"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Freitag, 19. November 2010

Đảng Cộng Sản Và Đường Lối Chủ Nghĩa Xã Hội Không Thể Là Sự Lựa Chọn Duy Nhất Cho Dân Tộc Việt Nam

Điều 4 Hiến pháp của CHXHCN Việt Nam có viết: “Đảng Cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam, đại biểu trung thành quyền lợi của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, theo chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội. Mọi tổ chức của Đảng hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật". Nội dung của quy định này cho thấy đây là sự quản lý, tất cả mọi mặt của đời sống xã hội của Đảng Cộng Sản Việt Nam, sự chi phối áp đặt tư duy của những người lãnh đạo cao cấp của Đảng lên toàn bộ đời sống xã hội của người dân Việt Nam. 

Donnerstag, 18. November 2010

Hamburg: Biểu tình cho Việt Nam ngày nhân quyền 10.12.

HỘI NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN CỘNG SẢN TẠI HAMBURG e.V
Verein der vietnamesischen Flüchtlinge in Hamburg e.V
Register-Nr: 9735 Amtsgericht Hamburg
www.danviet.de / bandaidienhoi@yahoo.de

*****

THÔNG BÁO 
BIỂU TÌNH CHO NHÂN QUYỀN TẠI VIỆT NAM

Trò đểu của bọn điếm

 
Vũ Nhật Khuê (danlambao) 

Sẽ chẳng có gì là nặng lời với những kẻ từng ăn cơm của dân, lấy tiền thuế của dân để giữ gìn an ninh cho dân mà người dân chẳng được AN với bọn chúng. Ngược dòng thời gian thì chúng ta thấy đây không phải là lần đầu tiên mà bọn ĐIẾM chơi cái bài ĐỂU rất hèn hạ này.

Quý Nhân Lúc Nào Cũng Đứng Sau Lưng Mình

Khi chọn mua một căn nhà, tâm lý chung là ai cũng muốn chọn căn nhà mà mặt tiền phải nổi bật và hấp dẫn người mới thoáng nhìn qua. Điều đó dĩ nhiên, vì mặt tiền của căn nhà cũng giống như mặt mũi của mình. Và khi làm chủ một căn nhà rồi, đa số ai cũng chú tâm sửa soạn mặt tiền hơn là mặt sau của căn nhà. Đây là một điều hợp tình hợp lý, vì đối với khoa Phong Thủy, mặt tiền của căn nhà gọi là Minh Đường, chữ “minh” có nghĩa là sáng sủa. Sáng sủa, đẹp đẻ, hấp dẫn mới mời đón sinh khí vào nhà được. Sinh khí có vào nhà thì công danh, hạnh phúc, sức khỏe và tiền tài mới đến với gia chủ.

Ai là kẻ thù nguy hiểm nhất của Đảng cộng sản Việt Nam?

“Kẻ thù nguy hiểm nhất của ĐCSVN là... nhân dân Việt Nam”; câu trả lời này của một người nào đó đã gửi vào máy của ông Nguyễn Trung, sau khi ông công bố bài viết “thời cơ vàng” (ông Nguyễn Trung kể lại trong bài viết “Từ trái tim đến với trái tim” trang 389, dòng 3 từ dưới lên trong sách Tranh luận để đồng thuận, Nxb. Tri thức).

The Beatles - Hey Jude

Kim Thúy: "Der Klang der Fremde", Kunstmann Verlag

Buchcover Der Klang der Fremde (Kim Thúy) (Bild: Kunstmann Verlag) Buchcover Der Klang der Fremde (Kim Thúy) (Bild: Kunstmann Verlag)

Ein Buch, das den Leser unsichtbar begleiten soll

Von Sigrid Brinkmann

Die vietnamesische Autorin Kim Thúy erzählt die Geschichte ihrer einst wohlhabenden Familie, die vor der brutalen Willkürherrschaft der Kommunisten floh. Eineinhalb Millionen Vietnamesen bestiegen in den späten siebziger Jahren marode Schiffe. Viele wurden im Südchinesischen Meer Opfer brutaler Piraten. 

Abschiebung nach Vietnam geplant: Rauswurf ins Ungewisse

MARINA MAI 

Rund 100 Vietnamesen sollen Ende November nach Vietnam abgeschoben werden. Für Thao Mi bedeutet das die Trennung von ihrer ersten Liebe, für Truong Xuanho ist es die Chance auf einen Neuanfang.  


Eine Demonstration gegen Abschiebungen Foto: dpa

Đe dọa hay tranh luận?

Nguyễn Quang A

Xã hội vốn đa dạng, phức tạp, muôn màu muôn vẻ. Và ý kiến về xã hội, về điều hành xã hội cũng vậy. Người ta hay nói muốn phát triển cần sự đồng thuận. Thực ra, nếu luôn luôn có sự đồng thuận thì xã hội không thể phát triển được. Cho nên xin đừng lạm dụng “sự đồng thuận” để trấn áp hay đe dọa những người có ý kiến khác mình. Sự đồng thuận đạt được theo cách như vậy chỉ là “sự đồng thuận ép buộc” và vì thế là giả hiệu và vô cùng tai hại cho sự phát triển của đất nước.

Đòn Xâm Lược Bẩn Thỉu của Tàu Cộng

Vu Cao Dam  

November 16, 2010

Giới thiệu vài dòng tiểu sử của GS. Vũ Cao Đàm:

"... Gần hết cuộc đời, tôi đã nuôi trong lòng tình hữu nghị cao cả với đất nước quê hương của Đức Tổ họ Vũ của tôi. Tôi có lai lịch là người gốc Trung Hoa. Đức Tổ khai sinh ra dòng họ Vũ của tôi là một người thuộc dòng họ Vũ xã Long Khê, huyện Phúc Điền, tỉnh Phúc Kiến, bên Trung Hoa. 
Đức Tổ của tôi là Vũ Hồn, được Vua Đường Vũ Tông cử làm An Nam Đô hộ sứ cai trị xứ An Nam trong khoảng thời gian 841-843 theo Tây lịch. 

Người đẹp Serbia đoạt giải trang phục Áo dài Việt Nam


Tối 17/11, tại khu du lịch Diamond Bay, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), đã diễn ra 2 phần thi phụ của vòng chung kết Cuộc thi Hoa hậu Trái đất (Miss Earth 2010) là trang phục Áo dài Việt Nam và Thời trang dạ hội.

Quân nhân Miến Điện ‘ủng hộ’ Aung San Suu Kyi

Bà Suu Kyi, 65 tuổi, được trả tự do sau khi án quản thúc tại gia hết hạn
Bà Suu Kyi, 65 tuổi, được trả tự do sau khi án quản thúc tại gia hết hạn.

Theo BBC tiếng Miến Điện, có một số chỉ dấu cho thấy nhóm quân nhân cấp thấp của quân đội Miến Điện hậu thuẫn bà Aung San Suu Kyi.

Đức thắt chặt an ninh vì nguy cơ khủng bố

Bộ trưởng nội vụ Đức de Maizière nói đã nhận được thông tin từ một nước thứ ba.

Đức đang tăng cường an ninh tại các sân bay và các bến xe lửa, do có "những chỉ dấu cụ thể" cho thấy các cuộc tấn công khủng bố đang được lên kế hoạch thực hiện vào cuối tháng Mười Một.

Nam Triều Tiên ra luật mới để bảo vệ các cô dâu người nước ngoài

VOA

Vụ một phụ nữ trẻ tuổi người Việt bị sát hại hồi đầu năm nay làm cho nhiều người Nam Triều Tiên sửng sốt. Cô này bị người chồng mới cưới, mà cảnh sát cho biết là mắc bệnh tâm thần, giết chết. Cặp vợ chồng này gặp nhau qua trung gian của một trong rất nhiều trung tâm môi giới hôn nhân của Nam Triều Tiên hoạt động ở Đông Nam Á. Một đạo luật mới nhằm bảo vệ các cô dâu nước ngoài buộc các cơ sở mối lái phải chịu nhiều trách nhiệm hơn về những người đàn ông mà họ giới thiệu. Từ Seoul, Thông tín viên Jason Strother của đài VOA ghi nhận chi tiết trong bài tường thuật sau đây.

Sinh hoạt tôn giáo tại VN theo phúc trình của Bộ ngoại giao Hoa Kỳ

2010-11-17- Bộ ngoại giao Hoa Kỳ vừa tổ chức họp báo công bố bản Báo cáo về tình trạng tự do tôn giáo trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
witness photo. Hàng trăm cảnh sát cơ động được triển khai để trấn áp giáo dân Cồn Dầu hôm 4-5-2010.

Những câu chuyện của chú Hồ

 
Simon Roughneen, Asian Times
* Diên Vỹ, X-Cafe chuyển ngữ 

Sắp đến Đại hội Đảng Cộng sản 5 năm đầy quan trọng, Việt Nam đang cố hết sức để dập tắt những tiếng nói đối lập, đàn áp các luật sư, phóng viên, các nhà hoạt động và những công dân bất mãn với hàng loạt bắt bớ, giam giữ, doạ nạt và theo dõi.

Phẫn nộ với clip "nude toàn tập" của gái mại dâm

Mặc dù được đưa lên mạng trong vòng mấy chục phút rồi bị xoá đi nhưng clip "nude toàn tập" (được cho là của 2 cô gái mại dâm) đã nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi từ độc giả.

Cảnh quay 1 clip được cho là hiện trường bắt quả tang 1 vụ mua bán dâm đã gây xôn xao cư dân mạng bởi hình ảnh các cô gái trong clip này "trần trụi", không mảnh vải che thân.

Có hay không chuyện nhập 2000 viên rupi Châu Phi làm quà cho Đại Lễ?

 
“Có một câu hỏi Bộ trưởng vẫn chưa trả lời tôi là có hay không việc mua từ châu Phi 2.000 viên rubi để lắp mắt cho 1.000 con rồng dùng làm tặng phẩm”. Đại biểu QH Nguyễn Lân Dũng (Đắk Lắk) nói về trả lời chất vấn bằng văn bản của Bộ trưởng Bộ Tài chính Vũ Văn Ninh liên quan đến chi tiêu cho Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Mittwoch, 17. November 2010

Để gọi tên sự vật một cách rõ ràng – Phần 2: Sự sợ hãi

Dương Thu Hương
 
Với lịch sử cá biệt như thế, giai cấp tư sản đỏ Việt nam có ba đặc tính này:

Một: họ không tu tạo gia sản theo lối bình thường, cũng không phải cạnh tranh như các giai cấp tư sản ở các quốc gia khác vì được sự bảo trợ của bộ máy cầm quyền, do đó họ có thể đặc biệt giầu có dù đặc biệt ngu dốt.

Tan tác đàn chim 600 triệu đồng

Sau gần 1 tháng, đàn chim hòa bình nghìn con phục vụ dịp Đại lễ bị giảm tới 700 con. Trong khi đó, vẫn chưa đơn vị nào đứng ra nhận trách nhiệm bảo vệ đàn chim này.

Đàn chim bồ câu hòa bình tiếp tục hao hụt lớn so với số lượng ban đầu, ông Phạm Tài Thu, người cung cấp, nuôi dưỡng và huấn luyện đàn chim, đã đồng ý bổ sung thêm 500 con chim để phát triển dự án. Tuy nhiên, kể cả khi chim được bù đủ số lượng, vẫn chưa có đơn vị nào đứng ra chịu trách nhiệm bảo vệ đàn chim.

Những Lợi Ích Của Chuối Chín

Ông cha chúng ta từ bao thế kỷ nay đã biết những lợi ích này nên chỉ ăn những quả "chuối trứng cuốc" (chuối thật chín - fully ripe banana - vỏ quả chuối có những đốm nâu đen giống như vỏ trứng của chim cuốc).Cho đến tận ngày nay, dân Mỹ mới bắt đầu ăn loại "chuối trứng cuốc" này...

Không nên trục xuất TS Vương Hàn Lĩnh ra khỏi Việt Nam

Nguyễn Đăng Hưng

imageLời dẫn: Trước thềm Hội thảo về Biển Đông được tổ chức tại Sài Gòn (11/11/2010), phóng viên Việt NamNet Huỳnh Phan có phỏng vấn Tiến sĩ Vương Hàn Lĩnh đến từ Viện Luật pháp Quốc tế, thuộc Viện Khoa học Xã hội Trung Quốc (Bắc Kinh). Ông Tiến sỹ này đã ngang nhiên hăm dọa dân tộc Việt Nam. Đây là lời bình của tôi sau khi đọc bài phỏng vấn này, nhất là trên Blog Nguyễn Xuân Diện anh Hai Xe Ôm đã đề nghị trục xuất ngay ông này ra khỏi Việt Nam.

‘Túi khôn dân tộc’ bác bỏ hoàn toàn Cương lĩnh của Bộ chính trị

Đây là một tin cực kỳ hệ trọng. Một tin động trời, có thể nói trời nghiêng đất ngả cho thế lực cường quyền.
Sự kiện như thế này chưa từng có trong lịch sử 70 năm của đảng Cộng sản Việt Nam. Tác động của sự kiện này chưa thể lường hết được.

Ngày 7-10-2010 vừa qua tại Hà Nội hơn 20 trí thức hàng đầu của thủ đô, đều là đảng viên cộng sản kỳ cựu, hơn nữa đều là đảng viên cấp cao, do Bộ chính trị quản lý, đã tụ tập trong một cuộc hội thảo khoa học rất lý thú.

MỞ CỬA CAM RANH: TOAN TÍNH CHIẾN LƯỢC DƯỚI VỎ BỌC THƯƠNG MẠI

Cảng Cam Ranh theo bản đồ Google
Cảng Cam Ranh theo bản đồ Google

Trọng Nghĩa ( RFI )
 
Việt Nam đã quyết định sẽ mở cửa cảng Cam Ranh cho tàu hải quân nước ngoài, và xây dựng cơ sở này thành Trung tâm cảng dịch vụ tổng hợp. Theo các nhà quan sát, trong bối cảnh Hà Nội bị Bắc Kinh chèn ép tại Biển Đông, đây là một tính toán chiến lược mới trong nỗ lực của Việt Nam, nhằm hạn chế mối đe dọa đến từ Trung Quốc.

Văn thư của tòa Giám Mục Kontum gửi gia đình giáo phận Kontum

Toà Giám Mục KONTUM
56 Trần Hưng Đạo - Kontum - Email: tgmktum@gmail.com
Số 142/VT/10/Tgmkt

Kontum ngày 11 tháng 11 năm 2010

VỤ VIỆC NGÀY 07.11.2010
Kính gửi:
Quý Cha cùng toàn thể gia đình Giáo Phận Kontum.
Anh chị em thân mến,

Mấy ngày nay tôi liên tục nhận được điện thoại, điện thư, tin nhắn từ nhiều nơi, từ một vài Tòa Đại Sứ và cả từ Thánh Bộ ở Rôma. Tất cả đều hiệp thông về chuyến đi dâng lễ tại Kon Chro và K’Bang hôm Chúa nhật 07.11.2010 vừa qua. Tôi xin chân thành cám ơn mọi người đã quan tâm và cầu nguyện. 

Dienstag, 16. November 2010

GIAO TRANH ĐẪM MÁU TẠI CAO ĐIỂM 1509 ( LÃO SƠN ) THANH THỦY, HÀ GIANG NĂM 1984


Tác giả: Nghiên cứu viên Nakamura Masanori
Hà Minh Thành dịch


http://www.vietnamexodus.org/vne/vneimages/laoson/dinh1509.jpg

Trận chiến Lão Sơn, (phía Việt Nam gọi là Cao điểm 1509), được xem là trận chiến đẫm máu, khốc liệt nhất trong vùng Á Châu gần đây nhất. Cuộc chiến nổ ra tại một căn cứ quân sự của Việt Nam tại điểm cao 1509 và điểm cao 1250, hai cao điểm này nằm dọc theo biên giới Việt Trung mà phía Trung Quốc gọi là Lão Sơn và Giả Âm Sơn. Để chiếm được 2 cao điểm này Giải phóng quân Trung Quốc đã tạo ra một cuộc xung đột võ trang với quy mô lớn. Lịch sử quân sự Trung Quốc gọi cuộc chiến chiếm 2 điểm cao này là Chiến dịch Lưỡng Sơn.

Thượng tướng Nguyễn Khắc Nghiên qua đời

Thượng tướng Nguyễn Khắc Nghiên là Tổng Tham mưu trưởng từ năm 2006

Nhân vật số hai của Bộ Quốc phòng Việt Nam, Thượng tướng Nguyễn Khắc Nghiên, đột ngột qua đời ở tuổi 59 khi đang giữ chức Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam và Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Nghe chuyện Hà Nội

Tôi sinh truởng và lớn lên ở miền Trung, và có vợ nguời miền Bắc (Hà Nội).  Nỗi uớc mơ của tôi là có dịp về thăm quê vợ ở Hà nội; nhung tiếc thay đã 38 năm kết hôn với nàng, tôi vẫn chua đạt đuợc ý nguyện.  Nhân có anh bạn thân mới về thăm Hà Nội trở lại Hoa kỳ.  Anh có đến thăm tôi, và kể chuyện về thăm Hà Nội.  Tôi náo nức nghe anh kể, và trung thực thuật lại không thêm bớt, để hầu bạn đọc.

Hồ Chí Minh dơ bẩn

Chiều nay, bầu trời Sài Gòn đang nắng bỗng mây đen từ đâu kéo tới rồi mưa như trút nước xuống Sài Gòn.
Bé Việt hôm nay đi học về không được vui.  Mẹ thấy thế hỏi bé bị cô la rầy hay bạn bè trêu chọc gì không.  Bé trả lời:
- Con nộp bài cô giáo trả lại.  Bắt phải về làm lại.  Nếu không, sẽ không được điểm.  

Circus Guide Entertainment Agency-Chinese Entertainers-Bike Acrobatics

Con Vịt

Tạ Quân (Tạp Chí Quê Mẹ)

 L.T.S: Chúng tôi gặp Lê Thành Trung ở trại tị nạn Spandaw Tây Berlin vào đầu tháng bẩy. Anh vừa từ Tiệp Khắc chạy qua Đức xin tị nạn chính trị, nhân chuyến đi do Đài Tiếng Nói Việt Nam cử sang tìm hiểu tình hình người Việt ở Đông Âu.  Tốt nghiệp đại học Tổng hợp và đại học Báo chí Hà nội, Lê Thành Trung hành nghề phóng viên ở Đài Tiếng nói Việt Nam. Anh đã phụ trách các chương trình phát thanh thời sự, Văn nghệ, Khoa học và đời sống, Tiếp chuyện bạn nghe đài, Chương trình dành cho đồng bào Việt Nam ở xa tổ quốc v.v..  

Triển lãm và Văn nghệ 35 năm định cư hải ngoại tại Victoria

Trần Đông

Lễ kỷ niệm 35 năm định cư hải ngoại do Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt tại Victoria thực hiện vừa kết thúc tại Art Centre do Thủ hiến John Brumby đến khai mạc và buổi tối ấm cúng tại dinh Toàn Quyền vào tối Thứ Sáu 17-9-2010 với sự hiện diện của Ông Bà Jan de Kretser, Toàn Quyền tiểu bang Victoria. Lễ kỷ niệm 35 năm định cư hải ngoại tại Victoria vẫn còn tiếp tục với 3 ngày Triển lãm Hành Trình 35 Năm của Người Việt và buổi tối văn nghệ tại Melbourne, thủ phủ của Victoria, tại Tòa Thị Sảnh Melbourne (Melbourne Town Hall) nằm trên đường Swanston, Melbourne.

Luận về đồng tiền

Sinh thời, mẹ tôi thường nói: “Đồng tiền nó là đồng chuyền các con ạ”. Tôi hiểu, Mẹ tôi muốn nhắc anh chị em chúng tôi hai ý:
 
Thứ nhất, đồng tiền là thứ không ở lâu bền với người ta, nay nằm trên tay người này, mai đã sang túi người khác. Người có thu nhập thấp, cảm nhận điều này rõ lắm: Tiền lĩnh về, chưa kịp nóng túi, đã rủ rê nhau sang túi mấy bà bán gạo, bán rau ngoài chợ gần hết! Đồng tiền cũng còn được gọi là đồng bạc, một phần vì thế chăng? Cái sự chuyền của đồng tiền nhiều khi cũng bay bướm nghệ thuật lắm.

Phải trả lại quyền tư hữu đất đai của người dân

Tạ Phong Tần – 

Nhà nước muốn “thu hồi” lúc nào thì “thu hồi”, bất kể đó là đất hương hỏa, đất thừa kế, đất mồ mả tổ tiên dòng họ mấy trăm năm hay đất khẩn hoang của nông dân, hoặc nông dân đã đổ mồ hôi sôi nước mắt làm cho mảnh ruộng ấy trở thành phì nhiêu phải cực khổ đến thế nào. Có cảm giác nông dân vẫn là những “tá điền thời hiện đại” đi thuê đất của nhà nước “địa chủ mới”?…

Montag, 15. November 2010

Họ đã cùng đường?

 
Lu Hà – 

Kể từ ngày họ vu cáo và bắt giam tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ và cô Hồ Lệ Như Quỳnh đến nay đã hơn một tuần. Trước hết họ đã vu cáo hai người này có hành động dan díu mãi dâm thì lại không đủ chứng cớ. Ho dùng hai bức ảnh và hai cái condom vớ vẩn tìm thấy cuả ai đó trong sọt rác, hoàn toàn không có tính thuyết phục. Chỉ có một nghi vấn cô Quỳnh có phải là đặc tình cuả họ không? Nếu cô Quỳnh không phải là đặc tình mà chỉ là người quen với gia đình anh Vũ và quan hệ giưã họ chỉ là tình bạn, tình anh em, thày trò thì vô tình họ công an và chính quyền đã làm một hành động tàn ác và dã man bất chấp cả dư luận xã hội và lương tâm con người bình thường. Họ vô cớ còn hủy hoại đi thanh danh cuả một người con gái. Thật là một điều thô bỉ quá sức tưởng tượng. Xã hội văn minh không thể nào chấp nhận được.

TẬP ĐOÀN TKV ĐỨNG SAU KHỐI BÙN ĐỎ ĐỘC HẠI ĐỔ XUỐNG XÃ DUYỆT TRUNG CAO BẰNG?

 
Ngôi nhà của Chị Bạch ngập sâu dưới bùn đỏ
Phúc Lộc Thọ
 
Báo SGGP vừa đưa tin: ”Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Cao Bằng cho biết, sự cố vỡ đập chắn bùn thải, làm cả núi “bùn đỏ” khổng lồ tràn ra khu dân cư ở xã Duyệt Trung, thị xã Cao Bằng, làm ảnh hưởng tới cuộc sống của 45 hộ dân, đã gây hậu quả nghiêm trọng, nên Sở đề nghị UBND tỉnh Cao Bằng ra quyết định xử phạt Xí nghiệp khai thác quặng sắt Nà Lủng (thuộc Tập đoàn TKV) mức phạt 100 triệu đồng và xí nghiệp này phải khắc phục sự cố, vệ sinh môi trường…”

Dân chủ là giải pháp cho các vấn đề của đất nước

Lê Hiếu Đằng

clip_image001
Luật gia, nguyên Phó Tổng Thư ký UB TƯ Liên minh các Lực lượng Dân tộc, Dân chủ và Hòa bình VN, nguyên Phó Chủ tịch MTTQVN TPHCM. Hiện là Phó Chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn về Dân chủ và Pháp luật thuộc UBTƯMTTQVN

Hội nghị các giải Nobel Hoà bình tại Hiroshima bế mạc và không nêu trường hợp Lưu Hiểu Ba

Các giải Nobel Hòa bình đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm Hiroshima, ngày 14/11/2010
Các giải Nobel Hòa bình đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm Hiroshima, ngày 14/11/2010
Ảnh: Reuers

Sonntag, 14. November 2010

Miến Điện Đã Thế, Việt Nam Thì Sao?

Nông Đức Dân 


Bà Aung San Suu Kyi, nhà lãnh đạo đấu tranh ôn hoà Miến Điện

Do sức ép của làn sóng yêu chuộng tự do trên thế giới, cuối cùng thì nhà cầm quyền quân phiệt Miến Điện cũng phải trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi, một guơng mặt lãnh tụ đấu tranh hàng đầu của Liên đoàn Quốc Gia vì Dân Chủ tại Miến Điện. Tin vui này không chỉ mang đến những niềm vui to lớn và niềm hy vọng cho một tương lai tươi sáng của người dân Miến Điện mà còn là một sự vui mừng của toàn thể ngươì dân yêu chuộng hoà bình và tự do trên thế giới.

Tranh giành chức Tổng Bí thư, phe Nguyễn Tấn Dũng phản công


“…những người ủng hộ ông Dũng phản công bằng những thư tố giác các đối thủ của ông Nguyễn Tấn Dũng, nhất là ông Trương Tấn Sang và ông Nguyễn Phú Trọng. Các thư này được phổ biến bằng cách truyền tay trong nội bộ đảng…”

Món ngon và món dở

 
Lẩn Thẩn – 

Ông chủ bảo người đầu bếp : anh hãy chế biến cho ta món ngon nhất.