"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Freitag, 23. März 2012

HÀ NỘI THẤT BẠI TRONG VIỆC ÂM MƯU CƯỠNG ÉP HỌC SINH HỌC TIẾNG HOA NHƯ NGÔN NGỮ THỨ 2


Những học sinh tiểu học và trung học trong nước, suýt nữa đã trở thành nạn nhân của âm mưu cưỡng bách học tiếng Hoa như một ngôn ngữ thứ 2, nếu như không có một làn sóng phản ứng dữ dội về chuyện này từ các nhà đấu tranh, thông tin tự do trên các trang mạng.

Thứ ba ngày 13 vừa qua, một ngày trước kỷ niệm 24 năm Hải chiến Trường Sa và Gạc Ma, là vùng đảo đã bị Trung Cộng đưa quân đánh chiếm và Hà Nội khiếp nhược im lặng cho đến hôm nay, báo lề đảng đưa tin sẽ đưa tiếng Hoa vào dạy tiểu học, trung học. Ngay lập tức,  một làn sóng dư luận phẫn nộ đã trỗi lên khắp nơi. Lời chất vấn và đặt vấn đề về âm mưu biến Việt Nam thành một tỉnh chư hầu của Trung Cộng xuất hiện khắp nơi, thậm chí đã có lời kêu gọi xuống đường vì chuyện này.

Hốt hoảng trước tình hình đó, chỉ chưa đầy một ngày sau Bộ Giáo dục và Ðào tạo Cộng sản Việt Nam đã phải ra thông báo đính chính là chương trình tiếng Hoa cấp tiểu học và trung học chỉ được sử dụng để cho học sinh dân tộc Hoa ở Việt Nam. Và đại diện của Bộ giáo dục Cộng sản Việt Nam còn khẩn khoản giải thích rằng môn tiếng Hoa cũng chỉ là môn học tự chọn dành cho học sinh dân tộc Hoa. Ðối chiếu với những gì đã xảy ra, từ chuyện ngăn chặn, đàn áp, bắt giam, cải tạo người biểu tình yêu nước phản đối TQ xâm lược; ngày khai mạc Ðại lễ 1000 năm Thăng Long; đèn lồng và ngày Tái lập tỉnh Lào Cai; cờ 6 sao Trung cộng, ...  cho thấy nhân dân Việt Nam phải luôn luôn cảnh giác với những âm mưu Hán hoá đã và đang diễn ra trên đất nước Việt Nam.

Ðiều mà ai cũng hiểu rằng Cộng sản Việt Nam luôn nói ngược nói xuôi, trong chuyện ép học tiếng Hoa, họ đã không ngờ sức phản ứng của người dân Việt Nam dữ dội như vậy. Do đó, Hà Nội phải nói trớ đi rằng chỉ là một dự thảo cho một thiểu số học sinh gốc Hoa mà thôi. Tuy nhiên trong công văn của Bộ gửi đến các trường, người ta phát giác rằng lệnh như đinh đóng cột là sẽ áp dụng dạy tiếng Hoa từ tháng 5 năm nay trên toàn Việt Nam, và giáo trình cũng đã được chuẩn bị và soạn sẵn rồi. Thậm chí tiếng Hoa được biết nếu ép buộc thành công, sẽ được giảng dạy 4 tiết một tuần, tức tương đương với các môn quan trọng nhất như Văn hoặc Toán.

Rất nhiều nhà bình luận thời sự trong nước tin rằng việc để lộ tin này, cũng như cách đính chính của Bộ giáo dục Cộng sản Việt Nam, thực chất chỉ là trò thử xem dư luận phản ứng ra sao nếu đem tiếng Hoa vào cho mọi học sinh và khi thấy bị phản bác quá mức thì trở lại quyết định dạy tiếng Hoa cho học sinh thiểu số gốc Hoa mà thôi.

Rõ ràng Hà Nội đã chuẩn bị rất chu đáo các bước dể biến dân tộc Việt Nam, đất nước Việt Nam thành một chư hầu của Trung Cộng, vấn đề chỉ là thời gian với mọi mưu mô mà thôi. Cũng cần nói thêm, lệnh dạy tiếng Hoa được ra sau khi Bộ trưởng Giáo dục Cộng sản Việt Nam Phạm Vũ Luận kết thúc xuất ngoại chầu lãnh đạo Bắc Kinh vào tháng vừa qua.(SBTN)