"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Samstag, 26. Februar 2011

LỜI KÊU GỌI: PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH ĐÒI ĐỐT XÁC HỒ CHÍ MINH

Linh mục Nguyễn Hữu Lễ 

Thân ái chào tất cả các bạn trên toàn thế giới.

Tôi mở trang Facebook Lm Nguyễn Hữu Lễ để tạo cơ hội làm quen với tất cả các bạn, đặc biệt là những người ủng hộ PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐỜI TRẢ TÊN SÀI GÒN và những người đã có dịp xem phim tài liệu SỰ THẬT VỀ HỒ CHÍ MINH.

Tuổi Trẻ Ai Cập - Tuổi Trẻ Việt Nam

Gia vị Việt

Tinh tuý trong ăn uống thuần Việt là chỉ dùng gia vị từ hoa quả, thảo mộc chung quanh là chính để sửa soạn thành những thực phẩm đủ cả: thanh, hương, vị, xúc tác. 
Sau đây tôi nêu lên một số gia vị truyền thống người miền Trung hay dùng và được phân bố đều khắp:

Khổ qua ( Mướp đắng )

Khoá Chặt Chánh Trị

 
Hai chế độ độc tài ở Tunisia và nhất là ở Ai cập chết — xét cho cùng kỳ lý — là do mở kinh tế mà khoá chặt chánh trị, như CS Hà nội và Bắc Kinh đã đang làm. Tức là, nói gọn, phát triển kinh tế tư bản chủ nghĩa và duy trì chế độ một đảng duy nhất lãnh đạo. Mô hình này đã tỏ ra thất bại với các cuộc biểu tình lật đổ độc tài ở Bắc Phi, Trung Đông và có thể lan tràn sang các chế độ độc tài CS còn sót lại ở Á châu như Trung Quốc và VN mà Trung Cộng đang lo sợ và ra sức ngăn chận. 

Trung Quốc và Cách Mạng Hoa Nhài

Cách Mạng Hoa Nhài sẽ không xảy ra ở Trung Quốc vì “những mâu thuẫn xã hội” đang được giới lãnh đạo ở Bắc Kinh ra sức giải quyết. Đó là nhận định mà một giới chức cao cấp của Đảng Cộng Sản Trung Quốc đưa ra hôm thứ 5 vừa qua, sau khi giới hữu trách ở quốc gia đông dân nhất thế giới này đàn áp những cuộc tụ họp đòi cải cách giữa lúc làn sóng phản kháng chính trị đang tràn ngập nhiều nước ở Trung Đông và Bắc Phi. Mời quí vị nghe Duy Ái trình bày thêm chi tiết trong tiết mục Nhìn Về Á Châu sau đây.

Người biểu tình giơ cao hình ảnh hoa nhài trong một cuộc biểu tình "Cách Mạng Hoa Nhài" bên ngoài các văn phòng của Trung Quốc ở Hồng Kông, 20/2/2011 
Hình: REUTERS. Người biểu tình giơ cao hình ảnh hoa nhài trong một cuộc biểu tình "Cách Mạng Hoa Nhài" bên ngoài các văn phòng của Trung Quốc ở Hồng Kông, 20/2/2011

Bột nghệ

Bột nghệ là một thuốc sát trùng (antiseptic) rất mạnh, là một antibiotic thiên nhiên (trụ sinh), có nhiều anti-oxidants (chống lão hoá). Khi dùng nghệ tươi để tẩy sẹo mổ hay sẹo trứng cá (trẻ dậy thì), thì vết sẹo lành thật nhanh và các mụn cũng bị tẩy sạch. Nghệ tốt hơn các thuốc trị trứng cá vì vừa sát trùng, vừa lành vết thương, vừa làm nhạt sẹo rất hiệu nghiệm. Chỉ trong vòng 1, 2 tuần là vết sẹo lành, vết sẹo nhoà đi và không thấy vết mổ nữa.

Gadhafi Chống Dân Tộc Và Nhân Loại

Vi Anh - Gadhafi vừa gây tội ác chống dân tộc Libya, chống Nhân Loại. Y dùng lính đánh thuê người Phi Châu, trực thăng võ trang bắn giết, chiến đấu cơ tấn công tàn sát hàng loạt người biểu tình. 

Quốc tế lên án Gadhafi. Liên đoàn quốc tế nhân quyền cho biết có ít nhứt 300 đến 400 người dân chết, không biết bao nhiêu người bị thương (trong các cuộc bắn giết thông thường người bị thương nhiều hơn người chêt). Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc tuyên bố, ông «kinh hoàng» về hành động bạo tàn tập sát của  Kadhafi.

Công an bắt giữ nhà báo tự do Tạ Phong Tần

RFA 25.02.2011 * Vào sáng ngày hôm qua, một nhóm công an đã bắt giữ bà Tạ Phong Tần, một nhà báo tự do từng nhiều lần lên tiếng chống lại những chính sách mà nhà nước đang thực hiện.

RFA File Photo
Nhà báo tự do Tạ Phong Tần, ảnh chụp trước đây.


Bà Tần bị bắt về trụ sở Ủy Ban Nhân Dân Phường và bị đánh tập thể tại đây. Bà Tạ Phong Tần hiện đã được thả ra và cho chúng tôi biết chi tiết sau đây:

Thái Lan giải cứu 13 người Việt Nam bị lừa ép đẻ thuê

(VOV) - Các nạn nhân sang Thái, bị thu hộ chiếu và bị bắt mang thai thuê bằng phương pháp cấy.

Ngày 23/2, hàng chục nhân viên Cục điều tra đặc biệt thuộc Bộ Tư pháp Thái Lan (DSI) bao vây trụ sở 1 công ty bất động sản tại ngõ 150, đường Ramkhamhaeng (ngoại ô Bangkok) giải cứu 13 cô gái nạn nhân của nhóm buôn người, bắt giữ 5 đối tượng người Đài Loan và Trung Quốc

Bao giờ “Cách mạng Nhung” đến Việt Nam?

Phạm Trần 

Cuộc cách mạng tự phát của nhân dân các nước ở Trung Đông và Bắc Phi tuy chưa đến Việt Nam mà đội ngũ cán bộ tuyên truyền của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) đã chột dạ lên tiếng buộc tội cho Hoa Kỳ chủ mưu cuộc cách mạng này đồng thời khuyến cáo phải đề phòng “đấu tranh phòng, chống âm mưu, thủ đoạn“Diễn biến hòa bình” của các thế lực phản động, thù địch”.

Chuyện gì sẽ xẩy ra?

Lữ Giang

Nước Mỹ đang trải qua giai đoạn bối rối về cả đối nội lẫn đối ngoại.
 
Bên trong, Đảng Cộng Hoà và Đảng Dân Chủ đang tìm cách hạ nhau qua đạo luật ngân sách. Ngày 19.2.2011, Hạ viện với sự kiểm soát của Đảng Cộng Hòa đã bỏ phiếu cắt giảm 61 tỷ USD chi tiêu của liên bang đến cuối tháng 9/2011 trong tổng số ngân sách 3 ngàn 7 tỷ USD mà Tổng thống Obama đề nghị. Lập tức, Thượng viện do Đảng Dân Chủ nắm đa số đã bác bỏ việc cắt giảm này, còn Tổng Thống Obama dọa phủ quyết. Thượng nghị sĩ Mitch McConnell thuộc Đảng Dân Chủ cho rằng thà làm sụp đổ chính phủ hơn là nhượng bộ việc cắt giảm ngân sách. Thượng Nghị Sĩ John Boehner thuộc Đảng Cộng Hòa phản pháo rằng đảng này đang “giải phóng nền kinh tế Mỹ khỏi mức chi tiêu quá tầm kiểm soát”.

Freitag, 25. Februar 2011

Chủ Nghĩa "Mặc Kệ Nó", Người Bạn Đồng Hành Của Chủ Nghĩa Cộng Sản

Khác với những người cộng sản, những người theo chủ nghĩa "Mặc Kệ Nó" hay còn gọi là "Mắc Ke Nô" không hề tham gia một đảng phái nào. Họ là những ai và lý tưởng của chủ nghĩa kỳ quặc này là gì? Câu hỏi này rất là lý thú bởi vì khi các bạn hiểu được điều này, nó sẽ làm cho các bạn tự nghiền ngẫm.

CÔNG NHÂN NGHÈO KHỔ ÐANG LÀ NGÒI NỔ CHO CUỘC CÁCH MẠNG Ở VIỆT NAM, CHỈ TRONG 2 THÁNG, ÐÃ CÓ ÐẾN 19 CUỘC ÐÌNH CÔNG

Giới hữu trách Cộng sản Việt Nam mới đây đã giảm 9.3% tỉ giá tiền đồng với đồng đô la Mỹ. Các nhà phân tích cho rằng vấn đề lạm phát tăng cao ở đây đang làm cho cuộc sống của công nhân trở nên khó khăn hơn. Báo chí trong nước cho biết chỉ trong 2 tháng đầu năm, Saigon đã có đến 19 cuộc đình công, căn bản là những đòi hỏi về đồng lương vốn đã quá ngặt nghèo, nay lại lại còn không đủ nuôi sống họ như mỗi ngày được nữa. Trả lời báo chí, Phó chủ tịch Liên đoàn lao động Saigon, xác nhận rằng đây là vụ thứ 19 đã diễn ra trên địa bàn thành phố từ đầu năm đến nay.

Khi các bác vô thần làm công tác tôn giáo

Dân Làm BáoĐiều đầu tiên là các bác ta hân hoan “đánh giá cao công tác đã đi đúng đường hướng, góp phần phát triển kinh tế và ổn định xã hội“. Mới nghe các bác hân hoan mở màn có một câu thôi là đã thấy lòng rối như canh hẹ!

Bông hoa giả trong GHCGVN

Cha Pascal Nguyễn Ngọc Tĩnh

Thư ngỏ kính gửi Cha Pascal Nguyễn Ngọc Tĩnh

Kính thưa Cha Pascal quý mến,

Lâu nay con rất say mê đọc và nghiền ngẫm các bài viết của Cha liên quan tới đất nước Việt Nam, con người Việt Nam và Giáo Hội Công Giáo Việt Nam. Con xin phép chia sẻ mối tâm đắc và đồng cảm của con đối với những ưu tư và tâm huyết mà Cha đã và còn đang trải bày trong những bài viết đầy tính xây dựng và hiện thực đối quốc gia, dân tộc và Giáo Hội Công Giáo Việt Nam.

Công an Việt Nam lập trận giả chống Cách Mạng Hoa Lài


Trung tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thứ trưởng Bộ Công an và các đại biểu dự buổi diễn tập.

Cuộc cách mạng Hoa Lài long trời lở đất tiếp tục đến hồi kịch liệt ở Libya, Bắc Phi và vào tuần trước Hoa Lài đã lan tỏa tới Bắc Kinh, Thượng Hải tạo nên một màu sắc cách mạng bất ngờ cho nhân dân Trung Quốc. Công an Việt Nam như bị “báo động cấp” về diễn biến cách mạng màu hoa này nên đã huy động các lực lượng nghiệp vụ ra quân chuẩn bị.

Việt Nam có chủ quyền không thể tranh cãi đối với Hoàng Sa

Thủy Xuân

Các bằng chứng lịch sử, đặc biệt là pháp lý cho thấy chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa.

LTS: Ngày 19/1/2011, mạng Văn phòng Báo chí Quốc vụ viện Trung Quốc (www.scio.gov.cn) đăng tin dưới dạng sự kiện về việc Trung Quốc chiếm đóng quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam với nội dung như sau: “Ngày 19/1/1974, quân và dân quần đảo Tây Sa của ta (Trung Quốc) tiến hành tự vệ phản kích ngụy quân miền Nam Việt Nam – kẻ đã liên tục xâm phạm lãnh hải, không phận, cướp chiếm các đảo và gây thương vong cho ngư dân ta, bảo vệ được chủ quyền lãnh thổ”.

Để rộng đường dư luận, Tuần Việt Nam cung cấp thêm một tư liệu khẳng định các bằng chứng lịch sử và pháp lý không thể tranh cãi chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa.

Chủ quyền lịch sử của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Từ lâu nhân dân Việt Nam đã phát hiện quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa, Nhà nước Việt Nam đã chiếm hữu và thực hiện chủ quyền của mình đối với hai quần đảo đó một cách thật sự, liên tục và hòa bình.

HỌC LÀM NGƯỜI

Vũ Thế Long
 
Thuở nhỏ, khi tôi mới bắt đầu biết đọc, một trong những bài học đầu tiên mà tôi còn nhớ đến già là bài kể về một bác thợ cầu. Chuyện kể:"trong một đêm lạnh buốt, chỉ còn ít giờ nữa là đến giao thừa. Bác thợ già rảo cẳng về nhà lòng hân hoan mong sớm gặp vợ con đang chờ trong gian nhà ấm cúng bên lò sưởi hồng đón mừng năm mới. Chợt nhớ lại trên đọan cầu mà bác sửa chữa ban chiều, có một chiếc bù loong chưa được kiểm tra. Bác thấy trong lòng áy náy nên vội vàng chạy như bay trở lại và leo ngay ra đoạn có thanh tà vẹt ấy để kiểm tra. Quả tình chiếc bù loong đã bị lỏng mà chưa được siết lại. 

VÀI ĐIỀU THÚ VỊ VỀ DƯA LEO

Tài liệu về quả dưa leo này đã được đăng tải trên tờ The New York Times vài tuần trước đây, một tờ báo thường giới thiệu những phương pháp khá sáng tạo và lạ lùng, để giải quyết những vấn đề thông thường. Sau đây là những khám phá thú vị về quả Dưa leo.

Tượng Đài Thuyền Nhân Trên Vương Quốc Na-Uy

Vương quốc Na-Uy được biết đến nhiều nhất là nơi ban phát giải Nobel Hòa Bình. Đặc biệt thời gian vừa qua, cả thế giới đều hướng về Vương Quốc nhỏ bé tận vùng Bắc cực này, khi Ủy Ban Nobel quyết định trao giải Nobel Hòa Bình năm 2010 cho nhà tranh đấu nổi tiếng tại Trung quốc: Ông Lưu Hiểu Ba. Và người ta lại càng lưu ý và xúc động hơn khi theo dõi Buổi Lễ Phát Giải được chiếu trên các đài truyền hình:

Người đoạt giải vẫn đang nằm trong nhà tù, và chiếc ghế dành cho Ông được để trống một cách trang trọng, mang nhiều ý nghĩa nhất. Người ta cũng biết tới Na-Uy là một đất nước mà người dân có đời sống cao nhất địa cầu.

Dinh thự của Gaddafi ở thủ đô được canh gác bởi những người trung thành cùng với một phòng tuyến dân quân vũ trang

Phạm vi kiểm soát của Tổng thống Muammar Gaddafi bị thu hẹp dần hôm 24-2 khi các thành phố và thị xã quan trọng ở Libya gần thủ đô đã rơi vào tay những người nổi loạn chống lại sự cai trị của ông. Ở phía Đông, hiện gần như hoang tàn, lực lượng đối lập thề sẽ “giải phóng” thủ đô Tripoli.

Donnerstag, 24. Februar 2011

TỘI ÁC CỘNG SẢN - Communist Crimes

VAI TRÒ HẢI NGOẠI TRONG GIỜ PHÚT NÀY

Đinh Lâm Thanh
 
Tối hôm qua, một người bạn từ quốc gia khác gọi đến và hỏi, Paris có làm gì để yểm trợ quốc nội trước làn sóng dân chủ phát từ hai cuộc cách mạng Tunisie-AiCập, cũng như sự vùng dậy hiện nay của người dân tại các xứ Bắc Phi Châu và Á Rập? Tôi chưa kịp trả lời thì người bạn lưu ý rằng, việc làm của người Việt Quốc Gia hải ngoại giờ nầy sẽ ảnh hưởng thật quan trọng đối sự nổi dậy của người dân trong nước! Anh biết không? 

Dân tiếp tục biểu tình đòi lại đất

Việc khiếu kiện đất đai, nhà cửa vẫn tiếp diễn bởi những người dân cho rằng tài sản của họ bị cơ quan chức năng trưng thu không chính đáng và qua nhiều năm khiếu nại vẫn không được giải quyết.
Photo courtesy of pham1647blog

Ảnh minh họa dân oan khiếu kiện lên cấp chính quyền

 

Trong những ngày này, hoạt động này lại diễn ra ở cơ quan chức năng thành phố Hồ Chí Minh.

Dân Tộc - Đảng Cộng Sản: Hòa Giải Với Ai?

Nguyễn Quang Duy

Đảng Cộng sản vừa quỷ quyệt, vừa ma quái, vừa dối trá, với một guồng máy tuyên truyền rả rích ngày đêm để đồng hóa “Đảng” với Dân Tộc với Tổ Quốc. Mặt khác lại xử dụng một guồng máy công an sẵn sàng xuống tay đàn áp mọi khác biệt để trói chặt Dân Tộc và Tổ Quốc Việt Nam trong gọng kềm bạo lực của “Đảng”.

Ở hải ngọai, để giữ gìn mảnh đất tự do, 36 năm qua người Việt tỵ nạn đã duy trì một lập trường dứt khóat không chấp nhận cộng sản. Lập trường này đã giúp xây dựng được một Cộng đồng Người Việt Tự Do vững chắc luôn hướng về Quốc Nội, sát cánh cùng đồng bào trong nước đấu tranh để giải thể chế độ cộng sản. Đây là mặt tích cực.

Xoá sổ chợ cuối cùng của người Việt tại Mátxcơva

Trung tâm thương mại ASEAN tại Mátxcơva bị đóng cửa, bà con người Việt chạy sang Dubrovka.

Vậy là trung tâm thương mại cuối cùng của người Việt ở Mátxcơva đã đội nón ra đi... trong những ngày đầu tháng 2.2011.

 Sở dĩ nói “cuối cùng” vì đó là cơ sở vật chất do người Việt đứng ra chủ trì - không phải như các khu vực chợ búa hay trung tâm khác núp dưới bóng các ông chủ người Nga.

Bắc Triều Tiên: Cư dân nhiều nơi phải ăn cỏ dại vì đói

Hai cha con lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-il và Kim Jong-un
Hai cha con lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-il và Kim Jong-un. REUTERS
Mai Vân, RFI
 
Trong một bản thông cáo công bố ngày 23/02/2011, 5 tổ chức phi chính phủ Mỹ đã khẳng định Bắc Triều Tiên bị thiếu lương thực trầm trọng. Hậu quả là người dân ở một số nơi đã phải ăn cỏ để sống. Các tổ chức này kêu gọi cộng đồng quốc tế khẩn cấp giúp đỡ.

Não trạng…rùa

Ngọc Dũng (Tamnin.net) Trong nhiều lần nổi lên mặt nước, ý ta cũng muốn chuyển cho cộng đồng thông điệp: Chữa bệnh cho ta không quan trọng bằng chữa bệnh… rùa trong não trạng một số cơ quan quản lý nhà nước hiện nay…

Điều mọi người mong mỏi lúc này là phải làm ngay cái gì đó để cứu Cụ Rùa. Tuy nhiên cho đến giờ, các cơ quan chức năng và nhà khoa học lại vẫn sa đà vào hội thảo, loay hoay tranh cãi bất tận về các phương án cứu Cụ Rùa để rồi cuối cùng chẳng làm gì cả. Ngày mai, 25/2/2011, UBND TP Hà Nội lại họp về vấn đề bức xúc nói trên. Hy vọng tình hình sẽ khá hơn…

NGÀY TÀN CỦA BẠO CHÚA

Năm 1956, lúc mới 19 tuổi, Saddam Hussein đã lãnh trách nhiệm giết vua Faisal II. Tuy việc không thành nhưng vì ông ta sống với “chân lý”: “không việc gì phải bàn cãi, cứ rút súng ra bắn nó là xong”; nghĩa là ông ta không cần hỏi tại sao phải giết người như vậy. Cho nên  chỉ 2 năm sau ông ta đã giết được vua Faisal II và tàn sát toàn thể hoàng gia này.

Người Việt trồng cần sa nằm trong tầm ngắm của cảnh sát châu Âu

Cảnh sát quốc tế đang đặt trong tầm ngắm các vườn cần sa của các băng đảng người Việt
Cảnh sát quốc tế đang đặt trong tầm ngắm các vườn cần sa của các băng đảng người Việt
DR
Anh Vũ, RFI
 
Thời gian gần đây, báo chí ở các nước như Ba Lan, CH Séc, Đức liên không ít lần đưa tin về các vườn trồng cần sa trong nhà của người Việt Nam bị cảnh sát bóc gỡ. Bị truy quét ráo riết ở địa bàn Đông Âu, các băng đảng trồng cần sa của người Việt giờ lại có dấu hiệu chuyển về hướng Tây Âu đặc biệt là Anh và mới đây nhất là Pháp.

Lãnh đạo Libya đổ lỗi cho al-Qaida về các vụ biểu tình

Ông Gadhafi đổ lỗi cho Osama bin Laden và các phần tử khủng bố al-Qaida gây nên các cuộc biểu tình 
Hình: AP. Ông Gadhafi đổ lỗi cho Osama bin Laden và các phần tử khủng bố al-Qaida gây nên các cuộc biểu tình

VOA - Thứ Năm, 24 tháng 2 2011 * Nhà lãnh đạo Moammar Gadhafi của Libya đã đổ lỗi cho Osama bin Laden và các phần tử khủng bố al-Qaida đã gây nên các cuộc biểu tình chống chính phủ của nước này.

10,000 lao động Việt Nam kẹt ở Libya


Hà Tường Cát & Khôi Nguyên/Người ViệtCó thể nhờ Trung Quốc sơ tán bằng máy bay quân sự


LIBYA
- Có khoảng 10,000 người Việt Nam ở Libya, hầu hết là công nhân, thường được gọi là “lao động xuất khẩu,” làm việc trong ngành xây dựng, cho đến nay chưa biết sẽ rời khỏi quốc gia đang trong tình thế hết sức bất ổn này hay không, và nếu có thì bằng phương tiện gì.

Mô hình « Đồng thuận Bắc Kinh » phá sản?


Đức Tâm , RFI

Phải chăng cái gọi là mô hình « Đồng thuận Bắc Kinh » đã đến ngày tàn?


Đó là câu hỏi mà giới phân tích đặt ra, trước phong trào phản kháng trong thế giới Ả Rập hiện nay. Bên cạnh những bình luận, nhận định về nguyên nhân dẫn tới những cuộc nổi dậy tại Tunisia, Ai Cập, Libya, Yemen …thì còn có tranh luận về mô hình phát triển.

Khối 8406 kêu gọi hưởng ứng "Cuộc Cách Mạng Hoa Lài"

2011-02-23 * Hôm 21-2, Khối 8406 phổ biến một Bản Tuyên bố và Kêu gọi đến người dân trong và ngoài nước nhân phong trào cách mạng dân chủ đang trên đà lan rộng tại Bắc Phi, Trung Đông và cả Á Châu.
AFP photo
Dân chúng Yemen vùng dậy đòi thay đổi chế độ của lãnh tụ Ali Abdullah Saleh hôm 18/2/2011.

CỔ VĂN VIỆT NAM "HIỆN ĐẠI"...

Đây là bài “kiểm tra kiến thức văn học” cuối năm với đề tài: "Bằng kiến thức đã học và kinh nghiệm thực tế, em hãy phân tích hình tượng nhân vật Thúy Kiều và liên hệ với hoàn cảnh hiện đại". 

Bài kiểm tra của một em học sinh mang tựa đề “Kiều Phải Sống!” và có nguyên văn như sau:

Vì sao Bắc Kinh sợ Hoa Nhài?

Ngô Nhân Dụng 

Hai tuần trước, mục này đã đặt câu hỏi: Cuộc cách mạng 2011 ở Tunisia, Ai Cập sẽ diễn biến thế nào? Sẽ lan mạnh như ở Ðông Âu năm 1989, hay biến chất như Iran năm 1979? Cho tới nay, câu trả lời có vẻ nghiêng về các sự kiện năm 1989.

Lạm phát gây khốn đốn cho công nhân Việt Nam

Giới hữu trách Việt Nam mới đây đã giảm 9,3% tỉ giá tiền đồng với đồng đô la Mỹ. Các nhà phân tích cho rằng vấn đề lạm phát tăng cao ở đây đang làm cho cuộc sống của công nhân trở nên khó khăn hơn. Mời quí vị theo dõi thêm chi tiết qua bài tường thuật do thông tín viên VOA Mike Ives gởi về từ Hà Nội.

Giá tiêu dùng ở Việt Nam trong tháng Giêng tăng hơn 20% so với năm trước 
Hình: REUTERS Giá tiêu dùng ở Việt Nam trong tháng Giêng tăng hơn 20% so với năm trước

Giá tiêu dùng ở Việt Nam trong tháng Giêng tăng hơn 20% so với năm trước, phản ánh sự gia tăng của giá lương thực, nhiên liệu và các sản phẩm tiêu dùng khác trong gia đình.

NẤU MÌ ĂN LIỀN ĐÚNG CÁCH

Thưa qúy bạn, ai trong chúng ta cũng đã từng ăn mì gói ăn liền, nhưng mấy có ai biết ăn đúng cách? Theo kiểu Việt Nam chúng ta xưa nay là đổ nước vào mì rồi chờ cho mì chín 3 phút là ăn ngay, nhanh gọn.  Đó là cách làm mì gói có hại sức khỏe cho bạn, bạn hãy đọc bài dưới đây để thay đổi cách ăn sẽ thay đổi đời sống sức khỏe của bạn càng sớm càng tốt vì "Sức khỏe là Vàng" "Sức khỏe là hạnh phúc an vui".

Thường thì chúng ta nấu mì ăn liền bằng cách cho vào nước sôi, cho bột nêm vào và nấu khoảng 3 phút. Thế là mì sẵn sàng cho ta ăn.

Mittwoch, 23. Februar 2011

Báo Lao Động là đài của Trung Hoa

Nguyễn Tuấn Ngọc - Tờ Lao Động, một tờ báo có uy tín đã đăng một cái tin sáng nay rất ngu ngốc khi đưa tin thác Bản Giốc của Việt Nam là của Trung Hoa, sau đó bài báo này đã bị gỡ xuống .
Tin trên báo Lao động do Quỳnh Trang dịch từ mạng Sina của Trung Hoa

Một kiểu cách mạng mới


Nguyễn Hưng Quốc – Những đặc điểm – theo nhiều nhà nghiên cứu – sẽ là những đặc   điểm  chung của các cuộc cách mạng thế kỷ 21. Theo tôi, chúng cũng giúp   giải  đáp nhiều thắc mắc từng dày vò những người Việt Nam hay ưu tư đến   tự  do, dân chủ và tiền đồ của đất nước lâu nay liên quan đến một số vấn    đề “cổ điển” như lãnh tụ và tổ chức…

The world's biggest family: The man with 39 wives, 94 children and 33 grandchildren

Daily Mail Reporter, 19th February 2011
Ziona Chana lives with all of them in a 100-room mansion.  His wives take it in turns to share his bed.  It takes 30 whole chickens just to make dinner

Ðới Bỉnh Quốc lừa dối

Ngô Nhân Dụng

Trên trang mạng của bộ Ngoại Giao Trung Quốc ngày 6 tháng 12 đã đăng một bài dài khoảng 9,000 chữ của ông Ðới Bỉnh Quốc (Dai Bingguo), phó thủ tướng, ủy viên Quốc Vụ Viện, cố vấn cho ông Hồ Cẩm Ðào về ngoại giao.

Bản văn này nhan đề “Kiên trì theo đường lối phát triển hòa bình”. Mục tiêu của bài này để là trấn an giới lãnh đạo Mỹ, chuẩn bị cho chuyến đi thăm Washington của ông Hồ Cẩm Ðào sang vào tháng 1 năm 2011. Ông Ðới xác định rằng nước Tàu không có ý định cạnh tranh ảnh hưởng với Mỹ ở khắp nơi, kể cả Á Châu.

Râu Khổng Tử cắm cằm Các-Mác

Phong Trần 

Một trong các nhân vật nổi tiếng của tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung là Nhạc Bất Quần, một tay ngụy quân tử siêu đẳng.

Nhưng xét về mặt xảo trá và thâm hiểm thì các lãnh tụ Cộng Sản Trung Hoa ngày nay so với Nhạc Bất Quần “lại là phần hơn”. Khi Lưu Hiểu Ba được giải Nobel Hòa Bình thì Bắc Kinh bị chạm nọc, vì vòng hoa danh dự trao cho Lưu Hiểu Ba cũng là bản án dành cho cái chính thể đã đàn áp nhà vô địch dân chủ này một cách đê hèn và độc ác.

Phật giáo: tôn giáo, triết học, luân lý hay khoa học?

 Hoàng Phong

"Tôi không hề quan tâm đến chữ ism (...isme) [tức là chữ ...giáo trong từ tôn giáo]. Khi Đức Phật thuyết giảng Dharma [Đạo Pháp], Ngài không hề nói đến chữ ism mà chỉ thuyết giảng về một cái gì đó mà mọi tầng lớp con người đều có thể hấp thụ được : đấy là một nghệ thuật sống...[...]. Phải làm thế nào để trở thành một con người tốt – đấy mới chính là điều quan trọng." Thiền sư S. N. Goenka

Người ta thường tìm đủ mọi cách để gán một nhãn hiệu nào đó lên các lời giáo huấn của Đức Phật. Người thì cho rằng Đạo Pháp – Dharma – do Đức Phật thuyết giảng là một tôn giáo, kẻ lại cho đấy là triết học, có người xem Đạo Pháp là một nền luân lý, thế nhưng cũng có người lại quả quyết Đạo Pháp của Đức Phật là một khoa học tâm linh. Thật ra thì không có nhãn hiệu nào hàm chứa đầy đủ ý nghĩa để biểu trưng cho Đạo Pháp một cách trung thực.

Độc tài khôn, độc tài ngu. Kế sách nào của các nhà độc tài cộng sản Việt Nam?

 
 Nhà độc tài khát máu Kadafi - Ảnh: TVN24
 
Lê Diễn Đức
 
Một người bạn ở San Diego tối hôm thứ Hai nói với tôi rằng, chế độ Kadafi ở Libya có lẽ khó hoặc không sụp đổ nhanh như ở Tunesia hay Ai Cập, bởi vì hơn 42 năm cầm quyền, Kadafi đã kiểm nghiệm thành công sự gan lỳ và ý chí quyết liệt bám giữ quyền lực bằng bàn tay sắt.

Nhà hàng hình rọ cá “lủng lẳng” trên cây

Một nhà hàng độc đáo hình rọ cá và treo lơ lửng trên thân cây đã trở thành điểm đến yêu thích của nhiều thực khách ở Auckland, New Zealand. Nhà hàng được xây dựng trên một cây thông đỏ trong rừng thông ở Warkworth, phía bắc thành phố Auckland. Công trình độc đáo này do công ty Pacific Environment Architects tại Auckland thiết kế.
Nhà hàng được xây dựng ở độ cao 10m so với mặt đất, sử dụng nguyên liệu chủ yếu là gỗ. Công trình bao gồm hai phần hình vòm ốp vào thân cây để tạo thành một kết cấu trông giống chiếc rọ cá. 

Zoll beschlagnahmte Zigarettenlieferung für Straßenhändler in Cottbus

 
22.02.2011 * Gestern beschlagnahmten Zöllner in Cottbus 53.000 Schmuggelzigaretten. Sie erkannten bei einer Streifenfahrt einen aus dem Straßenhandel mit unversteuerten Zigaretten bereits bekannten 34-jährigen Vietnamesen und beobachteten, wie er mit seinem Fahrrad auf ein Bahngelände fuhr. 

“NGHỊ” VIỆT NAM SƯỚNG NHẤT THẾ GIỚI

Khi ông Nghị Nguyễn Minh Thuyết đang phát biểu thì VTV đã quay được hình ảnh một ông Nghị Việt Nam ngủ gật! (Hình: VTC)

Tạ Phong Tần * Bên Tây, để được dân chúng bầu làm các ông nghị, bà nghị, ứng cử viên nào cũng phải tham gia chiến dịch tranh cử trước ngày chính thức bỏ phiếu khoảng 3 tháng. Ứng viên phải tổ chức gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri, trình bày cho cử tri thấy các chương trình “quốc kế dân sinh” của họ sẽ làm cho cộng đồng nếu họ đắc cử. Tất nhiên, chi phí cho hoạt động tranh cử là tiền cá nhân của ứng viên và các loại quỹ họ tự vận động được, ngân sách quốc gia không bao giờ “gồng gánh” những việc này bao giờ.

Tự thiêu Đà Nẵng – Mập mờ bưng bít thông tin

 
Dân Làm Báo – Vào ngày 18 tháng 2 Dân Làm Báo loan tin vụ việc kỹ sư Phạm Thành Sơn đã tự thiêu ngay trước trụ sở UBND TP Đà Nẵng để phản đối chính quyền lấy đất và đền bù không thỏa đáng.  Bài tường thuật đã đính kèm video clip cũng như hình ảnh thương tâm đang xảy ra. Trong khi đó thì báo chí lề phải của đảng và nhà nước đã đi tin như thế nào?

Cáo trạng Bắc Giang và nghĩ về chế độ

Dân Làm Báo - Ngày 14-2-2011 Viện kiểm sát tỉnh Bắc Giang đã ra bản cáo trạng truy tố 10 người dân đã tham gia biểu tình phản đối vụ anh Khương bị công an đánh chết. Tất cả những người này đều bị đưa vào khoản 2 điều 245 và điều 257.

Trong bản cáo trạng này chỉ nói qua loa nguyên nhân dẫn đến sự việc. Trái ngược với những bản cáo trạng khác thường mô tả rất kỹ nguyên nhân sự việc, thậm chí là tô vẽ, suy luận hồ đồ để tạo ra nguyên nhân nhằm thuyết phục, lừa bịp dân chúng.

Kinh tế Trung Quốc hạng nhì thế giới, nhưng dân không hưởng lợi nhiều

Trung Quốc đứng nhì thế giới về GDP, nhưng đứng nhất về xuất khẩu.
Trung Quốc đứng nhì thế giới về GDP, nhưng đứng nhất về xuất khẩu.
REUTERS/Aly Song
 
 
Ngày 14/02/201, Nhật Bản chính thức xác nhận GDP năm 2010 chỉ đạt 5.474 tỷ đô la, trong lúc Trung Quốc đạt hơn 5.878 tỷ. Trung Quốc như vậy đã chính thức trở thành nền kinh tế thứ nhì thế giới, chỉ thua Hoa Kỳ. Tuy nhiên, theo giới phân tích, GDP to lớn của Trung Quốc đã không che giấu được một số nhược điểm nghiêm trọng, trong đó có vấn đề đa số người dân không được hưởng lợi.

Việt kiều về nước làm ăn - cơ hội và thách thức

2011-02-22 * Việt Nam hiện là một địa chỉ mà người Mỹ gốc Việt nhắm đến ngày một nhiều, không đơn thuần là một chốn để quay về, mà còn là ột nơi để gầy dựng sự nghiệp.
Photo courtesy of nhatrangbeachvietnam.com
Khu du lịch và giải trí Vinpearl Land (Đảo Hòn Tre - Nha Trang)

Xu hướng chọn Việt Nam như một chỗ để gầy dựng sự nghiệp của người Mỹ gốc Việt có gì đặc biệt, đáng chú ý? Ngọc Lan đã tìm hiểu và tường thuật.

THIÊN ĐƯỜNG ĐỎ

Cựu Thiếu Úy CSQG/VNCH LÊ THỊ XUÂN
        
Tối ngày 28.6.1975 tôi bị di chuyển cùng chung với chồng từ Trường Trung Học Nguyễn Bá Tòng tại Sài Gòn đến Trại Suối Máu được khoảng 1 tuần lại bị chuyển đến trại Thành Ông Năm, Hóc Môn do đoàn 500 cộng sản quản lý. Trại chia làm hai khu: Nữ Sĩ Quan (SQ) Quân đội, và  Nữ SQ/ CSQG. Chúng tôi bị chia thành từng B và phải chen lấn lẫn nhau trong một diện tích chỉ đủ để  nằm nghiêng . Lúc nầy tôi mang thai cháu đầu lòng gần 7 tháng. Đây là thời gian thai nhi phát triển, nên thai phụ cần được nghĩ ngơi, thoãi mái, tránh bị những áp lực và thai phụ cần phải được thực phẫm dinh duỡng vừa tinh khiết vừa đầy đủ. 

Lấy đâu ra con số 40% GDP?

Nguyễn Quang A


() – Từ mấy năm nay có các cuộc làm việc của Chính phủ với các tập đoàn và tổng công ty nhà nước.

Tại các cuộc gặp đó, và tại hội nghị năm nay ngày 15-2-2011 cũng thế, các tập đoàn và tổng công ty nhà nước báo cáo về những thành tích thật hoành tráng và đồng trở giọng đua nhau kêu khó khăn, xin đủ thứ từ cho được tăng giá bán theo “giá thị trường”, cho mua ngoại tệ với giá chính thức, đến cho vay với lãi suất thấp, thậm chí “dọa” nếu không… thì… vân vân và vân vân.
Những điệp khúc muôn thuở và khá dễ hiểu, hệt như những đứa trẻ được nuông chiều thích khoe thành tích và hay vòi vĩnh, thậm chí “dọa nạt” bố mẹ.

Dienstag, 22. Februar 2011

Đức Hồng y Gioan B. Phạm Minh Mẫn trả lời Tom Fox, chủ bút National Catholic Reporter

WHĐ (18.2.2011) – Vừa qua, ông Tom Fox, chủ bút của tờ NationalCatholic Repoter đã có cuộc phỏng vấn với Đức Hồng y Gioan B. Phạm Minh Mẫn với 10 câu hỏi như sau:

1. Tôi nghe nói Giáo Hội tại Tổng giáo phận TP.HCM đang trên đà tăng trưởng mạnh nhất. Những con số cụ thể ra sao? Giáo Hội tăng trưởng như thế nào? Xin Ngài cho biết lý do.

Toàn văn bản hiệu triệu Cách Mạng Hoa Lài Trung Quốc

Giới Thiệu: Tác giả của văn bản hiệu triệu cuộc “Cách Mạng Hoa Lài” ở Trung Quốc vẫn còn là một bí mật. Các nguồn thông tin Hoa Ngữ ở Đài Loan đặt ra nghi vấn có sự tham dự của Pháp Luân Công vì trong lời kêu gọi có nhắc đến tổ chức này.
Trong lúc đó “Thế Giới Nhật Báo” lấy nguồn tin khác cho rằng do lãnh tụ phong trào sinh viên Thiên An Môn, Vương Đán viết ra. Gần đây BBC Hoa Ngữ liên tiếp đưa bài về Vương Đán với lời nhận xét của anh phong trào kêu gọi như vậy là đã thành công. Trung Quốc bị một bản tin trên mạng mà trở nên lo sợ báo động toàn quốc.

Một chi tiết an toàn trên mạng Internet

Mạng Internet ngày càng trở nên không an toàn cho người truy cập và sử dụng các gói dịch vụ. Sau vụ Wikileaks vỡ lở, các chuyên gia bảo mật mạng Internet mới “ngã ngửa” vì những lỗ hổng kỹ thuật của mình. Một vài ngày nay, vụ các Hackers Việt Nam đột nhập và ăn cắp tài khoản của hàng chục ngàn thẻ tín dụng tại nước Anh lại càng làm xôn xao dư luận…

Khi các nhà “chánh troẹ” hô hào nói lên sự thật….

Chưa hết bàng hoàng về những lời nói thẳng, nói thật của ông Nguyễn Văn An với những tuyên bố rất chi là …“Cù Huy Hà Vũ”, vạch trần cái lỗi hệ thống trong tổ chức Đảng và chính quyền, đặc biệt là vạch hẳn cái “nguyên nhân của mọi nguyên nhân” về tình hình mất dân chủ trầm trọng từ trên xuống dưới, từ trong Đảng ra ngoài. Ông mạnh dạn sử dụng những danh từ, tính từ như : Đảng là “đảng chủ” hoặc “ngày xưa vua và cha truyền cho con cháu, nay là…”vua tập thể” thời cộng hoà xã hội chủ nghĩa” v.v…

Vợ giết chồng, có đơn giản như thế không?

Tôi không định viết gì hay nói thêm gì ngoài những nhận định cá nhân của mình sau khi đọc toàn bộ các bài báo về cái chết của ông Hoàng Hùng (Phóng viên báo Người Lao Động).
Một gia đình tan nát, thế là quá đủ.
Nhưng có lẽ, hôm nay tôi phải nói lời cám ơn blogger Hồ Lan Hương - người đã nói giùm tôi cái suy nghĩ rằng : "Báo chí, cơ quan điều tra công an - hãy thôi coi người đọc - người dân là những con cừu".
Con người có hai con mắt để đọc, và có một bộ óc để xử lý thông tin, hãy sử dụng đúng mục đích mà tạo hoá đã trao ban cho con người, đừng để khả năng tư duy của mình bị mài mòn.
Coi thường người đọc hơn 30 năm nay chưa đủ hay sao thưa các ngài cầm bút và cả các ngài cầm quyền? (Mẹ Nấm)

Montag, 21. Februar 2011

Tàu chìm ở vịnh Hạ Long: Hậu quả của du lịch giá rẻ

Tàu thuyền chờ khách tại Vịnh Hạ Long
Tàu thuyền chờ khách tại Vịnh Hạ Long
REUTERS/Kham
Thụy My, RFI

Theo AFP, vụ chiếc tàu chìm tại vịnh Hạ Long ngày 17/2/2011 làm cho 12 người chết, hầu hết là khách nước ngoài, là kết quả của một ngành du lịch nhắm vào các du khách “ba lô”, với giá rất rẻ nhưng không bảo đảm an toàn.

Vợ ký giả bị đốt thú nhận giết chồng

Vợ ký giả: ‘Chỉ muốn cảnh cáo, không ngờ lỡ tay’
Công an Long An: Vụ án có tòng phạmLONG ANVợ ký giả báo Người Lao Động, ông Lê Hoàng Hùng, người bị đốt và dẫn đến thiệt mạng sau đó, vừa đến cơ quan điều tra đầu thú và thừa nhận đã giết chồng.

Báo Tuổi Trẻ cho hay, ‘vào lúc 11 giờđêm ngày 20 tháng 2, bà Trần Thúy Liễu đã đến cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An đầu thú, thừa nhận chính mình là chủ mưu vụ nhà báo Lê Hoàng Hùng bị đốt dẫn đến tử vong.’

Việt Nam đang cần một cuộc cách mạng

 
Ðây chính là câu trả lời phản biện với bài viết “Vì sao chưa thể có một biến cố như Tunisia ở Việt Nam” của tác giả Kami phổ biến trên đài RFA.

Nhận định này có thể chứng minh được từ cái nhìn của giới chóp bu lãnh đạo cọng sản cho đến người dân oan thầm lặng.

15 quan tham và người phụ nữ gốc Việt

21/02/2011 * Mấy ngày qua, dư luận Trung Quốc xôn xao về vụ hàng loạt quan chức từ cấp tỉnh, thành đến cấp bộ của Trung Quốc vướng vào lưới tình của một nữ tỷ phú xinh đẹp gốc Việt - Li Wei và bị rơi mũ “ô sa”. 

Li Wei là cái tên luôn được nằm trong tiêu đề lớn trên các báo Trung Quốc tuần qua và có số lượng tìm kiếm cao nhất trong trang Baidu Google. Tuần báo Caijing số tuần này cho biết trong vòng 14 năm, Li Wei có quan hệ tình ái với nhiều quan chức cấp cao của Trung Quốc.
Li Wei trên trang bìa tạp chí Caijing

Niên Giám Giáo Hội 2011: tín hữu Công giáo tăng thêm 15 triệu người

VietCatholic News 20 Feb 2011
 
Vatican, 19 Tháng Hai 2011 (CNA) - Theo số liệu mới nhất của Giáo Hội, số tín hữu Công giáo trên thế giới tiếp tục tăng thêm hàng triệu người. Mặc dù số người rửa tội theo Công Giáo gia tăng, nhưng các nhà lãnh đạo Giáo Hội nói rằng, ngoại trừ Á Châu và Phi Châu, "cuộc khủng hoảng" về ơn gọi vào đời sống tu trì vẫn còn trên toàn thế giới.

Trung Quốc muốn 'diệt mầm mống xung đột'

Cảnh sát ở Bắc Kinh kêu gọi người dân hãy giải tán và đi về nhà

BBC * Lãnh đạo Trung Quốc họp khẩn cấp để ra lệnh tìm cách giải tỏa những căng thẳng xã hội trước diễn biến dồn dập tại Trung Đông.

Libyen: Gadhafis Zeit ist abgelaufen

40 Jahre lang gerierte sich der Autokrat als Kunstfigur, nun geht Gadhafi mit aller Härte gegen seine Gegner vor. Es wird ihm nicht mehr helfen. M. Gehlen kommentiert.

Der libysche Machthaber Muammar al-Gadhafi
Der libysche Machthaber Muammar al-Gadhafi

Các cuộc biểu tình chống chính phủ lan rộng khắp các quốc gia Ả Rập

Hình: A.P. Những cuộc biểu tình tại Libya là một thách thức chưa từng có đối với quyền cai trị của nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi

VOA

Chủ nhật, 20 tháng 2 2011 * Các lực lượng an ninh Libya đã nổ súng vào người biểu tình chống chính phủ trong khi tại Ma Rốc hàng ngàn người đã bắt đầu biểu tình phản đối và người dân ở Bahrain và Yemen tiếp tục biểu tình đòi cải cách chính trị.

Bộ trưởng Đức mất danh tiến sĩ vì ‘đạo văn’

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Karl-Theodor zu Guttenberg
Karl-Theodor zu Guttenberg từ bỏ học vị tiến sĩ trước cáo buộc đạo văn.

 BBC

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Karl-Theodor zu Guttenberg loan báo ông tạm thời từ bỏ học vị tiến sĩ trước cáo buộc đạo văn.

(Phản) Phản Biện và Sự Thật

“Một nhóm nhỏ các bình luận gia biết téo nẹo về mọi chuyện diễn giải cho chúng ta về thế giới với những nhận định đầy rẫy sai lầm (A small circle of pundits who know so little about so much explaining the world to us and get it so wrong!)”
- Amy Goodman, Democracy Now

Hổm rày đọc báo mạng thấy nhiều “phản biện” và “phản-phản biện” đến một vài bài viết. Sôi nổi hơn hết là những (phản) phản biện với hai bài viết tựa đề “Vì sao chưa thể có một biến cố như Tunisia ở Việt nam” và “Không thể bẻ cong sự thật để tự ru ngủ mình và bạn đọc[1]. Chúng tôi đã góp ý chung cho hai bài viết này tại trang đăng bài. Thế nhưng vì muốn được “nhân dân” [2] ủng hộ nên xin góp thêm một vài ý nữa.

Nhân dân Trung Quốc hưởng ứng Cách Mạng Hoa Lài

Trần Đông Đức
Theo tin tức đánh đi từ các nguồn thông tin trong thế giới Hoa Ngữ và đã được kiểm chứng bởi các hang truyền thông quốc tế AP, BBC, cuộc cách mạng Hoa Lài đã được hiệu triệu và bắt đầu được nhen lên tại Trung Quốc. Hai thành phố Bắc Kinh và Thượng Hải, các biểu tình viên của cách mạng Hoa Lài đang bị cảnh sát bắt giữ và các nguồn thông tin về “Lai Lợi Hoa thị uy” đang được các cán bộ IT Trung Quốc tìm cách bịt kín.

Tôi lại phải thù ghét chủ nghĩa cộng sản

Dennis Prager / 15.02.2011

Thật khó dằn được cảm-xúc riêng - đặc biệt là sự tức giận - suốt trong chuyến đi Việt Nam của tôi vào tuần trước. Tôi càng khâm-phục người Việt bao nhiêu - sự thông minh, yêu đời, phẩm giá và làm việc chăm-chỉ - tôi càng cảm thấy tức giận những người cộng sản về việc họ mang lại quá nhiều khổ đau cho người Việt (và dĩ nhiên cả người Mỹ chúng tôi nữa) trong thế kỷ thứ 20 này.

Sonntag, 20. Februar 2011

Đôi Điều Tâm Sự Về Bài Viết “Xuân Hòa Giải Dân Tộc”?

Nguyễn Quang Duy

Viết để chia sẻ suy tư cùng bạn đọc. Trong thời đại thông tin mạng, viết cũng để đón nhận những ý kiến từ khắp nơi trên tòan thế giới. Thế giới như nhỏ lại. Người trong nước người ngòai nước càng ngày càng xích lại gần nhau trong suy nghĩ.

Suy nghĩ không phải đi theo lề, chỉ có trái hay phải. Suy nghĩ của con người vô cùng phức tạp, ngày hôm qua tôi suy nghĩ như thế, nhưng đối thọai với bạn tôi có thể thay đổi khác đi. Suy nghĩ của mỗi người là biểu tượng của tự do cá nhân, mà người này được quyền tận hưởng. Suy tư mỗi người vì thế thật đa chiều đa dạng.