"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Samstag, 5. März 2011

Đại Sứ Quán Việt Cộng thành lập "Hội Người Việt Toàn Liên Bang Đức"

"Nhóm nghiên cứu", đứng đầu là Nguyễn Sỹ Phương, tổng biên tập của tờ báo lá cải "Việt Đức", dưới sự chỉ đạo của Đại Sứ Quán Việt Nam tại Đức, đang lên đề án thành lập cái gọi là ""Liên hiệp Hội người Việt toàn liên bang Đức".Đây là buớc triển khai cái gọi là "Nghị Quyết 36" của chính quyền cộng sản Hà Nội.

Xin mời đọc bản thông báo trích từ "người viet.de".

Tại sao Ngũ Giác Đài chống can thiệp quân sự tại Libya, nhưng vẫn chuẩn bị?

Bartosz Węglarczyk - Lê Diễn đức dịch (*)
 
"USS Kearsarge" trên Kênh đào Suez tiến vào biển Địa Trung Hải - Ảnh: Reuters
 
Các đồng minh phương Tây vẫn đang tranh luận về việc làm thế nào để NATO với Nga và các nước Ả Rập có thể can thiệp quân sự tại Libya. Trong khi chờ quyết định của các chính trị gia, các tướng lãnh đang chuẩn bị kế hoạch cho mọi tình huống.

Bắt người trái pháp luật còn lật lọng vu cáo

Tạ Phong Tần

Hai hôm liên tục (02/3 và 03/3/2011), buổi trưa nào cũng có người đến đấm cửa nhà tôi đang ở ầm ầm. Hàng xóm của tôi cho tôi hay rằng đó là một nhóm hơn chục người có đủ sắc phục, xanh, vàng, xám (dân phòng), 5-6 thanh niên mặc thường phục (là những kẻ thường xuyên xuất hiện xưng là CA TPHCM mỗi lần bọn chúng bắt cóc tôi), kèm theo 1 cái xe 4 bánh màu đen (xe 113) đậu gần đó. Riêng ngày 02/3/2011, kẻ đấm cửa là một người cao lớn mặc sắc phục rằn ri.

Dzăm Lời Về Hoa Lài


Mấy hôm nay cư dân trên mạng từ xóm nhà lá đến phố nhà lầu đều xôn xao về tin tức những cuộc cách mạng Hoa Lài đang diễn ra tại Libya, Trung Quốc và Việt Nam... Ui chao ơi! Trang mạng nào cũng có Hoa Lài! Đi đâu cũng thấy mùi Hoa Lài thơm phức thật là dễ chịu! Nào là uống trà Hoa Lài mát lòng đi anh, em đang khuyến mãi nè! 

Những hành động đê hèn của Việt Cộng đối với Hội Thánh Chuồng Bò Việt Nam

Thiếu tá Võ Quang Ngân ngăn chặn Ms. Trường ngay ở cổng nhà, sáng Chúa nhật 27. 2. 2011

Chúng tôi tạm thời không nhắc tới vụ Ms. Dương Kim Khải và 4 thuộc viên của HTCB đang ở tù ra sao, vì đã viết nhiều rồi.

KHI CÁC NHÀ “PHẢN TỈNH GIẢ”, “PHẢN KHÁNG VỜ” TỰ LẬT TẨY!

 
Ngay sau khi cuộc “cách mạng hoa Lài” bộc phát tại Tunisia kế lan nhanh qua Ai Cập khiến hai tên bạo chúa Ben AliMubarack đã phải bỏ ngai vàng, bỏ của chạy lấy người, chúng tôi tiên đoán bọn “thập tứ Thái Bảo” của Việt Nam sẽ phải chỉ thị cho bọn tay sai tìm mọi cách kềm chế sự tác hại vì bọn này vốn dị ứng với “mùi hương cách mạng hoa Lài”.

Lực lượng công an: “Mất-đảng-còn-mình”

 
Với một cách nhìn khách quan hơn, có lẽ toàn thể lực lượng công an cũng không hẵn là những người xấu. Đặc biệt là các anh chị công an đang trực tiếp làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự an toàn trong xã hội như điều khiển giao thông, tệ nạn xã hội, công an biên phòng v.v.. Công bằng mà nói, sự cống hiến này của họ, đã đóng góp một phần không nhỏ vào việc bảo vệ an toàn cho đời sống của người dân. 

Trung Quốc lên tiếng đe dọa những lời kêu gọi biểu tình tại Bắc Kinh

(03/04/2011) BẮC KINH, Trung Quốc: Sáng Thứ Bảy, 5 tháng 3, chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu người dân của mình không được nghe theo những lời kêu gọi biểu tình, tương tự như những vụ việc đang làm rung chuyển Trung Đông. Các kênh truyền thông nhà nước cảnh cáo rằng, bất kỳ mối đe dọa nào ảnh hưởng đến sự ổn định của đất nước – do đảng Cộng Sản lãnh đạo – sẽ có thể gây ra “thảm họa.”

Giai đoạn « đồng thuận » trong đảng Cộng sản TQ đã chấm dứt

Xe cảnh sát trước  Đại sảnh đường Nhân dân (Bắc Kinh), nơi diễn ra cuộc họp Quốc hội Trung Quốc
Xe cảnh sát trước Đại sảnh đường Nhân dân (Bắc Kinh), nơi diễn ra cuộc họp Quốc hội Trung Quốc. REUTERS/David Gray
 
Trọng Thành, RFI
 
Theo nhà chính trị học Pháp Matthieu Timmerman, thì giai đoạn đồng thuận trong nội bộ đảng Cộng sản Trung Quốc nay đã chấm dứt. Giai đoạn đồng thuận, từ năm 1989, có nghĩa là sau cuộc đàn áp Thiên An Môn cho đến thời gian gần đây, dựa trên một chủ trương rất rõ ràng của Đặng Tiểu Bình : cải cách kinh tế, nhưng giữ nguyên hệ thống chính trị.

Donnerstag, 3. März 2011

Ai là nhân dân của cộng sản?

 
Gần đây, khi cuộc “Cách mạng Hoa Lài” lan tràn tại các nước Bắc Phi châu, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đã tỏ ra lo lắng và tìm cách đối phó với sự kiện tương tự có thể xảy xa tại Việt Nam. Gia tăng kiểm soát các phương tiện truyền thông, xâm phạm tự do cá nhân của nhiều người như cấm đi lại, đóng chốt, theo dõi và cả bắt nhốt. 

Khi ông Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông lỡ miệng

http://a8.vietbao.vn/images/vn875/vi-tinh-vien-thong/75178020-176314_TT_TranDucLai.jpg
Kami (RFA)

Chiều 02/3/2011, theo thường lệ tôi vào đọc tin trên trang baomoi.com, khi vào mục tin Xã hội đọc lướt qua thấy có 3 tin  kì quặc như sau:

Lãnh đạo VietnamNet xin từ chức

Đây không phải lần đầu ông Nguyễn Anh Tuấn xin rút lui khỏi vị trí lãnh đạo

BBC * Nhà báo Nguyễn Anh Tuấn, Tổng biên tập VietnamNet, một trong những trang web tin tức có tiếng nhất tại Việt Nam đã nộp đơn xin thôi việc.

Nguồn tin từ VietnamNet xác nhận với BBC hôm 02/3/2010 rằng ông Tuấn đã nộp đơn lên Bộ Thông tin - Truyền thông và hiện chờ quyết định của cơ quan chủ quản của trang báo điện tử này.

Alternativlos, Parallelwelten und Nomen est Omen

Als alternativlos bezeichnete Bundeskanzlerin Merkel die Milliarden Finanzspritzen für Griechenland und sprach gleichzeitig von der Zukunft Europas, die bei einer unterlassenen Hilfeleistung aus Deutschland auf dem Spiel stände.
Martin Hyun

VONMartin Hyun
Solch bekennende Worte der Solidarität hätte ich mir auch von der Bundeskanzlerin während der Debatten über die Neuregelungen des Hartz-IV-Regelsatzes gewünscht. Da ging es für Merkel nicht um die Zukunft des Landes. Abwertend sprach sie sogar von einem „Wünsch-Dir-Was-Konzert“.

Peking verbietet ausländischen Reportern freie Recherche

China schränkt die Pressefreiheit noch viel radikaler ein als bisher. Ausländische Journalisten müssen künftig eine offizielle Erlaubnis einholen, bevor sie in dem Land auf Recherche gehen. Die Polizei droht Dutzenden Korrespondenten mit Haft und Ausweisung.

Peking - Die Pressefreiheit in China hat in den vergangenen Tagen extrem gelitten, die Staatsführung lässt gezielt Journalisten aussperren, die von den "Jasmin-Protesten" nach arabischem Vorbild berichten wollen. An etlichen öffentlichen Plätzen in den Metropolen Peking und Shanghai dürfen ausländische Journalisten nicht mehr arbeiten.

CHINA: Arrests, bans and checks show China fears a Jasmine Revolution

(AsiaNews.it) - Activists are constantly placed under arrest. Foreign journalists are banned from whole areas in cities. Mobile phones are tracked in Beijing. The authorities are raising the stakes by using preventive measures against any kind of protests, fearing that this time they might not stop people if they take to the streets.

Beijing (AsiaNews/Agencies) – Police arrested three more activists out of concern that they might prompt Jasmine Revolution-like protests. In the wake of events in North Africa and anonymous online calls for street protests in China, the authorities are taking additional preventive measures.

Nhật Bản đuổi máy bay Trung Quốc

Đảo Senkaku/Điếu Ngư
Đảo Senkaku/Điếu Ngư. REUTERS/Kyodo
Mai Vân, RFI
 
Chính quyền Tokyo vào hôm nay (03/03/2011) lại bày tỏ nỗi lo ngại trước năng lực quân sự ngày lớn mạnh của Trung Quốc. Tuyên bố quan ngại này được đưa ra một ngày sau khi phi cơ Trung Quốc áp sát khu vực đảo Điếu Ngư/ Senkaku đang tranh chấp giữa hai bên và bị không quân Nhật Bản đuổi đi.

VUA HỀ LÊ HỒNG ANH

Vài tuần nay có thể nói chức “vua hề”  nằm trong tay chủ tịch nước VNCS Nguyễn Minh Triết với câu pha trò nổi tiếng “Có người ví von: Việt Nam Cuba như là trời đất sinh ra. Một anh ở phía Đông, một anh ở phía Tây. Chúng ta thay nhau canh giữ hoà bình thế giới. Cuba thức thì Việt Nam ngủ, Việt Nam gác thì Cuba nghỉ.” 

Lực lượng nào tạo sự sụp đổ của triều đình?


Không phải là giai cấp công nhân, giai cấp này không có được một tổ chức lãnh đạo quy củ, bài bản. Hầu hết những cuộc đình công của họ là tự phát. Bằng vũ lực và mưu mô xảo quyệt chính quyền dễ dàng xé lẻ, hứa hẹn họ giải tán rồi giải quyết sau. Sau đó âm thầm bắt riêng lẻ những người hăng hái nhất và quy cho họ là cầm đầu, kích động những người còn lại nghe theo. Chiêu này rất hiệu quả thường áp dụng với  dân oan, nông dân khiếu kiện.

20.000 người Việt Nam đang sống tại San Diego (Mỹ)

Thành phố San Diego (Mỹ)

(VOV) - Thị trưởng Jerry Sanders khẳng định San Diego sẵn sàng thực hiện các chương trình hợp tác với các đối tác Việt Nam.

Tại cuộc gặp với ông Jerry Sanders, Thị trưởng thành phố San Diego ở miền Nam bang California, Mỹ, Đại sứ Việt Nam Lê Công Phụng nói rằng nhiều thành phố của Việt Nam sẵn sàng trở thành thành phố kết nghĩa với San Diego trong nỗ lực thúc đẩy quan hệ nói chung giữa Việt Nam và Mỹ, cũng như quan hệ giữa các địa phương của hai quốc gia.

Bộ trưởng Quốc phòng Đức từ chức sau khi bị tố cáo đạo văn khi làm luận án tiến sĩ

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Karl-Theodor zu Guttenberg từ chức (REUTERS)
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Karl-Theodor zu Guttenberg từ chức (REUTERS)
 
Trọng Nghĩa, RFI
 
Cho dù đã được chính quyền bảo vệ, hôm 01/03/2011, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Karl-Theodor zu Guttenberg đã phải từ chức dưới áp lực quá mạnh của công luận. Vị bộ trưởng đầy triển vọng, được cho là có thể trở thành thủ tướng tương lai của nước Đức, bị cáo buộc là đã sao chép bài vở của người khác trong luận văn tiến sĩ ông bảo vệ vào năm 2006.

Cuốn “The Boat People: Personal stories from The Vietnamese Exodus 1975-1996” và tác giả Carina Oanh Hoàng (Kỳ 1)

“Facts do not cease to exist because they are ignored” (Những dữ kiện không ngưng tồn tại chỉ vì chúng bị bỏ quên) (Aldous Huxley)

Vũ Ánh/Việt Herald
(I)
Tôi trích lại câu nói trên của Aldous Huxley (1894-1963) được ghi trên trang đầu trong cuốn sách mới được ấn hành nhan đề “The Boat People-Personal Stories from The Vietnamsese Exodus 1975-1996”. Huxley là nhà văn Anh và là một trong những thành viên nổi tiếng nhất trong một dòng họ rất nổi tiếng ở Anh, đó là gia đình Huxley. Ông đã trải qua phần còn lại của đời mình tại Hoa Kỳ, sinh sống tại Los Angeles từ năm 1937 cho đến lúc chết vào năm 1963.

Mittwoch, 2. März 2011

Nghĩ về một cuộc cách mạng Hoa Nhài ở Việt nam

http://vietcongonline.files.wordpress.com/2011/02/1aa289.jpg?w=300&h=220&h=220
Kami (RFA)

Tôi quan tâm đến chính trị, nhưng tôi quan niệm viết blog đơn giản hơn viết báo, bởi đã là viết báo thì phải phục vụ cho quan điểm chính trị dẫu là ít nhất là của tòa báo nhận đăng tải bài viết của mình. Viết blog thì khác, viết cho mình và bạn đọc blog của mình, không bị ai kiểm duyệt. Nói như thế không phải là thích viết gì thì viết, kể cả bịa ra thành chuyện đó là việc không bao giờ tôi được phép làm. Tôi chỉ viết những điều mà khi tôi đi, tôi đã thấy tận mắt, hoặc những đánh giá bình luận cũng là trung thực với tình hình thực tế để cung cấp các thông tin tới bạn đọc dưới góc nhìn của cá nhân mình. Là một blogger tự do, có cái hay như vậy đó, vì không phải viết để phục vụ cho một mục tiêu cao cả của bất kỳ tổ chức chính trị nào, do vậy với tôi không hoặc ít quan tâm tới sự ảnh hưởng của bài viết của mình đối với sự nghiệp phong trào của ai đó.

Nghệ An: Công an đánh người đổ máu, dân kéo đến biểu tình

Tin từ bạn đọc Dân Làm Báo cho biết, sáng ngày 01/03/2011, rất đông người dân xã Nghi Tân đã đồng lòng kéo đến trụ sở Công An biểu tình phản đối việc công an đánh người dã man, đồng thời cương quyết đòi lại công lý cho nạn nhân.

Bọn độc tài không bao giờ tự rút lui

 
MOSCOW — Trung Đông và Bắc Phi bị bao phủ bởi làn sóng bất bình của nhân dân đối với các chính phủ độc tài. Nhưng ở đây, trên lãnh thổ cũ của Lenin, trong không gian của Liên Xô cũ, các nhà cầm quyền với bàn tay sắt vẫn giữ được thế thượng phong.

Ca ghép tim đầu tiên do người VN thực hiện đã thành công

TTO - Chiều 2-3, GS-TS Bùi Đức Phú - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế - cho biết ê kíp bác sĩ của bệnh viện này vừa thực hiện thành công một ca ghép tim cho bệnh nhân nam 26 tuổi bị suy tim.

Đây là ca ghép tim đầu tiên được thực hiện bởi ê kíp bác sĩ toàn người Việt Nam, đồng thời là ca ghép tim thứ hai thành công tại Việt Nam, sau ca ghép tim thành công tại Bệnh viện 103 (Học viện Quân y).

PHẢI BIẾT XẤU HỔ

 
Trang thể thao báo Thanh Niên ngày 24 tháng 2, 2011 trương cái tít làm người đọc giật nảy cả mình: “Sẽ mời Nam Nguyễn thi đấu cho VN tại ÐH Châu Á Mùa đông 2017.” Phía dưới là dòng chữ in đậm nhấn mạnh: “Ủy Ban Olympic VN sẽ xúc tiến việc mời VÐV gốc Việt 12 tuổi Nam Nguyễn – người vừa đoạt ngôi vô địch trẻ Canada về trượt băng nghệ thuật, thi đấu cho tuyển VN.”
 
Cảnh sát Trung Quốc yêu cầu một phóng viên của AP rời khỏi 1 khu vực gần khu mua sắm Wangfujing ở Bắc Kinh, Chủ Nhật 27/2/2011. Ảnh: AP
Trung Quốc đổ lỗi cho những phóng viên nước ngoài gây nên những cuộc xung đột giữa cảnh sát mặc sắc phục và thường phục và người biểu tình tiếp theo những lời kêu gọi biểu tình đòi dân chủ ôn hòa trên mạng tại hai thành phố lớn của nước này hôm Chủ Nhật. Một số nhà báo hành nghề tại Trung Quốc lo ngại có một cuộc đàn áp giới truyền thông.

Thành tích lưu manh của trung tướng Nguyễn Chí Vịnh

Vụ án siêu nghiêm trọng TC2 và T4 hay khác đi cuộc tranh chấp giữa hai phe Lê Ðức Anh và Võ Nguyên Giáp đang diễn ra khốc liệt. Cả hai phe đang tung những đòn chí tử vào đối thủ. Bài viết dưới đây của ông Võ Ðồng Ðội (có lẽ là tên giả), viết về Nguyễn Chí Vịnh, con trai thứ của Nguyễn Chí Thanh, vừa mới được phe Lê Ðức Anh thăng cấp Trung Tướng. Nội dung của bài viết cho thấy Nguyễn Chí Vịnh chỉ là một tên lưu manh không hơn kém, nhưng vì là con của Nguyễn Chí Thanh, và là bộ hạ của Lê Ðức Anh nên đã leo lên được tới hàng tướng của Cộng Sản Việt Nam.

Nguyễn Minh Triết/Nguyễn Tấn Dũng có bằng cấp gì?

Ông Nguyễn Minh Triết và ông Nguyễn Tấn Dũng, ngoài thành tích hoạt động cộng sản từ lúc thiếu thời, còn có thêm thành tích về văn hóa, cả hai ông đều là ông Cử.

Nếu đó là sự thật thì sẽ là điều đáng mừng cho đất nước, vì hai ông Cử đã mở ra cho Việt Nam một kỷ nguyên mới. Đứng đầu Chính phủ và Nhà nước là hai vị có học, bởi vì cả hai đều có bằng cấp Cử nhân!

Người Việt bơi từ ao ra biển

02/03/2011- Đã không sống bằng lý trí, thì làm sao có thể sống có lý để vận hành mọi việc? Có thể nói: Đời sống thiếu tính công lý chung là đặc trưng cố hữu tiêu biểu nhất của người Việt, làm cho xã hội manh mún rời rạc và yếu đuối. Và đặc trưng này được cải thiện rất ít qua nhiều thế kỷ. 
 
Khi nhà du hành Mỹ Neil Armstrong là người đầu tiên đổ bộ xuống mặt trăng, ông đã nói một câu rất nổi tiếng ngay khi khởi bước đầu tiên : "Đó là một bước đi nhỏ, nhưng là một bước tiến rất lớn của nhân loại". 

Ca sĩ Quang Lê đã sẵn sàng mang “Đôi mắt người xưa” xuyên Việt

02/03/2011 11:13

(HNMO) – Từ tháng 12/2010, trong lần trở về Việt Nam, ca sĩ hải ngoại Quang Lê cho biết sẽ thực hiện một tour diễn hoành tráng tại quê nhà. Ngày 1/3/2011, anh và êkip thực hiện đã tổ chức họp báo để công bố chi tiết tour diễn lần đầu tiên của mình tại Việt Nam.

Ca sĩ Quang Lê và MC Kỳ Duyên trong buổi họp báo

Sĩ quan công an Việt Nam bị kết án bảy năm tù vì tội đánh chết người

Thiếu úy Nguyễn Thế Nghiệp tại phiên toà tỉnh Bắc Giang (DR)
Thiếu úy Nguyễn Thế Nghiệp tại phiên toà tỉnh Bắc Giang (DR)
 
Trọng Nghĩa, RFI
 
Tòa án tỉnh Bắc Giang vào hôm qua đã tuyên phạt một sĩ quan Công an 7 năm tù về tội giết chết một thanh niên ngay trong trụ sở sau khi người này bị giải về đồn công an vì một hành vi phạm luật giao thông. Vào lúc xẩy ra, vụ giết người này đã làm cho dân chúng địa phương hết sức bất bình và biểu tình phản đối.

Dienstag, 1. März 2011

Năm 2050: Thế giới sẽ tranh nhau lương thực

Dân số thế giới có thể sẽ tăng lên mức 9 tỷ người vào năm 2050, đẩy thế các nước vào tình trạng phải tranh giành nhau lương thực vì nguồn cung có hạn, các nhà khoa học Mỹ vừa cảnh báo.

Hiệp hội vì sự tiến bộ của khoa học Mỹ cho rằng, dân số thế giới sẽ tăng nhanh ở những nước nghèo, nghĩa là sản lượng lương thực trong giai đoạn 40 năm tới phải tăng bằng với lượng được sản xuất ra trong 8.000 năm qua.

Những hệ lụy của việc thần thánh hóa Hồ Chí Minh

Lê Quốc Tuấn  

Thần thánh hóa Hồ Chí Minh là phương sách cuối cùng và oan trái nhất, là kết quả gượng ép, bỉ ổi, cười ra nước mắt nhất của cả một hệ thống tuyên truyền nhồi sọ một chiều từ thế hệ này qua thế hệ khác của những người CS lãnh đạo Việt Nam suốt mấy mươi năm nay về nhân vật Hồ Chí Minh.

Tiến Trình Cách Mạng 2X Của Thế Hệ Trẻ Việt Nam Sau Chiến Tranh

Thiên Ðức

Thời gian qua trên các trang mạng truyền thông đã phổ biến thông tin về một cuộc cách mạng 2X sẽ nổ ra tại Việt Nam vào ngày 30 tháng 4 năm 2011. Nhiều nghi vấn chưa được giải đáp vì chưa đến thời điểm cần phổ biến. Thiên Ðức là ai? Tổ chức nào? Phe nhóm nào? Nội dung cuộc cách mạng là gì? Thể hiện như thế nào? và còn nhiều nữa…. Ðây là câu trả lời chính thức một phần nào trong số những nghi vấn đó.

Trấn an dân và bịt thông tin: Hai biện pháp của Trung Quốc ngăn chặn Cách mạng Hoa Nhài

Cảnh sát Trung Quốc bắt giữ một người kêu gọi biểu tình tại Thượng Hải, 27/02/2011
Cảnh sát Trung Quốc bắt giữ một người kêu gọi biểu tình tại Thượng Hải, 27/02/2011. Reuters
 
Trọng Nghĩa, RFI
 
Hôm nay, 27/02/2011, thủ tướng Ôn Gia Bảo lại lên tiếng hứa hẹn là chính quyền sẽ giải quyết các vấn đề nhức nhối trong xã hội như lạm phát, tham nhũng, lạm quyền… Đây được coi là một động thái nhằm trấn an dân tình vào lúc trên mạng Internet đang loan truyền một lời kêu gọi biểu tình mỗi chủ nhật tại 13 thành phố, đòi quyền tự do ngôn luận và chống bất công.

Một cuộc chiến cố tình bị lãng quên, hay một sự phản bội đối với dân quân

Song Chi

32 năm trước, vào sáng sớm ngày 17 tháng 2, 1979 Trung Quốc bất ngờ mở cuộc tấn công trên toàn tuyến biên giới đất liền với Việt Nam thuộc địa phận 6 tỉnh khác nhau từ Móng Cái (Quảng Ninh) đến Phong Thổ (Lai Châu).

Và sau một tháng thì Trung Quốc rút lui khi cả hai bên đều thiệt hại nặng nề về người, phía VN còn bị tổn thất nặng về tài sản do bị phá hoại tại những tỉnh, làng mạc, khu vực mà lính Trung Quốc đã chiếm đóng hoặc trên đường lui quân.

Trung Quốc lo sợ sẽ xảy ra bất ổn

William Ide, VOA - Thứ Ba, 01 tháng 3 2011

Chính phủ Trung Quốc không xin lỗi về việc xách nhiễu và đánh đập các ký giả nước ngoài tìm cách tường thuật các vụ biểu tình đòi dân chủ hôm Chủ nhật. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói các ký giả cần phải “hợp tác” với chính quyền và tôn trọng luật pháp cua nước này nếu họ muốn giảm thiểu việc xảy ra các sự cố như thế trong tương lai. Bà Khương Du cũng nhấn mạnh rằng công an đã cung cấp “hướng dẫn hợp lý” cho các phóng viên trước khi diễn ra các vụ biểu tình đã được quảng bá trên Internet nhưng đã không thu hút được người tham dự.
Phóng viên nước ngoài bị đẩy ngã tại trong lúc tìm cách ghi nhận phản ứng của công chúng Trung Quốc về một lời kêu gọi biểu tình ôn hòa được phổ biến trên mạng Internet, ngày 27/2/2011 Hình: Reuters 

Washington schuldet China viel mehr Geld als angenommen

US-Präsident Obama: 1,1 Billionen Dollar sparen  
US-Präsident Obama: 1,1 Billionen Dollar sparen
Die Vereinigten Staaten sind noch viel stärker von China abhängig als bisher bekannt. Neuen Berechnungen zufolge hat Peking den USA Kredite in Höhe von mehr als einer Billion Dollar gewährt. Washingtons Verhandlungsposition wird dadurch massiv geschwächt.

Bộ trưởng Đức từ chức vì đạo văn


Ông Guttenberg nói đã quá sức

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Karl-Theodor zu Guttenberg từ chức sau khi bị phát hiện là sao chép nhiều phần trong luận văn tiến sĩ.

Thư Tố Cáo Nguyễn Tấn Dũng Tham Nhũng, Giàu Nhất Châu Á

Một đảng viên CSVN mang tên Phan Văn Trung vừa gửi thư cho các quan chức đảng và nhà nước gồm: Nông Đức Mạnh, Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Tấn Sang để tố cáo Nguyễn Tấn Dũng một tay tham lam, thủ đoạn đang kéo thân nhân, tay chân bè đảng để kinh tài theo kiểu mafia.

Washington Post : Tại sao Việt Nam lại lo sợ một bác sĩ bất bạo động 69 tuổi?

Lê Quốc Tuấn, X-Cafe chuyển ngữ - Chính quyền Việt Nam, những người dường như đã học những bài học sai lầm của Trung Đông, nên hiểu rằng niềm hy vọng tốt nhất cho đất nước của họ là sự tự do và cải cách hơn. Hoa Kỳ cần phải chú ý đến những lời công bố của Bs. Nguyễn trước bị bắt: "nếu Washington đang mong đợi Việt Nam như một đối tác lâu dài vì hòa bình và ổn định trong khu vực, Hoa Kỳ nên hành động hữu hiệu để mọi người có thể nhận ra rằng chỉ có một nước Việt Nam tự do và dân chủ mới có thể trở thành một đối tác như thế".

Trăm năm trồng người

Từ Ba Đồng Chinh đến Hùng Dũng Sang Trọng


 
Chú Xẩm

Ngồi chơi xơi nước ghi sử đảng

Trong chế độ độc đảng ở Việt Nam, người dân -- kể cả 99,99 % đảng viên -- không có quyền quyết định gì về đường lối cũng như về nhân sự. Dân gian chỉ có một cái quyền là ngồi quán nước, sáng tác và truyền bá chuyện tiếu lâm, vè, ca dao... Dưới đây, xin nhắc lại cách nhìn dân gian về nhân sự sau các đại hội của Đảng Cộng sản.

Chính quyền "tiếp tay" cho vụ lừa ngoạn mục ở Hà Tĩnh?


(Tamnhin.net) - Sau khi đăng tải loạt bài: “Hà Tĩnh: Dân nghèo chết đừng vì bị lừa hàng chục tỉ đồng” Tamnhin.net đã được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Để rộng đường dư luận Tamnhin.net tiếp tục thông tin đến độc giả những diễn biến mới nhất về vụ việc này.

Vietnams KP will mögliche Proteste im Keim ersticken

Aufzählung Dissident nach Demoaufruf festgenommen.

Hanoi. Für sein Demokratieengagement hat Nguyen Dan Que schon einen hohen Preis bezahlt. 20 Jahre verbrachte der bekannte vietnamesische Dissident bereits in Haft. Nun wurde der 69-jährige Arzt erneut in Ho-Chi-Minh-Stadt festgenommen.

Thần đồng 'nhí' gốc Việt thỉnh giảng ở ĐH Mỹ

Nguyễn Tường Khang, 12 tuổi, vừa được một trường đại học ở bang Virginia mời làm giáo viên thỉnh giảng, thuyết giảng môn thuyết trình mỗi tuần 4 giờ.

Montag, 28. Februar 2011

Hãy Tạo Nên Cuộc Cách Mạng "Hoa Lài" Cho Việt Nam

Người sinh viên biểu tình người Hoa, thản nhiên trước bạo quyền...

Dưới sức mạnh của truyền thông internet, làn sóng tranh đấu cho tự do dân chủ đã lan rộng đến Trung Quốc. Mặc dù đã huy động một lực lượng an ninh khổng lồ nhằm mục đích ngăn chặn những cuộc biểu tình, nhưng nhà cầm quyền Trung Quốc đã thất bại. Những cuộc biểu tình của giới thanh niên và sinh viên người Hoa vẫn xảy ra ở những thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải v.v.. Đây chỉ là một sự khởi động của giai đoạn đầu cho cuộc cách mạng dân chủ và chắc chắc sẽ còn nhiều cuộc biểu tình rầm rộ sẽ diễn ra trong những ngày tới đây.

Internet Trung Quốc lại kêu gọi biểu tình

Bão giá quật vào mọi gia đình

2011-02-26 * Lạm phát tăng vật giá đã trở thành câu chuyện của mọi người mọi nhà, cơn bão giá đã đẩy lùi những thông tin dồn dập về cách mạng hoa lài từ Trung Đông đang mon men sang Châu Á.
Photo by Tyler Chapman/RFA
Một chợ bán hải sản ở Hà Nội hôm 26/04/2011.

Gấc: Strange Name, Powerful Fruit

By Chris Kilham
 
Yes, it has a strange name. No, you most likely haven’t heard of it before. And yes, it is definitely a fruit you need to know. It’s Gac fruit (Momordica cochinchinensis), a strange and beautiful red fruit originating from Vietnam, where it is harvested in December and January. The fruit is cultivated throughout Southeast Asia and China, often as an ornamental plant due to its magnificent color.

Thương Tiếc Bác Sĩ Nguyễn Văn Thế Vị lương y của người homeless Bolsa

WESTMINSTER - Tin Bác Sĩ Quân Y Nguyễn Văn Thế, có phòng mạch tại đường Bolsa, giữa lòng Little Saigon, tạ thế sáng 21 tháng 2 khiến nhiều người xúc động,
dù họ không là thân bằng quyến thuộc của ông.

Những người “homeless” ở khu Bolsa nói về vị ân nhân chung là bác sĩ quân y Nguyễn Văn Thế, vừa qua đời sáng Thứ Hai, 21 tháng 2. (Hình: Hà Giang/Người Việt)

“Hương hoa lài”... làm tôi nhức óc!

Tô Hải

Tớ biết rằng: nói ra những điều “nhức óc” sau đây sẽ có thể gây nên không ít “phản ứng ngược”, thậm chí những lời chửi rủa rồi những kẻ “khuấy đảo (chửi bới tất cả) chuyên nghiệp” sẽ vu cho tớ đủ thứ ”tội” xấu xa trong đó, nhẹ nhất, là “đánh giá thấp quần chúng”, nặng là “đặc công đỏ đã lộ mặt” hoặc “Thằng Hèn vẫn lộ rõ mặt thằng Hèn” đã có trên những comments về các entries tớ viết và trả lời một số Đài nước ngoài gần đây vì tớ đã khẳng định TÌNH HÌNH NỔI DẬY LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN Ở CÁC NƯỚC BẮC PHI CHƯA THỂ NÀO LAN TỚI VIỆT NAM HIỆN NAY với cả ngàn lý do mà vạch ra cả ngày không hết!

Mặt trận gián điệp, nằm vùng?

 
Việt gian Phạm Xuân Ẩn, một gián điệp của CS Bắc Việt đã nằm vùng dưới chính thể VNCH, chui sâu vào báo giới Mỹ để thu thập tin tức rồi mật báo cho Hà Nội. Sau tháng Tư, 1975 Ẩn xuất đâu lộ diện, Hà Nội nghi ngờ Ẩn cũng làm gián điệp cho Mỹ.Vì vậy, dù Ẩn được đảng phong tướng nhưng không tin dùng nữa, có thời gian Ẩn bị  thanh trừng? Oán hận, Ẩn trối với vợ con rằng sau khi hắn chết đừng chôn gần người CS!

Trung Quốc ngăn biểu tình, hành hung ký giả nước ngoài

Một người đàn ông bị bắt giữ ở Thượng Hải. Cảnh sát mặc quân phục và thường phục được triển khai tại Bắc Kinh và Thượng Hải để đẩy nhanh luồng người đi mua sắm, và ngăn chặn sự hình thành của bất cứ n 
Một người đàn ông bị bắt giữ ở Thượng Hải. Cảnh sát mặc quân phục và thường phục được triển khai tại Bắc Kinh và Thượng Hải để đẩy nhanh luồng người đi mua sắm, và ngăn chặn sự hình thành của bất cứ nhóm tụ tập nào. Hình: AP

Angst vor Revolutionsgeist: China blockiert auch Business-Netzwerk LinkedIn

LinkedIn-Profil von "Jasmine Voice": In China derzeit vielerorts nicht zu erreichen
Zur Großansicht
LinkedIn-Profil von "Jasmine Voice": In China derzeit vielerorts nicht zu erreichen
In China ist die Angst der Parteiführung vor dem revolutionären Geist aus der arabischen Welt offenbar groß. Nach Twitter, Facebook und anderen Netzwerk-Seiten wurde nun auch die Businessplattform LinkedIn gesperrt - aus Angst vor dem Suchbegriff "Jasminrevolution".

VIỆT NAM BỊ XẾP HẠNG THỨ 11 CỦA CÁC QUỐC GIA CÓ NGUY CƠ BẠO LOẠN

Tờ Wall Street Journal ấn bản Á Châu mới phát hành ngày hôm qua đã công bố một nghiên cứu cho thấy khả năng người dân trong nước nổi loạn rất cao, thuộc hàng thứ 11 trên thế giới, Bản tin này ra mắt vào lúc bác sĩ Nguyễn Ðan Quế đã lên tiếng kêu gọi toàn dân xuống đường, cũng như các cuộc tập trận của công an nhằm trấn áp dân chúng lên cao, đã làm cho bầu không khí chính trị xã hội của Việt Nam nóng lên hơn bao giờ hết. 

Khi một dân tộc cùng quyết tâm đòi Tự Do – Dân Chủ

Hồng Lạc

“Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hoá cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc.”
Trào lưu dân chủ từ Bắc Phi và Trung Đông đang phả hơi nóng vào gáy chúng ta! Có thể dùng “ngôn ngữ bóng đá” để mô tả một thực tế đang diễn ra mà ngay cả những tờ báo nhà nước cũng không thể đứng ngoài. Sau những biến động lớn ở Bắc Phi và Trung Đông mà đỉnh điểm là hai cuộc biểu tình kết thúc khá chóng vánh ở Tunisia và Ai Cập thì khá nhiều người cho rằng, thời cơ cho một cuộc cách mạng dân chủ ở Việt Nam đang tới gần. 

Hoa Kỳ tài trợ thêm 25 triệu đô la cho tự do internet

 
2011-02-27 * Hoa Kỳ vừa cam kết chi thêm 25 triệu đô la trong năm nay để giúp người dân các nước có thể tiếp cận được với internet dễ dàng hơn trong tình hình chính phủ nhiều nước trong đó có Việt Nam đang gia tăng các nỗ lực thắt chặt tự do internet.
Source State.gov
Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton tại đại George Washington tại Washington DC

Cuộc đàn áp tồi tệ nhất trong các năm gần đây đang diễn ra tại Trung Quốc

Cuộc đàn áp tồi tệ nhất trong các năm gần đây đang diễn ra tại Trung Quốc
Kiếm cớ, truy lùng và thậm chí đánh đập đang được sử dụng để đàn áp các các nhà hoạt động bảo vệ nhân quyền và ủng hộ dân chủ đã bị bắt và bị kết án nhiều năm tù. Nhiều người bị biến mất. Cảnh sát Trung Quốc và nhà cầm quyền đã gia tăng chồng chất hàng khối các vụ lạm dụng chỉ trong vòng vài ngày qua. Tổ chức Bảo vệ Nhân Quyền Trung Quốc (CHRD-China Human Rights Defenders) khẩn khoản kêu cầu đến thế giới qua tuyên bố: “việc đàn áp tự do ngôn luận là điều không thể chấp nhận được, cho dù người dân đang tụ tập ở Trung Đông hay ở Trung Quốc.”

Độc tài "một thằng" hay độc tài "cả lũ"?

Vũ Đông Hà (danlambao) - Họ tiến về quảng trường Giải Phóng, tay này cầm điện thoại tay kia giơ cao tấm hình Muhammad Hosni Sayyid Mubarak với hàng chữ "Mubarak phải ra đi".
Họ hò reo khắp phố phường. Những pano vĩ đại của tên độc tài "vĩ đại" ngày hôm qua đang bị xé xuống. Lăn lóc đầy đường phố Tunisia là những tấm bảng cầm tay có hình của Zine El Abidine Ben Ali  và chữ X màu đỏ gạch chéo.

Anh sẽ ngưng viện trợ cho Việt Nam

Bà Fiona Lappin, Trưởng Văn phòng Bộ Phát triển Quốc tế của Anh ở Việt Nam
Bà Fiona Lappin, Trưởng Văn phòng Bộ Phát triển Quốc tế của Anh ở Việt Nam

BBC

Bộ Phát triển Quốc tế Anh tuần này sẽ công bố ngưng viện trợ cho 16 nước trong đó có Việt Nam, các báo Anh đưa tin.