"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Sonntag, 20. November 2011

Cần đánh giá cho đúng thực lực của đảng CSVN hiện nay

Chau Xuan Nguyen

Hôm qua, có một người bạn đang là đảng viên đảng  CSVN gọi điện cho tôi và sau khi trao đổi nhiều vấn đề, người bạn này có chỉ ra một điểm mà tôi thấy đáng chia sẻ với bạn đọc. Người này nói, em đọc bài của anh nhiều, anh đánh đồng tất cả  cả mọi đảng viên ĐCS như nhau thì thấy không công bằng lắm và người Việt Hải ngoại đã đánh giá quá mức sức mạnh thực có của đảng CSVN hiện nay. Nghĩ rằng tổng số đảng viên hiện tại của đảng CSVN là hơn 3 triệu người đều trung thành với đảng và chế độ hiện tại là hoàn toàn sai lầm!


Tôi có hỏi tại sao vậy? Thì người bạn này cho tôi biết rằng thành phần cán bộ lão thành, Đảng Viên về hưu (Cán bộ lão thành CBLT) là lên đến 2 triệu 300 ngàn người (phần lớn là bất mãn với bọn cầm quyền cai trị và đô hộ này). Số lượng đảng viên trong Bộ Công An thì có khoảng 200 ngàn /800 ngàn, trong Quân đội khoảng 300/750 ngàn người và có khoảng 200 ngàn còn lại là thành phần hành chính sự nghiệp.

Trong tổng số 700 ngàn đảng viên đang tại chức hiện nay thì chỉ có khoảng 200 ngàn đảng viên là bám víu theo nhóm cầm quyền hiện nay vì thu lợi bổng lộc và tham nhũng, đó là các thành phần sẽ sống chết vì chế độ hiện tại.

Nghĩa là lực lượng trung thành của đảng CSVN chỉ là khoảng trên dưới 200 ngàn người, số đảng viên còn lại chiếm tỷ lệ trên 90% rất bất bình và căm ghét những gì nhóm cầm quyền đã và đang làm vì chính nhóm cầm quyền hiện tại, vì bọn chúng càng ngày càng  làm nhơ nhớp danh tiếng của ĐV chân chính.

Phần lớn nhóm đảng viên là những cựu chiến binh, cán bộ đảng viên hưu trí kể cả các sĩ quan quân đội đang tại chức là những người tham gia hai cuộc chiến, nắm gai nếm mật, gian khổ tận cùng mà bây giờ khi về hưu chỉ còn trông nhờ vào lương hưu cán bộ từ 1.3 triệu vnd đến 3.5 triệu vnd/tháng. Nhóm này nhìn tận mắt sự  tha hóa, cuộc sống xa hoa của những kẻ trong nhóm cầm quyền đi xe con đời mới, nhà lầu ngay trung tâm Hà Nội, con cái du học các nước tư bản, tiền bạc rũng rỉnh, ăn phở cả triệu vnd/bát. Trong lúc khoảng cách giàu nghèo giữa nhưng ông chủ tư bản đỏ và những người lao động chân chính và lương thiện. Họ và con cái họ là một bộ phận những tướng lĩnh  đang tại chức trong quân đội sẽ sẵn sàng quay súng để đập tan chế độ hiện tại khi có thời cơ.

Đây là thành phần chống đối nhóm cầm quyền nhiều nhất. Nhưng một thực tế là các đảng viên là cựu chiến binh, cán bộ hưu trí… cũng lo sợ là nếu có sự thay đổi sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của họ tuy là ít ỏi, họ sợ khi thay đổi chính phủ hậu Cộng sản sẽ cúp lương hưu của họ. Tôi xin phát biểu là nếu có quyền hành trong CP Hậu CS, tất cả mọi công dân VN không kể đảng phái đều được lãnh đầy đủ lương hưu và các chế độ như hiện tại từ  Chính phủ hậu CS.

Đối với những cán bộ, công chức kể cả nhân viên trong các lực lượng vũ trang dù là đảng viên hay không đảng viên nếu không phạm tội ác đối với nhân dân không tham nhũng tài sản quốc gia sẽ được đối xử bình đẳng. Chắc chắn không có chuyện trả thù hay học tập cải tạo như chính quyền cộng sản đã từng làm đối với các nhân viên dân sự, quân sự trong chính thể VNCH trước đây.

90 triệu người dân VN hãy đứng dậy dành lại quyền được lựa chọn người tài lãnh đạo đất nước để vực dậy nền kinh tế này. Tỷ lệ người cai trị/người bị trị là 1 người cai trị 450 người bị trị. Một tỷ lệ quá cao. Các bài học của những cuộc cách mạng ở các quốc gia Bắc Phi đã cho chúng ta thấy sức mạnh đoàn kết của nhân dân là vô địch. Hãy loan tải các thông tin này cho nhiều người cùng biết, để một ngày nào đó. Khi thời cơ đến!

Melbourne
20.11.2011
Chau Xuan Nguyen