"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Donnerstag, 12. Mai 2011

NGƯỜI DÂN LAO ÐAO VÌ XĂNG DẦU TĂNG GIÁ, THIẾU HỤT

Suốt nhiều ngày liền, dân chúng tại Việt Nam hoang mang trước tin đồn giá xăng dầu sẽ một lần nữa được thả nổi, tăng thêm. Theo thông tin từ các chợ và được lan truyền trên mạng, trong nhiều ngày trở lại đây tình trạng bán xăng dầu ở Việt Nam chỉ được bán ra với mức độ nhỏ giọt hoặc đóng cửa với nhiều lý do lại tái diễn ở nhiều địa bàn thành phố. Tình trạng hoang mang này lan rộng đến tận các cây xăng ở các vùng quê heo hút.

I-Meo gửi chú CuộiChú Cuội kính mến,
Cháu có tên là Cu Tèo; nghề nghiệp: chăn trâu; hộ khẩu: địa cầu, vùng đất cong cong chữ S mà ngày Thím Cuội vì lơ đảng quên mất lời chồng dặn “có đái thì tè bên Tây, chớ đái bên đông, cây dông lên trời” (1), thím nhà ta đã đái bên đông gốc đa khiến nó kham chẳng thấu, bung rễ bay lên; Chú ôm níu giữ lại không được, bị nó lôi theo lên trời rồi đáp xuống cung Trăng. Ngày Chú lìa vợ, lìa quê cha đất tổ còn gọi là nước Việt Nam, nhưng giờ đây hai chữ Việt Nam lẫm liệt oai phong ấy đã bị thoái hóa--giống như con cóc biến thái thụt lùi chắp lại cái đuôi lui về thủy tổ nòng nọc -- bị “đại đồng hoá” ra cái đuôi của con khỉ đột Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa, để gọi là nước CHXHCNvn “a hèm một cái”.

Philipp Rosler, chính khách gốc Việt sắp trở thành bộ trưởng kinh tế Đức

Bộ trưởng Tài chính Đức  Wolfgang Schaeuble ( ngồi giữa) và ông Philipp Roesler (đứng trái đứng)  trước khi được cử làm bộ trưởng Kinh tế ngày 11/5/2011.
Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schaeuble (ngồi giữa) và ông Philipp Roesler (đứng trái đứng) trước khi được cử làm bộ trưởng Kinh tế ngày 11/5/2011.
REUTERS/Fabrizio Bensch
 
Lê Phước, RFI
 
Đảng Dân chủ Tự do Đức (FDP) đã chọn ông Philipp Rosler, một chính trị gia chỉ mới 38 tuổi, làm bộ trưởng Kinh tế. Con đường quan lộ của Rosler như diều gặp gió. Ông sinh ra ở Việt Nam và được một đôi vợ chồng người Đức nhận làm con nuôi khi mới sơ sinh. Ông Rosler là người không phải gốc Châu Âu đầu tiên làm bộ trưởng ở Đức.

Mittwoch, 11. Mai 2011

Khi pháp luật nằm trong tay những chuyên gia lừa bịp

Dân Làm Báo - Để chứng minh cái chết của anh Nguyễn Công Nhựt tại đồn công an là do anh Nhựt tự tử, công an với sự chạy theo lề của các phóng viên báo chí lề đảng đã loay hoay với nhiều luận cứ và chứng minh... "khoa học". Dân Làm Báo xin được bắt đầu bằng trò lừa thư tuyệt mệnh "cứ như thật" của công an còn đảng còn mình.

Báo công an nói GS Ngô Bảo Châu 'ngộ nhận'

Giáo sư Ngô Bảo Châu
Sau một thời gian im lặng, báo của ngành công an vừa có bài chỉ trích bình luận trên blog của GS Ngô Bảo Châu về vụ xử TS Cù Huy Hà Vũ.

CHUYỆN KỂ CỦA MỘT ĐỨC GIÁM MỤC

Tin vào Giáo Hội là một trong những cách thể hiện lòng tin vào Đức Kitô. Và người ta phải thừa nhận rằng chính các mục tử trong cung cách hành động và thái độ của mình tác động lớn lao đến niềm tin của từng Kitô hữu.
 
Trong cuộc đời tôi, tôi có điều may mắn là được tiếp xúc với những mục tử nhân dũng – nhân lành và anh dũng (cách nói của linh mục Giuse Đinh Xuân Long, gốc giáo phận Đà nẵng). Do đó tôi cảm nhận được niềm hạnh phúc và hy vọng vào Hội Thánh, Thân mình mầu nhiệm của Đức Kitô.

Dienstag, 10. Mai 2011

Đêm Hội Ngộ Thuyền Nhân, Đêm Của Biển Galang, Bidong ...

Phong Vũ 

Chiều ra biển đứng ê chề,
Tìm trên ngọn sóng ngó về xác em
Vớt rong rêu ngọn tóc mềm
Quay về hướng gió, ngỡ em thở dài ...
(thơ Ngọc Khôi)

Gió thở dài áo nảo. Sóng biển thét gào thịnh nộ. Ôi những đời người uất nghẹn oan khiên. Dấu vết của cuộc tan thương vẫn còn hằn rõ trên từng hốc đá, hàng cây. Lời khóc tiếng than vẫn như vọng lại đâu đây trên đầu sóng ngọn gió...

Vợ Chồng Điệp Viên

Phạm Thành Châu    
 
Học xong trung học, tôi thi vào Đại Học Sư Phạm ban Anh Văn. Trong thời gian là sinh viên tôi còn làm việc cho số 3 Bạch Đằng. Đó là cách nói gọn của phủ Đặc Ủy Trung Ương Tình Báo Việt Nam Cộng Hòa. 
 
Tôi làm tình báo vì có máu phiêu lưu, thích chuyện mạo hiểm, sau nầy lại thêm mối thù việt cộng giết cha tôi. Ông già tôi là chủ một nhà máy xay lúa nhỏ ở vùng quê tỉnh Bạc Liêu. Vì là vùng mất an ninh nên phải đóng thuế cho việt cộng, ấy vậy mà cũng bị chúng nửa khuya đến gõ cửa đem ra đồng bắn bỏ. Cả mấy năm sau, tôi cố tâm điều tra mới biết rõ thủ phạm là một tên nằm vùng trong xóm, chỉ vì một xích mích nhỏ, hắn dẫn đồng bọn về giết người. Dĩ nhiên tôi trả thù. 

Cafe "tươi mát" của người Việt bị cảnh sát 'sờ gáy'

Cảnh sát Mỹ cho biết họ đã phát hiện các hoạt động cờ bạc, hút thuốc, và tội phạm tại các quán cafe tươi mát của người Việt tại khu Little Saigon ở bang California.

Nữ tiếp viên CeCe Nguyen phục vụ trà tại quán Cafe Lu. Ảnh minh họa từ OC Register.

Tư cách người lãnh đạo

Dân Làm Báo nhận được 3 bài viết của ông Nguyễn Anh Dũng - HV Hội Cựu Chiến binh Việt Nam nói về tư cách người lãnh đạo, tố cáo Nguyễn Văn Hiện UV TW Đảng, phó BCĐ cải cách tư pháp VP chủ tịch nước và đưa ra danh sách của những người tham nhũng. Dân Làm Báo xin gửi đến các bạn đọc.
***

Nguyễn Anh Dũng - Lãnh đạo là một khái niệm chỉ người có chức vụ đứng đầu một đơn vị, một cơ quan , môt tổ chức nào đó có quyền hạn và nghĩa vụ nhất định, có đủ đức tài... là tấm gương sáng cho mọi người tin tưởng học tập và làm theo.

Thông tin thêm về biểu tình ở Mường Nhé tỉnh Điện Biên

Văn Điển (Danlambao) - Cuộc biểu tình của người H' Mong vùng Mường Nhé từ ngày 30.4 đến ngày 6.5 năm 2011 vẫn còn tiếp tục với sự bắt bớ của nhà nước Việt Nam. Lúc đầu thì công an, dân quân tự vệ, bộ đội biên phòng nhưng trong ngày 1.5 thì bộ đội từ thành phố Điện Biên điều về để trấn áp. Chó nghiệp vụ cũng được đưa ra. Dân Làm Báo đã tiếp cận được một số nguồn tin và họ đã cho hay như sau:

RỪNG NGẬP MẶN CẦN GIỜ ÐANG CHẾT DẦN

Ðược coi là lá phổi của cả Saigon, hiện nay vùng rừng ngập mặc Cần Giờ với hình thái địa lý độc đáo của mình đang bị cảnh báo rằng đang bước vào giai đoạn chết dần do con người, ô nhiễm và sự quản lý kém cỏi của Nhà nước Cộng sản Việt Nam. Với diện tích hơn 37,000 hecta, rừng ngập mặn Cần Giờ là nơi lưu giữ nhiều giống gene động và thực vật quý hiếm. Năm 2001, rừng ngập mặn Cần Giờ được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển của thế giới. Nhưng thời gian gần đây, tình trạng đước chết khô đã xảy ra ở hầu hết lâm viên đảo khỉ Cần Giờ. 

Trung Quốc nguy hiểm hơn cả Bin Laden

Công an Trung Quốc đàn áp người Duy Ngô Nhĩ (Uygur) tại Tân Cương - Ảnh: Xinhua

 Steven Mosher - Lê Diễn Đức dịch 

“Cuộc chiến chống khủng bố đau thương nhưng trong thực tế không thật hẳn quan trọng. Quân khủng bố không có khả năng làm đảo lộn trật tự thế giới. Tham vọng từ phía Trung Quốc nghiêm trọng và huỷ diệt trật tự thế giới. Chúng ta bắt tay với Trung Quốc khi và chỉ khi Trung Quốc tôn trọng nhân quyền và trở thành nhà nước dân chủ”.

Montag, 9. Mai 2011

Ihr feigen Deutschen!

Der Massenmörder Osama Bin Laden ist zur Strecke gebracht – und wir sind Weltmeister im Moralisieren. Anti-Amerikanismus inklusive. Eine Abrechnung von Henryk M. Broder

Tucholsky hat einmal gesagt: „Nie geraten die Deutschen so außer sich, wie wenn sie zu sich kommen wollen.“ Churchill hat's noch gemeiner formuliert: „Man hat die Deutschen entweder an der Gurgel oder zu Füßen.“ Schaut man sich um, was derzeit in Deutschland geredet, geschrieben und gesendet wird, muss man zugeben: Sowohl der deutsche Satiriker wie der britische Politiker haben schamlos untertrieben.

Anti-Amerikanismus Die Hysterie der vergangenen Tage hat nebenbei auch ein tot geglaubtes Gespenst wiederbelebt, den guten alten Antiamerikanismus