"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Samstag, 4. September 2010

Glow - Madcon

Live is life! - Opus

Một ngày không vội vã

"Nếu chỉ còn một ngày để sống
Chợt nhận ra cuộc đời quá đẹp
Phải chăng ta sống quá vội vàng
Nên ra đi chưa được bình an ..."

Mỗi năm một lần, tôi về thăm Mẹ và các em hiện đang sống ở Montréal, Canada. Năm nay cũng như thuờng lệ, tôi về thăm nhà 2 tuần cuối tháng 6. Nói sao cho hết niềm vui gặp lại gia đình. Montréal vào mùa hè thật nóng bức, có ngày lên đến hơn 100 độ F, nên cả nhà thường rủ nhau đi ra ngoài chơi cho mát mẻ.

Thông Báo của Đảng Thăng Tiến

03.09.2010

Kính thưa Quý Bạn đọc,

Tin tặc việt cộng lại một lần nữa tấn công trang http://thangtien.de bằng kỹ thuật DDOS-Attack vào đúng ngày đảng csvn kỷ niệm ông Hồ chết 02.9.2010.

Trong suốt mấy năm qua, Ban biên tập Thăng Tiến cố gắng vượt bực để chuyển tải lên mạng những món ăn tinh thần trung thực đến quý vị. Nhưng càng trung thực bao nhiêu thì càng trở thành mục tiêu tấn công của tin tặc việt cộng bấy nhiêu.

PHÁP VÀ LÝ

Sau khi bị đánh rớt trong kỳ thi, một sinh viên Luật khoa liền đến vị giáo sư vừa thông minh vừa rành về luật pháp rồi hỏi rằng:

-Thưa thầy, có phải thực sự thầy am hiểu tất cả về môn học này?

-Dĩ nhiên rồi, nếu không thì tôi đã không phải là giáo sư.

̣Điều tra nạn người Việt trồng cần sa

Tội phạm người Việt nổi tiếng ở Anh trong lĩnh vực trồng cần sa

Tờ Evening Standard, báo ra buổi chiều đông độc giả tại London viết về tội phạm người Việt thống lĩnh nghề trồng cần sa lậu tại Anh và nói các băng dân Anh gốc cũng vào cuộc trong cuộc chiến ma tuý tàn khốc.

Bài của tác giả Tony Thompson hôm 2/9 bắt đầu bằng vụ hai người Việt Nam đi giao một lượng cần sa trị giá 30.000 bảng Anh (khoảng 45.000 đô la Mỹ) tại một bãi đỗ xe ở Sutton, nằm ở vùng Tây London và bị cướp toàn bộ số hàng mang theo.

Truyện rất ngắn (nhưng nỗi đau rất dài...)

1- Nồi cá bống kho tiêu

Ba mươi tuổi đầu, lận đận chiến chinh, chưa kịp lấy vợ thì trời sập. Đi tù. Mẹ thăm nuôi 6 tháng một lần. Quà chỉ có nồi cá bống kho tiêu và nước mắt thương con. Được 3 năm thấy mẹ già đi, tóc bạc phơ. Thương mẹ, hắn bảo mẹ đừng lên thăm nữa. Nhưng đến kỳ thăm lại đi ra đi vào, trông ngóng mẹ. Suốt hai năm không thấy mẹ lên thăm.

Trẻ em Trung Quốc ăn yogurt bị ngộ độc

RFA 04.09.2010

Có 87 trẻ được đưa vào bệnh viện cứu cấp sau khi các em này ăn yogurt trong một trường mẫu giáo nằm về hướng tây bắc của Trung Quốc.

Các nạn nhân có độ tuổi từ 3 tới 5 tuổi theo học tại trường Lanzou thuộc tỉnh Cam Túc. Sau khi ăn yogurt các em có triệu chứng nóng sốt, tiêu chảy ói mửa và có vấn đề với bao tử.

Bắt bốn cựu lãnh đạo và giám đốc Vinashin

Công an VN bắt hai ông Trần Quang Vũ, Trần Văn Liêm và hai giám đốc công ty thành viên của Vinashin.

Báo Việt Nam sáng 3/9 nói "sai phạm của ông Trần Quang Vũ dựa trên các chứng cứ điều tra thu thập qua lời khai của ông Phạm Thanh Bình". Ông Bình đã bị bắt hai tháng trước để điều tra.

Freitag, 3. September 2010

Dừng lại, chúng ta “ăn theo” GS Ngô Bảo Châu quá nhiều!

Với những gì đã làm được, GS Ngô Bảo Châu hoàn toàn xứng đáng với những lời ca ngợi và sự ái mộ mà mọi người dành cho. Nhưng Ngô Bảo Châu là một nhà khoa học, anh không làm chính trị, càng không phải là diễn viên nên tốt nhất không nên bắt anh “diễn” quá nhiều. Đã đến lúc để anh yên để trở về với công việc yêu thích là nghiên cứu Toán.

Donnerstag, 2. September 2010

Tại sao báo “Công an Nhân dân” lại gỡ bài xuống? Bị bắt trúng huyệt!

Lê Diễn Đức

Báo CAND: "Không có bài viết nào"

Cây ngay không sợ bóng đứng. Loài dơi chuột bao giờ cũng sợ ánh sáng. Kẻ gian dối bao giờ cũng sợ bị thiên hạ vạch mặt. Chúng ta đã điểm trúng huyệt. Đơn giản của sự thật là như thế!

Trong bài “Từ bài của báo CAND: Đảng CS Việt Nam thay đổi đối sách với Trung Quốc” nhận định về bài viết “Đừng nhắm mắt nói bừa!” trên báo Công an Nhân dân ngày 29/08/2010, tôi đã đưa ra những giả thiết khác nhau trên weblog của mình và đã được nhiều trang web khác liên kết chuyển đến các bạn đọc.

Góc nhìn khác của một học giả Nhật về tư tưởng Hồ Chí Minh

GS. Tsuboi Yoshiharu (Đại học Waseda)

Bài viết dưới đây của GS Tsuboi Yoshiharu (ĐH Waseda-Nhật Bản) đã được ông trình bày tại Hội thảo Quốc tế về Việt Nam học lần thứ 3 tổ chức tại Hà Nội tháng 12/2008. Khảo cứu này của ông Tsuboi Yoshiharu đã gây được sự chú ý của dư luận vì góc nhìn khác lạ.

Một góc nhìn khác

Trong bài viết này, chúng ta thử thoát khỏi những quan niệm về "Tư tưởng Hồ Chí Minh" cũng như cách đánh giá Ông Hồ như một người cộng sản Max - Lenin, lần theo những nẻo đường trong cuộc đời Hồ Chí Minh để khảo cứu lại tư tưởng của Ông trên một lập trường giá trị tự do hơn.

Mittwoch, 1. September 2010

Hai anh em người Việt đoạt Giải Eureka 2010

Trà Mi - VOA, 31 tháng 8 2010

Hai anh em người Việt Nam vừa đoạt Giải thưởng phát minh Eureka 2010 do Tổ chức Khoa học và Công nghệ quốc phòng của Australia tài trợ. Hai nhà khoa học trẻ, Giáo sư-Tiến sĩ Võ Bá Ngự và em trai là Giáo sư-Tiến sĩ Võ Bá Tường, của Trường Điện, Điện tử, và Điện toán thuộc Đại học Tây Australia được vinh danh vì đã phát triển cách tiếp cận mới về giải thuật theo dõi, cho phép theo dõi cùng lúc nhiều mục tiêu với công suất máy tính thấp, một phát minh độc đáo hỗ trợ quốc phòng, an ninh quốc gia, và có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực dân sự khác.

Phụ nữ muốn gì ở người chồng của mình?


Trần Mỹ Duyệt

Nhân loại đang sống trong những năm đầu thế kỷ 21, thế kỷ của những tiến bộ vượt bực về mọi phương diện. Nhờ đó, vai trò người phụ nữ càng trở nên có giá trị và được biết đến. Tại nhiều quốc gia tiên tiến, phụ nữ đang chen vai, sát cánh với nam giới trong mọi lãnh vực, văn hóa, xã hội, chính trị và tôn giáo. Quan niệm trọng nam khinh nữ, do đó, đang từ từ bị loại bỏ khỏi những nền văn hóa của các nước này. Ðời sống gia đình vì thế cần phải đặt lại vai trò của người phụ nữ; nhất là phải quan tâm đến những nhu cầu và quyền lợi của họ. Vậy, phụ nữ ngày nay đang mong muốn gì ở người chồng của mình?

Người đàn ông muốn gì trong hôn nhân?

Trần Mỹ Duyệt

Khi dừng chân lại trước một người phụ nữ, một nghĩa nào đó cũng có thể hiểu rằng người đàn ông đã bị chinh phục. Mũi tên tình ái đã xuyên thấu trái tim chàng, và đã khiến chàng gục ngã trước người yêu. Trong trường hợp ấy, người phụ nữ hầu như có toàn quyền quyết định hạnh phúc của mình và của người đang yêu mình. Nhưng vẫn có những điều mà người phụ nữ cần phải hiểu thêm để duy trì và phát triển tình yêu ấy. Và câu hỏi được đặt ra là: “Người đàn ông muốn gì trong hôn nhân?”

9 người Việt 'bị tội giết người' ở Dubai

BBC

Truyền thông ở Dubai đưa tin chín công dân người Việt bị cáo buộc tội giết một người đàn ông Ấn Độ và có mưu toan giết một người khác đi cùng tại một nhà thổ.

Báo Gulf News nói chín người này, tuổi từ 20 tới 24, bị cáo buộc dùng dao đâm nhiều nhát dẫn đến cái chết của người đàn ông Ấn Độ được biết đến bằng cái tên J.S.

Dienstag, 31. August 2010

Jeder sollte wissen, was Gene sind

© Christian Hager/dpa

Leider wissen viele Deutsche zu wenig über Gene und Vererbung. Und das macht sie anfällig für populistische Parolen. Ein Kommentar

Eine Forscherin arbeitet an einer Blutprobe, aus der sich die DNA eines Menschen isolieren lässt

Ein Kunde steht am Bio-Gemüsestand. "Sind da Gene drin", fragt er und zeigt auf die Strauchtomaten. "Ich hoffe doch", sagt die Marktfrau. Da geht der Mann weiter. Gen-Tomaten will er nicht.

Phỏng vấn Trung Tá Trần Anh Kim

Xin nhấn "play" để nghe bài nói chuyện rất nhiệt thành của trung tá Trần Anh Kim:

Get this widget | Track details | eSnips Social DNA

Montag, 30. August 2010

Kỳ nam và Trầm hương

Lá và quả cây Gió

Kỳ Nam và Trầm hương là sản phẩm đặc biệt nằm trong lõi của cây Gió. Ở Campuchia, cây Gió có tên là Can Krasna (Can, cannada: Trầm, Krasna: sẫm). Có lẽ từ âm ấy mà có tên khoa học bằng tiếng La tinh.

+ Tên khoa học : Aquilaria Crasna Pierre
+ Họ: Thymeleaceae
+ Bộ: Thyméales
+ Lớp: Song-tử-diệp
+ Ngành: Hiển hoa (bí tử)

Cuốn theo cơn lốc tìm trầm

Tin về một nhóm 9 người ở xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc - Quảng Nam trúng đậm kỳ nam bán được trên 30 tỉ đồng mới đây đã khiến hàng trăm người đổ xô lên Gia Lai tìm trầm mỗi ngày

Chúng tôi tìm đến nhà ông Phạm Chính ở thôn Nghĩa Tây, xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc – Quảng Nam, một trong 9 người vừa trúng hơn 13 kg kỳ nam. Ông Chính đi vắng, nhà chỉ còn cậu con trai Phạm Ngọc Vương đang ngồi nhậu cùng bạn bè đến chia vui. Vương cũng là người tham gia nhóm 9 người nêu trên.

Đúc tim Thánh Gióng

by Dr. Nikonian

“Lạc Long Quân lấy con gái vua Đế Lai tên là Âu Cơ, đẻ một lần được một trăm người con trai. Lạc Long Quân bảo Âu Cơ rằng: “Ta là dòng dõi Long Quân, nhà ngươi là dòng dõi thần tiên, ăn ở lâu với nhau không được; nay được trăm con thì nhà người đem 50 đứa lên núi, còn 50 đứa ta đem xuống bể Nam Hải” (Việt Nam Sử lược, Trần Trọng Kim)

Giải quyết vấn đề tranh chấp biển Đông

Shen Dingli - The Diplomat
Diên Vỹ, X-Cafe chuyển ngữ

Thủ tướng Úc Julia Gillard đã dùng cụm từ “Vâng, chúng tôi sẽ” để khởi động chiến dịch tái tranh cử của mình. Quốc gia này cũng có thể dùng tinh thần của “Vâng, chúng tôi sẽ” để giúp phát triển các quan hệ Mỹ – Trung và Việt – Trung.

Người Chiến Sĩ Dân Chủ Hòa Bình Việt Nam Hôm Nay Phải Ưu Tiên Làm Gì?

Lm Nguyễn Văn Lý
Huế, ngày 30-8-2010

(Phần I)

I. NỀN TẢNG CỦA HOẠT ĐỘNG

1. Tâm hồn bình an

Trong mọi việc, nếu trong lòng đang có -dù chỉ có bóng dáng thôi- hận thù, căm tức, bức xúc, cay đắng, tham lam, sa lầy mê đắm, thì ai ai, muốn làm đúng và tốt, cũng không nên cố khiên cưỡng tiến hành. Vì trong tình trạng ấy, bất kỳ ai làm bất cứ điều gì, tiếp xúc với bất cứ ai, đều có tác hại cả, hoặc gây hại cho mình, hoặc gây hại cho người, có khi còn gây hại cho cả Dân tộc.

Đằng sau bài nói chuyện của ông Lưu Á Châu

Mặc Lâm, phóng viên RFA
Quân đội Giải phóng nhân dân trong lễ diễu hành ở Bắc Kinh hôm 17 tháng 5 năm 2010.

Bài nói chuyện của ông Lưu Á Châu, một sĩ quan cao cấp của QĐND Trung Hoa được dịch và đăng lại trên tuần VietnamNet đã khiến nhiều người tìm đọc vì nội dung được cho là cấp tiến và cái nhìn bao quát về hiện trạng của Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Văn thư của HT Thích Quảng Độ phản kháng việc cấm cử hành Lễ Vu Lan

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT
VIỆN HÓA ĐẠO
Thanh Minh Thiền Viện, 90 Trần Huy Liệu, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP Saigon
-------------------------------------------------------------------------------------
Phật lịch 2554 Số 12 /VHĐ/VT

Đồng kính gửi :
Ông Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch CHXHCNVN
Ông Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng CHXHCNVN
Ông Nông Đức Mạnh, Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam
Ông Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội CHXHCNVN

Trích yếu: Về việc đàn áp chùa Giác Minh, Đà Nẵng, không cho cử hành Đại lễ Vu Lan

Phật lịch 2554 - Saigon, ngày 26.8.2010

Đảng CSVN sợ nhất hai từ ''Nhân Quyền''

Trần Công Luận

Trong từ điển của chế độ độc tài CSVN không có từ “Nhân Quyền”. Tuy nhiên, từ khi buộc phải mở cửa ra với thế giới văn minh để kéo dài sự sống còn của mình thì ĐCSVN luôn phải đối mặt với hai từ “Nhân Quyền”. Nhưng, mỗi khi nhắc đến từ “Nhân Quyền” thì chế độ CSVN lại giẫy nảy lên như “đỉa phải vôi”, như đi vào chỗ chết, đi vào con đường tự sát. Vậy tại sao ĐCSVN lại sợ hai từ “Nhân Quyền” như vậy?

Chủ nghĩa Các Mác (Karl Marx): Tai họa của nhân loại!

Chu tất Tiến

Trong đại hội nhà văn, nhà báo tại Việt Nam vào tháng 8 năm 2010, nhà văn Trần Mạnh Hảo đã đọc một bản tham luận gây sửng sốt cho toàn thể cử tọa. Nhiều nhà văn, nhà báo muốn trừng trị ông, có kẻ muốn cúp tiếng nói công chính của ông bằng cách giật “micro” trong tay ông, trong khi ấy, một số người có đầu óc cấp tiến lại coi việc ông làm là một hành động anh hùng, đáng kính trọng. Một số khác thì im lặng, giữ thái độ trung dung, cầu an, tránh né mọi xung đột cho dù họ đều nghĩ rằng những điều ông nói đểu dựa trên sự thật.

Sonntag, 29. August 2010

Tiếng đóng cửa của đứa con hiếu thảo

Như Nguyện dịch

Tôi mới chuyển nhà đến một nơi ở mới không bao lâu, và cứ mỗi ngày vào lúc trời gần sáng ở lầu trên vang ra tiếng đóng cửa rất mạnh, và kế tiếp là âm thanh của một tràng tiếng chân bước đi ting ting tang tang. Những ngày kế tiếp, tiếng đóng cửa cũng đúng giờ vang lên, tôi không thể nào chịu nỗi, chẳng lẻ phải lên lầu để tranh luận. Mẹ tôi khuyên “chúng ta mới chuyển đến, con làm như vậy có thể hơi thiếu suy nghĩ, và dễ làm mất lòng hàng xóm." Tôi suy nghĩ hòai và hỏi ý kiến mẹ “Như vậy thì chúng ta đi tìm trưởng dân phố, xin cô ấy giúp thử được không?” Mẹ tôi đồng ý.

ÐẢO NGƯỢC THẾ CỜ?

Lê Văn Ấn

Phát biểu tại lễ kỷ niệm cái gọi là “Ngày Truyền Thống Công An Nhân Dân” của Cộng Sản Việt Nam, thủ tướng VC Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố: “Lực lượng công an phải chủ động đấu tranh ngăn chận làm thất bại mọi âm mưu của các thế lực thù địch, không để bị động, bất ngờ, không để xảy ra gây rối, gây bạo loạn, khủng bố, phá hoại, kiên quyết không để hình thành các tổ chức chính trị đối lập chống phá chế độ, bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu trọng yếu và các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.”

Từ đại hội nhà văn đến đại hội dân Chúa

Pascal Nguyễn Ngọc Tỉnh ofm
“Sự thật sẽ làm cho các ông được tự do” (Ga 8,32)

Sự kiện gần nhất

Trong những ngày này, truyền thông Việt Nam không ngớt lời ca ngợi Giáo sư Ngô Bảo Châu, một tài năng trẻ Việt Nam, 38 tuổi, đã nhận giải toán học Fields. Trong khi đó, một nhà trí thức khác, Phạm Minh Hoàng, giảng viên Đại học Bách khoa Sài Gòn, rời Việt Nam năm 1972 qua Pháp du học, rồi trở lại Việt Nam năm 1990 vào thời kỳ “đổi mới”, nay đang chờ ngày ra toà, chắc không vì lý do gì khác hơn là vì đã mớm cho sinh viên những ý tưởng tự do, dân chủ. Chẳng biết nếu khoa học không nhằm mục đích phục vụ con người thì đối tượng của nó sẽ là cái gì!

Biển Đông đang dậy sóng ngầm

Lê Thành Nhân

Sau khi bà ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đến Việt Nam ngày 22/07 tuyên bố, “Hoa Kỳ có quyền lợi trên biển Đông”, trong việc giải quyết các tranh chấp thì “Hoa Kỳ hỗ trợ cộng tác ngoại giao để giải quyết các tranh chấp lãnh thổ mà không cần áp lực. Chúng tôi phản đối việc xử dụng vũ lực hoặc đe dọa xử dụng vũ lực của bất kỳ nước tranh chấp nào”. Nói như vậy chứ không phải vậy, Mỹ dương oai múa võ liên tiếp mấy đường độc đáo, cho hàng không mẫu hạm nguyên tử tối tân nhất USS George Washington đậu ngoài khơi Việt Nam để chiến hạm John McCain bơi vào hải cảng Tiên Sa cùng bắt tay hữu hảo tập tành quân sự không khói súng với hải quân Việt Nam.

Khi phó thủ tướng "tiếp cận" giáo sư toán

Tấm hình chụp cảnh ông Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân sờ vào đùi nhà toán học Ngô Bảo Châu gây phản cảm nơi người nước ngoài.

Chiều ngày 8/8/2010, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã ôm hoa đến tặng Giáo sư Ngô Bảo Châu tại nhà riêng nhân dịp nhà toán học tài ba này về Việt Nam thăm gia đình. Trong cuộc gặp gỡ thân mật ấy, chỉ sau vài phút sơ giao, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân sờ vào đùi nhà toán học Ngô Bảo Châu. Bức ảnh chụp cảnh “thân mật” này đã được đăng trên Vietnamnet ngày 11/8/2010.

Giả cầy

Phong Trần

- Thằng Tuấn mà lên Tổng Bí Thư Đảng thì em sẽ phải cáng đáng nhiều chuyện thay cho nó nên mình cũng phải lấy cho em một cái bằng không tiến sĩ thì cũng phải thạc sĩ để có uy thế ăn nói với người ta.
- Thế bà muốn lấy bằng tiến sĩ môn gì, chà lẽ lại lấy bằng tiến sĩ nấu giả cầy hả?
- Này ông đừng có bêu riếu tôi. Tôi nấu giả cầy nhưng có lừa dối ai đâu! Các ông mới là những tay nấu giả cầy thượng thừa. Nấu cho cả nước ăn mà không ai dám kêu ca…

Tranh chấp Mỹ – Trung, một cảnh giác cho lòng yêu nước

Trần Trung Đạo

Tại Diễn đàn Khu vực về Hợp tác an ninh ở châu Á tổ chức tại Hà Nội hôm 23 tháng Bảy, 2010, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton tuyên bố: “Hoa Kỳ, giống như các quốc gia khác, có quyền lợi quốc gia về tự do hàng hải, mở cửa những thủy lộ chung tại châu Á, và tôn trọng luật pháp quốc tế trên Biển Đông. Hoa Kỳ chia sẻ quyền lợi này chẳng những với các quốc gia thành viên ASEAN hoặc các quốc gia tham dự Diễn đàn Khu vực ASEAN; mà còn với các quốc gia có nhu cầu về hàng hải khác và cộng đồng quốc tế rộng lớn hơn”.