"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Freitag, 14. Januar 2011

Ai đã gửi điện chúc mừng đại hội đảng CSVN?

Dân Làm Báo -  Chiều ngày 13.1.2011 các đại biểu của CSVN tập trung về hội trường để thảo luận. Điều hành phiên buổi chiều là ông Nguyễn Phú Trọng, trên ghế chủ tọa đòan. Gọi là buổi thảo thì đúng hơn là luận. Vì trong buổi chiều có đến 8 người trình bày tham lưận của mình. Nội dung thì cứ loay hoay: kiên định chủ nghĩa Mác- Lê, thời kỳ quá độ, thực hiện nghị quyết đại hội đảng lần thứ 11… Các ĐB chỉ lên đọc bài tham luận của mình xong rồi về chỗ ngồi, lần lượt cho hết 8 người lên đọc như vậy.

Ðại hội ù lì trâng tráo

Ðại hội thứ 11 của Ðảng Cộng Sản Việt Nam có đặc tính nào nổi bật? Có thể gọi tên, đó là tính chất ù lì và trâng tráo. Ù lì vì 1,377 đại biểu nhất quyết sẽ giữ đảng ngồi tại chỗ trên đầu trên cổ dân Việt Nam, không có gì thay đổi cả mặc dù gần như toàn thể 88 triệu người Việt Nam đang khát khao muốn thay đổi, thay đổi toàn diện và càng nhanh càng tốt.

Ai giao cho đảng cầm quyền?


Trong khi Đảng CSVN luôn cho rằng, vai trò lãnh đạo của đảng hiện nay là hợp pháp, thế nhưng trên thực tế, người dân Việt Nam chưa bao giờ có được cái quyền đi bầu những người lãnh đạo mình.

Tính chính đáng của đảng CS Việt Nam bị thử thách

Một cảnh bên ngoài Trung tâm hội nghị Quốc gia, nơi diễn ra Đại hội đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 11, ngày 12/01/2011
Một cảnh bên ngoài Trung tâm hội nghị Quốc gia, nơi diễn ra Đại hội đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 11, ngày 12/01/2011, Ảnh:REUTERS/Kham
 
Thụy My, RFI
 
Trả lời phỏng vấn của AFP nhân Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 11, nhà sử học Philippe Papin cho rằng tuy từ vài năm qua đang cố mở rộng, nhưng thử thách lớn nhất trong những năm tới là tìm cho được tính chính đáng của đảng Cộng sản.

Donnerstag, 13. Januar 2011

Diễn văn của Công Tài Cao chào mừng ngày hội nói dối lần thứ 11

167905_191815684164433_100000080087941_766791_2258278_n.jpg
Thưa các đồng chí và các bạn!

Hôm nay, trong không khí phấn khởi tự hào chào mừng ngày hội nói dối lần thứ 11, tôi xin gửi tới các đồng chí và các bạn lời chúc mừng nồng nhiệt nhất, thân thương nhất.

Tuyên ngôn của họ Đinh

Dinh_The_Huynh.jpg 
Tổng biên tập báo Nhân Dân, một tờ báo ít người đọc…

 Người Buôn Gió

Tổng biên tập báo Nhân Dân ông Đinh Thế Huynh, tờ báo cơ quan phát ngôn của Đảng CSVN phát biểu trước thềm đại hội ĐCSVN toàn quốc lần thứ 11 rằng:
- Việt Nam không có nhu cầu đa nguyên, đa đảng!

TIN KHẨN:TÌM THÂN NHÂN ĐẠI TÁ NGUYỄN MẠNH TƯỜNG, CỰU TƯ LỆNH PHÓ SƯ ĐOÀN 5 BB QLVNCH

Hội Ái Hữu Biên Hòa California

Thân gởi các Bạn.

Hôm nay chúng tôi viết thư này nhờ các Bạn giúp hộ một việc Rất Cấp Bách như sau:

Ðại Tá Nguyễn Mạnh Tường, cựu Tư Lệnh Phó Sư Ðoàn 5 Bộ Binh QLVNCH vào tháng 4/1975,
bị stroke, hiện đang hôn mê tại bệnh viện ở San José, California, có địa chỉ dưới đây:

North Point's iBand

ĐÊM LẠNH


Đoản văn của Xuân Yến

Bước qua ngày là đêm. Bước qua mưa là nắng. Bước qua đời em là anh. Bước qua chia ly là nỗi nhớ…

Sự thật về tên lửa đạn đạo diệt tàu sân bay của TQ

Nếu USS George Washington được coi là người vận chuyển bất khả chiến bại thì DF-21D của TQ được coi là “kẻ hạ gục người vận chuyển”.

Nhận xét trên được đăng tải trên một Tạp chí quân sự của Autralia. Vấn đề tên lửa DF-21D của Trung Quốc trở thành nội dung đặc biệt trên các phương tiện truyền thông Mỹ và báo chí phương tây.

Wikileaks leaks về VN – ích cho ai?

Thời HM đi kiểm phiếu (1986) thông tin khó mà lọt ra khỏi khu cấm Ba Đình. Nhưng thời internet này, “trong nhà chưa rõ, ngoài ngõ đã thông”. Tháng trước có dự báo của một bác xứ Úc, hôm nay lại có leak (rò rỉ) không “cố ý” của Wikileaks. ĐH XI thu hút dư luận quốc tế không

Hiệu Minh

Thời HM đi kiểm phiếu (1986) thông tin khó mà lọt ra khỏi khu cấm Ba Đình. Nhưng thời internet này, “trong nhà chưa rõ, ngoài ngõ đã thông”. Tháng trước có dự báo của một bác xứ Úc, hôm nay lại có leak (rò rỉ) không “cố ý” của Wikileaks. ĐH XI thu hút dư luận quốc tế không nhỏ.

4 KỊCH BẢN CHO CỖ MÁY ĐẢNG GIÀ


(Cụ già ĐCSVN có vợ già XHCN nhưng đang ngoại tình cùng Nàng TBCN trẻ trung )

Chỉ mấy hôm nữa 1,400 đảng viên của ĐCS sẽ họp và thông qua đường lối cai trị 87 triệu dân Việt Nam. Gần 1 năm lao xao đấu đá, trước giờ G mọi việc bỗng lặng như giữa mắt bão. Có một số phèng la quảng cáo nhưng chỉ là cách Đảng tiêu tiền dân còn dân chúng thì không có diễn đàn mà chỉ “xôn xao” vỉa hè hoặc quán bia.

Vẫn Marx Lenin, Và Vẫn Đảng Dứng Ngang Hàng Với Đất Nước Trong Đại Hội Đảng 11

 
Buồn, lại vẫn y trang như các kỳ đại hội trước, biểu tượng 2 ông gìa ngoại quốc râu xồm Marx ở Đức và Lenin ở Nga vẫn được khoanh tròn theo hình bầu dục, màu vàng sậm, được ở vị trị cao nhất, trang trọng nhất, trên khán đài của Đại Hội Đảng lần thứ 11, với sự tham dự của 1377 tên cộng sản cầm quyền. Tại sao buồn?  Không buồn mới lạ, bao nhiêu hình ảnh tượng đài của ông Marx và Lenin đã bị kéo đổ xuống ở tại đất nước nơi mà 2 ông này sinh ra, khi chế độ cộng sản tại Đông Đức và Liên Xô bị sụp đổ vào năm 1989 và năm 1991.  Ngoài ra, còn có biểu tượng Hồ Chí Minh, lá cờ "búa liềm", và lá cờ "đỏ sao vàng". Chúng ta thử phân tích 5 biểu tượng này: Marx, Lenin, HCM, cờ búa liềm, và cờ đỏ sao vàng.

Linh mục Nguyễn Công Danh dự Đại hội đảng cộng sản XI

Linh mục Nguyễn Công Danh dự Đại hội đảng cộng sản XI
Nhiều người tự hỏi mà không có câu trả lời rằng: Lý do gì để một Giáo hội Công giáo Tông truyền, Thánh thiện, Hiệp nhất lại để cho đám rối “đoàn kết” cứ múa may quay cuồng trong lòng Giáo hội Công giáo Việt Nam và diễn đủ các loại trò của ma quỷ.
Đến bao giờ, các mục tử, các chức sắc trong Giáo hội cất tiếng nói của mình để chấn chỉnh lại đời sống đức tin, chấn chỉnh lại hàng ngũ linh mục và tu sĩ để có một Giáo hội là của Chúa?

Đức Thánh Cha bổ nhiệm Đại diện không thường trú đầu tiên tại Việt Na

Đức Thánh Cha bổ nhiệm Đại diện không thường trú đầu tiên tại Việt Nam
Hôm 13-1-2011, ĐTC Biển Đức 16 đã bổ nhiệm Đức TGM Leopoldo Girelli làm Đại diện Tòa Thánh không thường trú đầu tiên tại Việt Nam.

Hà Nội gửi thông điệp bằng lịch quân đội

Lê Quốc Tuấn chuyển ngữ – Trong khi tuần rồi Trung Quốc cho phép các blogger rò rỉ trên mạng những hình ảnh đầu tiên của mẫu thử nghiệm chiếc chiến đấu cơ tàng hình của mình, Việt Nam lại tiết lộ những cú đá giò lái riêng của mình trong vấn đề minh bạch – chèn hình ảnh những khẩu đội tên lửa chống máy bay tối tân vào các trang lịch năm nay của mình.

WikiLeaks tiết lộ nhận định của Bộ ngoại giao Mỹ về lãnh đạo VN

LONDON (The Guardian) – Hôm Thứ Tư, 12 tháng 1, 2011, đúng ngày đảng CSVN khai mạc đại hội thứ 11, nhật báo The Guardian ở London Anh Quốc, một trong 5 tờ báo được WikiLeaks chọn để tiết lộ những tài liệu mật của bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nhận xét về các lãnh đạo của đảng CSVN.

Ước mơ (hay ác mộng?) của phụ nữ

Lê Thị Liên Hoan 

Là đàn ông tức là mê rửa chén
Mơ lau nhà và háo hức lau xe
Làm đàn ông tựa cửa đợi vợ về
Nhanh nhảu chạy ra đỡ làn, đỡ nón

Mittwoch, 12. Januar 2011

MÊ HỒN TRẬN HOÁ CHẤT PHỤ GIA

Vừa dừng chân trước sạp hàng ngay góc đường Vạn Tượng của chợ Kim Biên (quận 5), chúng tôi hoa cả mắt bởi vô vàn lọ, bình, bịch ni lông đựng đầy các loại hóa chất, nào hàn the, formon, chất tẩy trắng, phẩm màu, chất tạo bọt cà phê…

HỒ CHÍ MINH: CÔNG HAY TỘI?

Chủ nghĩa Mác – Lê – Mao – Hồ là cái chủ nghĩa quái thai dị dạng. Ngòi bút của Mác đã giết chết cả trăm triệu người và đã bị cả thế giới lên án về cái chủ nghĩa điên rồ của ông ta. 
Quốc hội Âu châu đã nên án về tội ác của chủ nghĩa cộng sản (CNCS). Ngay tại nước Nga, cái lôi của cộng sản cũng đã lên án tội ác của Stalin và đập thần tượng Lê-nin. Tại Trung Cộng cũng đã đưa Mao Trạch Đông lên bàn cân về cán cân công lý và kết quả là công 3 tội 7. Ceausecu của Rumani đã bị nhân dân Rumani treo cổ. Polpot của Cam Bốt thì đã bị cả loài người lên án về tội diệt chủng. Còn Hồ Chí Minh là một đệ tử trung thành của CNCS và của Mao ít thì tại đại hội Đảng cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) lầ thứ 2 năm 1951. Ông Hồ đã lấy Chủ nghĩa Mác và tư tưởng Mao làm kim chỉ nam. Ông ta từng phát biểu “ai nói thì có thể sai chứ Mao nói thì không bao giờ sai”.

HCM cùng vợ con tại Bắc kinh


Hồ cùng vợ và con tại Bắc Kinh

Obama: Dù là tổng thống nhưng vẫn tự mình hốt phân chó

Tổng thống Mỹ Obama và con chó Barack Obama chơi banh ngoài khu vườn ở Nhà Trắng ngày 09/09/2010.
Tổng thống Mỹ Obama và con chó Barack Obama chơi banh ngoài khu vườn ở Nhà Trắng ngày 09/09/2010.
White House / Pete Souza

Quẻ bói đầu năm

Xem để biết tuổi nào hợp với tuổi nào để kết hôn hay gả chồng cưới vợ cho con cái.
  
1) Người tuổi Sửu hợp với người tuổi Ngọ, theo quẻ… "đầu trâu mặt ngựa". Người hai tuổi này mà cưới nhau chắc chắn sẽ thành công, tấn tới nếu cả hai vợ chồng cùng làm việc trong lĩnh vực… xã hội đen, đâm thuê chém mướn.

2) Người tuổi Sửu và người tuổi Ngọ hợp với người cùng tuổi, theo quẻ "ngưu tầm ngưu, mã tầm mã". Những người này cưới nhau sinh con đẻ cái đảm bảo con cái chắc chắn sẽ… thuần chủng.

CHỐNG CỘNG BẰNG MỒM

LS.Lê Duy San

Từ ngày miền Nam Việt Nam bị bọn Cộng Sản miền Bắc thôn tính nốt để áp đặt một chế độ độc ác và dã man có một không hai trên thế giới cho cả nước và khiến cho cả triệu người chúng ta phải bỏ nước ra đi lưu lạc khắp bốn phương trời. Có thể nói đây là quốc nạn, nhưng cũng nhờ đó mà phong trào chống Cộng bùng phát mạnh mẽ hơn lúc nào hết nhất là kể từ khi một số các tiểu bang như Virginia, Texas, California có đông người Việt đến định cư. Không phải chỉ có những chính trị gia, những nhà hoạt động cho nhân quyền, không phải chỉ có những người trí thức, những công thương kỹ nghệ gia, mà cả những ông gìa, bà cả, những em học sinh tiểu học, trung học cũng tham gia.

Đại hội XI Đảng CSVN, đại hội cuối cùng?


Kami – “… Đó chính là lý do vì sao khi  phóng viên hãng tin AP  đặt câu hỏi với ông Tô Huy Rứa tại cuộc họp báo hôm qua (10/01) tại Hà nội là “Việt Nam có đa nguyên đa đảng hay không?”, thì người trả lời thay lại là Đinh Thế Huynh – Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân.”

Thời gian chỉ còn đếm bằng giờ chứ không đủ để tính bằng ngày, chỉ còn vài tiếng đồng hồ nữa là Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng CSVN lần thứ XI khai mạc. Theo kế hoạch thì còn ít giờ nữa Đại hội lần thứ XI của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 12/1 đến ngày 19/1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. Đây được coi là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Được biết tham dự Đại hội sẽ có gần 1.400 đại biểu, đại diện cho hơn 3,6 triệu đảng viên, sinh hoạt tại 54.000 tổ chức cơ sở Đảng.

Việt nam có cần đa đảng?

Thanh Quang - Ngay ngày đầu Đại hội Đảng hôm thứ Hai tuần này, Đảng cộng sản Việt Nam không chấp nhận việc từ bỏ thể chế độc đảng.
AFP PHOTO / HOANG DINH Nam
Các đại biểu đến Trung tâm Hội nghị Quốc gia tham dự Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 11, ngày 11 
tháng 01 năm 2011.

Cần xử phạt ngay “ông trời con” Trương Văn Tuyến TGD Vinashin vi phạm luật báo chí

 
Hai Xe Ôm -Đề nghị Thanh tra Bộ Thông tin-Truyền thông nhanh chóng làm các thủ tục xử phạt 2 vị quan chức trên để nghiêm minh pháp luật cho dân được nhờ?!

Dienstag, 11. Januar 2011

Trung Quốc đã đánh cắp bí mật của Renault như thế nào?

Ông Carlos Ghosn, chủ tịch Renault, lái  xe chạy điện thử nghiệm Twizy Z.E., tại Triển lãm ôtô Francfort (15/092009)
Ông Carlos Ghosn, chủ tịch Renault, lái xe chạy điện thử nghiệm Twizy Z.E., tại Triển lãm ôtô Francfort (15/092009)
Ảnh: Johannes Eisele / Reuters
Trọng Thành, RFI
 
Phụ trương kinh tế của nhật báo Le Figaro hôm nay chạy trên trang nhất hàng tựa «Trung Quốc đã tiến hành do thám Renault như thế nào?». Tờ báo cung cấp các thông tin mới nhất về vụ gián điệp công nghiệp tại hãng xe hơi Pháp nối tiếng này. Theo tiết lộ từ các cuộc điều tra tư nhân, hai trong số ba viên chức cao cấp của Renault có tài khoản tại các ngân hàng Thụy Sĩ và Lichtenstein, mà nơi cung cấp tiền là một công ty Trung Quốc. Tại Lichtenstein, người ta đã phát hiện được 150 ngàn euro, còn tài khoản tại Thụy Sĩ có 500 ngàn.

Thiếu ngủ dễ làm tăng huyết áp

Thanh Phương, RFI
 
Ai cũng biết là giấc ngủ quan trọng đối với đời sống của chúng ta như thế nào, chẳng hạn thiếu ngủ sẽ ảnh hưởng đến trí nhớ và làm tăng nguy cơ các bệnh tim mạch.

Bây giờ, các chuyên gia cảnh báo thêm là ngủ ít quá cũng sẽ dễ làm tăng huyết áp, cụ thể là những người ngủ ít hơn 5h mỗi đêm sẽ có nguy cơ bị huyết áp cao gấp hai lần so với những người ngủ hơn 7 hoặc 8h.

NGƯỜI TÍN HỮU GIÁO DÂN: TIÊU CHUẨN THIẾT YẾU ĐÀO TẠO NGƯỜI DẤN THÂN CHÍNH TRỊ (4)

NGUYỄN HỌC TẬP

6 - Dưới ánh sáng Huấn Dụ Xã Hội của Giáo Hội

Định chuẩn phán đoán về các hoàn cảnh lịch sử và xã hội khác nhau của người tín hữu giáo dân, các việc chuyên cần dấn thân và cộng tác góp phần của họ, được nuôi dưỡng như là thức ăn thiết yếu, bởi các lời huấn dạy và các định hướng của Huấn Dụ Xã Hội của Giáo Hội.

Huấn Dụ Xã Hội của Giáo Hội là kết quả của các cuộc gặp gỡ giữa Phúc Âm và các vấn đề xảy ra trong đời sống xã hội. Huấn Dụ Xã Hội của Giáo Hội đã từ luôn luôn thuộc về truyền thống của Giáo Hội. Đó là việc thi hành đức bác ái đứng trước những nhu cầu của con người trong mọi hoàn cảnh thời đại khác nhau. 

Đâu Là Sự Thật?

-Thắc mắc của các sinh viên trẻ đang sống trong lòng XHCN-

Giới trẻ chúng tôi, thành phần lớn lên sau chiến tranh không hiểu biết lý do tại sao đã có cuộc chiến Ðông Dương lần thứ 2 (1954-1975), mà báo chí ngoại quốc thường gọi là chiến tranh Việt Nam (Vietnam War).
Chúng tôi đã được học tập dưới hệ thống nhà trường xã hội chủ nghĩa (XHCN) về lý do tại sao có cuộc chiến tranh Việt Nam qua những cụm từ như “chế độ khát máu Mỹ-Diệm”, ”miền Nam bị Mỹ, Nguỵ kìm kẹp”, “đánh cho Mỹ cút đánh cho Ngụy nhào”, “ách thống trị thực dân kiểu mới của Mỹ”, “giải phóng miền Nam” v.v… Nhưng ngày nay, với sự phổ biến của công nghệ thông tin, chúng tôi đã biết nhiều hơn trước. Về lý do tại sao đã có và do ai gây ra cuộc chiến Việt Nam 1954-1975, hoàn toàn không phải như chúng tôi đã được tuyên truyền trong nhà trường.

Nhận ra sự thật...

Sơn Diệm Vũ Ngọc Ánh
 
Thưa Anh Lữ Giang,
Tuy không rõ anh thuộc tôn-giáo nào, nhưng tôi hoàn toàn tin và đồng ý với Anh 100 phần 100 về những ý kiến hết sức trung thực, cũng như sự hiểu biết về đạo Chúa, cùng như những phát giác động trời anh đã trình bày trong bài "Một thủ-đoạn gian trá". 

Thực vậy, trong những tháng gần đây, trên Internet tôi thường chỉ được đọc những bài viết bôi nhọ hoặc chê trách các hoạt động cũng như thái độ "hèn nhát" của Giáo hội Công giáo VN nói chung, Hội đồng Giám mục VN nói riêng. Nhất là trong hai vụ Tổng Giám mục Kiệt và Đại lễ Bế mạc Năm Thánh Đức Mẹ La Vang và Kỷ niệm 350 năm  thành lập Giáo Hội Việt Nam. 

PHỎNG VẤN DAVID HILBERT

Cuộc “phỏng vấn” này đương nhiên là hư cấu, bởi David Hilbert, người Đức, nhà toán học hàng đầu thế giới hồi đầu thế kỷ XX, đã… từ trần vào năm 1943.

Phóng viên (PV): Xin chào ngài giáo sư David Hilbert. Xin được tỏ lòng ngưỡng mộ sâu sắc đối với ngài. Và xin hỏi ngay, ngài có nghe nói về Ngô Bảo Châu?
David Hilbert (D. H.): Có, ta có nghe nói. Anh ta là một trong bốn người vừa đoạt giải thưởng Fields…
PV: Tuyệt vời! Như vậy hẳn Ngô Bảo Châu phải là một nhân vật tầm cỡ trong giới toán học thế giới. Bởi cỡ như giáo sư David Hilbert lừng danh mà đã phải biết tới. Nhân tiện, xin được bày tỏ niềm tự hào dân tộc trước giáo sư, bởi tôi là một người đồng bào của Ngô Bảo Châu.

11. KONGRESS DER KP VIETNAMS: Keine Anzeichen für politische Reformen

Beim 11. Parteikongress der allein herrschenden Kommunisten sind keine Anzeichen für politische Reformen zu erkennen. Premier Dung dürfte weiter im Amt bleiben.VON SVEN HANSEN

Foto: dpa
BERLIN taz | Vietnams Kommunistische Partei (KPV) setzt bei ihrem am Mittwoch beginnenden 11. Parteitag vor allem auf Kontinuität. Dabei wird rund die Hälfte des 175-köpfigen Zentralkomitees aus Altersgründen ausgewechselt. Aus der Führungstroika scheiden sogar zwei Kader aus.

"Công tác tôn giáo là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của Đảng"

"Công tác tôn giáo là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của Đảng, trong đó nội dung cốt lõi của công tác tôn giáo là công tác vận động quần chúng. Với vị trí, vai trò và chức năng nhiệm vụ của một tổ chức liên minh chính trị, liên hiệp tự nguyện rộng lớn nhất, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam có vai trò rất quan trọng trong công tác tôn giáo..."
Kính mời Quý Vị đọc bài viết dưới đây, đăng trên Vietnam+ để đừng quên con thuồng luồng mang tên Mặt Trận Tổ Quốc:


Tập huấn về công tác dân tộc, tôn giáo năm 2011

Biểu tình đồng loạt: ở Nghệ An - Hà Tĩnh 9-1-2011

 FNA Huế 9:00  11-1-2011

Chống Giặc Tàu & Đòi Đa Nguyên Đa Đảng

1. Vì dân chúng bình dân chưa biết viết tin kèm hình ảnh, một phần chưa quen thao tác với internet, một phần chưa có phương tiện thông dụng hiện nay, nên ngay chiều 9-1, nhận được tin, chúng tôi phải mất gần 40 giờ đồng hồ kiểm chứng. Nay chúng tôi có thể thông tin chính xác rằng: Sáng Chúa nhật 9-1-2011, dù trời mưa rét, đã có ít nhất 3 cuộc biểu tình với # 23 ngàn Dân tham gia ở tỉnh Nghệ An  Trại Gáo 9 ngàn, Ngọc Long 8 ngàn (nơi cách đây hơn 4 tháng, Dân đã bỏ ảnh HCM vào bao tải, ném vào trụ sở xã và đồn Công An), Thuận Nghĩa 6 ngàn; và 6 cuộc biểu tình với # 22 ngàn Dân tham gia ở tỉnh Hà Tĩnh  Xuân Hòa 4,5 ngàn, Lộc Thủy 4,5 ngàn, Hương Khê 4 ngàn, Hương Sơn 4 ngàn trong đó có 60 em học sinh cấp 3 trường Lê Hữu Trác, Đức Thọ; Nghĩa Yên 3,5 ngàn, Kỳ Anh 1,5 ngàn. Tất cả ở 2 tỉnh này có khoảng 45 ngàn Dân đã khai mạc Mùa Hội Lớn của Dân tộc 2011. 

Khi Tổng giám đốc Vinashin... nổi cáu

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao tặng danh hiệu Anh hùng lao động cho ông Trương Văn Tuyến vào ngày 13/6 vừa qua.
Hiểu My
 
Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin), ông Trương Văn Tuyến đã gạt mạnh chiếc micro của một đài truyền hình khi phóng viên nhà đài hỏi về món nợ đang cận kề của Vinashin, kèm theo lời cảnh báo: “Đừng bao giờ hỏi tôi về điều này!”.

MAY ĐÃ CÓ MỘT THỜI NHƯ VẬY ĐÓ: TRỊNH CÔNG SƠN và HOÀNG NGỌC TUẤN

Phan Thanh Tâm
Hồi ký trích đoạn

Trưa ngày 30/4/75 lúc xe tăng Nga T54 tiến vào ủi sập cổng dinh Độc Lập thì trên đài Saigon, cả nước nghe Trịnh Công Sơn (TCS) hát bài Nối Vòng Tay Lớn: bàn tay ta nắm nối tròn một vòng Việt Nam. Nhưng ít ai biết tác giả với giọng ca đó đã từng bị đe dọa thanh toán giết vì một sáng tác sau vụ cán bộ nằm vùng nổ súng cướp micro ở Đại Học Văn khoa năm 1967 vì câu Anh nhân danh ai đến đây bắn vào người; và mấy ai biết TCS đã ví Việt Cọng như đàn bò vào thành phố qua bản Du Mục? Ngoài ra, cũng hiếm người biết rằng nhờ báo Saigon trước 75 đăng lệnh cấm phổ biến nhạc phản chiến họ Trịnh số 33 ngày 8/2/1969, đã cứu TCS khỏi vụ xét Trịnh Công Sơn có công hay có tội với cách mạng, tại Hội Văn Nghệ ở Huế sau ngày toàn VN bị nhuốm đỏ; khi Hội đặt vấn đề về câu hát Hai mươi năm nội chiến từng ngày và bài Cho Một Người Nằm Xuống thương tiếc đại tá phi công Lưu Kim Cương,  một Sĩ Quan Việt Nam Cộng Hòa (VNCH).

10 phát minh thay đổi thế giới

Ô tô bay có thể hoạt động ở những nơi chưa có đường giao thông, mắt điện tử khôi phục thị giác cho người mù và nhiều phát minh khác ra đời trong năm 2009 đã góp phần thay đổi cuộc sống. 

1. Mắt điện tử

Một phát minh của các nhà khoa học tại Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) giúp người mù định hướng và nhận dạng được những người có mặt trong phòng. Nhờ vậy, họ có thể chủ động mọi sinh hoạt và giao tiếp một cách tự tin.

Nhờ mắt điện tử, người mù có thể chủ động mọi sinh hoạt và giao tiếp một cách tự tin.

Montag, 10. Januar 2011

Thay đổi hiến pháp: Rất khó với Mỹ, quá dễ với Đảng Cộng sản Việt Nam

Lê Diễn Đức - RFA
 
 
Vấn đề di dân bất hợp pháp của Mỹ từ lâu đã trở thành chuyện bình thường, một yếu tố dường mặc nhiên, đất lành chim đậu.
 
Nhiều triệu người của các nước nghèo từ châu Mỹ Latine, châu Á, châu Phi, đã bằng mọi cách, thậm chí chấp nhận đối mặt với tử thần, để qua bằng được đất nước của Nữ Thần Tự Do, với hy vọng thực hiện “America’s Dream” (Giấc mơ Mỹ) của mình.

ĐẦU NĂM 2011 SINH VIÊN HUẾ CHÚC XUÂN “CHỐNG GIẶC TẦU, DÂN LÀ CHỦ…ĐA ĐẢNG”

Lý Đại Nguyên

Một bản tin địa phương, không được các cơ quan thông tấn quốc tế loan tải, nhưng đối với người Việt trong và ngoài nước, nó lại là sự kiện hết sức trọng đại, mang giá trị lịch sử của một cuộc đột khởi từ tâm hồn tuổi trẻ Việt Nam. Họ không chịu gục mặt, cúi đầu mãi trước cường quyền bạo lực, luôn đầy đọa toàn dân, cướp công chiến đấu dành độc lập cho dân tộc của bao nhiêu thế hệ, để nay cho bọn cầm đầu Việt Cộng nhẫn tâm dâng núi, rừng, biển, đảo, tài nguyên quốc gia, lẫn chủ quyền dân tộc cho giặc Tầu xâm lăng. Đây là tiếng hịch truyền xuất quân của những chủ nhân ông đích thực của ngàn đời dân tộc, là những cánh én báo hiệu của mùa xuân giống nòi đã đến. Bước đầu dấn thân của tuổi trẻ cùng với toàn dân, nương theo sức mạnh tự do dân chủ thời đại và sự hậu thuẫn của toàn cầu, đứng lên đòi lại quyền làm chủ vận mạng của chính mình, mở ra phong trào đấu tranh Toàn Dân, Toàn Diện cho Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền và Toàn Vẹn Đất Nước, Chủ Quyền Dân Tộc Việt Nam.

Giáo dục không nên chỉ dạy các “thần dân” biết nghe lời


 Lê Nguyên

Cái mà nền giáo dục Việt Nam thiếu trầm trọng là một môi trường học thuật lành mạnh. Ở đó cho phép phát huy tối đa sức sáng tạo của con người. Ở đó có tự do tranh luận, ở đó có sự đua tranh tư tưởng, ở đó có các chế tài và ưu đãi khuyến khích người học đi đến tận cùng các suy tư khoa học của mình. 

Dân biểu Ed Royce tố cáo công an Việt Nam có hành động "côn đồ"

January 09, 2011  
 Dân biểu Ed Royce và phu nhân
Dân biểu Ed Royce và phu nhân
Nguồn : wikimedia  

Ðức Tâm
 
Ed Royce, một dân biểu có thế lực trong Ủy ban Ðối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ tố cáo hành động « côn đồ » trong vụ nhà ngoại giao Mỹ, Christian Marchant, bị hành hung ở Huế ngày 05/01/11. Theo ông, công an Việt Nam vi phạm các quy định của công ước quốc tế trong việc bảo vệ an ninh cho các nhân viên ngoại giao.

Một thủ đoạn gian trá

Lữ Giang 

Khi Hội Đồng Giám Mục Việt Nam (HĐGMVN) đang chuẩn bị tổ chức lễ bế mạc Năm Thánh tại La Vang trong ba ngày 4, 5 và 6.1.2011, ngày 29.12.2010 một bài dưới nhan đề “Catholics criticize presence of Vietnamese President at conclusion of Jubilee Year” (Người Công Giáo phê phán sự hiện diện của Chủ Tịch Nước tại lễ bế mạc Năm Thánh) được tung lên hai cơ quan truyền thông Spero News và Asia News, bịa đặt chuyện Nguyễn Minh Triết sẽ đọc diễn văn bế mạc Năm Thánh. Bài viết đặt cây hỏi: “Tại sao kẻ vô thần Nguyễn Minh Triết lại cho một ‘bài giảng’ trong Thánh Lễ?” 

XIN HÃY LẤY “TẠ ƠN” THAY CHO “NGUYỀN RỦA”

Lê  Thành Nhân   

BOM ĐẠN TỪ KẺ THÙ VÀ BOM ĐẠN TỪ PHÍA CỦA CHÍNH CHÚNG TA

Nếu ai có cơ hội đọc các bài viết trên Mạng của người Việt (mà đa số là người Việt Quốc gia tỵ nạn CS) trong những ngày cuối tháng 10, đầu tháng 11 vừa qua đều không khỏi vô cùng đau đớn, xót xa:  Riêng tôi, tôi cảm thấy những ngày ấy còn đen tối, đớn đau và xót xa hơn cả cái sáng 30 tháng 4 năm 1975 khi tôi đứng trước Dinh Độc Lập chứng kiến cảnh quân CS Bắc Việt tiến vào chiếm thủ đô Saigon. Ngày 30 tháng 4 năm 1975, Quân Dân Miền Nam bị tấn công bởi kẻ thù với các chiến xa và hỏa tiển của TC và Liên xô.  Hôm nay người QG ở hải ngoại phải hứng trên đầu những trận mưa bom từ những người tự nhận là “Quốc gia”.  

CHUỐI: nguồn dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe và ”thuốc” phòng chống nhiều căn bệnh rất hữu hiệu

Chuối là một nguồn dinh dưỡng quí giá, dễ mua, dễ tìm, ngon miệng. Chuối phải cần biết đến, với những lợi ích của nó, để được bổ sung trong việc ăn uống hàng ngày của chúng ta. Chuối có thể làm mau no, và bao tử chúng ta có hạn, vì thế phải biết cách thức tiêu thụ chuối để không làm cản trở những bữa ăn chính, gồm những thức ăn có thành phần chủ lực cho sức khỏe của chúng ta. Nên ăn chuối như một loại thức ăn dặm cách xa bữa ăn, mỗi lần một hoặc hai trái.

HAI CÂU CHUYỆN “VUI” VỀ LẠM PHÁT

Hai câu chuyện về “siêu lạm phát” này được kể để làm vui cho những ai đang cảm thấy bất hạnh vì là công dân của những quốc gia có mức lạm phát lên đến 2 hay 3 con số.

 

Những cò mồi, tay sai cho ngoại bang đang làm gì?

TBT Nông Đức Mạnh. Nguồn Wikipedia

Tôi đã từng đặt câu hỏi: Nông Đức Mạnh – ông là ai? Rồi nêu lên ý nghĩ thành thực, thẳng thắn của mình trước hiện tượng: Người cầm quyền – đứng đầu’’đảng và chính phủ’’ (1) Việt Nam đang có những biểu hiện khó hiểu trong chính sách quan hệ với Trung Quốc? Bài viết được đăng tải trên Danchimviet.com (nay là Danchimviet.info), ngay lập tức tác gỉa Vê.Vê. CU (VVQ) -  (một người cũng hay có bài viết đi trên DCV) -  phản ứng’kịch liệt . Anh ta nổi đóa… nổi đóa nhưng lại không dám đi vào những vấn đề chính  mà người viết nêu lên, đặt ra, cùng nhau tranh luận, phản biện. Có thể VVQ được lệnh của cấp trên phải lên tiếng ngay nhưng có giới hạn, thời điểm… Vì nếu tiếp tục sẽ gây phản ứng ngược, thu hút sự chú ý của dư luận, sẽ càng thêm bất lợi, vô tình tiếp tay việc’’bới xấu lãnh tụ’’…

Madcon - Glow

Nhân viên ĐSQ VN tại Ba Lan kiểm tra máy vi tính của công dân?

Cộng tác viên của trang Vietinfo (trang web của người Việt Đông Âu được thành lập ở Cộng Hòa Sec, hiện có một số cộng tác viên tại Ba Lan), anh Phạm Trung Bách trong bài tường thuật buổi gặp mặt cuối năm của tờ báo cộng đồng người Việt tại Ba Lan đã cho biết một chi tiết khá hấp dẫn:

Bí thư thứ nhất ĐSQ VN tại Ba Lan. Ảnh Phạm Trung Bách (Vietinfo)

Bí thư thứ nhất Đại Sứ Quán Việt Nam tại Ba Lan, ông Phạm Văn Mích, khi đến chơi nhà một số bà con người Việt làm ăn sinh sống tại Ba Lan đã có động thái “kiểm tra máy tính” của người Việt ở đây.

Xin các ngài chớ đùa với những kẻ vô thần

Xin các ngài chớ đùa với những kẻ vô thần
Ông Nguyễn Thiện Nhân nói: “Tôi rất vui khi được biết vừa qua, Uỷ Ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị đã giao cho giáo xứ La Vang gần 15 hecta đất để mở rộng khuôn viên, phục vụ giáo dân về hành hương …”

Sao ông không nói tiếp rằng: “tôi càng vui hơn khi biết Giáo Hoàng học viện Đà Lạt, Dòng Thành Phaolo Vĩnh Long, Dòng Nữ Tử Bác ái 32 bis Nguyễn Thị Diệu, Tòa Khâm sứ, khu đất Thái Hà, Tam Tòa, Loan Lý, Cầu Rầm và nhiều nơi khác nữa… ủy ban Nhân dân các nơi cũng đã lấy làm vườn hoa, chia chác, bán đổi và làm “di tích tội ác”…

TỪ KHÁC Ý KIẾN ĐẾN BẤT ĐỒNG CHÍNH KIẾN

Nguyễn Thanh Giang

Trước bất kỳ vật thể, sự việc nào hầu như không bao giờ không có những nhìn nhận, những ý kiến khác nhau. Đến nỗi ai đó đã nói: “ Khi người ta đồng ý với tôi, tôi luôn cảm thấy mình là người sai lầm ”. Tuy nhiên, trước các vấn đề chính trị-xã hội, ý kiến khác biệt và bất đồng chính kiến là hai biều hiện khác nhau về chất. Tập hợp nhiều ý kiến hoặc nhiều người cùng thống nhất một ý kiến ( như kiến nghị về Đường sắt Cao tốc, về Khai thác Bauxite Tây Nguyên với hàng vạn chữ ký chẳng hạn ) nhiều khi không biểu hiện một chính kiến. Người hay phát biểu và phát biểu nhiều ý kiến khác biệt ( có thể rất gay gắt, rất quyết liệt ) không hẳn là nhà bất đồng chính kiến. Ý kiến ( về các vấn đề chính trị-xã hội ) và chính kiến khác nhau ở cái tầm, ở bề sâu. 

Nhà hàng nổi Mỹ Khánh tại Cần Thơ bị chìm

TTXVN - Khoảng 18 giờ 20 phút ngày 8-1, nhà hàng nổi Mỹ Khánh hai tầng đang neo đậu cặp bến sông Cần Thơ đoạn thuộc xã Mỹ Khánh, huyện Phong Ðiền (TP Cần Thơ) bất ngờ bị chìm khi đang phục vụ tiệc tất niên cho khoảng 230 thực khách và nhân viên phục vụ.

Thấy gì về đất nước từ một người bán xôi?Có một hình ảnh mà tôi lúc nào cũng thấy hài hước đến...đau lòng. Đó là hình ảnh những người bán xôi bên vỉa hè thành phố "xanh, sạch, đẹp" của chúng ta.

Đó là những người bán xôi sáng. Họ đeo khẩu trang để bán xôi. Khẩu trang che kín mặt chỉ hở hai đôi mắt. Một thành phố bụi bặm, quá nhiều rác thải và một không khí ô nhiễm ở mức độ cao. Vì thế, những người bán xôi phải đeo khẩu trang để bảo vệ sức khoẻ cho họ. Nhưng những bát xôi thì không thể đeo... khẩu trang.

Ý đảng có phải là lòng dân?

Vũ Nhật Khuê (danlambao) 

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 10.1.2011 về công tác chuẩn bị đại hội đảng CSVN lần XI thì ông Tô Huy Rứa trả lời: ”Việt Nam không có nhu cầu đa nguyên đa đảng và dứt khoát không đa nguyên đa đảng”. Ông Tô Huy Rứa hiện đang là ủy viên Bộ chính trị, trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã trả lời phỏng vấn một phóng viên ngoại quốc về vần đề dân chủ ngay trong cuộc họp báo trước ngày khai mạc đại hội đảng.

Con quái vật HYDRA

Bạn biết gì về con quái vật HYDRA? Con quái vật này vô tổ quốc, vô biên giới, nó là chủ của đế quốc đô la, đế quốc của tham vọng vật chất, của khát vọng quyền lực. Nó khuyến khích lòng tham không đáy, và khai thác được mặt xấu xa, tối tăm của nhân tính để thống trị thế giới loài người.
Bài viết này giúp người đọc, nhất là giới trẻ, cảnh giác với chính những tham vọng của mình (nếu có)- Nếu mình không biết chỗ dừng lại, thì chắc chắn sẽ thành nạn nhân của con quái vật này-

1. Ai là chủ nhà đất Mỹ?

 

Xã hội đèn dầu

Chúng ta đang sống trong một thời đại mà sự thật bị bao vây tứ phía, bị cải trang bằng nhiều son phấn, nhiều mặt nạ. Cái tốt đẹp bị che chắn, bị vùi lấp… còn cái xấu, cái ác thì được phát biểu, được thể hiện với kèn trống với vòng hoa.

Đây là thời đại mà những chính khách có thể nói dối, có thể lừa gạt mọi người bằng sự hùng biện đầy thuyết phục được hỗ trợ bằng những giọt nước mắt xúc động. Họ thường nói những câu đại loại: “tôi đang móc ruột ra nói với các đồng chí” mà quên rằng trong ruột chứa đầy những thứ chẳng thơm tho gì.

Công an gia tăng trấn áp phong trào Dân chủ trong dịp đại hội đảng CS

Bản tin từ Huế ngày 09-01-2011
Nhóm Phóng viên FNA Khối 8406 tường trình từ Huế lúc 22g ngày 09-01-2011

Mấy ngày hôm nay, công an tỉnh Thừa Thiên Huế tung ra một lực lượng rất đông đảo để trấn áp phong trào dân chủ tại Huế, một đàng vì e ngại những chính khách ngoại quốc đến viếng thăm LM Nguyễn Văn Lý tại Nhà Chung/Tòa Tổng giám mục Tổng Giáo phận Huế (x. tin tức đã đưa về ông Tùy viên Christian Marchant và ông Dân biểu Luke Simpkins), đàng khác vì lo sợ các cuộc biểu tình sẽ nổ ra tiếp sau cuộc biểu tình thử nghiệm của các sinh viên sáng ngày 02-01-2011.

  Hình ảnh công an canh chốt chung quanh nhà LM Phan Văn Lợi

Cách đây 65 năm, chính tớ đã đi bầu!

 
NS Tô Hải

Nè! Mấy anh, mấy chị viết báo Đảng, mấy anh chị biên tập, xướng ngôn viên Đài, Tivi, các anh, chị được lệnh viết và “lên giọng” về ngày kỷ niệm 6 tháng 1 năm 1946 sao các anh chị không dám lên tiếng: ”Ngày ấy chúng em chưa ra đời! Xin cho em được rút lui để khỏi mang tiếng nói “phét”, nói bừa, nói “theo chỉ đạo”…với mục đích lừa …con nít!”

Ðảng CSVN họp gấp hội nghị 15: Nhân sự chóp bu thay đổi phút chót?

HÀ NỘI 9-1 (TH) – Ngày 9 tháng 1, Ban Chấp Hành Trung Ương đảng CSVN bất ngờ họp gấp trong một ngày mặc dù trước đó đã “nhất trí thông qua danh sách để giới thiệu với đại hội lần thứ XI của đảng” từ ngày 12 đến ngày 22 tháng 12, 2010.
Bản tin của báo điện tử đảng CSVN ngày 9 tháng 1, 2011 nói rằng phiên họp kỳ thứ 15 ngày 9 tháng 1, 2011 chỉ kéo dài trong một ngày “để xem xét lần cuối các công việc chuẩn bị cho Ðại hội XI của đảng”.

Họp báo trước ngày khai mạc ĐH Đảng: “Dứt khoát không đa nguyên đa đảng”

danlambao - Sáng 10/1, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã tổ chức cuộc họp báo thông báo chương trình Đại hội đảng XI do ông Tô Huy Rứa chủ trì. Trước câu hỏi của phóng viên nước ngoài về vấn đề đa nguyên, đa đảng, đại diện Ban Tổ chức là ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam tuyên bố  “Việt nam không có nhu cầu đa nguyên đa đảng và dứt khoát không đa nguyên đa đảng”. 

Hơn 11 nghìn người thiệt mạng vì tai nạn giao thông năm 2010

motor bikers with helmets are seen during a rush hour in Hanoi,Vietnam 
Với số dân 86 triệu người, Việt Nam có tới 18 triệu xe máy .
Có gần 12 nghìn ca tử vong trong các vụ tai nạn giao thông năm 2010, tức là gần bằng với con số của năm ngoái, dù chính phủ đã tiến hành các biện pháp nâng cao nhận thức của người dân.

Sonntag, 9. Januar 2011

Lá số tử vi


Bạn tin có số mạng không? Người tin thì bảo “Giày dép còn có số, huống gì con người.” Người không tin, quạt lại “Mấy thầy tướng số có biết được tương lai bản thân mấy thầy không? Hay chỉ nói phét kiếm tiền?” 

Người tin với người không tin, cãi nhau, có bao giờ ai chịu thua ai! Nay tôi xin kể, một chuyện về chính bản thân tôi, để nhờ bạn phán xét, rằng con người có số phận hay không?

Cà phê TRUNG NGUYÊN

Nếu có ai về VN thường hay mua Càphê TRUNG NGUYÊN qua để biếu bà con bạn bè nên thận trọng

Mời quí thân hữu đọc bài này...để biết tại sao bây giờ ở VN lại có những "tiệm cà phê nằm"(hết cà phê ôm đến cà phê võng ,chỉ ở VN mới có !)...vì uống loại cà phê Trung Nguyên này sẽ...nằm luôn hết ngồi dậy...
 
Cách đây ít lâu, tôi tình cờ đọc được một nghiên cứu thị trường, trong đó nói rằng người Việt Nam rất tự hào là có một ly cà phê “đậm, đắng, đặc quẹo mà người nước ngoài không uống được”.

Die Auffallenden unter den Unauffälligen

Leserbrief von Rupert Neudeck

Die Reportage "Das Leben der Unauffälligen" (F.A.Z. vom 27. Dezember) dreht sich vor allem um Vietnamesen, die als DDR-Vertragsarbeiter nach Deutschland gekommen sind. Weitgehend unbeachtet bleiben die etwa 40 000 Vietnamesen, die in den achtziger Jahren nach Westdeutschland kamen. Allein die drei unter dem Namen "Cap Anamur" laufenden Schiffe haben 11 300 Flüchtlinge aus höchster Gefahr gerettet und nach Deutschland gebracht. 

Die Bootsflüchtlinge haben alles getan, um sich der deutschen Gesellschaft gegenüber würdig zu erweisen. Von wegen unauffällig - diese Vietnamesen sind in aller Regel nicht arbeitslos, sie schicken ihre Kinder auf höhere Schulen und Universitäten und fallen dort durch exzellente Leistungen auf. Deshalb sind sie die bis heute am besten aufgenommene Gruppe von Ausländern geworden.