"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Donnerstag, 17. März 2011

Cắn ngực silicon, rắn chết vì ngộ độc: Một bài học cho cácông!

Một con rắn đã chết vì ngộ độc silicon sau khi bất ngờ tấn công bộ ngực siêu khủng đã được "nâng cấp" của cô người mẫu.

Trong lúc đang chuẩn bị cho buổi lên hình trên ti vi với một con rắn, cô người mẫu nóng bỏng Orit Fox tới từ Israel đã cuốn chú rắn vào chân, eo, cổ và tạo dáng sexy với chú ta. Orit sau đó giữ chặt con rắn và liếm vào mặt nó. Như để tự vệ, con rắn đã bất ngờ cắn vào đúng bộ ngực đã được phẫu thuật của cô.

Bài học cảm động từ một cậu bé 9 tuổi ở Nhật

Tối hôm qua tôi được phái tới một trường tiểu học phụ giúp hội tự trị ở đó phân phát thực phẩm cho những người bị nạn. Trong cái hàng rồng rắn những người xếp hàng tôi chú ý đến một em nhỏ chừng 9 tuổi, trên người chỉ có chiếc áo thun và quần đùi. Trời rất lạnh mà em lại xếp hàng cuối cùng, tôi sợ đến lượt của em thì chắc chẳng còn thức ăn nên mới lại hỏi thăm.

Lá thư từ Fukushima

Xin chào anh Đăng, 

Xin được giới thiệu tôi tên là Hà Minh Thành. Qua anh Nguyễn Hữu Viện tôi mới được biết anh và trang tin của anh dù tôi làm việc cách chỗ của anh cũng không bao xa. Xin hân hạnh được làm quen với anh.

Hiện tại tôi đang được tăng phái công tác hỗ trợ cho cảnh sát tỉnh Fukushima, chỗ tui đang làm cách nhà máy điện hạt nhân Fukushima 1 khoảng 25 km. Gọi là lên đây hỗ trợ giữ an ninh chứ  mấy ngày nay chỉ đi nhặt xác người không thôi. Dân địa phương họ tự động thành lập các đội tự quản, tương trợ lẫn nhau. Giả sử có ai muốn ăn cắp ăn trộm cũng khó. Vấn đề an ninh không lo lắm. Người chết nhiều quá, tụi tôi chỉ còn lấy dấu tay, chụp hình và trùm mền lại rồi giao người đem đi thiêu. Ngày đầu còn mặc niệm, có cảnh sát tăng phái còn khóc nhưng bây giờ thì không còn thời gian để mà mặc niệm và khóc nữa. Hôm qua còn không có chỗ để mà thiêu họ nữa đó anh. Khủng khiếp. 

Phúc Trình của Đại Học Harvard: Nền giáo dục tại Việt Nam - Khủng hoảng suy sụp và phản ứng

Phúc Trình của Đại Học Harvard về Hiện Trạng Nền Gíáo Dục Cao Đẳng-Đại Học tại Việt Nam: Khủng Hoảng Suy Sụp và Phản Ứng

Hồng Lĩnh tổng lược
 
Trích tin trong nước: Xây dựng công viên Văn Miếu đương đại: “Công viên Văn Miếu đương đại đậm đà nét dân tộc và thời đại được coi là hạt nhân của Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn di sản tiến sĩ VN” - PGS.TS Nguyễn Văn Huy, giám đốc chuyên môn của Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn di sản tiến sĩ VN, khẳng định như vậy tại hội nghị khởi động dự án diễn ra ngày 27-9 ở Hà Nội.

Tiền, Lạm phát, Ðô la và Lòng tin

Ngô Nhân Dụng

Từ 25 thế kỷ trước, Khổng Tử đã nói: "Dân vô tín bất lập". Chắc ông cụ có mắt thần nên đã thấy trước tình cảnh của đồng bạc Việt Nam bây giờ. Từ giữa năm 2008 đến nay, đồng tiền Việt Nam đã mất 20% giá trị so với đô la Mỹ.


Trong vòng 14 tháng, tính đến ngày 11 tháng 2 vừa qua, nhà nước đã thay đổi tỷ giá đô la tới 4 lần; trung bình cứ 3 tháng rưỡi lại phá giá đồng bạc một lần.

Chính phủ Việt Nam có nguy cơ bị phá sản (*)

Số liệu trong bài dựa trên giá trị đồng đô la Mỹ, tổng hợp từ BBC. Nợ nước ngoài của chính phủ Việt Nam ở thời điểm đầu 03/ 2011 là 29 tỉ, hơn 42% so với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hàng năm. Quốc gia này đang rơi vào tình trạng thâm thủng kép cả về thương mại và ngân sách chính phủ. Tuy nhiên, có dấu hiệu cho thấy chính phủ Việt Nam có thể đi tới tình trạng phá sản, nếu diễn dịch theo các số liệu dưới đây.

Công An Nhân Dân: giúp dân hay giết dân?

Xóa mua bán vàng miếng: nguy cơ lợi ích nhóm

Nam Nguyên, RFA
2011-03-16 * Việt Nam tiến tới xóa bỏ thị trường kinh doanh vàng miếng trên thị trường tự do. Công luận phản ứng như thế nào về vấn đề này. Nam Nguyên trình bày chi tiết:

AFP Vàng lá 24K còn gọi là vàng miếng


Xóa bỏ kinh doanh vàng miếng trên thị trường tự do Không còn là thông tin tin thăm dò dư luận nữa, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định cần dứt khoát thực hiện lộ trình xóa bỏ kinh doanh vàng miếng trên thị trường tự do. Người đứng đầu chính phủ Việt Nam chỉ đạo như vậy trong phiên họp ngày 15/3 ở Hà Nội về việc thực hiện nghị quyết 11 chống lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và an sinh xã hội.  

In Döbeln-Nord gefasste Drogendealer gestehen

Von Peter Schmieder

14.03.2011 - Zwei Vietnamesen sind auf der A14 mit 27.000 Euro und einem Kilogramm Marihuana von der Polizei gestoppt worden.

Einer der beiden Angeklagten mit seinem Anwalt vor dem Chemnitzer Landgericht: Er wurde zu einem Jahr und sechs Monaten auf Bewährung verurteilt. Foto: Peter Schmider

Việt Nam – thêm một lần lỡ tàu!

Song ChiDân tộc nào chính phủ ấy và ngược lại. Nếu như tính cách của một con người có thể tạo ra số phận của người đó thì với một dân tộc cũng vậy, tính cách của một dân tộc sẽ góp phần quyết định làm nên số phận của dân tộc, đất nước đó. Mà tính cách của một dân tộc phần lớn là từ cái môi trường xã hội tạo nên…

Thế là Việt Nam lại lỡ con tàu “cách mạng hoa nhài” từ các nước Bắc Phi và Trung Đông. Như đã từng lỡ con tàu cách mạng “nhung”, cách mạng “màu” ở các nước Đông Âu thuộc khối XHCN cũ và ở Liên Xô hơn 20 năm trước.

Vì sao 3 thành viên Việt Tân bị bắt ở VN?

Thanh Trúc, RFA
2011-03-16 * Ba thành viên thuộc đảng Việt Tân bị bắt giữ khi đang tham dự một cuộc biểu tình khiếu nại đòi đất ở thành phố Hồ Chí Minh hôm 14 tháng 3 vừa qua.
Photo courtesy of viettan.org
Chị Nhu đang thăm hỏi bà con dân oan

Cuộc biểu tình diễn ra sáng thứ Hai ngày 14 với gần một trăm người từ các tỉnh kéo về thành phố Hồ Chí Minh như Bến Tre, Long An, Tiền Giang ...

Việt Nam lại bắt đảng viên Việt Tân?

Đảng Việt Tân tại hải ngoại nói ba thành viên của mình vừa bị bắt khi tham gia biểu tình vì đất đai tại TP Hồ Chí Minh.

Thông tin trên website của đảng chính trị không được phép hoạt động trong nước nói ba người này là các ông bà: Jennifer Trương (tức Nhu), Nguyễn Lý Trọng (tức Thái) và Nguyễn Quang Khanh (tức Sơn).

Mỹ muốn quan hệ đối tác thực chất với VN

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng thống Barack Obama
Quan chức quốc phòng cao cấp nói Hoa Kỳ muốn có "quan hệ đối tác thực chất" với Việt Nam, cho dù điều này có thể gây nghi ngại cho Trung Quốc.

Ông Michael Schiffer, Phó Trợ lý Bộ trưởng chuyên trách Đông Á, nói trong một cuộc điều trần tại Hạ viện Mỹ hôm thứ Ba rằng Hoa Kỳ sẽ tiếp tục làm sâu thêm và củng cố quan hệ với quốc gia cựu thù "trong những năm sắp tới".

Mittwoch, 16. März 2011

Những công trình nghệ thuật bằng chanh và cam

Khoảng 145 tấn chanh và cam tươi đã được sử dụng để xếp thành các tác phẩm nghệ thuật độc đáo trong khuôn khổ lễ hội chanh tại Pháp.
 

Bài học 40 năm bị “vô sản” đánh cắp

Tặng con 14 tuổi 

Phan Châu Thành

Con trai yêu quí, năm nay con sẽ tròn 14 tuổi, và bố viết bài này tặng con nhân dịp trọng đại này. Đối với bố, đó là kỷ niệm trọng đại, vì cuộc đời bố dường như chỉ thực sự bắt đầu năm bố 14 tuổi, mảnh khảnh như con bây giờ, từ khi bố phải tham gia vào… ”đấu tranh giai cấp”!
Lần đầu tiên bố biết đến khái niệm “thành phần giai cấp” là năm lớp 7, khi bố phải làm đơn và hồ sơ thi lên cấp 3 và vào Đoàn TNCS. Khi đó bắt buộc phải ghi rõ “thành phần giai cấp” và “thành phần chính trị” của mình. Vì không biết đó là gì nên bố được thầy cô hướng dẫn “khai” mình có thành phần giai cấp là “tiểu tư sản học sinh”, khai cha mẹ mình là “công nhân vô sản”, và ông bà là “bần cố nông”… Về thành phần chính trị, bố ghi là “đội viên Thiếu niên Tiền phong”, và rất thích thú, dù cũng không hiểu thành phần chính trị là gì! 

Indien und China droht massiver Frauenmangel

Protestierende Inderinnen am Weltfrauentag 2010: Mädchen unerwünscht REUTERS Protestierende Inderinnen am Weltfrauentag 2010: Mädchen unerwünscht
Chinesische und indische Familien wünschen sich oft Söhne. Weibliche Föten werden dagegen oft abgetrieben. Eine Studie zeigt, wie sich das Geschlechterverhältnis dadurch bereits verschoben hat - und warnt vor einem dramatischen Männerüberschuss in einigen Jahren.

Kỳ diệu: bé gái 4 tháng tuổi chiến thắng sóng thần


March 15, 2011 ·Bé gái trong vòng tay của một anh lính.Những binh lính đang làm công tác cứu hộ tại một ngôi làng bị tàn phá tan tành sau trận động đất và sóng thần đã không tin vào tai mình khi nghe thấy tiếng khóc của một bé sơ sinh vang lên trong đống đổ nát. Hầu hết những người lính này đều nghĩ rằng họ nghe nhầm.

Đột quỵ


Đột quỵ là gì?

Chức năng tế bào não đòi hỏi cung cấp liên tục  oxy và glucose trong máu. Một cơn đột quỵ, hoặc tai biến mạch máu não (CVA), xảy ra khi máu cung cấp cho một phần của não bị phá vỡ, gây ra các tế bào não chết. chảy máu có thể gây tổn thương bởi một loạt các cơ chế.

Đừng Tránh Xa Chính Trị

Iris Vinh Hayes, Ph.D.

Tôi đã sinh ra và trưởng thành trên một đất nước mà tôi thường xuyên nghe từ miệng của những người lớn chung quanh nào là “đừng có dính vô chính trị mà khổ thân” hoặc “ai làm chính trị thì kệ họ đi” hoặc “học theo 3 cái tượng kia kìa,  bịt mắt, bịt tai, bịt miệng lại!” hoặc “thật thà như vậy thì không nên dính vào chính trị” hoặc “làm chính trị phải gian hùng, phải thủ đoạn, phải ác độc” hoặc “chính trị rất dơ bẩn không phải là chỗ cho người hiền đức” . . . vân vân.   Nói tóm lại là những bài học tôi được người lớn dạy bảo có thể tóm gọn trong vài chữ: hãy tránh xa chính trị.

Việt Nam sắp đổi tiền?

Khoảng nửa tháng nay, hàng trăm khách hàng đã đổ xô đến Quỹ tín dụng nhân dân Liên Nghĩa (trụ sở ở thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) để rút tiền trước hạn do lo ngại trước tin đồn về việc  quỹ tín dụng này sắp sập.

Tin đồn thất thiệt này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của QTDND Liên Nghĩa. Hậu quả là chỉ trong vòng nửa tháng nay, hàng trăm khách hàng đã đổ xô đến QTDND Liên Nghĩa để rút tiền trước hạn.

IQ Và EQ

Tưởng Năng Tiến

Trong cùng một ngày – ngày 30 tháng 7 năm 2010 – trên hai trang web (Dân Luận & Bauxite Việt Nam) người dân được biết thêm chút đỉnh về học vị, và bằng cấp của ba quan chức sau đây: ông Võ Kim Cự, ông Nguyễn Thế Nhật (chủ tịch và phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh) và ông Nguyễn Văn Ngọc (phó bí thư tỉnh ủy Yên Bái.)

Trước đó, vào hôm 11 tháng 6 năm 2010, trên diễn đàn Người ÐưaTin, thiên hạ cũng đã có điều dị nghị: “Thủ tướng lấy bằng Cử nhân Luật ở đâu ra vậy?”

Hãy mở mắt nhà cầm quyền Việt Nam về trình độ dân trí của dân tộc

Đinh H. Lĩnh (danlambao) - Sự câm lặng chịu đựng của dân tộc Việt Nam qua nhiều thập niên đã khiến nhà cầm quyền lãnh đạo đảng CSVN xem thường dân tộc, chà đạp trên nhân vị con người VN. Sự câm lặng đó đã tác hại đến đời sống tinh thần, vật chất của toàn dân và an ninh lãnh thổ.

Bắc Kinh trục lợi từ cuộc khủng hoảng Libya

Máy bay vận tải quân sự Trung Quốc đến Khartoum - Sudan- đón người lao động từ Libya sang, 28/02/2011 (Reuters)
Máy bay vận tải quân sự Trung Quốc đến Khartoum - Sudan- đón người lao động từ Libya sang, 28/02/2011 (Reuters)
 
Lê Phước

Cuộc chiến tại Libya tiếp tục thu hút sự quan tâm của báo giới. Đa số tuần san Pháp đều có bài phản ánh sự kiện này. L’Express dành trang thời luận cho bài viết : « Chiếc neo của Trung Quốc ».

Vấn đề an toàn năng lượng hạt nhân ở Châu Á-Thái Bình Dương

VOA - Sự cố hạt nhân ở Nhật Bản đã khơi ra lại một vụ tranh luận về vấn đề an toàn năng lượng hạt nhân ở Châu Á Thái Bình Dương, một khu vực có thể là nơi chịu nhiều thiên tai nhất trên thế giới. Các quốc gia Đông Nam Á hiện không có một nhà máy điện hạt nhân nào đang hoạt động, nhưng đa số các nước ở đó dự định phát triển điện hạt nhân bất chấp thảm họa ở Nhật Bản. Từ Bangkok, thông tín viên Daniel Schearf gửi về bài tường trình sau đây.

Vụ nổ tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi của Nhật Bản sau trận động đất 
Hình: AFP. Vụ nổ tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi của Nhật Bản sau trận động đất

Việt Nam dự phòng đối phó động đất ra sao?

2011-03-15 * Trận động đất 9 độ Richter và sóng thần sau đó đang gây ra bao thảm họa cho người dân Nhật Bản khiến cho các nước cảnh giác cao độ trước những thiên tai này.
AFP PHOTO / JIJI BÁO CHÍ
Một người đã bị nhiễm bức xạ, được mang đến cấp cứu tại một trung tâm điều trị bức xạ ở TP Nihonmatsu, tỉnh Fukushima, Nhật Bản vào ngày 13 tháng 3 năm 2011, sau khi nổ nhà máy điện hạt nhân do động đất.

Vì sao cảnh cướp bóc không xảy ra trong thảm họa ở Nhật?

TTO - Từng làm cả thế giới phải trầm trồ thán phục về cuộc “Minh Trị duy tân” hay những bước tiến thần kỳ kể từ sau Thế chiến thứ 2, giờ đây Nhật Bản lại khiến người ta ngạc nhiên về tính kỷ luật phi thường, bất chấp cảnh tượng kinh hoàng do động đất và sóng thần.
Tài sản cá nhân được tôn trọng ngay khi thảm họa đang thảm khốc - Ảnh: Telegraph