"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Samstag, 11. Dezember 2010

Chiếc ghế trống dành cho Nobel Hòa bình

 
RFA 10.12.2010 -  Lễ trao giải Nobel Hòa Bình được tổ chức ở Oslo hôm nay, Chủ tịch Ủy ban Nobel đã đặt tấm Huy chương Nobel Hòa bình lên chiếc ghế trống dành tượng trưng cho nhà dân chủ Lưu Hiểu Ba và kêu gọi Bắc Kinh hảy trả tự do cho nhà ly khai này.

Trong Thiên đường XHCN: Nhà nước dùng kẻ cắp giáo dục văn hóa đạo đức cho dân chúng

Gần đây, một gương mặt đã chìm mất từ lâu trên Truyền Hình quốc gia Việt Nam lại được đưa lên để tuyên truyền về văn hóa, về đạo đức đã làm nhiều người xem phẫn nộ: Kiều Trinh. Vì sao có chuyện một phát thanh viên xinh xắn, giỏi giang lại bị dư luận phản ứng gay gắt như vậy? Vì sao bị phản ứng gay gắt như vậy nhưng nhân vật này vẫn rình cơ hội là nhảy lên màn hình? Đơn giản, chỉ vì cô ta là con gái của TGĐ Đài THVN.

Oslo 10.12.2010: lễ trao giải Nobel Hoà Bình cho Lưu Hiểu Ba

Freitag, 10. Dezember 2010

Hố tử thần và nạn lún sụt đất xảy ra khắp nơi ở Việt Nam

Gần đây người dân vô cùng bàng hoàng khi phát giác các hố sâu, lớn, hết sức nguy hiểm đang xuất hiện khắp nơi ở các đô thị Việt nam. Những hố sâu xuất hiện bất ngờ như vậy, được gọi tên là hố tử thần ở Việt Nam và mỗi lúc một nhiều. Theo những người dân sống gần khu vực có hố tử thần, thì trước khi xảy ra tai nạn, mặt đường vẫn không có dấu hiệu lún nứt gì. Rất may cho đến thời điểm này, các tuyến đường bị hố tử thần không có người lưu thông nên không có thương vong. Công ty cấp thoát nước thành phố giải thích rằng nguyên nhân là đường ống nước ngầm nối không kỹ dẫn đến rò rỉ nước. Lâu ngày đã làm đất bị xốp, xói lở dẫn đến tình trạng trên.

Chủ nghĩa xã hội là gì?

Leszek Kolakowski – Trần Quốc Việt dịch
Chúng tôi định nói cho bạn biết chủ nghĩa xã hội là gì. Nhưng trước tiên chúng tôi phải nói cho bạn biết chủ nghĩa xã hội không phải là gì đã – và quan điểm của chúng tôi ngày xưa về vấn đề này đã rất khác với quan điểm hiện nay.

THƯ TỐ CÁO CỦA CHỊ DƯƠNG THỊ TÂN

Thưa các ông!
Vậy thì đã rõ. Một người như ông Nguyễn Văn Hải đã vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì sự toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải, đã hy sinh một phần tuổi trẻ cho đất nước mà chưa một lần đòi hỏi, kể công. Một người có lương tri biết đau trước nỗi đau Tổ quốc bị xâm chiếm, trước quốc nạn tham nhũng mà nói lên tiếng nói của chính nghĩa thì không có lý do gì để phải bị cầm tù và bị đối xử tàn nhẫn bởi chính cái đất nước mà ông Nguyễn Văn Hải đã ra sức bảo vệ. Gia đình và người thân ông Hải cũng không có lý do gì phải chịu sự trả thù của một bộ phận người luôn lấy sức mạnh của chính quyền để khủng bố, đe dọa người dân lương thiện, luôn nhân danh công lý để che đậy sự nhỏ nhen hèn nhát của lương tâm mình.

Do đâu tin tặc lộng hành?

2010-12-09 - Gần đây, Tin tặc đánh phá hết website này đến trang blog khác nhưng giới cầm quyền, với tất cả quyền lực trong tay, lại có vẻ “án binh bất động”, không có biện pháp ứng phó nào cả.
iStock photo. Ảnh minh họa

Trung Quốc đang xây dựng một giáo hội độc lập với Vatican

VietCatholic News (08 Dec 2010) 
Bắc Kinh (AsiaNews) - Đại hội Đại biểu Công giáo lần thứ 8 của Trung Quốc đã khai mạc vào chiều ngày Thứ Ba tại khách sạn Hữu Nghị, quận Hải Điến, thành phố Bắc Kinh. Mục tiêu chính của nó là "để nâng cao tinh thần yêu nước và các nguyên tắc Giáo Hội độc lập, chống lại các lực lượng ngoại bang và đoàn kết tất cả các giáo sĩ và giáo dân đi theo con đường của xã hội xã hội chủ nghĩa" (!?)

Cardinal Zen: there is no religious freedom in China

by Card. Joseph Zen Zekiun

AsiaNews - Absolute control over the official community; sufferings of the underground community, manipulation and corruption of the bishops, who risk expressing only a formal allegiance to the Pope. The problems of the Church in China also come from the hesitation of the Catholic side. Growing risk of enslavement of pastors and that the directions of Benedict XVI in his letter to the faithful of the Church in China, will be forgotten. Card. Zen’s report before his fellow cardinals and the pope during the Consistory.

Donnerstag, 9. Dezember 2010

Chủ nợ không cho Vinashin hoãn nợ?

Vinashin
Thông tấn xã Đức cho hay chủ nợ nước ngoài của Vinashin sẽ không đồng ý cho tập đoàn này hoãn trả khoản 60 triệu đôla vào ngày 20/12 tới.

Đại sứ Mỹ: Các vụ bắt bớ giới bất đồng chính kiến gia tăng tại VN

Ambassador Michalak s opening remarks at the third Education Conference 
Hình: US Embassy in Hanoi, Vietnam. Đại sứ Michael Michalak hôm thứ Năm nói rằng tính minh bạch trên Internet đã bị “tấn công” liên tiếp tại Việt Nam.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội nói rằng Việt Nam đang gây khó khăn cho những người bất đồng chính kiến trong việc bày tỏ quan điểm của họ, với sự gia tăng các vụ bắt bớ trong thời gian gần đây.

Giải Nobel Hòa Bình cho nhà bất đồng chính kiến Trung Quốc: Ai mới đúng là những thằng hề?

Lê Diễn Đức 
 
Trong ngày 9 tháng 12, Công đoàn Đoàn kết Ba Lan đã kêu gọi nhà cầm quyền Bắc Kinh trả tự do vô điều kiện cho ông Lưu Hiểu Ba, người đoạt giải Nobel Hòa bình năm 2010. Bức thư của Công đoàn Đoàn kết Ba Lan đã được chuyển tới Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Gdansk, nơi có trụ sở chính của Công đoàn Đoàn kết.

Trung Quốc ngăn chận các trang internet

Ruth Kirchner, phòng phát thanh của ARD tại Bắc Kinh
Bản dịch tiếng Việt: CAN  

09.12.2010 - Một ngày trước lễ trao giải Nobel Hòa Bình cho nhà tranh đấu dân quyền đang bị giam giữ Lưu Hiểu Ba chính quyền Trung Quốc lại gia tăng chỉ trích mạnh mẽ việc trao giải thưởng này. Nhiều trang internet quốc tế rõ ràng đã bị chặn.
 
Liu Xiaobo (Foto: AFP) 

MỘT BUỔI LÀM VIỆC VỚI CƠ QUAN ANĐT CATPHCM VỀ CLB NBTD

Chiều thứ 3 (7/12/2010), tôi đang đứng trước cửa nhà thì ông CSKV Nguyễn Văn Riết sớn sở đi đến nhìn tôi cười cười kiểu “cầu tài”, tôi chưa hiểu có chuyện gì thì ông Riết chìa ra cái giấy triệu tập của Cơ quan An ninh điều tra Công an TPHCM (CQ ANĐT) triệu tập tôi đến trụ sở cơ quan (số 4 Phan Đăng Lưu) để làm việc “về Câu lạc bộ nhà báo tự do” với Điều tra viên Đặng Văn Loát lúc 8h ngày 08/12/2010. Tôi nói: “Giấy đưa trễ thế này làm sao tôi đến được?”. Tôi ghi vào giấy rằng: “Tôi nhận được giấy này lúc 14h ngày 7/12/2010, tôi chưa sắp xếp được thời gian. 8h30 ngày 09/12/2010 tôi sẽ đến làm việc”. Ông Riết cập mập hỏi: “Vậy khi nào chị đi được?”. “Tôi có ghi vào giấy đó, anh cầm về đưa cho họ, vậy được rồi chớ gì?”. Ông Riết cầm giấy đi vội vàng, tôi gọi lại: “Anh còn quên cây viết nè, viết của anh đây”. Ông ta quay lại nhận cây viết rồi đi thẳng.

Oslo náo nức chờ ngày vinh danh nhà ly khai Trung Quốc Lưu Hiểu Ba

Nhà ly khai Trung Quốc Lưu Hiểu Ba (AFP)
Nhà ly khai Trung Quốc Lưu Hiểu Ba (AFP)
Trọng Nghĩa, RFI
 
Lễ trao giải Nobel Hòa bình ngày 10/12/2010 tại thủ đô Na Uy sẽ biến thành lễ vinh danh nhà ly khai Trung Quốc, người được trao giải nhưng không thể đến nhận vì bị chế độ Bắc Kinh cầm cố. Phản ứng quá đáng của Trung Quốc nhằm phá hoại lễ trao giải lại càng thu hút sự quan tâm của công luận. Một ngày trước lễ trao giải, Oslo đã tổ chức nhiều hoạt động để hướng về sự kiện này.

Các ủng hộ viên Wikileaks thề sẽ gia tăng tấn công mạng

 
 Hình: AP 
 
Nhóm 'Ẩn danh' gọi người sáng lập Wikileaks, Julian Assange, là anh hùng đối với tự do ngôn luận.
Một nhóm ủng hộ trang web Wikileaks tuyên bố sẽ gia tăng điều họ gọi là ‘một cuộc chiến dữ liệu’ nhắm vào các tổ chức cắt nguồn tài chính cho trang web này.

9/12/2007 – Ngày này 3 năm trước

 
Nhanh thật, chớp mắt mà đã được 3 năm.

Ngày 9.12.2007 : khó có thể quên ngày này, nếu bạn là người Việt Nam quan tâm đến tình hình đất nước.
Ba năm trước, ở lãnh sự quán Trung Quốc tại Sài Gòn và Hà Nội, người Việt Nam đã dõng dạc cất tiếng “Trả lại Trường Sa – Trả lại Hoàng Sa – Trường Sa _ Hoàng Sa là của Việt Nam”.

TRUNG QUỐC MUA NGƯỜI VIỆT NAM VỀ LÀM NÔ LỆ VÀ LẤY NỘI QUAN ĐỂ CẤY GHÉP

Một cuộc hội thảo về “phòng chống nạn buôn người” được tổ chức tại Hà Nội hôm 2 tháng 12 cho rằng trong 6 năm qua, có đến 4,800 người bị bán đi, phần lớn qua bên kia biên giới để làm nô lệ, hoặc để lấy cơ phận của họ.
 
Trẻ em lang thang kiếm sống trên đường phố. (Hình: Hoang Dinh Nam/Getty Images)

Người thầy của Công đoàn Đoàn kết

George Weigel, Trần Quốc Việt dịch (danlambao) – Cách đây ba mươi năm, vào ngày 31 tháng Tám năm 1980, một người thợ điện tên Lech Walesa ký Hiệp ước Gdansk, chấm dứt cuộc đình công kéo dài hai tuần ở nhà máy đóng tàu Lenin tại thành phố Hanseatic. Walesa ký bằng cây bút lưu niệm rất lớn có in hình chân dung Đức Giáo hoàng John Paul II. Chọn bút không phải là ngẫu nhiên như những người cộng sản chắc hẳn đã nói. Cũng không phải ngẫu nhiên là cuộc cách mạng đặc trưng đã diễn ra theo sau Hiệp ước Gdansk được hình thành sau hai tuần đầy kịch tính trên bờ biển Baltic của Ba Lan.

Mittwoch, 8. Dezember 2010

„Một chút đáp đền“

Nam Mô A Di Đà Phật
Kính thưa quý vị, quý bạn!

Tôi đã xúc động, cảm kích vô vàn khi phỏng dịch bản tin để đang trên www.viengiac.de mục „Tin Đức quốc“ hàng ngày. Bài viết tựa đề là „Các học sinh Việt Nam - giỏi hơn bạn đồng học“ (Vietnamesische Schüler – Besser als die anderen).

„Trí Thức“ là gì? Ai là Trí thức?

Phạm Hồng-Lam

Có những từ ngữ, những khái niệm nhiều người dùng một cách đương nhiên. Chẳng ai cần quan tâm tới nội dung í nghĩa của chúng, vì xem ra đã quá rõ. Nhưng thực tế thì chẳng rõ gì cả.

„Trí thức“ là một trong những từ ngữ hay khái niệm đó.

Lễ trao Giải thưởng Nobel Hòa bình cho Lưu Hiểu Ba: Trung Quốc điên quá hóa… loạn ngôn!

Lê Diễn Đức, RFA – Quyết định trao Giải thưởng Hòa bình  năm 2010 cho nhà bất đồng chính kiến Trung Quốc Lưu Hiểu Ba, Ủy ban Nobel Hòa Bình của Na Uy đã làm Bắc Kinh nổi giận, điên khùng và cuối cùng đâm… loạn ngôn!

Chọn ai làm Tổng Bí thư?

 
Việt Hoàng – Vấn đề rất quan trọng với Việt Nam mà ông Nguyễn Thanh Giang viết là nên “chọn” một Tổng Bí thư không thần phục Trung Quốc! Trong trường hợp này người đó (chỉ có thể) là Nguyễn Tấn Dũng. Liệu có thể có một tân tổng bí thư không thần phục Trung Quốc không? Câu trả lời của tác giả Phan Bá Việt là: “Không thể có được”. Bất cứ ông Tổng Bí thư nào của Việt Nam cũng phải phục tùng mệnh lệnh của Bộ Chính Trị, tức phục tùng đảng. Mà đảng thì “thà mất nước còn hơn mất quyền lực“…

Những con số… biết khóc

 
Mẹ Nấm – Vậy là cuối cùng, người ta cũng công bố con số thực sự (cái này mình đọc trên báo thì mình nói thực sự, còn nó thực tới mức nào thì mình không chắc lắm) – đã chi cho đại lễ Ngàn năm Thăng Long.

Hà Nội đã chi gần 266 tỷ đồng cho đại lễ

Chất thải từ nhà máy giết chết cá tôm, thóc lúa...

Tin Ðồng Nai - Hàng ngàn gia đình nông dân đói suốt mấy năm qua vì nước thải độc hại do công ty sản xuất bột ngọt Vedan thải ra sông, chết tôm chết cá, ruộng thì chết lúa. Sông Ðồng Nai, Rạch Chiếc, Thị Vải, Saigon bị đầu độc làm thiệt hại kinh tế và sức khỏe cho khoảng 7000 nông ngư dân ba tỉnh Ðồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu và Saigon đến nay vẫn còn cù cưa mặc dù công ty Vedan đầu tư của Ðài Loan đã gửi 180 tỉ đồng tiền bồi thường vào tài khoản nhà nước cách nay ba tháng.

10 tên công an bị giáng cấp vì ép phụ nữ trần truồng để quay video

Tin Quảng Ninh - Giữa tháng 11 vừa qua, đoạn phim quay cảnh một cô gái bị cho là mãi dâm, bị bắt đứng trần truồng tại một khách sạn ở thị xã Cẩm Phả, Quảng Ninh được đưa lên mạng YouTube làm dư luận xôn xao, phẫn nộ. Ngày hôm qua lãnh đạo công an tại Quảng Ninh công bố việc giáng cấp 10 sĩ quan và hạ sĩ quan công an thị xã này vì dính líu đến vụ việc gây chấn động nói trên, trong đó có một đội phó Ðội Cảnh Sát Ðiều Tra Tội Phạm thị xã Cẩm Phả. Những người nói trên đã phạm tội làm nhục người khác, vi phạm qui chế thi hành nhiệm vụ, đúng ra phải bị truy tố hình sự.

Nga đóng cửa trung tâm buôn bán của người Việt ở Mátxcơva

08/12/2010 - Thị trưởng thành phố Mátxcơva Sergei Sobyanin đã ra lệnh đóng cửa Trung tâm Thương mại Emeral, kể từ ngày 7-12-2010, nơi có hơn 400 người Việt buôn bán và làm việc tại đây trong nhiều năm qua. Phía Nga cho rằng Emeral đã không đạt một số tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy, vệ sinh dịch tễ, hàng hóa, điều kiện làm việc…

Trung tâm Thương mại Emeral. Ảnh: Dân Trí

Khiếu nại: mất đất, mất lãnh hải, mất đất ở đảo Hoàng sa và Trường sa của cha ông để lại

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam
Độc lập-Tự Do -Hạnh Phúc
 
ĐƠN XIN KHIẾU NẠI
 
Kính gửi:
Đồng chí Nguyễn Minh Triết
chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam

Đồng chí Nguyễn Tấn Dũng Thủ tướng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng chủ tịch quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam


1. Người khiếu nại: Tôi tên Lý Mạnh Tiến

sanh ngày 19 tháng 5 năm 1890
sanh quán: Xã kim liên, huyện Nam đàn, tỉnh Nghệ an
Trú quán: Vô gia cư, vô gia đình, vô Tổ quốc
Tôn giáo: Vô thần
Nghề nghiệp: Bồi bếp

Việt Nam không dự lễ trao giải Nobel

 
Nhiều nước chịu sức ép từ Trung Quốc và không dự lễ trao giải Nobel. Trung Quốc, Việt Nam và 17 nước tuyên bố không dự lễ trao giải Nobel Hòa bình hôm thứ Sáu cho nhà đối kháng Lưu Hiểu Ba.

Dienstag, 7. Dezember 2010

Trở lại vụ án Lê Quang Tung

Lữ Giang

Trong những tuần qua, trên báo chí cũng như trên các diễn đàn Internet, đã diễn ra một cuộc tranh luận khá sôi nỗi, đó là: Ai đã giết Đại Tá Lê Quang Tung và Thiếu Tá Lê Quang Triệu?

Qua cuộc tranh luận này, chúng tôi thấy hầu hết đều căn cứ vào “hearsay” (nghe nói), sự suy đoán, cảm tính hay thành kiến để tranh luận và kết luận. Những người bị “chạm nọc” thường ngăn cản cuộc tranh luận bằng cách đặt ra câu hỏi: “Tại sao trước 30.4.1975, không ai nêu lên vấn đề này, nay nêu lên để làm gì? Tốt hơn cả là bỏ qua chuyện cũ và lo chống cộng!”

Ấy ái uông

Phong Trần

Một đàn thằng ngọng đứng xem chuông,
Chúng bảo nhau rằng
ấy ái uông

( Nữ sĩ Hồ Xuân Hương )
“Cuốc Hội” Xã Nghĩa An Nam là sân khấu hài độc nhất vô nhị trên thế giới. Nó là gánh hát cải lương do “đảng ta” nặn ra để đóng trò dân chủ. Vì thế hơn 90% đại biểu là đảng viên, số còn lại cũng là gà nhà không mang thẻ Đảng cho nó có vẻ dân chủ. “Đảng cử dân bầu” thì anh nào không phải là người của Đảng lọt thế đếch nào vào gánh hát này được!

Lông Ích Tắc

Phần 1: Xuất xứ

Việt Bắc là quê quán họ Lông
Vốn dòng mẫu hệ, gái cưới chồng
Thủơ ấy nữ thừa và nam hiếm
Mẹ quá ba mươi, vẫn ở không !

Rồi đến một ngày hoa bắp lay
Mẹ tôi say rượu, ngủ gốc cây.
Túy lúy càn khôn, chiều chạng vạng
Ngủ giữa quê hương dân tộc Tày.

Hồ Chí Minh, Nông Thị Xuân, Trần Quốc Hoàn

Cao Bằng ngày 29 tháng 7 năm 1983.

Kính gởi Ông Nguyễn hữu Thọ Chủ tịch quốc hội nước Cộng Ḥòa Xă hội Chủ nghĩa Việt Nam

Tôi là một thương binh đă 25 năm nay vô cùng đau khổ, không dám hé răng với ai.  Không phải chỉ vì vết thương bom đạn, chiến tranh mà là một vết thương lòng vô cùng nhức nhối.  Nay tôi xắp được từ giã cái xă hội vô cùng đen tối này đi sang thế giới khác, tôi phải chạy vạy rất khó khăn mới viết được bức thư này lên Chủ tịch, hy vọng ông c̣òn lương tri, lương tâm đem ra ánh sáng một vụ bê bối vô cùng nghiêm trọng tàn ác, mà người vợ chưa cưới của tôi là một nạn nhân. 

Một Việt Nam cường thịnh là mong muốn của Mỹ

Hơn 1150 câu hỏi của độc giả VnExpress đã được gửi tới Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Michael Michalak trong cuộc phỏng vấn trực tuyến kéo dài 1h30 phút. Đại sứ cho rằng, quan hệ 2 nước sẽ có những đột phá trong nhiều lĩnh vực.

Xin chào ngài đại sứ. Được biết ông làm việc ở Việt Nam cũng khá lâu. Ông có cảm nhận như thế nào về sự thay đổi của Việt Nam về kinh tế, xã hội trong thời gian làm việc ở đây? (Lê Trung Kiên, 34 tuổi, Hà Nội)

Montag, 6. Dezember 2010

Công trình ngàn năm tham nhũng nhiều ngàn tỉ

Vũ Nhật Khuê (danlambao) - Đến nay thì chi phí cho đại lễ  “ngàn năm Thăng Long”vẫn chưa được công bố. Trong một mớ bòng bong tù mù này chưa giải quyết xong thì lại có chuyện: ”Lập hội đồng khen thưởng thành tích đóng góp cho đại lễ”. Ông Nguyễn Thế Thảo được chỉ định là chủ tịch Hội Đồng khen thưởng này. Trong ”hội đồng khen thưởng” này còn có thêm 4 Phó chủ tịch và 9 Ủy Viên Hội Đồng khen thưởng. Tất cả đều thuộc Ban Chỉ đạo Quốc Gia kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Hai clip video, hai phiên bản của công lý

 
Danlambao – Cũng là những tội phạm nhưng khi hành động phạm pháp của công dân Trần Thị Phụng trong sự cố bạo hành trẻ em đã được nhanh chóng phát hiện, xử lý nghiêm minh, thông tin minh bạch thì ngược lại những kẻ mặc áo công an, chà đạp nhân phẩm con người thì lại được đối xử hoàn toàn khác hẳn. Bởi vì họ là những kẻ đứng trên luật pháp. Và những nhà báo của đảng và nhà nước, mù hay sáng hoàn toàn tùy thuộc vào sự hiện diện hay thiếu vắng lương tâm.

Somewhere Over The Rainbow

Hungary đấu giá tác phẩm nghệ thuật thời Cộng sản

Nhân viên ở Gallery Pinter tại Budapest đang treo một trong nhiều bức tranh Lenin.

Gần hai tháng trôi qua kể từ khi xảy ra sự cố vỡ hồ chứa, tràn bùn đỏ độc hại, Hungary quyết định sử dụng 'di sản thời Cộng sản' của mình để giúp đỡ cho các nạn nhân của vụ thảm họa môi trường.

Nằm Vùng? Ai? Ở Đâu?

 Phan Nhật Nam

Suốt hai năm nay ẩn thân nơi chốn tuyết phủ, “nóc nhà nước Mỹ” nầy, quả tình tôi không muốn dính dấp đến những chuyện “cặn bã tồi tệ”, với người và việc trong tranh chấp chính trị. Nhưng nay, nhân người bạn trở lại vụ việc cũ với câu hỏi: “Làm sao năm 1995, ông bị gán cho tiếng “Việt Cộng nằm vùng? !” mà kẻ chụp cái nón cối kia không ai khác là những người cùng ông chung nơi xuất phát, đồng trình độ khả năng kỹ thuật quân sự và vị thế chính trị - những người thuộc Hội Võ Bị Đà Lạt !!”Tại sao đến nông nổi như thế? Tại sao?

Khám phá boongke chứa máy chủ Wikileaks

Anhr Julian Assange trên Wikileaks. Ảnh: AFP.
Anhr Julian Assange trên Wikileaks. Ảnh: AFP.

Các máy chủ đang cung cấp dịch vụ cho Wikileaks hiện đặt trong hầm sâu 30 mét trong núi đá, chống được bom hạt nhân, và cánh cửa duy nhất dẫn vào hầm làm bằng kim loại dày tới nửa mét.

Cascada Last Christmas

Quốc hội nước người

Tất nhiên ở nước này thì lắm Đảng, các đảng phái nhiều vô kể tính đến mấy chục đảng. Tuy nhiên không có chuyện bất ổn một tẹo nào cả. Các đại biểu quốc hội có thể tranh luận gay gắt về các vấn đề, nhưng ra đến ngoài là cười tươi tắn bắt tay vỗ vai nhau, khen đối thủ ban nãy trong nghị trường lập luận hay.

Một số biện pháp an toàn khi sử dụng Password và Internet

LTS: Gần đây, do có nhiều tin tức về hackers đánh sập các trang mạng lề trái lẫn lề phải, chúng cũng xâm nhập vào các hộp thư điện tử của nhiều người, Đàn Chim Việt sưu tầm và cung cấp cho bạn đọc một số biện pháp an toàn khi sử dụng password và internet.

Đặc biệt quan trọng! Các bạn tuyệt đối nhớ password mà các bạn mới đổi, nếu không sẽ là một tai họa đấy.
 

Bombendrohung am Flughafen Schönefeld

06.12.201 - Nach einer Bombendrohung durchsuchen Experten der Bundespolizei derzeit eine Aeroflot-Maschine auf dem Flughafen Schönefeld. Mit dem Flug sollen unter Protest von Menschenrechtsaktivisten knapp 50 Vietnamesen abgeschoben werden.

Besser als die anderen - Vietnamesische Schüler

von Christine Cornelius, dpa

Vietnamesische Schüler gehen öfter aufs Gymnasium als ihre deutschen Mitschüler. Sie sind fleißig, sagen Lehrer. Sie sind ehrgeizig, sagen Wissenschaftler. Wir müssen besser sein als die anderen, sagen sie selbst.

Dòng thừa sai Paris

Dòng thừa sai Paris được xây cách đây vài trăm năm, nhưng về mặt kiến trúc không hề lạc hậu chút so với hiện nay, trong nhà dòng còn lưu giữ những bức tranh sơn mài về các cảnh thanh trừng đạo Công Giáo tại Việt Nam thời xưa, những bức tranh khá đẹp nhưng nội dung lại quá bi đát với cảnh gông cùm, đầu rơi máu chảy. Có một tảng đá vuông vắn cao chừng 1 mét, bề ngang 1,2 mét, bề dài 3 mét gì đó ghi tên các Thánh tử đạo ở các nước, nhìn hàng tên Việt Nam thấy dài dằng dặc.

Miền Trung ơi! Người đã bị thí mạng?!

DCVOnline: Nhà văn Võ Thị Hảo đã gửi cho DCVOnline bài viết về lũ lụt miền Trung trong chuyến sang Đức dự hội thảo văn học do Literatur Werkstatt tổ chức hôm 24/10 vừa qua tại Berlin. Trao đổi với chúng tôi, bà nhấn mạnh việc “thông tin và đánh động dư luận về nguyên nhân chính của tình trạng lũ lụt ở miền Trung hiện nay ngày càng trở nên cấp thiết”.

Võ Thị Hảo đã viết bài này cách đây vài tháng, và nay bà “gửi cho DCVOnline với hy vọng dư luận sẽ quan tâm đúng mức đến vấn đề rất quan trọng liên quan đến sự sống còn của cả một vùng” này.

Người ta hay nằm mơ thấy những gì?

Giấc mơ - Sơn dầu của Puvis de Chavannes - 1883 (fr.wikipedia.org)
Giấc mơ - Sơn dầu của Puvis de Chavannes - 1883 (fr.wikipedia.org)
 
Thanh Phương, RFI
 
Mỗi đêm chúng ta nằm mơ khoảng 1 tiếng rưỡi, tức là tính trung bình một đời người có đến 5 năm là nằm mơ. Một điều chắc chắc: Giấc mơ là một hoạt động cần thiết về mặt sinh lý và là nhân tố có tính quyết định cho sự cân bằng về tâm thần của con người.

Sonntag, 5. Dezember 2010

Malaysia: sử dụng Facebook để tuyển người chuyển ma túy

RFA - Các đường giây buôn lậu ma túy quốc tế đang sử dụng mạng thông tin Facebook để kết nạp phụ nử trẻ người Malaysia đưa đẩy họ vào việc chuyển tải chất gây nghiện. Thứ trưởng ngoại giao Malaysia Richard Riot vừa cho biết như vậy và nói thêm là những tay trùm buôn ma túy từ Nigeria và Nam Phi đã tìm kiếm những “con mồi” này qua Facebook đồng thời hứa hẹn với những phụ nữ này là sẽ đền bù số thù lao xứng đáng nếu chịu mang dùm loại hàng hóa nguy hiểm này.

Những tiết lộ 'động trời' của Wikileaks

Các báo lớn trên thế giới vừa tiếp lửa cho 'quả bom' Wikileaks khi đồng loạt đăng tải một phần trong 250.000 văn bản ngoại giao Mỹ được trang này công bố, phơi bày những bí mật hậu trường nền ngoại giao toàn cầu.


Tài liệu của Wikileaks đã được gửi đầy đủ cho 5 tờ báo lớn hàng đầu thế giới. Ảnh: BBC
Tài liệu của Wikileaks đã được gửi đầy đủ cho 5 tờ báo hàng đầu thế giới. Ảnh: BBC

Từ ngày 28/11, trang Wikileaks gây tranh cãi bắt đầu công bố 250.000 thư tín bí mật do các nhân viên ngoại giao Mỹ gửi đi khắp nơi. Ngoài việc chia sẻ với bàn dân thiên hạ trên trang web của mình những tài liệu ngoại giao được đánh dấu "mật" hoặc "nhạy cảm" này, Wikileaks còn gửi toàn bộ dữ liệu cho 5 tờ báo hàng đầu thế giới gồm các ngôn ngữ khác nhau: New York Times (Mỹ), Der Spiegel (Đức), Le Monde (Pháp), Guardian (Anh) và El Pais (Tây Ban Nha).

Hồng Kông: Biểu tình đòi tự do cho Lưu Hiểu Ba

Một áp phích có ảnh giải Nobel Hòa bình Lưu Hiểu  Ba, trong cuộc biểu tình tại Hồng Kông, 05/12/2010
Một áp phích có ảnh giải Nobel Hòa bình Lưu Hiểu Ba, trong cuộc biểu tình tại Hồng Kông, 05/12/2010
Ảnh: Reuters
 
Tú Anh, RFI
 
Hôm nay, 05/12/2010, tại Hồng Kông, khoảng 400 người xuống đường kêu gọi Bắc Kinh trả tự do cho nhà dân chủ Lưu Hiểu Ba, Nobel Hòa Bình 2010. Lễ trao giải diễn ra vào ngày thứ sáu tới, 10/12/2010, nhưng nhà ly khai tiếp tục bị ngồi tù.

Vì sao Công an Việt Nam không được mời?

Trân Văn, thông tín viên RFA 

- 2010-12-04 - Cuối tháng trước, hơn 600 cảnh sát của cả liên bang lẫn tiểu bang, chưa kể sự tham gia của nhân viên nhiều cơ quan công quyền tại Úc như: Hải quan, Di trú, Thuế,… đã tiến hành kiểm tra khoảng 60 căn nhà tọa lạc tại tiểu bang Victoria, để bài trừ việc trồng và kinh doanh cần sa.

Photo courtesy of Wikipedia
Cây cần sa

Tham nhũng là quốc nạn

2010-12-03 - Theo những ý kiến từ người dân tới các nhà lập pháp, thì tệ nạn tham nhũng ở VN không những không giảm mà còn đang trên đà phát triển mạnh theo chiều hướng “tinh vi, xảo quyệt” hơn, tiếp tục ám ảnh đất nước, dân tộc.

RFA photo
Ảnh minh họa