"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Donnerstag, 13. Oktober 2011

CHÂN DUNG “BÁC” HỒ

chandung_bia
(tặng Lôi Tam và anh em Nhân Văn)

Sau 10 năm quy ẩn, xuống núi phen này, Kiều Phong quyết định viết chuyện tình: mối tình lớn nhất của bác Hồ. Bác Hồ đã say mê… chính mình, mê như điếu đổ.

Như một anh si tình khờ khạo, bác Hồ làm nhiều trò quái đản để biểu lộ tình yêu. Chúng ta đều biết, muốn tìm một đội ngũ văn nô mạnh, phải tìm ở các nước Cộng Sản, muốn thấy một lực lượng nâng bi khỏe nhất, có nghiệp vụ cao nhất thế giới, phải hướng về Hà Nội, thủ đô của đỉnh cao điếu đóm. Quanh bác Hồ, các chuyên viên thổi ống đu đủ đông như kiến, tên nào cũng có những ngón nghề ác liệt, thế mà bác không hài lòng, không thỏa mãn, bác đích thân cắm cúi đi làm một công việc vô cùng độc đáo là ngồi viết sách tự ca tụng, tự bốc thơm.

Nguyễn Phú Trọng ký 6 điểm với Tàu Cộng

Ngày 12-10-2011, Mạng Tân Hoa đã công bố nguyên bản văn thư "Nguyên tắc cơ bản giải quyết vấn đề trên biển của CHNDTH và CHXHCNVN. Văn thư ký kết bởi đại diện hai nước TQ và CSVN trong cuộc viếng thăm TQ của Nguyễn Phú Trọng, CTDCSVN." Nguyên văn gồm hai bản văn kiện Việt Ngữ và Hoa Ngữ.

Nguyên tắc căn bản gồm 6 điểm:

1. Vì quan hệ hai nước là điều trọng đại, hai bên đứng trên sự hợp tác chiến lược và toàn bộ, vì sự ổn định lâu dài trong vùng hai nước đề cao phương châm "làng xóm tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt và bạn hợp tác tốt." Trong tinh thần đó, hai nước sẽ giải quyết mọi bất đồng trong sự hòa bình. Kiến tạo một biển hòa bình, hữa nghị và hợp tác.

Lương tâm và Trách nhiệm

Hoàng Trường
 

Một cách tổng quát, công an (CA) và quân đội (QĐ) là hai lực lượng vũ trang và phi chính trị, có nhiệm vụ chính là bảo vệ trật tự an ninh xã hội và bảo vệ đất nước.Tuy nhiên, dưới chế độ cộng sản Việt Nam (CSVN) thì hai lực lượng này lại bị chính trị hoá để thành những cột trụ chính chống đỡ chế độ. Hiện nay, song song với những lời hăm doạ đánh chiếm Việt Nam ngày càng mang tính khiêu khích hơn, thì sự xâm lược của Trung Quốc đối với nước ta cũng đã trở thành thực tế qua việc họ lấn chiếm biển Đông, rượt đuổi, bắn giết ngư dân Việt Nam. Thế nhưng, thay vì có những biện pháp và dùng các lực lượng vũ trang để bảo vệ đất nước cùng tài sản và tính mạng của đồng bào, thì chế độ Hà Nội lại không ngừng tán tụng “16 chữ vàng, 4 tốt” của kẻ xâm lược; đồng thời xem những người yêu nước, đấu tranh cho tự do dân chủ và công bằng xã hội, là “lực lượng thù địch”, nên đang ra sức rèn cặp hai lực lượng vũ trang của Việt Nam thành những lực lượng sống chết bảo vệ cho sự cai trị của đảng Cộng Sản Việt Nam, và coi nhẹ nhiệm vụ bảo vệ đất nước và đồng bào.

Mittwoch, 12. Oktober 2011

LỜI PHÁT BIỂU CỦA LINH MỤC NGUYỄN HỮU GIẢI

Nhân lễ trao giải "Tự do Tôn giáo Nguyễn Kim Điền 2011"
tổ chức tại Boston, Massachusetts 09-10-2011

Kính thưa Anh Chị Em Phong trào Giáo dân Việt Nam Hải ngoại,
Kính thưa Quý vị Lãnh đạo Tinh thần,
Kính thưa Quý Đại diện các Tổ chức, Cơ quan, Đoàn thể, Cộng đồng người Việt tự do.

Giữa buổi ban đầu của những ngày đen tối đầy kinh hoàng, lúc cộng sản xâm chiếm được miền Nam, Đức Tổng Giám mục Philipphê Nguyễn Kim Điền, vị lãnh đạo Giáo hội Công giáo tại Thừa Thiên-Huế, đã cất cao lời đòi hỏi tự do tôn giáo và bình đẳng trong quyền công dân. Và khi cộng sản mưu toan ngụy trang kế hoạch phá hoại Công giáo bằng một ủy ban mới thay thế Ủy ban Liên lạc Công giáo đã có sẵn ở miền Bắc, ngài đã mạnh mẽ viết văn thư lên tiếng phản đối. Chính vì thái độ can đảm này mà ngài đã gặp vô vàn gian khổ và sau cùng bị cộng sản ám hại.

PHONG TRÀO GIÁO DÂN VÀ GIẢI TỰ DO TÔN GIÁO NGUYỄN KIM ĐIỀN 2011


Lúc 11g00 sáng Chúa Nhật, ngày 9 tháng 10, 2011, khoảng 300 đồng hương Người Việt, gồm đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, các cơ quan truyền thông tại thành phố Boston, bang Massachusetts và phụ cận đã tề tựu tại hội trường giáo xứ Saint Mark, trong vùng Dorchester theo lời mời của Phong Trào Giáo Dân VNHN để tham dự buổi lễ vinh danh và trao giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền 2011 cho ông nguyễn Văn Lía, một chức sắc thuộc Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo, hiện đang bị giam giữ. Và Linh Mục Phêrô Nguyễn Hữu Giải, thuộc tổng Giáo Phận Huế.

Một Vị Máu Đắng Miệng, Một Giọt Lệ Phẫn Nộ Trong Mắt

André Mendras Hồ Cương Quyết 
Bản dịch của Hàn Thuỷ

Hôm nay, ngày 18/07, lại rất đau đớn và đầy phẫn nộ ! Tôi đã xem những bức ảnh – không cắt dán lắp ghép – của những công an quần áo màu lục hay màu lam, đội mũ, đi ủng, hay những công an mặc thường phục ; họ xô đẩy, lôi kéo, đấm đá ; họ đá cả vào mặt một thanh niên đã ngã xuống. Những bức ảnh này chụp điều mọi người đều chứng kiến trên đường phố.

Cứ tưởng tượng bạo lực và sỉ nhục là như thế nào trong bót cảnh sát cửa đóng kín.

Những người bảo vệ nhân dân đủ mọi hạng kia, quý ông thật can đảm! Cao làm sao, uy danh quý ông đem lại cho đồng phục của mình, cho những lãnh đạo đã sai khiến quý ông!

Lập quan hệ đối tác chiến lược Việt-Đức

Thủ tướng Đức, bà Angela Merkel, và Thủ tướng Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Dũng
Thủ tướng Đức và Thủ tướng Việt Nam nói tới việc mở rộng quan hệ hai nước lên thành đối tác chiến lược.

Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng vừa ký Tuyên bố chung Hà Nội, đưa quan hệ giữa hai quốc gia lên thành quan hệ đối tác chiến lược.
Bà Merkel đang ở Hà Nội trong chuyến thăm hai ngày, chặng đầu tiên trong chuyến công du châu Á.

Hiểm họa ngoại bang và bản lĩnh lãnh đạo

Thái Văn Cầu
 
Trong “Thư ngỏ” của 36 trí thức ở nước ngoài gửi lãnh đạo Việt Nam ngày 21 tháng 8 năm 2011 có đoạn:

“Sau chiến tranh biên giới cực Bắc năm 1979, nguồn tư liệu do Nhà nước bạch hóa về quan hệ Việt – Trung cho thấy mối quan hệ giữa hai nước không tốt đẹp như nhiều người lầm tưởng” [1].
Nếu không có chiến tranh biên giới cực Bắc năm 1979, dù nguồn tư liệu độc lập có đề cập đến [2], nhân dân Việt Nam khó thể biết được bản chất nghiêm trọng đằng sau mối quan hệ được ví như “môi răng” trong một thời gian dài, điển hình như:

“…phản bội Việt Nam ở Hội nghị Geneva năm 1954, ngăn cản Việt Nam thương lượng với Mỹ năm 1968, dùng vũ lực đánh chiếm toàn bộ Hoàng Sa năm 1974, phát động chiến tranh biên giới năm 1979, dùng vũ lực đánh chiếm một phần Trường Sa năm 1988” [3].

Máu dân đổ và máu quặng cứ chảy…

Vũ Ly
 
Từ nhiều năm nay người dân Lào Cai sống dọc các con đường chở quặng sang Trung Quốc, đều kinh hoàng bởi những đoàn xe tải chở quặng trọng tải 70-80 tấn nối đuôi nhau từng đoàn 20-30 chiếc chạy rầm rầm suốt ngày đêm.

Quặng bán sang TQ chất cao như núi
Quặng bán sang TQ chất cao như núi

Dienstag, 11. Oktober 2011

Hình ảnh người phụ nữ quyền lực nhất TG tại Hà Nội

11/10/2011 14:43:19
- Sáng nay (11/10), Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức, bà Angela Merkel đã tới Hà Nội bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam. Lễ đón chính thức đã diễn ra trọng thể tại Phủ Chủ tịch.

Tháp tùng Thủ tướng Merkel là phái đoàn hùng hậu gồm 27 quan chức cấp cao của chính phủ Đức, 15 đại diện từ các doanh nghiệp hàng đầu của cường quốc kinh tế số một châu Âu, 21 phóng viên báo đài cùng 5 đại biểu quốc hội thuộc 5 đảng khác nhau trên chính trường Đức.

Tỉnh Lào Cai sửa ngày tái lập tỉnh trùng với quốc khánh “nước lạ” - DCVOnline phỏng vấn Mẹ Nấm và Nguyễn Văn Dũng

DCVOnline phỏng vấn Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức blogger Mẹ Nấm và Nguyễn Văn Dũng, tức blogger Aduku Adk - 2 người đã gửi thư đến cơ quan chức năng trong nước nêu rõ quan điểm phản đối việc làm khuất tất này của nhà cầm quyền tỉnh Lào Cai và gọi đó là hành động “âm thầm thay đổi lịch sử”.

"Một điều làm tôi xúc động, đó là khi tôi có gợi ý muốn những người bạn đọc Page trên Facebook của mình hưởng ứng việc này bằng cách gửi hoa đến UBND tỉnh Lào Cai chào mừng ngày 10/10 tái lập tỉnh, xin bạn lưu ý, ngày 10/10 chứ không phải ngày khác, thì đã có nhiều người quan tâm, và 5 trong số họ đã cùng gửi hoa đến UBND tỉnh với tôi...." - Mẹ Nấm

Steve Jobs kể về cuộc đời và cái chết trong diễn văn bất hủ

"There are 3 apples that changed the world: the one Eve ate, the one that fell on Newton´s head and the one that YOU built" (có ba trái táo làm thay đổi thế giới: một trái Evà đã ăn, một trái đã rơi xuống đầu Newton và một trái chính ANH đã tạo nên) - một người vô danh ghi trên mảnh giấy gắn trước cửa một "Apple Store" tại Manila, Philippin.

Ngay cả người mong được lên thiên đường cũng không muốn chết để tới đó. Nhưng cái chết là đích đến mà chúng ta đều phải tới. Không ai thoát được nó. Cái chết là phát minh hay nhất của cuộc sống. 


 Steve Jobs mất ngày 5/10. Ảnh: Yahoo News.
Steve Jobs đã qua đời vào sáng 5/10/2011, khiến cả thế giới sửng sốt và tiếc nuối. Ông là người kín tiếng, gần như không bao giờ nói về đời tư và cuộc trò chuyện cởi mở nhất có lẽ là bài phát biểu dưới đây:

Đối phó với “thánh chiến”

Lữ Giang

Chúng tôi xin nhắc lại, trong bài diễn văn nhận chức ngày 20.1.2009, Tổng Thống Barack Obama đã tuyên bố:
“Chúng ta hiện đang trong giữa cuộc khủng hoảng mà ai ai cũng biết. Đất nước chúng ta đang trong thời chiến, chống lại một mạng lưới bạo lực và thù hận rộng khắp, một phần là hậu quả của thái độ tham lam, vô trách nhiệm của một số người, nhưng cũng là hậu quả của việc chúng ta đã thất bại, không có những lựa chọn khó khăn, chuẩn bị sẵn sàng cho đất nước trong kỷ nguyên mới.” 
Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, sau khi giết được một vài cấp lãnh đạo hàng đầu của al-Qaeda, Tổng Thống Obama và các viên chức Hoa Kỳ đã nói đến những “thành tựu lớn lao” mà Hoa Kỳ đạt được trong chiến dịch chống khủng bố và tiên đoán các tổ chức khủng bố “đang trên bờ vực diệt vong”. Chúng ta hãy nhìn lại vài “thành tựu” này của Hoa Kỳ và từ đó thử nhìn xem cuộc chiến mà Hoa Kỳ đang theo đuổi sẽ đi về đâu.

Cẩm nang Luật cho bạn và tôi

 

Nhấn chuột vào hình để đọc bản PDF


Sửa Hiến pháp, định vị lại “Nhà nước”

LS Ngô Ngọc Trai

Hiến pháp 1946
Hiến pháp 1946

Từ những biến chuyển của cuộc sống đã đưa đến nhu cầu sửa đổi Hiến pháp ở ViệtNam. Chiều hướng sửa đổi là tăng cường dân chủ để phù hợp với phát triển nhận thức về Hiến pháp. Nội dung sửa đổi cơ bản vẫn xoay quanh vị trí vai trò của Nhà nước trong Hiến pháp.

Nhà máy bauxite Tân Rai Lâm Đồng rò rỉ hóa chất

Gia Minh, RFA - 09.10.2011
Tuần qua, thế giới ghi nhớ một năm thảm họa bùn đỏ tại Hungary khiến cho 10 người chết, 120 người bị thương.
AFP PHOTO/STR.
Bùn đỏ tràn vào làng Kolontar, cách thủ đô Budapest - Hungary 160 km, ảnh chụp ngày 8 tháng 10 năm 2010

Và cũng trong thời gian qua, dư luận tại Việt Nam lại xôn xao về tình trạng rò rĩ hóa chất từ nhà máy bauxite Tân Rai, Lâm Đồng gây hại cho cây trồng, vật nuôi và môi trường chung quanh, dù nhà máy chưa đi vào sản xuất chính thức.

Người giả giống y như thật

Nghệ sỹ Jamie Salmon và vợ anh là cô Jackie K.Seo, đến từ Vancouver, Canada, đã tạo ra những bức tượng điêu khắc cực sống động. Các tác phẩm này có sắc thái khuôn mặt, cử chỉ... rất giống thật, khiến người xem có cảm giác như đang trực tiếp gặp người thật chứ không phải là... người giả.
 
Anh Jamie đang hoàn thiện một khuôn mặt cực sống động bằng...
nhựa và cao su.

LỜI CHÀO BÀ MERKEL

Từ lâu đã ngưỡng mộ bà.
Bà là một nữ Thủ tướng tuyệt vời!
Nước Đức là nước duy nhất không bị ảnh hưởng của suy thoái thế giới khi bà lãnh đạo.
Nước Đức là nước đầu tiên triệt thoái năng lương hạt nhân vì môi trường sinh thái và vì ý nguyện của dân.
Tôi mong dân tộc tôi có những lãnh đạo như bà.
Được biết bà chuẩn bị sang thăm đất nước VIỆTNAM chúng tôi.
Vài dòng viết ngắn thay bông hoa nhỏ tặng bà.

Một công dân nước CHXHCNVN.
(hôm nay, 11.10.2011, bà Merkel, thủ tướng Đức, đã đến VN - TinHamburg)

HỒ CHÍ MINH: CON NGƯỜI TRĂM MẶT


MƯỜNG GIANG

Trong bốn người liên quan tới việc xuất dương, chỉ có Nguyễn Tất Thành tức Hồ Chí Minh ra đi năm 1911, là tự nhận mình tìm đường cứu nước. Trước đó, qua bộ máy tuyên truyền của đảng và chính Hồ viết sách để ca tụng và huyền thoại cuộc đời mình, làm cho nhiều người nhẹ dạ không muốn tin cũng phải gật đầu chấp nhận, vì biết đâu mà mò. Nhưng vào tháng 2-1983, hai sử gia VN, tiến sĩ Nguyễn Thế Anh và Vũ Ngự Chiêu, đã công bố khắp thế giới, một tài liệu vô cùng quan trọng, tìm thấy tại văn khố Pháp duy nhất nói tới giai đoạn 1911 của Nguyễn Tất Thành.

Diễn biến mới trong quan hệ Việt Nam - Trung Quốc - ASEAN

Biểu tình tại Hà Nội ngày 19/06/2011 chống các hành động của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông.
Biểu tình tại Hà Nội ngày 19/06/2011 chống các hành động của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông. Reuters
 
Ngày 11/10/2011, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam bắt đầu chuyến công du Trung Quốc. Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh chính quyền hai nước, nhất là Việt Nam, đang cố gắng làm dịu tình hình sau khi quan hệ Việt – Trung đã trải qua nhiều tháng căng thẳng trên vấn đề Biển Đông : Bắc Kinh đã tiến hành một loạt những vụ gây hấn tạo ra các phản ứng gay gắt từ phía Hà Nội.

NGUYỄN PHÚ TRỌNG SẼ THẦN PHỤC TRUNG CỘNG?

Chuyến đi nước ngoài đầu tiên của một nhà lãnh đạo cấp cao thường được xem là biểu thị đường lối đối ngoại của quốc gia. Sau khi nhậm chức, chủ tịch nước Trương Tấn Sang đi Singapore, rồi sang Malaysia, thủ tường Nguyễn Tấn Dũng đi Indonesia rồi sang Hà Lan (Hà Lan có hải quân rất mạnh), chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đi Campuchia. Các chọn lựa đó đều được xem là đúng đắn và đáng hoan nghênh. Nó tương thích với những chuyến viếng thăm dồn dập của các đoàn cán bộ lãnh đạo cao cấp giữa hai nước Lào – Việt Nam sau Đại hội Đảng của Lào.

Bài quyền Trương Tấn Sang

Vũ Đông Hà (danlambao) Đường quyền "ấn tượng" ông Trương Tấn Sang tung ra khi ông chưa chính thức trở thành Chủ tịch nước. Nó mang tên là đường quyền... Sâu: "Một con sâu đã nguy hiểm huống gì một bầy". Sử dụng diễn đàn cử tri nhỏ nhoi tại quận 1 tp HCM, ngày 7 tháng 5, 2011 ông Sang gửi thông điệp đến cả nước qua hệ thống truyền thông của đảng về tình trạng sâu bọ của nhà nước Việt Nam.

Trung Quốc khống chế Việt Nam trên lãnh vực Văn Hóa

Trong hai bài trước chúng tôi đã ghi lại những nét chính mà Trung Quốc muốn kiểm soát và thao túng nền kinh tế, chính trị Việt Nam.
Source Wikipedia
Chùa Bái Đính nằm ở phía tây khu di tích cố đô Hoa Lư, thuộc xã Gia Sinh - Gia Viễn - Ninh Bình, cách thành phố Ninh Bình 15 km

Hôm nay xin được chia sẻ những yếu tố văn hoá mà Trung Quốc đã dùng để xâm lấn một cách âm thầm làm cho Việt Nam trở thành môt phiên bản của Bắc Kinh nhằm phục vụ kế sách bá quyền đại hán của họ. Mặc Lâm có bài viết về vấn đề này.

Trung Quốc khống chế Việt Nam trên lãnh vực Chính trị

Sách lược của Trung Quốc nhằm kiểm soát chặt chẽ Việt Nam trong ba lĩnh vực kinh tế, chính trị và văn hoá là khá lộ liễu.

AFP - Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và Ủy viên Quốc vụ viện Đới Bỉnh Quốc (trái) - Ngày 7 tháng 9, 2011

Hôm nay xin được chia sẻ những yếu tố chính trị mà Trung Quốc đã dùng để áp lực lên hệ thống cầm quyền Việt Nam nhằm phục vụ kế sách bá quyền đại hán của họ. Mặc Lâm tổng hợp các sự kiện quan trọng đã xảy ra trong thời gian gần đây nhằm phác thảo hình ảnh tổng thể những diễn tiến rất nguy hiểm cho nền độc lập của Việt Nam.
 
Sau khi cuộc chiến biên giới năm 1979 kết thúc với nỗi căm phẫn tột cùng vì bị mất mát và phá hoại từ con người tới cơ sở vật chất, không ai tin rằng chỉ 12 năm sau, năm 1991 cuộc chiến ấy đã được đặt sang một bên để một lần nữa Việt Nam mở rộng vòng tay thu nhận 16 chữ vàng từ người mới đánh giết mình hôm qua để yên sống theo kinh nghiệm lịch sử của hàng ngàn năm về trước.

Trung Quốc khống chế Việt Nam trên lĩnh vực kinh tế

Sách lược của Trung Quốc nhằm kiểm soát chặt chẽ Việt Nam trong ba lĩnh vực kinh tế, chính trị và văn hoá là khá lộ liễu.

AFP photo - Khách du lịch Trung Quốc đi bộ ở tiền sảnh Silver Shores International Resort tại Đà Nẵng hôm 15/2/2011. 

Ảnh đại dương đẹp nhất trong năm


(Dân trí) - Thế giới sống động dưới đáy đại dương đã được lột tả qua các bức ảnh tuyệt đẹp, được chọn lựa từ 2 cuộc thi ảnh lớn.
Các tác giả từ 20 quốc gia trên khắp thế giới đã gửi 5.000 tác phẩm ảnh tham dự 2 cuộc thi ảnh dưới nước danh tiếng là “Our World Under Water” và “Deep International Underwater”.
Tổng giá trị các giải thưởng trong 2 cuộc thi là 120.000 USD, giải thưởng cao nhất từ trước tới nay cho cuộc thi ảnh dưới nước.