"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Samstag, 24. März 2012

Khi nào các bộ phận trong cơ thể con người bắt đầu thoái hóa?


Già là một điều không ai tránh khỏi. Hiện nay các viện nghiên cứu y khoa đã cho biết một cách chính xác các bộ phận trong cơ thể của con người bắt đầu thoái hóa từ lúc nào. Các bác sĩ người Pháp đã tìm thấy chất lượng tinh trùng bắt đầu suy thoái từ tuổi 35, bởi thế khi người đàn ông 45 tuổi thì một phần ba số lần mang thai sẽ dẫn đến sảy thai. Angela Epstein đã viết trong Daily Mail,  tuổi của các bộ phận trong cơ thể bắt đầu suy thoái như sau :

Về Việt nam - Về Mỹ


Phan Thanh Tâm

Đi với Về cũng một nghĩa như nhau? (1) Không. Đi là di chuyển đến một nơi khác Về là trở lại chốn cũ, nơi mình có nhiều quan hệ. Một người Mỹ gốc Việt có hai nơi để về. Về Việt Nam thăm mồ mả cha ông, gặp lại người thân, nhìn lại đường xưa lối cũ; con đò, bờ sông, nón lá, mấy nhịp cầu tre, con trâu, cái cò, núi đồi, đồng ruộng; được ăn những món đặc sản ngay tại địa phương; được hít thở không khí quê nhà và được nghe những âm thanh quen thuộc. Nhưng rồi phải quay về Mỹ. There’s no place like home. Our home is where our heart is. Không đâu bằng mái ấm gia đình. Nơi này có công ăn việc làm, có tự do. Tôi có thể nói những gì tôi muốn nói; làm những gì tôi muốn làm.

Địa ngục trần gian: Bắt người tranh ăn với chó


 Những người lao động này bị ngược đãi đánh đập và phải ăn chung thức ăn với cả chó...

Tờ Tân Kinh số ra ngày 05/03/2012 đã cho đăng một loạt hình ảnh những người lao động Trung Quốc bị cưỡng bức, hành hạ dã man, bị đối xử như với loài vật ở các cơ sở sử dụng lao động trái phép ở đất nước này.

Về vấn đề Tôn giáo ở Việt nam hiện nay


Kami
 
Mấy ngày vừa qua, trên mạng internet có loan truyền clip video "Thầy trò Đường Tăng đi thỉnh bao cao su" có nội dung rất phản cảm, clip video gây bức xúc trong giới Tăng Ni, Phật tử, mặc dù đoạn video này được cho là nhằm tuyên truyền sức khỏe sinh sản theo chủ trương của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhưng có nội dung báng bổ Phật giáo. Được biết clip video "Thầy trò Đường Tăng đi thỉnh bao cao su" do các sinh viên thuộc Học viện Báo chí tuyên truyền thực hiện để tham dự cuộc thi tìm kiếm thông điệp xuất sắc cho dự án “Friendly Condom” (Bao cao su thân thiện) của Ngôi nhà Tuổi trẻ - Trung tâm chăm sóc, tư vấn sức khỏe sinh sản thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh" và được ban giám khảo đánh giá cao và giành giải xuất sắc.

Về buổi thuyết trình của ông Nguyễn Quang Ngọc


Trong buổi sáng ngày 17/03/2012, tại Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội có buổi thuyết trình do GS.TS Nguyễn Quang Ngọc – Viện trưởng Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển, Đại học Quốc gia Hà Nội trình bày về “Vấn đề chủ quyền của Việt Nam ở Trường Sa và Hoàng Sa”. Thành phần tham dự khoảng 100 người bao gồm: chủ yếu là các sinh viên, các cán bộ giảng dạy của nhà trường, một số công dân quan tâm đến “Hoàng Sa – Trường Sa”; những người khác. Tại buổi thuyết trình, chủ tọa, các cán bộ giảng dạy của nhà trường và những người tham dự đều nhất trí quần đảo Hoàng Sa cho đến năm 1974 bị Trung Quốc đánh chiếm toàn bộ và 07 đảo đá thuộc quần đảo Trường Sa bị Trung Quốc đánh chiếm năm 1988 và vùng biển liên quan theo luật pháp quốc tế là thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Freitag, 23. März 2012

Xuất khẩu lao động Việt Nam: hơn cả buôn ma tuý!


Lê Diễn Đức

Nữ công nhân VN lao động ở Malaysia bị bỏ đói - Ảnh: The Star 17/3/2012

Mấy hôm nay cộng đồng mạng bức xúc trước sự việc mấy chục nữ công nhân Việt Nam ở Malaysia bị bỏ đói. Tờ The Star của Malaysia ngày 17/3 đưa tin về 42 người phụ nữ Việt Nam (VN) sống tại thành phố George Town, bán đảo Penang, Malaysia, trong một căn nhà 4 phòng, mỗi phòng chỉ đủ chỗ ngủ cho năm người, và tất cả chỉ có một chỗ đi vệ sinh duy nhất. Họ từ VN sang Malaysia lao động nhưng đang không có việc làm, không có tiền gửi về giúp gia đình, một số đã ở Malaysia một năm rưỡi trong khi hộ chiếu đã hết hạn.

HÀ NỘI THẤT BẠI TRONG VIỆC ÂM MƯU CƯỠNG ÉP HỌC SINH HỌC TIẾNG HOA NHƯ NGÔN NGỮ THỨ 2


Những học sinh tiểu học và trung học trong nước, suýt nữa đã trở thành nạn nhân của âm mưu cưỡng bách học tiếng Hoa như một ngôn ngữ thứ 2, nếu như không có một làn sóng phản ứng dữ dội về chuyện này từ các nhà đấu tranh, thông tin tự do trên các trang mạng.

Thứ ba ngày 13 vừa qua, một ngày trước kỷ niệm 24 năm Hải chiến Trường Sa và Gạc Ma, là vùng đảo đã bị Trung Cộng đưa quân đánh chiếm và Hà Nội khiếp nhược im lặng cho đến hôm nay, báo lề đảng đưa tin sẽ đưa tiếng Hoa vào dạy tiểu học, trung học. Ngay lập tức,  một làn sóng dư luận phẫn nộ đã trỗi lên khắp nơi. Lời chất vấn và đặt vấn đề về âm mưu biến Việt Nam thành một tỉnh chư hầu của Trung Cộng xuất hiện khắp nơi, thậm chí đã có lời kêu gọi xuống đường vì chuyện này.

Dienstag, 20. März 2012

Hoa Kỳ cung cấp 20 chiến đấu cơ F-35 cho Việt Nam

Theo một nguồi tin cần phải kiểm chứng thêm là gần đây các giới chức của bộ Quốc phòng và Không Quân Hoa Kỳ cùng Việt Nam đã ký kết một hợp đồng mậu dịch thượng đỉnh, qua đó Mỹ cung cấp 20 máy bay chiến đấu F-35, một loại máy bay tàn hình hiện đại nhất với một giá ưu đãi “rất đặc biệt”.

Cám ơn Việt Khang

Những câu em hỏi “Việt Nam tôi đâu ?” và “Anh là ai ?” không phải là lời vặn vẹo gây hấn mà là nỗi hốt hoảng đến bàng hoàng rất đơn giản và tự nhiên khi nhìn thấy một sự thật phũ phàng mà nhiều, rất nhiều người Việt Nam đã vì sao đó nên không mấy hiểu và âu lo:Giờ đây Việt Nam còn hay đã mất
mà giặc Tầu ngang tàng trên quê hương ta.
Hoàng Trường sa đã bao người dân vô tội,
chết ngậm nguì vì tay súng giặc tầu

Khám Phá Sự Thật Về Công Ty Bkav: Nơi Tổ Chức Tấn Công Các Trang Mạng Khác Chính Kiến Với Nhà Nước

Một nhóm hacker của người Việt hải ngoại vừa lên tiếng tự nhận trách nhiệm về viêc đã đánh sập hệ thống của công ty BKAV, một công ty được nhà nước Cộng sản Việt Nam đỡ đầu dưới danh nghĩa là công ty tin học chuyên diệt virus máy tính. Nhóm hacker này đã xâm nhập và lấy đi toàn bộ dữ liệu của công ty, và hành động này, theo một thành viên của nhóm này tuyên bố thì nhằm trả đũa cho việc một thành viên của họ đã bị BKAV tố cáo, bị bắt và chịu án tù. Người ta không biết nhóm tấn công này có bao nhiêu người, bao nhiêu là trong nước và bao nhiêu là ngoài nước, họ chỉ có một mật danh là Anonymous Vietnam.

Nhà cầm quyền Đà Nẵng quyết san phẳng Cồn Dầu trong những ngày tới?

Những ngày qua, tình hình Cồn Dầu tiếp tục nóng bỏng. Những giáo dân còn trụ lại Cồn Dầu không dám ra khỏi nhà. Hàng chục công an, nhân viên an ninh và dân phòng suốt ngày lùng sục từng hộ dân, hối thúc và hăm doạ họ phải di dời mồ mả của thân nhân tại nghĩa trang, đồng thời bắt ép người dân phải ký bàn giao đất, đập nhà cửa và di dời đi nơi khác để chính quyền “giải phóng mặt bằng” bàn giao cho công ty đầu tư tư nhân Sun Group triển khai xây dựng Khu du lịch sinh thái Hòa Xuân.
Khoảng 21 giờ ngày 14/3, một nhóm công an đang đêm đã bất thình lình xông vào nhà chị Huỳnh Thị Thanh, ép chi phải ký giấy chấp nhận giải toả di dời, chị dứt khoát không chịu ký nhưng họ kéo ngón tay để chi lăn tay vào. Chị sợ quá ngất xỉu, con chị la lên, khi bà con giáo dân kéo đến thì công an rút lui.

Sonntag, 18. März 2012

Bản tin khẩn cấp của Phật Giáo Hòa Hảo

Để tưởng niệm năm thứ 65 ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ thọ nạn tại Đốc Vàng, Giáo Hội Trung Ương PGHH Thuần Túy quyết định tổ chức Đại Lễ 25/2 âl năm Nhâm Thìn 2012 tại nhà ông Trần Nguyên Hưởn (Hội Trưởng Giáo Hội PGHH Thuần Túy tỉnh An Giang) tọa lạc tại Xã Long Giang, Chợ Mới, An Giang.

Giáo chủ Cộng Sản Karl Marx là người thờ quỷ Sa-tăng

Tanyth Lawless

 Người Trung Quốc và Việt Nam từ nhỏ đến lớn bị cưỡng chế truyền bá lý luận chủ nghĩa Marx, tuy nhiên bản thân chúng ta lại không hề chân chính hiểu rõ Marx. Trong viện nghiên cứu Marx ở Moscow có hơn 100 đầu sách do Marx viết, tuy nhiên chỉ có 13 quyển được xuất bản. Marx viết nhiều như vậy, rốt cuộc là về điều gì? Vì sao không cho xuất bản? Muốn giấu giếm điều gì đây?
Gần đây, xem thấy trên mạng lưu truyền một số bài viết về Marx và Sa-tăng giáo, tôi đã tìm được mấy cuốn sách tiếng Anh nói về sinh hoạt và công tác của Marx [1,2], nhờ đó mới biết bình sinh không để nhiều người biết của Marx.