"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Freitag, 4. November 2011

Thu Quyến Rũ

Rất nhiều mì gói ở VN chứa chất độc phá hủy ADN

Cơn sốc vì thực phẩm có chứa DEHP còn chưa qua thì mấy ngày gần đây người tiêu dùng lại thêm một phen "rùng mình" vì phát hiện mì gói có chứa phẩm màu Tartrazine (E102), có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là với nam giới và nhiều tác dụng phụ nguy hiểm, như gây phản ứng hen, phát ban, phá hủy ADN...

Sản phẩm mì gói được cho là có chứa phẩm màu Tartrazine (E102)

Donnerstag, 3. November 2011

Ý nghĩa của việc dùng côn đồ tấn công Dòng Chúa Cứu thế Thái Hà chiều nay 3/11/2011

J.B Nguyễn Hữu Vinh Chiều nay, lúc 14h30, nhân lúc giáo dân đi làm vắng, một đám côn đồ hung hãn khoảng 200 người đã kéo vào Nhà thờ Thái Hà phá phách, gây rối trật tự, uy hiếp dòng tu. Khi chúng tôi đến, đám người này đang hung hăng chửi bới, phá phách và gây sự với bất cứ người nào trong các giáo dân đến đây. Nhóm người này không lạ lắm, rất nhiều gương mặt là những kẻ đã từng có mặt đêm bao vậy Thái Hà bằng con nghiện năm trước.

Phía ngoài, lực lượng công an, được chở trên các xe thùng đến tăng cường đậu ở các ngã đường đến Thái Hà. Đặc biệt, các phóng viên Truyền hình, công an, các nhân viên an ninh và công an có thể nhận rõ mặt đứng cùng với nhóm côn đồ gào thét, chửi bới và gây sự ngay trong khu vực khuôn viên nhà thờ. 

Bàn luận về mô hình Trung Hoa: Đối thoại giữa Fukuyama và Zhang Weiwei

 Francis Fukuyama là thành viên cao cấp tại Trung tâm mang tên Olivier Nomellini, thuộc Viện nghiên cứu các vấn đề quốc tế Freeman Spogli, Đại học Stanford, đồng thời là tác giả các cuốn sách nổi tiếng “Sự cáo chung của Lịch sử”; “Con người cuối cùng và cội nguồn của các trật tự chính trị”. Zhang Weiwei là giáo sư tại Đại học  Ngoại giao và quan hệ quốc tế Geneva, thành viên cao cấp tại Viện Chungqiu và giáo sư mời của Đại học Phục Đán, Trung Quốc. Ông cũng là tác giả của cuốn sách “Làn sóng Trung Hoa: sự trỗi dậy của một nhà nước văn hiến”.

Francis Fukuyama: Trong lịch sử thế giới, sự phát triển của nhà nước Trung Hoa có một tầm quan trọng đặc biệt. Ở Phương Tây, người ta quen mô tả sự phát triển của các thể chế theo những chuẩn mực dựa trên thực tiễn Châu Âu, trong khi đó lại quên một sự thật: Trung Hoa là nơi  đầu tiên mà nhà nước đã được hình  thành, tức là khoảng 1700 – 1800 năm sớm hơn Châu Âu.

Mittwoch, 2. November 2011

Trung Quốc chiếu cảnh đuổi bắt ngư dân Việt Nam

Tổng Thống Ngô Đình Diệm và những kẻ từng mưu sát Ông

Nam Nhân (Quân nhân QLVNCH)

Sau khi nhậm chức Tổng Thống, vị lãnh đạo dân cử đầu tiên của nước Việt Nam Cộng Hòa nói riêng, và của cả nước Việt Nam nói chung, Tổng Thống Ngô Đình Diệm cùng những người cộng sự liền bắt tay vào việc ổn định lại miền Nam Việt Nam, trong tình trạng rối ren tương tự như loạn sứ quân thời Nhà Đinh nước ta thuở xưa vậy. Đồng thời xây dựng và phát triển nền dân chủ non trẻ tại miền Nam tự do.

Có nên coi mại dâm là một “nghề”?

Tại Hội nghị Triển khai chương trình phòng, chống mại dâm giai đoạn 2011–2015, chính Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội đã lần nữa chính thức đưa ra quan điểm không nên xem mại dâm là một tệ nạn xã hội.

Ngày 28/6/2011 vừa qua, quả là một ngày có nhiều điều để nói đối với những người phụ nữ đang sống bằng cái nghề cổ xưa và đặc biệt nhất trong lịch sử của nhân loại: nghề mại dâm. Bởi trong ngày này, đích thân bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh – Xã hội (LĐ-TB&XH) đã đề nghị rằng, đã đến lúc không nên nhìn nhận nghề mại dâm là một tệ nạn xã hội. Đặc biệt hơn, lời đề nghị này ngay lập tức đã nhận được ý kiến ủng hộ của Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng.

21 tuổi đã... 9 lần phá thai

Lễ cầu siêu dành cho những sinh linh thai nhi bị chối bỏ sẽ được chùa Quán Sứ (Hà Nội) tổ chức với quy mô lớn. Có mặt tại ngôi chùa này vào những ngày nhận đăng ký cho lễ cầu siêu, chúng tôi được nghe những câu chuyện vừa đau lòng vừa khó tin.

Cầu siêu cho đứa con chưa từng thấy mặt 
 
Có rất nhiều bà mẹ ở thế hệ 8X, 9X chưa từng lên xe hoa, nhưng danh sách những hài nhi cần cầu siêu của một người trong số đó là... gần một chục.

NGÀY TẾT CÁC LINH HỒN


Cây có cội trổ cành sinh trái
Người có tông phải nhớ đến nguồn
Phận con cháu phải kính tôn
Bắt đầu tháng "Các Linh Hồn" hằng năm

Những vị Tướng Hoa Kỳ gốc Việt trong tương lai

Trong hàng trăm Sĩ quan cao cấp Hoa Kỳ gốc Việt hiện nay, sẽ có một số vị trỏ thành Tướng lãnh. Những gương mặt nam, nữ người Việt Quốc Gia Hải ngoại đang chiến đấu trong Quân lực Hoa Kỳ đã trở nên quen thuộc với giới truyền thông và công chúng Mỹ, nhiều phóng sự và tin tức từ giới truyền thông đã tạo nên những hình ảnh đẹp đầy thiện cảm về những quân nhân gốc Việt được biết đến như: 

- Đại Tá Nguyen M Hung, Lực lượng duyên phòng, được giao trọng trách điều tra về vụ dàn khoan Deepwater Hirizon bị chìm làm tràn dầu vùng vịnh năm 2010.

http://cgvi.uscg.mil/media/main.php?g2_view=core.DownloadItem&g2_itemId=977582&g2_serialNumber=2
USCG photo.
Đai tá Nguyen M Hung trã lời phỏng vấn trong cuộc hợp báo từ giới Truyền thông Hoa Kỳ.

Sức mạnh tài chánh

Đoàn Hưng Quốc
 
Mỹ hiện nợ tổng cộng 15 ngàn tỷ USD, Trung Quốc là chủ nợ lớn nhất cho vay khoảng 1300 tỷ (8%). Trong khi đó Âu châu đang nài nỉ Hoa Lục góp vốn hàng trăm tỷ USD vào quỹ cứu trợ để thoát khỏi cơn khủng hoảng hiện thời.
 
Trước nay khi kinh tế bị khủng hoảng các nước thường nhìn về Hoa Kỳ chờ cứu giúp. Lần này ông nhà giàu không còn là Mỹ nhưng lại chính là Trung Quốc với hầu bao hơn 3000 tỷ USD. Miệng người sang có gang có thép, thật khó lòng tránh để Bắc Kinh không đòi hỏi các điều kiện thuận lợi về cả chiến lược lẫn tài chánh.

Những hệ lụy cho VN sau chuyến đi TQ của Nguyễn Phú Trọng

Âu Dương Thệ

Hồ Cẩm Đào nói với Nguyễn Phú Trọng chiều 11.10 ở Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh:
“Trước khi tranh chấp trên biển được giải quyết, không nên áp dụng hành động làm phức tạp hoá và mở rộng tranh chấp, xử lý những vấn đề xuất hiện bằng thái độ bình tĩnh và mang tính xây dựng, không để những vấn đề liên quan ảnh hưởng tới quan hệ hai Đảng và hai Nhà nước Trung Quốc-Việt Nam cũng như hoà bình và ổn định của Nam Hải…“

Ngô Đình Nhu và nhận định giải pháp chính trị Việt Nam

Nguyễn Duy Thành
 
Nhân loại qua được giai đoạn hồng hoang để tấn tới thế giới ổn định như ngày nay thì công lao đóng góp bởi các vĩ nhân của từng quốc gia thật đáng ghi nhận.
Nhưng hơn hẳn các bậc vĩ tài đã thấy, Ngô Đình Nhu đã để lại cho Việt tộc của ông một tiến trình kiến quốc và giữ nước bằng sử liệu, mà hiếm thấy ai đó trong thiên hạ có biệt tài tiên tri được trăm năm sau về số phận của một quốc gia, như chính ông!

Dienstag, 1. November 2011

Roller Babies

Hoa Kỳ ngưng tài trợ cho UNESCO

VOA - Hoa Kỳ hôm thứ Hai loan báo ngưng tài trợ cho UNESCO sau khi tổ chức của Liên hiệp quốc này thu nhận Palestine làm hội viên đầy đủ. Từ trụ sở UNESCO ở Paris, thông tín viên VOA Lisa Bryant gởi về bài tường thuật sau đây.

Các đại biểu dự cuộc họp lần thứ 36 của UNESCO đã biểu quyết chấp nhận qui chế thành viên của Palestine, ngày 31/10/2011
Hình: AP
Các đại biểu dự cuộc họp lần thứ 36 của UNESCO đã biểu quyết chấp nhận qui chế thành viên của Palestine, ngày 31/10/2011

24 TRIỆU CHỨNG KHÔNG NÊN COI THƯỜNG

Các vụ đau đớn hay bệnh tật thông thường rất có thể là chẳng có gì quan trọng... nhưng đôi khi lại vô cùng nghiêm trọng. Vì vậy chúng ta cẩn phải cẩn thận cân nhắc những gì phải làm mỗi khi sự việc xẩy ra cho chúng ta.
 
1- Khi không (bỗng nhiên) thấy tức thở
 
Lý do: có thể là do nghẽn mạch phổi (pulmonary embolus).
Nhận xét: Cảm thấy khó thở sau khi tập thể dục hay đang ngồi có thể là do vận động hay do ưu tư lo lắng. Nhưng nếu đột nhiên bị khó thở có thể là do chứng nghẽn mạch phổi do cục đông máu làm nghẹt mạch máu trong phổi. Bệnh này có thể nguy hiểm tới tính mạng. Một lý do khác là tim lên cơn đau hoặc trụy tim. Cả hai tình huống trên đều làm cho bệnh nhân thở gấp hay khó chịu hoặc cảm thấy thiếu không khí. Cần đưa bệnh nhân đi cấp cứu.

MỘT HY VỌNG MỚI CHO NHỮNG NGƯỜI BỊ BỆNH UNG THƯ: ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BẰNG SINH TỐ D

Chu Tất Tiến
 
Trong tuyển tập nghiên cứu về bệnh Ung Thư (Critical Reviews in Oncology Hematology) được ấn hành bởi Elsevier, nhà xuất bản lớn nhất thế giới về khoa học và y khoa, có một chương nói về cách điều trị và phòng ngừa ung thư của hai Giáo Sư Y Khoa người Việt Nam: Bác Sĩ Lương Vinh Quốc Khanh và Bác Sĩ Nguyễn Thị Hoàng Lan. 

Cái chết đầy bí ẩn của nghệ sĩ Thanh Nga


I. TỔNG QUÁT


Trong tháng 11, ở Việt Nam đã có hai vụ ám sát gây chấn động trong quần chúng. Đó là vụ ám sát Tổng thống Ngô Đình Diệm và vụ ám sát nữ nghệ sĩ sân khấu cải lương Thanh Nga và chồng.

Do tính tò mò tự nhiên, liền sau khi nghe cái chết, quần quần chúng muốn biết thủ phạm là ai và nguyên nhân nào gây ra cái chết. Vì thế, nhiều tin tức khác nhau được loan truyền.

Cho rằng vụ ám sát thuộc về chính trị, do gián điệp Trung Cộng thi hành vì Thanh Nga diễn những vở tuồng chống lại sự xâm chiếm và đô hộ của quân Tàu, qua 2 vở Tiếng Trống Mê Linh và Thái hậu Dương Vân Nga.

Tư Tưởng Hồ Chí Minh

Phạm Quang Trình
 
Ngày 22/12/1994, Ban Bí Thư Trung Ương Ðảng Cộng Sản Việt Nam đã ra quyết định về việc xuất bản lần thứ hai bộ Hồ Chí Minh Toàn Tập. Bản quyết định nêu rõ: Trước những diễn biến mới của thế giới và những nhiệm vụ to lớn của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, hơn bao giờ hết, việc thấm nhuần và làm đúng theo tư tưởng Hồ Chí Minh có tầm quan trọng đặc biệt. Nghị quyết Ðại Hội lần thứ VII của Ðảng khẳng định cách mạng nước ta lấy chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam hành động. Trên đây là nguyên văn lời giới thiệu Bộ Hồ Chí Minh Toàn Tập do nhà xuất bản Chính Trị Quốc Gia Hà Nội ấn hành năm 2000 nơi trang 7 tập 1. Thời điểm quyết định của Ban Bí Thư Trung Ương Ðảng Cộng Sản Việt Nam là năm 1994, và trước đó là Ðại Hội Ðảng kỳ VII nghĩa là sau thời gian 1989 - 1991, thời điểm gây ra những biến động cực kỳ to lớn làm sụp đổ cả khối Cộng Sản Ðông Âu và Liên Sộ Những biến động đó làm Việt Cộng cũng như Trung Cộng lo sốt vó mất ăn mất ngủ. Suốt trên 60 năm trời, Cộng Sản Việt Nam đã coi chủ nghĩa Mác Lênin và tư tưởng Mao Trạch Ðông là những giáo điều thần thánh, Liên Sô là thành trì Cách Mạng Vô Sản bất di bất dịch. Nhưng đùng một cái, Ðông Âu rồi Liên Sô thi nhau sụp đổ trước con mắt ngỡ ngàng của thế giới thời tập đoàn Cộng sản Việt Nam đâm ra hoảng sợ chới với, không biết bám víu vào đâu.

Montag, 31. Oktober 2011

Nguyễn Phú Trọng Đại Diện Cho ai?

Nguyễn Phú Trọng đại diện cho ai để xóa bỏ mối thù truyền kiếp 'Việt-Trung' và xin làm nô lệ Tàu?

Mường Giang

Từ trước tới nay, đảng CSVN vẫn luôn là một gánh nặng “ bòn rút túi tiền “ của bất cứ một nước nào có liên quan tới. Chính cái chủ trương “ bị gậy “ trên của ngụy quyền Hà Nội, đã đẩy đất nước và dân tộc VN vào thảm trạng nô lệ đế quốc Tàu đỏ, bắt đầu từ ngày 1 tháng 10-2011 và được hợp thức hóa gần như công khai trên cơ quan truyền thông của đảng khi Nguyễn Phú Trọng qua chầu Hồ Cầm Đào, với lá cờ Trung Cộng “ 6 sao : 1 lớn + 5 sao nhỏ “.

Ngoại giao 'nhà nước' thay 'nhân dân?'

Nhà văn Võ Thị Hảo

Võ Thị Hảo

Theo dõi các diễn biến mới đây về các chuyến thăm nước ngoài của các lãnh đạo đảng, nhà nước, quân đội liên quan tới Biển Đông, nhiều trang mạng của người Việt Nam trong nước và hải ngoại nhận xét rằng có vẻ chính quyền đang cố gửi đi một thông điệp kép về “đối ngoại.”
Mặt thứ nhất, đảng và nhà nước dường như muốn tỏ ra đang “làm đối ngoại” theo cách của “nhà nước” với các chuyến ngoại giao con thoi.

Sự thật sau miếng heo quay làm nhân bánh mì

"Heo quay tẩm gia vị rồi thì sao mà phân biệt được bẩn hay sạch. Còn những miếng cho lên giàn quay mà nhão quá không thể bám vào giàn rớt xuống thì ổng mang về cho anh nuôi chó."

Từ lời kể rùng mình về những miếng thịt heo của ông hàng xóm
Theo lời một anh nuôi chó cạnh nhà, tôi bắt đầu điều tra về nguồn gốc thịt heo quay bóng mỡ ngon lành trên những quầy bánh mì hè phố. Anh kể: “Thịt heo để làm heo quay thực ra có nguồn gốc từ những con heo con bị chết hoặc thịt heo chết để tủ đông quá lâu không thể chế biến thành các sản phẩm khác đành phải mang đi quay. Em biết đấy, heo quay tẩm gia vị rồi thì sao mà phân biệt được thịt bẩn hay sạch. Còn những miếng thịt heo cho lên giàn quay mà nhão quá không thể bám vào giàn rớt xuống thì ổng mang về cho anh nuôi chó.”

Vì sao Pháp Luân Công bị đàn áp?

Việt Hà, RFA - 2011-10-30
Thời gian gần đây ngày càng có nhiều người tập Pháp luân công ở Việt Nam lên tiếng phản đối những hành động đàn áp của chính quyền đối với họ.

Screen capture VietSOH
Công an đang giải tán các học viên Pháp Luân Công tại công viên Lê Văn Tám/TPHCM vào ngày 9 tháng 10, 2011. Screen capture VietSOH

Vậy Pháp luân công ở Việt Nam đã phát triển thế nào và vì sao chính quyền đàn áp những người theo Pháp luân công?

CỐ TỔNG THỐNG NGÔ ĐÌNH DIỆM

 
 Nguyễn Hữu Duệ
 
Nhân dịp ông Ngô Đình Luyện từ Pháp qua Mỹ thăm Đức Tổng Giám Mục Ngô Đình Thục đang nghỉ ở dòng Đồng Công tại Missouri, lúc ấy gần ngày giỗ Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, nên anh Nguyễn Văn Nghi và tôi mời ông đến San Diego dự lễ giỗ ngày 1 tháng 11, sau đó đến Orange County dự lễ vào ngày 2 tháng 11. Ông đến San Diego sớm, nên ở chơi với tôi hơn một tuần.

Sonntag, 30. Oktober 2011

NGUYỄN CHÍ VỊNH LÀ CON AI?

 
Tất nhiên đây là câu hỏi về BỐ của Nguyễn Chí Vịnh, trung tướng, thứ trưởng quốc phòng VNCS (phó giáo sư – tiến sĩ về quan hệ quốc tế!).

Và nhiều người sẽ nói ngay đó là Nguyễn Chí Thanh, từng là ủy viên bộ chính trị đảng CSVN, đại tướng, chủ nhiệm tổng cục chính trị quân đội VNCS.

Khi bài quốc ca không sức sống

Trong khi lang thang trên mạng tôi tình cờ đọc được bốn câu thơ thật hay của Du Tử Lê:
Khi tôi chết hãy đem tôi ra biển
và trên đường hãy nhớ hát quốc ca
ôi lâu quá không còn ai hát nữa
(bài hát giờ cũng như một hồn ma)
Câu thơ da diết và lạnh lẽo. Tác giả nói về cái chết của mình trong thân xác của một đời lưu vong. Lưu vong cho nên ông lầm lũi thương nhớ bài hát quốc ca mà trước đó ông vẫn hát mỗi sáng thứ Hai trong sân trường hay trong trại lính của chế độ Sài Gòn.

Con tê giác Java cuối cùng ở VN đã bị bắn chết

Mặc Lâm, RFA - 2011-10-30
 
Ngày 25-10, trong buổi công bố kết quả điều tra quần thể loài tê giác tại Vườn Quốc gia Cát Tiên, Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) và Quỹ Bảo tồn Tê giác Quốc tế (IRF) đã đưa ra thông báo loài tê giác Java,còn gọi là tê giác một sừng, phụ loài thứ ba chỉ còn ở Việt Nam và Indonesia đã tuyệt chủng tại Việt Nam.
Photo courtesy of WWF
Tê giác một sừng còn được gọi tê giác Java tại Việt Nam.