"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Dienstag, 8. Mai 2012

Thuốc chế biến từ thịt thai nhi tràn lan Hàn Quốc (và Việt Nam?)


Hàn Quốc đang truy quét “thuốc thịt người” từ Trung Quốc

Ngày 6/5, Cục Hải quan Hàn Quốc vừa bắt 29 kẻ buôn lậu thuốc “thịt người” bằng cách hóa trang thành du khách đem theo khoảng 11.000 viên thuốc trong hành lý. Trong đó có 6 người dùng dịch vụ bưu điện quốc tế để chuyển lậu.

Cục Hải quan Hàn Quốc (KCS) phát hiện ra các vụ buôn lậu thuốc “thịt người” lần đầu vào tháng 8/2011 và đã ngăn chặn 35 vụ cho đến nay, tịch thu 17.451 viên thuốc được cất giấu trong hành lý của du khách hoặc chuyển qua đường bưu điện.

Theo giới chức trách Hàn Quốc cho biết "Các chiêu buôn lậu cũng biến hóa đa dạng. Nhiều người cho thảo dược vào viên con nhộng để nhân viên hải quan không ngửi được cái mùi và màu đặc trưng của thuốc. Một số khác cho thuốc vào vỉ để qua mắt hải quan”

Giới chức Seoul cho biết, những viên thuốc nói trên được làm từ bào thai đã chết hoặc xác trẻ em.

Chúng được sản xuất bất hợp pháp ở Trung Quốc, dưới dạng các viên nang, rồi được vận chuyển sang Hàn Quốc chủ yếu qua hình thức xách tay.

Chúng được những kẻ buôn lậu quảng cáo là “thuốc thực phẩm chức năng”, giúp bồi bổ cơ thể, nâng cao thể lực và là thần dược đẩy lùi bệnh tật.


Thuốc “thịt người” Trung Quốc được làm từ thai nhi hoặc trẻ sơ sinh đã chết và được nhiều người chuộng mua do tin rằng có thể tăng cường sinh lực, giúp trẻ hóa và cải thiện khả năng tình dục cho nam giới.
 
Thậm chí có người còn dùng để chữa bệnh ung thư.

Giá của một viên thuốc vào khoảng 40.000 won (khoảng 730.000 VNĐ). Tuy nhiên, giới chức y tế Hàn Quốc cảnh báo loại thuốc này có thể chứa nhiều chất có hại do đã bị nhiễm các loại siêu vi khuẩn.


Các cơ quan chức năng Hàn Quốc cho bết sẽ tăng cường kiểm tra thuốc nhập khẩu từ Trung Quốc, đặc biệt từ các thành phố Diên Cát, Cát Lâm, Thanh Đảo và Thiên Tân, vốn được cho là nơi sản xuất “thuốc thịt người” nói trên.
 
Từ nhiều chục năm nay, mỗi năm, Việt nam nhập khẩu qua đường chính ngạch và tiểu ngạch hàng triệu tấn hàng hóa, lương thực, thực phẩm và thuốc men, biết đâu chừng thuốc thịt thai nhi của Trung cộng đã được nhập về và tiêu thụ từ hàng chục năm nay, nhưng không được cơ quan chức năng quản lý, hay đảng và nhà nước ta chủ trương ủng hộ mậu dịch và thương mại của Bác Mao chăng?