"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Mittwoch, 1. Juni 2011

Báo QĐND thừa nhận: Hồ Chí Minh chỉ là câu chuyện huyễn hoặc, viễn vông không có thực


Báo Quân đội Nhân dân thừa nhận: Hồ Chí Minh chỉ là câu chuyện huyễn hoặc – viển vông không có thực

Không khảo mà xưng, tờ Quân đội Nhân dân của Quân ủy Trung ương (Tức là của Đảng phụ trách Quân đội) trong bài viết “Không bao giờ đánh đổ được huyền thoại Hồ Chí Minh” trên mục “Chính luận” đã thừa nhận rằng: “Về Chủ tịch Hồ Chí Minh, những kỳ tích của Cách mạng Việt Nam trong thế kỷ XX gắn liền với cuộc đời, sự nghiệp, đạo đức của Người, đã thật sự là một huyền thoại trong tâm thức của nhân dân ta và bè bạn quốc tế”.
Không chỉ có thế, tờ báo nhiều lần nhắc lại: “…đã không đáp ứng được cái mà chúng  mong đợi, tức là trừ khử được cái huyền thoại về Hồ Chí Minh…” rồi thì: “Các thế lực thù địch dù có quỷ quyệt, thâm độc đến đâu cũng không thể đánh đổ được huyền thoại đó, là vì Huyền thoại Hồ Chí Minh là thành quả vĩ đại của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ XX”. (Ở đây nên nhớ rằng chữ dân tộc Việt Nam mà đảng dùng là để chỉ Đảng CSVN như cách đánh tráo khái niệm ngôn ngữ xưa nay của đảng).

Đại dịch PGS-TS-BSNhật ký của Ngọc - Entry này có một tựa đề hơi bí hiểm. Nhưng những ai làm trong nghề y đều biết đó là viết tắt của Phó giáo sư – Tiến sĩ – Bác sĩ. Chỉ có ở nước Nam. Chỉ có ở nước Nam dưới thời XHCN. Nó là biểu hiện của căn bệnh mới phát sinh trong ngành y. Đó là bệnh hám danh. Bệnh hám danh đang làm tan nát hệ thống y khoa và đang biến hóa thành một đại dịch nguy hiểm cho người bệnh.

Ai ra lệnh quân đội VN không được phép ngăn chặn?

 
Âu Dương Thệ - "...Như vậy từ lệ thuộc cái đầu, nay còn bị lệ thuộc cả cái bụng. Tình hình này đang đẩy VN vào nguy cơ mất độc lập, mất chủ quyền và bị bòn rút tài nguyên!..."

Ngày 27.5 cũng như nhiều báo chí ở trong nước, tờ Cộng sản điện tử đã đưa hai tin “Tàu hải giám Trung Quốc vi phạm lãnh hải Việt Nam “ và “Trung Quốc phải bồi thường thiệt hại cho Việt Nam (27/05/2011).”  Trong bản tin thứ nhất đã tường thuật chi tiết cuộc tấn công của 3 tầu hải giám Trung quốc vào tầu thăm dò địa chấn Bình minh 02 của Tập đoàn dầu khí VN (PVN) đang thăm dò địa chấn thuốc thềm lục địa VN, chỉ cách bờ biển Phú yên 120 hải lí “nằm hoàn toàn trong vùng lãnh hải thuộc chủ quyền của Việt Nam.” 

Ý đồ của Trung Quốc

Tàu hải giám của Trung Quốc
Báo chí Việt Nam một vài ngày nay tràn ngập các thông tin về vụ tàu hải giám Trung Quốc uy hiếp tàu khảo sát địa chấn của Việt Nam, được cho là hành động vi phạm chủ quyền thuộc loại nghiêm trọng nhất mà Trung Quốc từng thực hiện tại vùng biển của Việt Nam.

Lộ rõ bộ mặt thế lực thù địch không thể chối cãi

 
Sự kiện đặc biệt nghiêm trọng, nghiêm trọng đến nỗi mà báo chí thuộc sự kiểm soát của đảng đã phải chỉ rõ mặt mũi tên tuổi của can phạm chính là Trung Quốc. Sáng 26/5, tàu hải giám Trung Quốc đã vi phạm vùng biển thuộc quyền chủ quyền của Việt Nam, gây thiệt hại lớn về kinh tế và cản trở hoạt động của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN).

Dienstag, 31. Mai 2011

Thư ngỏ kính gửi Đại biểu Quốc hội Trương Tấn Sang

Trước tiên, cho phép tôi được chép nguyên văn câu nói này của ông, mà tôi đã ghi trong sổ tay như đã từng ghi những câu “Độc lập mà dân không có Tự Do thì Độc Lập cũng vô nghĩa”, hoặc “Tự do là phải cho dân được mở miệng”, hoặc “Dân bầu ra chính phủ thì dân cũng có quyền đuổi chính phủ”, hoặc “Tôi chỉ có một đảng là ĐẢNG VIỆT NAM”… (của ai chắc ông thừa biết). Đó là câu ông đã nói khi tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử:

“Trước kia chỉ có một con sâu làm rầu nồi “canh. Nay thì nhiều con sâu lắm!Nghe mà thấy xấu hổ”! Không nhẽ cứ để mãi như vậy mai kia, người “ta nói là cả một bầy sâu, tất cả là sâu hết! Thế đâu “có được! Một con sâu đã nguy hiểm rồi! Một bầy “sâu là chết cái đất nước này!…

Hoa Kỳ lên án vụ xét xử 7 nhà hoạt động Việt Nam

Người phát ngôn Ðại sứ quán Hoa Kỳ Beau Mille 
Hình: VOA - Tấn Chương

Người phát ngôn Ðại sứ quán Hoa Kỳ Beau Miller nói rằng Washington đã bày tỏ quan ngại với giới hữu trách Việt Nam về phiên xử này

Hoa Kỳ đã bày tỏ quan ngại về vụ kết án 7 nhà hoạt động về đất đai ở Việt Nam trong đó gồm cả một mục sư trong một phiên xử kín ở tỉnh Bến Tre.

US condemns conviction of 7 Vietnamese activists

HANOI, Vietnam (AP) — The United States has condemned the conviction of seven Vietnamese land rights activists, including a church pastor, during a one-day closed trial in the communist country.

The defendants were convicted of attempting to overthrow the government and were sentenced to between two and eight years in prison during Monday's trial in the southern province of Ben Tre. They were also given between three to five years of probation, according to the official Vietnam News Agency.

TIN TỨC NỰC CƯỜI

Sáng nay đọc tin thấy tức cười
Trò hề của một lũ đười ươi
Báo chí đưa tin kinh dị qúa
Thẩm phán ngồi trên chẳng giống người
 
Mặt mày trơ trào rất vô hồn
Lời nói phát ra thấy buồn nôn
Không cho dân vào vì sợ ói
Bởi lời vu cáo sẽ hoảng hồn

NHỮNG CUỘC AN TÁNG RÙNG RỢN LÚC NỬA ĐÊM!

Ông mở túi nilon và bảo: “Hôm nay chỉ có 5 cháu thôi. Ngày nào nhiều thì có hơn chục cháu, ngày ít cũng 3-4 cháu”.
 
Thang lang ở vùng quê ven biển, thuộc tỉnh Nam Định, tôi được chứng kiến hai ngôi mộ khổng lồ quái dị, và cuộc an táng rùng rợn, do một người đàn ông thực hiện, tiễn đưa những sinh linh bé bỏng về trời.
 
Giữa cánh đồng xã Nghĩa Thắng (Nghĩa Hưng, Nam Định), có hai ngôi mộ sơn màu vàng, mái đỏ. Người dân quanh vùng, người đi làm đồng thường tránh xa, không dám lại gần hai ngôi mộ đó.
 
Theo người dân trong vùng, ngày nào hai ngôi mộ cũng tiếp nhận vài hài nhi. Người đàn ông râu tóc bạc phơ, sau khi làm lễ tiễn đưa các lĩnh hồn về trời, vào lúc nửa đêm, ông rước các hài nhi xấu số về mộ.

Báo Quân đội Nhân dân đâu rồi?

Báo Quân đội Nhân dân đâu rồi?
 
Gần đây, người ta thấy tờ Quân đội Nhân dân là tờ báo có nhiều bài rất hung hăng và tiên phong trong việc “chống diễn biến hòa bình” bằng cách đưa ra nhiều khái niệm mới, định nghĩa mới và huỵch toẹt trước thiên hạ vai trò của quân đội nhân dân mà Đảng muốn hướng tới là: Sinh ra chúng mày chỉ để phục vụ đảng cộng sản chúng tao mà thôi.

Lời tâm huyết từ quốc nội: Ai là thế lực phản động?

Nguyên Thạch 

Với bao đọa đày triền miên,ngẫm cho cùng,người Việt là một dân tộc đáng thương hại. Nếu ai đó cho rằng: "Dân tộc Việt Nam là một dân tộc yêu chuộng hòa bình", hoặc giả "Người Việt nếu có anh hùng trong chiến tranh thì lại rất ươn hèn trong hòa bình", quả không sai.

Trong hai mệnh đề trên, nó tuỳ thuộc vào tư duy của từng mỗi cá nhân và tùy từng hoàn cảnh mà có những hành động thể hiện.

Bài phỏng vấn cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính

Đoàn Trọng  
Vietherald 05/25/2011
 
Tướng Đính: "Về ông Thiệu, tôi có thể nói ông là một người mưu lược. Ông cũng là vị sĩ quan đồng khóa với tôi, khóa I sĩ quan Đập Đá Huế. Tôi nghĩ cho tới giây phút ông ra đi về cõi khác, ông vẫn chưa có câu trả lời về cái chết của những thường dân vô tội do quyết định của ông bỏ rơi Huế, Đà Nẵng cũng như cuộc tháo chạy từ cao nguyên. Lẽ dĩ nhiên chúng ta nhìn nhận ông là người thực sự chống Cộng nhưng bên cạnh đó, ông vẫn là người phải gánh trách nhiệm trước quốc dân đồng bào."

Chánh Án Jacqueline Nguyễn


Chánh Án Jacqueline Nguyễn.
(Hình: US Court, Central District of California, cung cấp) 
 
  LOS ANGELES (NV) – Chánh Án Jacqueline Nguyễn vừa được Thị Trưởng Antonio Villaraigosa và HÐTP Los Angeles vinh danh vào lúc 10 giờ sáng Thứ Sáu, 13 Tháng Năm, trong một buổi lễ tổ chức tại Phòng Thương Mại Los Angeles, nhân dịp Tháng Di Sản Văn Hóa Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương, Tòa Liên Bang Central District of California, cho biết.     

Montag, 30. Mai 2011

Hình ảnh & tường thuật vụ Trung Quốc táo tợn xâm phạm lãnh hải, tấn công tàu Việt Nam

Tường thuật của người trực tiếp làm việc trên tàu Bình Minh 02, kèm nhiều hình ảnh

Tàu đánh cá Trung Quốc tràn sang vùng biển Việt Nam

Em là người trực tiếp làm việc trên tàu Bình Minh 02 đây. Em cũng là cái thằng phải khổ sở kéo cáp thả cáp trong suốt 3 ngày đây. Trong đó có một ngày đưa thằng Philipine vào bờ vì nó bị bệnh nghiêm trọng (ở Nha Trang), sau đó vừa quay ra lại thả cáp được 6 tiếng, đang quay đầu vào line thu nổ thì 3 thằng tàu Khựa nó xông xông đến cắt cáp. 

TÀU LẠ HAY NHÀ NƯỚC LẠ?

 
Dư luận bất bình, truyền thông báo chí loan tin, nhiều cá nhân, đoàn thể tố cáo Cộng sản Hà Nội bán nước, dâng đất, dâng biển. Nhà cầm quyền mười sáu tỉnh cho người Trung Hoa mướn rừng dài hạng mặc dù có nhiều Tướng lãnh và đảng viên cao cấp can ngăn cũng không được. Báo chí ngọai quốc viết rằng Nguyễn Tấn Dũng sang Tàu triều cống (Pay tribute to) vùng Cao Nguyên cho Trung Quốc khai thác Bauxite. Đại Tướng Võ Nguyên Giáp viết thư can ngăn cũng vô hiệu.

VN lên án TQ phá hoại tàu thăm dò dầu khí của VN tại Biển Đông

Bản đồ Việt Nam

Chính phủ Việt Nam lên tiếng phản đối về việc 1 trong 3 tàu hải giám của Trung Quốc phá hoại thiết bị thăm dò dầu khí và gây thiệt hại nghiêm trọng cho Tập đoàn dầu khí PVN của Việt Nam ở Biển Đông.

Tin đặc biệt: Tàu chiến TQ xâm phạm lãnh hải tấn công VN

VTV1 tuyên bố: "Đây là hành động ngang ngược nhất của Trung Quốc, từ trước đến nay"

Mai Thanh Hải Blog - "Sáng hôm qua (26-5-2011), Tàu Hải giám của Trung Quốc đã xâm phạm vùng biển Việt Nam, sâu vào lãnh hải gần vùng biển Khánh Hòa - Phú Yên. Những tàu Trung Quốc này đã tấn công và phá hoại các thiết bị thăm dò dầu khí của PetroVietNam, gây thiệt hại rất lớn" - Đó là nội dung vừa được phát trên Bản tin Thời sự, VTV1 buổi trưa ngày hôm nay (27-5-2011).