"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Samstag, 3. Dezember 2011

Gậy ông đập lưng ông

Lữ Giang

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho hãng thông tấn Asianews hôm 5.5.2011, Linh mục Rafik Greich, trưởng phòng báo chí kiêm phát ngôn viên của 7 Giáo hội Công giáo tại Ai cập, cho rằng tổ chức "Huynh Đệ Hồi Giáo" (Muslim Brotherhood) còn nguy hiểm hơn cả Osama bin Laden.
 
Nhóm Huynh Đệ Hồi Giáo đang áp dụng chiến thuật của Mỹ là dùng chiêu bài đòi hỏi “dân chủ và nhân quyền” để lật đổ các chính quyền độc tài và quân phiệt do Mỹ thiết lập để bảo vệ các quyền lợi của Mỹ ở Trung Đông và Bắc Phi, và hình thành những quốc gia Hồi Giáo.

TỪ CHUYỆN ƯỚP XÁC XÂY LĂNG TỚI VIỆC PHONG THÁNH ‘BÁC‘

Sau ngày 30-4-1975 cọng sản VN làm chủ cả nước, đã hành xử như những đế quốc thực dân Tàu, Pháp, Nhật từng chiếm đóng nước ta buổi trước. Vì đã tự coi mình là ‘ đỉnh cao trí tuệ loài người ‘nên chúng đã hủy bỏ tư cách làm người, làm dân của đồng bào cả nước, chứ không riêng gì Miền Nam chiến bại, từ vĩ tuyến 17 trở vào. Cũng từ đó, xã hội VN xuất hiện thành phần thực dân đỏ, bao gồm nhà cầm quyền mới và nhân dân mới, hầu hết đều là người miền Bắc hay Miền Nam tập kết, cán bộ đảng, công an bộ đội và bọn nằm vùng, trở cờ miền Nam. Tất cả đều kiêu ngạo, lì lợm, tự phụ, vì đã nắm giữ hết các quyền lợi, truyền thông, tạo thành nếp sống mới, yêu nước là phải nhắm mắt hi sinh, bằng lòng chấp nhận xưng tụng, tôn thờ tổ quốc xã hội chũ nghĩa.

Các Giám mục hiệp thông với giáo xứ Thái Hà

Đức cha Long: Tôi hiệp thông với mọi nạn nhân và mọi người đang tranh đấu trước bạo quyền.

Đức cha Long: Tôi hiệp thông với mọi nạn nhân và mọi người đang tranh đấu trước bạo quyền

VRNs (03.11.2011) - Sài Gòn - Ngay khi tin tức về cuộc tấn công và bắt bớ các linh mục, tu sĩ và giáo dân Thái Hà, từ Hà Nội loan truyền trên các trang mạng truyền thông, Đức Cha Vincent Nguyễn Văn Long, vị giám mục can trường, nhiệt thành với quê hương, yêu mến Giáo Hội Việt Nam đã có thư bày tỏ và hiệp thông với Dòng Chúa Cứu Thế và Thái Hà. Lá thư mang tâm tình tràn đầy yêu mến của vị mục tử, của một con dân nước Việt.

Freitag, 2. Dezember 2011

Sâm ngọai quốc và sâm Việt Nam


GS Tôn thất Trình 

A- Sâm thế giới
 
Sâm, trên thế giới tiếng Anh là Ginseng,( tiếng Triều Tiên – Cao ly là Insam , tiếng Nhật là Ninjin, tiếng Tàu là Renshen), một trong 11 lòai cây cỏ đa niên mọc rất chậm, rễ đầy thịt- fleshy roots, thuộc tông chi -genus Panax họ thực vật Araliaceae. Theo Wikipedia, chỉ tìm thấy sâm ở Bắc Bán Cầu (phần lớn ở Bắc Hàn, Mãn Châu – Bắc Trung Quốc và miền đông Xi Bê Ria – Tây Bá Lợi Á), điển hình ở những xứ khí hậu lạnh lẽo. Lòai Sâm Việt Panax vietnamiensis, khám phá ra ở vùng núi Ngọc Lĩnh( hay Ngọc Linh), tỉnh Kontum là loài ginseng cực nam nhất biết được. Đặc điểm của ginseng là chứa các hợp chất ginsenosides. Ginseng Tây Bá Lợi Á, tên khoa học là Eleutherococcus senticosis một lọai cỏ thích nghi tông chi củ sâm- adaptogenic herb, cùng họ thực vật với 10 lòai ginseng khác, nhưng không chứa hợp chất ginsenosides mà chứa eleutherosides; đồng thời rễ sâm Tây Bá Lợi Á cứng như gỗ, không chứa thịt mềm.

Tin khẩn: CA Hà Nội đàn áp biểu tình - Linh mục, giáo dân bị đánh trọng thương

Cập nhật: Lúc 17 giờ chiều nay, trước áp lực của khối giáo dân đoàn kết, cơ quan CA buộc phải trả tự do cho tất cả mọi người. Hiện tại, rất đông giáo dân đang tập trung tại nhà thờ Thái Hà.
*
Phóng viên Hoài Trang và các CTV của Truyền Thông Chúa Cứu Thế (VRNs) cho biết : Hiện nay một số người đang quy tụ đến nhà thờ Thái Hà, một số khác đang tuần tự lên đường đến "Trung tâm phục hồi nhân phẩm Lộc Hà".

Không còn nhân tính – điềm báo cho sự lụi tàn

Không còn nhân tính – điềm báo cho sự lụi tàn
Những ngày tới đây, chính quyền CSVN sẽ còn điên cuồng hơn khi đối cùng với những thối nát, ung nhọt bên trong bộ máy chính quyền đang càng nhức nhối. Một chút nhân tính làm mặt nạ cho chính quyền CSVN trước quan sát quốc tế đã rơi nốt trong ngày hôm nay, ngay tại Hồ Gươm, trung tâm của thủ đô Hà Nội, của đất nước.

Sáng nay ngày 2/12/2011 giáo dân giáo xứ Thái Hà cùng với các linh mục, tu sĩ đã đến ủy ban NDTP Hà Nội để gửi đơn về việc chủ quyền khu đất tu viện hiện đang bị nhà nước chiếm giữ bất hợp pháp bằng sức mạnh.

Thư mời Tham dự Đại Lễ Truy Điệu và Cầu Nguyện cho Các Anh Hùng Dân Tộc Việt Nam Vị Quốc Vong Thân tại Guyane, Nam Mỹ

Để tỏ lòng ngưỡng mộ, tri ân, và vinh danh các Anh Hùng Dân Tộc, trong đó có 325 đảng viên Việt Nam Quốc Dân Đảng bị thực dân Pháp lưu đày khổ sai biệt xứ sau cuộc Tổng Khởi Nghĩa ngày 10 tháng 02 năm 1930 do Việt Nam Quốc Dân Đảng lãnh đạo. Tông tích các anh hùng dân tộc đã hy sinh tại Guyane, Nam Mỹ vừa truy tìm được sau hơn 80 năm. 

Đà Nẵng muốn có chức danh thị trưởng

ĐÀ NẴNG (NV) - Ủy Ban Nhân Dân thành phố Đà Nẵng đã chính thức đề nghị được đổi danh xưng thành “Ủy Ban Hành Chính.” Đề nghị này được chính thức công bố tại hội nghị “tổng kết việc thực thi Hiến Pháp năm 1992” tại Đà Nẵng ngày 30 tháng 11.
 
Một người tự thiêu trước trụ sở UBND thành phố Ðà Nẵng ngày 17 tháng 2, 2011 để phản đối chính sách giải tỏa đền bù bất công của nhà cầm quyền địa phương. Bây giờ UBND thành phố này xin đổi tên thành Ủy Ban Hành Chính. (Hình: Dân Làm Báo)
 

Nam Điếu Cầy - Bắc Tổ Yến

Trần Giang
Ngải Vị Vị (Ai Wei Wei)
Vào thời điểm Thế Vận Hội Bắc Kinh 2008, Ngải Vị Vị (Ai Wei Wei), nhà họa kiểu vận động trường hình tổ yến, được cả thế giới biết đến tài năng nghệ thuật của ông. Nhưng ròng rã suốt mấy tháng qua, cả thế giới lại tập trung theo dõi và khâm phục ông Ngải mà lần này không phải vì một công trình nghệ thuật mới.

Đích danh thủ phạm


Bùi Tín 


 
Hình: REUTERS

Dư luận trong nước, từ báo chí lề phải đến lề trái, từ trong Quốc hội đang họp đến các blogger tự do, đang bàn tán sâu rộng về vấn đề «tái cấu trúc nền kinh tế» đang đứng trước nhiều vấn đề hệ trọng, trao đổi ý kiến về «cải cách hệ thống», về «đổi mới đợt 2».

Thư gửi TT Hoa Kỳ Barack Obama của thân phụ ông Trần Huỳnh Duy Thức

Trần Văn Huỳnh   
439F8 Phan Văn Trị, Phường 5,
Quận Gò Vấp, Tp.HCM, Việt Nam
Email: tranvanhuynh@hotmail.com

Ngày 29/11/2011

Ngài Barack Hussein Obama, Tổng thống Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ
Tòa Bạch Ốc 1600 Pennsylvania Avenue NW Washington, DC 20500, USA

Thưa Ngài Tổng thống,
Tôi tên Trần Văn Huỳnh, là một người Việt Nam đang sống ở thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Đầu tiên, tôi xin được bày tỏ hoan nghênh đối với sự quan tâm của Ngài đối với khu vực châu Á Thái bình dương. Tôi đặc biệt cảm kích trước phát biểu của Ngài tại Quốc hội Úc hôm 17/11: "Tôi muốn nói rõ mục đích lớn lao hơn của chuyến công du của tôi đến khu vực này - những nỗ lực của chúng tôi nhằm tăng cường an ninh, thịnh vượng và nhân phẩm con người trên toàn vùng châu Á Thái Bình Dương".

Trục xuất người Việt Nam ra khỏi Việt Nam

Hà Đình Sơn
 
Trục xuất người có quốc tịch Việt Nam ra khỏi Nước Việt Nam là một khái niệm pháp lý mà các văn bản pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam chưa thấy có quy định ở đâu.

Điều 32 Bộ Luật hình sự năm 1999 có quy định hình phạt “Trục xuất”: “Trục xuất là buộc người nước ngoài bị kết án phải rời khỏi lãnh thổ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.”

Chưa cần Luật biểu tình vì dân trí thấp?


TT - Bên lề phiên họp Quốc hội sáng 17-11, trả lời Tuổi Trẻ, đại biểu Hoàng Hữu Phước đề xuất đợi đến “khi nào trình độ dân trí cao hơn và kinh tế ổn định hơn thì mới có thể ban hành Luật biểu tình”.

Trong khi dó đại biểu Trương Trọng Nghĩa và đại biểu Dương Trung Quốc lại cho rằng cần thiết phải xây dựng Luật biểu tình.

Đại biểu Hoàng Hữu Phước Ảnh: V.D.

Thư gửi "Ông Tây"

clip_image001
Ông Hồ Cương Quyết trong cuộc biểu tình chống TQ, tại Pháp (6/2011)

 Kính gửi "Ông Tây",

Cháu tự giới thiệu, cháu tên là "Cháu Ông Tây", hiện đang học Trường THCS ở Thủ đô Hà Nội. Mấy hôm vừa rồi, cháu mở trộm máy tính của bố cháu, vào google tìm trò chơi nấu ăn và tiện thể, đọc hết những trang bố cháu hay đọc, để xem có gì "nguy hiểm, đe dọa... hạnh phúc gia đình", còn báo lại mẹ cháu, lĩnh thưởng. Không ngờ, cháu lại tìm được mấy bài báo viết về ông và cả những dòng bố cháu viết về ông. Cháu gửi ông xem xem có phải "nhạy cảm, đe dọa an ninh" không, để cháu còn mách mẹ, kiếm gói Bim Bim, ông nhé!

Điểm tựa cơ bản để sửa Hiến pháp

(Tham luận tại Hội thảo về sửa đổi Hiến pháp do UBTƯMTTQVN tổ chức tại TP HCM 30.11.2011)

Tương Lai 

Kính thưa các cụ, thưa quý vị,
Vào đầu thế kỷ XIX, trong “Thời vụ sách”, Nguyễn Lộ Trạch có viết: “Hiện nay thời thế như cục ung thư lớn. Trị thì không có phương thuật. Không trị chăng? Thì không thể cam ngồi mà ngó”. Cứ ngỡ như Lộ Trạch nói với chúng ta hôm nay. Tôi cố gượng để đến đọc bản tham luận này vì nghĩ rằng: cục ung thư trong bụng tôi đã được phẫu thuật cắt bỏ (tác giả vừa trải qua một cuộc phẫu thuật ung thư – BVN), thế còn cục ung thư trên cơ thể đất nước thì ai phẫu thuật cắt bỏ và cắt bỏ cách nào đây? Tôi nghĩ, việc sửa đổi Hiến pháp kỳ này, nếu được thực hiện một cách nghiêm chỉnh và trung thực do các chuyên gia về luật pháp và những người có tâm huyết thực hiện theo đúng tư tưởng Hồ Chí Minh thì sẽ là một giải pháp hết sức hữu hiệu góp vào cuộc giải phẫu cắt bỏ cục ung thư lớn trên cơ thể đất nước. Vì thế, tôi xin trình bày những ý kiến thẳng thắn sau đây:

100 người mà tư tưởng của họ đã làm thay đổi thế giới năm 2011

Lê Diễn Đức

 
 
Tạp chí chính trị có uy tín tại Hoa Kỳ và cả trên thế giới Foreign Policy vừa công bố danh sách 100 người có tư tưởng làm thay đổi thế giới trong năm 2011.
 
Hầu hết những người nằm trong danh sách của Foreign Policy cũng nằm trong danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới 2011 của tạp chí Fobers hay của Time. Sự khác nhau về thứ hạng có lẽ là do tiêu chuẩn chọn lựa của mỗi ban biên tập.

Toàn cảnh Thái Hà bị công an Hà Nội tấn công sáng 02.12.2011

Phóng sự ảnh: Toàn cảnh Thái Hà bị công an Hà Nội tấn công sáng 02.12.2011
VRNs (02.12.2011) - Hà Nội – Phóng viên Hoài Trang và các cộng tác viên khác của VRNs cho biết hiện nay một số người đang quy tụ đến nhà thờ Thái Hà, một số khác đang tuần tự lên đường đến Trung tâm phục hồi nhân phẩm Lộc Hà.

Với sự kiện bắt các linh mục, tu sĩ và giáp dân Thái Hà sáng nay, một lần nữa, các cơ quan công quyền bộc lộ thái độ không muốn đối thoại, không muốn tiếp nhận ý kiến của dân và sẵn sàng dùng bạo lực với dân bất cứ lúc nào và với bất cứ lý do gì.

Donnerstag, 1. Dezember 2011

Than ôi thân phận Hồ Cương Quyết!

“Tôi thuộc về thế hệ Việt Nam. Từ khi hai mươi tuổi, tôi đã rất gắn bó với đất nước, con người Việt Nam. Cuốn theo các cuộc chiến tranh, tôi đã mạo hiểm cuộc sống, rời bỏ gia đình cùng các bạn bè để chiến đấu bên cạnh các người bạn Việt Nam. Trong trận chiến này, họ đã trở thành những người anh em của tôi và đặt tên Việt Nam cho tôi. Đấy chính là tên trên chứng minh thư và hộ chiếu Việt Nam của tôi ngày nay… Như vậy, không có gì ngạc nhiên khi tôi là công dân Việt Nam 100% gốc nước ngoài”. 


Cái cà vạt màu đỏ và sự khúm núm cũng không đủ để ĐCS cho ông Hồ Cương Quyết tự do đâu!

Trên đây là những lời tâm huyết của ông André Hồ Cương Quyết – một người Pháp vừa mới nhập quốc tịch Việt Nam năm 2009. Ông nhà giáo André Menras thường được một vài người dân Việt gọi thân mật là “Ông Tây Việt cộng”. Ông sinh năm 1945 tại Hérault (Pháp), tốt nghiệp Trường sư phạm Montpellier. Từ năm 1968 đến 1970 ông đã đã qua Việt Nam dạy học. 

Công an 'ngừng chiếu phim về Hoàng Sa'

Hồ Cương Quyết
Ông Hồ Cương Quyết cầm tấm biểu ngữ phản đối

Ý định chiếu bộ phim tài liệu về Hoàng Sa ở một quán cà phê tại TP. HCM đã không thành sau sự can thiệp của công an.

Ông Andre Menras (Hồ Cương Quyết), công dân người Việt gốc Pháp, dự định cho chiếu phim tài liệu do ông thực hiện có tựa đề "Hoàng Sa-Việt Nam: Nỗi đau mất mát".

Tài liệu nội bộ ĐCSVN: Làm sao để tránh Dân chủ và giữ quyền lợi cho đảng mãi mãi


Đây là một tài liệu tối mật vừa được chuyển ra hải ngoại


LTS.- Đây là một tài liệu tối mật vừa được chuyển ra hải ngoại. Những điều viết trong tài liệu này đã được CSVG áp dụng thi hành trong và ngoài nước từ 33 năm nay và tại miền Bắc từ năm 1954. Rất mong các cộng đồng người tỵ nạn khắp nơi tại hải ngoại nghiên cứu để tìm cách bẻ gãy nghị quyết 36 của VGCS. Đặc biệt với người Việt Nam trong nước đang tranh đấu cho dân chủ tự do cho quê hương nên học hỏi thêm để tìm cách tránh né những mưu mô gian xảo của nhóm Việt Gian bán nước này.

Giải pháp đòi lại Hoàng Sa

Nguyễn Thái Linh - Lê Minh Phiếu - Lê Vĩnh Trương (Quỹ Nghiên cứu biển Đông)
 
TT – Làm cách nào để Việt Nam giải quyết và đòi hỏi chủ quyền quần đảo Hoàng Sa bằng biện pháp hòa bình (như khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khi trả lời chất vấn trước Quốc hội)?

Tàu SAR-412 thuộc Trung tâm Tìm kiếm cứu hộ cứu nạn hàng hải khu vực 2 từng tham gia cứu nạn ngư dân miền Trung tại ngư trường Hoàng Sa -
 Ảnh: Đăng Nam
Tàu SAR-412 thuộc Trung tâm Tìm kiếm cứu hộ cứu nạn hàng hải khu vực 2 từng tham gia cứu nạn ngư dân miền Trung tại ngư trường Hoàng Sa - Ảnh: Đăng Nam

Các thành viên của Quỹ Nghiên cứu biển Đông đưa ra một số cơ sở và bước đi để hiện thực hóa công việc này của Việt Nam.

Ông già Ozon gửi bạn đọc: Anolyte và bệnh lở loét bội nhiễm

Ông già Ozon - TS Nguyễn Văn Khải

Thân gửi anh Le Nguyen và các đồng bào thân mến của tôi !

Tối hôm qua, 29/11/2011, tôi đã nhận được rất nhiều điện thoại và thư điện tử của các bậc phụ huynh có các cháu nhỏ bị lở loét do bội nhiễm ngoài da và trong miệng gửi tới. Tất cả đều có một điểm rất trùng nhau là:

- Chỉ sau 1 phút được ngâm nước Anolyte các cháu đều không còn ngứa;

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ thông qua Nghị quyết bảo vệ sông Mekong

Đoạn sông Mekong gần tỉnh Đồng Tháp (Reuters)
Đoạn sông Mekong gần tỉnh Đồng Tháp (Reuters)

Theo đề nghị của Thượng nghị sĩ Jim Webb, Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ vào hôm qua, 29/11/2011 đã nhất trí thông qua một nghị quyết kêu gọi bảo vệ vùng lưu vực sông Mekong và đình hoãn việc xây dựng các đập thủy điện dọc theo dòng chảy chính của con sông này.

Kỹ sư Đỗ Nam Hải trả lời phỏng vấn Đài Sài Gòn Network, tháng 11/2011

Kỹ sư Đỗ Nam Hải là một nhà đấu tranh dân chủ can trường, hiện đang sinh sống tại thành phố Sài Gòn – Việt Nam. Anh cũng là một thành viên trong Ban đại diện lâm thời Khối dân chủ 8406. Anh đã được Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (Vietnam Human Rights Network) trao tặng giải thưởng năm 2006 và Tổ chức theo dõi nhân quyền (Human Rights Watch - HRW), có trụ sở tại New York – Hoa Kỳ trao tặng giải thưởng năm 2007. Trong tháng 11/2011 vừa qua, phóng viên Đài Sài Gòn Network đã có cuộc phỏng vấn anh như sau:  

Mittwoch, 30. November 2011

Dân trí Việt-Nam đến đâu sau 4 ngàn năm văn hiến?

Võ Trang

Có lúc tôi vẫn còn băn khuăn tự hỏi có thật lãnh đạo CSVN “ưu việt” như họ tự đánh bóng mình trong vị thế độc tôn mà họ đang ngự trị trên cái quê hương khốn khổ này hay không?  – Nếu không thì lý do chánh đáng nào để họ tiếp tục chễm chệ  như những vì vua trong thế kỷ thứ 21 này?  Nhưng cái câu hỏi ngược lại mới thật sự là cái hành hạ tôi thường trực trong niềm tự hào về một dân tộc có đến 4 ngàn năm văn hiến:  có thật dân trí Việt Nam, trong cả 2 miền Nam – Bắc còn quá thấp để lãnh đạo CSVN không cần phải bố thí cho họ những quyền căn bản của con người như các dân tộc văn minh khác trên thế giới ngày nay hay không? – vì qua những cuộc chơi dân chủ gần đây nhất thì dù tôi có tự ngụy biện như thế nào quả thật là họ cũng đã “đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác”…

Thông cáo báo chí hiệp thông của phong trào GDVNHN với Thái Hà

"...Phong Trào Giáo Dân tố cáo trước dư luận trong và ngoài nước những âm mưu thâm độc và hèn hạ nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam nhằm triệt hạ các cơ sở tôn giáo..."

Thư hiệp thông của Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại hiệp thông với Giáo xứ Thái Hà và tu viện Dòng Chúa Cúu Thế trong cơn bị bách hại hiện nay:

Lo ngại của ngành tài chính, ngân hàng Trung Quốc

REUTERS/Petar Kujundzic
 
 
Hai báo cáo của IMF về tình trạng ngân hàng và tương lai kinh tế của Trung Quốc không mấy sáng sủa. Nợ xấu của ngân hàng, đe dọa vỡ bong bóng địa ốc ngày càng đè nặng lên nền kinh tế thứ nhì trên thế giới.

Ngày 14/11/2011, Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế công bố một bản báo cáo về tình trạng của các ngân hàng Trung Quốc. Theo đó, lĩnh vực tài chính và ngân hàng của nền kinh tế thứ hai toàn cầu « nhìn chung vẫn vững mạnh » nhưng dễ bị tổn thương trong trường hợp xảy ra khủng hoảng, đặc biệt là trước đe dọa vỡ bong bong địa ốc. Chưa đầy 10 ngày sau, cũng IMF trong "Báo cáo về Phát triển Bền vững của Trung Quốc" không hoàn toàn lạc quan về tương lai kinh tế của nước đông dân nhất địa cầu.

VÌ SAO ÔNG DŨNG PHẢI NHẮC ĐẾN VIỆT NAM CỘNG HÒA?


Tâm Việt
Vì sao ông Nguyễn Tấn Dũng, thủ-tướng CSVN, thứ Sáu vừa rồi, 25 tháng 11, đã phải nhắc đến ba lần đích-danh “chính-phủ Việt-nam Cộng-hoà” khi trả lời hai đại-biểu Quốc-hội ở Hà-nội về vấn-đề chủ-quyền của VN trên biển Đông?
Làm việc này, có người cho rằng ông Nguyễn Tấn Dũng đã tiến bộ rất lớn so với 3,6 triệu người đồng-đảng của ông trong hơn 36 năm qua kể từ khi CS miền Bắc cưỡng-chiếm xong miền Nam vào tháng 4/1975. Để hiểu vấn-đề, ta nên nhớ lại là khi CS mới vào Sài-gòn, họ hoàn-toàn phủ-nhận chính-quyền miền Nam và gọi đó là “nguỵ-quân, nguỵ-quyền.” Cho đến khi Nguyễn Văn Linh quyết-định về chính-sách Đổi Mới (1986) thì mới có quyết-định tránh dùng hai chữ “nguỵ-quân, nguỵ-quyền” mặc dầu thỉnh thoảng rơi rớt, các sách báo Hà-nội và các cơ-quan tuyên-truyền của Hà-nội vẫn vô tình hay cố ý dùng hai chữ miệt-thị này. Nhưng ngày nào Hà-nội còn không công-nhận chỗ đứng chính-danh của chính-quyền miền Nam, một quốc gia được 60 quốc gia khác trên thế-giới công-nhận trong một thời-gian dài (từ 1948 đến 1975), thì ngày đó Hà-nội không giẫy được ra cái nghịch-lý này:

Nổ lớn dưới lòng đất ở hạ lưu thủy điện Sông Tranh 2

Mặc Lâm, RFA, 2011-11-29 

Theo tin báo chí cho biết liên tiếp từ ngày 16/11 cho đến rạng sáng ngày 28/11, dưới lòng đất vùng hạ lưu công trình thủy điện sông Tranh 2 phía Bắc Trà My thuộc tỉnh Quảng Nam, đã 3 lần xuất hiện tiếng nổ lớn.

   
Source danviet
Đập thủy điện Sông Tranh 2. huyện Nam Trà My, Quảng Nam

Thông Cáo Báo Chí - Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG

****


Thông Cáo Báo Chí 
 

Liên Hiệp Quốc phán quyết Cộng sản Việt Nam đã bắt giữ người tùy tiện
Trong thư đề ngày 28 tháng 11 năm 2011, Ủy Ban Kiểm Tra Bắt Giữ Tùy Tiện của Liên Hiệp Quốc (United Nations Working Group on Arbitrary Detention) đã thông báo phán quyết liên quan đến việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giữ và xử án bảy người trong tháng 5 vừa qua gồm:

CÂU HỎI ĐẮNG LÒNG Ở "CHỢ NGƯỜI" GIỮA THỦ ĐÔ CỦA THIÊN ĐƯỜNG XHCN VIỆT NAM

Người ta gọi là chợ người lao động bởi ở đây tụ họp rất nhiều người, nhưng chỉ mua bán một loại hàng hóa duy nhất: Sức lao động.

NHÌN XỨ NGƯỜI MÀ LÒNG NHÓI ĐAU


TP Seoul Hàn Quốc được công nhận là thành phố "thông minh" nhất thế giới. (Tiếng nói nước Nga 24.11.2011). “Seoul xếp thứ Nhất trong bảng xếp hạng thành phố "thông minh" của thế giới, được soạn thảo bởi hãng Ericsson, hợp tác với công ty tư vấn Arthur D. Little". Hôm thứ Năm 10/11/2011, các phương tiện truyền thông Hàn Quốc đã đưa tin này.

THẤY GÌ QUA NHỮNG PHÁT NGÔN?

Mẹ Nấm
 
Sáng 25/11/2011, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trả lời chất vấn trước Quốc hội.
http://chimbaobao.files.wordpress.com/2011/11/dxm1.jpg?w=640&h=200
1. * Về chủ trương của Chính phủ bảo đảm chủ quyền ở Biển Đông, bảo đảm ngư dân đánh bắt cá:
Quán triệt đường lối đối ngoại hòa bình, hữu nghị, độc lập, tự chủ, chủ quyền quốc gia của Đảng và Nhà nước ta và trên cơ sở luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Luật Biển 1982 LHQ, Tuyên bố ứng xử của các bên liên quan ở Biển Đông - DOC đã ký giữa ASEAN và Trung Quốc, căn cứ vào thỏa thuận những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên mà ta và Trung Quốc ký mới đây trong chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Trung Quốc.

CỘNG SẢN TỪ ĐỒNG ÂU ĐẾN BẮC KINH VÀ VIỆT NAM ĐỀU LÀ ÁC QUỶ

Tác giả: Paul Kengor
Dịch giả: Trần Quốc Việt

 
Ông Paul Kengor là giảng sư về môn khoa học chính trị tại trường Đại Học Grove City ở thành phố Grove City, thuộc tiểu bang Pennsylvania. Ông đã viết rất nhiều sách và trong số đó là những cuốn God and Ronald Reagan: A Spiritual Life (Harper Collins, 2004), The Judge: William P. Clark, Ronald Reagan's Top Hand (Ignatius Press, 2007), and The Crusader: Ronald Reagan and the Fall of Communism (HarperPerennial, 2007). Như Mikhail Gorbachev đã khẳng định, Cộng Sản Nga Sô phất động toàn diện cuộc “chiến tranh tôn giáo”

ĐỪNG LẦM TƯỞNG

 

Xin quý vị lưu ý mấy điều sau: Nguyễn Tấn Dũng đang thực chất điều hành đất nước này bằng bộ máy công an, quân đội mà ông ta đã là ông chủ thực sự. Ông ta đã và đang lũng đoạn, tha hóa nó, biến hai bộ này là công cụ để bảo vệ cho các tập đoàn kinh tế tham nhũng và nhóm lợi ích trong Bộ chính Trị.

Dienstag, 29. November 2011

Khế ước tan vỡ: Bất bình đẳng xã hội và sự suy yếu của Mỹ

GEORGE PACKER - Trần Ngọc Cư dịch


Mặc dù bài tiểu luận sau đây không hề nói đến các cuộc biểu tình của Phong trào Occupy Wall Street, nhưng nó giải thích những nguyên nhân sâu xa đã đưa đến phản ứng dữ dội của phong trào này đối với giới tài phiệt Mỹ, tầng lớp chóp bu chiếm 1% dân số nhưng nắm giữ 23% tài sản quốc gia. Nền dân chủ Mỹ, trước đây đặt cơ sở trên giai cấp trung lưu, đã và đang bị giới tài phiệt đánh tráo xuyên qua các hành vi như vận động hành lang của các nhóm lợi ích, các ủy ban vận động tài chính tranh cử (political action committees), các quảng cáo trên TV. Bất bình đẳng xã hội là một đe dọa nghiêm trọng đối với thể chế dân chủ Mỹ — TNC

Suy nghĩ về chương trình xây dựng nhà máy điện hạt nhân tại Việt Nam

Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi chụp từ không trung - Ảnh: Reuters

Vũ Ngọc Yên

Thảm họa sóng thần, động đất và  hạt nhân tại Fukushima  đã gây ra hậu quả to lớn về kinh tế,  nhân mạng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường tại Nhật bản.

Sau sự kiện này, nhiều quốc gia trên thế giới đã công bố từ bỏ theo đuổi phát triển điện hạt nhân như Đức, Ý, Thụy Sĩ, ... Liên minh châu Âu yêu cầu các quốc gia thành viên thẩm định  đánh giá an toàn cho các nhà máy đang vận hàng và  nên ngưng hoạt động những nhà máy không còn đáp ứng tiêu chuẩn.Tại Á châu , Nhật đính chỉ hoạt động  40 trong  54 lò phản ứng, số còn lại chỉ  được vận hành tiếp nếu vượt qua cuộc tổng kiểm tra nghiêm ngặt  (Stresstest). Dư luận phỏng đoán , đến mùa xuân 2012  Nhật có thể sẽ không còn một nhà máy điện hạt nhân nào nữa. Thái lan, Mã lai, Nam Dương chụẩn bị chương trình phát trịển điện hạt nhân tuyên bố đính chỉ các dự án.,  Trung Quốc  ngừng phê chuẩn 40 dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân và sẽ tiến hành kiểm tra toàn diện độ an toàn của các nhà máy điện hạt nhân ở nước này .

Dư luận sau phát biểu của TT Nguyễn Tấn Dũng

Định Nguyên, RFA, 2011-11-28
 
Lâu nay vấn đề tranh chấp Biển Đông thường không được mang ra thảo luận hoặc chất vấn trong các kỳ họp Quốc Hội vì tính chất “nhạy cảm” của nó.

Lần đầu tiên một trong những quan chức cao cấp nhất của Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, phát biểu một cách mạnh mẽ và công khai trên diễn đàn lập pháp, gây ngạc nhiên cho dư luận trong cũng như ngoài nước. Thông tín viên Định Nguyên có bài tìm hiểu và trình bày sau đây.

Sonntag, 27. November 2011

Tôi bị côn đồ bắt cóc đưa về đồn Công an

Tôi : Trần Thị Nga, tạm trú tại Tổ 8, Hai Bà Trưng, TP Phủ Lý, Hà Nam xin tường thuật lại việc tôi bị những kẻ côn đồ bắt cóc, sau đó chúng đưa về đồn công an phường Lý Thái Tổ, Quận Hòan Kiếm, TP Hà Nội sáng ngày 27/11/2011

Trung Quốc mua chuộc tăng ni Tây Tạng đổi lấy ổn định

Tu sĩ Tây Tạng tại Tứ XuyênẢnh chụp tháng 11/2011
Tu sĩ Tây Tạng tại Tứ XuyênẢnh chụp tháng 11/2011
REUTERS/Carlos Barria

Tu sĩ Phật giáo Tây Tạng trên 60 tuổi sẽ được hưởng trợ cấp hưu trí 120 nhân dân tệ mỗi tháng và bảo hiểm bệnh tật. Các biện này do Tân Hoa Xã loan báo hôm qua 24/11/2011 bắt đầu có hiệu lực kể từ đầu năm 2012. Trong bối cảnh căng thẳng tại các vùng Tây Tạng tự trị với 10 vụ tự thiêu, Bắc Kinh tìm cách mua ổn định xã hội bằng tiền tỷ.

Một toa thuốc rất hay cả về tinh thần lẫn thể xác

I. Sức khỏe

Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) định nghĩa: “Sức khỏe là một tình trạng thoải mái hoàn toàn về thể chất và hoàn cảnh, chứ không phải là một tình trạng không có bệnh tật hay tàn tật”. 

II. Bí quyết trường thọ
          1. Chấp nhận với những gì mình đang có
          2. Thích nghi với hoàn cảnh của mình
          3. Điều chỉnh để đạt được điều mong muốn.  

III. Phòng ngừa bệnh tật
          1. Không vui quá hại tim
          2. Không buồn quá hại phổi
          3. Không tức quá hại gan          4. Không sợ quá hại thần kinh
          5. Không suy nghĩ quá hại tỳ
          6. Xua tan hoài niệm cay đắng bằng tha thứ và lãng quên
          7. Với người cao tuổi tránh tranh luận hơn thua