"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Donnerstag, 8. Dezember 2011

Phát hiện “trái đất mới” ngoài hệ mặt trời

(GD&TĐ) – Một hành tinh giống Trái đất nhất từng phát hiện từ trước tới này vừa được xác định và đây có thể được coi là một nơi ở trong tương lai cho nhân loại.
 
The planet lies about 15% closer to its star than the Earth is to the Sun
Hành tinh giống Trái đất này nằm gần ngôi sao chủ hơn 15% so với khoảng cách từ Trái đất tới Mặt trời 
 
Hành tinh Kepler 22b có chứa cả đất, nước và sở hữu một nhiệt độ khoảng 22 độ C. Nó cũng có khí quyển phù hợp để hỗ trợ sự sống. Tuy nhiên, nó nằm cách trái đất 600 năm ánh sáng và lớn gấp 2,4 lần so với hành tinh của chúng ta.
 
Hành tinh mà một năm kéo dài 290 ngày này đã được phát hiện cách đây 2 năm. Tuy nhiên, các nhà khoa học Nasa sử dụng kính viễn vọng không gian Kepler giờ đây kết luận rằng nó đưa ra nhiều hy vọng nhất cho sự sống của loài người ở bên ngoài hệ Mặt trời.
 
Một trong những tiêu chuẩn quan trọng đối với một hành tinh để có thể có sự sống là nó phải có khoảng cách phù hợp với ngôi sao chính của nó để không quá nóng hoặc quá lạnh. Và khoảng cách của hành tinh này tạo ra nhiệt độ lý tưởng mà các nhà khoa học gọi là khu vực “Goldilocks” vì nó tạo nhiệt độ “vừa đủ” cho sự sống.
 
Vị trí của
Vị trí của Kepler-22b
 
Bill Borucki, của trung tâm nghiên cứu Ames, NASA nói: “Chúng tôi đã chắc chắn rằng hành tinh này nằm trong khu vực sinh sống được và nếu nó có một mặt phẳng thì nó phải có một nhiệt độ dễ chịu”.
 
Hiện có 3 hành tinh ngoài hệ mặt trời mà các chuyên gia cho rằng các thế hệ tương lai có thể sinh sống.
 
Phương Hà (Theo Telegraph)
 
............................................
TinHamburg

Tốc độ ánh sáng là 300.000 km/giây. Một năm có 3.153.500 giây. 600 năm là 1.892.160.000 giây. Như vậy, khoảng cách từ trái đến "trái đất mới" này là 5,7 lũy thừa 14 km. Con người sẽ chẳng bao giờ lên được trên đó. Ngay cả khi biết rằng, trên đó có các nàng tiên đẹp tuyệt vời (hoặc các chàng trai tuấn tú)! :-)