"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Dienstag, 14. Juni 2011

Một vài biện pháp chống lại chính sách xâm lược của Trung Cộng

Nguyễn Hội (danlambao) - Ngày 7 tháng 9 năm 2010, Nhật bắt giam thuyền trưởng một tàu đánh cá đã đi vào vùng quần đảo của Nhật. Quần đảo này tiếng Nhật gọi là Senkaku và được người Tàu gọi là Diaoyu (Điếu Ngư), nằm giữa Okinawa và Đài Loan được kiểm soát bởi Nhật Bản từ năm 1895 nhưng Trung Cộng và Đài Loan cũng tuyên bố chủ quyền của mình trên quần đảo này vì đây là khu vực có rất nhiều hải sản, dầu thô và dầu khí. Vào năm 2008, Nhật Bản và Trung cộng đã đồng ý cùng nhau khai thác dầu khí tại đây. Nhưng vấn đề bùng nổ trở lại khi Trung Cộng bắt đầu khai thác đơn phương.

Montag, 13. Juni 2011

Việt Nam diễn tập bắn đạn thật giữa tình hình căng thẳng với Trung Quốc

Thứ Hai, 13 tháng 6 2011
Ngày 13/6, hàng trăm người tiếp tục tổ chức một cuộc biểu tình thứ hai tại Hà Nội và Sài Gòn trong tuần thứ nhì liên tiếp để phản đối hành động gây hấn của Trung Quốc
Hình: AP
Ngày 13/6, hàng trăm người tiếp tục tổ chức một cuộc biểu tình thứ hai tại Hà Nội và Sài Gòn trong tuần thứ nhì liên tiếp để phản đối hành động gây hấn của Trung Quốc
Giới chức hải quân Việt Nam thông báo cuộc thao dượt diễn ra xung quanh Hòn Ông, một hòn đảo không người cách bờ biển tỉnh Quảng Nam chừng 40 cây số và cách quần đảo Hoàng Sa do Trung Quốc kiểm soát khoảng 250 km. 

Thấy gì qua cuộc biểu tình chống Trung Quốc lần thứ 2?


2011-06-12
Qua website của RFA, quý vị đã nghe tường thuật, ngay lúc đầu, từ các nhân chứng, trực tiếp tham gia biểu tình quy mô, lần thứ 2, tại Hà Nội và Saigon. Các đoạn video cũng đã được gởi đến quý vị với đầy đủ hình ảnh và âm thanh từ hiện trường.

Photo courtesy of Nhật Quang
Biểu tình chống Trung Quốc tại Sài Gòn ngày 12.06.2011.

Sonntag, 12. Juni 2011

Phỏng vấn bạnTừ Anh Tú - người bị đuổi học vì ủng hộ Dân Chủ, chống TQ bành trướng

 
Bạn Từ A Tú : "...Và tôi hứa rằng dù gặp bất kỳ trường hợp khó khăn nào thì tôi cũng không bao giờ dừng bước trên con đường đấu tranh cho một đất nước Việt Nam tự do và dân chủ hơn, và nhất là chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Chừng nào mà còn những hòn đảo của Việt Nam chưa trở về với tổ quốc thì chừng đó tôi sẽ không bao giờ dừng bước".

Tường thuật trực tiếp cuộc biểu tình ôn hoà phản đối Trung quốc ngày 12.6.2011

 Biểu tình chống Trung Quốc ở cả hai đầu đất nước hôm nay 12/6/2011 

Firework -Katy Perry

Katy Perry