"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Dienstag, 21. September 2010

Chữa bệnh bằng bấm huyệt

Chữa tàn nhang, da nhăn, rụng và bạc tóc bằng ấn huyệt

Cách làm đẹp da và khắc phục bạc tóc: ở lòng bàn chân có nhiều huyệt. Nhưng huyệt dũng tuyền đóng vai trò tác động đến da bởi huyệt này quan hệ mật thiết với chức nǎng của thận, đó là mối liên quan trực tiếp của sự bài tiết hormon mà các hormon này lại ảnh hưởng đến da về nhiều mặt. Như vậy, khi huyệt dũng tuyền được kích thích sẽ cải thiện đáng kể chức nǎng của thận làm da trở nên khỏe mạnh, tươi mát.

Huyệt dũng tuyền
Cách làm:
Xác định huyệt dũng tuyền - vị trí giữa gan bàn chân ở 2/5 trên và 3/5 dưới bàn chân. Vì huyệt dũng truyền ở ngay lòng bàn chân nên có thể dùng bàn chải vẽ vòng tròn trong lòng bàn chân khi tắm cũng được bởi ngoài tác dụng kích thích được huyết còn làm sạch bàn chân. Hoặc có thể vừa làm như trên sau dùng tay phải xoa bóp chân trái và ngược lại. Mỗi chân được thực hiện từ 1-2 phút và chà xát nhẹ nhàng, xoa bóp theo nhịp điệu. Kiên trì hàng ngày sẽ giúp da đẹp và hạn chế được bạc tóc. Ngoài các cách trên có thể đặt hai bàn chải xuống nền buồng tắm và dẫm nhẹ lòng bàn chân lên bàn chải, các đầu ngón chân ngóc lên, lại ấn xuống bàn chải nhẹ nhàng để lòng bàn chân không ngừng di động trên bề mặt bàn chải. Mỗi lần kích thích như vậy cần được rửa chân bằng nước ấm lúc ra khỏi buồng tắm.

Chữa da thô ráp, ấn huyệt hợp cốc

Nhận huyệt hợp cốc tức vị trí huyệt trên khe xương đốt bàn tay 1 và 2 (là ngón cái 1 và ngón trỏ 2), huyệt nằm trên đường phân giác của hai xương ấy, cách bờ tự do là 1,5 thốn. Hoặc dùng ngón tay cái của tay nọ ấn vào góc ngón trỏ và ngón cái, lần theo xương ấn vào chỗ nào đau nhất chính là huyệt. Sau khi xác định được huyệt đánh dấu và lấy vật nhọn có đầu từ, cứng đặt vào huyệt ấn xuống rồi nâng lên như vậy chừng 7-10 lần cho mỗi tay là được.

Huyệt hợp cốc

Có thể ấn huyệt hợp cốc kết hợp ấn huyệt dương trì ở gần cổ tay nơi gân mu bàn tay, lệch về phía ngón cái có một chỗ lõm nhỏ đó là huyệt dương trì, chỉ cần đặt hai mu bàn tay lại nhau và chà xát nhẹ chừng 20 lần mỗi đợt là được. Kiên trì sẽ có hiệu quả.

Chữa tàn nhang, nhǎn da, mụn nhọt bằng huyệt tam âm giao

Huyệt tam âm giao là huyệt nằm ở giao điểm của 3 kinh âm gặp nhau, vị trí ngay trên lồi cao mắt cá trong 3 thốn, cách bờ sau xương chày một khoát ngón tay; hoặc cách mắt cá trong 6cm là huyệt. Còn huyệt huyết hải vị trí ở điểm giữa bờ trên xương bánh chè đo lên một thốn, sau đo vào trong hai thốn là huyệt. Hoặc xác định ở phía trong đùi, trên gối 5cm là huyết hải.

Huyệt tam âm giao

Cách làm:

Dùng bàn chải (sau khi đã xác định được vị trí huyệt rồi) hàng ngày gõ và ma xát nhẹ lên hai huyệt này ở cả hai chân. Kiên trì là biện pháp cho kết quả tốt nhất. Cũng có thể dùng bàn chải để gõ vào da đầu có tác dụng dưỡng tóc nhờ sự kích thích da đầu sau các lần gõ sẽ làm tǎng cường lưu thông hệ thống mạch máu ở dưới da đầu và như vậy máu sẽ luân chuyển nhiều lần qua các vùng da đầu được kích thích bằng bàn chải, như vậy sẽ cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết để nuôi dưỡng tóc.

Cách trị ho đơn giản

Dưới đây là cách trị khỏi ho rất giản dị, không tốn kém, mà hiệu quả thật là thần diệu :

Một số bác sĩ và khoa học gia ở bên Quebec, Canada tình cờ khám phá ra rằng khi bạn bị " ho hành hạ " bất kể là ho phát xuất từ cảm lạnh, cúm, sốt, dị ứng hay ho đã lâu mà không khỏi !...

Buổi tối trước khi lên giường ngủ, bạn hãy thoa dầu nóng ngay dưới gan bàn chân và đi vớ thật ấm để ngủ. Sáng hôm sau thức giấc bạn sẽ thấy triệu chứng ho giảm hẳn. Hãy lập lại vài ba lần như thế tối trước khi đi ngủ thì cơn ho của bạn sẽ dứt tuyệt."

Chẳng cần phải đi bác sĩ hay tốn tiền mua các loại thuốc ho ở ngoài thị trường vừa tốn tiền mà còn day dưa lâu khỏi! Các Bác Sĩ Canada lấy làm ngạc nhiên và đang còn trong vòng nghiên cứu tại sao một sự việc rất đơn giản như thế mà hiệu quả trị được ho một cách bất ngờ ngoài sức tưởng, dứt tuyệt và không còn ho nữa ? Cá nhân tôi ngay lúc ấy cũng đang bị ho khem thế là tôi thử áp dụng ngay vì đâu thấy gì là hại đâu.

Mà kỳ lạ thay quý vị ơi! Chỉ trong 2 ngày thôi, mỗi tối thoa Bengay (gel nóng) vào ngay gan bàn chân và mang vớ thật ấm, sau 2 ngày cơn ho của tôi đã ra đi không trở lại.

Tuy khỏi ho nhưng tôi cũng ngờ ngợ hay là có một trùng hợp ngẫu nhiên nào? tôi liền áp dụng cách này ngay cho vợ tôi cũng đang bị ho cả gần một tháng trời mà không khỏi. Quả nhiên chỉ sau một ngày thôi, sáng hôm sau cơn ho của bà ấy đỡ hẳn.. Vợ tôi thực hành cách trên thêm hai hôm nữa, bệnh ho dứt tuyệt. Thích quá đúng là duyên lành mới biết được cách trị ho tuyệt hảo mà các khoa học gia Gia Nã Ðại đã tìm ra, tôi liền phone cho tất cả các người thân, các bạn bè quen biết hoặc bất cứ ai thân hay sơ gặp gỡ trên đường đời... tôi liền chỉ cho mọi người cách trị ho giản dị và độc đáo này. Tôi có ghé vào một chỗ châm cứu và tò mò hỏi cái quan trọng hay huyệt đạo nào có ở dưới gan bàn chân? Và tôi được họ cho biết rằng ngay dưới gan bàn chân có một đại huyệt rất quan trọng của cơ thể gọi là Huyệt Dũng Tuyền.