"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Dienstag, 8. Mai 2012

Sách mới: "Tháng Tư Đen"


Tác giả Veith nói lính miền Nam kháng cự kiên cường nhưng thua vì Hoa Kỳ bỏ rơi

Vào đúng dịp kỷ niệm 37 năm kết thúc cuộc chiến Việt Nam, một cuốn sách về những ngày cuối của xung đột kéo dài hai thập niên với sự thiệt mạng của hàng triệu người đã ra mắt.

Mang tên 'Tháng Tư Đen', sách dày gần 600 trang của tác giả George Veith vẽ lại bức tranh hãi hùng của những trận chiến cuối cùng với sự thiệt mạng của 100.000 lính Nam Việt Nam.

Thuốc chế biến từ thịt thai nhi tràn lan Hàn Quốc (và Việt Nam?)


Hàn Quốc đang truy quét “thuốc thịt người” từ Trung Quốc

Ngày 6/5, Cục Hải quan Hàn Quốc vừa bắt 29 kẻ buôn lậu thuốc “thịt người” bằng cách hóa trang thành du khách đem theo khoảng 11.000 viên thuốc trong hành lý. Trong đó có 6 người dùng dịch vụ bưu điện quốc tế để chuyển lậu.

Cục Hải quan Hàn Quốc (KCS) phát hiện ra các vụ buôn lậu thuốc “thịt người” lần đầu vào tháng 8/2011 và đã ngăn chặn 35 vụ cho đến nay, tịch thu 17.451 viên thuốc được cất giấu trong hành lý của du khách hoặc chuyển qua đường bưu điện.

Một người dân có học xin hỏi!Tôi là một người dân, có học vấn, thậm chí cũng có thể được gọi là cao. Xác định thế để tự cấp sẵn cho mình một tư thế đối thoại “kép”.

Xin gửi đến chính quyền (nhân dân?) tỉnh Hưng Yên mà cụ thể là ông Phó Chủ tịch vừa làm đại diện báo cáo và phát ngôn mấy hôm trước, mấy câu hỏi chất vấn đơn giản như sau:

ECOPARK


Thư ngỏ gửi Ngài Nguyễn Tấn Dũng
Từ Quốc Hoài


Hẳn Ngài biết rõ hơn tôi
về đô thị sinh thái Ecopark
cái đô thị thở ra tiền bạc
bức tranh mang dáng vẻ Thiên Đường

nhưng này
bức tranh Thiên Đường kia dường như ma ám
tôi không thể ngủ suốt mấy đêm liền
hễ nhắm mắt là chúng rùng rùng biến dạng

Khi Người Lao Công Quét Dọn Thuyết Trình


Nguyễn Duy-An

Ngày ấy... năm 1994, TRW (Thompson Ramo Wooldridge, Inc.) với  8 hãng lớn khác trúng thầu của Bộ Năng Lượng (Department of Energy) về việc nghiên cứu để  thiết lập một “kho phế thải chứa đựng chất phóng xạ” (Radio Active Waste Management) trong lòng núi Yucca Mountain cách thành phố Las Vegas, tiểu bang Nevada, khoảng 100 dặm về hướng Tây Bắc. Lúc bấy giờ tôi là  trưởng toán kỹ thuật của TRW chịu trách nhiệm nối kết các hệ thống máy móc từ hiện trường (Yucca Mountain) về văn phòng Bộ Năng Lượng ở Hoa Thịnh Đốn về  trụ sở của 9 hãng xưởng rải rác trên khắp nước Mỹ nên “bị” chỉ định thuyết trình phần “Systems Integration” trong cuộc họp “kick off”. Hiện diện trong cuộc họp này, ngoài ban quản trị và  một số nhân viên kỳ cựu của các hãng trúng thầu, còn có đại diện chính chức của Bộ Năng Lượng, cùng những người rất quan tâm tới vấn đề bảo vệ môi sinh vì lo sợ ảnh hưởng của chất phóng xạ trên vùng đất của họ như: Thống Đốc, Nghị sĩ và Dân Biểu của tiểu bang Nevada.