"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Freitag, 24. September 2010

Ru Ta Ngậm Ngùi - Khánh Ly

Vạt Nắng Sân Chùa

Chiêu-Hoàng

Neten Rinpoche- Người ta thường cho thày là một vị Tulku, chỉ cho những vị đã từng tu tập từ đời trước và có nguyện trở lại tái sanh trong cõi người. Do sự kính mến, ngoài cái pháp danh của thày là Neten, họ thường kèm theo chữ "Rinpoche" (có nghĩa là cao quý). Neten có phong tư rất hiền hòa và từ bi, thày có nhiều Phật tử, và những buổi lễ lớn thày ban thường có rất nhiều tín chúng tới tham dự.

Địa lý của thế lực Trung Quốc

Rober D. Kaplan - Mai Việt Tú chuyển ngữ

Lời người chuyển ngữ

Hãy suy nghĩ về con cừu và cái cọc.

Một đứa bé sinh ra lớn lên đã được đưa vào con đường giáo dục định hướng nhất định, tức là được nhìn, nghe và nói những gì đã áp đặt bằng cường bạo vào một lý thuyết vong bản ngoại tộc. Và đến khi trưởng thành đứa bé ấy bị đưa từ một cái vòng nhỏ vào cái vòng lớn hơn của cái xã hội lớn hơn và tiếp tục chỉ được nhìn, nghe và nói những gì mà cho phép. Và ai cũng biết kết quả là đứa bé ấy đã trở thành một con cừu toàn vẹn. Thỉnh thoảng có vài con cừu tự giác ngộ và đi lạc lên cái đồi cao hơn và nhìn thấy sự việc và muốn thay đổi thì đã bị đám chăn cừu hung tàn lùa bắt và cột cổ dùng vũ lực lôi chúng theo những đám cừu ngoan ngoãn kia. Cuộc hành hương về đất lạ phương Bắc dài cho những thế hệ đầu và càng ngắn cho những thế hệ về sau. Và lịch sử sẽ đi vào quên lãng.

Hai DB Canada lên tiếng cho 4 đảng viên Việt Tân bị bắt giữ

Wayne Marston & Paul Dewar

Kính gởi ông Nguyễn Tấn Dũng
Thủ Tướng nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghỉa Việt Nam
Tòa Đại Sứ Việt Nam
470 Wilbrod Street
Ottawa, Ontario K1N6N1

Thưa ông Nguyễn Tấn Dũng,

Những con bài thí

Lữ Giang

Ngày 9.9,2010 đảng Việt Tân đã phổ biến một bản thông báo nói rằng nhà cầm quyền Việt Nam vừa bắt 4 đảng viên của đảng Việt Tân.

Bản thông báo nói rằng “để ngăn chận những thủ đoạn ngược đãi và khủng bố của nhà cầm quyền CSVN đối với những người này và gia đình của họ”, đảng Việt Tân quyết định công bố tên 4 đảng viên Việt Tân đã bị bắt gồm có:

Donnerstag, 23. September 2010

Dusty Springfield - You don't have to say you love me

Mượn Lọng Vàng Che Ngai Mục!

Nguyễn Duy Ân
Sao biết bao nhiêu trận bão rác, sóng bùn gần đây đã phủ xuống xã hội xhcn VN, từ những vụ Huỳnh Ngọc Sĩ, bô xít Tây Nguyên, vụ 18 tỉnh cho thuê rừng đầu nguồn 50 năm, cho thuê biển dài hạn, siêu dự án đường sắt cao tốc (nay đang chuẩn bị tái khởi sự!), chủ tịch tỉnh Hà Giang trong vụ hiệu trưởng đảng viên Sầm Đức Xương mua bán dâm nữ sinh vị thành niên, Vinashin… đến những vụ sinh viên Vũ Kim Anh cắt cổ người tình cũ là một đại gia cựu cán bộ công an mà theo báo chí “lề trái” thì vụ án nầy có liên qua đến cháu nội của NĐM tức là cháu cố của HCM, vụ sinh viên Nguyễn Đức Nghĩa cắt cổ (cũng) người yêu cũ để cướp tài sản, rồi nhan nhãn những vụ cán bộ xài bằng lèo, bằng giả từ “tiến sĩ” trở xuống, công an nhân dân bắn hoặc đánh chết người ở Thanh Hóa, Cồn Dầu, Bắc Giang… Nhếch nhác “Đại hội nhà văn!”…

12 lời nói dối vĩ đại cấp nhà nước đang quật mạnh lên mọi giá trị cao quí của Dân tộc Việt

Lm TNLT Nguyễn Văn Lý

Các Đức Giám mục Công giáo hoàn cầu 5 năm 1 lần về Rôma để viếng mộ 2 Thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô. Ngoài buổi gặp chung của Hội đồng GM hoặc từng nhóm GM với Đức Giáo hoàng, mỗi GM còn gặp riêng ĐGH để trình bày về Giáo phận mỗi GM coi sóc, mỗi Vị 15-30 phút. Cuộc thăm gặp này gọi là Ad Limina, có nghĩa là “đến ngưỡng cửa”. Trong lần Ad Limina của Hội đồng Giám mục VN năm 1980, Đức cố TGM Philipphê Nguyễn Kim Điền hỏi Đức cố Giáo hoàng Gioan-Phaolô II: “Đức Thánh Cha nghĩ gì về Cộng sản ?”. Đức Gioan-Phaolô II trả lời ngay không do dự, rất ngắn gọn, súc tích và chính xác, nguyên văn bằng tiếng Pháp: “Mensonge! Et rien que mensonge!” (Dối trá! Và chỉ là dối trá!)

Việt cộng đào tạo hàng trăm sư quốc doanh để xâm nhập các chùa ở Mỹ và Úc

PARIS, ngày 28.1.2010 (PTTPGQT) - Luật sư Scott Johnson, có văn phòng luật sư tại thành phố Perth, miền Tây Úc Đại lợi, vừa lên tiếng báo động sự xâm nhập cộng sản vào Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN) ở hải ngoại nhằm tiêu diệt giáo hội, mà cuộc thử nghiệm đang thi hành tại Úc Đại Lợi và Hoa Kỳ.

MÌNH ƠI! MÌNH À!

Đêm khuya nghe gọi: Mình ơi
Dậy em nhờ tí, Mình ơi, Mình à
Giật mình như thể gặp ma
Mồ hôi nó toát như là tắm mưa

Mittwoch, 22. September 2010

Cuba chuyển từ kinh tế hoạch định sang kinh tế thị trường

September 14, 2010 - HAVANA (AP) - Các lãnh tụ cộng sản Cuba trong kế hoạch chuyển từ kinh tế hoạch định sang kinh tế thị trường, đang định đoạt xem hàng loạt công nhân quốc doanh bị sa thải sẽ làm gì sau khi nhận giấy nghỉ việc, chi tiết gồm chương trình về nhà nuôi thỏ, sơn nhà, đúc gạch, đi thu gom rác và điều khiển phà thuyền băng qua vịnh Havana.
Chủ tịch nhà nước Cuba, Raul Castro, nhiều lần nhắc nhở chính phủ không thể nào tiếp tục theo đuổi chế độ bao cấp. Hồi tháng 4 ông từng tuyên bố Cuba bị thặng dư đến 1 triệu nhân công và họ phải ra đi. (Hình: AP/Javier Galeano) 

26 câu Ranh Ngôn

1. Người đẹp thì làm ta chú ý, còn người làm dáng thì… chú ý đến ta.

2. Vợ ngày xưa thường “nâng khăn sửa túi” cho chồng. Vợ ngày nay thường “ngửi khăn lục túi” của chồng.

Robbie Williams - My Way

DÂM ĐẢNG

Nguyễn Thanh Ty

Dâm Đảng, chữ đảng với dấu hỏi (?), là cái Đảng chuyên làm chuyện dâm ô, dâm đãng. Ố là là ! Đảng nào mà tởm lợm vậy? Nó ở nước nào? Thì là cái Đảng ó đâm của xứ An Nam Hán triều đô hộ phủ, trước kia có tên là đảng Cộng sản Việt Nam, nay đã biến thành cái đảng “treo đầu dê bán thịt chó”, chuyên đi hiếp dâm các cháu bé vị thành niên chớ còn ai trồng khoai đất này!

VIỆT NAM LÂM NGUY!

1. CSVN tàn bạo với đồng bào
1a. Giáo sư Rummel trong quyển “Death by Government”, trong giai đoạn 1945-1957, cộng sản Việt Nam (CSVN) đã giết những thành phần mà họ gọi là các tầng lớp trí thức, tư sản giàu có, khác khuynh hướng chính trị, và những người trong hàng ngũ của họ mà họ cho là chệch tư tưởng cộng sản cũng bị họ giết, cộng chung khoảng 50.000 người.

Nhà nước Việt Nam ra luật chống rửa tiền nhưng ...

GENEVA 11.9.2010 (NV) - Một số cán bộ được tin cậy của đám quan chức cao cấp của chế độ Hà Nội đã được giao cho nhiệm vụ chuyển tiền và quản trị các tài sản khổng lồ của họ có được nhờ tham nhũng hối lộ gửi tại các ngân hàng ngoại quốc. Một nhân vật (yêu cầu dấu tên) từng giao tiếp với một số người này ở một số ngân hàng Thụy Sĩ tiết lộ như vậy trong một cuộc tiếp xúc với báo Người Việt mới đây.

Dienstag, 21. September 2010

Stereo Love - Edward Maya

Điện ảnh Việt Nam chưa thể làm được phim lịch sử

Nhà phê bình mỹ thuật Phan Cẩm Thượng

* Ông từng nói: ông chỉ là cố vấn của bộ phim Lý Công Uẩn - Đường tới thành Thăng Long nên ý kiến của ông không có ý nghĩa quyết định? Xin ông nói rõ hơn về điều này?

- Tôi được mời làm cố vấn lịch sử văn hóa cho bộ phim Đường tới thành Thăng Long của hãng phim Trường Thành trong vòng hai tháng, từ 13/12/2009 đến 13/2/2010. Tất nhiên, vai trò cố vấn chỉ có tính chất tham khảo, không có tính chất quyết định.

Việt Nam: thi nhiều hơn học?

Phạm Thành Vương

Đợt rồi về quê, sau bữa cơm trưa thân mật của đại gia đình tôi đã được chứng kiến cuộc tranh cãi nảy lửa của các cô chú tôi về chuyện thi lên cấp III của một thằng cháu. Ông nội tôi có 6 người con 5 trai 1 gái, thật tình cờ 4 cô chú tôi đều có con sàn sàn tuổi nhau và các em đều thi lên cấp III năm ngoái và năm nay.

Chữa bệnh bằng bấm huyệt

Chữa tàn nhang, da nhăn, rụng và bạc tóc bằng ấn huyệt

Cách làm đẹp da và khắc phục bạc tóc: ở lòng bàn chân có nhiều huyệt. Nhưng huyệt dũng tuyền đóng vai trò tác động đến da bởi huyệt này quan hệ mật thiết với chức nǎng của thận, đó là mối liên quan trực tiếp của sự bài tiết hormon mà các hormon này lại ảnh hưởng đến da về nhiều mặt. Như vậy, khi huyệt dũng tuyền được kích thích sẽ cải thiện đáng kể chức nǎng của thận làm da trở nên khỏe mạnh, tươi mát.

Cây đu đủ lạ

Hàng trăm người kéo đến xem cây đu đủ lạ
Liên tục trong những ngày gần đây, khi nghe tin cây đủ “dây” lạ mắt trong vườn nhà của một nông dân ở huyện Thăng Bình (Quảng Nam), hàng trăm người hiếu kỳ trong khu vực đã kéo đến xem và xin giống về trồng…

Không phải thiếu kỹ năng sống mà là nhân cách sống!

Mạc Văn Tang

Tự nhiên trong ngành giáo dục (GD) rộ lên câu chuyện “kỹ năng sống” (KNS), cứ như là tìm thấy bảo bối của GD rồi. Có người bảo sau khóa học KNS 2 ngày trẻ hư thành ngoan! Ông Phùng Khắc Bình, Vụ trưởng Vụ Công tác HS- SV của Bộ GD&ĐT bảo sẽ “xây dựng chương trình môn học GD KNS từ lớp 1 đến lớp 12” (VN Expess 21/5/2009). Bộ trường GD&ĐT trả lời các nhà báo đầu năm học mới (1/9/2010) cũng mấy lần nhấn mạnh đến KNS; triển khai tập huấn GD KNS cho HS, tổng kết, nhân rộng điển hình… KNS trở nên quan trọng quá, cấp bách quá. Đột phá mới của GD chăng?

Bỏ lối "lên đồng" trong việc ra quyết sách

Liệu có bất nhất không khi ngoài mặt, trên văn bản giấy tờ thì hô hào cấm, trong khi đó giới quan chức lại là những người thường xuyên có các hoạt động cầu cúng nhất, đặt niềm tin nhiều nhất vào các ông thầy bói và các thần tài phù hộ cho gia sản của mình?

Báo Trung Quốc: Liệu Việt Nam có liên minh với Mỹ?

Ngày 24/8, mạng Xinhuanet của Trung Quốc đăng bài viết của  tác giả Lăng Đức Quyền - nguyên Trưởng phân xã Tân Hoa Xã tại Hà Nội, hiện là Nghiên cứu viên thuộc Trung tâm nghiên cứu các vấn đề quốc tế của THX, trực tiếp nghiên cứu vấn đề Việt Nam và quan hệ Trung - Việt, trong đó phân tích về quan hệ Việt - Mỹ.

TỪ “PHÉP THỬ” CỦA ĐỖ NGỌC BÍCH ĐẾN “PHÉP THỬ” CỦA BỘ PHIM “LÝ CÔNG UẨN...” ĐỐI VỚI “TINH THẦN DÂN TỘC”

Huyền Chi

Tháng 4 năm 2010, khi cô NCS thuộc loại “vô danh tiểu tốt” Đỗ Ngọc Bích, với tư cách cá nhân, công bố trên BBC một “phát minh” về “Một cách nhìn khác về tinh thần dân tộc” với một vài luận điểm rời rạc nhưng rõ ràng báng bổ “tinh thần dân tộc” thì đã dấy lên cả một “phong trào” tẩy chay cô ở khắp trong nước lẫn hải ngoại của hầu khắp độc giả và dư luận, cũng với tư cách các cá nhân. Điều đó là dễ hiểu vì cô phát biểu trực tiếp suy nghĩ của mình một cách rành rẽ và lộ liễu nên không ai phải suy luận đồ đoán mất công. Kết quả mà bài báo nhỏ nhoi vội vàng của cô Bích đem lại thật là to lớn khi ta thấy nó như một “phép thử” để đong đếm “tinh thần dân tộc” của bất kỳ CÁ NHÂN NGƯỜI VIỆT NAM nào. Và ta đã thấy cái “tinh thần dân tộc” ấy qua những lời phản bác dù mềm mỏng hay dữ dội nhưng hoàn toàn thống nhất từ mọi người và mọi phía.

Chủ quyền đất nước

Biên giới đất liền

Về biên giới đất liền, nhìn lại toàn bộ lịch sử, việc Trung Quốc lấn chiếm nhằm nới rộng lãnh thổ thường diễn ra với các nước giáp biên, nhất là Việt Nam. Năm 1885, sau khi chặn đứng tranh giành đất đai của nhà Thanh tính theo tả ngạn và hữu ngạn sông Nhị, Pháp lấy Đồng Đăng và nhà Thanh lấy Nam Quan làm bản doanh, hai bên cử đoàn khảo sát phân định đường biên. Từ 1945 đến trước 1969, biên giới “núi liền núi sông liền sông” được Đảng Cộng sản hai nước duy trì. Khi chiến tranh Xô – Trung diễn ra, Trung Quốc xem Liên Xô là kẻ thù, cho rằng bạn của bạn là bạn, bạn của thù là thù. Việt Nam là bạn của Liên Xô nên Việt Nam cũng là kẻ thù của Trung Quốc.

I Gotta Feeling - Black Eyed Peas

SÀI GÒN BÂY GIỜ

Thiên Hương 

Tôi mới về thăm Sàigòn, mới trở về một khung trời thân thương nhưng sao nhiều lúc thấy mình lạc lõng trước những đổi thay và có những lúc thấy mình hoang mang. Dù không có dịp đi nhiều, gặp gỡ nhiều, chỉ nhìn những gì đang diễn ra trước mắt, tầm nhìn rất hạn hẹp nhưng cũng đủ để có những câu hỏi và những suy tư.

Montag, 20. September 2010

Thói hèn muôn thuở

Tuần vừa qua, trong 3 ngày liền, Tòa Án Nhân Dân TP.Hà Nội đã xử 2 vụ án giết người. Vụ thứ nhất xử hết 2 ngày (28 & 29/05) là vụ xử 2 bị cáo là công dân Trung Quốc can tội giết 1 kỹ sư Việt Nam trên đường phố Hà Nội; Vụ thứ hai là vụ xử một ông Phó thôn cùng 7 thanh niên đánh chết 2 người, nhưng cũng chỉ xử vỏn vẹn trong 1 ngày (30/05).

Non merci!

Võ thị Trúc Giang Lúa 9

Cảm tưởng sau khi đi xa về bao giờ cũng lẫn lộn những buồn vui, dĩ nhiên là vui nhiều hơn buồn vì gia đình mình đi nghỉ hè mà. Hôm nay tôi muốn kể về một mẩu chuyện rất ngắn, tuy ngắn nhưng có lẽ nó rất khó quên trong lòng người có mặt tại bãi biển hôm ấy. Khu du lịch là nơi tập trung rất nhiều du khách thập phương như Pháp, Hòa lan, Mỹ, Đức..v..v. Tai chúng ta nghe đủ thứ tiếng nói rất vui tai.

Thánh lễ giổ ĐHY Phanxicô Xaviê Nguyễn văn Thuận tại Vương cung thánh đường Saigòn

 NGUYỄN QUANG NGỌC

SAIGÒN - sáng thứ năm vào lúc 09h30 ngày 16 tháng 09 năm 2010, tại Vương Cung Thánh Đường Chánh Tòa Đức Bà Sài Gòn, đã diễn ra Thánh lễ giỗ lần thứ 8 để tưởng niệm người tôi tớ Chúa Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận. Cha Tổng Đại Diện Gioan Baotixita Huỳnh Công Minh chủ tế Thánh lễ, cùng với 50 linh mục đồng tế, với sự tham dự quý Sơ, quý cộng đoàn Hội Dòng Ba Cát Minh, cùng quý ông bà anh chị em, và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Mỹ Xử Tù 3 Anh Em Việt Kiều Hối Lộ VC; Hối Lộ 250,000 Đô Để Bán Máy Móc Cho CSVN

WASHINGTON (VB) -- Một số Việt kiều từ Mỹ về VN kinh doanh, bơm tiền hối lộ cán bộ để lấy hợp đồng... và bây giờ lãnh án tù của Mỹ.
Ba anh em, tất cả đều là cựu giám đốc của một công ty xuất cảng, và đối tác kinh doanh của họ đã bị tuyên án vì hối lộ cán bộ chính phủ CSVN để đổi lấy các hợp đồng béo bở, theo lời Bộ Tư Pháp Mỹ hôm Thứ Năm.