"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Samstag, 10. März 2012

Học Thuyết Quái ThaiNếu hỏi đảng cộng sản là ai?
Tôi trả lời là lũ quái thai
Bên ngoài người nhưng trong lang sói
Trên đời này có một không hai

Bàn tay hy vọng

Bức ảnh dưới đây bắt đầu được phổ biến từ tháng 11 vừa qua.Bức ảnh nầy đáng lẽ phải được gọi là” Bức ảnh của năm” hoặc còn có thể gọi  “Bức ảnh của thập niên”

Thật ra, trừ phi các bạn đã có một bản sao của tài liệu được in ra ở Hoa Kỳ, chắc hẵn các bạn chưa được xem.

Dưới đây là ảnh của bé Samuel Alexandre Armas, được 21 tuần, đang được bác sĩ joseph Bruner giải phẩu…

10 cái chết khó tin nhất trong lịch sử


1. Chết vì muốn ôm trăng 

Theo nhiều giai thoại kể lại, Lý Bạch - một trong hai thi nhân vĩ đại nhất trong lịch sử văn học Trung Quốc từng ra đi một cách hết sức “ngẫu hứng”. Ông thường vừa uống rượu vừa làm thơ và đã sáng tác ra những tác phẩm tuyệt vời. Giới thi nhân bấy giờ rất kính nể tài uống rượu làm thơ bẩm sinh, nên gọi Lý Bạch là: Tửu trung tiên, Lý Trích Tiên. Tương truyền, một đêm đang ngồi thuyền ngắm trăng trên dòng sông Dương Tử, vị thi nhân vĩ đại bỗng nhiên nhảy xuống sông và chết đuối chỉ vì cố…ôm cho được ánh trăng phản chiếu dưới mặt nước.

Đàng sau ván bài Vatican – Việt Nam


Lữ Giang

Cứ mỗi lần có cuộc gặp gỡ giữa hai phái đoàn Vatican và Việt Nam đều có một chiến dịch nhằm ngăn chận cuộc gặp gỡ này. Thủ đoạn thông thường là tung ra những tin bịa đặt và những bình luận xuyên tạc để gây hoang mang trong dư luận.

Một thí dụ cụ thể: Năm nay, khi được tin phái đoàn Vatican sắp đền Hà Nội, ngày 22.2.2012, “PV. Vietcatholic ở Hà Nội”, đã thả bong bóng duới một bài có đầu đề “Hội đàm vòng 3 Việt Nam- Vatican sắp diễn ra tại Hà Nội”, đưa những chuyện tưởng tượng như “Phía Hà Nội rất lo ngại, nếu thiết lập ngoại giao, Vatican lại đòi tài sản”, “ngưng tiến trình phong thánh cho Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận vì cho rằng quá “nhạy cảm”, “ngăn chặn những vụ khiếu kiện tương tự phát xuất từ các giáo xứ hay nhà dòng," v.v. 

Truyện thần kỳ của thời đại

Anh Đinh Văn Lại mù cả hai mắt

Những bước chân của người đàn ông mù loà bước như chao trên mặt đất. Đột nhiên, anh rẽ ngoặt, dò dẫm một chút rồi tự tin bước thêm hai bước nữa, đưa tay vào cánh cửa xe ô tô khách, giật mạnh cánh cửa. Anh tra chìa khoá vào ổ, nổ máy. Đoạn, anh giật luôn nắp máy xe, ghé tai nghe tiếng máy, gật gật đầu rồi gọi: ”Cháu ạ. Lên đường thôi!”. Người cháu ngồi vào vị trí tài xế, yên tâm vì chú của mình đã khẳng định máy nổ tốt. Hai chú cháu lên đường. Chiếc xe khách cũ 17 chỗ ngồi bắt đầu lăn bánh trên con đường núi cao chon von, bắt đầu cho chuyến xe khách như thường ngày: Lâm Hoá- Tân Ấp.

Freitag, 9. März 2012

Nhân Ngày Phụ nữ: Ô buồn trên ngực


Phạm Thị Hoài - Procontra

Có lẽ chưa bao giờ trong xã hội Việt Nam sự hấp dẫn giới tính của người phụ nữ được tinh giản thành công về hai bộ phận cơ thể, chân và ngực, như bây giờ.

Cả hai bộ phận đó vốn đều không phải là ưu thế của đàn bà Việt Nam. Một đề án nâng cao thể lực và tầm vóc người Việt của Chính phủ đặt chỉ tiêu cho năm 2020 là 157 cm chiều cao trung bình ở nữ giới so với 153 cm hiện tại. Chưa có chỉ tiêu cho ngực phụ nữ, nhưng theo quan sát của tôi, áo ngực của chị em ta thường ở cỡ 34A hay 36A.

Dienstag, 6. März 2012

CSVN Ra Kế Hoạch: Gom Vàng Toàn Dân để “khơi thông được nguồn lực trong nhân dân”

HANOI (VietBao) — Nhà nước VN đang soạn một kế hoạch để gom vàng của dân chúng vào kho chính phủ theo một chiến lược gọi là “Huy động vàng trong dân để phục vụ cho phát triển kinh tế – xã hội,” theo bản tin trên tờ Diễn đàn Doanh nghiệp (DĐDN).
Chiến lược này sẽ được Ngân Hàng Nhà Nước (NHNN) trình chính phủ đề án vào quý 2 năm nay.

Lý do vì vàng được dân chúng cất giấu cần được chính phủ thực hiện kế sách gọi là “vừa hướng tới quản lý thị trường vàng vừa khơi thông được nguồn lực trong nhân dân,” theo báo DĐDN.

Sự lợi hại của tình báo Do Thái Mossad

Trúc Giang MN


1* Mở bài
Hiện nay, không một cơ quan mật vụ nào trên thế giới bí ẩn, gây sợ hải và được khâm phục hơn Mossad, cơ quan tình báo hải ngoại của Do Thái, với những cấu trúc độc nhất vô nhị, cũng là một cơ quan gián điệp vấy máu nhiều nhất trong lịch sử tình báo thế giới. Chủ trương của Mossad là ăn miếng trả miếng, nợ máu phải trả bằng máu, theo phương thức của sư thái chưởng môn phái Nga My là đuổi tận, diệt tuyệt. Kẻ thù, khi đã bị đưa tên vào danh sách tìm diệt, thì dù cho có cao bay, xa chạy đến tận góc biển chân trời nào, ẩn trốn đến bao lâu, thì cũng bị thiên la địa vỏng của Mossad tìm đến, đưa về chầu diêm chúa.

Hiến Pháp Phải Gắn Liền Với Con Người Việt Nam

Nguyễn Quang Duy
 
Muốn thiết lập một Thể Chế Tự Do Việt Nam cần một Hiến Pháp Dân Chủ điều này không cần phải bàn tới, nhưng có người vẫn tin rằng phải trở lại với Hiến Pháp 1946.
Trên diễn đàn BBC trước đây, người viết chứng minh rằng chính Hiến Pháp 1946 xây dựng nền tảng cho thể chế độc tài cộng sản. Các quyền lập pháp, hành pháp và tư pháp trong Hiến Pháp này không được rõ ràng. Nghị Viện (Quốc Hội) chỉ có Một Viện duy nhất và cũng chính Viện này lại bầu lên một Chủ tịch nước. Quyền hạn của chủ tịch nước được liệt kê ở Điều thứ 49, cho phép chủ tịch nước các quyền hạn tuyệt đối không thua gì Tổng Thống Hoa Kỳ.
 
Nhưng đến Điều thứ 50 lại ghi rõ "Chủ tịch nước Việt Nam không phải chịu một trách nhiệm nào, trừ khi phạm tội phản quốc." Khi ấy Hồ chí Minh là chủ tịch nước, Điều 50 đặt ông Hồ trên cả Hiến pháp và Luật pháp quốc gia.
 

Đức, Đại Gia Đình VoviNam (Việt Võ Đạo) tổ chức Lễ Tam Vị Anh Thư Cõi Việt, kỷ niệm Hai Bà Trưng và Bà Triệu

* Tham dự viên Lê Ngọc Châu tóm lược
 
Lời phi lộ: Hân hạnh được ban tổ chức mời, nên từ Nam Đức tôi đáp xe lửa vượt hơn 400 cây số về Darmstadt tham dự. Mặc dầu không phải là phóng viên hay ký giả gì cả, chỉ là tham dự viên bình thường như đa số đồng hương khác nhưng cũng mạo muội ghi lại đây vài diễn tiến trong buổi sinh hoạt do gia đình Việt Võ Đạo (Vovinam) Âu Châu và ban văn vũ Điểm sáng tổ chức để giới thiệu đến độc giả xa gần.
Vì sau khi đi xa về nhớ đâu viết đó, lại ghi vội nên chắc chắn mất trật tự và không tránh khỏi thiếu sót. Mong quí vị, nhất là những tham dự viên thông cảm cho. Trân trọng (LNC).
* * *
Lễ Tam Vị Anh Thư Nước Việt, kỷ niệm Hai Bà Trưng và Bà Triệu do Đại Gia đình VoviNam (Việt Võ Đạo) Âu Châu và Ban Văn Vũ Điểm Sáng tổ chức hàng năm theo truyền thống hôm chủ Nhật, 26-02-2012 tại hội trường Buergerhaus Kranichstein của thị trấn Darmstadt mục đích để cùng kính tưởng, soi lại tấm gương cứu quốc hào hùng của Hai Bà Trưng và Bà Triệu chính thức bắt đầu lúc 11 giờ 00, đã thành công mỹ mãn. Có khoảng gần 150 người, gồm đồng hương Việt Nam (80%) và người Đức, Bỉ, Pháp, Thụy sĩ tham dự.
 

Tại sao kinh tế Việt Nam sẽ phải sụp đổ?

Bài viết này nhằm nêu lên nguyên nhân gốc gây ra thực trạng khủng hoảng kinh tế Việt Nam hiện nay và cách giải quyết nó.
 
Cách đây 25 năm, khi đứng trước khủng hoảng kinh tế-xã hội toàn diện thì Đảng Cộng Sản Việt Nam đã phải nhường bước cho các cải cách kinh tế thị trường, chuyển từ nền kinh tế quan liêu tập trung bao cấp sang kinh tế thị trường được gắn thêm cái đuôi Xã Hội Chủ Nghĩa. Thực chất thì cái đuôi này chỉ là một cách thức để giữ vững sự tồn tại của Đảng Cộng Sản Việt Nam khỏi sự đào thải của tiến trình lịch sử.
 

Làng Ô Khảm, tấm gương đẩy lùi cường quyền ở Trung Quốc


Trong không khí bầu cử sôi nổi ở khắp nơi, có một cuộc bầu lãnh đạo ở cấp làng xã tại Trung Quốc lại thu hút sự quan tâm đặc biệt của báo giới, đó là cuộc bầu cử của dân làng chài Ô Khảm, Quảng Đông Trung Quốc vào ngày 3/3 . Nhật báo Le Monde và Libération có hai bài phóng sự về những người dân làng Ô Khảm đã dũng cảm nổi dậy chống lại áp bức bất công buộc chính quyền phải lùi bước.

Libération dành kín hai trang báo cho bài phóng sự với hàng tựa «Khu làng khiến chế độ ở Trung Quốc phải lùi bước ».

Bắc Kinh hô hào tăng cường quân sự đánh thắng "chiến tranh cục bộ"

Thủ tướng Ôn Gia Bảo phát biểu trước Quốc hội (Reuters/ Jason Lee)

 
Hôm nay, 05/03/2012, phát biểu trong phiên họp đầu tiên kỳ họp thường niên của Quốc hội, thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo tuyên bố cần phải tăng cường khả năng của quân đội giành chiến thắng trong các cuộc « chiến tranh cục bộ » trong thời đại công nghệ thông tin.

Cường hào siêu hạng


 Cậu Sân phó chánh văn phòng ủy ban “nhân dân” huyện Tiên Lãng

Nguyễn Thông

Coi tấm ảnh chụp cái cậu Sân phó chánh văn phòng ủy ban “nhân dân” huyện Tiên Lãng trừng mắt, há mồm, vung tay chỉ mặt đe dọa anh nhà báo, tôi nghĩ ngay đến thế hệ cường hào ác bá mới.

Phái đoàn người Việt gặp Bộ ngoại giao Hoa Kỳ

Cuộc biểu dương cho Nhân quyền VN trước Tòa Bạch Ốc