"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Samstag, 2. April 2011

KHỔ THÂN LỤC BÁT VẦN "ỒN"

Thủ trưởng một đơn vị quân đội xuống kiểm tra nhà ăn. Ông đứng ngắm nghía mãi một câu khẩu hiệu được kẻ lớn trên tường:


ĂN CƠM XIN CHỚ LÀM ỒN
AI MÀ VI PHẠM ĂN…DƯA CHỊ NUÔI!

Vốn là người rành thơ phú, ông liền gọi nhân viên quản lí đến:
- Cậu cho kẻ khẩu hiệu lên tường nhắc nhở mọi người giữ trật tự khi ăn là rất tốt. Nhưng phàm đã là thơ lục bát thì chữ thứ 6 câu lục phải vần theo chữ thứ 6 câu bát. Cứ theo thi pháp mà suy thì câu này đích thị là lục bát thất vận. Hỏng! Ấy là chưa kể đến nghĩa của từ nữa. Dưa chị nuôi…Dưa cải chị nuôi đơn vị ta muối ngon có tiếng, cậu viết thế khác nào khuyến khích cán bộ chiến sĩ vi phạm để… được ăn dưa?

Phiên Tòa Xét Xử Anh Cù Huy Hà Vũ: Gala Cười?

Nếu không có gì thay đổi, tòa án nhân dân Hà Nội của chúng ta sẽ đưa tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ ra xét xử trước phiên tòa vào ngày 04/04/2011 với cái tội danh dám tuyên truyền chống phá nhà nước nhân dân! Ui cha, nghe nói cái tội này, nếu mà bị xử thì sẽ nặng lắm! Tội chính trị đó! Chống phá ai thì được, nhưng đụng đến nhà nước của mình, thì chỉ có nước vào tù làm thơ như bác Hồ ngày xưa thôi. Nói điều này hơi ngoài lề một chút... Nghe người ta đồn, bác của mình chôm bài thơ này của ai đó, sửa lại một chút để biến thành bản quyền của mình, rồi thì di sản dân tộc! Có biết được cội nguồn cặn kẽ, mới thấy được bác Hồ của chúng ta thật vĩ đại!

Công an nhân dân hay công an cộng sản?

Đại Nghĩa (danlambao) - Thường thì khi trả lời câu hỏi trên người ta sẽ quen miệng nói là“Công an nhân dân”, công an nhân dân chỉ là một từ ngữ nguỵ biện mà thôi, trong thực tế thì không phải thế, mà là “Công an cộng sản” mới đúng. 

Vĩnh biệt tác giả “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ”

Người Việt, bao nhiêu người ngã xuống để dành lại mảnh đất thân yêu này, mảnh đất hình cong như chữ “S” uốn lượn bên bờ bể biển Thái Bình Dương… Bao nhiêu nhân tài anh kiệt đã bỏ mạng sa trường dành lại mảnh đất cho 90 triệu dân từ thời 1000 năm Bắc thuộc, 100 năm Pháp thuộc, 66 năm Cộng thuộc với sự độc tài cai trị tàn ác hơn các thế lực trước.

Vụ án hai bao cao su dùng rồi

Cáo

Võ Thị Hảo


Từng nghe,

Bao cao su ở chốn phòng the

Quân chính phủ vốn cần tự trọng
Vụ án “Hai bao cao su dùng rồi” năm trước
Vốn quảng cáo lẫy lừng cho nền dân chủ nước Việt từ lâu