"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Samstag, 29. Januar 2011

Ta thấy gì sau Đại Hội XI của đảng Cộng Sản Việt Nam?!

Trần Nhân Quyền

Từ khi đảng CSVN làm đại hội lần thứ I họp tại Ma Cao Trung Hoa, ngày 21/03/1935, Nguyễn Ái Quốc đã dựng nên cái tên gọi là đảng Cộng Sản Việt Nam. Nói nôn na là những người Việt Nam tham gia vào đảng Cộng Sản dưới sự lèo lái của một tên tay sai Cộng Sản Đệ Tam Quốc tế, Nguyễn Ái Quốc được Lê Nin nhào nặng tô bột thành một người yêu nước giải phóng các dân tộc bị trị! Thật ra chỉ trò tráo cướp nước từ chế độ Thực Dân dâng qua đế quốc đỏ Cộng Sản, và nó còn tàn tệ hơn chế độ thực dân gấp bội phần. Bắt nguồn từ cái tên đảng CSVN này, lê lết bên Tàu, nhận tiền của tình báo KGB để hoạt động (tình báo Cộng Sản Nga), cùng một lúc chạy theo làm tay sai cho Mao Trạch Đông. Rồi tháng Năm, 1941 bò về Cao Bằng, xây hang Pac-Bó thành lập cái gọi là Mặt Trận Việt Minh.

Lúc này, Thế Giới Đại Chiến II bùng nổ, thế lực thực dân suy yếu, đảng này lần mò về Hà Nội, núp dưới danh nghĩa Mặt Trận Việt Minh cướp chính quyền vào tháng 09/1945. Bốn chữ viết tắt Mặt Trận Việt Minh gắn liền với tên dài lòng thòng là Mặt Trận Việt Nam Độc Lập Đồng Minh Hội, nghe thật hấp dẫn có lá bài “Độc Lập” mà toàn dân Việt Nam đang đói khát, để làm mồi huy động toàn dân đứng lên chống Pháp dành độc lập. Nào có ai ngờ, sau cái bánh vẽ “độc lập” lại là một con sói đang rình để “rinh” cả dân tộc Việt Nam dâng lên làm nô lệ cho Cộng Sản!!!

Kim găm trong túi lâu ngày cũng lòi mũi ra ngoài, dù nấp dưới hai cái bóng Mặt Trận Việt Minh và chiêu bài Độc Lập, nhưng cái nọc Cộng Sản vẫn lòi ra. Mặc dù dân chúng thời ấy thiếu tin tức, ít ai hiểu Cộng Sản là gì, nhưng khi nghe hai chữ Cộng Sản, ai cũng ớn lạnh tránh né. Có lẻ hồn thiêng sông núi báo trước cho cả dân tộc rằng điều chẳng lành nếu dân tộc rơi vào thảm họa Cộng Sản.

Vì thế cho nên tháng 11/1945 sau khi cướp chính quyền tại Hà Nội, CSVN lại bịp đồng bào một vố lớn, vội vàng tháo gỡ  cái bản hiệu bị dị ứng đảng Cộng Sản Việt Nam, treo lên cái bản nhỏ Hội Nghiên Cứu Chủ Nghĩa Mác ở Đông Dương...Thụt lùi phía sau, nhưng thật khủng khiếp, dấu tên con sói nhưng nanh vuốt sói lại vồ ra dài hơn, bén hơn...nó dùng Mặt Trận Việt Minh để giết hết những người quốc gia yêu nước chân chính, chỉ còn CSVN độc quyền cai trị. Lịch sử đã chứng minh, sự thật không thể chối cải là như thế.

Lên nắm quyền với cái tên Đảng Lao Động Việt Nam, xây dựng miền Bắc Xã Hội Chủ Nghĩa (XHCN) gây bao oan nghiệt, khổ đau cho toàn dân...Bao nhiêu người yêu nước không kịp chạy vào miền Nam tự do sau hiệp định Genève, 1954 thì bị chúng giết sạch, đưa những người chuyên chính vô sản lên nắm tóc dân cai trị....từ những tay đảng viên “chuyên chính vô sản” phát xuất từ bần cố nông và thành phần công nhân không đi đến trường ngày nào,  không biết viết một chữ để thực hiện chính sách “hồng hơn chuyên”; Tức đưa những thành phần không học này lên hàng “lãnh đạo”, còn trí thức giá trị của nó thua một cục phân, đứa nào dám mở miệng cho ngay vào trại tù cải tạo là xong. Chính sách “hồng hơn chuyên” đó đã gây bao thảm họa cho dân tộc, vì đám cần đầu không học nhưng tin tưởng vào Đảng còn hơn tin vào cha mẹ, vợ con mình. Chúng điên cuồng thực hiện tay sai cho Đệ Tam Quốc Tế một cách nhiệt tình....giết sạch, phá sạch “trí,phú,địa,hào, diệt tận gốc bốc tận rễ”  (khẩu hiệu CSVN trí thức, người giàu, người có ruộng vườn, kẻ cường hào ...giết sạch tận gốc rể).

Từ đó đến nay đã 76 năm thành lập đảng CSVN, 66 năm cầm đầu, 11 đại hội Đảng, đưa dân chúng đến lầm than cơ cực, con người sống không ra người, nhân quyền bị chà đạp, tài sản của bao đời xây dựng bị CSVN san bằng nhiều lần, toàn dân sống trong mê sản. Từ một đảng chính trị độc tài sắc máu, thay màu thành một đảng cướp Mafia sắc máu. Từ một nhà nước Xã Hội Chủ Nghĩa (XHCN) đàn áp, cướp cạn ban ngày đến một băng đảng “côn đồ”, giả dạng xã hội đen hành hung người dân. Bao nhiêu đại hội mục đích để chia ghế, với những bài diễn văn đọc chẳng ai hiểu nói gì, và chính ngay đảng CSVN cũng chẳng hiểu mình nói gì, toàn là điều hoang tưởng đưa dân chúng đến “bến mơ”.

Đã đến lúc người dân trong và ngoài nước, mọi giới phản đối hoặc quay lưng với đại hội XI của đảng CSVN.

Ta nghe những gì trong đại hội XI vừa rồi từ thành phần trí thức trong lòng chế độ?

Những người trí thức sinh ra lầm thế kỷ nên phải làm quân sư lãnh “tem phiếu” cho một đảng cướp, họ đã một thời phục vụ cho Đảng Cộng Sản. Họ không đủ can đảm vượt qua cái chết và tù đày của trại Cổng Trời, họ đành phải sống vì thời cuộc. Chờ thời hoài chẳng thấy gì, đến lúc họ phải lên tiếng, mong rằng sự lên tiến của họ để lại cho con cháu sau này không cho họ là “kẻ có học mà ngu nghe theo lời Cộng Sản”. Những lời phát biểu ý kiên đáng ra phải được nói lên từ lâu...nhưng chẳng ai còn lạ gì trong cái chế độ độc tài toàn trị ấy, mở miệng là vào tù cho đến ngày xuống lỗ...Đã đến lúc chịu hết nỗi, thí mạng già, thà chết vinh hơn sống nhục...Trong hội luận tại Hà Nội tháng 11/2010:  

- Giáo sư Lê Duy Phong hiệu trưởng Trường Kinh Tế Quốc Dân cho rằng những lời nói của đảng CSVN là xem thường lịch sử  như “Chủ Nghĩa Xã Hội (CNXH) là điều kiện bảo đảm vững chắc cho độc lập dân tộc, thế hóa ra là các triều đại trước của cha ông chúng ta độc lập dân tộc mà mỗi một triều đại là vài ba tăm năm, người ta không có CNXH mà vẫn độc lập dân tộc chứ có mất độc lập dân tộc đâu”.

- Giáo sư Trần Phương người chủ toạ buổi hội thảo từng là Ủy Viên Trung Ương đảng CSVN, chủ tịch hội Khoa Học Kinh Tế VN phát biểu: “Tất cả những dự báo của Mác về CNXH và về chủ nghĩa cộng sản, tôi xin lỗi, tôi nói thẳng là sai”.  Rồi ông giải thích tiếp: “Ông nói CNXH mà ông không hiểu nó là cái gì cả! Ông nói định hướng XHCN mà ông không biết cái định hướng nó là cái gì. Ông nói là nền dân chủ XHCN mà ông cóc hiểu dân chủ XHCN khác cái dân chủ tư sản là cái gì. Trong khi đó ông mời hết các cái thằng luật gia của Chủ Nghĩa Tư Bản nó đến nó dạy ông. Nhiều chuyện! Tôi nói thật là chúng ta tự lừa dối chúng ta, thực ra là phải nói như thế”. Cuối cùng GS Trần Phương kết luận: “Thế thì cái CNXH mà anh bảo rằng là lấy cái khẩu hiệu “dân giàu, nước mạnh”, mấy cái câu đó mà thay thế cho CNXH, đấy là CNXH của tớ đấy. Tôi nghĩ không đúng! Ông bịp thiên hạ với cái chữ CNXH của ông, và “Nếu nói rộng ra một tí là ông bịp những người không hiểu biết. Chứ tôi nói xin lỗi ông, các nhà lý luận ngồi đây, ông đọc sách hàng vạn trang, ông biết thừa đi, ông nói như thế là ông nói bậy. Ông bịp người ta”. 

- Tiến Sĩ Lưu Bích Hồ trước đây trong các đại hội của cộng đảng, ông đã từng là người được cắt cử vào trong ban viết dự thảo đại hội đảng tự thú: “Cũng nói thật thà là, cũng là hơi khó nói bởi vì mình là cái tội đồ của cái việc không làm ra được nó hay hơn. Một phần, không phải là mình nhiều đâu, mình có một ít chút đó là tội đồ. Cũng khó nói, viết là viết thuê cơ mà, chứ không phải viết ý của mình”

Vân vân và vân vân ...... còn 17 nhà trí thức khác nữa đều đồng một quan điểm!

20 nhà đại trí thức  đứng lên với những phản bát toàn bộ những văn kiện dự thảo của Đại Hội XI đảng CSVN rồi kết luận rằng: đảng CSVN vẫn tiếp tục trò lừa bịp dối trá để tiếp tục cai trị độc tài làm tay sai bán nước, đi ngược lại quyền lợi dân tộc và ước vọng của toàn dân, lội ngược trào lưu tự do nhân quyền và văn minh tiến bộ của nhân loại....

Tuổi trẻ trong nước nghĩ gì về cái đại hội XI ấy?

Bày tỏ trên những email, blogger, và các phương tiện truyền thông Internet v.v... giới trẻ cho rằng đại hội đó (tức Đại Hội XI đảng CSVN) không đem quyền lợi đến cho dân chúng, chỉ là hợp thức hóa địa vị trong đảng để tiếp tục cai trị độc tài và bóc lột người dân....66 năm qua, đảng CSVN nói một đường làm một nẻo, những văn kiện đảng CSVN đưa ra đọc nghe rất kêu, nhưng họ đều làm trái ngược lại 180 độ, thành ra càng ngày càng biến xã hội bất công, áp bức và thật tồi bại. 66 năm rồi, đảng CSVN vẽ nhiều bánh vẽ với nhiều máu sắc hoa mỹ để lừa bịp làm cho người dân mê sản, tưởng là bánh thật họ cứ với tay, nhưng chẳng bao giờ rờ tới miếng bánh.... Ngày nay dân chúng đã thấy rõ, tuổi trẻ đã nhìn ra sự thật, nên việc đại hội Đảng là của đảng CSVN chỉ là chuyện “bịp”. 

Điểm ngặt nghèo của dân tộc này là cái đảng “tự xưng” và “đại bịp” đó cứ đè lên đầu lên cổ nhân dân mà dân này thì cứ lơ là để cho nó ngông nghênh càng ngày càng gây thêm ội ác. Xã hội dưới sự cai trị của Cộng Sản toàn là “bánh vẽ”, gian dối, lừa bịp... từ thiên đường “bánh vẽ” Cộng Sản đến thời kỳ địa ngục bo bo, địa ngục kinh tế mới, địa ngục tù cải tạo, địa ngục đi tù vì tội “nhạy cảm” – không biết trên thế giới có toà án nào có tội “nhạy cảm” này không?!....Đối với “bác” thì đảng CSVN cho đứng trên cái “bánh vẽ” bự nhất, một người cực kỳ hung ác như “bác” giết bà Nông Thị Xuân vì sợ người ta biết “bác” có vợ có con, tại sao “bác” làm chuyện phi đạo lý ghê tởm như vậy mà bây giờ vẫn đem tư tưởng của “bác” ra học. Ô hay, ở Việt Nam đảng Cộng Sản cho đẻ ngược hết cả, cho mặt trời mọc hướng Tây và lặng ở hướng Đông để làm cho dân tộc Việt Nam không thể hướng về phía trước cứ đi lui về bóng đêm tăm tối....

Người dân trong nước nói gì về Đại Hội XI đảng CSVN?

- Người dân trong nước lén lút hoặc công khai bày tỏ về đại hội đảng CSVN như một người dân miền Tây Nam phần nói thẳng “đó không phải là đại hội của mình” và “Đại hội Đảng mấy ‘ổng’ dựng lên tự mấy ông ấy bầu, mình không biết vô phần đó, mình không liên quan, ông nào lên cũng như ông nấy cũng không thay đổi được cái gì. Cuối cùng dân lúc khó không có ông nào chia sẻ.” 

- Người trí thức Xã Hội Chủ Nghĩa, luật sư Trần Lâm phát biểu: “Đòi hỏi dân chủ phải có đối lập, phải có đa nguyên hay phải có hai phái. Nhưng bây giờ đối lập, anh nào nhoi ra thì đã bị bắt ngay, như vậy làm gì có đảng đối lập. Nếu không có đảng đối lập thì không bao giờ có dân chủ thực sự được. Thế nhưng bây giờ người ta đang đấu tranh làm sao để những người cầm quyền mở rộng dân chủ ra, phải thay đổi đi thì đây là một cuộc đấu tranh còn lâu dài.....
Tôi không hy vọng cuộc sống sẽ khá hơn sau Đại hội. Chuyên quyền độc đảng kiểu này không mang lại hạnh phúc cho dân đâu. Nên nhớ rằng cứ cái gì là độc nó sẽ sanh ra độc thôi. Hiện nay chỉ có một nhóm người hưởng lợi từ thành quả phát triển. Ví dụ con ông cháu cha, con của quan chức họ được lợi nhiều. Dân đen chỉ có thua thiệt. Công nhân khu chế xuất chỉ làm tôi tớ cho chủ ngoại quốc”

Người dân ghét Cộng Sản lắm, nhưng cũng sợ lắm đến nỗi ai làm gì thì làm, ông đây “đếch” quan tâm...thái độ thờ ơ ù lỳ trước những tình hình chính trị và xã hội nhiễu nhương, dân đen phát biểu: “Đại hội Đảng hả, không quan tâm, chúng tôi còn đang phải chạy ăn từng ngày, còn nhiều việc khác phải lo đây. Nhà báo hỏi về nhân sự sau đại hội Đảng à, ối giào, ông nào lên ông nào xuống cũng vậy thôi, chả có thay đổi gì đâu, dân vẫn khổ thế thôi, Mong đợi gì ư, cũng đã mong mãi rồi, bây giờ chả mong gì nữa, bao nhiêu người cũng lên tiếng mãi rồi mà có ăn thua gì đâu” v.v…

Người Việt Hải Ngoại như thế nào đối với Đại Hội XI của CSVN?

Trước đại hội, có những người tung tin rằng đại hội XI là đại hội mở, có người về tham gia vào quốc hội mở để đấu tranh dân chủ đưa ra những bất đồng ý kiến ngay trong lòng địch....Đây là trò nằm mơ của Lã Bất Vi, khi muốn lên làm Thái Thượng Hoàng, nhưng bị bạo chúa Tần Thủy Hoàn ép uống thuốc độc tự tử trước mặt thằng con ruột “bạo chúa” của mình....CSVN còn hơn bạo chúa một bậc theo công thức “Cộng Sản Việt Nam = Tần Thủy Hoàn + Hitler”... nên có ai trong "đại hội mở" đưa ra ý kiến trái ngược thì nó không những ép uống thuốc độc, mà nó bắt chết một cách nhục nhã, để cái chết này lưu xú cho con cháu đời sau. Những người tung tin này bây giờ chắc đắng cay lắm, khi nghe đảng CSVN chặt cầu “Việt Nam không có nhu cầu đa nguyên đa đảng, và nhất quyết không có đa nguyên đa đảng”....cứng họng, thất vọng, chết đứng!!!

Ngoài những kẻ tung hỏa mù trò “hòa hợp hòa giải” với quỷ đỏ, thì đại đa số người Việt hải ngoại vì không sống nỗi với chế độ bạo hành nên đã bỏ nước ra đi, thì không có lý do gì mà thích cái Đại Hội chết tiệc đó, họ chỉ muốn làm sao cho CSVN nó biến đi để Việt Nam được tự do dân chủ.
Người Việt hải ngoại biết rất rõ là CSVN là một tập đoàn bán nước cầu vinh và cầu an, một băng đảng tồi tệ chỉ lo cho sự tồn vong của Đảng để tiếp tục bán đất và bóc lột nhân dân. Do đó, Đại Hội đảng, Hội Nghị Trung Ương của Đảng CSVN chỉ là trò “ông Nang ông Nỉnh ông Ninh, ông ra đầu đường ông gặp ông Nang”, Ninh và Nang là đảng viên Cộng Sản có một mục đích làm đảng cướp.

Trước đại hội, công an áo vàng và không áo với sự chỉ đạo của Nguyễn Tấn Dũng quật ngã một viên chức đại diện ngoại giao Hao Kỳ khi đến thăm LM Nguyễn Văn Lý, rồi đẩy lên xe bịt bùng, tống về toà đại sứ Hoa Kỳ, đã làm cho giới dân cử hoa kỳ kết luận đương quyền CSVN hiện nay là “nhà nước côn đồ”.

Dân tộc đang đứng trước những cảnh như thế, đảng CSVN đang trước những tồn tại như thế .....tại sao họ tồn tại được? Nhờ “bánh vẽ”, nhờ “mê lộ” người dân nhẹ dạ cả tin, nhờ hành động độc ác làm người sợ rồi dững dưng trước thời cuộc, nhờ các cường quốc đặt quyền lợi quốc gia của họ lên trên hai chữ “nhân quyền”.....

Kết:

Nguyên tắc một chế độ không thể tồn tại khi:
-        Trong nội bộ của đương quyền không muốn chế độ đó tồn tại.
-        Khi quần chúng không muốn chế độ đương quyền đó hiện diện
-        Khi quốc tế không muốn chế độ đó tđồng hành cùng trào lưu của thời đại

Nguyên tắc đó đã có sẵn, nhưng sao CSVN vẫn tồn tại .....vì một nguyên tắc rất căn bản, nhưng cũng là điều kiện ắt có và đủ là chưa quy tụ được lòng dân, chưa có điểm tập hợp ngọn cờ tự do dân chủ ....đó  yếu tố tổ chức.

Ngày 24 tháng 01, 2011
Trần Nhân Quyền