"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Samstag, 13. November 2010

Vụ giết Đại Tá Tung và Thiếu Tá Triệu

Trong cuốn “Nam Việt Nam 1954 – 1975, Những sự thật chưa hề nhắc tới”, hai tác giả Hoàng Lạc và Hà Mai Việt có ghi lại như sau: "Cũng tại phòng họp, khi Đại Tá Lê Quang Tung, Tư Lệnh Lực Lượng Đặc Biệt, chửi lớn trước Hội Đồng “Chúng bây đeo lon, mặc áo, thụ hưởng phú qúy, lạy lục để được Tổng Thống Diệm ban ơn, mà nay lại dở trò bất nhơn bất nghĩa...” liền bị dẫn ra khỏi phòng và bị Đại Úy Lê Minh Đảo, Sĩ quan Tùy viên của Tướng Lê Văn Kim, đưa lên chòi canh trên sân thượng toà nhà chánh Bộ Tham Mưu hạ sát ngay đêm đó (Ngày lễ Mồ).

2500 Sinh viên tham dự Thánh lễ truyền thống Sinh viên Công Giáo tại giáo xứ Yên Kiện

VietCatholic News - 13 Nov 2010
 
HÀ NỘI - Thánh lễ truyền thống sinh viên Công Giáo Tổng Giáo phận Hà Nội lần thứ 13 diễn ra trong 2 hai ngày 13 – 14 tháng 11 tại Giáo xứ Yên Kiện, Huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Chủ đề của Thánh Lễ năm nay là “Hãy học cùng Giêsu” – theo anh Nguyễn Văn Chuyên, trưởng hội SVCG TGP Hà Nội – “nếu như những năm trước chủ đề thường được chọn theo hoàn cảnh đặc thù của Giáo hội, thì năm nay trọng tâm của Thánh Lễ dành cho sinh viên là học tập theo tấm gương Giêsu”.

Thủ đoạn của Trung Quốc chống giải Nobel Hòa bình bị phản tác dụng

Đạt Lai Lạt Ma và nhà ly khai Ngô Nhĩ Khai Hy, đại diện cho ông Lưu Hiểu Ba trong hội nghị thượng đỉnh những người đoạt giải Nobel Hòa bình tại Hiroshima, Nhật Bản ngày 12/11/2010.
Reuters

Saigon ngày nay

  

Dương Thu Hương – Để gọi tên sự vật một cách rõ ràng – Phần 1: Lợi quyền

Sáng ngày 27 tháng 10 năm 2010 toà án tỉnh Trà Vinh đã kết án ba nhà sáng lập công đoàn Tự do với mức án khiến công chúng kinh ngạc hoặc kinh hoàng.

- Anh Nguyễn Hoàng Quốc Hùng chịu án chín năm tù giam.
- Anh Đoàn huy Chương chịu án bẩy năm tù giam.
- Chị Đỗ thị Minh Hạnh chịu án bẩy năm tù giam.

tucongsan.jpg 
Những người tù cộng sản (Nguồn: baovelaodong.com)

Sinh Tử Lệnh

Mấy ngày hôm nay dân cư trên mạng xôn xao về cái lệnh bài "Sinh Tử Lệnh" được đệ tử của đương kim giáo chủ đảng cộng sản Việt Nam - Nông Đức Mạnh tung ra và hầu như những trang web tiếng Việt nào nhận được cái lệnh bài này thì cứ như là bị điểm vào tử huyệt vậy đó. Toàn trang web bị tê liệt hoàn toàn và á khẩu đến nỗi không ai có thể đến viếng thăm và đọc tin tức được. Ái chà! Cái chiêu này quả thật là thâm sâu và khó lường, đúng là không hổ danh là truyền nhân của Hồ Chân Nhân.

Sự Nghiệp Hồ Chí Minh Với Điều Luật 88

Nếu như ông Hồ Chí Minh còn sống và có tư tưởng giải phóng dân tộc, chắc ông Hồ cũng chưa kịp có được cái cơ hội tụ tập để tuyên truyền mà đã bị bắt, kết tội và tuyên án từ 8 đến 12 năm tù về tội vi phạm điều luật 88 của bộ luật hình sự nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam rồi! 

Luật sư của Cù Huy Hà Vũ: Tôi sẽ thua

VOA

Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, một người trực ngôn chỉ trích chính quyền và 2 lần kiện Thủ tướng, bị bắt giam ngày 5/11, với các cáo buộc về những hoạt động “tuyên truyền chống phá nhà nước” và quan hệ bất chính với gái mại dâm bị bắt quả tang tại khách sạn, những cáo giác đang gây xôn xao công luận và dấy lên chỉ trích từ giới bảo vệ nhân quyền trên thế giới. Sau đơn kiện của vợ tiến sĩ Hà Vũ về điều mà bà cho là những sai phạm của giới hữu trách trong việc bắt giữ chồng bà, đến lượt người bị bắt giữ cùng lúc với ông Vũ từ một phòng khách sạn ở Sài Gòn là bà Hồ Lê Như Quỳnh, hành nghề tư vấn kinh doanh bất động sản từng cộng tác với các văn phòng luật sư, cũng đệ đơn kiện báo chí trong nước đã xuyên tạc sự thật, xúc phạm nhân phẩm của bà. Trong cuộc trao đổi với Trà Mi, luật sư Trần Đình Triển, người nhận lời bảo vệ cho cả ông Hà Vũ và bà Như Quỳnh, cho biết thêm chi tiết:

Nguyễn Ái Quốc, lai lịch và văn bản (phần 1)

Một trang nhất báo Le Paria (Người cùng khổ) của đảng Cộng sản Pháp.
Một trang nhất báo Le Paria (Người cùng khổ) của đảng Cộng sản Pháp.
 
Thụy Khuê, RFI
 
Bất cứ một người có suy nghĩ nào, khi đọc cuốn Hồ Chí minh toàn tập cũng phải hồ nghi về xuất xứ các văn bản in trong tập sách nhiều nghìn trang này. Vậy sự vơ vét liều lĩnh các văn bản khác nhau của những người viết khác nhau vào một toàn tập của một tác giả mà học sinh phải học như kinh điển, là đáng ngại. Vì vậy, vấn đề tái tạo lại các tác giả ký tên Nguyễn Ái Quốc là cốt tử. Bởi nền giáo dục của chúng ta cần được xây dựng trên một nền tảng lành mạnh không ngụy tạo.

Lãnh tụ đối lập Miến Điện Aung San Su Kyi được trả tự do

 
Bà Aung San Suu Kyi, guơng mặt đấu tranh hàng đầu của Miến Điện vừa được trả tự do sau 7 năm bị quản thúc tại gia. Vào lúc 17g00, giờ địa phương, ngày 13/11/2010,  đại diện của chính quyền Miến Điện đã đến tận nhà bà Aung San Suu Kyi để đọc lệnh trả tự do cho cựu lãnh đạo Liên đoàn Quốc Gia vì Dân Chủ. Theo AFP, ngay sau đó cảnh sát đã tháo gỡ rào cản chung quanh nhà của bà.

Freitag, 12. November 2010

So sánh hệ thống hoả tiễn của Đài Loan và Trung cộng

Nguyên Hân
     Trung cộng , trong mấy thập niên vừa qua, và rõ nét nhất là khoảng mười năm sau này, không ngừng tuyên bố là sẽ sát nhập Đài Loan vào Trung Quốc, và sẽ dùng vũ lực, nếu cần. Nhưng cho đến khi các bạn đọc những hàng chữ này, chuyện đó đã xảy ra chưa? 

Công an và cuộc rút lui kiểu Fair Play!

 
Fair Play là chơi kiểu đàng hoàng, là đối xử đứng đắn, mã thượng. Không gian trá, giả dối, không chơi xấu.
Đó là nói về thái độ của Sở Công an Hà Nội mới đây đối với vụ án mang tên “Nguyễn Thượng Long và đồng bọn can tội tham gia làm báo bất hợp pháp và có nội dung chống lại Nhà nước CH XHCN Việt Nam”.

TRẢ LẠI BẰNG KHEN CHO CHỦ TỊCH TP HÀ NỘI

Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội gửi cho Công ty ATS 

DN công đức dịp Đại lễ trả bằng khen cho Hà Nội

VNN - Do bất bình với cách trao bằng khen (vì đã công đức trên 30 tỷ đồng làm tượng Thánh Gióng cho Đại lễ nghìn năm Thăng Long – Hà Nội) theo đường “xe ôm”, một doanh nghiệp đã bức xúc trả lại bằng khen cho UBND Thành phố Hà Nội vì cho rằng mình bị xúc phạm.

Tuần trăng mật đã hết!

Lữ Giang
 
Cuộc chiến bầu cử đầy gió tanh mưa máu của người Việt tỵ nạn tại thủ đô Little Saigon đã qua. Nhiều người cảm thấy nhẹ nhỏm hơn. Khi cuộc tranh cử đang bùng nổ, người ta có cảm tưởng như “cuộc chiến cộng đồng” dưới thời Bùi Bỉnh Bân làm Tổng Thống Bolsa đang tái diễn. Mặc dầu khi “cuộc chiến” được coi như đã chấm dứt, chiều 3.11.2010, Bùi Mạnh Cường, “quản gia” của Trần Thái Văn còn bồi thêm một cú rất nặng vào đồng hương của mình. Dưới đầu đề “Còn 25,000+ phiếu chưa đến. Lịch sử bầu cử trong CĐVN là một sự tái diễn không ngừng??”, Bùi Mạnh Cường đã gọi những cử tri Việt Nam không ủng hộ Trần Thái Văn là “có tinh thần "Lê Chiêu Thống, Mặc Đăng Dung..."  của một nhóm người đứng sau lưng bà Sanchez nhiều năm nay” (!!!).

Muốn cứu nước, phải khai tử đảng

Ðối với bản dự thảo các văn kiện của Ðại hội thứ 11, sắp tổ chức vào đầu năm tới, ông Trần Phương nhận xét là nó “la liệt đủ thứ; không thể góp ý gì được, không biết làm gì để tiến lên.”

Donnerstag, 11. November 2010

Học giả VN Đinh Kim Phúc lên tiếng “dạy dỗ” học giả Tàu “chọi con” Vương Hàn Lĩnh

“…Quan hệ “thượng quốc-thuộc quốc” giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc như phát biểu của Vương Hàn Lĩnh đã cho thấy “trình độ nghiên cứu” của một học giả Trung Quốc hiện đại…”

Duy nhất chỉ có ở VN: Giáo sư tình báo & Tiến sỹ tình báo


LTS: Chúng tôi  nhận được bức thư xin được giấu tên của một đại tá, giảng viên một trường đại học của lực lượng vũ trang, bày tỏ sự bất bình với việc phong đặc cách giáo sư cho một số cán bộ trong lực lượng vũ trang. Cùng với việc cho ra đời một …”sáng kiến cực kỳ vĩ đại “: Phong  cả hàm “giáo sư tình báo” và “tiến sỹ tình báo”. Có lẽ kỳ dị như xứ Triều Tiên anh em cũng không thể nghĩ ra được màn này.

Đi tù tại Việt Nam

Có nhiều loại gọi là tù, bị bắt ở công an phường một ngày, ở quận, bị khởi tố, bắt khẩn cấp... cũng tạm gọi là tù,bài viết này chỉ kể về một ngày trong tù ở từng nơi. Tội danh hay mức độ không bàn đến.

Trích Hồi Ký TRẦN BẠCH ĐẰNG

***Mt68: Trần Bạch Đằng trước năm 1975 là Bí Thư Thành Ủy Sài Gòn. Ngủm hồi tháng 4/07 và nhà xuất bản trẻ (Việt Cộng) vừa mới cho in (4/08) những bài du ký của hắn khi đi ra các nước ngoài sau 75. Chúng tôi xin trích lại một số chi tiết quan trọng khi sang Úc năm 1999. Những đoạn trích nầy sẽ cho thấy những tên “NẰM VÙNG” đã nuôi nấng và giúp đỡ TBĐằng hết mình , nay được hắn phanh phui ra trước ánh sáng, cho thấy họ là những ai hiện ở Úc Châu ???./- mt68.

TIẾT LỘ VỀ NẰM VÙNG NGUYỄN SANG (Melbourne), TRẦN MINH HOÀNG(Di Trú Đỗ Minh-Melbourne) và LƯU VĨNH PHONG (Brisbane)

Ba tư liệu liên quan đến vấn đề bauxite Tây Nguyên

Năm 2001: http://www.biengioilanhtho.gov.vn/bbg-vie/tuyenbochungvietnam--nd-152a6c62.aspx
(Chú ý điều 6)
Năm 2006: http://www.biengioilanhtho.gov.vn/bbg-vie/thongcaochungvietnam--nd-877e2e95.aspx
(Chú ý điều 5)
Năm 2008: http://www.biengioilanhtho.gov.vn/bbg-vie/tuyenbochungvietnam--nd-690d93cc.aspx
(Chú ý điều 5)

Cô Hồ Lê Như Quỳnh – người phụ nữ “bí ẩn” với TS Cù Huy Hà Vũ chính thức lên tiếng khởi kiện

 
Sáng 10/11, bà Hồ Lê Như Quỳnh (SN 1974, ngụ Q.6, TP.HCM) – người bị tạm giữ cùng ông Cù Huy Hà Vũ tại khách sạn Mạch Lâm, số 28, đường số 10, P.11, Q.6 vào rạng sáng 5/11 – đã có đơn mời Luật sư Trần Đình Triển. Được biết, những nội dung mà bà Quỳnh mời luật sư Triển vào cuộc là: tư vấn làm việc với các cơ quan chức năng, khiếu nại, tố cáo, khởi kiện 1 tờ báo tại TP.HCM đăng sai sự thật, xúc phạm danh dự nhân phẩm của bà Quỳnh trong vụ có liên quan đến ông Cù Huy Hà Vũ.

Đề nghị Bộ Ngoại Giao tống cổ học giả Tàu Vương Hàn Lĩnh ra khỏi VN

…Trục xuất ngay Vương Hàn Lĩnh ra khỏi Việt Nam để xem y có giỏi về mách với bố nó, xui ông Hồ Cầm Đào xua quân sang đây, bố mày đang máu đây! Chọi con mà láo! 

Học giả TQ đe dọa VN, phóng viên VietNamNet nổi giận phản bác

Học giả TQ Vương Hàn Lĩnh: “Tôi muốn nhắc lại nếu không chọn cách giải quyết như tôi vừa nêu, các anh sẽ phải hứng chịu các xung đột bằng vũ lực, hoặc thậm chí chiến tranh.”

Phóng viên Tuần Việt Nam trò chuyện với Tiến sĩ Vương Hàn Lĩnh, từ Viện Luật pháp Quốc tế, thuộc Viện Khoa học Xã hội Trung Quốc (Bắc Kinh) để thấy góc nhìn của một số nhà nghiên cứu Trung Quốc xung quanh câu chuyện Biển Đông.

Nhìn những mùa thu đi - Khánh Ly

Phát minh khoa học: Trung Quốc lấn sân các nước giàu

Công nghệ cao ứng dụng vào hệ thống xe điện ngầm Thượng Hải (AFP)
Mai Vân, RFI
 
Nhìn vào số lượng bằng sáng chế, bộ ba Hoa Kỳ, Châu Âu và Nhật Bản hiện vẫn thống lĩnh thế giới về mặt khoa học. Tuy nhiên, thế thống trị này đang trên đà tuột giảm dần trong khi các nước Châu Á đang trên đà vươn lên. Trên đây là đánh giá của một báo cáo mà Liên Hiệp Quốc vừa công bố, và được tờ Libération trích dẫn qua tựa đề : ''Khoa học, Trung Quốc đang làm lay chuyển thế giới''.

Cấm đến xem xét cột mốc biên giới 109

2010-11-10 - Việc cắm cột mốc biên giới giữa hai nước Campuchia-Việt Nam từ năm 2006 đến nay đã được khoảng 200 cột.
AFP photo
Các nhà báo Campuchia tham dự hội nghị video tại trụ sở đảng Sam Rainsy tại Phnom Penh vào ngày 28 Tháng 1 Năm 2010. Tòa án Campuchia kết án nhà lãnh đạo đảng đối lập hai năm tù giam về tội nhổ cột mốc biên giới trước đó 1 ngày.

Mittwoch, 10. November 2010

Năm 2010 người Việt hải ngoại đã gởi về nước 7 tỷ 200 triệu đôla

Tờ Saigon Tiếp Thị điện tử trích nguồn báo cáo kiều hối và di trú toàn cầu của Ngân hàng thế giới đưa tin này.

Hồ Cẩm Đào: Muốn Không Yêu Nước Cũng Khó

Người viết: 楊莉藜(胡锦涛,想不爱国都难)
Dương Lợi Lê
Người Dịch: Duc Tran                  

Nhà báo Việt Nam sang Mỹ
Dù cho khẩu hiệu đề cao lòng yêu nước của đảng cộng sản Trung Quốc từ lâu đã bị người đời bác bỏ không thương tiếc, Hồ Cẩm Đào gần đây không thấy ngượng ngùng mà còn vận động phong trào tám vinh tám nhục (Bát Vinh Bát Sỉ) lấy cái nhiệt tình yêu nước làm thành điều quan trọng đầu tiên. Hồ Cẩm Đào kêu gọi yêu nước nghe qua có chút gì khôi hài, nhưng mà suy nghĩ cẩn thận cũng không phải là không hợp đạo lý. Nội hàm của lòng yêu nước đương nhiên bao gồm cả lòng nhiệt tình yêu mến người dân, mà người Trung Quốc trong thực tế với bộ mặt thật ngô ngố thế kia, Hồ Cẩm Đào thật khó tìm ra một lý do nào để không yêu cho được.

7 dấu hiệu nhận biết khi máy tính bị nhiễm spyware

Với những mối đe doa nguy hiểm mà Spyware gây ra cho bạn lúc này bạn sẽ tự hỏi không biết làm cách nào có thể tự nhận biết Spyware trong hệ thống của mình, dưới đây là một số dấu hiệu thường thấy nhất khi hệ thống của bạn bị nhiễm Spyware.

Các chất độc hại cần lưu ý

Bột nghệ: Bột nghệ là một thuốc sát trùng (antiseptic) rất mạnh, là một antibiotic thiên nhiên (trụ sinh), có nhiều anti-oxidants (chống lão hoá). Khi dùng nghệ tươi để tẩy sẹo mổ hay sẹo trứng cá (trẻ dậy thì), thì vết sẹo lành thật nhanh và các mụn cũng bị tẩy sạch. Nghệ tốt hơn các thuốc trị trứng cá vì vừa sát trùng, vừa lành vết thương, vừa làm nhạt sẹo rất hiệu nghiệm. Chỉ trong vòng 1, 2 tuần là vết sẹo lành, vết sẹo nhoà đi và không thấy vết mổ nữa. 

Làm từ thiện ở Việt Nam, thật và giả

 
Sự sung túc, hào nhoáng ở Việt Nam chỉ nổi lên ở bề mặt những khu du lịch, thành phố lớn, thị trấn, thị xã… còn dân chúng ở vùng quê, miền núi vẫn còn nhiều khó khăn. Ngay cả trong thành phố vẫn không thiếu người nghèo đói.

Có vô số trường hợp cần giúp đỡ. Từ người già neo đơn, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo, thiên tai, bão lụt, hỏa hoạn, tai nạn thương tâm xảy ra hàng năm, hàng ngày. Lúc nào và ở đâu cũng đều có những hoàn cảnh khốn khó.

Sau Cù Huy Hà Vũ, Ai Sẽ Là Người Kế Tiếp?

Trùm mật vụ Lê Hồng Anh - 2010

Người Trung Hoa có câu ám tiển khó lường. Quả thật vậy, khi mà một âm mưu gian trá được dàn dựng để hại ngườì và có sự phối hợp chặc chẻ từ những bàn tay lông lá của bộ chính trị cho đến cơ sở cầm quyền tại địa phương, thì làm sao ai mà không vướng vào vòng lao lý được? Sa bẫy rồi! Thế là cánh chim bảo vệ công lý luật sư Cù Huy Hà Vũ đã vào rọ! Đảng của ta ơi, người anh hùng lắm! Thần sầu lắm! Không có nhiệm vụ gì mà người không hoàn thành hết! Kể cả việc kiểm tra mấy cái  bao cao su để xác định nó đã sử dụng hay chưa! Điều này đã chứng tỏ sự quan tâm vô cùng sâu sắc của đảng đến đời sống "quần" chúng đến chừng nào!

Thứ trưởng Bộ Xây Dựng: Nếu chỉ có lương (không lậu), đừng mơ nhà Hà Nội

 
Việc doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư dự án nhà cho người thu nhập thấp đang mở ra cơ hội sở hữu nhà ở cho hàng triệu người gặp khó về chỗ ở.

Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, nếu chỉ trông vào lương thì người dân tại các thành phố lớn sẽ khó mà có điều kiện sở hữu một căn nhà, cho dù giá của nó chỉ vào khoảng 400 – 500 triệu đồng.

Dienstag, 9. November 2010

THƯ MỜI THAM DỰ HỘI THẢO TẠI DIỄN ĐÀN VIỆT NAM QUỐC DÂN ĐẢNG PALTALK

Kính mời quý đồng hương, chiến hữu, thân hữu cùng toàn thể đảng viên VNQDĐ tham dự buổi hội thảo với chủ đề:
“Tuổi trẻ Việt Nam nghĩ gì về hiện tình đất nước”
do Việt Nam Quốc Dân Đảng tổ chức trên diễn đàn Paltalk tại
Diễn Đàn Sinh Hoạt Việt Nam Quốc Dân Đảng  trên hệ thống truyền thông paltalk:

Những đoàn tàu (vét) tốc hành

Tưởng Năng Tiến
Đường xa nghĩ nỗi sau này mà kinh.
(Kiều)
image Khi được hỏi “âm thanh của hai chữ hoà bình gợi lên điều gì cho ông,” nhà thơ Viên Linh đã trả lời rằng:
“Tiếng máy xình xịch của xe hoả, khói phun trắng xoá đường rầy, để tôi có thể làm như Tản Đà, chán Sài Gòn thì nhẩy tàu ra Hà Nội. Chán Hà Nội thì nhẩy tàu vô Nam. Và dừng lại chiếc ga xép nơi tôi đã ra đời, đã chơi đùa với con tàu sắt suốt thời niên thiếu: ga Đồng Văn.” (Nguyễn Nam Anh. “Đi xa với Viên Linh.” Văn, 3/1972)

Biến đổi khí hậu ở Việt Nam: Thảm họa chẳng còn xa xôi

TTCT - Nếu nước biển dâng cao thêm 1m, nếu nhiệt độ tăng thêm 2-3ºC sẽ có hàng chục ngàn hecta đất bị xâm nhập mặn, hàng triệu hecta đất trồng lúa bị mất... Những kịch bản tưởng như ở “thì tương lai” ấy lại đang hiện ra ngày một rõ nét...

Nước dâng cao làm sạt lở cửa biển phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu - Ảnh: Thanh Phong

Cứu trợ chứ không phải là bố thí!

Chuyện về mấy thùng áo quần cứu trợ bị đem dùng làm giẻ lau xe trở thành tâm điểm của dư luận suốt mấy tuần qua. Mổ xẻ đã nhiều, phê phán, thậm chí lên án cũng đã quá nhiều.

Đúng. Song có một điều không báo nào đi truy ngược để hỏi: Tại sao nó lại bị biến thành giẻ lau và nó có đáng bị đem đi làm giẻ lau hay không?

Đơn tố cáo của Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, vợ của Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ

clip_image002

Chuyện gì đang xảy ra: Vàng tăng “điên cuồng” 38,2tr/lượng – Dân đổ xô mua vàng – Đô La tự do lên 21.500 đ

Sáng nay, 9-11, một hiện tượng khó hiểu xảy ra, người dân đổ xô đi mua vàng, dù giá vàng VN đang cao hơn thế giới đến 2,5 triệu đồng. Trước sức mua ồ ạt như vậy đã đẩy giá vàng tăng “điên cuồng” lên con số 38,2 triệu đồng 1 lượng (Lúc 10h sáng). Nhiều cửa hàng thậm chí còn ngưng giao dịch vàng, khiến tâm lý người dân cũng hoảng loạn theo.

1000 tấn vàng và 36 tỷ USD biến mất

Tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 11, lần đầu tiên lượng dự trữ ngoại tệ và vàng trong dân đã được đưa công khai. Bản tin VTV tối 6-11 cho biết Chính phủ nhận định lượng ngoại tệ trong dân vào khoảng 36 tỷ USD, lượng vàng trong dân vào khoảng 1000 tấn, tức cũng vào khoảng 45 tỷ USD theo thời giá hiện nay. Con số này là hoàn toàn bất ngờ bởi chỉ 1 ngày trước, VietNamNet đưa con số 5 tỷ USD và 800 tấn vàng "trong két" đứng ngoài lưu thông chính thức và không được thống kê. Câu hỏi không thể không đặt ra là vì sao lượng tiền chết trong dân lại lớn đến như vậy và phải làm cách nào để thuyết phục được người dân đưa ngoại tệ cũng như vàng vào lưu thông.

ĐGM Micae Hoàng Đức Oanh bị CA và “quần chúng tự phát” ngăn cản đi thăm đồng bào và dâng lễ.

 
Chưa nói đến quyền Giám mục, mà là quyền của mọi công dân được tự do đi lại trên đất nước mình đã bị nhà cầm quyền CSVN ngăn chặn trái phép.

Montag, 8. November 2010

Việt Nam: quan hệ giữa nhà nước và giáo hội Công giáo vẫn khó khăn

Nhà thờ giáo xứ Cồn Dầu (DR)
Thụy My, RFI
 
Nhật báo công giáo La Croix số ra ngày 03.11.2010 trong bài viết mang tựa đề « Tại Việt Nam, quan hệ giữa nhà nước và giáo hội vẫn khó khăn », đã nhận định, những cảnh báo của Ủy ban Công lý và Hòa bình trong vụ xử 6 giáo dân Cồn Dầu tuần rồi đã không được tòa án quan tâm.

Vỡ đập chắn ở Cao Bằng: “Lũ bùn đỏ” tiếp tục lan rộng

Lời cảnh báo cho hồ bùn đỏ Bauxite Tây Nguyên. Khi thiết kế hồ chứa chất thải Nà Lùng, có lẽ nhiều vị quan chức cũng tự tin rằng: an toàn tuyệt đối về mặt … lý thuyết.

Nguy nan nghề luật ở Việt Nam


Nếu tôi là một bậc phụ huynh đang ở Việt Nam và muốn cho con mình được ra ngoại quốc ăn học thì chắc chắn một điều là tôi sẽ không bao giờ khuyên con mình nên đi học luật. 

Một phụ nữ nuốt 41 gói heroin bay từ Sài Gòn về Sydney

SYDNEY (TH) - Một phụ nữ từ Úc về Việt Nam chơi, quay lại Sydney với một bụng đầy Heroin hôm 29 tháng 10, 2010.

Người phụ nữ này đã qua mặt được trạm kiểm soát của cả hai cửa khẩu Tân Sơn Nhất và Sydney. Nhưng khoảng 3 giờ sáng hôm 30 tháng 10 vừa qua, bà đã phải gọi xe cứu thương chở gấp vào bệnh viện địa phương. Nơi đây, các bác sĩ đã lấy ra 41 gói cao su đựng heroin, trong đó có một số bao đã bị vỡ.


Cảnh sát Úc kiểm tra hành lý tại phi trường Sydney, cửa ngõ mà nhiều người từ Việt Nam mang ma túy vào Úc. (Hình: Ian Waldie/Getty Images)

Phải kết tội đích danh Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng và các Uỷ Viên Bộ Chính Trị

“…Bởi vậy kết tội một ông vua không tên, không thực quyền, một xác chết đang được lợi dụng là kết tội vu vơ, không trúng đích. Phải kết tội đích danh các Bí thư và Bộ Chính Trị…”

Trong một bài viết được đăng trên trang Thông Luận ngày 31/10/2010 với tựa đề “Đừng buộc tội Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng”, tác giả Phan Thanh Bình (CHLB Đức) đã dựa vào cái lí đảng cộng sản Việt Nam là người chỉ đạo và Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ là người thừa hành để yêu cầu buộc tội đảng cộng sản Việt Nam và đừng buộc tội Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Câu chuyện giẻ rách

Sáu Nghệ

clip_image002Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An vừa làm một việc đang bị dư luận lên án. Đó là đem 37 bao quần áo cũ do nhiều nơi gửi đến cứu trợ bà con vùng lũ lụt, vứt cho cơ sở sửa chữa xe làm giẻ lau. Không thể biện minh bất cứ lý do gì cho hành vi đáng hổ thẹn ấy. Trách nhiệm chính hiển nhiên thuộc về bà Bùi Thị Mai, Chủ tịch Hội.

Sonntag, 7. November 2010

Tôi đã thực sự ân hận vì đã vào Đảng

Lâu nay tôi không viết blog, không comment vì tôi sợ. Tôi nghe được những thằng bạn làm bên an ninh nói rằng đang thực hiện những chỉ thị của cấp trên rất quyết liệt để tìm ra dấu vết tông tích của những blogger “có vấn đề” để có cách xử lý thích đáng. Tôi thực sự sợ, có lẽ là tôi hèn nhát. Nhưng hôm nay tôi muốn viết, tôi buộc phải viết, tôi không giải thích được tâm trạng của mình lúc này, nhưng tôi cảm nhận rõ ràng một sự thôi thúc phải nói ra những gì mình suy nghĩ cho nhiều người đọc. Sự thôi thúc đó đến từ đâu tôi cũng không chắc, nhưng thật tình là tôi vẫn rất run sợ khi post bài này, tôi không phải là người dũng cảm, nhưng tôi thấy mình cần làm điều đó. 

Nâng niu ...

Tin mới nhận được là ở VN đang có một cuộc tranh chấp slogan giữa các hãng có tiếng với nhau. Xin Quý độc giả cùng bình chọn: 
 
- Bitis (giày dép) thì có: "Nâng niu bàn chân Việt" 

- Vera (áo lót nữ) thì đưa ra: "Nâng niu bầu sữa Việt"

Khám Phá Mới Về Lăng Mộ Của Võ Tắc Thiên

Võ Tắc Thiên là một nữ Hoàng Đế duy nhất trong lịch sử Trung Quốc, bà nổi tiếng không chỉ bởi tài năng, sự độc ác mà còn nổi tiếng về tình sử có một không hai. Khám phá mới về lăng mộ của Võ Tắc Thiên, là lăng mộ của nữ Hoàng Đế duy nhất trong lịch sử Trung Quốc, thuộc khu Càn Lăng nổi tiếng cách Tây An 80km về phía tây bắc. Mới đây, các nhà khảo cổ tỉnh Thiểm Tây Trung Quốc đã có nhiều phát hiện mới về lăng mộ này và bí ẩn di địa hạ cung dần dần được khai phá.

Đêm Dạ Vũ Tình Thương II - Hamburg

Ủy viên Bộ Chính Trị: Ông là ai?

 Nangchangchang (danlambao)Các ông không phải là cán bộ tiền khởi nghĩa, không phải khai quốc công thần. Với đảng cộng sản Việt Nam thì các ông là những kẻ hậu sinh, đóng góp của các ông là vô cùng nhỏ trong dòng thác cách mạng của họ. Các tầng lớp tiền bối của đảng đã tốn bao nhiêu công sức, xây dựng nên chế độ này, mâm cỗ đã dọn sẳn, các ông chỉ ung dung tiếp quản, ngồi vào bàn và “xơi” mà thôi…

Hãy vứt bỏ bộ đồng phục

 
Mai Xuân Dũng – Trên thế giới này đang có hơn sáu tỷ con người thèm khát có một mẫu số chung là có đủ cái ăn để sống, có một bầu trời tự do để thở và bầy tỏ tư tưởng. Và cũng trên thế giới này đang có vài triệu trong số hơn sáu tỷ người đang có địa vị thống trị quốc gia có chung một mẫu số, đó là cố sức duy trì thể chế cai trị càng lâu càng tốt, có thật nhiều tiền gửi ở các nhà băng Thụy sỹ để kéo dài cuộc sống vương giả cho bản thân và dòng tộc…

VÀI SUY NGHĨ VỀ TẬP HỒI KÝ CỦA CỰU THỨ TRƯỞNG NGOẠI GIAO CSVN TRẦN QUANG CƠ

Sơn Trung

ĐÔI DÒNG VỀ TÁC GIẢ

Tập hồi ký Hồi ức và Suy nghĩ của ông Trần Quang Cơ (1920–) lưu chuyển trong nước từ đầu năm 2003. Tác giả nguyên là Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao, thành viên Đoàn Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa tại Hội nghị Paris (68–73) về Việt Nam.

Don´t worry!

Playing For Change | Song Around the World "Don't Worry" from Concord Music Group on Vimeo.

MẬT VỤ CỘNG SẢN ĐỘI LỐT NHÂN DÂN TỰ PHÁT SẮP VIẾNG THĂM GIA ĐÌNH LUẬT SƯ LÊ THỊ CÔNG NHÂN

Chắc quý vị cũng đã biết việc luật sư Lê thị Công Nhân bị mật vụ A42 bắt giữ và thẩm vấn suốt 8h đồng hồ ngày hôm qua thứ năm 4-11-2010, và theo lệnh mồm của họ thì Công Nhân sẽ tiếp tục bị thẩm vấn ngày hôm nay và những ngày kế tiếp. Luật sư Lê thị Công Nhân, đúng như tuyên bố của mình với công an ngày hôm qua, đã không đến trụ sở công an phường Phương Mai, và không hiểu sao công an hôm nay cũng không đến tận nhà để cưỡng chế áp giải cô đi “làm việc”. Thật may cho cô!

Những hiện tượng rất kỳ lạ

Lốc nước là hiện tượng xuất hiện một vũng xoáy rất lớn và cực kỳ mạnh mẽ trên mặt nước, có khả năng cuốn hút bất cứ vật gì rơi vào vòng khống chế của nó và nhận chìm xuống tận đáy nước. Vùng lốc nước được mô tả đầu tiên là ở Moskstraumen (Hà Lan), do hai dòng hải lưu rất mạnh gây ra. Đáy biển đó là nơi giao nhau của hai luồng nước ngầm thể hiện thành hai hải lưu đó. 

Made in VIỆT NAM

Huy Phương

Tom Cannon là một trong những giáo sư xuất sắc về chuyên ngành Phát triển Chiến lược của trường đại học Liverpool (Anh Quốc), giám đốc điều hành của công ty Ideopolis International Ltd. Ông từng làm cố vấn cho nhiều chính phủ của nhiều quốc gia và cố vấn cao cấp của trên 30 tập đoàn xuyên quốc gia lớn. Trong lần viếng thăm Việt Nam vào đầu Tháng Tám vừa qua, Giáo Sư Cannon đã “phát biểu” với VN Express: “Nhật Bản có Panasonic hay Sony, Hàn Quốc nổi tiếng vì Daewoo và Samsung. Nhưng nói đến Việt Nam, người ta không nhớ ra bất cứ thương hiệu nào”.

Hòn Ðá Ném Ði

Văn hào Nga Leon Tonstoï có kể câu chuyện ngụ ngôn như sau: Có một người hành khất nọ đến trước cửa nhà của một người giàu có để xin bố thí. Một đồng xu nhỏ hay một miếng bánh vụn, đó là tất cả những gì người ăn xin chờ đợi nơi người giàu có. Nhưng, mặc cho người khốn khổ van xin, người giàu có vẫn ngoảnh mặt làm ngơ. Ðến một lúc không còn chịu nổi những lời van xin của người hành khất, thay vì bố thí, người giàu đã lấy đá ném vào con người khốn khổ.

Mãi vẫn đi tìm...

Tôi đi tìm nắng trong mưa
Tìm quên trong nhớ, tìm trưa trong chiều
Tìm ghen ghét ở lời yêu
Tìm trong giữa đục, tìm nghèo giữa sang

Ai huy động cả hệ thống chính trị để tấn công một công dân?

Chỉ một hôm sau ngày tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ bị bắt giữ vì tội “mại dâm” và “hành hung người thi hành công vụ”, Bộ Công An đã lộ con bài tẩy của mình trong cuộc họp báo chiều 06/11/2010: Ông Cù Huy Hà Vũ bị bắt vì tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo điều 88 – BLHS và đã được Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao phê duyệt.

TP.HCM: Ba năm, chỉ phát hiện bốn vụ tham nhũng

thực tế phải thấy rằng cơ quan phòng chống tham nhũng chưa hoạt động hiệu quả. Trong ba năm mà chỉ phát hiện bốn vụ là quá ít

Ông Võ Văn Quận, trưởng phòng thanh tra chống tham nhũng, Thanh tra TP.HCM cho biết như trên tại “hội nghị chuyên đề đánh giá thực trạng tình hình và những giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phát hiện, xử lí tội phạm tham nhũng tại TP.HCM”, tổ chức sáng 5.11 tại TP.HCM.

Việt Nam gia tăng trấn áp tiếng nói đối kháng trước Đại hội Đảng

Cảnh sát đứng gác trên đường phố Hà Nội, ngày 29/10/2010
Cảnh sát đứng gác trên đường phố Hà Nội, ngày 29/10/2010 Ảnh: Reuters
 
RFI
 
Tại Việt  Nam, chính quyền tỏ thái độ cứng rắn, gia tăng các biện pháp trấn áp những tiếng nói đối kháng và các blogger chỉ trích chế độ trong bối cảnh đảng cộng sản Việt Nam chuẩn bị Đại hội lần thứ 11, sẽ được tổ chức vào đầu tháng giêng năm 2011. Đó là nhận định của AFP. Chỉ tính từ đầu tháng 10 tới nay, đã có 17 nhà đấu tranh cho dân chủ, blogger đã bị bắt giữ, khởi tố hoặc kết án tù.

Ðại Nhạc Hội ‘Cám Ơn Anh’: Trên $800,000 đóng góp giúp thương phế binh

Nguyên Huy/Người Việt

Sáng hôm qua Thứ Bẩy, 6 tháng 11, tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt, ban tổ chức Ðại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh, người Thương Binh VNCH” kỳ 4 diễn ra tại Nam California vào ngày 1 tháng 8 năm 2010, đã mở cuộc họp báo để công bố kết quả tài chánh quyên góp được qua đại nhạc hội này để cứu trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH.
Chủ tọa đoàn trong cuộc họp báo của Ban Tổ Chức ÐNH “Cám Ơn Anh” kỳ 4. Từ trái qua là ông Nguyễn Tự Cường, SBTN, ông Phan Tấn Ngưu, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, bà Hạnh Nhơn, hội trưởng Hội H.O. Cứu Trợ TPB, ông Nguyễn Văn Ức, phó hội trưởng và ông Nguyễn Phán, phó nội vụ.