"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Samstag, 5. Februar 2011

Ai Cập – Ai Sẽ Nhập Trận?

 
Huynh đệ Hồi giáo hay Huynh đệ Tương tàn?

Trong khi chúng ta ăn Tết hay bị Tết ăn thì địa cầu vẫn xoay – thời sự vẫn vần vũ khói mù. Chúng ta phải trở lại chuyện Ai Cập, còn với những ai chờ xem Super Bowl trên đất Mỹ thì người viết xin đoán, đội giỏi nhất sẽ là vô địch!

Ngân hàng Campuchia chặn người Việt rút tiền đôla

 
 
VOA

Một ngân hàng ở Campuchia đã tiến hành chặn người Việt Nam rút tiền đôla Mỹ từ các máy ATM sau khi một lượng lớn tiền đã bị rút nhằm hưởng lợi từ việc tiền đồng giảm giá trên thị trường ‘chợ đen’ ở trong nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hậu đại hội và những cái bóng ám ảnh

 
 
Lê Diễn Đức
 
Đầu năm Tân Mão. Không cảm thấy chút không khí nào của ngày Tết nơi quê người. Ngoài trời tuyết ngập trắng xoá. Những hàng cây trơ trọi và run rẩy. Năm nay ở Mỹ mùa đông khác thường. Rét mướt kéo xuống cả những vùng vốn ấm áp như Nam California, Atlanta hay Houston.

Google giúp nhân dân Ai Cập bằng dịch vụ mới

 
Google, công cụ truy tầm dữ liệu trên Internet, đã mở một dịch vụ mới để giúp nhân dân Ai Cập gửi tin nhắn, bất chấp lệnh cấm truy cập Internet của chính phủ.

"Mày vào đảng đi cho trong sạch quần chúng!"

Xuân Cang

Chúng tôi cũng đã thẳng thắn nhìn nhận trò tháu cáy phấn đấu làm đảng viên

Từ cuối những năm 1980, ngoài việc học tập nghiên cứu các chỉ thị từ ban Quản Lý Lưu Học Sinh, phát động thi đua và phê bình kiểm thảo, những lần họp đơn vị của lưu học sinh Việt nam tại một trường đại học thuộc Liên Bang Xô Viết cũ còn có mục đóng góp ý kiến cho cảm tình đảng. Theo thông lệ, trong một lần họp đơn vị, anh đơn vị trưởng lên tiếng:

Freitag, 4. Februar 2011

Báo Tribune de Genève: sự tương đồng giữa các thể chế độc tài tham nhũng như Trung cộng, Việt cộng, và chế độ Tunisia vừa sụp đổ

Tunisia-Vietnam
Báo chí Âu Châu đang sôi nổi vì các vụ nổi dậy tại Tunisia, Egypte… 
 
Bài báo Thụy Sĩ nhắc nhở, gợi ý dư luận Thụy Sĩ và quốc tế, về sự tương đồng giống nhau giữa các thể chế độc tài tham nhũng như Trung Cộng, Việt Cộng, và chế độ Tunisia vừa sụp đổ, đồng thời nêu lên sự kiện mâu thuẫn mỉa mai: trong khi độc tài Tunisia bị dân chúng rượt chạy có cờ, thì Hồ Cẩm Đào, tên đầu sỏ độc tài Trung Cộng đang được Obama, TT Mỹ,… trải thảm đỏ đón tiếp!

Địch và ta

Địch ta, ta địch lộn phèo
Coi chừng ấm ớ là tiêu cuộc đời!

Vợ là "địch", bồ bịch “ta”
Đám cưới đám ma, thì đi với "địch"
Party, du lịch - thì đi với “ta”
Chiến sự xảy ra, thì về với "địch"

Viện sĩ… tự sướng?

 
Một bản tin trên báo Nhân Dân vinh danh một vị giáo sư có cái tên lạ hoắc Trần Văn Trường được bầu là Viện sĩ của Viện tiểu sử quốc tế Hoa Kỳ (ABI). Ông Trường là ai và cái Viện tiểu sử quốc tế Hoa Kỳ (ABI) thực chất là gì?

2011 - Năm Dân Chủ Cho Việt Nam?

Nông Đức Dân

Việc người dân đứng lên đòi lại quyền tự do và dân chủ cho chính mình không phải là điều gì mới lạ cả, nhưng điểm đặc biệt ở chổ là những làn sóng đấu tranh dân chủ hiện nay đang xãy ra ở khối Á Rập đều không do bất cứ một đảng phái chính trị nào lãnh đạo, mà nó tự bộc phát từ chính người dân mà ra. Điều này đã cho thấy rằng khả năng nhận thức về một xã hội tự do dân chủ đã ngày càng lên cao và những yêu cầu cần phải đổi thay cho một chế độ hữu hiệu và thích hợp hơn để đáp ứng nhu cầu của người dân đã trở nên một cách vô cùng quyết liệt. Tunisia và Ai Cập là hai bằng chứng điển hình hùng hồn nhất. Làn sóng đấu tranh đòi lại quyền làm chủ đất nước đã trở thành một cao trào và có thể bùng nổ bất cứ lúc nào ở những quốc gia đang nằm dưới quyền cai trị bởi một chính thể độc tài, đặc biệt là ở khối Á Rập, Châu Phi và các nước cộng sản.

Donnerstag, 3. Februar 2011

Hội Tết Tân Mão San Francisco ngày 30.1.2011

Tên tham tán CSVN Nguyễn Xuân Việt hù dọa công nhân Phương Anh

“Một là mày chết, hai là tao chết!”

Tham Tán Đại Sứ Nguyễn Xuân Việt đã hăm dọa cô Vũ Phương Anh, một nữ lao động tại Việt Nam làm việc tại Jordan.

Không thể tưởng tượng được những người gọi là đại diện cho đất nước VN lại giở trò côn đồ,lưu manh,khủng bố, hăm dọa đòi bằm nát một cô gái yếu đuối ngoài 20 tuổi.

Việt Nam đón Mèo còn châu Á chào Thỏ

Thỏ và Mèo
Việt Nam chào đón năm Mèo trong khi các nước dùng lịch âm khác đón năm Thỏ

Nguyễn Hùng, bbcvietnamese.com

Đúng ngày mồng một Tết, hai hãng thông tấn lớn AFP và Reuters cùng chạy bài về chuyện các nước Châu Á khác chào đón năm Thỏ còn Việt Nam bước vào năm Mèo

Giới chức quốc phòng: ‘Nhiều lý do để VN – Hoa Kỳ xích lại gần nhau’

Nguyễn Trung - VOA 

03 tháng 2 2011 * Một giới chức Ngũ Giác Ðài vừa lên tiếng cho rằng các bộ trưởng quốc phòng châu Á và Hoa Kỳ ‘nên cứu xét việc gặp nhau thường xuyên hơn’ để cải thiện quan hệ sau cuộc họp đầu tiên ở Việt Nam hồi năm ngoái. Phát biểu tại cuộc hội thảo có chủ đề ‘Các quyền lợi của Hoa Kỳ và một trật tự Đông Á đặt trọng tâm vào ASEAN’, ông Robert Scher, Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng phụ trách khu vực Nam và Đông Nam Á, còn cho rằng Việt Nam là một trong các đối tác quan trọng mới nổi của Hoa Kỳ ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Scher 
Hình: DOD

Xin mời tham quan "Đệ Nhất Hùng Quan Nam Trung Hoa"

 
Du khách VN nhìn thác Bản Giốc nay là thác Đức Thiên
thác Đức Thiên được gọi là Đệ nhất Hùng quan Nam Trung Hoa


Hôm nay không định viết gì, nhưng sáng ra sang nhà Gió Lào chơi , tối tăm mặt mũi vì cuồng phong 30 năm trước thổi về. Mình sống ít nhưng cũng lập tức phát điên vì chuyện đúng 3 năm trước.

Bâng khuâng

Xuân Yến

Bâng khuâng một nét môi mềm
Nhuộm màu xuân thắm bên thềm nắng say.
Bâng khuâng tay nắm bàn tay
Xin về lại thuở thơ ngây yêu người…

Mừng Xuân con mèo hay… con thỏ?

 
 Tô Hải

Vậy là tớ đã bước sang mùa xuân thứ 85 của cuộc đời!

Vậy là tớ đã gặp lại lần thứ 7 một chú mèo còn… tân sau ngày ra đời gặp chú “Mèo Đinh”! Tân mẹo hay…”mẹo tận” đây không biết?

Nếu biến cố Thiên An Môn xảy ra hôm nay

 
Trần Trung Đạo

Một sinh viên đứng trên bục cao trong tang lễ Hồ Diệu Bang ngày 24 tháng Tư 1989, phát biểu: Đồng chí Hồ Diệu Bang vừa qua đời. Ông là một lãnh đạo trong sạch. Ông không có một trương mục ngân hàng ở nước ngoài. Con cái ông không thăng quan tiến chức chỉ vì cha là lãnh đạo đảng Cộng Sản. Hôm qua chúng ta nói về minzhu, dân chủ. Vậy minzhu nghĩa là gì? Min là “nhân dân” và Zhu là “làm chủ”. Chúng tôi muốn nhận trách nhiệm làm chủ!

Phở - Món ăn đặc trưng và truyền thống của Dân tộc

GS Xuân Vũ Trần Đình Ngọc

Ngày xưa, đời vua Hùng Vương thứ sáu, nhờ thần hiện lên chỉ dẫn mà hoàng tử thứ mười tám Lang Lèo (tên chữ gọi Tiết Liêu) - mồ côi mẹ - chế tác ra được bánh dày và bánh chưng, tượng trưng trời và đất (trời tròn, đất vuông) dâng lên vua cha và được truyền ngôi. Kể từ đó, bánh chưng bánh dày gắn bó với tộc Việt như bóng với hình xuyên suốt chiều dài bốn nghìn năm lịch sử. Bánh chưng bánh dày chính là một trong những nét đặc trưng và truyền thống của Văn hóa Việt.

Anh Cho Em Mùa Xuân

Suy niệm đầu năm

Đức Giê-su mời chúng ta đưa mắt nhìn: nhìn chim trời, nhìn bông hoa đẹp. Cần thiết chúng ta phải tìm hiểu xem Chúa muốn chúng ta nhìn như thế nào. Trong Tin Mừng, Đức Giê-su dạy ta khi đưa mắt nhìn con người hay sự việc.

Đừng dừng lại nơi dáng vẻ bên ngoài

Nấm mồ tô vôi, bên ngoài sơn trắng sạch sẽ, mà bên trong thì dòi bọ rúc rỉa (Mt 23,27).
Con người gạn lọc con muỗi có thể nuốt chửng cả con lạc đà (Mt 23,24).

Kính Chúc Đầu Năm


KÍNH   Thờ THIÊN CHÚA Đất-Trời
CHÚC  khen Danh Thánh trọn đời của con
QÚY    thay tình MẸ trăng tròn
VỊ        thơm ngào ngạt cho con vào đời
ĐỘC    tài bạo chúa khơi khơi
GIẢ     hình nhân nghĩa hại đời HÀI NHI

Thư giãn đầu năm

Khen ai khéo vẽ công đoàn Việt Nam

Nguyễn Thiện Nhân

Công Đoàn ở các nước tiên tiến (đều là các nước “tư bản” cả) hoạt động rất hiệu quả, mục đích chính của công đoàn (cũng là lý do để thành lập công đoàn) là bảo vệ lợi ích hợp pháp cho người lao động.

Ở Việt Nam, mục đích chính này thật mờ nhạt, những thành tích phổ biến của công đoàn ở Việt Nam là những hoạt động sau:

Cách mạng không cần lãnh tụ

 
Trong cuộc lật đổ chế độ độc tài vừa xẩy ra ở Tunisia và gần hơn nữa, trong cuộc biểu tình đang có cả 10.000 người và ngày càng đông hơn tại quảng trường Tahrir (Giải Phóng) ở thủ đô Cairo của Egypt ai là thủ lãnh, ai chủ động và lãnh đạo?

Thiên đàng XHCN

Tất cả mọi sự phồn hoa bây giờ chỉ là một lớp váng của nồi cháo, tập trung vào những thành phố lớn thôi. Chứ nếu đi ra ngoài khỏi các đô thị lớn vài chục cây số thì sẽ thấy những người nông dân vô cùng khốn khổ, họ kiếm được một ngày vài ba Mỹ kim là khó khăn lắm chứ không phải đơn giản”. – Dương Thu Hương

Bởi số?

 
nguyễn duy ân

Thân Mệnh Tuất Thìn: Tướng, Phá Quân
Cho nên bản tánh “Bác” vô luân
Mật đường môi mép lừa buôn nước
Liềm búa gan lòng phỉnh giết dân
Dâm loạn không thua cuồng Kiệt, Trụ
Ác ngu chẳng kém bạo U, Tần
Nhờ tài bịp bợm, tài bưng bít
Lắm kẻ mê lầm, giả tưởng chân!

Không thể tin, tất cả người Việt Nam chỉ là những con cừu!

 
Nguyễn Dư

Lâu lắm rồi, tôi có đọc thoáng qua đâu đó câu: “Một con sư tử có thể lãnh đạo một trăm con cừu, chứ một trăm con cừu không thể lãnh đạo một con sư tử”. Thoáng nghe qua tưởng chừng như hợp lý. Nhưng câu này chỉ chính xác với loài cầm thú.

Mittwoch, 2. Februar 2011

Chúc Mừng Năm Mới


T ơn Thiên Chúa Đất-Trời
ƠN Xuân ban xuống cho đời vui tươi
THIÊN Ân ban tặng cho người
CHÚA Cha Ngài đã cho đời muà Xuân
CỦA Ngài ban phát đầu tuần
ĐẤT này ta ở mùa Xuân hoa vàng
TRỜI kia là chốn Thiên Đàng

Buôn ma túy bằng máy lăng đá

Một máy lăng đá. Ảnh: wordpress.com.
Những phần tử buôn ma túy dùng một phát minh từ thời cổ đại để đưa cần sa từ Mexico sang Mỹ.

Việt nam đối phó với “đường lưỡi bò” như thế nào?

Vũ Hoàng, RFA

Mới đây, Chính phủ Việt Nam chính thức yêu cầu Trung Quốc gỡ bỏ những nội dung sai trái phổ biến qua dịch vụ bản đồ “Map World” trong đó Bắc Kinh đơn phương coi hầu hết chủ quyền khu vực Biển Đông thuộc về Trung Quốc.

 
(Bản đồ vùng “lưỡi bò” (màu đỏ) của Trung Quốc bao gồm gần như toàn bộ Biển Đông. Source china Tianyon web)

Mỹ truy bắt du lịch tình dục ở Đông Nam Á

 
Các điệp viên Hoa Kỳ dựa vào lực lượng địa phương để truy bắt các nghi phạm ấu dâm người Mỹ. 
 
Là một phần của sáng kiến bảo vệ trẻ em trước nạn ấu dâm mà thủ phạm có cả du khách quốc tế, các điệp viên đặc biệt của Mỹ hoạt động tại Đông Nam Á đã khiến cho hơn 80 du khách bị cáo buộc có hành vi ấu dâm phải về Mỹ đối diện với công lý.

Tâm thư gởi lực lượng Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân Việt Nam

Trần Bảo Việt (danlambao)Khi những dòng chữ này đến với quý vị cũng là lúc nhân dân các nước Bắc Phi đang sôi sục xuống đường lật đổ ách cai trị của các nhà độc tài, khởi đầu từ Tunisia, lan sang Ai Cập, đến Yemen, Algerie, Sudan, rồi sẽ đến Morocco, Lybia,…

Thấy gì qua bản Cáo trạng vụ án Cù Huy Hà Vũ?

Kami (RFA)
Hôm nay, trên trang Dân luận có cho đăng tải tài liệu Cáo trạng vụ án Cù Huy Hà Vũ tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”cũng theo  thông tin từ trang này cho biết xuất xứ của Cáo trạng là ” Từ một nguồn tin xin được giấu tên bên Viện Kiểm Sát Nhân Dân thành phố Hà Nội” .

24 điểm nhận xét về vụ án TS Cù Huy Hà Vũ

Mai Việt Tú
 
Điểm 1: Tôi chia ra từng điểm để những người còn yêu nước Việt Nam qua vụ án TS Cù Huy Hà Vũ thảo luận, bổ xung, phản biện để uốn nắng con đường xây dựng một nước Việt Nam đẹp hơn.

Điểm 2: Circumstancial evidence, một ca luật pháp bắt đầu là đã có tính cách sự kiện hơn là bằng chứng trực tiếp (direct evidence). Chỉ cần lời khai của vị nữ luật sư và DNA của hai cái bọc cao su và lời tuyên bố của Bộ Công An Việt Nam về hành động dâm ô của TS Vũ là toàn cáo trạng án sụp đổ.

Ngoại trưởng Clinton triệu tập đại hội đại sứ toàn thế giới


WASHINGTON (AP) – Ngoại Trưởng Hillary Rodham Clinton hiện đang triệu tập một đại hội lớn nhất từ trước đến nay của toàn thể đại sứ Mỹ trên toàn thế giới tụ tập về Washington.


Các viên chức cao cấp nhất của gần 260 tòa đại sứ Mỹ, tòa lãnh sự cùng các chức vụ khác ở hơn 180 quốc gia sẽ về họp tại Bộ Ngoại Giao kể từ hôm Thứ Hai tuần này. Giới hữu trách nói rằng đây là lần đầu tiên có cuộc họp toàn thế giới như vậy.

Cuộc họp này diễn ra vào lúc có cuộc khủng hoảng tại Ai Cập có thể thay đổi tình hình vùng Trung Ðông, cũng như hậu quả của việc lộ mật các công điện từ các tòa đại sứ, cũng như yêu cầu từ phía Quốc Hội Mỹ là phải cắt giảm viện trợ ngoại quốc.

Tuy cuộc họp được triệu tập với mục tiêu thảo luận chính sách ngoại giao của Mỹ trong năm 2011, giới hữu trách nói rằng bà Clinton dự trù sẽ gặp riêng các đại sứ từ những quốc gia được coi là ở tuyến đầu để nghe trình bày về tình hình tại chỗ. Các giới chức này cũng cho hay họ chờ đợi là các quan tâm đặc biệt liên quan đến vụ lộ mật WikiLeaks cũng được đưa ra. (V.Giang)

http://www.nguoi-viet.com/absolutenm/anmviewer.asp?a=126438&z=157

Ảo tưởng Việt Nam kéo dài

Gwynne Dyer-LONDON — Các đại hội của đảng cộng sản nhìn chung là những sự kiện buồn tẻ, và Đại hội lần thứ 11 của Đảng Cộng sản Việt Nam (12-17/1) cũng chẳng phải ngoại lệ. Những thay đổi về nhân sự tối cao được quyết định bởi tầng lớp tinh hoa vòng trong của Đảng từ rất lâu trước khi đại hội khai mạc, và các bài diễn văn hoa mỹ thì vẫn được đọc cùng một giọng từ cái lưỡi gỗ mà những người cộng sản luôn sử dụng.

Dân Ai Cập rửa nhục

 
Cuộc cách mạng ở Ai Cập bùng nổ vì người dân không chịu sống mãi trong nhục nhã. Với dân số 84 triệu người tương đương với Việt Nam, lợi tức theo đầu người là 5,650 đô la, cao gấp hai lần người Việt Nam, nhưng 40% dân số vẫn sống với dưới 2 đô la một ngày. 

Ông giáo ở nghị trường và chuyện của một người tử tế

Ít ai biết rằng, GS Nguyễn Minh Thuyết, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội từng là cậu bé bán báo và lạc luộc trên những chuyến tàu điện.

Chờ Xuân


Ngồi đây nhớ lại cảnh quê nhà
Nhớ thuở thanh bình, nhớ mẹ cha
Bao năm xa cách chờ xuân đến
Xuân của Thiên Chúa, Xuân thật thà

Dienstag, 1. Februar 2011

Giới trí thức phẫn nộ nhưng không vì ý thức hệ

Tác Giả: Wolfgang Günter Lerch
chuyển ngữ: Nguyễn Hội
Phong trào phản đối tại Ai Cập không có người lãnh đạo và không có quan điểm chính trị đồng nhất. Những người Hồi giáo cũng tham gia phong trào, nhưng danh tiếng của họ đã bị giảm sút. Nhiều người trí thức trẻ Ai Cập giữ khoảng cách xa với ý tưởng Hồi giáo và các nhóm Hồi giáo.

Việt Nam ‘cởi mở chính trị hơn Trung Quốc’?

Một nhận định mới đây cho rằng ‘có nhiều thay đổi chính trị ở Việt Nam trong 20 năm qua hơn là ở Philippines’ đã gây chú ý trong giới học giả Việt Nam. Trả lời VOA Việt Ngữ, người đưa ra đánh giá trên, ông Ben Kerkvliet, giáo sư danh dự tại Đại học Quốc gia Australia, còn cho rằng, xét về ‘mức độ cởi mở chính trị’, ông nghĩ Việt Nam ‘vượt lên trước Trung Quốc’. 

Tết Nguyên Đán gói bánh chưng

Giới thiệu

Gói bánh chưng là một truyền thống đẹp của người Việt Nam vào dịp Tết Nguyên Đán (Sự tích bánh dầy, bánh chưng). Ở các Hội Chợ Tết hải ngoại nhiều nơi có gói bánh chưng để nhớ lại không khí Tết nơi quê nhà. Thuờng nói tới gói bánh chưng là nghĩ đến lá dong, vì ở hải ngoại khó có lá dong nên chúng ta thay thế bằng lá chuối dễ tìm hơn. Một nhóm thân hữu của TN trình bầy cách gói bánh chưng với lá chuối (xếp thành 4 hình tam giác ở đáy), mời các bạn ghé xem. Năm nay các bạn thử gói bánh chưng nhé.

Thư mời tham dự "Tưởng niệm lần thứ 81 Ngày Tổng Khởi Nghĩa VNQDĐ"

Thứ Sáu, ngày 04/02/2011, trên diễn đàn Paltalk

Kính mời quý đồng hương, chiến hữu, thân hữu cùng toàn thể đảng viên VNQDĐ tham dự buổi hội thảo với chủ đề: "Tưởng niệm lần thứ 81 Ngày Tổng Khởi Nghĩa VNQDĐ và giới thiệu sách Từ Yên Bái Đến Các Ngục Thất Hỏa Lò Côn Lôn và Guyane”  do Việt Nam Quốc Dân Đảng tổ chức.

Trung Quốc lo ngại tác động của tình hình Ai Cập

Chủ tịch Hồ Cẩm Đào và tổng thống Hosni Mubarak tại Hội nghị Thượng đỉnh Trung Quốc - châu Phi tháng 11/2006.
Chủ tịch Hồ Cẩm Đào và tổng thống Hosni Mubarak tại Hội nghị Thượng đỉnh Trung Quốc - châu Phi tháng 11/2006.Reuters
 
Đức Tâm, RFI
 
«Trung Quốc rất chú ý theo dõi những diễn tiến tình hình tại Ai Cập ». Trên đây là phát biểu của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm nay tại Bắc Kinh. Theo giới phân tích, có nhiều dấu hiệu cho thấy Trung Quốc tỏ ra lo ngại và khó chịu trước những rối loạn đang làm chao đảo chính quyền tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak.

Brutal Murder of Journalist in Vietnam

Authorities Must Investigate Brutal Murder of Journalist in Vietnam

January 31, 2011 

The International Federation of Journalists (IFJ) calls for an immediate investigation into the January 30 death of journalist Le Hoang Hung, ten days after he was set on fire while sleeping at his home in Tan An near the Vietnamese capital Ho Chi Minh City. 

Quà Tết ngàn đô ở Việt Nam

Tết
Rượu là một trong những mặt hàng 'quà tết' phổ biến trong dịp tết.

Tết Nguyên đán vẫn luôn là một dịp mua sắm nhộn nhịp của nhiều người dân từ nông thôn tới đô thị.

Thế nhưng, như truyền thông trong nước đưa tin, quà biếu đặc biệt là việc tìm kiếm và biếu xén những loại quà tết cao cấp vẫn luôn là một các chủ đề 'nóng' bậc nhất khi tết Tân Mão đang đến gần.

Úc đặt tên Sài Gòn cho khu người Việt

Bác sĩ Liêu Vĩnh Bình (phải, ngoài cùng) và bà thị trưởng tp Bankstown. Bìa trái là ông Nguyễn Văn Thuất (áo dân tộc) chuyên gia về lễ hội của CĐ, ông Nguyễn Văn Thanh, CTCĐ NVTD tiểu bang NSW
Tên Sài Gòn lần đầu tiên xuất hiện tại địa danh ở nước Úc.

Chính quyền quận Bankstown ở Sydney vừa loan báo đặt tên Sài Gòn Place cho khu thương mại chính của người Việt trong quận.

Một phán quyết của tòa án Trung Quốc gây phẫn nộ dư luận

Chiếc xe đã cán chết ông Tiền Vân Hồi.
Chiếc xe đã cán chết ông Tiền Vân Hồi. DR
 
Tú Anh, RFI
 
Tòa án Triết Giang , trong phiên xử hôm nay 01/02/2011 cho rằng cái chết của trưởng làng Trại Kiều hồi Giáng sinh năm ngoái là một tai nạn. Người tài xế xe bồn, không bằng lái, gây « tai nạn » bị kết án 3 năm 6 tháng tù giam. Phán quyết này gây bất bình trong giới sử dụng internet vì họ tin chắc rằng chính quyền dàn dựng tai nạn để thủ tiêu một các bộ địa phương đứng về phía dân làng chống âm mưu cướp đất.

Landgericht spricht wegen Mordes Verurteilten frei

Nach 16 Jahren Haft ist ein wegen zweifachen Mordes verurteilter Vietnamese freigesprochen worden. Das Landgericht Chemnitz stellte in einem Wiederaufnahmeverfahren fest, dass der 41-Jährige zum Tatzeitpunkt unter einer Psychose gelitten hat. Dabei stützte es sich auf mehrere Gutachten. Richterin Simone Herberger sagte in der Urteilsbegründung, wegen der schweren Schizophrenie sei der Verurteilte damals nicht schuldfähig gewesen. Das Gericht ordnete die Unterbringung des Mannes in einem psychiatrischen Krankenhaus an.

Boat-Peope wollen Retter danken

Vietnamesisches Neujahrsfest in der Pfalzschule mit viel Folklore
Vietnamesisches Neujahrsfest in der Pfalzschule mit viel Folklore

Bergkamen, 30.01.2011, Katja Burgemeister

 Weddinghofen. Lange hat Nam Tran-Hoang nach seinem Retter gesucht. Jetzt, nach 22 Jahren, hat er den Kapitän des Schiffes gefunden, das ihn und 149 weitere Menschen aus dem Meer vor Vietnam in Sicherheit gebracht hat. 

TẠI SAO PHẢI THAY ĐỔI ĐƯỜNG LỐI TRANH ĐẤU?

Đinh Lâm Thanh
 
Nhiều người, trong đó có những vị trí thức cũng như các bạn trẻ thường nói với tôi rằng cuộc tranh đấu chống cộng sản của người Việt Quốc Gia Hải Ngoại đã trên 36 năm nhưng vẫn chưa đi đến đâu ! Chúng ta cần xét lại và phải thay đổi đường lối tranh đấu cho thích hợp với tình thế hiện tại. Trước lời khuyên nầy, thật tình tôi cũng ghi nhận và để tâm suy nghĩ về những gì tôi đã làm trong thời gian qua. Và ngày hôm nay, nhân tiện đọc bài ‘Xuân Hòa Giải Dân Tộc’ phổ biến ở trên net, tôi xin mượn bài viết nầy để bày tỏ thiển ý của một người tranh đấu chống cộng, không ngoài mục đích trả lời những người đã trực tiếp nói chuyện với tôi cũng như với tác giả bài  kêu gọi hãy từ bỏ quá khứ và bắt tay hòa giải với cộng sản trên các diễn đàn.

Khi Ai Cập Nổi Dậy

 
Có phải Mỹ đã bí mật xúi giục biểu tình tại Ai Cập? Và có phải Mỹ đã bí mật yểm trợ các nhà hoạt động dân chủ tại Việt Nam trong cuộc chiến dân chủ hóa toàn cầu?

Trên đường phố Ai Cập ngày 01.02.2011

           

Dân Ai Cập tham gia cuộc tuần hành 1 triệu người

Những hình nộm của ông Mubarak được treo trên nhiều cột đèn ở các ngã tư
Những hình nộm của Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak được treo trên nhiều cột đèn ở các ngã tư 

VOA

01 tháng 2 2011 * Hàng trăm ngàn người đã ồ ạt rủ nhau tới trung tâm thành phố Cairo, nơi những người biểu tình kêu gọi dân chúng tham gia cuộc tuần hành 1 triệu người để đòi Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarrak từ bỏ quyền hành.

VN là đồng minh 'đáng xấu hổ' của Mỹ

Bà Hillary Clinton và con gái Chelsea trong chuyến đi Việt Nam cùng Tổng thống Bill Clinton hồi năm 2000
Ngoại trưởng Hillary Clinton từng nhiều lần tới Việt Nam trong đó có chuyến thăm cùng Tổng thống Bill Clinton hồi năm 2000

Tạp chí có tiếng Foreign Policy - Chính sách Ngoại giao - đã đưa Việt Nam vào danh sách "các đồng minh đáng xấu hổ nhất" của Hoa Kỳ nhân các diễn biến ở Ai Cập nơi Tổng thống Hosni Mubarak là người được Hoa Kỳ hậu thuẫn. 

Đỉnh cao trí tuệ

 
 Nguyễn Hưng Quốc – VOA

Không cần giải thích, ai cũng biết mấy chữ “đỉnh cao trí tuệ” ấy ám chỉ ai. Mà cũng không phải là ám chỉ nữa. Người ta tự nhận như thế. Một cách công khai, rõ ràng và đầy tự hào từ cả mấy chục năm nay.

Có ai hoài nghi về những điều ấy không?

Phỏng vấn ủy viên giáo dục học khu đại học cộng đồng San Francisco

Vũ Quí Hạo Nhiên/Người Việt 
Chuyển ngữ: Triệu Phong/Người Việt

Tại thành phố và quận hạt San Francisco có một vị dân cử gốc Việt duy nhất, đó là Luật Sư Steve Ngô, ủy viên giáo dục học khu đại học cộng đồng San Francisco.
Luật Sư Steve Ngô, ủy viên giáo dục học khu đại học cộng đồng San Francisco, là vị dân cử gốc Việt đầu tiên và duy nhất tại thành phố và quận hạt San Francisco. (Hình: LS Steve Ngo cung cấp)

Cộng Đồng Người Việt Âu Châu đón Xuân Tân Mão

2011-02-01 * Lại một năm sắp trôi qua, người Việt dù ở bất cứ nơi nào trên thế giới, dù có ăn Tết hay không cũng không khỏi nhớ về quê hương với những món ăn ngày Tết, những nghi thức cổ truyền. Hoa kỳ, Úc nơi có người Việt đông đảo thì tổ chức hội chợ rầm rộ.
Screen Capture
Tổ chức múa lân ngày Tết Việt Nam tại Paris

Danh sách Tổ chức tham nhũng, khủng bố

- Tài sản tham nhũng bao gồm: Các công trình xây dựng gắn liền với quyền sử dụng đất trị giá: 14.344.080.000 đ (Mười bốn tỷ, ba trăm bốn bốn triêụ, tám mươi nghìn đồng) thời điểm tháng 4/2010).
- Địa điểm: Thửa đất ao số 118 tờ bản đồ F48a.104.28 tại ngách 12/87 Chính Kinh, Nhân Chính, Thanh Xuân, TP Hà Nội. Căn cứ hồ sơ địa chính đứng tên ông Nguyễn Anh Dũng từ 1/5/1983.

Truyền hình TQ giả mạo hình ảnh

Cảnh trong Top Gun 
Việc “đạo” hình ảnh xảy ra nhiều lần 
 
Kênh truyền hình nhà nước Trung Quốc đã sử dụng một đoạn phim lấy từ một bộ phim Hollywood trong phóng sự của mình, và việc này xảy ra không chỉ một lần.

Mua đào chơi Tết


Người Buôn Gió Tôi sợ ngày nào đó, Tí Hớn biết bố nó rình người ta vào cảnh gấp gáp để ép mua rẻ của người nông dân. Cái đó còn đáng mất hơn nhiều so với mấy trăm nghìn bỏ ra mua đào sớm…

Hôm nay mình ra phố , sau mấy ngày ngủ li bì ở nhà cho bõ mệt bởi chuyến đi Đà Nẵng. Định bụng đi mua cây đào, ngồi hàng nước nghe chuyện mua đào mọi người nói.

Chiều cuối năm…

Chiều cuối năm,
Nhẹ tênh,
Thoáng
Loãng
Siêu
Thoát
Quán café quen nay đã vắng thưa người, sự ồn ào tấp nập nhường chỗ cho thanh tịnh xa xăm, dòng thời gian như trôi chậm lại, dòng người đã tan ra..

Montag, 31. Januar 2011

Trung Quốc kiểm duyệt từ “Ai Cập” trên internet

Trọng Nghĩa - Đảng Cộng sản Trung Quốc luôn luôn cảnh giác trước vấn đề cải cách chính trị, đòi hỏi dân chủ và rối loạn trật tự công cộng, kể cả ở nước ngoài. Theo ghi nhận của hãng tin Pháp AFP, từ “Ai Cập” đã bị một số trang web tại Trung Quốc kiểm duyệt kể từ hôm qua 29/01.

Onlinezensur: China filtert Ägypten-Kommentare aus dem Netz

Bitte keine Kommentare zum Aufstand: Einige der beliebtesten Mitmach-Plattformen in China lassen Suchanfragen zu Ägypten ins Leere laufen - Webnutzer sind auf die Berichte der Staatsmedien angewiesen.

Ai Cập: Tức nước vỡ bờ...!

Khoảng 5.000 tù nhân Ai Cập đã trốn thoát khỏi một nhà tù ở tỉnh Fayyoum trong bối cảnh các cuộc nổi loạn nổ ra trên khắp nước này rạng sáng 30-1.
 
Quan chức tại nhà tù Demu cho biết, họ bất lực trước các cuộc bạo loạn của tù nhân dẫn đến tình trạng các tù nhân phá cửa tù và ồ ạt trốn thoát.

LỊCH SỬ PHÁN XÉT

 Trần Gia Phụng
 (Trình bày trong Lễ Tưởng niệm do Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH Ontario tổ chức tại Toronto ngày 29-1-2011)

Trần Văn Hương sinh năm 1902 tại làng Long Hồ, quận Châu Thành, tỉnh Vĩnh Long.  Tuy gia đình khó khăn, nhưng nhờ học giỏi, nên sau khi đỗ bằng thành chung (diplôme d'études primaries supérieures indochinoises) tại trường Trung học Mỹ Tho, ông ra Hà Nội theo học trường Cao đẳng Sư phạm.  Sauk hi tốt nghiệp, ông trở về dạy tại Trung học Mỹ Tho, rồi làm đốc học Tây Ninh năm 1945.  Khi Việt Minh (VM) cướp chính quyền, VM cử ông Hương làm chủ tịch Ủy ban hành chánh Kháng chiến tỉnh Tây Ninh, nhưng chỉ trong thời gian ngắn, ông từ chức, không hợp tác với VM và cũng không hợp tác với Pháp.  Sau đó, Trần Văn Hương đến Sài Gòn sinh sống, bán thuốc cho “Pharmacie Kim Quan”, gần chợ Bến Thành. (Tài liệu của Hứa Hoành)

Những cây thuốc chữa tiểu đường

Có những cây cỏ quanh nhà như: mướp đắng, nha đam, húng quế…
 tưởng bình thường nhưng lại là những loại cây, quả được Đông y chứng minh có tác dụng chữa và giúp giảm bớt các triệu chứng do tiểu đường gây ra.

Khổ qua (mướp đắng)
Nếu bạn đang bị bệnh tiểu đường type 2, hãy uống một ly nước ép khổ qua tươi mỗi ngày. Khổ qua không những giúp giảm lượng đường huyết trong máu cho bệnh nhân tiểu đường mà theo nhiều nghiên cứu, loại quả này còn có tác dụng phòng chống ung thư, bệnh tim mạch, thần kinh…

Sonntag, 30. Januar 2011

Chuyện động trời: Hoa Kỳ hỗ trợ đối lập lật đổ Tổng thống Ai Cập Mubarak!

Lê Diễn Đức

Chính phủ Hoa Kỳ đã bí mật hỗ trợ những người có liên hệ với phong trào được gọi là Ngày 6 Tháng Tư – là chủ mưu của các cuộc biểu tình chống chính phủ hiện tại ở Ai Cập – Nhật báo Anh quốc “Daily Telegraph” ngày thứ Bảy trích dẫn những tiết lộ rò rỉ bởi Wikileaks website.

Nguyễn Tấn Dũng: Người cầm lái Việt Nam

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng trong lễ bế mạc Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 11, Hà Nội, 19/1/2011
Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng trong lễ bế mạc Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 11, Hà Nội, 19/1/201. Reuters
 
Thụy My, RFI
 
Có vẻ như ông Dũng đã thương lượng việc ngồi tiếp trên ghế thủ tướng, để đổi lấy việc ông Trương Tấn Sang làm chủ tịch nước. Việt Nam có tham vọng trở thành nước phát triển vào năm 2020. Và như vậy, ông Nguyễn Tấn Dũng không thể nào tránh khỏi các cuộc cải cách khó khăn, như trong lãnh vực quốc doanh vốn nhiều nợ nần và thường bị khuấy động bởi các xì-căng-đan tham nhũng.

UBND tỉnh Quảng Bình chấp thuận cho xây mới nhà thờ Tam Tòa

30.01.2011 * Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Bình vừa chấp thuận trên nguyên tắc cho xây mới nhà thờ Tam Tòa trên một khu đất nằm trong thành phố Đồng Hới, được các hàng giáo phẩm Công giáo địa phận Vinh cho là thuận tiện cho việc thờ phượng của giáo dân.

photo courtesy Vietcatholic
Nhà thờ Tam Tòa-Đồng Hới-Quảng Bình

Bỏ chục triệu đồng thuê người xông đất đầu năm

Ảnh minh họa: IEXông nhà là một nét truyền thống của người Việt Nam mỗi dịp năm mới với hy vọng mang về tài lộc, niềm vui, sức khỏe cho gia chủ cũng như những người thân trong gia đình. Với ý nghĩa tâm linh quan trọng ấy, người xông nhà thường được gia chủ lựa chọn kỹ càng. Ngoài việc hợp tuổi tác, mệnh, người xông nhà phải có ngoại hình ưa nhìn, tính cách phóng khoáng, cởi mở.