"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Samstag, 11. September 2010

MAGIC

Chuyện phong thủy và đầu cơ đất ở Hà Nội

Có không ít người tin vào thần núi Tản Viên và sức mạnh tâm linh của đỉnh Ba Vì

BBC

Báo Anh kể lại các cú buôn bán đất không thành nhân dự án 'đường tâm linh' trong quy hoạch Hà Nội về hướng núi Ba Vì trong lúc trí thức Việt Nam giải thích rắc rối của câu chuyện phong thủy.

Thông báo virus nguy hiểm!!!!

Hiện tại trên mạng internet có 1 loại Virus mang tên W32.Imsolk.B@mm cực kỳ nguy hiểm. Nếu bất cứ ai nhận được Email bất kỳ của ai với Subject là: “Here you have” or “Just for you" thì xin deleted it right away! - xóa ngay lập tức, đừng mở ra. Bởi vì trong email có attached những Documment như MS-WORD, EXCEL - powerpoint hoac PDF file Adobe và hoặc có đường link trong Email. Xin làm ơn đừng mở hoặc bấm vào nó!

Phát ngôn viên Đảng Việt Tân trả lời phỏng vấn RFA

Việt Long, RFA

2010-09-10 - Đảng Việt Tân vừa phổ biến thông cáo xác nhận 4 đảng viên của họ đã bị bắt tại Việt nam. Người bị bắt gần đây nhất và gây nhiều chú ý là giáo sư Phạm Minh Hoàng, giảng viên Đại Học Bách Khoa Sài Gòn.

Ông Hoàng Tứ Duy, phát ngôn nhân Đảng Việt Tân trả lời phỏng vấn phóng viên Việt Long tại RFA hôm 09/09/2010. RFA photo 

Freitag, 10. September 2010

TRANH LUẬN VỚI LIU YA-ZHOU

Lê Văn Xương

Bài viết của Trung Tướng Liu với tiêu đề : Người phê phán văn hóa Trung Hoa ; Hiện được loan tải rộng rãi trong số nhiều trí thức Việt Nam trong nước cũng như hải ngoại . Nhiều vị đã bày tỏ sự kinh ngạc đến độ không dám tin rằng có một bài viết như vậy được viết bởi một tác giả Trung Quốc, một đảng viên CS thuần thành thuộc đẳng cấp hay giai cấp ưu đãi trong hệ thống quyền lực tại Thiên An Môn .Ông Liu là người thuộc thế hệ trẻ, khá am hiểu văn minh Phương Tây theo cách của Trung Hoa, vì đã có lúc giảng dạy tại Viện Đại Học lừng danh Stanford vốn được coi là thuộc cánh hữu Mỹ, trước khi trở về Hoa Lục để nhận lãnh trách nhiệm của bí thư đảng bộ thuộc đơn vị không quân Trung Cộng.

Tin tặc tấn công Nguyễn Hưng Quốc

Nguyễn Hưng Quốc
Thứ Sáu, 10 tháng 9 2010

Khoảng 10:15 giờ tối ngày 7 tháng Chín (giờ California), bọn tin tặc tấn công nhật báo Người Việt Online tại California. Thoạt đầu chúng chiếm mục Bình Luận của nhà báo Ngô Nhân Dụng, tước bài của ông xuống và đưa bài “Nguyễn Hưng Quốc: Hãy dám nhìn thẳng vào sự thật” lên với nội dung bôi nhọ tôi do chúng sáng tác. Sau đó, chúng tiếp tục tấn công vào trang tin chính. Phải mất mấy tiếng đồng sau, ban kỹ thuật của Người Việt mới chận được bàn tay của bọn tin tặc, giành lại quyền kiểm soát trang mạng, xoá bỏ bài báo dơ bẩn ấy, phục hồi lại bài báo gốc của Ngô Nhân Dụng và đăng một bản thông báo giải trình sự việc.

Ý kiến của một người dân trong nước với DB Cao Quang Ánh nhân chuyến thăm Việt Nam

Xin được nhắc lại một lần nữa rằng tôi chỉ là một người dân Việt Nam, không ở Mỹ nên tôi không hề biết về nền chính trị cũng như sinh hoạt chính trị bên đó, tôi chỉ phát biểu những gì tôi thấy, tôi nghĩ về mục đích chuyến đi, cách viếng thăm và người dân Việt có biết gì đến ông Cao Quang Ánh hay không.

Trung Quốc cần chứng tỏ chủ trương trỗi dậy hiền hòa

Trọng Nghĩa / Đức Tâm

Thái độ ngạo mạn của Bắc Kinh đối với «các nước nhỏ» dám ủng hộ quan điểm của Mỹ về Biển Đông nhân Diễn đàn ARF tháng 07/2010 đã gây phẫn nộ ở nhiều nước ASEAN. Trong bài ‘’Trung Quốc cần chứng tỏ chủ trương trỗi dậy hiền hòa’’ (China needs to show its rise is benign), Goh Sui Noi biên tập viên cao cấp nhật báo Singapore The Straits Times cho rằng Trung Quốc cần phải xét lại hành động của mình đối với khu vực để chứng minh rằng họ thực sự tiến hành chính sách vươn lên hài hòa như đã từng tuyên bố.

Việt Tân thông báo giáo sư Phạm Minh Hoàng là thành viên của tổ chức này


GS Phạm Minh Hoàng và con gái

Đức Tâm, RFI

Hôm nay, 09/09/2010, nhiều hãng thông tấn nước ngoài đã trích đăng thông báo của Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng, tức Việt Tân, liên quan đến việc một số thành viên của tổ chức này vừa bị chính quyền Việt Nam bắt giữ. Trong danh sách, có giáo sư Phạm Minh Hoàng, 55 tuổi, giảng dạy tại trường Đại học Bách khoa Sài Gòn.

Có cách nào đẩy nhanh tốc độ nâng cao dân trí để sớm giành được dân chủ?

Bùi Minh Quốc

Liệu có cách nào không nhỉ?
Bây giờ thì hầu hết mọi người đều đồng ý với nhau rằng muốn xây dựng một chế độ dân chủ thật tử tế, thật bền vững, tất phải xây từ cái nền dân trí; dân trí có được khai mở từng bước vững chắc và ngày càng nâng cao thì mới xây dựng được một chế độ dân chủ thật chất lượng, và chất lượng ấy luôn tương ứng với trình độ dân trí, không thể “ăn non” mà cũng chẳng thể “ăn già”.

Thỉnh nguyện thư xin bảo vệ 40 Việt từ Cồn Dầu đang xin tị nạn

THỈNH NGUYỆN THƯ GỬI CAO ỦY TỴ NẠN LIÊN HIỆP QUỐC
XIN BẢO VỆ 40 NGƯỜI VIỆT NAM TỪ CỒN DẦU, ĐÀ NẴNG, VIỆT NAM ĐANG TẠM TRÚ TẠI THÁI LAN

Ngày 3/9/2010

Quá khứ và hận thù

Phạm Bá Hoa

Trong paltalk tối 30/04/2010 trên Diễn Đàn Chính Nghĩa Việt Nam Cộng Hòa, tôi đóng góp đề tài “Việt Nam sau 35 năm bị cộng sản cai trị”. Nội dung, nhận định về những chính sách của lãnh đạo cộng sản Việt Nam (CSVN) cai trị nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa từ 1954 đến 1975, và trên toàn cõi Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa từ 1976 đến nay. Tôi có nhận định này do mắt thấy tai nghe trong thời gian bị giam hơn 12 năm trong 4 trại tập trung từ Nam ra Bắc, cộng với hơn 3 năm làm thủ tục xuất ngoại, và từ khi tị nạn cộng sản tại Hoa Kỳ trong đợt HO5 đến nay.

Anh Duong, Director of Borders and Maritime Security

Khoa Học Gia DƯƠNG NGUYỆT ÁNH trong chức vụ mới: giám đốc một phân bộ của Bộ An Ninh Nội Chính Hoa Kỳ (Director of the Borders and Maritime Security division in the Department of Homeland Security, Science and Technology Directorate). Xin mời Quý Vị theo dỏi bài phỏng vấn sau đây cuả FEDERAL COACH, được phổ biến trên Washington Post.........................

Vẫn là chuyện dài!

Lữ Giang

Bản tin của BBC ngày 26.8.2010 cho biết Cao ủy Tỵ nạn Liên Hiệp Quốc đã nhận được đơn xin tỵ nạn của 34 người từ Giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng, trốn khỏi Việt Nam sau vụ lộn xộn hồi tháng 5.

Hôm 31.8.2010, bà Nguyễn Phương Nga, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Việt Nam tuyên bố Hà Nội sẽ bác bỏ mọi quyết định của Liên Hiệp Quốc cấp quy chế tỵ nạn cho các giáo dân này. Bà giải thích rằng vụ Cồn Dầu "không liên can gì đến tôn giáo""không có đàn áp tôn giáo hay chính trị tại Việt Nam". Do vậy, mọi quyết định "công nhận quyền tỵ nạn chính trị cho công dân Việt Nam là thiếu cơ sở và không thích đáng".

Một người gốc Việt thắng bài bạc, bị cướp theo dõi và giết chết tại Nam California

Nguyễn Dương
Sep 06, 2010, Cali Today News – Theo tin của đài KTLA thì một người gốc Việt tên là Bùi Ngọc Chi ở thành phố Westminster đã trúng độc đắc (jackpot) tại một sòng bài có tên là Hawaiian Gardens và anh đã lãnh khoảng một vài ngàn đô la tiền mặt.

Donnerstag, 9. September 2010

Có đúng thế không?

Bút Chẳng Tà

Đọc mấy dòng ngắn ngủi trong bản tin của Lê Kiên “Đề nghị báo cáo Quốc hội tình hình Vinashin” tại trang 3, báo Tuổi trẻ số 230/2010 (6270) ra ngày thứ Năm 26/8/2010, tôi toát mồ hôi hột vì trong đó có câu nói của người đứng đầu Quốc hội ta: “Tại phiên họp Ủy ban thường vụ Quốc hội chiều 25-8-2010 Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng – An ninh Lê Quang Bình... “cũng cho rằng nên báo cáo Quốc hội về tình hình Biển Đông...”. Tuy nhiên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng kết luận “chưa cần báo cáo tình hình Biển Đông vì so với báo cáo của Bộ Ngoại giao tại kỳ họp thứ 6 (cách đây một năm – Người viết chú) đến nay không có gì mới”.

Có kẻ giả danh ĐGM Kontum Michel Hoàng Đức Oanh để xin tiền

VRNs (03.09.2010) - Kontum - Lúc 11:00, ngày 02.09.2010, Tòa giám mục Kontum đã phát hành một bức thư thông báo hiện nay có người giả danh Đức cha Micael Hoàng Đức Oanh, Giám mục Kontum để mượn tiền tại Hoa Kỳ. Vậy chúng tôi xin chuyển đến anh chị em hai lá thư: 1/ của cha Khôi, tại Hoa Kỳ hỏi thực hư về vấn đề mượn tiền; 2/ thư phúc đáp và khẳng định của chính Đức giám mục Kontum. Để thông tin chính xác, chúng tôi chuyển đến quý vị bản văn không dấu như chính điện thư.

Cách trị khẩn cấp Tai Biến Mạch Máu Não

Khi có người bị đột quỵ, hãy hết sức bình tĩnh. Cho dù bệnh nhân đang ở đâu, cũng không được di chuyển. Vì nếu bị di chuyển, các mạch máu não sẽ vỡ ra. Hãy giúp bệnh nhân ngồi tại chổ và giữ không cho bệnh nhân bị ngã, rồi bắt đầu chích cho máu chảy ra. Nếu bạn có sẵn một cây kim tiêm ở nhà thì tốt nhất, nếu không có kim tiêm, bạn có thể dùng kim may hoặc một cây kim thẳng. Nhớ là phải rửa tay bạn thật sạch trước khi thực hiện các việc sau đây:

Lực lượng đối lập tại VN

Bs Trần Xuân Ninh

Nhiều người theo rõi tin tức trên các trang mạng điện tử chắc hẳn đã có sự thống khoái khi được đọc bài viết của ông Nguyễn Trung Lĩnh nhan đề “Nhu cầu bức thiết hình thành lực luợng đối lập tại Việt Nam”, nếu không nói là “lên tinh thần”. Tại vì bài viết nói trúng phóc thực tế Việt Nam, với những chi tiết chứng minh đầy đủ lấy từ những báo VC. Nào là “xã hội gần như là rơi vào tình trạng vô chính phủ”…”sự mua bán bằng cấp chức quyền gần như công khai” vân vân…

Các thế lực thù địch đứng sau vụ Cồn Dầu?

Giáo dân Cồn Dầu phá hàng rào do Cảnh sát cơ động dựng lên để ngăn cản tang lễ cụ bà Hồ Nhu ở Cồn Dầu, Đà Nẵng hôm 4-5-2010.

Cù Huy Hà Vũ! Ai “đại xá” cho ai?

Nam Nhân (Quân nhân QLVNCH)

Gần đây, trên các Diễn Đàn đã có một bài của một người có tên là luật sư Cù Huy Hà Vũ, đưa ra đề nghị quốc hội của việt-gian-cộng-sản hãy đặt vấn đề ra luật “đại xá” cho Quân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa. Nói cách khác là Cù Huy Hà Vũ muốn ngụy quyền việt-gian-cộng-sản đại xá cho Dân, Quân, Cán, Chính của nước Việt Nam Cộng Hòa.

Văn chương học trò thời XHCN

1- Em hãy tả con lợn nhà em:

“Con lợn nhà em đầu tròn như quả bóng da, người nó hình cái hộp các-tông, còn cái đuôi thì giống cái chân chống xe máy!”

2- Em hãy tả bạn em

“Bạn em ko cao ko thấp, trung bình. bạn em ko gầy, ko béo, trung bình. bạn em ko đen ko trắng, trung bình. bạn em ko giỏi ko kém, trung bình…”

Mittwoch, 8. September 2010

Chuyện Hậu Trường

Trích từ hồi ký chính trị  "Sống Còn Với Dân Tộc" (trang 354 => 360 )
của Hà Thúc Ký,
cựu Tổng Trưởng Nội Vụ VNCH (1964)
cố Chủ Tịch Đại Việt Cách Mạng Đảng

Câu chuyện sẽ kể dưới đây gọi là chuyện hậu trường là do một nhân vật trọng yếu trong chính quyền kể lại. Hư thực không dám bảo đảm nhưng nếu có thực thì theo chiều hướng của câu chuyện được nghe, cục diện Miền Nam có thể hoàn toàn thay đổi.

Chế tạo ĐÀN BÀ

Ông vua xe hơi, Henry Ford sau khi chết được đưa lên thiên đàng. Tại cổng thiên đàng có Thánh Phêrô chờ sẵn để đón Ford.

Vừa gặp Ford, Thánh Phêrô cho biết:
Ford, hồi còn sống, ngươi đã làm nhiều việc công ích cho xã hội, như sáng chế phương pháp làm việc dây chuyền cho kỹ nghệ xe hơi làm thay đổi cả thế giới. Với thành quả như vậy, ngươi sẽ được một ân huệ là có thể chuyện trò với bất cứ ai ở thiên đàng này.

"Mượn nước đẩy thuyền"

Viet Ti Nan Kingsway

Người Việt hải ngoại làm dân chủ còn quá chia rẽ. Chúng ta không biết dùng thế "Mượn nước đẩy thuyền" Mấy tin dồn dập gần đây cho thấy vấn đề gì?

Sự chuẩn bị đại hội đảng CS, Ngàn Năm Thăng Long, TC sắp đặt quân đội tại các chiếnh điểm lưỡi bò, mới đây họ giàn trận tại Myanmar. Xung đột bắc Hàn nam Hàn, sự chuẩn bị tiến công của Nam Hàn và Mỹ. Mỹ cùng Nhật và khối âu châu, LX, sẵn sàng giàn trận tại Á Châu. Canada và các nước dân chủ đồng loạt khoe về các vũ khí tối tân, không quân, máy bay mới v.v.

Ông Hoàng Cơ Minh đã làm những gì

Bs Trần Xuân Ninh
tamthucviet.com, September 6, 2010

Ông Hoàng Cơ Minh và các kháng chiến quân Đông tiến hy sinh ở Hạ Lào tính đến nay đã là 23 năm. Đối với bà Hoàng Cơ Minh, ông Minh chưa mất. Bào huynh của ông Minh, ông Hoàng Cơ Long kể rằng ở nhà, bà Minh bày biện và cư xử như là ông Minh còn đó. Điều này không có gì lạ đối với người con gái của một nhà nho. Tôi cũng biết có những đoàn viên Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải phóng Việt Nam hay là đảng viên Việt Nam Canh Tân Cách mạng đảng, dù không còn hoạt động tích cực, thì vào ngày này cũng vẫn tụ họp năm bẩy người với nhau lại làm giỗ.

Trung Cộng không bao giờ thành một siêu cường!

Lê Thành Nhân

Câu hỏi thật lớn: Trung Cộng là một siêu cường được hay không?

Gần đây tin tức báo chí, tryền thông quốc tế, Ngân Hàng Thế Giới (The World Bank), các cơ quan định giá kinh tế tài chánh đưa tin GDP của Trung Cộng trong đệ nhị-tam cá nguyệt năm 2010 là 1.337 trillion USD đã qua mặt Nhật Bản 1.228 trillion USD và trở thành quốc gia đứng hạng nhì kinh tế trên thế giới chỉ sau Hoa Kỳ. Đi xa hơn nữa, các kinh tế gia Đông-Tây, báo chí lớn nhỏ thổi phồng cho rằng với đà gia tăng tổng sản lượng 10% mỗi năm thì Trung Cộng sẽ qua mặt Hoa Kỳ trong vòng 10 hay 15 năm tới và sẽ trở thành siêu cường thế giới.

Montag, 6. September 2010

Huyền thoại và sự thực: Hồ Chí Minh trong Cải cách Ruộng đất

Nguyễn Quang Duy

Để tiến hành sửa sai Cải cách Ruộng đất (CCRĐ), Đảng Cộng sản Việt Nam đã triệu tập Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Trong bài phát biểu khai mạc Hội nghị, Hồ Chí Minh đề nghị phương châm: “phải bảo vệ uy tín của lãnh đạo, của chế độ”. (HCMBNTS, tập 6, trang 334) Theo lời đề nghị của ông, Hội nghị quyết định: ngưng chức Tổng Bí thư của Trường Chinh, khai trừ Hoàng Quốc Việt và Lê Văn Lương khỏi Bộ Chính trị và loại Hồ Viết Thắng ra khỏi Ban Chấp hành Trung ương.

Không chọn bọn nói phét!

 "...Cách mạng Tháng Tám và sự ra đời của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa là thắng lợi của trí tuệ, bản lĩnh và tinh thần đấu tranh quật cường của toàn thể dân tộc Việt Nam… là sự lựa chọn của chính nhân dân, của lịch sử dân tộc Việt Nam..."

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã khẳng định như vậy trong diễn văn tại Lễ kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, diễn ra sáng ngày 1/9/2010.
Tham dự Lễ kỷ niệm có Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng; nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu...

Tự hào của người Việt Nam

Người Buôn Gió

Tự hào thái quá của người Việt Nam và nỗi nhục Gạc Ma

Các nhà viết sử thường né tránh những sự kiện nhục nhã . Người viết sử thường chỉ nhắc đi nhắc lại những chiến thắng nào đó của chính quyền. Những sự kiện nhục nhã ít khi nào được nhắc tới ở một thể chế chính trị độc đoán. Việt Nam là nước điển hình như vậy.

Sonntag, 5. September 2010

Cuộc cướp chính quyền từ trong tay Nhật, Pháp không hề có!


Tô Hải

Tóm lại, là một nhân chứng đã sống và “hoạt động cách mạng quáng gà” rồi “cách mạng câm-điếc” suốt 65 năm, qua 3 chế độ “Quân chủ lập hiến Trần Trọng Kim”, “Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà” và “Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam”, bây giờ sắp giã từ cõi đời này, tớ thấy có nhiệm vụ phải nói lên những gì mà lớp trẻ, kể cả các Nhà lãnh đạo trẻ, những trí thức trẻ (đối với tớ cứ từ 60 trở xuống đều coi là trẻ cả) và đặc biệt các nhà viết sử trẻ nên đào sâu, tìm hiểu về cái thời gian lịch sử bị xuyên tạc cố ý này…

31 tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp gửi kiến nghị cho bộ Chính trị và các ủy viên trung ương Đảng

Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Độc Lập Tự Do Hạnh Phúc

Hà Nội ngày 29 – 8 – 2010

Kính gửi: BỘ CHÍNH TRỊ VÀ CÁC ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ĐẢNG

Trong kiến nghị trước, chúng tôi đã nêu những khuyết điểm của 4 đồng chí Nông đức Mạnh, Nguyễn tấn Dũng, Nguyễn phú Trọng, Tô huy Rứa để các đồng chí tự kiểm điểm trước ban chấp hành Trung Ương xem xét.