"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Samstag, 12. März 2011

Khung cảnh tối tăm của báo chí Việt Nam

 
Một nghị định mới về công tác báo chí, xuất bản đang bị khắp nơi chỉ trích như một biện pháp để xiết chặt thêm quyền tự do báo chí tại Việt Nam. Nhưng tình hình có vẻ phức tạp hơn không như nhiều người đang nghĩ. 

Hồ Chí Minh: Đại thi hào chôm chỉa!

 
Giáo sư Lê Hữu Mục đã phân tích, lý luận và chứng minh rất thuyết phục rằng tập thơ Hán ngữ “Ngục Trung Nhật Ký” không phải là tác phẩm của Hồ Chí Minh, mà là của một người tù Trung Hoa. Tập thơ chẳng có gì xuất sắc nhưng nổi tiếng là vì được tráo tên tác giả, một người nổi tiếng như Hồ Chí Minh; lại được dàn đồng ca văn nô, bồi bút hết lớp nầy đến lớp khác của đảng Cộng ra sức đánh bóng, tô vẽ!

140.000 Menschen aus Reaktornähe evakuiert

Angst vor nuklearer Katastrophe nach Beben in Japan

Bei der schweren Explosion im japanischen Atomkraftwerk Fukushima 1 ist offenbar weniger radioaktive Strahlung ausgetreten als befürchtet. Nach einem anfänglichen Anstieg der Radioaktivität an der Unglücksstelle hätten die Behörden nun eine Abschwächung in den vergangenen Stunden beobachtet, meldet die Internationale Atomenergiebehörde IAEA unter Berufung auf japanische Behörden. Die Explosion sei den japanischen Angaben zufolge außerhalb der Sicherheitshülle geschehen.

Động đất và sóng thần tại Nhật Bản: Hơn 1800 người chết và mất tích

Cảnh thành phố  Kamaishi, Đông Bắc Nhật, ngày 12/03/ 2011
Cảnh thành phố Kamaishi, Đông Bắc Nhật, ngày 12/03/ 2011. Reuters
Tú Anh, RFI
 
Thiệt hại nhân mạng của trận động đất và sóng thần hôm qua tại Nhật Bản không ngừng gia tăng. Theo thống kê tạm thời của hãng tin Pháp AFP lúc 15g00 GMT hôm nay 12/03/2011, số người chết và mất tích đã vượt mức 1.800. Thiệt hại vật chất không kể xiết, tại vùng duyên hải Sendai, nhiều thành phố bị sóng thần quét sạch. Họa vô đơn chí, sau động đất và sóng thần, Nhật Bản đang bị tai nạn hạt nhân đe dọa.

Biển Đông: Lo ngại về sự cố võ trang gia tăng, do hành động gây căng thẳng của Trung Quốc

 
Trọng Nghĩa, RFI - Trong những ngày qua, chính quyền Trung Quốc liên tiếp có những hành động lấn lướt các láng giềng đang tranh chấp lãnh hải với họ, từ Nhật Bản trên biển Đông Hải, đến Philippines, Việt Nam trên biển Nam Hải (tức Biển Đông). Các nước liên can đã đồng loạt lên tiếng phản đối, và ít nhiều đề ra các biện pháp đối phó. Tình hình căng thẳng nẩy sinh đã khiến một số nhà quan sát bắt đầu lo ngại trước khả năng sự cố đáng tiếc xẩy ra.

Donnerstag, 10. März 2011

Việt Nam: Riesenschildkröte in Not

Dem heiligen Tier von Hanoi geht es schlecht. Eine ganze Stadt leidet mit
 
Für Vietnamesen ist die "heilige Schildkröte" aus dem Hoan-Kiem-See in Hanoi ein Stück lebendiger Geschichte: Sie glauben, das Tier sei über 600 Jahre alt. Doch auch wenn Wissenschaftler das Alter des riesigen Reptils auf "nur" rund hundert Jahre schätzen, so bleibt es ein Symbol für Vietnams Unabhängigkeit von der Knute der chinesischen Besatzer. 

Sức mạnh của nhân dân

Trong 25 năm qua, Sức Mạnh Nhân Dân đã là dòng thác cách mạng mới, cuốn đi các chế độ độc tài, giải thoát hàng trăm triệu con người, và mở tung cánh cửa hy vọng cho phần còn lại của nhân loại đang ngụp lặn trong bóng tối của độc quyền độc đảng.

Sức Mạnh Nhân Dân, Philippines , 1986

LẠM PHÁT PHI MÃ TRONG NƯỚC

Từ mấy ngày nay , Nhân dân cả nước, hể bước chân ra đường, vào quán, vào xí nghiệp, vào công sở hay đi đến bất cứ nơi đâu ... cũng thấy toàn cả người nói chuyện tăng giá. Mới mấy ngày trước đây giá một phòng trọ với diện tích 9 m2 từ 9 trăm ngàn / tháng nay tăng lên thành 1 triệu 2 / tháng; Một chai dầu ăn loại 2 lít từ 75 ngàn tăng thêm 5 ngàn thanh` ra 80 ngàn đồng; Một thùng mì tôm 30 gói  từ 85 ngàn nay lên giá 95 ngàn / thùng ... Tất cả mọi mặt hàng đều tăng vùn vụt , trung bình mỗi mặt hàng tăng từ 10 - 15 %.

Liễu Yếu Đào Tơ Kinh Hồn cáo!

 Võ Thị Hảo

Như chúng em nay:
Liễu yếu đào tơ
Chân ngắn chân dài, đầu cũng không thể coi là ngắn.
Thấm thoát tháng ngày trôi nhanh như chó chạy thoắt đã đến tuổi cập kê
Lừ đừ tuyết tuyết hồng hồng trắng trắng nâu nâu 
đen đen muốt muốt khối anh muốn ra tay ngắt bẻ.

Vì Quốc Vong Thân


Là thanh niên, khi nước nhà có cơn nguy biến, đáp lại lời kêu gọi của sông núi, hàng ngàn thanh niên trai trẻ đã từ giả cha mẹ già, vợ hiền con thơ, để xung phong ra chiến trường làm tròn trách nhiệm thiêng liêng của người công dân yêu nước đó là bảo vệ tổ quốc. Dù vẫn biết có ngày đi và có thể không có ngày trở lại, nhưng với những gương mặt cương nghị đầy ánh mắt quật cường của họ đã nói lên lòng bất khuất, lòng yêu dân tộc và sẵn sàng hy sinh tuổi trẻ thanh xuân của mình bảo vệ vẹn toàn lãnh thổ cho thế hệ mai sau. 

Đa Nguyên Là Phản Động?

Khi bất cứ một cá nhân hay một tổ chức nào kêu gọi một xã hội đa nguyên, hầu hết tất cả đều bị các chế độ độc tài chụp cho cái mũ "phản động" và thường bị dập tắt bởi những cách thức khác nhau. Có người bị bắt đi tù, người khác bị quản chế và thậm chí có người bị thủ tiêu. Câu hỏi được nêu ra đa nguyên là gì và tại sao các chế độ độc tài lại sợ và không chấp nhận một xã hội đa nguyên?

Từ xứ Wales tới sự rùng rợn ở Việt Nam

Hai anh em ăn xin trên đường phố Sài Gòn thời Cuộc chiến Việt Nam, ảnh của AP
Bà Anne nói bà không hình dung được những gì bà sẽ gặp phải khi quyết định tới Việt Nam khi cuộc chiến đang diễn ra

BBC

Một nữ y tá xứ Wales, người cả đời cứu giúp những nạn nhân tại các vùng chiến sự nguy hiểm nhất thế giới trong đó có Việt Nam đã vừa hoàn tất hồi ký mang tên Always the Children - tạm dịch Nạn nhân Luôn là Trẻ em

Sẽ không có cách mạng ở Việt Nam?

Cảnh sát cơ động ra tay ở Việt Nam
Việt Nam đã phản ứng trước tình trạng bạo lực của cảnh sát

BBC

Các diễn biến tại Trung Đông và Bắc Phi gần đây khiến những người ủng hộ dân chủ và nhân quyền bàn nhiều tới khả năng 'Cách mạng Hoa Nhài' sẽ lan tới Việt Nam.
Những bàn tán này càng rôm rả hơn sau khi có những cuộc tụ họp ở một số thành phố tại nước láng giềng Trung Quốc và kinh tế Việt Nam được đánh giá là thuộc hàng 18 nước dễ có nguy cơ vỡ nợ nhất, theo một bài trên  Business Insider hôm 6/3. 

Kadhafi đe dọa tiết lộ bí mật của Sarkozy‏

Việc Paris thừa nhận Hội-Đồng Quốc-Gia Libye như đại-diện chánh-thức duy-nhất của Libye đã khiến giới ngoại giao Âu Châu kinh hoàng! Các ngoại trưởng của các nước thuộc Liên Hiệp Âu Châu hiện đang họp hôm nay ở Bruxelles và trong ngày mai để bàn về vấn đề Libye.Việc quyết định thừa nhận của Pháp có tính cách quan-trọng vì Pháp hiện là chủ-tịch của G8 và G20 và tính cách ‘trói tay’ đối với Liên Hiệp Âu Châu.Thái độ này không được tán thưởng.

Lá cờ nào đấu tranh, lá cờ đó đại diện cho cách mạng

Một cuộc cách mạng ắt sẽ phải có ít nhất một lá cờ làm đại diện, và cần rất nhiều những khẩu hiệu để thể hiện tư tưởng cũng như mục tiêu của cuộc cách mạng đó. Có ý kiến của một vài người cho rằng, cần loại bỏ lá cờ Vàng của chính quyền Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) cũ, vì dù sao nó cũng chỉ đại diện cho một nửa nước Việt Nam trong quá khứ. Hiện tại cần một lá cờ khác có ý nghĩa sao cho nó đại diện được cho cả ba miền Bắc – Trung – Nam Việt Nam mới có thể đoàn kết được nhân dân.

Công dụng của củ cải, trái chanh và củ nghệ cho sức khỏe

* Củ cải - Nhâm sâm mùa đông 


Củ cải là thực phẩm tốt trong các loại rau. Ăn củ cải sống bổ sung nước cho cơ thể và có ích cho sức khỏe.

Củ cải trắng là món ăn không thể thiếu của rất nhiều gia đình trong mùa đông, ngoài nấu canh, xào với thịt, kho thịt…củ cải còn có rất nhiều cách ăn mới và có hiệu quả chữa bệnh rất tốt.
 
Củ cải càng “cay”, phòng ung thư càng tốt

Phiên tòa vụ án mua dâm tại Hà Giang: Ngăn đường vào tòa, cấm cổng báo chí

 
CA chìm ngăn cản báo chí tác nghiệp – Hai nạn nhân Thúy, Hằng đã “được trả tự do”

Chiều 10-3-2011, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang đã tuyên phạt bị cáo Sầm Đức Xương 9 năm tù về tội mua dâm người vị thành niên. Phiên tòa cũng nhắc đến một số đối tượng có hành vi như bị cáo Xương, tuy nhiên người thì không xác định lai lịch, người thì đã được tách ra điều tra bổ sung ở một vụ án riêng lẻ.

Từ chuyện cứu cụ rùa


 Nguyễn Quang Lập

Cho đến tuần này mới thấy Hà Nội thực sự ra tay cứu rùa. Đã có phương án dẫn cụ rùa đến khu vực chân Tháp Rùa, lưu giữ trong bể bơi thông minh để chữa trị, chăm sóc; đồng thời triển khai đồng bộ các giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường nước Hồ Gươm, bao gồm xử lý rùa tai đỏ, vớt rác,  thu dọn chướng ngại vật và nạo vét bùn lòng hồ. Nhìn thấy rất rõ sự sáng sủa và tính hiệu quả của phương án này, ấy là muốn cứu cụ rùa trước hết phải cứu lấy Hồ Gươm.

Chiếc “bánh Quốc hội” và các viện nghiên cứu

200155948-001.jpg

Phạm Hồng Sơn

Việc chia chiếc “bánh đại diện” trong quốc hội sao cho minh bạch và công bằng là một việc liên đới tới quyền lợi của mọi người dân và là một việc liên quan chặt đến các vấn đề khoa học.

Bài toán cho Cách Mạng Việt Nam

Minh Dâu (danlambao)
Không có cuộc cách mạng nào là không có sự mất mát hy sinh, đầu rơi máu chảy, đó chính là cái giá cho cuộc cách mạng. Nếu không có đội ngũ nòng cốt tiên phong và dám chấp nhận hy sinh thì sự mơ tưởng tới thành công sẽ trở nên hão huyền. Nếu chỉ tung hô kêu gọi rồi chui vào chăn nằm để chờ phản ứng của người khác rồi mới tính chuyện chui ra thì chắc chắn cũng sẽ chẳng bao giờ có được cuộc cách mạng…

Người dân lên tiếng. Công an: "gỡ xuống ngay!"

Sáng nay, 10-3-2011 tại 252 Trần Khát Chân- Hai Bà Trưng, Hà Nội, những tấm băng rôn đã được giăng lên. Hình ảnh bà cụ 90 tuổi ngồi khóc con chết oan nghiệp dưới bàn tay khát máu của Công An đã làm đau lòng và bức xúc tất cả mọi người.

Dân Hà Nội biểu tình vì công an đánh chết người

VRNs (10.03.2011) – Hà Nội – Sáng nay, 10/03/2011, dân chúng Hà Nội xuống đường biểu tình phản đối công an phường Thịnh Liệt đánh chết người do không đội mũ bảo hiểm.

Lãnh tụ tinh thần Tây Tạng, Đức Đạt Lai Lạt Ma rời bỏ vai trò chính trị

Đức Đạt Lai Lạt Ma. REUTERS
 
Thanh Phương, RFI
 
Trong một bài diễn văn đọc tại Dharamsala, miền Bắc Ấn Độ, nơi đặt chính phủ lưu vong của người Tây Tạng, Đức Đạt Lai Lạt Ma hôm nay (10/03/11) đã chính thức loan báo ý định từ bỏ vai trò chính trị, để nhường chỗ cho một lãnh đạo mới « được bầu lên một cách tự do ».
Đức Đại Lai Lạt Ma thông báo là vào phiên họp của Quốc hội Tây Tạng vào tuần tới, Ngài sẽ đệ trình một sửa đổi theo hướng nói trên, nhưng nói rõ : việc chuyển giao quyền hành không có nghĩa là Ngài từ bỏ trách nhiệm.

Trung Quốc sẽ tấn công Trường Sa của Việt Nam vào đầu tháng tư?

Theo tin tình báo và từ sự phân tích, tổng hợp các hiện tượng, diễn biến khu vực và quốc tế gần đây thì có khả năng rất cao Trung Quốc sẽ tấn công xâm lược Trường Sa của Việt Nam vào cuối tháng Ba, đầu tháng Tư năm nay.

Liệu Mỹ có kéo đến ngăn chặn Trung Quốc gây chiến tranh ở Biển Đông?


Trước hết, điểm lại lịch sử thời điểm Trung Quốc gây chiến tranh xâm chiếm Việt Nam thường vào đầu năm, thường vào các tháng Một, Hai và Ba. Kể từ khi ra đời nước Trung Quốc Cộng sản, ngoài vô vàn các vụ xâm canh, xâm cư, mượn đất chôn người, v.v. lén lút ở dọc biên giới phía Bắc thì Trung Quốc đã liên tục thực hiện những cuộc tấn công từ quy mô vừa cho đến quy mô cực lớn, chiếm đóng lãnh thổ của Việt Nam một cách trắng trợn, bất chấp luật pháp, dư luận quốc tế.

PHẢI CHĂNG HỌ ĐANG RÚT CHẠY?

Financial Review (Lê Văn chuyển ngữ)

MELBOURNE (Thứ Hai 8/3):  Trong vòng mấy tuần qua, một làn sóng người đến từ Á châu, đa số là những nam nữ trẻ tuổi, đã nhập cư vào Úc dưới diện di dân kinh tế. Ngoài khoản tiền hơn 500 ngàn Úc kim phải đóng ký quỹ trước đó, theo qui định của bộ Di trú để được liệt vào diện di dân này, những thanh niên nam nữ này cũng mang theo những khoản ngoại tệ rất lớn.

VN nằm trong số 18 quốc gia nhiều nguy cơ vỡ nợ nhất

Báo Tổ Quốc - Bản tin của một tổ chức thông tin tài chính quốc tế Money Gram dựa trên khảo cứu của hai tổ chức thông tin tài chính Bloomberg và CMA Datavision nói Việt Nam xếp hạng 9 trong 18 quốc gia có nhiều nguy cơ vỡ nợ nhất trên thế giới.

Mittwoch, 9. März 2011

BỌN KHỐN KIẾP HÈN MẠT...!

Hôm qua, báo Thanh niên cho đăng bài:” Lạng Sơn, những ngày tháng hai“, một ghi chép (Không phải phóng sự) rất hay.”Đây là lần đầu tiên lễ kỷ niệm được tổ chức tại chính Lạng Sơn, mảnh đất tiền tiêu mà 32 năm trước đã diễn ra những trận đánh ác liệt nhất của quân và dân ta để giữ vững từng tấc đất biên cương Tổ quốc… Với nhiều đồng đội cũ, đây là cuộc gặp gỡ sau hàng chục năm xa cách. Người đã chuyển ngành, người vẫn phục vụ trong quân đội nhưng dường như mọi ký ức, tình cảm của những người lính Quân đoàn 14 vẫn còn vẹn nguyên như ngày nào“. Từng là người lính nhập ngũ trong thời kì “Chống Trung Quốc xâm lược”, tui rất cảm động. Nhiều đoạn rưng rưng nước mắt.

Nhà cầm quyền Việt Nam điên lên vì sức mạnh internet

Pham Tran

Không phải tự nhiên mà Tạp chí Cộng sản, Cơ quan lý luận và Chính trị của Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam chỉ trong một số báo (số 4 (220) năm 2011) đã đăng năm Bài viết cáo buộc Hoa Kỳ đứng sau lưng các biến cố chính trị đang tiếp diễn ở Trung Đông và Bắc Phi, đồng thời lên án Bà Hillary Clinton, Ngọai trưởng Hoa Kỳ đã công khai yểm trợ kế họach dùng các phương tiện thông tin của Internet để thúc đẩy các dân tộc nổi lên chống chính phủ của họ.

Tôi Không Có Kẻ Thù

 Lưu Hiểu Ba

Tháng sáu 1989 là bước ngoặc lớn của cả cuộc đời 50 năm của tôi. 

Trước kia, tôi từng là một sinh viên trong lứa đầu tiên được tuyển sinh vào trường đại học vừa mở cửa lại sau Cách Mạng Văn Hóa; đường học của tôi diễn tiến êm ả từ cấp cử nhân lên cao học rồi Tiến sĩ. Sau khi tốt nghiệp, tôi được giữ làm giảng viên trường Đại Học Bắc Kinh. 

Philippines công khai chỉ trích Trung Quốc

08.03.2011 - Báo Philippines vừa đăng bài bình luận nói Trung Quốc đang có xu hướng bắt nạt cả khu vực, sau sự kiện tàu Trung Quốc gây hấn với tàu thăm dò của nước này tại Biển Đông.

Tờ Manila Times ấn bản điện tử hôm thứ Hai 07/03 đăng bài của tác giả Dan Marino trong chuyên mục 'Big Deal' ('Chuyện lớn') với tựa đề 'Kẻ du côn trong khu vực' ('Regional bully') nói về cách hành xử của chính quyền Trung Quốc.

Biểu tình lớn ở Quảng Ngãi

Biểu tình lớn ở Quảng Ngãi

Sáng ngày 7/3/2011, hàng ngàn người dân đã tập trung biểu tình, biểu thị nguyện vọng và sự phản đối tập thể trước trụ sở UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Người dân tham gia biểu tình đến từ những vùng bị thu hồi đất để xây dựng các khu kinh tế, khu công nghiệp, các dự án phát triển đô thị, khu du lịch, các cơ sở sản xuất của doanh nghiệp tư nhân trong tỉnh, chủ yếu là từ huyện Bình Sơn của Khu kinh tế Dung Quất; có một số ít là đồng bào các dân tộc thiểu số miền núi.

Việt Nam – Hai học viên Pháp Luân Công bị chính quyền cầm tù phi pháp không qua xét xử

Việc bắt giữ xuất phát từ một công điện ngoại giao từ Đại Sứ Quán Trung Quốc. Hành vi của anh Trung là “trái pháp luật”, “bị nước ngoài phát hiện và đề nghị cơ quan chức năng Việt Nam xử lý”. Chính phủ Việt Nam ngày càng thỏa hiệp với Cộng Sản Trung Quốc, tiếp tay bưng bít sự thật, đàn áp chính người dân của mình, giam giữ phi pháp công dân Việt Nam theo lệnh của TQ đến nay đã hơn 8 tháng mà không qua xét xử. 

Họa gia đình trị

Nguyễn Hưng Quốc 

Nhiều nhà bình luận trên thế giới có ý kiến khá giống nhau: số phận của cựu Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak có thể sẽ khác hẳn, ông sẽ tiếp tục hưởng vinh hoa phú quý trên cương vị tổng thống của một quốc gia Hồi giáo có đông dân nhất khối Ả Rập, sẽ không bị buộc phải từ chức và trốn chạy một cách nhục nhã như vậy, nếu ông không có tham vọng đưa người con trai thứ, Gamal Mubarak, lên kế vị.

Dienstag, 8. März 2011

Làm Cách mạng hay làm nô lệ?

Hoàn Nguyên (danlambao)Để tránh sự nổi loạn của tầng lớp nô lệ và yên tâm hưởng thụ của cải do thành phần “nô lệ làm chủ” tạo ra thì quan lại “đảng” phải dựng lên một bệ chắn, đó là tầng lớp công an. Tầng lớp công an chính là trái độn để bảo vệ tầng lớp đảng viên và chà đạp quần chúng nô lệ. Như vậy, XHCN theo mô hình cộng sản phải được phối trí như sau: công an làm chủ, đảng quản lý, Trung Quốc lãnh đạo, nhân dân là súc vật. XHCN là một xã hội có bốn tầng lớp vừa kể…

Thân nhân nữ sinh nhận định trước phiên tòa “Hiệu trưởng mua dâm”

2011-03-07 Dự kiến vào ngày 10/3, Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Giang sẽ xử kín lại vụ án nguyên hiệu trưởng trường THPT Việt Lâm, Sầm Đức Xương và hai nữ sinh Nguyễn Thúy Hằng và Nguyễn Thị Thanh Thúy trong vụ án khiến dư luận bức xúc lâu nay.
Photo courtesy of vtc.vn. Bị cáo Sầm Đức Xương, nữ sinh Nguyễn Thị Hằng và nữ sinh Nguyễn Thanh Thúy, trên đường đến tòa dự phiên xử tại Hà Giang sáng 20/01/2010.

Bài thơ "Lạ"

Đất nước tôi bây giờ rất Lạ
Từ bao giờ thói hèn hạ thành quen
Tàu nước Lạ đi vào vùng “nhạy cảm”
Tàu nước tôi bỏ bãi cá than trời

Ngư dân tôi cúi đầu nhẫn nhục
Hải quân Lạ ngang dọc khắp biển khơi
Công ty Lạ lên Tây Nguyên đào quặng
Dân xứ Lạ đến đập núi phá rừng

Cái gì gây ra lạm phát ở Việt Nam

Ngô Nhân Dụng 

Tình trạng kinh tế ở Việt Nam được diễn tả trong một bài ca dao đang phổ biến như sau:

Đau đầu vì điện

Điên đầu vì đô (đô la)
Ngây ngô vì vàng
Ngỡ ngàng vì đất 

Điện không biết lúc nào bị cúp; ngay một khách sạn quốc tế ở giữa thủ đô cái máy pha cà phê cũng ngưng chạy vì cúp điện. Giá đô la Mỹ trên thị trường chợ đen lúc nào cũng chạy vọt lên nhanh hơn giá do nhà nước chính thức quy định. Nhà nước vừa mới phá giá đồng tiền Việt Nam xuống thêm hơn 8%, phá giá lần thứ ba trong vòng 12 tháng. Đây là lần phá giá tiền thứ sáu kể từ hai năm rưỡi nay; nhưng vẫn như các lần trước, giá chính thức vừa được công bố thì giá mua đô la trong các cửa hàng vàng Hà Nội đã vươn lên qua mặt nữa rồi.

"Tôi không vi phạm luật pháp Việt Nam!"

LS Nguyễn Văn Đài trả lời phỏng vấn RFA ngay sau khi ra tù 

Lên tiếng trong cuộc trả lời phỏng vấn với Đài Á Châu Tự Do ngay sau khi ra khỏi nhà tù, luật sư Nguyễn Văn Đài khẳng định ông "không vi phạm luật pháp Việt Nam”.

Do đâu mà luật sư Nguyễn Văn Đài nói như vậy? Trong câu chuyện dành cho Việt Hùng của Ban Việt Ngữ, từ Hà Nội, luật sư Nguyễn Văn Đài phát biểu:

Anh bầu mày làm chủ tịch Quốc hội!

Nhà mình có chủ quyền thì bất kỳ lúc nào, 24/24 h đều phải có ra đa, vệ tinh theo dõi và quản lý chứ. Có thằng nào đột nhập thì phải la to cho cả làng biết, sau đó quay phim chụp ảnh làm bằng chứng như vụ công an quay phim nuy mấy cô gái bán dâm ở Quảng ninh . Sao lại để trộm vào nhà diễu binh, tập trận rồi đánh bắt cá hay khoan hút trộm dầu mà không ai biết nhỉ ? vô lý thật…
*
Báo  ồ ạt đăng tin việc em …Phương Nga phản đối ông bạn 16 chữ vàng. 

Đốt tiền

Nguyễn Hữu Quý - 

Mạng Bauxite Việt Nam (BVN), ngày 06/3/2011 lấy nguồn công khai từ trang web của Văn phòng Luật sư Vì dân, đăng bài “Chạy chức chạy quyền”, nói về sự việc có liên quan đến 5 người, gồm: bà Đặng Thị Bích Hoà, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần chuyển phát nhanh Bưu điện; ông Trần Văn Tuấn, Bộ trưởng Bộ Nội vụ; bà Lê Thị Dung (vợ ông Trần Văn Tuấn); ông Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và quý tử con ông Bộ trưởng Trần Văn Tuấn hiện đang du học ở nước ngoài.

Montag, 7. März 2011

Thống kê không xác thực: Mối lo của lãnh đạo Trung Quốc

Cảnh sát canh gác trước nơi họp của Quốc Hội Trung Quốc ở Bắc Kinh ngày 06/03/2011.
Cảnh sát canh gác trước nơi họp của Quốc Hội Trung Quốc ở Bắc Kinh ngày 06/03/2011. REUTERS/David Gray
Mai Vân, RFI
 
Cựu tổng thống Pháp Jacques Chirac phải ra tòa là sự kiện mà báo chí Pháp hôm nay coi trọng nhất, bên cạnh hồ sơ Libya và các láng giềng Ả Rập. Ngoài ra Trung Quốc cũng được đặc biệt quan tâm, với kế hoạch 5 năm (2011-2015) mà Quốc hội nước này sẽ thông qua. Trong tình hình đó, Le Figaro đã nêu bật vấn đề số liệu thống kê không mấy chính xác tại Trung Quốc.

Thầy Tuệ Sĩ với toàn bộ kế hoạch đảo chánh GHPGVNTN nhưng bất thành

Giáo sư Nguyễn Khoa Long
Lời nói đầu: Bài viết này được trích từ Tập sách Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất “Phật Giáo Huyền Quang - Quảng Độ”, tác giả là Giáo sư Nguyễn Khoa Long, đang được phổ biến lên các Diễn Đàn trên Mạng. Nhận thấy trong “Kỳ 16 Phổ biến lần thứ 2” vừa phổ biến có đoạn nói về “Thầy Tuệ Sĩ với toàn bộ kế hoạch đảo chánh GHPGVNTN”, tôi xin trích ra thành một bài riêng để quý độc giả Phật Tử giữ làm tài liệu. Các con số như 346, 347,… vẫn được giữ nguyên như trong tập sách GHPGVNTN nói trên. Vì đoạn nói về Thầy Tuệ Sĩ rất dài, nên tôi phân ra làm 2 phần, mà tiếp ngay sau “Lời nói đầu” này là Phần 1, và trong vài hôm nữa tôi sẽ phổ biến tiếp Phần 2 cho đến hết. Kính cảm ơn quý độc giả theo dõi.
Trân trọng, Phạm Hoài Việt.

346. Đại hội Nguyên Thiều (2003) Tuệ Sĩ âm mưu đảo chánh GHPGVNTN không thành 

Nhà nước xã nghĩa bằng nhiều loại hình, trải hằng chục năm (từ 1992 đến 2003) đánh phá GHPGVNTN, một Giáo Hội “bị chôn mà vẫn sống”, chẳng những thế, sau Tang lễ Ôn Thích Đôn Hậu, Giáo hội lại hồi sinh mạnh mẽ hơn trước. Do đó Tôn giáo vận Cộng sản đã thay đổi chiến lược, chuyển sang đánh ly khai GHPGVNTN theo mô hình “cày người” vào nội bộ Giáo hội theo hình thức: đưa người xâm nhập hay biến chất thành viên Giáo Hội (từ nhuộm đỏ từng phần đến nhuộm đỏ “nguyên con”), chuyển hóa rồi cài cấm họ trở lại để thực hiện âm mưu ly khai Giáo Hội. Chính giáo gian Tuệ Sĩ đã thống lãnh thực hiện mưu đồ nầy: Thầy Tuệ Sĩ đã áp lực VHĐ, khuynh đảo GHPGVNTN hầu tiến lên ngôi vị Viện trưởng VHĐ, thời điểm Đại hội Nguyên Thiều (Tu viện Nguyên Thiều, tỉnh Bình Định) tháng 10-2003 được chọn là đỉnh điểm mở màn chiến lược nầy.

Cơ hội bằng vàng

Long Điền

Câu nầy của nhà tường thuật thể thao Huyền Vũ để nói về các cơ hội, vận may bị bỏ lỡ. Còn chuyện nước non  trước sự thành công của Cách Mạng Hoa Lài bên Tunisai và Ai Cập thì dân mình nghĩ sao đây?

Ðức giám mục Ðà nẵng lên án bạo động và phản đối những dối trá về vụ Cồn Dầu

Ðà nẵng, Việt nam [Asianews 30/12/2010] - Ðức giám mục Ðà nẵng lên án bạo động và phản đối những dối trá xoay quanh vụ Cồn Dầu.
 
Tưởng cũng nên nhắc lại: chính quyền cộng sản Việt nam đã đàn áp người Công giáo tại Giáo xứ Cồn Dầu, thuộc giáo phận Ðà nẵng sau khi đã chiếm đoạt nghĩa trang giáo xứ để xây dựng một khu giải trí.
 
Mới đây, báo chí công cụ nhà nước lại rêu rao rằng Ðức cha Châu Ngọc Tri, Giám mục Giáo phận Ðà Nẵng đã thỏa thuận với chính quyền về những diễn tiến tại Cồn Dầu.

Ngân Hàng VN Không Cho Rút Tiền Bằng Đô La

Theo thông báo từ op Caliguy999 của diễn đàn CTTLDC, trong tương lai gần, Nhà nước VN sẽ không cho bất cứ ai rút tiền bằng đô la ra khỏi các ngân hàng nhà nước, mà phải rút ra bằng tiền Hồ.

Mấy ngày nay, người dân đã sấp hàng trước các ngân hàng để rút tiền ra mua đô la hay vàng để dự trữ, vì dân biết rất rõ đồng tiền Hồ sẽ lạm phát khủng khiếp vì Nhà nước đã bị phá sản.

Sonntag, 6. März 2011

Trung Tướng Công An Vũ Hải Triều và Vấn Đề Phá Hoại Thông Tin Xuyên Quốc Gia

Luật Sư Đào Tăng Dực, Sydney
 
Tôi không phải là một luật sư hành nghề tại Hoa Kỳ và viết tài liệu này chỉ để làm tài liệu nghiên cứu tổng quát (general research). Đây không phải là một tài liệu cố vấn luật pháp và không tránh khỏi những thiếu sót, nhất là đối với hệ thống luật Hoa Kỳ. Nếu độc gỉa có những vấn đề cụ thể, cần truy tố CSVN hoặc các viên chức CSVN thì nên hỏi ý kiến Luật Sư của mình tại quốc gia sở tại. Tác giả không chịu trách nhiệm về những quan điểm tổng quát nêu ra về sự áp dụng luật pháp tại Úc hoặc Hoa Kỳ hoặc Việt Nam.

Khi đường phố nổi giận chính đáng, nỗi sợ liền đổi ngôi

Bùi Tín

 Ở một nước dân chủ, văn minh, thượng tôn luật pháp, thì không ai phải sợ ai cả. Nhân dân tôn trọng chính quyền do mình bầu ra. Chính quyền phục vụ, bảo vệ nhân dân. Nhân dân cũng không sợ gì quân đội, công an và cảnh sát. Quân đội bảo vệ dân, cảnh sát công an giữ gìn trật tự an ninh cho toàn dân. Quan hệ thân thiện, tin cậy nhau.

Lời tâm huyết của thế hệ trí thức trẻ 8x trong nước

Nguyễn Nguyễn

Tôi viết bài này như một lời tâm tình với tất cả trí thức trẻ Việt Nam và hải ngoại. Mục đích duy nhất bài viết là mong muốn trí thức Việt Nam hãy làm điều gì đó để cứu lấy Việt Nam, cứu lấy chính mình. Tôi là một người Việt trẻ sinh trong thời bình, với kiến thức hạn hẹp nên tôi rất mong được sự góp ý của tất cả các bậc tiền bối. Tôi xin nhấn mạnh một điều: Bài viết của tôi chỉ là một lời chia sẻ gửi đến trí thức mang dòng máu Việt Nam.

Cậu bé đánh giầy

Ông nhà giàu do bước
Trên ph quen hoàng hôn
Gp chú đánh giày bun
Lam lũ gy kh s

Thư của người dân trong nước gửi Công An, Quân Đội, đảng viên đảng Cộng Sản Việt Nam và học sinh, sinh viên trong nước

Dân trong nước

Thân gửi các bạn đang công tác trong ngành Công an, Quân đội, các đảng viên Cộng Sản.

Tôi sinh ra và lớn lên sau ngày 30/4/1975, từ nhỏ đã được dạy rất kỹ như thế nào là cháu ngoan Bác Hồ, sự tốt đẹp vì dân vì nước của Đảng Cộng Sản. Khi lớn lên tôi mới nhận ra những thứ tôi được dạy thật ra là họ đang nhồi sọ tôi về Đảng, về cái tư tưởng Hồ Chí Minh chết tiệt mà bây giờ tôi mới biết. Và hiện tại, bằng chính sách sách mị dân (còn gọi là Ngu Dân), Đảng Cộng Sản đã thành công phần nào trong việc nhồi sọ các em bé mới lớn, nhưng tôi tin rằng khi lớn lên tất cả sẽ nhận ra sự giả dối của chế độ Cộng Sản mà thôi.

Vạch Áo Cho Mọi Người Cùng Xem

Phan Thanh Tâm

Tốt khoe ra, xấu xa đậy lại và nhất định không có chuyện vạch aó cho mọi người cùng xem. Đó là phương châm của phe ta. Tại sao vậy? Tự cho là thuộc dòng giống con rồng cháu tiên, và có quá khứ hơn bốn ngàn năm văn hiến nên người mình lúc nào cũng tốt, cũng bảnh, cũng anh hùng, xuất chúng. Hễ nói tới người ngoại quốc thì xách mé, trịch thượng; gọi họ bắng thằng, bắng con. Còn nước VN phải là minh châu trời đông, là bó đuốc soi đường. Tuy nhiên gần đây, có dư luận lên tiếng là phải xét lại cái ý tưởng tự tôn, tự đại, ngông cuồng đó. Họ cho rằng cứ hót ca, nâng bi dân tộc mình một cách lộ liễu như vậy hoài thì ta sẽ mãi mãi ngất ngư như con gà mắc dây thun. Chắc hằn phải có vấn đề, có trục trặc đâu đó vì tài khôn như vậy mà chưa ra cái con gì cả trong khi các nước lân bang ở Đông Nam Á nay đã là con cọp, con beo, con sư tử rồi.

Buổi Lễ Khánh Thành Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Úc: Phóng sự hình ảnh

Trần Văn Thinh

CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO ÚC CHÂU/ TIỂU BANG NEW SOUTH WALE

Thứ Bảy ngày 5 tháng 3 Năm 20Vào lúc 11giờ sáng tại: Cabra Vale Park. Nghi thức lễ chào cờ Úc Việt và phút mặc niệm hầu hết các gia đình quân đội VNCH, có chiến sĩ Võ Đại Tôn, chính giới Úc và quý đồng hương

Description: cid:1.3111389746@web35702.mail.mud.yahoo.com

ĐÃ ĐẾN LÚC CỘNG ĐỒNG DÂN TỘC VIỆT NAM PHẢI LÃNH TRÁCH NHIỆM TRƯỚC TỔ QUỐC VÀ LỊCH SỬ

Trong thời gian qua, cách mạng hoa Lài đã đem thành công đến với nhân dân Tunisia, Ai cập và Lybia cũng như đang lan tỏa khắp nơi từ Phi châu đến các nước độc tài, toàn trị khác khắp nơi trên thế giới. TQ đang đối diện với làn sóng đòi dân chủ của nhân dân, tại VN các nhà lãnh đạo phải run sợ và đang dùng lực lượng công an ra sức trấn áp các thành phần dân chủ như BS Nguyễn Đan Quế, LS Lê Trần Luật, nhà báo tự do Tạ Phong Tần, KS Đỗ Nam Hải, bà Tân vợ cũ của Blogger Điếu Cày, thành viên khối 8406 Lư Thị Thu Trang, LS Nguyễn Bắc Truyển. Đặc biệt, nhà cầm quyền CSVN đang có cả một kế hoạch quy mô để cô lập HT Thích Quảng Độ, LM Nguyễn Văn Lý, LM Phan Văn Lợi, Hội trưởng PGHH thuần túy ông Lê Quang Liêm và các nhân vật đấu tranh dân chủ khác…v.v…Lời kêu gọi nhân dân cùng đứng lên biểu tình lật đổ chế độ của nhóm sinh viên Hà nội-Huế-Sài gòn, của LM Nguyễn Văn Lý, của BS Nguyễn Đan Quế, của khối 8406…v.v…vẫn còn hiện diện trên các trang mạng toàn cầu, đó là bản án cho ngày cáo chung của các nhà lãnh đạo CSVN.

Báo cáo các đồng chí: công tác bán đất đã hoàn tất!

Dân Làm BáoHội nghị toàn quốc Tổng kết công tác thông tin đối ngoại, phân giới cắm mốc năm 2010, triển khai nhiệm vụ năm 2010 báo cáo “Đường biên giới Việt- Trung được xác định rõ”. Hai vấn đề nổi cộm ở đây: RÕ nhưng chẳng RÕ và quan trọng hơn là hội nghị không biết (hay cố tình không biết) phân biệt giữa RÕ và ĐÚNG.

Cách mạng không đơn giản chỉ là hiệu ứng của đám đông

Nguyễn Thượng Long

Vừa qua, một hãng thông tấn rất có uy tín trong làng truyền thông quốc tế hỏi chuyện tôi về Đại Hội Đảng 11, về cách mạng Hoa Nhài và bao giờ thì “Hoa Nhài” sẽ nở ở Việt Nam? Câu hỏi hóc hiểm nhất là: “Nếu ở Việt Nam cũng có những biến động chính trị như ở Bắc Phi thì công an và quân đội có ra tay đàn áp như công an và quân đội Trung Quốc đã tàn sát sinh viên, học sinh của họ trong phong trào “ Mùa Xuân Bắc Kinh 1989” ngay giữa quảng trường Thiên An Môn không?