"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Samstag, 3. Dezember 2011

Các Giám mục hiệp thông với giáo xứ Thái Hà

Đức cha Long: Tôi hiệp thông với mọi nạn nhân và mọi người đang tranh đấu trước bạo quyền.

Đức cha Long: Tôi hiệp thông với mọi nạn nhân và mọi người đang tranh đấu trước bạo quyền

VRNs (03.11.2011) - Sài Gòn - Ngay khi tin tức về cuộc tấn công và bắt bớ các linh mục, tu sĩ và giáo dân Thái Hà, từ Hà Nội loan truyền trên các trang mạng truyền thông, Đức Cha Vincent Nguyễn Văn Long, vị giám mục can trường, nhiệt thành với quê hương, yêu mến Giáo Hội Việt Nam đã có thư bày tỏ và hiệp thông với Dòng Chúa Cứu Thế và Thái Hà. Lá thư mang tâm tình tràn đầy yêu mến của vị mục tử, của một con dân nước Việt.

Chào anh Thành (Giám Tỉnh), & các anh em DCCTVN,

Tôi rất xúc động trước những biến cố đang liên tục xảy đến cho các anh em và giáo dân tai GX Thái Hà, nhất là sự kiện công an Hanoi tấn công, bắt bớ và hành hung dã man đối với các anh em và giáo dân trong khi biểu tình ôn hòa vì những bất công mà chính chính phủ Hanoi là thủ phạm. Tôi muốn bày tỏ sự hiệp thông sâu xa đến mọi nạn nhân và mọi người đang can đảm tranh đấu trước bạo quyền. Tôi muốn dùng lời Đức Kitô để nhắn nhủ mọi người: “Đừng sợ những người chỉ làm hại thân xác mà không thể làm hại linh hồn!” Xin Thiên Chúa Đấng đã chiến thắng sự dữ và tà thần qua sự chết và sống lại của Đức Kitô luôn ở cùng anh chị em cho dến ngày viên mãn của công lý và sự thật.

Thân ái,

+Vincent Long

---------------------------------------------------


Đức giám mục Kontum: Chính quyền phải tôn trọng người dân


Chủ chăn lên tiếng bảo vệ khi đàn chiên gặp nạn, bị đàn áp bất công…  Chủ chăn không bỏ trốn, không hèn nhát, không ít kỷ, khi đàn chiên van nài kêu cứu. Ôi Chúa chăn nuôi tôi, tôi còn thiếu thốn chi,…..lo sợ gì…


Đức giám mục Kontum: Chính quyền phải tôn trọng người dân
VRNs (03.12.2011) - Kontum – Từ hôm qua đến nay, trên diễn đàn điện toán toàn cầu, mọi nugời Việt Nam khắp thế giới có nhiều phản ứng mạnh hướng về Thái Hà, giáo dân và giáo sĩ đang bị tấn công và bắt bớ một cách bất hợp luật. Công chúng tỏ ra không thể chấp nhận những cách hành xử không pháp luật của công an thủ đô Hà Nội. Trên một diễn đàn mạng, người điều hợp đã nối máy được với Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh, Giám mục Kontum. Qua kiểm chứng, chúng tôi biết thật đúng là Đức giám mục kính yêu của chúng ta.

Ngài nói: “Bất cứ trường hợp nào không tôn trọng sự thật và công bằng thì đó là điều bất chính, và do vậy, điều đó chúng ta không thể chấp nhận được. Tôi nghĩ rằng, bao giờ cũng thế, phải sống thật với nhau, phải tôn trọng nhau, nhất là chính quyền phải tôn trọng người dân”.