"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Samstag, 8. Januar 2011

Der seltsame Herr Huy

Von Thomas Schade

Ein Vietnamese erschoss zwei Landsleute und saß 17 Jahre in Sachsen in Haft. Wohl zu Unrecht: Die Justiz erkannte seine psychische Erkrankung nicht.


2001 kam der Vietnamese Huy P. Q. ... Fotos: Wolfgang Wittchen (1)/SZ

Was kommenden Montag vor dem Landgericht Chemnitz beginnt, hat Seltenheitswert. Die Vorsitzende Richterin Simone Herberger muss mit ihrer Schwurgerichtskammer über Huy P. Q. urteilen. Der Mann aus Vietnam hat vor 17 Jahren zwei Landsleute erschossen; daran gibt es keine Zweifel. Dennoch verbüßte der inzwischen 41-Jährige höchstwahrscheinlich zu Unrecht eine lebenslängliche Haft. Zwickauer Richter hatten 1994 nicht erkannt, dass er geistig krank und damit nicht schuldfähig war. Das kam erst heraus, als sich der Bautzener Rechtsanwalt Arno Glauch 2008 des Mannes annahm und die Wiederaufnahme des Falles beantragte.

Các đồng chí Trung Quốc rất nguy hiểm

JPG - 64.2 kbNgười Trung Quốc có vẻ khiêm tốn hơn trước. Hoàn Cầu Thời Báo (Global Times) là một tạp chí vẫn được coi là một tiếng nói chính thức của đảng Cộng Sản Trung Quốc, vào ngày 31 tháng 12 năm 2010 mới đăng kết quả một cuộc nghiên cứu dư luận người trong lục địa. “Trung Quốc đã thành một siêu cường,” câu đó đúng hay sai, chỉ có hơn 12% dân Trung Hoa đồng ý.

Việt Nam thì khác!

Hồng Phúc – Nếu gõ vào Google “Tôi ghét Tổng thống Obama,” tức khắc bạn sẽ nhận được hơn 37,700 kết quả chỉ trong 0.31 giây, nếu loại bỏ từ Tổng thống thì còn lại 127.000 kết quả. Tương tự, khi đánh “Tôi ghét Đảng Cộng hòa” thì lập tức có đến hơn 26,000 websites hiện ra. Bạn có thể chọn bất kỳ website nào trong hàng nghìn kết quả đó sẽ thấy chứa đựng vô vàn hình ảnh xấu xa, khiếu nại, chê bai thậm tệ – thậm chí cả nghìn các ý kiến bất đồng quan điểm. Nhưng các chủ nhân đó vẫn sống bình yên và không ai bị bắt. Các chủ nhân của nhóm mang tên “Tôi ghét Barack Obama” trên Facebook đăng hàng loạt thông tin chỉ trích ông mà cũng chẳng thấy ai vào tù.

Hơn 1 triệu trẻ em Trung Quốc bị điếc do lạm dụng kháng sinh

Theo báo China Daily News cho biết thì ít nhất 1 triệu trẻ em nước này đã bị điếc với cấp độ cao do dùng thuốc kháng sinh kéo dài và không đúng liều.

Những loại kháng sinh nguy hiểm dùng trong việc điều trị bệnh đường ruột, lao, dịch hạch đã được dùng trong những trường hợp sai lạc.

Bế Mạc Năm Thánh: Vắng Lá Cờ Vatican

Nữ Vương Công Lý đã có bản tin nhan đề “Lễ Bế mạc Năm Thánh và những hạt sạn không đáng có” đăng hôm 7-1-2011, trong đó cho biết một số chi tiết lạ: xóa sổ cách gọi  Tổng Giáo phận Thành Phố Hồ Chí Minh để thay thế trở lại bằng tên TGP Sài Gòn, vắng bóng cờ của Hội Thánh Công Giáo (màu vàng, trắng), các giám mục ngồi xếp hàng rất lâu bên cầu thang để chờ đón Phó Thủ tướng, MC nói linh tinh rằng giám mục trẻ và đẹp trai... và gọi mưa xuống làm hại giáo dân ướt mèm. 

Bản tin trích như sau.

Lễ Bế mạc Năm Thánh và những hạt sạn không đáng có

Đức Giáo Hoàng: Chúa Tạo Vũ Trụ Với Cú Nổ Big Bang


VATICAN CITY (Reuters) -- Ai đã tạo ra vũ trụ? Trong 7 ngày, hay 7 năm? Hôm Thứ Năm, Tòa Thánh Công Giáo chính thức công nhận Big Bang (cú nổ lớn) đã tạo ra vũ trụ, sau khi các nhà khoa học đưa lý thuyết này ra từ nhiều thập niên.

Trung Quốc và cuộc chiến Việt Nam

Bìa sách của GS Địch Cường
Quan hệ Việt-Trung trải qua rất nhiều giai đoạn khác nhau

Mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc chắc chắn sẽ tiếp tục là đề tài được quan tâm nhiều trong năm 2011, và nhìn vào quá khứ là một trong số các câu chuyện thường gặp.

Freitag, 7. Januar 2011

Tìm hiểu về bộ não con người và óc sáng tạo

Có bao giờ bạn đặt câu hỏi, trí nhớ (memory) từ đâu mà có hay không? Tại sao có người nhớ dai, người hay quên, v.v.? Rồi bịnh tự kỷ (autism) có liên can đến bộ não ra sao? Trong suốt năm vừa qua, người làm show phỏng vấn Charlie Rose đã cùng với khoa học gia Eric Kandel, người đoạt giải thưởng Nobel y học năm 2000, làm một loạt bài giới thiệu, phỏng vấn, trao đổi với các khoa học gia hàng đầu của phương Tây.

Hậu quả của một lực lượng công an ngu xuẩn, bị lưu manh và côn đồ hóa!

Lê Diễn Đức – RFA

Như vậy là vào đầu năm mới 2011, ngành công an, an ninh “chỉ biết còn Đảng còn mình” của Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa (CHXHCN) Việt Nam đã có “món quà” quý dâng lên đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 11: hành hung một nhà ngoại giao của Hoa Kỳ đang công tác tại Việt Nam.

Đây là một tiền lệ nguy hiểm, đúng hơn là một scandal ô nhục, rất hiếm hoi trong quan hệ ngoại giao quốc tế.

Tiếng Việt hôm nay - theo định hướng XHCN

Cháu tôi mới về Việt Nam. Thằng bé sinh ra và lớn lên tại Mỹ, tốt nghiệp văn chương Mỹ, nhưng lại rất gắn bó với quê hương của bố mẹ. Đó là cả một công trình giáo dục của anh chị tôi, nhất là chị tôi. Nó không những đọc và viết thông thạo tiếng Việt mà còn viết cho nhiều tạp chí Việt ngữ. Nó cũng tham gia một văn đoàn của thanh niên Việt Nam hải ngoại. Mới đây nó dành trọn sáu tháng về Việt Nam chỉ để trau dồi tiếng Việt. Nó về nước mang theo một cuốn từ điển lớn và trở lại với ba bốn cuốn từ điển lớn khác.

Donnerstag, 6. Januar 2011

Về một cựu chiến binh Mỹ

Lữ Giang

Như chúng ta đã biết, vào cuối năm 1963, sau khi lật đổ và giết Tổng Thống Ngô Đình Diệm, Hoa Kỳ đã đưa nhóm “chạy cờ” trong cuộc đảo chánh đó lên cầm quyền rồi để cho tình hình ngày càng xấu đi và lấy cớ đó lật đổ “chính phủ trái độn” này và đưa những người của Mỹ lên để mở rộng cuộc chiến. Ngày 6.3.1964, ông McNamara, Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, đã đến Sài Gòn và xác định với Tướng Nguyễn Khánh, Chủ Tịch Hội Đồng Quân Nhân Cách Mạng kiêm Thủ Tướng:

Tín đồ Chính thống giáo đón Noel trong căng thẳng

Người Ai Cập theo Chính thống giáo biểu tình đòi sự bảo vệ của chính quyền (Reuters)


Anh Vũ, RFI
Đêm nay (6/1) và ngày mai (7/1), tại Ai Cập những người copte đang chuẩn bị đón lễ Noel theo Chính thống giáo. Sau vụ khủng bố đẫm máu tại nhà thờ của những người thiên chúa giáo copte tại Alexandria vừa qua, chính quyền đã cho tăng cường kiểm soát an ninh trước các nhà thờ của người copte.

Super babies

Một bản nghiên cứu ở Trung Quốc đã gây nên báo động ở Hoa Kỳ

Lê Quốc Tuấn, X-Cafe chuyển ngữ

Câu chuyện đã xảy đến như một sự bất ngờ trong tháng này với Wang Jianwei, một sinh viên kỹ sư tốt nghiệp tại Liêu Ninh, Trung Quốc, rằng anh đã bị Quốc hội Hoa Kỳ xem như có triển vọng là một chiến binh trên mạng ảo.

Larry M. Wortzel, một nhà chiến lược quân sự, chuyên gia về Trung Quốc, hôm 10 tháng Ba đã tuyên bố với Uỷ ban Đối ngoại Quốc Hội rằng sự việc này cần phải được quan tâm, vì "những nhà nghiên cứu Trung Quốc tại Viện Kỹ thuật Hệ thống của Đại học Công Nghệ Đại Liên vừa công bố một bản nghiên cứu về cách tấn công một mạng lưới điện phụ để có thể gây ra sự sụp đổ (mạng lưới) trong cả nước Mỹ ".

Năm điều hoang tưởng về Đảng Cộng sản Trung Quốc

Nguồn: Richard McGregor, Foreign Policy Số tháng 1/2, 2011
Diên Vỹ, X-Cafe chuyển ngữ


"Cộng Sản Trung Quốc Chỉ Trên Danh Nghĩa Mà Thôi."
Sai. Nếu Vladimir Lenin được đầu thai vào thế kỷ 21 tại Bắc Kinh và có thể ngoảnh mặt ra khỏi những toà nhà chọc trời hào nhoáng và sức tiêu thụ lộ liễu, ông sẽ nhận ra ngay Đảng Cộng sản Trung Quốc đang trị vì là một phiên bản của hệ thống mà ông đã thiết kế gần một thế kỷ trước cho những người chiến thắng cuộc Cách mạng Bolshevik. Ta chỉ cần nhìn vào cơ cấu của đảng để thấy tính cộng sản - Leninist - trong hệ thống chính trị của Trung Quốc vẫn còn giữ nguyên.

NGUYỄN TẤN DŨNG CÔNG KHAI KÊU GỌI ÐÀN ÁP CÁC TIẾNG NÓI ÐỐI LẬP

Trước đại hội Ðảng Cộng sản lần thứ 11, sự kềm tỏa về an ninh xã hội chính trị mỗi lúc một nặng nề hơn. Và mói đây, bằng chứng về việc quyết tâm trấn áp mọi mặt, nhằm bảo vệ sự sống còn của nhóm người cộng sản trong nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu lực lượng công an tập trung mọi sức mạnh để dẹp bỏ âm mưu diễn biến hòa bình, chống lật đổ và ngăn chặn hình thành đối lập. Ông thủ tướng vừa có mặt tại lễ khai mạc Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 66 ở Hà Nội vào chiều hôm qua. Nhiều người nhìn thấy rằng lời kêu gọi này của ông Dũng là một trong những hành động nhằm thị uy với các phe phái đang chống ông, cũng như khẳng định vị trí thủ tướng không thể dịch chuyển được, trước và sau đại hội này.

Lễ Bế Mạc Năm Thánh 2010: Diễn văn chào mừng của Đức Tổng Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn

Kính thưa Đức Hồng Y Ivan Dias, Đặc sứ của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI, Tổng Trưởng Bộ Loan Báo Tin Mừng cho các Dân tộc của Tòa Thánh,
Kính thưa Ngài Phó Thủ Tướng Nguyễn Thiện Nhân và chính quyền các cấp hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị,
Kính thưa quý Đức Tổng Giám Mục và quý Đức Giám Mục thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và các Hội Đồng Giám Mục anh em,
Kính thưa quý vị Bề Trên của các Hội Dòng,
Kính thưa quý vị Thượng khách,
Kính thưa quý vị và anh chị em thân mến,

Auer Cannabisgärtner müssen für mehrere Jahre ins Gefängnis

Landgericht Chemnitz verurteilte am Mittwoch zwei Vietnamesen

Aue/Chemnitz. Hin Van H. ringt mit der Fassung. Und verliert den Kampf. Nicht wegen der Gefängnisstrafe von zwei Jahren und acht Monaten, zu der ihn die Richterin am Chemnitzer Landgericht am Mittwoch verurteilt hat. Der 23-jährige Vietnamese wird auch in seine Heimat abgeschoben. Und muss dort seiner Großmutter unter die Augen treten, die extra ihr Haus verkauft hatte, damit ihr Enkel in Deutschland sein Glück machen kann. Als Krimineller kehrt er nun zu ihr zurück. "Ich schäme mich sehr", sagt der schmächtige junge Mann.

Tường thuật Đại Lễ Bế mạc Năm Thánh tại La Vang

Ngày 06/01/2011
  • 7giờ 00 tiếng trống kèn nổi lên rộn rã báo hiệu một Đại lễ sắp diễn ra trên Lễ đài La Vang.
  • 7g15: Các đoàn đại biểu 26 Giáo Phận và đại diện cộng đồng Công giáo Hải ngoại, cùng quý tu sĩ nam nữ, vào các vị trí ở phía trước Lễ đài.
  • 7g45: MC mời gọi mọi người hướng tâm hồn lên đón mừng Đại lễ Bế mạc Năm Thánh. Tiếng trống, kèn, tiếng đàn du dương tấu lên khúc nhạc “Đêm Thánh Vô Cùng”.

Machtkampf im Pazifik: Chinas Waffenshow provoziert Pentagon-Strategen

Von Markus Becker
 

REUTERS/ Kyodo
Ballistische Anti-Schiffs-Raketen, Flugzeugträger, Tarnkappen-Kampfjets: China modernisiert seine Streitkräfte mit atemberaubendem Tempo. Die USA fürchten um ihre Vorherrschaft im Pazifik - und kontern Pekings Ambitionen mit einer neuen Militärdoktrin, die Anleihen im Kalten Krieg nimmt.

Hoa Kỳ phản đối vụ công an VN tấn công nhà ngoại giao Mỹ

VOA

Hoa Kỳ đã gửi kháng thư với lời lẽ thật mạnh đến Việt Nam phản đối vụ công an Việt Nam tấn công một nhà ngoại giao Hoa Kỳ làm việc ở Hà Nội.

Một nữ phát ngôn viên cho Văn phòng Ðông Á của Bộ Ngoại giao Mỹ hôm thứ Tư nói với đài VOA rằng chính phủ Mỹ đã gửi một kháng thư chính thức đến cho nhà cầm quyền Hà Nội và cho đại sứ Việt Nam tại Washington, ông Lê Công Phụng, liên quan đến vụ tấn công nhà ngoại giao Mỹ, ông Christian Marchant.

Thư ngỏ gửi bạn đọc

Danlambao khẳng định trước dư  luận rằng: không anh chị em nào trong nhóm sáng lập Danlambao là đảng viên của đảng Việt Tân hay bất kỳ tổ chức nào. Chủ trương của Dân Làm Báo là hoạt động độc lập, phi đảng phái. Danlambao, như tên gọi của nó: Báo do Dân Làm, Dân Làm nên Báo, Báo có do Dân, Báo là của Dân, nhờ Dân Làm nên mới có Báo…

Báo nhà bị công an còng


Dân Làm Báo – Các phóng viên BBC, AP…dù có văn phòng đại diện hợp pháp ở Hà Nội, phóng viên được cấp thẻ hành nghề nhưng khi tác nghiệp luôn gặp các hung thần trang phục công an “còn đảng-còn mình”. Nhiều khi gặp công an chìm giả dạng thường dân, côn đồ quấy nhiễu. Khi bị nạn họ gọi cho cảnh sát 113 hay ra đồn công an sở tạo thì luôn bị lãng tránh. Có khi họ bảo về nhà chờ họ điều tra xong sẽ báo lại. Thường thì 99% rơi vào quên lãng hay chìm xuồng. Ngay cả Tòa Đại Sứ Mỹ ở Hà Nội bị gọi điện khủng bố liên tục. Phía Mỹ biết chắc là ai đứng sau vụ này. Họ làm đơn yêu cầu can thiệp. rất nhiều ngày sau đó thì phía an ninh Việt Nam có câu trả lời là một con nghiện buồn buồn gọi vào Tòa đại Sứ Mỹ chơi vậy thôi. Tin được không?

Ðảng CSVN có phải là đảng của công nhân và nông dân? – Không!


Song Chi - Báo chí trong và ngoài nước đưa tin vào ngày 23 tháng 12 vừa qua, nhiều ngàn công nhân tại nhà máy giày Tae Kwang Vina, khu công nghiệp Biên Hòa 2, tham gia đình công đòi tăng lương, cải thiện bữa ăn trưa. Về số lượng người đình công, có báo đưa ra con số trên 10,000, có báo nói tới 20,000 người. Trong cùng ngày tại khu công nghiệp Amata, hơn 4000 công nhân công ty Namyang chuyên sản xuất sữa bột, sản phẩm dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ sơ sinh cũng đình công.

Hòa Hợp và Hoà Giải Dân Tộc - Con Đường Kiến Thiết Đất Nước

Sau những năm dài lê thê chửi bới cái bọn "ma cô, đĩ điếm phản động" sống ở nước ngoài, bổng dưng đùng một cái, đảng đã thay đổi quan điểm chính trị đối với kiều bào người Việt qua cái nghị quyết 36 được ban hành vào ngày 26/03/2004 của bộ chính trị đảng cộng sản Việt Nam. Điều đã làm mọi kiều bào vô cùng ngạc nhiên đó là tại sao đang bị gán cho cái tội danh "phản bội tổ quốc", bị chửi như hát hay từ bao nhiêu năm, nay thì trở thành "khúc ruột ngàn dặm", "con vịt kiều yêu nước" và hơn thế nữa trong cái nghị quyết 36 này, họ lại còn nói rằng "kiều bào là một bộ phận không tách rời của nguồn lực của dân tộc Việt Nam!". Bị gán cho tội "phản quốc" cũng là họ, rồi trở thành "Việt kiều yêu nước" cũng là họ! Điều này thì ai cũng rõ hết, chắc không cần thiết phải giải thích thêm nhiều.

"Bờ Lóc" Của Em Là "Bờ Lóc" Lề Giữa ...

Kính thưa các bác lãnh đạo cấp cao
Kính thưa các bác lãnh đạo cấp giữa
Kính thưa các bác lãnh đạo cấp thấp
Đồng kính thưa quí vị tin tặc yêu quí,

Tình hình trên mạng internet trong mấy tuần qua thật quá kinh khủng và đã làm cho em sợ đến ngã bệnh... Giời ạ! Sự kiện này chưa bao giờ xãy ra trong "nịch" sử internet Việt Nam! "Phe ta" dẫn đầu là bang Kình Ngư tự Cờ Đỏ Sao Vàng đã đại khai sát giới và máu nhuộm khắp chấm-com! Ôi! Rùng rợn vô cùng cho cái cảnh từng trang mạng "lề trái" từ từ ngã gục xuống trước ám tiển và lưỡi đao của "phe ta"...

Cơ quan tôi ai cũng sợ “đi tết sếp”

TTO - Chuẩn bị Tết Tân Mão, báo đài đưa một thông tin thú vị: ngày 4-1, tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2011 của thành phố Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị yêu cầu đội ngũ cán bộ các cấp của thành phố phải thực hiện nghiêm chủ trương không biếu tặng quà cho lãnh đạo trong dịp tết.
Ông Nghị nói: “Tất cả chúng ta ngồi đây đều là lãnh đạo hết, vì thế đừng ai đi biếu quà cho người khác và cũng đừng để ai đến biếu quà cho mình. Hãy dành sự quan tâm tới các gia đình chính sách, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn để mọi người, mọi nhà đều được vui đón tết”…

Khi Đảng nói là dân tộc ta nói

>>>>>>> Nên uống thuốc chống ói trước khi đọc!!!!!

"Cả dân tộc ta bất luận trong hoàn cảnh nào cũng đi theo Đảng vì “Đảng lãnh đạo là để nhân dân làm chủ”.

(GD&TĐ) - Một sự kiện vô cùng quan trọng và ý nghĩa: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng cộng sản Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 11 – 19/1/2011 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nộị. Thế là mở đầu cho một thập niên mới, thập niên thứ hai của thế kỷ 21, Đảng ta lại tiếp tục ghi thêm một mốc son chói lọi, vinh quang trong chặng đường 81 năm vẻ vang của mình.

Gái Mại Dâm Muôn Năm

Qian Yunhui tử nạn một cách thật thương tâm. Hình ảnh thân xác bị nghiến nát dưới bánh xe tải của người đàn ông 53 tuổi chuyên đấu tranh cho Dân quyền tại Trung quốc gây nên làn sóng phẫn uất trong giới Blogger „lề trái“. Hàng loạt các trang Web tung lên hình ảnh thân xác của Qian Yunhui bị nghiến nát, đầu bị xoắn ngược một cách bất thường. Hàng ngàn người bày tỏ sự tức giận trên các trang Web, Blog hoặc các Diễn đàn về hành động dã man giết người đồng thời quy trách nhiệm cho nhà nước Trung quốc.

Mittwoch, 5. Januar 2011

Làm quan ở Việt Nam sướng thật!

Song Chi


Từ trái qua: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng. Nguồn: tuoitre.vn

Cùng trong ngày 31.12.2010, trên tờ VNExpress có bài “Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng-nhân vật của năm 2010” và trên tờ Vietnam Net có bài “Dấu ấn hội nhập và bản lĩnh người đứng đầu sóng ngọn gió” cũng chọn ông Nguyễn Tấn Dũng là một nhân vật của năm 2010.

Ông Nguyễn Tấn Dũng đã chính thức vào trận

Lê Nguyên Hồng

Thời gian bắt đầu khai mạc đại hội Đảng Cộng Sản Việt Nam (ĐCSVN) XI chỉ còn được đếm bằng ngày. Ai sẽ là nhân vật thay thế Nông Đức Mạnh, người chắc chắn sẽ phải về vườn sau đại hội này?
Thời điểm mà ông Nguyễn Tấn Dũng lựa chọn để “xuất trận” đã đến. Đầu tiên là công điện hỏa tốc ban hành chiều ngày 30/12/2010, số 2402/CĐ – TT của ông thủ tướng đương nhiệm gửi cấp kỳ đến các bộ Quốc phòng, Công an, Giao thông Vận tải, Tài chính, Thông tin-Truyền thông, Công thương và Giáo dục-Đào tạo, Uỷ ban nhân dân tất cả các tỉnh thành cùng nhiều cơ quan, ban ngành khác, với nội dung chỉ thị “tăng cường an ninh chính trị, an toàn xã hội để bảo vệ đại hội Đảng và tết Nguyên đán”. Cần nhắc lại rằng, công việc bảo vệ trật tự an toàn xã hội không thuộc trách nhiệm của Bộ quốc phòng, mà thuộc Bộ công an và Uỷ ban nhân dân. Nhưng công điện 2042 đã yêu cầu quân đội vào cuộc(?).

Bằng tiến sĩ của vị tân đệ nhất bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tại Hạ

Tại hạ chưa thấy được nhân vật sáng giá sắp lãnh đạo nước Việt Nam tiến lên xã hội chủ nghĩa để lên xã hội cộng sản, đến lúc đó con người “ Làm việc tùy sức ăn tiêu tùy cần”. Nhưng tại hạ, đã thực tình mà nói, quí vị bỏ qua cho, tại hạ bái phục vị tân đệ nhất bí thư này  về văn bằng tiến sĩ của ông.

Báo chí Nhật Bản: Trung Quốc đã chuẩn bị kế hoạch đánh chiếm Biển Đông

Quân đội Trung Quốc
Quân đội Trung Quốc REUTERS
 
Trọng Nghĩa, RFI
 
Ngay từ năm 2009, quân đội Trung Quốc đã hoàn tất chiến thuật đánh chiếm các hòn đảo do nước khác nắm giữ tại vùng Biển Đông và đã huấn luyện lực lượng theo phương án đó. Cho dù trước mắt ít có khả năng chiến lược thôn tính Biển Đông được thực hiện, nhưng chủ trương này cho phép Bắc Kinh giành ưu thế trong các cuộc đàm phán.

Bế mạc Năm Thánh 2010 Giáo hội Công giáo VN

Trong khuôn khổ Đại lễ bế mạc Năm Thánh 2010 Giáo hội Công giáo Việt Nam và Đại hội hành hương Đức Mẹ La Vang lần thứ 29, chiều và tối 4/1, Thánh lễ Đại hội Hành hương Đức mẹ La Vang lần thứ 29 và Kiệu Đức Mẹ La Vang đã diễn ra tại Giáo xứ La Vang.

Đại lễ thu hút đông đảo giáo dân, linh mục, giám mục, nam, nữ tu trong cả nước. (Ảnh: Internet).
Đại lễ thu hút đông đảo giáo dân, linh mục, giám mục, nam, nữ tu trong cả nước. (Ảnh: Internet).

Nguyễn Sinh Hùng sẽ là chủ tịch Quốc Hội?

HÀ NỘI (NV) - Các cuộc đấu đá ở thượng tầng đảng CSVN vẫn còn tiếp tục mà đến nay, người ta chưa biết đích xác “danh sách” các chức vụ chóp bu của Ðảng CSVN được “nhất trí giới thiệu” với đại hội đảng sẽ gồm những ai.
Tin từ giới thạo tin Ðông Nam Á cho hay, danh sách mà báo Nhật Bản, Asahi Shimbun, bật mí hồi giữa tháng 12, 2010 đang có “một vài thay đổi.”

Ông Nguyễn Sinh Hùng hiện đang là Phó thủ tướng thứ nhất. (Hình: Cinet.com)

THƯ GỬI ĐẠI TƯỚNG PHÙNG QUANG THANH, BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU
Thành phố Houston, Tiểu bang Texas, Hoa Kỳ, ngày 31 tháng 12 năm 2010
Kính gửi Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc Phòng,
Kính thưa Đại tướng,
Ngày 24 tháng 12 vừa qua, nhân danh Người Lính Việt Nam Cộng Hòa, tôi viết một bức thư tâm huyết gửi đến những Người Lính dưới quyền chỉ huy của Đại tướng. Tôi nhắc nhở cho họ đừng quên bổn phận và nghĩa vụ thiêng liêng của Người Lính là bảo vệ Tổ Quốc; chứ không bảo vệ chế độ, nhất là cái chế độ “mãi quốc cầu vinh” đang tư thông với giặc thù Phương Bắc để áp đặt lên toàn dân nền thống trị man rợ chưa từng thấy trong lịch sử giống nòi. 

Than, dầu thô VN sẽ ‘cạn kiệt’ năm 2025

Than và dầu thô cạn kiệt ảnh hưởng lớn đến công suất phát điện của Việt Nam
 Than và dầu thô cạn kiệt ảnh hưởng lớn đến công suất phát điện của Việt Nam.

Việt Nam đối diện với nguy cơ thiếu trầm trọng nhiên liệu thô dùng cho phát điện trong 15 năm tới, một chuyên gia về quản lý năng lượng cảnh báo.

Dienstag, 4. Januar 2011

Thời Đại Quá Độ Cộng Sản Lên Thời Đại Nhân Chủ Nhân Văn Toàn Cầu

Lý Đại Nguyên

Nhóm cầm đầu cộng sản Việtnam đang tự lừa mình dối người, bịp bợm toàn đảng, toàn quân, toàn dân bằng khẩu hiệu: “Việtnam đang trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội”. Đích ra lịch sử hiện đại đã nhãn tiền lên tiếng khẳng định: “Chủ Nghĩa Xã Hội đã chết tiệt”. Chết mất xác, mất luôn cả hồn tại quê hương gọi là ‘cách mạng cộng sản Liênxô’ và ở các nước chư hầu Đông Âu của nó, kể từ năm 1991. Rồi ngày nay, đã bị cả Loài Người kết án là một chủ nghĩa bạo tàn, phi nhân tính, phi văn hóa, vô đạo đức, nó đã 74 năm, hèn hóa, khủng bố, đầy đọa Con Người ở những Dân Tộc do nó thống trị, và giết hại tới một trăm triệu người vô tội trên toàn thế giới. Thứ chủ nghĩa quái ác ấy giờ đây vẫn còn hiện diện ở vài ba nước nghèo khó. Điển hình là tại Bắc Triều Tiên, với một hệ thống cầm quyền của lãnh tụ độc tài, chuyên chính, điên loạn, cha truyền con nối. Đẩy toàn dân vào cảnh đói khổ thường xuyên. Luôn luôn tạo ra mối đe dọa về chiến tranh nguyên tử đối với thế giới. Khiến cho quốc tế coi như ‘đồ hủi’, ngay cả nước đàn anh của họ là Trungcộng cũng đang muốn ruồng bỏ.

Thư của bà Nguyễn Thị Trâm Oanh nhận lời đề nghị tham gia tố tụng vụ án Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ

Kính gởi Ban Biên tập Website Bauxitevn, Trâm Oanh gởi tới quí vi lá thư này, đề nghị cho đăng.
Kính thư.
Trâm Oanh

Tại sao csVN cấm tất cả báo lề phải không được đăng biên bản cuộc hội thảo của 22 trí thức đảng viên cao cấp?

 Để biết lý do, xin mời quý vị xem những phát biểu sau đây trên youtube và trên trang vietleaks:

P0: GS Trần Phương (cựu Phó CT Hội đồng Bộ trưởng- PTT, cựu Ủy viên BCHTW Đảng, Chủ tịch Hội KHKTVN): Hội thảo Góp ý Văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 11

KHỬ THIÊNG QUYỀN BÍNH

“Sử dụng và lạm dụng quyền bính” (Authority: its use and abuse) là tựa đề quyển sách của Cha C.P. Varkey (nhà xuất bản The Bombay Saint Paul Society, 1999). Quyển sách nói về nguồn gốc, bản chất và định hướng của quyền bính trong Giáo Hội. Đặc biệt, phần lớn các trang sách, tác giả trình bày những kỹ năng ứng xử thực tiễn của những người lãnh đạo trong các cộng đoàn Giáo Hội, qua vô số các ví dụ cụ thể về người thật việc thật tại các Giáo Hội địa phương ở Ấn Độ. Dưới đây là vài ví dụ như vậy, về Tổng giám mục D’Souza và về Giám mục Irumpen. (Người dịch)

Giáo Hội Việt Nam trước cơn sóng dữ

Kim Nguyên
 
Vào dịp lễ Giáng Sinh vừa qua, đài phát thanh RFA đã phát loạt bài nói về tội ác của Cộng Sản tại trại giam Cổng Trời do thông tín viên Mặc Lâm thực hiện. Trong bài đầu tiên, tác giả đề cập đến chuyện bách hại xảy ra tại nhà thờ lớn Hà Nội vào mùa Giáng Sinh năm 1959. Kết quả là linh mục chánh xứ Trịnh Văn Căn (sau là Hồng Y thứ nhì của giáo hội Công Giáo Việt Nam) bị 12 tháng tù treo, cha phó Nguyễn Văn Vinh cùng một số tu sĩ, giáo dân khác bị bắt đưa vào trại giam Cổng Trời và tất cả đã bỏ mình trong chốn địa ngục trần gian ấy.

Nhìn lại kinh tế Việt Nam năm 2010

Trong loạt tổng kết về năm 2010, một đề tài không thể thiếu chính là tình hình kinh tế Việt Nam.
RFA PHOTO
Các tòa cao ốc được xây dựng tại Q4 - TPHCM.

Zahl der Drogendelikte steigt an

Eberswalde (moz) Brandenburgs Ermittler haben es immer häufiger mit Drogenkriminalität zu tun. In der Statistik ist die Zahl der Fälle seit 2009 gestiegen. Allein im ersten Halbjahr 2010 registrierte die Behörde 2387 Fälle, 285 mehr als im Vorjahreszeitraum. Damit dürfte sich deren Zahl gegenüber 2009 erneut erhöhen, sagt Toralf Reinhardt, der Sprecher des Landeskriminalamtes (LKA) Brandenburg.

Geeignetes Klima: Ein Polizist läuft durch eine illegale Plantage mit Cannabis-Pflanzen. © dpa

Was Vietnamesen nach ihrer unfreiwilligen Rückkehr aus Deutschland in ihrer Heimat erleben

HANOI - Es ist der Tag zwei nach seiner Abschiebung aus Deutschland. Nguyen sitzt im Café Goethe, dem Innenhof des Hanoier Goethe-Institutes. Der 23-Jährige, der älter wirkt, will einen Kaffee bestellen. „Ich bin immer noch müde vom Flug“, sagt er.
Zwei Nächte hintereinander hat er kaum geschlafen. Mit 45 anderen vietnamesischen Landsleuten wurde er kürzlich mit einer Aeroflotmaschine aus Berlin ausgeflogen. Die Nacht endete um 4 Uhr morgens, weil die Bundespolizei die Leute so früh zum Flughafen brachte. Die zweite Nacht verbrachte er im Flugzeug. Und ihm fehlen sechs Stunden Zeit. Wegen der Zeitverschiebung.

Những Âm Mưu mới của Tin Tặc trong năm 2011

Tấn công DdoS tiếp tục lan tràn, tội phạm mạng sẽ nhắm đến việc đánh cắp toàn bộ thông tin của cá nhân hoặc đối tượng nào đó hơn là chỉ đơn thuần đánh cắp các thẻ tín dụng hoặc phát tán thư rác. Đó là dự báo của hăng bảo mật Kaspersky cho năm 2011.

Kaspersky Lab vừa công bố báo cáo tổng kết thường niên về những mối đe dọa trong môi trường mạng và những dự báo cho năm 2011. Theo báo cáo này, năm 2010 đă chứng kiến mức độ hoành hành của những chương tŕnh độc hại đạt cấp độ báo động mới. 

Tem phiếu thời bao cấp - Thành tích của "đỉnh cao trí tuệ" XHCN

 
Thời bao cấp có rất nhiều loại tem phiếu, không thể nhớ hết được. Ví dụ Phiếu chứng nhận máy thu thanh chẳng hạn, tui quên khuấy đi mất. Còn các loại tem gạo, tem vải, tem đường thì nhiều vô kể. Trung ương phát hành rồi về tỉnh còn phát hành tem phiếu riêng, lại còn quân đội, công an, khu này khu kia, miền Nam miền Bắc, nhiều lắm. Năm nay phát hành loại này, năm sau phát hành loại khác. Nếu sưu tập đầy đủ có lẽ lên đến ngàn loại. Tui cũng sưu tầm được gần trăm loại, nay chọn một số loại tiêu biểu trưng ra cho bà con xem, để nhớ một thời hào hùng một thời đau khổ.

Đa số trí thức, sinh viên Việt Nam hèn nhát quá

Nguyễn Liệu

Trong 10 năm gần đây, xã hội Việt nam sa đọa đến cùng cực. Chánh quyền do đảng cộng sản lãnh đạo chỉ lo một việc là tham nhũng là cướp bóc để mau trở thành những nhà tư bản lớn. Để củng cố quyền lợi cá nhân, chánh quyền Việt cộng ra sức đàn áp dân chúng không dám để cho dân chúng phát biểu phê phán. Có một số ít người góp ý thẳng thắn với chánh quyền,  thì lập tức bị chụp lên đầu là chống đảng chống nhà nước….

Ai giết Nguyễn Khắc Nghiên, tướng tổng tham mưu trưởng Việt cộng?

Tướng Nguyễn Khắc Nghiên

Từ ngày hết đấm đá hết trốn tránh bộ đội Việt cộng đâm ra làm tiền, làm kinh tế. Các tướng tá biến thành những tay tư bản đỏ, giàu sang phú quí, ăn chơi thỏa thích.

Phong thủy đại hội đảng CSVN XI [1]

Bài viết dành riêng tặng thế hệ sau chiến tranh tại đại hội đảng XI

Hằng năm vào dịp đầu năm âm lịch, Thiên Ðức khai bút vài dòng liên quan đến phong thủy hay tử vi lý số. Ðặc biệt năm nay tại vùng trời quê hương cách xa, đã, đang và sắp có những biến chuyển trọng đại xảy ra ảnh hưởng cho toàn dân tộc Việt, vì thế phá lệ một lần Thiên Ðức khai bút sớm vào đầu năm dương lịch với một đề tài phong thủy mang tính thời sự như tựa đề nêu trên. Mong bạn đọc bình tâm theo dõi, để chọn lựa một thái độ thích hợp với sự biến thiên của thời cuộc.

Montag, 3. Januar 2011

Ðập thủy điện Sơn La nứt: Ai chịu trách nhiệm khi 15 triệu người thiệt mạng?

Trong một báo cáo vừa được gửi đến ông Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng CSVN, hội đồng nghiệm thu các công trình xây dựng quốc gia chính thức thông báo “có nhiều vết nứt tại đập không tràn bờ của công trình thủy điện Sơn La”. Những vết nứt này xuất hiện tại cả hai đập không tràn bên bờ trái lẫn bờ phải.

Thông tin kể trên làm dư luận rúng động và có vẻ những cảnh báo cách nay vài năm về một “đại thảm họa”, có nguồn gốc từ Thủy điện Sơn La, sẽ đến sớm hơn dự kiến…

Các trang thông tin độc lập bị đánh phá ngày càng dữ dội

DR
 
Thanh Phương  RFI
 
Từ nhiều tháng qua, những trang thông tin độc lập đã liên tục bị tin tặc tấn công. Càng gần đến Đại hội Đảng, các đợt tấn công càng dữ dội hơn. Trang thông tin DCV Online đã bị truy kích dồn dập vào tháng trước. Trang của Dân Làm Báo, phải lập ra đến 40 địa chỉ khác nhau để đối phó. 

Trung Cộng: Một Tương Phản Kỳ Dị

Vi Anh

Hai mươi năm trước đây, trong thời Chiến tranh Lạnh, giữa khi phong trào dân chủ phát triễn làm sụp đổ tất cả các chế độ CS ở Đông Âu và Liên xô, thì TC dùng quân đội tàn sát phong trào này ở Thiên An môn. TC thoát khỏi cuộc khủng hoảng tử vong của CS, rồi sau đó mở cửa kinh tế và khoá chặt chánh trị theo mô thức kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Hai mươi năm sau, trong thời đại kinh tế tư do toàn cầu, TC trở thành siêu cường kinh tế hạng nhì trên thế giới, vượt qua Nhựt trong lúc Tây Phương nghiêng ngửa với cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. TC không những là một tương phản kỳ dị trong Thế Giới Tự do và Cộng sản mà còn kỳ dị trong xã hội Trung Quốc nữa. 

Vô Ra Cũng Con Ma Đó !!!

Xã luận bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 114 (01-01-2011)

Khai tử Việt Cộng

TDNL 104Tại Việt Nam hiện giờ, có một biến cố chính trị đang gây chú ý với nhiều mức độ khác nhau. Đó là đại hội lần thứ 11 của đảng Việt Cộng. Có thể nói có 3 mức độ chú ý đến sự kiện này.

Mức độ cao nhất là mức độ của những đảng viên còn mang trong mình tham vọng lợi dụng quyền lực để vơ vét quyền lợi, vì làm gì mà có cái lý tưởng cao đẹp «vì nước vì dân» nơi những người Cộng sản chủ trương đảng trị độc tài? Trước hết họ mơ được làm đại biểu đi dự đại hội đảng. Từ ghế đại biểu mơ được vào Trung ương đảng. Vì vào Trung ương đảng thì hoặc đứng đầu các bộ, đứng đầu các tỉnh, hoặc đứng đầu các cơ quan quan trọng. Tha hồ mà vơ vét, ứng xử như những ông trời con tại địa phương, đố «thằng nào» dám chống cưỡng ! Giả như có bỏ ra vài tỷ hay vài chục tỷ để mua một cái ghế thì thu hồi vốn cũng rất mau lẹ, từ đó lãi ròng cho hết nhiệm kỳ. Vào Trung ương đảng thì lại mơ được vào Bộ Chính trị. Ngồi ở ghế Bộ Chính trị rồi thì sẽ là quyền uy tột bậc, hơn cả vua chúa thời xưa, sẽ là lợi lộc vô song, trở thành tỷ phú đô la không mấy hồi, sẽ là bất khả xâm phạm, mặc sức chà đạp hiến pháp, luật pháp, tha hồ bất chấp dân ý, lòng người.

Gánh Sầu Riêng

Mồng ba viết chút lời thăm
Hướng về Quê Mẹ xa xăm gởi về
Ba mươi năm đã xa quê
Chỉ vì tà thuyết tràn về Quê Hương

Định Hướng Xã Hội Chủ Nghĩa

Truyện Ngắn - Nông Đức Dân

Thấy chị Tư Bán Chè đang đứng trên cái ghế, loay hoay gắn cái bảng hiệu lên phía trên của cái cây trước mặt cái quán chè cóc bên đường, anh Sáu Xe Ôm dừng xe lại và hỏi:

- Chị Tư, chị có cần tui giúp chị hông?

Chị Tư quay đầu lại nhìn anh Sáu Xe Ôm và nói:

- Chú Sáu! May quá, chú đến thật đúng lúc! Nhờ chú gắn cái bảng hiệu này lại giùm cho tui nha.

Tự do nhân tính và tự do thú tính

Ngô Nhân Dụng

Những ngày cuối năm, tôi mới đọc một bài của Tu Wei-ming viết về Yen Yuan (Nhan Nguyên), một triết gia người Trung Hoa đời nhà Thanh. Ông sinh năm 1635, một thế hệ sau những Hoàng Tông Hy, Cố Viêm Vũ, nhưng không được nổi danh như hai vị đại Nho này.

Cho tới đầu thế kỷ 20, Lương Khải Siêu “khám phá” ra và tán dương những tư tưởng của ông mà Lương gọi là “Thực tế, thực dụng chủ nghĩa.” Nhan Nguyên là người dám công kích những ý kiến của Trình Dị – Chu Hi đời Tống vì thấy là phù phiếm; trong lúc giới trí thức chung quanh và nhà nước quân chủ vẫn tôn sùng như các lý thuyết đó giáo điều. Ông chủ trương phải chú trọng đến thực hành, phải thực tập các tiêu chuẩn đạo lý. Ông suốt đời không ra làm quan; có lúc làm ruộng để sống, rồi bốc thuốc, dậy học.

Tết Nguyên Đán - Gói Bánh Chưng

Giới thiệu

Gói bánh chưng là một truyền thống đẹp của người Việt Nam vào dịp Tết Nguyên Đán (Sự Tích bánh dầy, bánh chưng). Ở các Hội Chợ Tết hải ngoại nhiều nơi có gói bánh chưng để nhớ lại không khí Tết nơi quê nhà. Thuờng nói tới gói bánh chưng là nghĩ đến lá dong, vì ở hải ngoại khó có lá dong nên chúng ta thay thế bằng lá chuối dễ tìm hơn. Một nhóm thân hữu của TN trình bầy cách gói bánh chưng với lá chuối (xếp thành 4 hình tam giác ở đáy), mời các bạn ghé xem. Năm nay các bạn thử gói bánh chưng nhé.

GIÁM MỤC ÐÀ NẴNG TỐ CÁO BÁO ÐẢNG BỊA ÐẶT

Tin Ðà Nẵng - Báo mạng Asia News loan tin Ðức ông Châu Ngoc Tri là giám mục tại Ðà Nẵng, đã lên tiếng với thông tấn Công Giáo Asianews rằng báo nhà nước đã đưa các thông tin dối trá. Theo báo nhà nước, Ðức Giám Mục Tri ủng hộ việc công an đàn áp giáo dân Cồn Dầu trong nỗ lực giải tỏa để lấy đất một nghĩa trang nhằm xây khu du lịch giải trí.

Sonntag, 2. Januar 2011

Vướng vào răng cưa của guồng máy nghiền nát Lịch sử Việt

Võ thị Trúc Giang - Lúa 9
 
Em biết không, vào năm 1939 vào thời chính phủ bảo hộ  Pháp, thì người  Nhật cũng lăm le đưa quân vào Việt nam với chiêu bài thực hiện khối Đại-Đông-Á. Người Việt mình vì trải qua quá nhiều đô hộ thèm khát tự do, với sự khát khao dành lại độc lập thoát ách thống trị của thực dân Pháp, nên người Việt mừng rỡ với  sự-góp-mặt của người Nhật, nghĩ rằng Nhật tới giúp mình chống Pháp. Ngờ đâu, Nhật chỉ có âm mưu duy nhất là: dùng người da vàng đánh da trắng để dành ảnh hưởng tại Đông Dương mà thôi. Họ ác tâm quá phải không em? 

Đậu Bắp - Vị Khắc Tinh Của Bệnh Tiểu Đường

Bhindi ("okra") - Diabetes Killer 糖尿病剋星~秋葵

Tôi được biết một phương pháp trị liệu bệnh tiểu đường qua một chương của đài truyền hình. Vì chính tôi là người có bệnh tiểu đường, và sau khi thử, tôi cảm thấy có hiệu qủa thật. Hiện giờ số lượng đường trong máu của tôi đã được chận đứng, tôi không cần phải uống nhiều thuốc nữa.

Thủ tướng chỉ thị về an ninh Đại hội Đảng

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng vừa ra chỉ thị cho Bộ Công an và các tỉnh thành, yêu cầu “bảo vệ tuyệt đối an toàn” cho Đại hội Đảng XI và Tết Nguyên đán Tân Mão.

Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ được tổ chức từ 12/01-19/01 tại Hà Nội với sự tham gia của 1.400 đại biểu.

Quá trình dựng nghiệp của ĐCSVN: Chế độ chuyên chính tàn độc vay mượn từ chủ nghĩa Mác-Lê

Quantcast

Co bua liem.svg


Chế độ chuyên chính tàn độc vay mượn từ chủ nghĩa Mác-Lê

ĐCSVN sử dụng chủ nghĩa Mác làm học thuyết đấu tranh: “Dùng bạo lực cách mạng để thống nhất đất nước, tạo dựng chính quyền chuyên chính vô sản”.

Từ khác ý kiến đến bất đồng chính kiến


Nguyễn Thanh Giang (danlambao) - Sự ngông nghênh bất chấp dư luận xã hội, sự răn đe và thóa mạ láo xược của TBT Nông Đức Mạnh mà nhạc sỹ Tô Hải cho rằng nhắm vào hàng loạt lão thành cách mạng, kể cả bẩy cựu ủy viên Bộ Chính trị (trong bản kiến nghị đề nghị ông Nguyễn Minh Triết ở lại làm Tổng Bí thư),  kể cả Nguyễn Văn An … chứng tỏ không phải chúng tôi mà chính họ đang trở thành lực lượng đôi lập đối với ĐCSVN ( của đại đa số đảng viên ) và của nhân dân Việt Nam... 

Chỉ một tờ quảng cáo.. vậy thôi!!

Tờ quảng cáo này được dán ở một góc đường của thành phố Đài Bắc - Đài Loan, với những bạn không hiểu tiếng Trung hoặc không đọc được chữ Phồn Thể thì có thể nó chỉ là một tờ quảng cáo bình thường giống như những thông báo "Khoan cắt bê tông", "Hút hầm cầu".. vẫn dán nhan nhản ở các bờ tường và cột điện ở các phố Hà Nội.. và có thể nó chỉ nhẹ nhàng như thế nếu như bạn không hiểu nó đem lại thông điệp gì cho bạn.
Đầu tiên hãy để tôi dịch nguyên gốc để các bạn hiểu ý nghĩa của nó: