"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Samstag, 4. Dezember 2010

PHÓNG SỰ ÐẶC BIỆT TỪ VIỆT NAM: NGƯỜI DÂN VIỆT NAM SỮNG SỜ TRƯỚC CÁC CHỨNG CỨ BÁN NƯỚC CỦA CỘNG SẢN HÀ NỘI

Hôm nay trong tiết mục phóng sự đặc biệt từ trong nước, thông tín viên SB-TN gửi ra bản tin về việc người dân sững sờ trước các chứng cứ bán nước của Hà Nội. Mời quý vị cùng theo dõi trong bản tin sau đây.

Như sét đánh ngang tai, thông tin rò rỉ từ các tài liệu của hệ thống trang tin điện tử Wikileaks cho biết các nhà lãnh đạo Cộng sản Việt Nam từng lạy lục Trung Cộng để được là một tỉnh tự trị của Trung Cộng, đã làm khắp nơi bùng nổ ý niệm coi Ðảng Cộng sản Việt Nam là một tổ chức bán nước.

Đại Họa Mất Nước 1

Biện pháp kiểm soát giá của VN ‘vi phạm cam kết với WTO’

Việt Nam đã vi phạm các cam kết đối với Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) khi cho áp dụng một điều luật kiểm soát giá mới nhắm vào các công ty nước ngoài.
 
Ông Hank Tomlinson, Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ (AmCham) tại Việt Nam đưa ra nhận định này hôm qua tại Diễn đoàn Doanh nghiệp Việt Nam diễn ra hai lần một năm.

Hải Phòng: Trung tá công an gây chết người bỏ chạy

Danlambao – Người phụ nữ lái xe gây chết người đó là Nguyễn Thị Lan Anh, sinh năm 1972, là Trung tá Phó Trưởng phòng An Ninh (tình báo) công an thành phố Hải Phòng. Bà Lan Anh là con gái của ông Nguyễn Thế Thưởng, nguyên Phó Giám Đốc công an thành phố Hải Phòng mới vừa nghỉ hưu…

Chính quyền TP. Sóc Trăng âm mưu chiếm cơ sở Dòng Chúa Quan Phòng

 
VRNs – Theo một nguồn tin chúng tôi có được, chiều ngày 26/11/2010 vừa qua, chính quyền phường 8, Tp. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng đã mời các nữ tu Tu viện Dòng Chúa Quan Phòng Sóc Trăng đến họp để thông báo sẽ đập cơ sở trường cấp 2 nằm trong khuôn viên Tu viện để xây dựng một trường mẫu giáo.

Freitag, 3. Dezember 2010

Từ vô gia cư bỗng dưng trở thành triệu phú

Một người vô gia cư tại Strasbourg (Pháp).
Một người vô gia cư tại Strasbourg (Pháp).
REUTERS/Vincent Kessler
 
Mai Vân, RFI
 
Tình tiết không khác gì truyện cổ tích vừa diễn ra tại Hà Lan. Đó câu chuyện của một chàng trai tên là Jerry Winkler, một thanh niên vô gia cư, phải sống lang thang ngoài đường phố, nhưng bổng chốc đã được thừa kế một tài sản kếch xù, biến thành triệu phú trong ngày một ngày hai. Nhật báo Pháp Le Monde đã tường thuật lại câu chuyện thần tiên của Jerry Winklet đã làm cho báo giới Hà Lan chưa hết ngạc nhiên trước số phận kỳ lạ của anh.

MIỀN TRUNG BÁO ÐỘNG NGUY CƠ DẦU LOANG TRÊN BIỂN

Tin Ðà Nẵng - Các tỉnh Ðà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi đang chuẩn bị các phương án tệ hại nhất để đối phó với nạn tràn dầu do tàu chở dầu Jian Mao 9 của Trung cộng bị chìm vào đầu tháng 11 trên vùng biển cách đảo Lý Sơn 72 hải lý về hướng đông bắc. Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Quảng Ngãi cho biết trong những ngày qua vì trời mưa lũ nên họ không thể nào gửi tàu ra để thẩm định khu vực vùng biển có tàu chìm. Nay sóng yên nước lặng nên họ mới bắt đầu nghĩ đến việc này, cho dù sự kiện đã diễn ra cả tháng nay và nếu dầu tràn thì cũng đã quá lâu.

NHIỀU NƠI Ở THÀNH PHỐ QUY NHƠN BỊ NGẬP. MỘT NGƯỜI Ở PHÚ YÊN BỊ NƯỚC CUỐN TRÔI

Tin Quy Nhơn - Trong hai ngày qua ở các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa đã có mưa trung bình từ 70 đến 400 milimét. Mưa lớn ở An Nhơn, Thạnh Hòa, Quy Nhơn, gây nên một đơt lũ lụt mới trên các sông, suối ở các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa. Mực nước trên sông Trà Khúc tại cầu Trà Khúc tăng cao, cũng như tại sông Vệ, sông Kôn tại Thạnh Hòa, sông Ba tại Củng Sơn. Dự báo trong vài ngày tới, ở các tỉnh Nam Trung Bộ tiếp tục có mưa, rải rác có mưa vừa, mưa to. Nước trên các sông ở Quảng Ngãi xuống chậm nhưng lũ các sông từ Bình Ðịnh đến Khánh Hòa tiếp tục dâng.

WikiLeaks đã lấy tin từ ai và như thế nào?

Andrew McAfee
Dịch: Thủy Nguyệt

Công nghệ không phải là thủ phạm trong những chuyện như thế này; thủ phạm chính là những cá nhân lầm đường lạc lối. Mà Manning thì không phải là trường hợp đầu tiên. Anh ta là một “phiên bản khác”, tuy kém phần nguy hại hơn, của Theodore Alvin Hall, một dược sỹ trẻ người Mỹ tham gia vào dự án Manhattan. Cảm thấy rằng để Mỹ độc quyền sản xuất vũ khí hạt nhân là một việc làm nguy hiểm và phi đạo đức, anh ta đã giao cho phía Xô viết tất cả các thông tin mình có về bom nguyên tử của Mỹ…

Đảng mất lòng dân – Biểu hiện sụp đổ Chủ nghĩa Cộng sản ở Việt Nam

Lão Đảng Viên – Không ai khác, Đảng có tội với toàn thể dân tộc Việt Nam, có tội với nhân dân Việt Nam, có tội với hàng chục triệu oan hồn liệt sĩ Việt Nam. Hàng triệu con người Việt Nam đã đi theo Đảng, đã phục vụ Đảng để rồi khi Đảng cầm quyền, Đảng đã đối xử với người dân như vậy đó. Là một đảng viên, tôi thật đau lòng viết lên sự thật này…

Thư Của Nông Đức Dân Hỏi Thăm Các Bác Trong Bộ Chính Trị

Kính thưa các bác bộ chính trị ở trên cao của em!

Em là blogger Thằng Nông Dân đây! Hôm nay, không biết tại sao em cứ bị mụ vợ già của em nó mắng suốt ngày, buồn và tủi thân quá nên em viết vài hàng này tâm sự cùng với các bác. Các bác ơi! Trước tiên xin cho em gửi lời chào quyết thắng đến các bác và sau là, em xin đập đầu xuống nền nhà cầu trời, khấn phật cầu chúc cho các bác sống lâu hơn con trăn, con rắn để các bác tha hồ hưỡng thụ cái vinh hoa, phú quí mà các bác đã cướp giựt từ trong tay cái bọn giai cấp vô sản lạc hậu quê mùa nhé.

Donnerstag, 2. Dezember 2010

Giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng làm thất bại âm mưu “phi chính trị hoá quân đội” của các thế lực thù địch trong tình hình hiện nay

 
(TCTG) – Không có quân đội nào đứng ngoài chính trị. Do đó, quân đội nhất thiết phải đặt dưới sự lãnh đạo của giai cấp và mang bản chất giai cấp đã tổ chức ra nó… Quân đội bao giờ cũng là quân đội của một giai cấp, một nhà nước nhất định do một giai cấp, một nhà nước tổ chức ra nuôi dưỡng và sử dụng nó vào mục đích chính trị. Quân đội là công cụ thực hiện mục tiêu, ý đồ chính trị của một giai cấp, một nhà nước. Không có quân đội nào đứng ngoài chính trị. Do đó, quân đội nhất thiết phải đặt dưới sự lãnh đạo của giai cấp và mang bản chất giai cấp đã tổ chức ra nó. Vì vậy, quân đội của giai cấp vô sản thì phải do chính Đảng của giai cấp vô sản lãnh đạo…

Giáo dân Cồn Dầu tiếp tục đòi công lý

Gia Minh, biên tập viên RFA
2010-12-01 - Kế hoạch giải toả trắng hơn 400 héc ta đất thuộc quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng để xây dựng khu đô thị sinh thái ven sông vẫn được xúc tiến, dù người dân địa phương không đồng thuận.

Photo courtesy of nuvuongcongly.net
Công an, cảnh sát cơ động được huy động đến ngăn cản tang lễ cụ bà Hồ Nhu ở Cồn Dầu, Đà Nẵng hôm 4-5-2010.

Quyết Nghị của Ban Đại diện GHPGVNTN Thừa thiên Huế về hiện trạng đàn áp tại Huế và các tỉnh Miền Trung

PTTPGQT

Quyết Nghị của Ban Đại diện GHPGVNTN Thừa thiên Huế về hiện trạng đàn áp tại Huế và các tỉnh Miền Trung – Giáo hội Phật giáo Nhà nước cướp chùa Mai Vĩnh – Đàn áp Tịnh thất Tú Vương Hoa ở Bà Rịa

Mittwoch, 1. Dezember 2010

ĐHY Phạm Minh Mẫn: Người công giáo hãy chung sức cùng đồng bào vun đắp nếp sống văn hoá sự sống và văn minh tình thương

VietCatholic News (01 Dec 2010 11:30)
 
ĐÁP LẠI LỜI KÊU GỌI CỦA ĐẠI HỘI DÂN CHÚA VIỆT NAM 2010
Người công giáo hãy chung sức cùng đồng bào vun đắp nếp sống văn hoá sự sống và văn minh tình thương


1. Đại Hội Dân Chúa Việt Nam diễn ra tại Trung Tâm Mục vụ của Tổng Giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 21 đến 25 tháng 11, năm 2010. Hiện diện tại Đại Hội, có 32 Giám mục, 300 đại biểu linh mục, tu sĩ, giáo dân thuộc 26 giáo phận và các dòng tu trên cả nước, cùng đại diện các cộng đoàn công giáo Việt Nam hải ngoại. Đại Hội bế mạc với lời kêu gọi 7 triệu người công giáo Việt Nam chung sức cùng mọi người thiện tâm kiến tạo nền văn hoá sự sống và văn minh tình thương cho Thành phố cùng quê hương đất nước hôm nay.

Đức đồng ý cấp quyền cư trú cho người hoà nhập tốt

01-12-2010-Những thanh thiếu niên người nước ngoài, hiện đang sống tại Đức cùng với gia đình dưới dạng tạm dung, trong tương lai sẽ được cấp giấy phép cư trú nếu hoà nhập tốt. Các Bộ trưởng vụ của liên bang và 16 tiểu bang đã thống nhất điều này tại hội nghị tuần qua ở Hamburg.

Từ khác biệt văn hóa đến dị biệt chính kiến

Hạ Long Bụt sĩ

Nhìn vào lịch sử văn hóa Anh và Mỹ, ta thấy những điểm nổi bật sau đây:

1- Không có độc tài, không mắc bệnh tôn sùng lãnh tụ.
 
2- Không mắc bệnh giáo điều, lý thuyết xuông, không nhiễm ý thức hệ Mác xít.
 
3- Ða số theo Tin Lành.

Lê Bích Phương và tấm huy chương vàng

Lê Bích Phương sau khi đoạt huy chương vàng 
Lê Bích Phương là vận động viên duy nhất đoạt huy chương vàng cho Việt Nam tại Á Vận hội vừa qua
 
Mười tám tuổi, lần đầu đi thi đấu tại Á Vận hội, thắng đương kim vô địch thế giới karate, đoạt huy chương vàng - đó là một vài cụm từ có thể dành để mô tả Lê Bích Phương, người duy nhất đoạt huy chương vàng cho đoàn thể thao Việt Nam tại Quảng Châu, Trung Quốc. 

Sự tích bùn đỏ bây giờ mới kể

Nhiều người Việt từng học tập, công tác ở Liên Xô những năm 80 hẳn đã hả hê khi đóng hàng gửi về VN, với những chậu, khay, thìa nhôm nặng chịch … Nhưng hôm nay lại nhói lòng khi biết có cha mẹ đỡ đầu của mình ở Liên Xô cũ đang khổ sở vì thảm họa sinh thái đến từ một số cơ sở công nghiệp lừng danh trong lịch sử.

Hư danh và thực họa

Nguyễn Quang Lập

 Thích hư danh, lấy hư danh để lừa phỉnh người đời ở đâu cũng có, thời nào cũng có. Nhưng chưa thời nào hư danh tràn ngập khắp nơi như thời này; từ những danh hiệu, những giải thưởng, những danh xưng đến nạn bằng cấp giả, học hàm giả, học vị dởm…

Một ông phó bí thư thường trực tỉnh ủy có bằng tiến sĩ chỉ sau sáu tháng “đào tạo”. Một giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch có bằng tiến sĩ của Mỹ trong khi một câu tiếng Anh bẻ đôi không biết. Một giám đốc Sở Y tế có bằng thạc sĩ chỉ sau 40 ngày “học”, v.v… và v.v… 

Tham nhũng đất đai căn bệnh bất trị và những tỷ phú xuất hiện bất ngờ trong xã hội

Cơ chế hiện hành là khu đất trù mật cho tham nhũng sinh sôi. Danh từ “giao dịch nội gián” được dùng trong trường hợp nhà nước và nhà thầu bắt tay nhau dưới gầm bàn thỏa thuận việc đền bù cho người dân mất đất như thế nào để hai bên cùng có lợi đã và đang xảy ra trên khắp đất nước. Đáng lẽ bên được hưởng lợi là người dân, vì họ bị mất đất, thì hoàn toàn không được nhắc tới trong các “thỏa thuận nội gián” này…

Dòng Tên, Alexandre de Rhodes và chữ quốc ngữ: cơ hội canh tân đất nước bị bỏ lỡ cách đây 400 năm

 Phong Uyên

Nhiều học giả coi cuốn tự điển Annamiticum Lutsitanum et Latinum (Việt – Bồ – La), công trình của giáo sĩ dòng Tên Alexandre de Rhodes được xuất bản tại Rome năm 1651, như bản khai sinh của chữ quốc ngữ. Như vậy chỉ còn 1 tháng nữa đến năm 2011 là chữ quốc ngữ được tròn 360 tuổi. Nhân dịp này tôi xin kể qua lịch sử dòng Tên và những hoạt động nổi bật nhất của nó ở nhiều nơi trên thế giới từ khi Dòng được thành lập cách đây gần 5 trăm năm cho đến ngày nay. Tôi cũng sẽ xin nói thêm là chữ Quốc ngữ là di sản quý báu nhất mà dòng Tên đã để lại. Tiếc là các vua chúa thời đó đã bỏ lỡ cơ hội không biết dùng nó thay chữ Hán để thoát khỏi lệ thuộc Trung Quốc về tư duy và canh tân đất nước.

Bộ Chính trị TQ chỉ đạo 'đánh' Google?

Logo Google ở Trung Quốc
Điện tín rò rỉ nói một ủy viên bộ chính trị chỉ đạo tấn công Google

Các điện tín rò rỉ qua Wikileaks nói chính quyền Trung Quốc có liên quan trực tiếp tới các vụ tấn công Google và truy cập trái phép các tài khoản Gmail.

Cuộc thi sắc đẹp "Dấu Cộng Duyên Dáng"

2010-11-30-Với rất nhiều người bị nhiễm HIV, kết quả xét nghiệm dương tính đồng nghĩa với đau đớn, chán chường, lo lắng, thậm chí có người còn coi đó là bản án tử hình.
Photo courtesy of phunuonline.vn
Từ trái qua: Á hậu 1 Nghiêm Thị Lan, đại sứ Mỹ tại VN Michael Michalak, hoa hậu Trần Thị Huệ, hoa hậu thể thao 2007 Trần Thị Huỳnh (BGK) và á hậu 2 Tô Thị Tuyết

Dienstag, 30. November 2010

Tiếp tục đợt tấn công tin tặc mới nhắm vào các website đối lập

Số lượng Website bị tấn công tăng hàng giờ

Dân Làm BáoTheo ghi nhận, chiều tối ngày 29/11/2010, hàng loạt các website chính trị đối lập đã bị tin tặc tấn công & phá hoại. Bao gồm : DCVOnline, Thông Luận,  VietCyber, TiengNoiTuDoDanChu, HaiNgoaiPhiemDan, RFVN…

Sự biến dạng tâm lý xã hội dưới tác động của tham nhũngNguyễn Trần Bạt, Chủ tịch / Tổng giám đốc, InvestConsult Group

Trong khi ăn cắp chỉ là một hành vi phi đạo đức của con người khi bị thúc bách bởi những nhu cầu bậc thấp thì tham nhũng là hành vi sử dụng quyền lực để chiếm đoạt… Tham nhũng là một hành vi gắn liền với sự tha hoá của quyền lực… là hành vi riêng có của những kẻ được nhân dân trao cho cương vị đại diện… Những kẻ ăn cắp vẫn còn cảm giác lén lút khi đi ăn cắp thì những kẻ tham nhũng đã trở nên vô cảm trước những hành vi chiếm đoạt của mình… Những kẻ ăn cắp vẫn còn thừa nhận sự tồn tại của pháp luật trong khi những kẻ tham nhũng chà đạp lên nó… Những kẻ ăn cắp không có khả năng truyền bá những ảnh hưởng chính trị còn những kẻ tham nhũng cần và phải đi qua con đường chính trị và sử dụng sức mạnh chính trị…

SỨ ĐIỆP CỦA ĐẠI HỘI DÂN CHÚA VIỆT NAM 2010


1. Trong Năm Thánh 2010 nhân kỷ niệm 350 năm thiết lập hai địa phận tông tòa đầu tiên và 50 năm thiết lập hàng giáo phẩm Việt Nam, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã triệu tập Đại hội Dân Chúa, từ ngày 21 đến 25 tháng 11 năm 2010, tại Trung tâm mục vụ Tổng giáo phận Tp. HCM. Hiện diện tại đại hội, có 32 giám mục, 300 đại biểu linh mục, tu sĩ, giáo dân thuộc 26 giáo phận và các dòng tu trên cả nước. Đại hội hân hạnh đón tiếp các vị đại diện đến từ các Giáo hội Canada, Đài Loan, Malaysia, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Pháp, Thái Lan, và đại diện các cộng đoàn công giáo Việt Nam hải ngoại.

Nguyễn Minh Triết muốn gặp mặt đại diện các thành phần GHCG nhưng lại nói qua UBĐKCG!

VietCatholic News (26 Nov 2010 10:23)

HÀ NỘI – Hội nghị lần thứ 3 mới đây của Uỷ ban ĐKCGVN tổ chức ngày 4-11-2010 tại Hà nội nhằm khơi dậy hoạt động càng ngày càng mất thế đứng của mình, nhưng đã không mang lại ảnh hưởng nào. Ngoại trừ có sự kiện là Phó Thủ tướng Việt Nam, ông Nguyễn Thiện Nhân đã đến dự và phát biểu trong đại hội.

Người Việt mau quên!

Còn nhớ, vào tháng 10 năm 2002 đã xảy ra một vụ cháy lớn tại Trung tâm thương mại quốc tế ITC (viết tắt của International Trade Center), Sài Gòn, đã làm chấn động dư luận người dân thành phố và cả nước. Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi phần lớn toà nhà, cướp đi sinh mạng của hơn 60 người và bị thương 70 người. Từ vụ hỏa hoạn, qua các bài viết của báo chí lúc bấy giờ, người dân cũng như chính quyền mới nhận ra bao nhiêu vấn đề: nào ý thức thực hiện các nguyên tắc phòng cháy chữa cháy và các biện pháp thoát hiểm trong khi xây dựng, sửa chữa các tòa nhà cao tầng của người dân cũng như việc giám sát, kiểm tra các mặt này của những người có trách nhiệm chưa được tuân thủ nghiêm túc, nào công tác cứu hộ, cứu hỏa còn quá kém…

Vụ “clip nude”: Cơ quan an ninh vào cuộc

Ngày 29/11, Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Công an thị xã Cẩm Phả phải chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc cho cơ quan an ninh điều tra, vì sau nhiều ngày điều tra vẫn chưa xác định được nghi phạm tung clip lên mạng.

Montag, 29. November 2010

Wikileaks là gì?

Biểu tượng Wikileaks
Wikileaks nổi tiếng là trang mạng chuyên tung ra những thông tin nhạy cảm 

Phòng chống buôn người tại VN

2010-11-29- Có thêm hơn 1200 phụ nữ Việt Nam đã bị mua bán, đó là con số mới được Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, thuộc Bộ Công An Việt Nam, đưa ra tại một Hội nghị tổng kết vào hôm 23/11.

AFP photo
Một phụ nữ Việt Nam bị bắt cóc ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc và buộc phải làm gái mại dâm, được giải cứu trong một cuộc đột kích của cảnh sát.

Em là búp măng non, em lớn lên trong mùa…

 
Vũ Nhật Khuê (danlambao) – Thế hệ 8X của chúng tôi lớn lên thời tem phiếu. Mỗi ngày có bột bo bo và cơm độn. Chẳng có sữa dù quá đát, chẳng có bơ dù là chút “bơ thừa sữa cặn”. Đi nhà trẻ do Liên Xô xây tặng được dán đầy khẩu hiệu và hình ảnh từ ông Lê Nin cho đến ông Stalin. Chúng tôi lớn lên bằng những bài hát suông: “Em là búp măng non, em lớn lên trong mùa…”. Lớn chút nữa đi học cấp 1 thì hát bài. “Sáng nay em thức dậy sớm tiễn thầy ra biên giới, GIẾT GIẶC TRUNG QUÔC XÂM LĂNG…”. Vào cấp 2 thì hát bài: “Quân xâm lược bành trướng Bắc Kinh, đã dày xé mảnh đất tiền phương, Lửa đã cháy và máu đã đổ…

46 Vietnamesen abgeschoben

29.11.2010 - In nächtlicher Dunkelheit wurden 46 Vietnamesen in Polizeibussen zum Flughafen Schönefeld gebracht und Stunden später abgeschoben. Dabei war auch ein 23-Jähriger, der an Hepatitis C leidet.

White Christmas

Ánh Sáng Hy Vọng

Bốn ngọn nến tỏa sáng trên vòng hoa Mùa Vọng.
Không gian thật yên lặng, đến nỗi ta có thể nghe chúng trò chuyện:

Cây nến thứ nhất nói:
"Tôi tên Hoà Bình,
nhưng con người không muốn có tôi nữa."

Ai sẽ thay ông Nguyễn Tấn Dũng?

Trung Điền

Những tin tức loan tải về việc một số đại biểu quốc hội CSVN đòi ngưng trách vụ Thủ tướng của ông Nguyễn Tấn Dũng trong thời gian quốc hội điều tra vụ vỡ nợ Vinashin đã là tín hiệu sau cùng của các phe quyền lực trong Bộ chính trị đưa ra cho ông Dũng: Hãy rút lui sau đại hội XI. Nghĩa là vào tháng 1 năm 2011 tới đây, ông Dũng nên nhận trách nhiệm và rút lui khỏi sân khấu chính trị Việt Nam cùng với các ông Nông Đức Mạnh, Nguyễn Minh Triết.

Chuyện gì sẽ xảy ra trong ngày 1/12/2010 – Bình minh ló dạng hay tiếp tục trong u tốiLời mở đầu
Chưa bao giờ đại hội đảng Cộng Sản Việt Nam (CSVN) lại bị khủng hoảng về nhiều mặt như quần chúng chỉ chích khốc liệt, bế tắc về nhân sự, cương lĩnh, chiến lược…Tất cả mọi người đều biết đây là cơ hội quý báu, khúc quanh lịch sử để đất nước đi vào con đường mới hay tiếp tục trong u tối. Một số người can đảm dám đứng lên vừa rồi thì nay không còn có dịp nữa vì họ hành động riêng lẻ, còn lại thì vẫn im lặng hoặc tiếp tục chờ.

Ai sẽ là người có vinh dự hành quyết, đào mồ chôn đảng CSVN?

Phạm Thị Oanh Yến (danlambao)Nhìn lại các nước CS được thành lập sau Đệ nhị Thế chiến ta dễ nhận ra rằng kịch bản được bê nguyên xi, áp dụng theo đúng ý đồ của tác giả Lenin, cho đến khi đổ sụp đổ vào 1990. Vì dù có thông minh, giảo quyệt đến mấy Lenin cũng chẳng thể nào đánh lừa nhân loại mãi được. Năm 2006, Cộng đồng Châu Âu đã ra nghị quyết 1481 liệt chế độ CS vào danh sách chế độ DIỆT CHỦNG. Trở lại trường hợp Việt Nam, chúng ta thử nhìn lại xem kịch bản ấy được áp dụng như thế nào?

Bản kiểm điểm của một công dân Việt Nam


Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa
Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Tờ Kiểm Điểm

Kính thưa quý khán giả các pha truyền hình Quốc hội chất vấn vừa qua.
Kính thưa quý độc giả của trang mạng này.
Kính thưa toàn thể quý vị các cấp các nơi có nhiệm vụ đọc kiểm điểm.

TRUYỆN KIỀU VÀ VĂN HÓA TRUNG QUỐC


A. Truyện Kiều và văn hóa Trung Quốc:
 
Nghiên cứu so sánh Truyện Kiều hôm nay không thể đóng khung trong phạm vi so sánh tay đôi giữa hai tác phẩm Truyện Kiều Kim Vân Kiều truyện, bởi bản thân sự vay mượn và sáng tạo của Nguyễn Du nằm trong quĩ đạo của các nền văn hóa bao bọc xung quanh, Truyện Kiều là sản phẩm của hành vi sáng tạo văn hóa có bối cảnh rộng lớn. “Văn hóa” từ những định nghĩa khoa lúc ban đầu của Morgan, Tylor đến nay đã được phân hóa và mở rộng, đổi mới. Theo Kroeber Kluckhohn có thể hiểu văn hóa một cách cô đọng là mô hình hành vi ngoại hiện hay nội ẩn được truyền bá qua ký hiệu, tạo thành quan niệm về truyền thống, quan niệm giá trị, vừa là sản phẩm của hoạt động con người, vừa là nhân tố giới hạn hoạt động tiến bộ của con người. Quan niệm này rất rộng, bao gồm nhân sinh quan Nho giáo, Phật giáo, Đạo giáo, nhân sinh quan dân gian; quan niệm về văn học, nghệ thuật, ngôn từ, thể loại... Từ giác độ này có thể xác định Truyện Kiều như một sự lựa chọn và sáng tạo văn hóa.

Sonntag, 28. November 2010

Học sinh lớp 8 bị công an xã đánh đến ngất

 
… ông Tân là công an viên của xã tiếp tục đuổi bắt được Hiếu. Ông Tân dùng thắt lưng trói tay Hiếu lại và dẫn em về trụ sở công an xã. Tại đây, ông Thái dùng dùi cui đập liên tiếp vào đầu, vào lưng khiến Hiếu bị ngất đi. Sau đó, ông Thái cho gọi ông Dương Nghĩa Viễn, là ông ngoại của Hiếu, trú tại xóm Hạnh Phúc, xã Xuân Phương đến nhận cháu về…

Pháp muốn có mặt trên thị trường vũ khí Việt Nam

Trực thăng Tigre của quân đội Pháp
avion-française.com
 
Đức Tâm, RFI
 
Nước Pháp công khai bày tỏ mong muốn cung cấp vũ khí và thiết bị quân sự cho Việt Nam, trong lúc Hà Nội tìm cách mở cửa thị trường này đối với nhiều quốc gia phương Tây, đặc biệt là với Hoa Kỳ, kể từ khi Liên Xô sụp đổ và Nga không còn giữ vị thế độc quyền.

Đã đến lúc công khai giáo sư giả của ông Phạm Minh Chính, Thứ trưởng Bộ Công an

Thời gian gần đây, dư luận nhân sỹ, trí thức ở trong nước xôn xao bàn tán về việc đặc cách phong giáo sư, tiến sỹ tình báo cho một số vị lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Công an. Rất nhiều nhà khoa học nổi tiếng trên các lĩnh vực toán học, y học, văn học, kinh tế… đã phản ứng gay gắt, cho rằng việc đặc cách giáo sư chỉ áp dụng cho các nhà khoa học đầu ngành, có các công trình nổi tiếng, có giá trị cao trong thực tiễn không thể áp dụng cho mấy vị lãnh đạo Quân đội, Công an được và càng không thể có việc đặc cách tiến sỹ được. Do vậy, theo các nhà khoa học nói trên, đây là việc làm vi phạm nghiêm trọng các quy định của Nhà nước, ngành giáo dục, xúc phạm đến danh dự, uy tín của nền khoa học Việt Nam.

Ðộc tài là tai họa lớn nhất

Ngô Nhân Dụng
 
Bắc Hàn mới bắn trọng pháo sang một tiền đồn của Nam Hàn trên hòn đảo Yeonpyeong phía dưới vùng phi quân sự, làm hai binh sĩ miền Nam thiệt mạng. Hành động khiêu khích này chắc sẽ không gây lại một cuộc chiến tranh mới trên bán đảo Triều Tiên, đã ngưng từ năm 1953.

Cũng như hồi đầu năm nay, Bắc Hàn đã đánh chìm chiến hạm Cheonan của hải quân miền Nam, lần nào chính quyền Bình Nhưỡng đoán trước Hán Thành sẽ không phản ứng mạnh cho nên lâu lâu lại đánh trộm một lần. Chết người, nhưng họ đâu có quan tâm đến mạng con người?

Chiến tranh mạng


Nguyễn Hưng Quốc
 
 Vào tháng 6 năm 1982, vệ tinh thám thính của Mỹ phát hiện một vụ nổ lớn, cực lớn, ở Seberia. Lửa rực trời và khói bốc nghi ngút. Có vẻ như một vụ thử nghiệm nguyên tử. Nhưng không phải. Đó chỉ là một vụ nổ ống dẫn ga của Nga. 

Bài Viết Không Tựa

Joyce Anne Nguyen

Có đôi khi suy nghĩ, tôi chợt cảm thấy có lẽ mình nên bỏ tất cả. Bỏ tất cả việc viết lách này. Có rất nhiều lý do để tôi không nên tiếp tục viết.
Tôi 16 tuổi, ở tuổi này như những người đồng trang lứa tôi nên chú tâm học hành và có những mối quan tâm phù hợp với lứa tuổi.

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất và Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam khác nhau chỗ nào?

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 15.11.2010
Thượng tọa Thích Viên Định phân tích sự sai khác giữa Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất và Giáo hội Phật giáo Việt Nam của Hà Nội
PARIS, ngày 15.11.2010 (PTTPGQT) - Thượng tọa Thích Viên Định, Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, có bài viết phân tích sự khác biệt từ nội dung đến hình thức giữa Giáo hội dân lập và lịch sử gọi là Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất và Giáo hội công cụ do Đảng Cộng sản thiết lập năm 1981 có tên Giáo hội Phật giáo Việt Nam mà quần chúng thường gọi là Giáo hội Nhà nước hay Giáo hội Quốc doanh. Xin mời bạn đọc xem nguyên văn bài viết ấy sau đây:

Ý và Niệm

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Hôm kia 24/11/2010 chúng tôi có chuyển lên các diễn đàn một bài viết có nhan đề Tại sao Tôi  đồng ý nên xây tượng đài tưởng niệm cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm. Bài viết trong đó có hai chữ Ý Và Niệm, do đó đã có người cắc cớ hỏi tôi Ý và Niệm là gì? 
 
Khi nghe một độc giả hỏi tôi qua điện thoại Ý và Niệm là gì đã làm tôi lo sợ. Lo là bởi với trình độ chưa qua khỏi 5 đầu ngón tay mà dám bàn luận đến một vấn đề có tính cách triết lý và đạo đức. Sợ là bởi nói mà không rõ được ý nghĩa bao la uyên bác đó thì sẽ bị rầy. Cho nên hôm nay chúng tôi cố đi vào ý và Niệm đó để chúng ta cùng học hỏi vả bổ túc cho nhau.