"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Mittwoch, 22. Februar 2012

Tướng công an làm trưởng ban Tôn giáo

BBC - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa quyết định bổ nhiệmTrung tướng Phạm Dũng, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh II, làm trưởng ban Tôn giáo Chính phủ.

Quyết định số 212/QĐ-TTg của Thủ tướng nói rõ ông Dũng được điều động, bổ nhiệm vào chức Thứ trưởng Bộ Nội vụ, kiêm trưởng ban Tôn giáo Chính phủ.

Bí mật của nhà ngoại cảm


Truyện Ngắn của Sơn Tùng

Vụ cháy ngôi biệt thự Hồng Dương vào ngày Mùng Một Tết không chỉ làm chấn động Thành phố Đà-lạt mà còn gây xôn xao cả nước. Ngay sau khi hỏa hoạn xảy ra, các cơ quan an ninh và thông tin văn hoá đã nhanh chóng làm nhiệm vụ, ngăn chặn việc phổ biến tin này, nhưng chỉ ngày hôm sau, trong hệ thống đảng, từ trung ương tới các cấp bộ địa phương, mọi người đều hay biết với những tin tức khá đầy đủ.

Ngôi nhà hai mươi phòng của Tướng Vũ Sơn đã bốc lửa vào lúc nửa đêm Mùng Một Tết, cháy cho đến chiều hôm sau, khói vẫn còn âm ỉ bốc lên từ những gì còn lại. Sở Phòng Cháy Chữa Cháy thành phố đã huy động tất cả phương tiện cơ hữu để cố đàn áp ngọn lửa nhưng chính họ đã bị ngọn lửa đẩy lui để bảo vệ khu rừng thông bên ngoài và các ngôi nhà chung quanh khỏi bị cháy lan.

Mạn bàn về chữ "Phúc"


Nguyễn Hiếu Tín
Tuần Việt Nam

Trong quan niệm cổ truyền của gia đình người Việt, chữ “Phúc” có vị trí quan trọng hàng đầu. "Nhà có phúc" là ước vọng, là niềm vinh dự của người Việt Nam. Vì lẽ đó, cứ Tết đến xuân về, người ta thường viết chữ “phúc” trên một tờ giấy đỏ vuông dán ngoài cửa và xem như là một lá bùa chúc tụng điều may mắn trong năm. 

"ANH LÀ AI?"

Thanh niên Sài Gòn không vô cảm và bắt đầu phản ứng

Chúng tôi thanh niên Sài Gòn vẫn còn nhiều người không “vô cảm”, cũng như không tiếp tục để bị áp bức hiếp đáp bởi quyền lực như một xứ sở vô luật pháp mãi.

Chúng tôi đã phản ứng lại thái độ hống hách, hành xử thiếu đứng đắn nhằm hù dọa khủng bố người dân bằng hình thức cưỡng chế bằng bạo lực của những người có trong tay quyền lực.

Dienstag, 21. Februar 2012

58 năm dân miền Bắc và 37 năm dân miền Nam phải sống dưới chế độ độc quyền


Tiếng kêu gào của đồng bào Việt Nam trước cảnh bất công, áp bức, tham nhũng tràn lan trong sinh hoạt kinh tế, giáo dục, y tế, an sinh và trước hiểm hoạ mất nước đang vang dội khắp mọi nơi, từ thành thị đến thôn quê, trong nước và ngoài nước và trên mọi môi trường truyền thông.

Cuộc chiến bốn mươi năm trước: Mùa hè đỏ lửa (1972)


Mùa hè đỏ lửa là tên một quyển bút ký chiến tranh của nhà văn Phan Nhật Nam, ghi lại những trận đánh khốc liệt vào mùa hè năm 1972.  Hôm nay, bốn chục năm sau, xin sơ lược trở lại những trận đánh ghi dấu một thời oanh liệt của quân đội Việt Nam Cộng Hòa (VNCH).

Chiến lũy Trung Cộng trên lãnh thổ Việt Nam

Dân chúng trong nước đã thấy rõ: chánh quyền Cộng Sản VN cố tình làm ngơ hay đã thỏa hiệp ngầm để Trung Cộng thao túng, chiếm cứ nhiều nơi, khai thác tài nguyên trong lãnh thổ VN.

Người Trung Hoa định cư tại VN đông vố số kể, thành lập nhiều phu khố Tàu từ những tỉnh biên giới Cao Bắc Lạng, đến cao nguyên Trường Sơn xuống tận những tỉnh thànhphía Nam. Khách du lịch Trung Cộng đi từng đoàn xe nối đưôi nhau từng tốp hàng chục chiếc xe buýt, hàng ngày nườm nượp qua biên giới đi khắp nơi trên lãnh thổ VN, một số ở lại nhập vào những đạo quân tiên phong lao động làm đầu cầu, hoặc trở thành công nhân xí nghiệp sản xuất được bố trí phân tán hoặc co cụm tùy nhu cầu chiến lược từ nhiều năm qua.

Tòa Bạch Ốc hồi đáp thỉnh nguyện thư về tình hình nhân quyền Việt Nam

100 trong số mấy mươi ngàn người ký thỉnh nguyện thư về tình hình nhân quyền Việt Nam được mời tới Tòa Bạch Ốc vào ngày 5/3/2012 để nghe phúc đáp của chính quyền Tổng thống Obama

Trà Mi-VOA | Washington DC
Hình: White House - C. Kennedy