"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Mittwoch, 13. April 2011

“Người Trung Quốc sợ điều gì nhất”?

 
Cố vấn Lý Quang Diệu 

(Tamnhin.net) – Tờ “BusinessWeekly” sắp đăng bài trả lời phóng vấn Cố vấn cao cấp Chính phủ Singapore Lý Quang Diệu về cục diện thế giới, trong đó cho rằng Trung Quốc vẫn lạc hậu 20 năm so với Mỹ.

Việt Nam đang đổi hướng đi

David Brown

Những ai từng viết rằng chẳng còn hi vọng gì ở cái bộ máy quản lý nền kinh tế Việt Nam đã bị cứng đờ hết cả lại trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng lần thứ 11 hồi tháng 1 thì họ có thể sẽ thấy là mình nhầm nếu bây giờ nhìn lại tình hình một lần nữa cho kỹ.

Cái đại hội làm việc giống hệt như hội nghị kín bầu giáo hoàng này được tổ chức 5 năm một lần để lựa chọn những người xuất sắc nhất về chính trị hiểu theo nghĩa tôn ti trật tự mạnh bắt nạn yếu. Nhiều nhà báo thấy những người tới dự cái đại hội đó chỉ là kẻ ngồi ngáp vặt nên đã chuyển hướng chú ý sang chỉ trích cách chính phủ quản lý nền kinh tế, điều họ chỉ trích giống với những nhận xét hồi tháng trước của tờ
The Wall Street Journal.

Dienstag, 12. April 2011

"CHẢY MÁU" DƯỢC LIỆU QUÝ SANG TRUNG QUỐC

Thắng Quang

Không chỉ Cao Bằng đứng trước tình trạng "chảy máu" dược liệu quý, theo điều tra của NTNN, nhiều tỉnh khác như Lào Cai, Lạng Sơn, Bắc Kạn… cũng rơi vào cảnh tương tự. Nguy cơ "thần dược" bị tận diệt đang hiện hữu.
 
Khai thác vô tội vạ

 
Trong quá trình tìm hiểu tình trạng "chảy máu" dược liệu quý, chúng tôi tiếp tục nhận được thông tin từ Lạng Sơn về việc hàng chục loại thuốc quý có tên trong Sách đỏ của Việt Nam đang lũ lượt "kéo nhau" qua Trung Quốc.

VÌ SAO “HÒA THƯỢNG” “THÍCH HỌCTOÁN” NGÔ BẢO CHÂU ĐÓNG CỬA “CHÙA”?

Áo xiêm ràng buộc lấy nhau…”
 
Hai Xe Ôm

Ngo Bao Chau Song khong luu dau vet
GS Ngô Bảo Châu: “Điều gì dù to tát nhưng khi làm xong rồi thì đều trở nên bình thường”.

Việc Blogger Ngô Bảo Châu với nick name “ Thích Học Toán “ tuyên bố chuyển đổi Blog của cá nhân mình từ chế độ “nhật ký điện tử mở”- mọi người có thể truy cập, sang chế độ “nhật ký điện tử đóng”- chỉ một mình chủ nhân mới có thể đọc…nhanh chóng trở thành một sự kiện thông tin trong thế giới mạng, cả Đài BBC cũng đã vào cuộc, tham gia đưa tin như một sự kiện thông tin?

Drogendealer waren immer freundlich

Von Hagen Stegmüller 

Kupferzell - Es ist ein Prozess der Superlative: die größte Rauschgiftmenge, die meisten Angeklagten, die höchste Zahl an Verhandlungstagen. Sieben Vietnamesen und ein Deutscher stehen derzeit vor dem Heilbronner Landgericht, weil sie von Kupferzell aus den Anbau und Verkauf von mehreren hundert Kilo Marihuana steuerten. Gelenkt wurde das Drogen-Imperium aus einem unscheinbaren Häuschen in Belzhag heraus. Nur wenige Nachbarn ahnten etwas.

Ban nhạc hòa tấu Guitar tí hon

Ai sợ hãi? «Ông quan tòa» hay giáo sư Ngô Bảo Châu?

Nguyễn Tường An

Bài viết «Về sự sợ hãi» đã góp phần vẽ lên một bức chân dung sống động của giáo sư Ngô Bảo Châu: một con người xuất chúng về mặt khoa học, nhưng hết sức ngây thơ về mặt chính trị: giáo sư ngỡ rằng Đảng tặng mình căn hộ trị giá sáu trăm nghìn đô-la và chức giám đốc viện Toán cao cấp kinh phí bảy trăm tỷ đồng là vì Đảng thực sự trọng dụng nhân tài!

Tể tướng Ba Dê thăm dân cho biết sự tình

Phong Trần

Một ngày đầu Xuân, Tể Tướng Ba Dê (để độc giả chưa quen biết Ba Dê, xin nhắc lại: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có bí danh là Ba Dũng, nhưng người dân gọi là Ba Dê tức là Ba Dởm: bằng Dởm, lãnh đạo Dởm, đạo đức Dởm) rủ Trung tướng Hoàng Kông Tư, Phó Tổng Thị Vệ (tức Phó Tổng cục trưởng Cục An Ninh II) đi vi hành. Ba Dê bắt chước “Càn Long du Giang Nam”, bèn đeo râu giả, ăn mặc theo lối dân dã, còn Hoàng Kông Tư thì ăn mặc như một một công an chìm, súng lục lận trong cạp quần nhưng cố tình để lòi cán ra để hù dọa thiên hạ. Hai người bắt đầu cuộc vi hành tại chợ Đồng Xuân.

TQ tấn phong tân giám mục Phaolô Lương Kiến Sâm với chuẩn thuận của Vatican

Hội thánh Công giáo tại Hoa Lục vừa phong một tân chức giám mục được sự chuẩn thuận của Vatican.

Một nguồn tin thân cận với giáo hội Công giáo tại Hoa Lục cho biết như vừa nêu hôm qua và nói thêm đây là lần đầu tiên một sự việc như thế diễn ra kể từ năm ngoái sau khi quan hệ giữa Bắc Kinh và Vatican trở nên căng thẳng.

Sonntag, 10. April 2011

«Mùa xuân Ả Rập» ở Đông Nam Á: Đừng bao giờ nói là không bao giờ!

Thanh niên Indonesia biểu tình phản đối chính phủ đương đầu với cảnh sát. Ảnh chụp ngày 20/10/2010.
Thanh niên Indonesia biểu tình phản đối chính phủ đương đầu với cảnh sát. Ảnh chụp ngày 20/10/2010. Reuters
Thụy My, RFI
 
Le Courrier International trích dịch một bài viết đăng trên tờ The Star xuất bản ở Kuala Lumpur, mang tựa đề «Đừng bao giờ nói là không bao giờ ! ». Tác giả bài báo cho rằng, với những « chính quyền bô lão » hiện nay tại Đông Nam Á, thì không phải là không có khả năng xuất hiện những phong trào phản kháng. Chính quyền các nước Đông Nam Á cần phải biết lắng nghe tuổi trẻ, nếu không muốn bị làn sóng phẫn nộ tương tự như những gì đang diễn ra trên các đường phố Ả Rập quét sạch.