành lễ an táng Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II. Niềm đau của chúng ta vì mất ngài thật sâu sắc, và càng lớn hơn nữa, đó là tâm tình tri ơn vô bờ của chúng ta bao trùm cả thành Rôma và toàn thế giới: niềm tri ơn ấy, cách nào đó, chính là hoa quả từ toàn thể cuộc đời vị tiền nhiệm của tôi, cách riêng từ chứng tá đau khổ của ngài. Ngay lúc đó chúng ta đã cảm nhận hương thơm thánh thiện của ngài, và bằng nhiều cách Dân Chúa đã bày tỏ niềm tôn kính ngài. Vì vậy, với tất cả sự tôn trọng các chuẩn mực về phong thánh của Giáo Hội, tôi đã mong muốn tiến trình phong Chân Phước cho ngài được xúc tiến nhanh chóng một cách hợp tình hợp lý. Và hôm nay, ngày mong đợi đã đến; ngày này đến nhanh bởi vì đây là điều đẹp lòng Chúa: Gioan Phaolô II được chúc phúc!

Sự dối trá vạch trần qua một bài báo

Vũ Quí Hạo Nhiên
5682912610_546623864e.jpg
Mấy chục năm sau, một tổng biên tập báo vẫn tự hào với thành tích này
 
Trong ngày 30 tháng 4, bài báo trên trang web Dân Việt và VietNamNet hân hoan và hãnh diện kể chuyện ám sát Giáo Sư Nguyễn Văn Bông gây một số phản ứng, tuy không đại trà, nhưng khá mạnh mẽ. Như một nhân vật trên mạng nói: “Ðã đi khủng bố lại còn khoe trên báo.”
Dường như do ảnh hưởng của những phản ứng này, trang mạng VietNamNet bỏ bài này đi, nhưng trang mạng Dân Việt thì vẫn còn.

30-4: LÒNG DÂN KHÔNG THỐNG NHẤT

Trần Gia Phụng 

Ngày 30-4-1975, Bắc Việt Nam thành công trong việc đánh chiếm Nam Việt Nam và tự hào là đã thống nhất đất nước.  Đúng là ngày 30-4-1975, chính thể Việt Nam Cộng Hòa sụp đổ, ranh giới sông Bến Hải bị xóa bỏ, đất nước quy về một mối dưới chế độ cộng sản, nhưng cho đến nay, 36  năm sau ngày 30-4-1975, thực tế cho thấy rõ ràng Cộng sản Việt Nam (CSVN) chỉ thống nhất lãnh thổ Việt Nam, chứ không thống nhất được tinh thần và tình cảm của dân chúng Việt Nam, nghĩa là không thống nhất lòng dân Việt Nam. 

CHI TIẾT CUỘC ĐỘT KÍCH HẠ SÁT BIN LADEN

O fotografie trucată, care pretindea că prezintă faţa însângerată şi tumefiată a lui bin Laden a făcut înconjurul lumii, după care a fost retrasă
Bin Laden bị bắn vào mắt-Foto: AFP (***)

Nguyên tác: Bill Dedman (msnbc) 

Chuyển ngữ: Đông Bàn 
 
Mọi chuyện khởi đầu từ danh tánh của một “giao liên.”Giới chức cao cấp Tòa Bạch Ốc, khuya Chủ Nhật, rạng sáng thứ Hai, nói rằng, toàn bộ chiến dịch theo dõi bin Laden được khởi sự từ trước vụ “9/11,” trước cả các cuộc tấn công khủng bố đưa tay này lên hàng “trùm.”Và chiến dịch theo dõi này “nóng” hẳn lên vào mùa Thu 2010, khi giới hữu trách khám phá một căn nhà
khả nghi tại Pakistan.

Thư Ngỏ Của Blogger Thằng Nông Dân Gửi Blogger Kami Nhân Ngày 30-4

USA, Ngày 29 tháng 4 năm 2011

Bạn Kami Thân Mến,

Vâng, đúng như bạn đã miêu tả, cái bầu không khí ấm áp cuối tháng tư đã báo hiệu cho một mùa hè đầy ánh nắng chói chang đang dần đến và cũng là chính cái mùa hè đã làm cho tôi chợt nghĩ đến ngày 30/4 của 36 năm về trước. Vâng, đúng như bạn đã nhận định, trên trận chiến, quân lực VNCH đã là người thua trận trước cuộc chiến huynh đệ tương tàn vào năm 1975, nhưng xét về mặt ý nghĩa thì nó lại là một điều hoàn toàn khác hẳn bởi vì những người mà bạn gán cho "người chiến thắng" thật ra họ chỉ là những kẻ xâm lăng xão quyệt không hơn và không kém. Sự "chiến thắng" của họ chẵng qua chỉ là những sự lừa gạt trơ tráo vi phạm hiệp định ngưng bắn ký kết tại Paris vào năm 1973 và đi ngược lại nguyện vọng của đại đa số người dân miền Nam. Vậy, tôi xin hỏi bạn Kami, vinh quang và chiến thắng gì trước những thủ đoạn đê hèn đó?

Đơn Xin xây lăng cho bin Laden

 

Ông Bút

Khuya nay 2/5 hồi 2 giờ sáng, giờ Ếch Lân Ta, được TT Obama thông báo tin: Trùm khủng bố Bin La Đanh đã đền nợ máu, sau 10 năm chui lủi trong hang hố bên Áp Ga Nít Tân, vì Anh ngữ hạn chế, sau đó có xem báo tiếng Việt, nhưng còn hồ nghi, phải đợi mấy sắp nhỏ thức giấc hỏi cho chắc ăn, vì tin ai được ngoài vợ con của mình. 6 giờ sáng, sáng bảnh mắt, tôi se sẻ đánh thức thằng con trai cưng, nó vùng vằng trong chăng và nói: Mệt ba qúa, đúng rồi còn chi nữa mà hỏi! Tôi nhẹ nhàng khép cửa phòng, ra máy vi tính gõ đơn xin xây lăng cho bác Bin la Đanh.

ĐỪNG QUÊN NHỮNG KẺ KHỦNG BỐ NĂM XƯA

Đức Gioan Phaolô II đã quan tâm đến Giáo Hội Việt Nam như thế nào?

Đức Gioan Phaolô II đã quan tâm đến Giáo Hội Việt Nam như thế nào?
Nhân dịp toàn thể con cái Chúa khắp Giáo Hội hoàn vũ vui mừng khi Đức Giáo Hoàng Bênêđictô 16 công bố tuyên Chân Phước cho Đức Gioan Phaolô II tại Giáo Đô vào Chúa Nhật Kính Lòng Thương Xót, ngày 01 tháng 5 năm 2011. 

Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30/4 lần thứ 36 của Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính

Bài và hình: Đỗ Phú Nhuận / Việt Herald
 
(05/03/2011) - MIDWAY CITY, California (VH): Anh Ngãi Vinh, Trưởng Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính đã chia sẻ với PV/ Việt Herald như sau: “30 Tháng 4 năm 1975 đến nay, đã qua 36 năm. Khoảng thời gian quá dài đối với quý bác, quý chú và quý cô... trên đường đấu tranh để bảo vệ Miền Nam cũng như để đem lại Tự Do-Dân Chủ-Nhân Quyền cho Việt Nam. Giờ đây, những vị đi trước chúng cháu có người đã nằm xuống, có vị tuổi đã xế chiều, nhưng tinh thần đấu tranh vẫn còn hăng say. Nhận thức được điều đó nên chúng cháu đứng ra xin nhận trách nhiệm về sự trường tồn của Quốc Gia và Dân Tộc Việt Nam. Chúng cháu cũng biết trách nhiệm này rất nặng nên chúng cháu rất mong sự ủng hộ của những người đã đi trước bằng những kinh nghiệm mà quý vị đã trải qua cho chúng cháu được sáng suốt thêm để gánh trách nhiệm quan trọng nầy.” 

Bin Ladens Leiche im Meer versenkt

Toter Bin Laden im Meer versenkt
So könnte die See-Bestattung von Bin Laden stattgefunden haben (BILD-Zeichnung)
03.05.2011 01:08 Uhr

Làm thế nào để nhận dạng xác Ben Laden?

Ousama Ben Laden trong một cuộc họp tại Afghanistan hôm 26/5/1998.
Ousama Ben Laden trong một cuộc họp tại Afghanistan hôm 26/5/1998.REUTERS/Stringer
 
Thụy My, RFI
 
Làm thế nào để nhận dạng đúng là xác của Ben Laden? Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra, nhất là khi Oussama Ben Laden đã được thả xuống biển. Nhiều lời giải thích đã được đưa ra, tuy chưa được Nhà Trắng xác nhận.

Tổng Giáo phận Sài Gòn: Giáo xứ Vườn Xoài có tân chính xứ

 

Việc Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn cất chức chánh xứ của linh mục Phan Khắc Từ hy vọng sẽ là tiền đề cho các Tòa Giám mục Bùi Chu, Ban Mê Thuột, trong việc xử lý các linh mục Trần Mạnh Cường và Lê Ngọc Hoàn, bởi lẽ, hai linh mục này, cùng với linh mục Phan Khắc Từ, đã cố tình vi phạm điều 285 triệt 3 của Bộ Giáo Luật: “Cấm các giáo sĩ đảm nhận những chức vụ công quyền có kèm theo việc hành xử quyền dân sự”.

Vài điểm về Chân Phước Giao Phaolô II

 ĐỨC GIOAN PHAOLÔ II VÀ VỤ MƯU SÁT NGÀY 13-5-1981

... Chiều ngày 13-5-1917 Đức Mẹ MARIA hiện ra lần đầu tiên tại làng Fatima bên nước Bồ-Đào-Nha với ba trẻ chăn chiên: Lucia dos Santos 10 tuổi (1907-2005), Phanxicô Marto 9 tuổi (1908-1919) và Giaxinta Marto 7 tuổi (1910-1920). Gần 65 năm sau, chiều ngày 13-5-1981, Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II (1978-2005) bị mưu sát tại quảng trường thánh Phêrô vào thứ tư có buổi tiếp kiến chung hàng tuần các tín hữu Công Giáo và du khách hành hương đến từ năm châu. Ngày và Giờ vụ mưu sát ở thủ đô Roma trùng hợp với Ngày và Giờ cuộc hiện ra tại làng Fatima. Quả là trùng hợp bí ẩn nhiệm mầu!

Tân Chân Phước Gioan Phaolô II

PopeJohnPaulII_468x484

Trầm Thiên Thu chuyển ngữ

ĐGH Biển Đức XVI đã tôn phong chân phước cho vị tiền nhiệm là ĐGH Gioan Phaolô II. Trong một nghi thức trước hàng trăm ngàn người tại Rôma, ĐGH Biển Đức XVI đã giải thích việc ngài khâm phục và yêu quý vị tiền nhiệm: “ĐGH Gioan Phaolô II được phong chân phước vì có đức tin mạnh mẽ, lòng quảng đại và đức tin tông truyền”.

Ðe dọa khủng bố vẫn còn sau cái chết của bin Laden

Trong lúc người dân Hoa Kỳ hân hoan trước tin Osama bin Laden đã bị các biệt kích của Hoa Kỳ hạ sát, các giới chức chính phủ Hoa Kỳ cảnh báo rằng cái chết của người cầm đầu al-Qaida trong cuộc chạm súng tại Pakistan chưa chấm dứt hoàn toàn mối đe dọa tấn công khủng bố. Thông tín viên Mike O'Sullivan của đài VOA tường trình rằng việc bin Laden bị hạ sát mới đóng lại một chương trong cuộc chiến chống khủng bố, nhưng các giới chức nói cuộc chiến chống al-Qaida và các nhóm khủng bố khác vẫn tiếp tục.
Osama bin Laden (trái) và phó chỉ huy Ayman al-Zawahri (hình chụp năm 2001)  
Hình: Reuters. Osama bin Laden (trái) và phó chỉ huy Ayman al-Zawahri (hình chụp năm 2001)

Osama Bin Laden đã chết

RFA, 2011-05-02
Osama bin Laden, trùm khủng bố quốc tế, đã bị hạ sát.

AFP photo. Osama Bin Laden

Chính tổng thống Hoa Kỳ, Barack Obama vào tối ngày 1 tháng 5 theo giờ miền đông Hoa Kỳ (tức khoảng trưa thứ hai ngày 2 tháng 5 giờ Việt Nam), đã lên truyền hình tuyên bố về tin này.
Đại ý ông tổng thống Obama báo cáo với người dân Mỹ và toàn thế giới biết là Hoa Kỳ đã tiến hành cuộc hành quân hạ sát Osama Bin Laden, thủ lịnh cuả mạng lươí khủng bố quốc tế.