"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Freitag, 17. September 2010

Bản chất quốc hội CSVN hiện nay

Tuệ Vân

Trong phiên họp Quốc Hội CHXHCNVN chiều ngày 25/8, người dân đã chứng kiến phương cách làm việc của các đại biểu Quốc Hội cho thấy họ chủ yếu là công cụ của đảng chứ không là đại diện của dân. Theo tin báo chí trong nước, Ủy ban Thường vụ đảng cộng sản Việt Nam tại phiên họp đã đưa ra vấn đề khẩn cấp sửa đổi một số điều của Hiến pháp 1992 ngay trong kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XII, diễn ra vào tháng 10 tới đây hoặc tại một kỳ họp bất thường trong năm 2010.

THƯ MỜI THAM DỰ HỘI THẢO

THƯ MỜI THAM DỰ HỘI THẢO
TẠI DIỄN ĐÀN VIỆT NAM QUỐC DÂN ĐẢNG PALTALK
Chủ Nhật ngày 19.09.2010

Kính mời quý đồng hương, chiến hữu, thân hữu cùng toàn thể đảng viên VNQDĐ tham dự buổi hội thảo với chủ đề: “Giải pháp đấu tranh giải thể chế độ độc tài CSVN trước tình hình chính trị hiện nay” do Việt Nam Quốc Dân Đảng tổ chức trên diễn đàn Paltalk vào Chủ Nhật ngày 19.09.2010.

CRISTIANO RONALDO 2010

Chỉ là chuyện sa lưới địch!

Lữ Giang

Hôm 9.9.2010, phóng viên Trần Văn của đài RFA đã phỏng vấn ông Huỳnh Bửu Châu, một người tù chính trị vừa được trả tự do sau 11 năm bị tù về tội khủng bố. Chúng tôi vô cùng ngạc nhiên khi nghe tin này.

Ông Huỳnh Bửu Châu là một nạn nhân thuộc tổ chức chống cộng cò mồi của Nguyễn Hữu Chánh ở Kampuchia, bị Công An Việt Cộng bắt cóc đưa về Việt Nam vào tháng 5 năm 1999, sau đó có tin ông đã chết trong tù vì bệnh SIDA trước khi bị đưa ra xét xử, tại sao hôm nay lại có tin ông mới ra tù?

Donnerstag, 16. September 2010

Ibbenbüren: Vietnamesen wünschen sich eine intensivere Vernetzung

Eigentlich fühlen sie sich sehr wohl in Deutschland, sind sich alle Vietnamesen einig, die am Mittwochabend der Einladung von „terre des hommes“ zu einer Diskussionsrunde in die Volkshochschule Ibbenbüren gefolgt waren. Für viele ist Deutschland sogar zu einer zweiten Heimat geworden. Um herauszufinden, wo es trotzdem noch kleinere Probleme und welche Möglichkeiten es für die Zuwanderer gibt, ihre eigene Kultur in Deutschland zu bewahren, hatte „terre des hommes“ anlässlich der Veranstaltungswoche zu seinem 40-jährigen Bestehens zu einem Gespräch geladen.

Welch hoffnungsloses Menschenbild!

Gabriel über Sarrazin

Warum die SPD einen Thilo Sarrazin in ihren Reihen nicht dulden kann

Thilo Sarrazin. © dpa 

Der Fleiß und sein Preis

Vietnamesen gelten als die Streber unter den Immigranten – und finden das ziemlich anstrengend.
Genau wie viele Menschen aus Europas Ländern versprachen sich auch Tausende Vietnamesen eine erfolgreiche Existenz in Deutschland. Ihre Erfolgsgeschichte ist jedoch auch eine Geschichte von Aufopferung und Fremdheit. © Horst Sturm / dpa 

1.000 năm Thăng Long–Hà Nội: thi nhau xài tiền và phá!

Nhật Hiên, RFA

2010-09-14 - Từ khi Hà Nội bắt đầu chuẩn bị cho đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội cho đến nay, đã có quá nhiều lời ra tiếng vào từ người dân trước những dự án xa xỉ, hoang phí không cần thiết, thậm chí phản thẩm mỹ, phản văn hóa.

Một đoạn của con đường gốm sứ, một công trình chào mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội

Mittwoch, 15. September 2010

Anklage gegen Schleuserbande erhoben

10.09.2010 - Die "Integrierte Sondereinheit Sachsen" (INES) der Generalstaatsanwaltschaft Sachsen hat am Freitag Anklage gegen eine Schleuserbande erhoben. Nach Angaben der Ermittler zählen neben der vietnamesischen Hauptangeklagten auch zwei ehemaligen Mitarbeiter der Dresdner Ausländerbehörde zu den Beschuldigten.

California Girls - Katy Perry feat. Snoop Dogg

'Sở hữu toàn dân', cơ hội béo bở cho lợi ích nhóm

PGS.TS Phạm Duy Nghĩa, khoa Luật & chương trình giảng dạy kinh tế Fulbright, ĐH Kinh tế TP.HCM

Lê Nhung

14/09/2010 - Theo PGS.TS Phạm Duy Nghĩa (Đại học Kinh tế TP.HCM), cái mũ sở hữu toàn dân đã tạo cơ hội cho khai thác lợi ích nhóm và tư nhân hóa tài sản quốc gia diễn ra trên diện rộng và khá nhanh. Cần xác lập sở hữu quốc gia và sở hữu của chính quyền địa phương thay cho khái niệm sở hữu toàn dân.

"Công thổ quốc gia" hay sự "sáng tạo" kì quặc về sở hữu?

Nguyễn Quang A

Không có cái gọi là sở hữu toàn dân. Đó chỉ là một từ được "sáng tạo" ra để duy trì "quyền sở hữu thực" của một nhóm cá nhân. Xét thực tế đó cũng chẳng khác gì quyền của vua chúa xưa kia.

Sở hữu toàn dân: Sự "sáng tạo chết người"

Quyền sở hữu tài sản là một quyền căn bản trong các quyền con người. Quyền sở hữu và hệ thống thông tin về quyền sở hữu là vấn đề cốt lõi của mọi xã hội.

Dienstag, 14. September 2010

"VN đâu cần các anh làm Từ Thiện!"

Hôm nay, tiền thu lợi hàng năm đã có:

- 500.000 Việt Kiều về nước & mỗi ngưòi mang theo trung bình 2.000USD = 10 tỷ đô la Mỹ.
- Người Việt hải ngoại gửi về nước 8 tỷ Mỹ kim thống kê được, nếu kể thêm số không thống kê được ít nhất 2 tỷ nữa, chúng ta có con số tròn 10 tỷ Mỹ kim.
- Mỗi năm Việt Nam nhận các khoản viện trợ nước ngoài và LHQ trên 3 tỷ Mỹ kim.

Tổng cộng gần 25 tỷ đô la.

5 điều Bác Hồ dạy, em không thể thực hành!

"Tội âm mưu lật đổ chính quyền là sản phẩm của bộ óc cộng sản"

VRNs (12.09.2010) – Hà Nội – Vào ngày 10/9/2010, phóng viên Tin Chúa Cứu Thế Việt Nam (VRNs) đã có cuộc nói chuyện với Luật sư Lê Thị Công Nhân về sự kiện Giáo sư Phạm Minh Hoàng sau 24 ngày bị bắt lại chính thức có có lệnh tạm giam 4 tháng để điều tra về tội “âm mưu lật đổ chính quyền”, theo điều 79 bộ luật hình sự.

Nguyên là một Luật sư và là người đã từng bị an ninh Việt Nam bắt, bị tòa án kết tội và bị nhốt tù 3 năm với những tôi danh theo điều 79 “âm mưu lật đổ chính quyền”. Luật sư Lê Thị Công Nhân nói gì về sự kiện an ninh bắt và ra lệnh tạm giam để điều tra Giáo sư Hoàng?
........................................

Gần và xa

Có một vị hiền triết đã hỏi các đệ tử rằng: “Tại sao trong cơn giận dữ người ta thường phải hét thật to vào mặt nhau ?”

Sau một lúc suy nghĩ, một trong những đệ tử ấy đã trả lời:
“Bởi vì người ta mất bình tĩnh, mất tự chủ!”

"Tên độc tài sợ nguời nói thật!"

VRNs (13.09.2010) - Hà Nội -Xin mời anh chị em chia sẻ câu chuyện của nữ luật sư Công Nhân với phóng viên VRNs về xã hội dân sự, về tiến trình dân chủ.
...........................................

Pv: Chào chị, chúng tôi rất vui được gặp lại chị trong buổi nói chuyện lần tiếp theo này. Sau những chia sẻ và nhận đinh của chị về sự kiện giáo sư Phạm Minh Hoàng bị an ninh Việt Nam bắt, tạm giam để điều tra ông về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền” theo điều 79 trong buổi nói chuyện lần trước. Để tiến đến một xã hội dân chủ thực sự chắc chắn ai cũng mong mỏi. Với một người dân, mà là phụ nữ, đặc biệt dư luận biết là một nhà đấu tranh dân chủ cho Việt Nam. Vậy theo chị, để tiến đến một xã hội dân chủ thật sự, mà cụ thể ngay trên đất nước Việt Nam thì nhân dân Việt Nam cần phải làm gì, có giải pháp hữu hiệu nào, có những thay đổi như thế nào, thưa chị?

We no speak Americano!

Montag, 13. September 2010

Afghanistan: 2 người chết trong cuộc biểu tình phản đối việc đốt kinh Koran

Hàng ngàn người Afghanistan xuống đường biểu tình bày tỏ sự phẫn nộ trước đề nghị đốt kinh Koran 

Chuyển hướng của thế giới

Lê Văn Xương

Cục diện thế giới thay đổi mau chóng khi Bà Ngoại Trưởng Mỹ tuyên bố đường lối mới của Mỹ đối với các tranh chấp do Bắc Kinh gây ra trên vùng biển Đông của Việt Nam tại Diễn Đàn An Ninh Khu Vực, được Hiệp Hội các nước Đông Nam Á tổ chức tại Thăng Long vài tuần lễ trước đây. Chủ trương của Mỹ được Bà Ngoại Trưởng trình bày rất rõ ràng: “Mỹ không đứng vào phía nào trong cuộc tranh chấp này, Mỹ ủng hộ việc quốc tế hóa vấn đề Biển Đông được các quốc gia Đông Nam Á chủ trương, yêu cầu các phía tuân thủ quy tắc hành xử đã được các bên thỏa thuận trước đây ”.

Tôi yêu Tổ Quốc mà tôi bị bắt

Trần Mạnh Hảo
“… Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo ơi!
nếu sống lại, các Ngài sẽ bị bắt!
ai cho phép các Ngài đánh giặc phương Bắc?…”

Kính tặng nữ đạo diễn điện ảnh Song Chi, nhà văn nữ Trang Hạ và anh chị em từng bị “Công an Nhà Nước ta” bắt vì yêu nước "vô tổ chức", dám biểu tình chống Trung Quốc chiếm Trường Sa, Hoàng Sa.

Sonntag, 12. September 2010

Kiên Giang: Dùng tiền thuế dân, in 122 nghìn tờ rơi “khiêu dâm” phát cho học sinh

Dân Làm Báo

Chuyện tưởng như đùa mà có thật, tuần qua, Sở GTVT và Ban An toàn Giao Thông tỉnh Kiên Giang đã mở chiến dịch tuyên truyền về tháng “Văn hóa giao thông 2010″ một cách rầm rộ và cũng hết sức … vô văn hóa!

Cảm nghĩ sau khi xem đoạn quảng cáo phim“LÝ CÔNG UẨN - ĐƯỜNG TỚI THÀNH THĂNG LONG"

GS Nguyễn Đăng Hưng

Mới xem qua thôi mà tôi đã thấy hãi, nếu không nói kinh hoàng!

Từ trang phục cho đến cảnh quan, từ áo mão cho đến búi tóc, hình ảnh toát ra cho ta thấy: Đây là một phim Trung Quốc; chẳng khác gì những phim lịch sử Trung Quốc khác mà đông đảo người Việt Nam quen xem.

CƠN SỐT DANH VỌNG

Hoàng Thế Hiển

Chuyện Ngô Bảo Châu được tặng giải Fields đã gây một cơn sốt “hãnh diện” ở VN. Tin nói rằng người ta kể cho nhau nghe những giai thoại về nhân tài này từ khi còn theo học Mẫu giáo ở Hà Nội. Người ta ca tụng sự cao qúy của giải Fields, với tầm vóc quốc tế, tương đương với giải Nobel. Niềm hãnh diện này mạnh tới nỗi, trong mấy ngày liền, trên hệ thống truyền thông, các tin tức quan trong như Đại Hội Đảng lần thứ 11, ngày kỷ niệm 1000 năm Thăng Long đã gần kề, Đại Hội các nước Asean do VN tổ chức đều đi xuống hàng thứ nhì, sau câu chuyện về Ngô Bảo Châu.