"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Samstag, 2. Juli 2011

Trung Quốc lại đe dọa Việt Nam

Hải quân Việt-Mỹ tiến hành các hoạt động chung từ ngày 15/7

 VOA - Thứ Sáu, 01 tháng 7 2011

Tàu của Hải quân Hoa Kỳ USS Vandegrift
Hình: navy.mil
Tàu của Hải quân Hoa Kỳ USS Vandegrift

Hải quân hai nước sẽ tiến hành các hoạt động chung tại Đà Nẵng bắt đầu giữa tháng 7, theo thông báo của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM được các hãng thông tấn quốc tế loan tải ngày 1/7.

Dienstag, 28. Juni 2011

Huế, thảm sát Mậu Thân - Liên thành trả lời phỏng vấn của Việt Herald 25.6.2011

 
“Tôi chỉ là phó trưởng ty và chịu điều hành dưới ông trưởng ty.
– Đau khổ thêm là những tin tức giá trị tình báo chúng tôi trình ông trưởng ty đều bị giấu kín.”

Vì Sao Sài Gòn Đã Thiếu Ngòi Nổ

Xuất phát từ lòng yêu nước sâu sắc và cương quyết bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, tuổi trẻ Việt Nam đã cùng nhau kêu gọi xuống đường phản đối chinh sách xâm lược và thái độ khiêu khích, coi thường chủ quyền của Việt Nam. Kể từ đầu tháng sáu đến nay, đã có tổng cộng 4 cuộc biểu tình lớn xảy ra tại hai thành phố lớn: Sài Gòn và Hà Nội. Nhưng, phải nói một cách chính xác là tại Sài Gòn, hai cuộc xuống đường lần thứ ba (19/06/2011) và lần thứ tư (26/06/2011) đã không thể bùng nổ như ở Hà Nội, mà thay vào đó là những cuộc biểu tình âm thầm bằng cách tụ tập, lặng lẽ ngồi tại những tụ điểm được dự đoán là điểm xuất phát cho cuộc xuống đường. Có rất nhiều ý kiến khác chiều và nhiều câu hỏi được đặt ra là tại sao Sài Gòn không thể bùng nổ được trong khi đó Hà Nội không hề gặp bất cứ một trở ngại nào?

Mỹ đã làm cho Trung Quốc mất khôn?

Mark Valencia

Khi căng thẳng gia tăng trên Biển Đông, các nhà phân tích lấy làm lạ là vì sao Trung Quốc bất ngờ đưa các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ mạnh mẽ như vậy.

Sau một loạt các sự cố gây gổ liên quan đến các tàu tuần tra của Trung Quốc và tiếp theo là các tuyên bố chính thức nhẹ nhàng, nhiều nhà phân tích đang cố tìm hiểu những gì thực sự đang diễn ra. Đặc biệt là, tại sao các bộ phận khác của chính phủ Trung Quốc lại đưa ra tín hiệu lẫn lộn, và lựa chọn gần như mọi hành động cùng một lúc là làm xấu hổ chính lãnh đạo của họ, phá hoại “chiến dịch lấy lòng” thành công và đã được nuôi dưỡng một cách cẩn thận của Trung Quốc đối với ASEAN, và đi vào đúng chiến lược của Mỹ về việc thuyết phục các nước ASEAN rằng họ cần Mỹ bảo vệ nếu bị Trung Quốc bắt nạt? Ở Trung Quốc, con tàu chính trị đã rời khỏi ga, và các nước ASEAN vừa thay đổi chỗ ngồi hoặc đổi toa xe trên tàu hoả?

Khi học giả quốc tế "chỉnh huấn" Trung Quốc về Biển Đông

HOÀNG PHƯƠNG

“Nghe phần trình bày của GS Tô Hạo, tôi mới thấy rõ một điều, Trung Quốc và ASEAN khác nhau về phong cách”, TS Termsak Chalermpalanupap, Giám đốc Ban an ninh chính trị thuộc ban thư ký ASEAN nhận xét. Dừng một chút, ông tấn công: “Các nước ASEAN thì nói và nói (talk and talk) còn Trung Quốc thì miệng nói và tay làm (talk and take)”.
Một phóng viên nước ngoài đã nhận xét, có lẽ vì vấn đề Biển Đông nên thu hút rất đông học giả và chính khách tên tuổi đến dự hội thảo về an ninh hàng hải tại Biển Đông do CSIS tổ chức. Căn phòng chật kín đến mức TS Termsak Chalermpalanupap phải ngạc nhiên và nghiệm ra độ nóng của vấn đề Biển Đông.

Tuyên cáo về việc Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam

28.06.2011- Vào ngày 26 tháng 6 vừa qua, trên một số trang blog xuất hiện Tuyên cáo về tình hình Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam.
Courtesy chhvblog
Tuyên cáo đặc biệt của giới nhân sĩ trí thức Việt Nam.

Sonntag, 26. Juni 2011

Việt Nam ta sắp có Kim Jong Un - Chuyện của cha con Vũ Văn Hiền và Vũ Minh Tuấn đài VOV

Đăng Khoa (VOV) - Như các bạn đã biết, Kim Jong Un là thái tử nước Triều Tiên, con trai út ông “giám đốc” nước Triều Tiên – Kim Jong In- cháu nội lãnh tụ cộng sản “vĩ đại” – Kim Nhật Thành. Vị thái tử này, năm 2010 tròn 27 tuổi, chưa biết mùi lính là gì, bổng được phong hàm đại tướng 4 sao và giữ chức vụ Phó Chủ tịch Quân uỷ Trung ương nước Triều Tiên. Một bước đệm gần để làm “giám đốc” nước Triều Tiên thay cha Kim Jong In khi chết.

KHỈ RUNG CÂY NHÁT KHỈ

Khi bầy khỉ của Darwin* tụ họp dưới tiềng rống của hai con khỉ đầu đàn là Karl Marx và Friedric Engels và dưới sự chỉ huy của con khỉ độc Vladimir Iliych Lenin. Xã hội bầy đàn của loài khỉ, đã có lúc tưởng rằng sẽ thống trị được cả thế giới Loài người. Gần 1/2 nhân loại đã phải trải qua gần 3/4 thế kỷ 20 tang thương dưới sự thống trị của loài khỉ.
May mắn thay bầy khỉ độc ấy đã tự hủy diệt gần hết vào thập niên cuối của thế kỷ 20, chỉ còn sót lại một nhúm nhỏ.