"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Samstag, 24. März 2012

Về buổi thuyết trình của ông Nguyễn Quang Ngọc


Trong buổi sáng ngày 17/03/2012, tại Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội có buổi thuyết trình do GS.TS Nguyễn Quang Ngọc – Viện trưởng Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển, Đại học Quốc gia Hà Nội trình bày về “Vấn đề chủ quyền của Việt Nam ở Trường Sa và Hoàng Sa”. Thành phần tham dự khoảng 100 người bao gồm: chủ yếu là các sinh viên, các cán bộ giảng dạy của nhà trường, một số công dân quan tâm đến “Hoàng Sa – Trường Sa”; những người khác. Tại buổi thuyết trình, chủ tọa, các cán bộ giảng dạy của nhà trường và những người tham dự đều nhất trí quần đảo Hoàng Sa cho đến năm 1974 bị Trung Quốc đánh chiếm toàn bộ và 07 đảo đá thuộc quần đảo Trường Sa bị Trung Quốc đánh chiếm năm 1988 và vùng biển liên quan theo luật pháp quốc tế là thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Cuối buổi thuyết trình có sự trao đổi giữa những người tham dự và những người tổ chức và đã có những ý kiến khác nhau về biện pháp đòi lại chủ quyền đã mất ở Hoàng Sa và Trường Sa nói riêng và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam tại biển Đông nói chung. GS.TS Nguyễn Quang Ngọc và những người tổ chức buổi thuyết trình đưa ra quan điểm:

1- Hoàng Sa là vấn đề song phương giữa Việt Nam và Trung Quốc;
2- Trường Sa là vấn đề đa phương giữa Việt Nam, Trung Quốc và các nước liên quan;
3- Không nên đưa vấn đề Hoàng Sa, Trường Sa ra Tòa án quốc tế, hay Liên hợp quốc vì chưa biết lợi, hại ra sao…;
4- Hiện nay Việt Nam đang là nước yếu, nên chúng ta vẫn không ngừng tuyên bố Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam còn việc đòi lại và bảo vệ chủ quyền như thế nào thì không nên nôn nóng, để đến trăm năm hoặc nghìn năm sau con cháu chúng ta đòi lại cũng vẫn được;
5- Ai có quan điểm khác với quan điểm trên đều là sai trái và chỉ phục vụ mục đích của một số cá nhân.

Việc những người tổ chức buổi thuyết trình đưa ra những quan điểm trên về đòi lại chủ quyền đã mất và bảo vệ chủ quyền đất nước như trên thật là thất vọng, không khách quan, thiếu khoa học. Vì đây là vấn đề lớn, thiêng liêng đối với mọi người dân Việt Nam, liên quan đến các lĩnh vực khoa học lịch sử, pháp lý, chính trị, quân sự… Vấn đề này cần được thảo luận công khai, mở rộng hơn nữa và phải trưng cầu ý dân mới có thể đi đến kết luận thống nhất.

Nhà nước là đại biểu cho quyền lực của nhân dân nhưng Nhà nước không thể thay thế ý chí của nhân dân. Vấn đề quan trọng như vấn đề chủ quyền quốc gia, Nhà nước phải tiếp thu ý kiến, nguyện vọng của nhân dân hay nói ngắn gọn là Nhà nước phải thực hiện trưng cầu ý dân và thực hiện quyết định của toàn dân chứ không phải là ngược lại là Nhà nước áp đặt ý chí cho nhân dân về vấn đề chủ quyền quốc gia.

Đọc cái “quan điểm” của mấy ông gọi là Tiến sĩ XHCN này người trầm tỉnh nhất cũng không nén được phẫn nộ. Đây là một quan điểm làm thái thú “nô lệ giặc Tàu” rõ ràng và bỉ ổi nhất!

Phàm khi bị hà hiếp, bị cô thế thì phải kêu cứu. Các anh nhận “Hiện nay VN đang là nước yếu…” mà bị hà hiếp lại tuân theo lời xúi bảo của quan thầy TC là chỉ “giải quyết song phương giữa VN và Trung quốc”. Vậy giữa tương quan địch mạnh ta yếu anh sẽ giải quyết như thế nào? Nếu không bó tay cho dâng đất dâng biển cho giặc thì anh làm được gì. Thương lượng à? Lực yếu thế cô anh lấy cái gì để mặc cả với giặc đây? Giải quyết song phương là cầm chắc từ thua đến thua ...

Cái ngu xuẩn nhất là ”Không nên đưa vấn đề Hoàng Sa, Trường Sa ra Tòa án quốc tế, hay Liên hiệp quốc vì chưa biết lợi, hại ra sao…”. Cứ tạm cho quan điểm này không sai đi, thì khi anh nhận định “chưa biết lợi hại ra sao…” thì có nghĩa là giải pháp này 5 ăn, 5 thua. Vậy giữa 2 giải pháp một là thua trắng và hai là có 50%, thôi cho là chỉ 20% hy vọng đi, anh nên chọn giải pháp nào? Huống chi nếu anh không đưa ra tòa án quốc tế hay Liên hiệp quốc thì 100 năm sau anh dựa vào yếu tố pháp lý nào để đòi lại biển đảo đã mất? Các anh có biết công pháp quốc tế không hỡi mấy anh Tiến sĩ trường làng  lãnh đạo? Nếu anh chỉ giải quyết song phương thì dù anh có gào “không ngừng tuyên bố Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam” thì cũng chỉ là tiếng ếch trong ao, chẳng có chút giá trị quốc tế nào cả. 

Giặc Tàu xúi các anh “đừng quốc tế hoá biển Đông, chỉ nên giải quyết song phương” là xúi trẻ ăn cứt gà Tàu. Tưởng các anh học thức sáng suốt thế nào, ai ngờ các anh há họng đớp ngay. Thiệt là xấu hổ không biết để đâu cho hết! Các anh cả trăm người nào là tiến sĩ, nào là viện trưởng… Người ta nói "thằng anh lú thì còn thằng chú nó khôn", ai ngờ cả trăm anh giành nhau lú lẩn hết chẳng chừa cho ai!

Cái ý tưởng “để đến trăm năm hoặc nghìn năm sau con cháu chúng ta đòi lại cũng vẫn được” thiệt là cổ kim Đông Tây chưa hề có! Chỉ những cái đầu siêu việt không bình thường của đỉnh cao trí tuệ mới nghĩ ra được mà thôi. Xin hỏi cây non anh không nhổ đến khi thành cổ thụ anh làm thế nào để nhổ đây? Khi giặc đã xây dựng cơ sở, sinh con đẻ cái, giao dịch cùng khắp thế giới, hình ảnh, thương hiệu, nề nếp đã ăn sâu trong kí ức thế giới anh làm thế nào để lấy lại? Uả mà quên, các anh đâu có trách nhiệm lấy lại, anh đã bán cái cho con chaú rồi mà, hoá ra các anh cạp hết thịt mỡ rồi chừa xương cho con cháu gặm!

Thì ra các anh đã có kế hoạch bán cái thảo nào các anh vay mượn  vô tội vạ, xây dựng lung tung bất kể có nhu cầu hay không miễn có xây dựng là có cái để mà xà xẻo, nợ nần đã có con cháu gánh, sướng thật! Các thế hệ trẻ nghĩ thế nào đây các cháu? Lãnh đạo mà mọi khó khăn sau này đã có con cháu lo thì thằng bá vơ nào làm lãnh đạo chẳng được, cần quái gì tiến sĩ với viện trưởng cho tốn cơm, tốn áo.

Cái “quan điểm”cuối mới nặng mùi “…” nặng đến nỗi tôi không muốn trích ra đây. Các anh đang…”ăn cứt gà” nhưng lại muốn mọi người phải ca tụng là đang ăn xôi gấc, ai bảo không phải xôi gấc là có ý đồ khác.  

Ôi các ngài Tiến sĩ XHCN, các ngài có “tư duy” thì làm ơn “tư duy “cao hơn ngọn cỏ một tí, cứ lăn tăn đầu ngọn cỏ như thế nhột… háng chị em ta. Việc các ngài nên làm ngay bây giờ là mỗi ngài kiếm cho bằng được một cái… mo cau, ra đường lỡ gặp chị LTC Nhân, chị BT Hằng, cháu HT Vi, cháu BTM Hạnh, cháu TKTiến… thì có cái mà che mặt thằng vô loại, vô dụng quan chức ba xu .... ngày càng trơ trẽn thối nát vô độ.  Theo Tàu thì nói đại theo Tàu mẹ nó đi, cứ úp mở làm chó gì ... nay chuẩn bị cho dân học tiếng Tàu, hôm trước cờ sáu sao, hôm kia thì bắt dân treo đèn lồng, hôm nọ bắt người biểu tình chống Tàu ...Ô hô!
 
Hà Đình Sơn (Bauxite)