"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Sonntag, 11. März 2012

GẦN 30% THỊT HEO BÁN Ở VIỆT NAM CÓ CHẤT ÐỘC

Tin Hà Nội - Kết quả kiểm tra và giám sát của Cục Thú Y thuộc Bộ Nông Nghiệp Việt Nam, tại các lò giết mổ ở Sài Gòn cho thấy có tới 43% mẫu nước tiểu heo và 26% mẫu thịt heo có chất Beta Agonists, hóa chất làm cho heo nhanh lớn và thịt có nhiều nạc. 

Theo báo chí trong nước, đây là chất có thể làm tim đập nhanh, run cơ, đau đầu, buồn nôn cho người sử dụng và đã bị cấm sử dụng hơn 10 năm nay.ọ Con số này làm chấn động cả ngành chăn nuôi cũng như các chuyên gia an toàn thực phẩm. Bộ trưởng Bộ Bộ Nông Nghiệp Cộng sản Việt Nam là Cao Ðức Phát đã phải thốt lên rằng việc sử dụng chất cấm nguy hại trong chăn nuôi là một tội ác, không còn là vi phạm quy định nữa. Chỉ vì người chăn nuôi hám lợi mà đầu độc hàng chục triệu người. 

Vẫn nguồn tin này cho biết vì lợi nhuận, việc sử dụng các chất cấm này trong chăn nuôi ngày càng nhiều. Tỷ lệ phát giác chất cấm trong thức ăn, trong thịt heo nhiều hơn trong thời gian gần đây. Các tỉnh bị phát giác đa số là phía Nam, mà trọng tâm là ở các trung tâm chăn nuôi như Ðồng Nai, Bình Dương và Sài Gòn.(SBTN)