"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Samstag, 24. Dezember 2011

Vinh danh Thiên Chúa trên trời – Lc 2,1-14

Vinh danh Thiên Chúa trên trời – Lc 2,1-14
24.12.2011 Đêm nay, tại các nhà thờ trên khắp thế giới vang lên lời ca của các thiên thần trong đêm Giáng Sinh năm xưa:

“Vinh danh Thiên Chúa trên trời,
Bình an dưới thế cho người Chúa thương”

Lời hát của các thiên thần chính là sứ điệp của Chúa từ trời cao gửi xuống. Lời hát này nối kết đất với trời. Lời hát này ràng buộc Thiên Chúa với con người.

ÁNH SÁNG NGÔI LỜI

CNLCGS. (Ga.1,1-5)
 
 
THIÊN     Thần ca hát vang lừng
THẦN      dân bừng tỉnh vui mừng hân hoan
LOAN      ra khắp cả trần gian
BÁO        tin Thiên Tử cao sang giáng trần 
TIN         vui khắp cả xa gần
VUI         mừng hợp với thế trần hòa ca

Freitag, 23. Dezember 2011

Phỏng vấn ĐGM Phêrô Nguyễn Văn Khảm về Bài giảng có nội dung “Cánh chung”

Phỏng vấn ĐGM Phêrô Nguyễn Văn Khảm về Bài giảng có nội dung “Cánh chung”
Sau khi một bài giảng của ĐGM Phêrô Nguyễn Văn Khảm được đưa lên các mạng lưới điện toán và tạo nên những thắc mắc xung quanh “Cánh chung luận”. Mới đây ĐGM Phêrô Nguyễn Văn Khảm đã có bài trả lời trên website của TGP Sài Gòn.

WGPSG – Phóng viên của WGPSG (PV) đã có cuộc gặp gỡ và phỏng vấn ĐGM Phêrô Nguyễn Văn Khảm (ĐGM) về Bài giảng có nội dung “Cánh chung” của ngài như sau:

PV: Thưa Đức cha, trong những ngày gần đây, một số anh chị em giáo dân cảm thấy hoang mang khi đọc trên mạng internet những lời phê phán bài giảng của Đức cha dịp lễ Chúa Kitô Vua, ngày 20-11-2011, tại Nhà thờ chính tòa Sàigòn. Con cũng đi dự lễ hôm đó nhưng con nhớ Đức cha không giảng giống như người ta phát trên mạng. Xin Đức cha cho biết rõ hơn.

Giới thiệu tác phẩm mới của Dư Hoa “Trung Quốc trong 10 chữ”

Đào Trung Đạo, RFA

Dư Hoa là nhà văn trung niên được đọc “lậu” nhiều nhất ở Trung quốc trong vòng 20 năm nay. Gọi là đọc lậu vì sách của Dư Hoa tuy chỉ được in ấn và lưu hành ở Hồng Kông nhưng vẫn lọt vào nội địa. Quyển Huynh Đệ của Dư Hoa cũng đã được dịch sang tiếng Việt và xuất bản ở trong nước. Quyển tiểu thuyết đồ sộ này là tác phẩm thứ ba được dịch sang Anh ngữ sau các cuốn Chuyện Người Bán Máu, Khóc Trong Mưa Phùn, và Sống. “Trung Quốc trong Mười Chữ”, tác phẩm mới nhất của Dư Hoa được xuất bqản ở Mỹ vào tháng Mười Một năm nay là một cuốn luận văn ngắn. 

SE SẺ KHÓC KÊN KÊN

Không riêng gì Kim jong- il, bất kể nhà độc tài nào cũng bị xếp vào hạng sẵn sàng uống máu, ăn thịt đồng bào của họ, ví như loài kên kên chuyên ăn xác chết vậy. Nhìn người dân bắc Hàn khóc lãnh tụ của họ, gợi nhớ cái chết của Hồ chí Minh 02.09.1969, vì sợ trùng ngày quốc khánh cộng sản, nên VC dời sang ngày 03.09, kẻo “bác đi” lôi theo luôn ngày quốc khánh thì bỏ mẹ.

Món quà triều cống dành cho Thái tử Tập Cận Bình
Dân Làm Báo - Có thể nói, đây là lần đầu tiên, đảng CSVN đã công khai và một cách chính thức cho thêm một ngôi sao nhỏ vào trong lá cờ "5 sao" nguyên thủy của Đại Hán. Đón tiếp Tập Cận Bình, thủ lãnh tương lai của thiên triều, phải chăng qua hình ảnh, biểu tượng này, nó là một tín hiệu, một thông điệp thần phục mạnh mẽ nhất từ các thái thú phương Nam muốn làm đẹp lòng quan thầy phương Bắc?

Báo VN đăng bài ca ngợi Kim Jong-un

Đại tướng Kim Jong-un tiếp các tướng lĩnh đến viếng ông Kim Jong-il
Ông Kim Jong-un mới chưa đầy 30 tuổi nhưng đã mang hàm đại tướng

Báo Tiền Phong đăng tin nói là lấy từ 'tài liệu mật của Triều Tiên' cho hay ông Kim Jong-un là người "trẻ tuổi tài cao".

Bài báo tựa đề: 'Đại tướng Kim Jong-un: ba tuổi bắn súng, tám tuổi lái xe' đã khiến nhiều người đọc tò mò.

Nghi vấn quanh lá cờ lạ

Quỳnh Chi, RFA, 2011-12-22

Chuyến viếng thăm của Phó chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong bối cảnh Hoa Kỳ trở lại Châu Á được dư luận hết sức quan tâm.
AFP photo. Các em bé Việt Nam đón chào Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Hà Nội hôm 21/12/2011.

Tuy nhiên, ngoài thắc mắc về mục đích chuyến đi của ông Tập Cận Bình, dư luận Việt Nam còn đang đặt nhiều nghi vấn xung quanh lá cờ lạ xuất hiện trong loạt hình ảnh ghi lại chuyến viếng thăm của nhân vật này.

Dienstag, 20. Dezember 2011

Bình chọn kỳ quan KHÓC

Trần Giả Tiên (danlambao) - Trên trang mạng lề trái Dân Làm Báo vừa xuất hiện bài viết tựa đề Phục chú Kim Dung In” của Nguyễn Bá Chổi. Nội dung bề ngoài ca ngợi cảnh khóc lóc hoành tráng, đại trà và đầy ấn tượng của nhân dân nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên anh em trước cái chết của đồng chí chủ tịch nước bạn vượt trội, ăn đứt trên mọi cái khóc qua mọi thời đại. Tuy nhiên, nghiên kíu kỹ càng thì rõ ràng bài viết ẩn chứa ý đồ cực kỳ thâm độc của bọn phản động là hạ thấp tầm khóc đời đời vô địch của nhân dân ta đã khóc bác Hồ và ông nội Xít ta Lin.

Giọt nước mắt Cộng Sản

 
Tôi có một cô em gái, duy nhất và út oi trong gia đình. Sau 1975 cả nước đang đói khát, nhưng thương đứa em ham học, gia đình bòn mót, lẫn vay mược bà con, cho nó thi vào đại học. May mắn cô ấy đậu vào đại học Hải Sản Nha Trang, hè của năm học đầu tiên 1980, em tôi về nhà, kể câu chuyện làm qùa thế này:

Kim Jong-il qua đời: phản ứng từ VN


Người dân Bắc Hàn than khóc
Người dân Bắc Hàn than khóc cho ông Kim Jong-il


Tin lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong-il qua đời thu hút sự chú ý đặc biệt của người dân và chính giới Việt Nam.

Cóc chết, giải mã những cuộc than khóc của bầy cừu

Phóng sự
 
Trước hết, cần phải giải thích danh xưng Cóc, về nghĩa đen, con cóc vốn xù xì, xấu xí bởi cái bụng chềnh ễnh, da dẻ xù xì, đôi mắt thao láo lại còn có nhiều chất nhựa độc... nghĩa là dây vào Cóc là nguy hiểm, có thể chết người. Thế nhưng về nghĩa bóng thì theo truyền thuyết, nó vẫn là "Cậu ông trời" nên uy quyền to lắm. Nó nghiến răng là Trời phải nghe để làm mưa, là lụt lội nhưng nếu nó không chịu nghiến răng, thì hạn hán, cháy, nổ cũng nguy hại không kém chút nào.

Sonntag, 18. Dezember 2011

3 CON CHUỘT ĐƯỢC LÀM THỨC ĂN CHO 6 EM HỌC SINH!


3 CON CHUỘT NÀY ĐƯỢC LÀM THỨC ĂN CHO 6 EM HỌC SINH!

Sứ điệp của Đức Thánh Cha Bênêđíctô XVI nhân ngày hòa bình thế giới 2012: Giáo dục người trẻ về công lý và hòa bình

Sứ điệp của Đức Thánh Cha Bênêđíctô XVI nhân ngày hòa bình thế giới 2012: Giáo dục người trẻ về công lý và hòa bình
Sứ điệp của tôi cũng được gửi đến các bậc cha mẹ, các gia đình, và tất cả những thành phần giáo dục, huấn luyện, cũng như tới các vị trách nhiệm trong các lãnh vực khác nhau của đời sống tôn giáo, xã hội, chính trị, kinh tế, văn hóa và truyền thông. Chú ý đến giới trẻ, biết lắng nghe và đề cao giá trị của họ, không phải chỉ là một cơ may, nhưng còn là một nghĩa vụ đầu tiên của toàn thể xã hội, để kiến tạo một tương lai công lý và hòa bình.
Vấn đề ở đây là thông truyền cho người trẻ sự quí chuộng giá trị tích cực của cuộc sống, khơi lên nơi họ ước muốn dành cuộc sống để phục vụ Sự Thiện. Đây là một nghĩa vụ mà tất cả chúng ta phải đích thân dấn thân.

Ông Tập Cận Bình Đến Việt Nam Để Làm Gì?

Đào Văn Bình


Các trang thông tin điện tử lớn mới đây vừa đưa tin Ô. Tập Cận Bình - Phó Chủ Tịch Quân Ủy Trung Ương Đảng Cộng Sản Trung Hoa, người kế vị Ô. Hồ Cẩm Đào trong tương lai sẽ thăm Việt Nam từ ngày 20 tới 22 Tháng 12 và chi tiết của chuyến đi chưa được hai nước công bố. Để tìm hiểu tầm quan trọng của chuyến thăm viếng này chúng ta cần nhắc lại: