"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Mittwoch, 22. Februar 2012

Thanh niên Sài Gòn không vô cảm và bắt đầu phản ứng

Chúng tôi thanh niên Sài Gòn vẫn còn nhiều người không “vô cảm”, cũng như không tiếp tục để bị áp bức hiếp đáp bởi quyền lực như một xứ sở vô luật pháp mãi.

Chúng tôi đã phản ứng lại thái độ hống hách, hành xử thiếu đứng đắn nhằm hù dọa khủng bố người dân bằng hình thức cưỡng chế bằng bạo lực của những người có trong tay quyền lực.

Đây là hình ảnh ghi nhận vào lúc 21h ngày 19/2/2012, khi nhóm người “trật tự đô thị, dân phòng, cùng công an Phường Bến Nghé” muốn cưỡng chế một thanh niên sinh viên về phường vì  khi đi uống cafe Bệt tại khu vực nhà thờ Đức Bà ,Quận 1, không mang theo CMND.

Cách tra xét giấy tờ hách dịch thường có, không giải thích, gặp phải sự đối chất của số đông thanh niên đứng xem đã khiến họ ngỡ ngàng, đuối lý. Tuy nhiên, sự sai trái vẫn chưa thật sự lùi bước.
Đoạn phim video được các bạn trẻ thu đang được phổ biến cho thấy, khi kiểm tra giấy tờ tùy thân của một thanh niên khác (có mang CMND ), thì nhóm người tra xét vô cớ đã giữ CMND của thanh niên này như để thị uy, và đòi “mời” về phường điều tra, thẩm vấn để làm sáng tỏ mà không nêu ra được lý do cụ thể và xác đáng.

Các bạn luôn nhớ rằng người dân có quyền kiểm tra thẻ công tác, để khiếu nại khi cần. Không cho xem thì làm sao biết công an thiệt hay côn đồ giả. Đã thường xuyên xảy ra các vụ du đảng giả công an bắt cóc sinh viên rồi lấy mất xe, có khi cả công an thật cũng thực hiện việc này nếu thấy dễ ăn.
Còn nếu không dám nói “bắt” vì không có lý do, chỉ nói “mời” thì mình có thể xin từ chối “lời mời” này cho chắc ăn.


Đoạn phim video trên đây được các bạn trẻ thu đang được phổ biến rộng rãi.

* Xem thêm: thanh tra xây dựng lại đi xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn giao thông! : http://vn.news.yahoo.com/thanh-tra-x%C3%A2y-d%E1%BB%B1ng-%C4%91i-x%E1%BB%AD-p…