"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Samstag, 30. März 2013

Hết ý kiến!Nhà chùa thả cá làm chi
sư buồn sư nhậu có gì lạ đâu?
Ai mà trót dại đến câu
nhà chùa phóng điện lộn đầu xuống ao
 

Freitag, 29. März 2013

VIỆT KHANG: Một hiện tượng trỗi dậy từ tâm thức phản kháng

I. BẢN CHẤT SỰ KIỆN
 
Không như bao người Dân Oan bị cưỡng chiếm nhà cửa, đất đai, ruộng vườn canh tác, hăm dọa trả thù và tấn công bịt đầu mối, khiến Dân Oan phải lên đường khiếu kiện, minh oan, đòi nợ…
 
Không như gia đình Đoàn văn Vươn phải lên tiếng bằng mìn tự chế và đạn hoa cải, để đánh thức lương tâm con người và cảnh cáo thủ đoạn trấn lột,  cướp trắng tài sản của gia đình từ lao công khổ nhọc…..
  

Hiếp Pháp là Đại Pháp!

Báo "Tiền Phong" ngày 28.03.2013

Ai dám bảo là "Đảng Ta" chỉ biết lừa bịp, mị dân? Khi gọi Hiến Pháp của nước CHXHCN Việt Nam là "Hiếp Pháp" thì Đảng và nhà nước ta đã minh định chiến lược "Hiếp Dâm Luật Pháp", gọi tắt theo quy tắc Hán-Việt là "Hiếp Pháp", trong đó chữ "Pháp" hàm chứa ý nghĩa "phương thức" hay "chiến lược/thuật". Kính mời đọc bài Bình Luận của tác giả Lê Hồng, chính trị học tại Đại Học Quốc Gia Vô Sản.

Nhiều người Việt Nam, do bị ảnh hưởng quá nhiều bởi tư duy của đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai, nên cứ ngờ nghệt cho rằng đó là lỗi chính tả! Đây là một biểu hiện rõ rệt của tính "suy thoái đạo đức cách mạng", một tư duy phản động đi ngược trào lưu tiến hoá của nhân loại trong tiến trình đi lên Xã Hội Chủ Nghĩa.

Thêm một trò bịa đặt của Đài Truyền hình Việt Nam


Những đợt sóng lòng dân

Trước làn sóng hưởng ứng Kiến nghị của 72 nhân sĩ, trí thức đất nước về Hiến Pháp, nhà cầm quyền CSVN đã hết sức hoảng sợ và lúng túng. Đạp vào miệng Phan Trung Lý, chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội rằng “không có vùng cấm” trong góp ý, Nguyễn Phú Trọng đã hăm dọa nhân dân cả nước rằng đó là “suy thoái đạo đức, chính trị”. Trả lời cho Nguyễn Phú Trọng, một nhà báo nhà nước – Nguyễn Đắc Kiên đã khẳng định việc vứt bỏ nội dung điều 4, thành lập một nhà nước dân chủ, tiến bộ là nguyện vọng của nhân dân. Đồng hành với Nguyễn Đắc Kiên, phòng trào Tuyên bố Công dân Tự do đã thu hút hàng ngàn người đồng loạt ký tên.

Mittwoch, 27. März 2013

Bóng anh hùng

Truyện ngắn của DOÃN DŨNG


Đúng là tôi đã chết. Tôi đã thành con ma trên núi. Mẹ tôi nhận được giấy báo tử ở nhà, trong giấy ghi rõ tôi đã “hy sinh vì Tổ Quốc”. Nhưng tôi thì luôn nghĩ rằng tôi đã chết vì mẹ mình. Chính mẹ đã đưa tôi đến thế giới lạ lùng này.

Xin các bạn chớ hoảng sợ. Người chết không hại được người sống. Người chết chẳng qua là người sống được chuyển đến thế giới khác, cũng có tình cảm và suy nghĩ như người trên trần gian. Sợi dây liên lạc giữa hai thế giới được thông qua một người có khả năng hiểu ngôn ngữ của người chết, như tay nhà văn này chẳng hạn. Hắn nghe tôi kể chuyện và chép lại bằng thứ ngôn ngữ các bạn vẫn hay dùng. Tuy vậy, nếu tình cờ đọc được câu chuyện này mà các bạn không tin thì cũng chẳng sao. Thường vẫn có quá nhiều câu chuyện được người ta kể như thật, nhưng thực ra chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng.

Dienstag, 26. März 2013

Đảng CSVN có hội đủ điều kiện trong điều 4 Hiến pháp hay không?

"Đàn bò vào thành phố..."

Trong thời điểm hiện tại, việc góp ý kiến cho Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 đang đi vào cao trào. Hiện nay đã xuất hiện một số vấn đề gây tranh cãi, ví dụ như việc quân đội nhân dân phải trung thành với ai? Trung thành với đảng CSVN hay chỉ trung thành với tổ quốc và nhân dân là đủ? Một vấn đề hết sức quan trọng nhưng hình như chưa ai động chạm đến đó là đảng CSVN có hội đủ điều kiện là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội như Điều 4 Hiến pháp quy định hay không?

Cụ Phan Chu Trinh và phong trào Duy Tân

Đám tang cụ Phan Chu Trinh tại Sài Gòn năm 1926

Ngày 24 tháng ba vừa qua là ngày giỗ cụ Phan Chu Trinh, nhà yêu nước vĩ đại của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ 20. Tư tưởng Phan Chu Trinh và phong trào Duy Tân do cụ đề xướng vẫn còn nguyên giá trị trong thời đại ngày nay cho công cuộc phục hưng dân tộc Việt Nam.

Đầu tư trên xác chết


 
May quá, chính phủ Venezuela vừa quyết định bỏ ý đồ ướp và phơi bày vĩnh viễn xác của cố Tổng thống Hugo Chavez sau khi đoàn chuyên giađược mời từ Nga sang cho là công việc ướp xác, nếu có thể thực hiện được, cũng sẽ rất khó khăn, mất thời gian và tốn kém: Xác của ông phải để lại ở Nga ít nhất bảy tháng. Chính phủ Venezuela tuyên bố bỏ cuộc. Như vậy, trên bàn tiệc chính trị thế giới, sẽ đỡ được một món ăn trên tấm thực đơn độc tài: xác lãnh tụ.
 

Sonntag, 24. März 2013

Hậu quả của việc Hoa Kỳ bỏ rơi Đông DươngGiáo sư Robert F. Turner

Tôi là một sinh viên trong số tương đối ít ỏi đã thực sự tin rằng việc chống Cộng sản xâm lược của Hoa kỳ ở Việt Nam, Lào và Cam Bốt là đúng. Tôi lần đầu đến Việt Nam trong một giai đoạn ngắn khi là phóng viên năm 1968, rồi quay về đi lính, bắt đầu chức vụ Trung úy rồi sau lên Đại úy rồi trở lại đó hai lần làm việc tại một bộ phận của toà Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, là Văn phòng Nghiên cứu về Bắc Việt và Việt Cộng.