"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Dienstag, 21. Dezember 2010

Công an đánh người, dân phòng chém dân

“Tao san bằng quán mày luôn”. Khoảng một giờ sau, Tâm thay áo thường phục mang mã tấu đến quán cà phê của anh Vũ chém vào người anh Vũ nhưng anh Vũ chỉ bị thương nhẹ. Lúc này, anh Hải chạy đến xem thì bị Tâm lao đến chém nhiều nhát vào tay và ngực…

Tạm cho nghỉ việc đối với dân phòng chém dân

TT – Nhiều bạn đọc báo tin: “Ngày 18-12 tại trụ sở Công an P.Đông Hải, TP Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) một công an đã đánh một phụ nữ ngất xỉu, phải đi cấp cứu”.

Chị Chức đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận – Ảnh: Anh Kiệt

Nạn nhân là chị Trần Thị Chức, 38 tuổi. Chị Chức kể ngày 18-12 trong gia đình chị có xảy ra xô xát và Công an P.Đông Hải đến còng tay anh của  chị là Trần Văn Nghĩa đưa về trụ sở công an phường. Tại đây, thấy anh Nghĩa bị còng tay vào cầu thang, chị Chức nói: “Anh tôi đâu ăn cắp, ăn trộm gì mà phải còng tay”.

Sau đó, trong lúc giằng co qua lại, chị Chức bị một công an tên Hà (theo bảng tên trước ngực) lấy cây ma trắc đánh vào đầu chảy máu, thúc chân vào ngực, bụng khiến chị ngất xỉu trước sân công an phường. Chồng chị Chức phải gọi cảnh sát 113 Ninh Thuận đến hiện trường can thiệp mới đưa được chị đi cấp cứu.

Được hỏi về vụ này, trung tá Nguyễn Hữu Bình – trưởng Công an P.Đông Hải – đề nghị chúng tôi liên hệ với lãnh đạo Công an TP  Phan Rang – Tháp Chàm. Ông Huỳnh Đức Ba, phó trưởng Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm, cho biết vụ việc đang trong giai đoạn điều tra nên chưa cung cấp thông tin.

* “Đêm 19-12, do mâu thuẫn tại hiện trường vụ va quẹt xe trước nhà 291 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân (TP.HCM), một dân phòng P.Bình Hưng Hòa B đã chém hai người dân” – một bạn đọc báo tin.

Nạn nhân là anh Trương Thanh Hải, hành nghề xe ôm, ngụ P.Bình Hưng Hòa B. Anh Hải kể khoảng 22g ngày 19-12, anh đậu xe trước quán cà phê trên đường Nguyễn Thị Tú để chờ khách. Nhìn thấy hai người cùng xóm với anh va quẹt xe ngoài đường, anh Hải khuyên họ lấy xe về. Lúc này, một người mặc áo dân phòng tên Tâm đến và không cho ai dẫn xe đi.

Sau đó, giữa anh Hải và Tâm có lời qua tiếng lại, xô xát nhau…

Anh Nguyễn Văn Vũ, chủ quán cà phê gần đó, hỏi Tâm sao dân phòng lại đánh người thì Tâm trả lời: “Tao san bằng quán mày luôn”. Khoảng một giờ sau, Tâm thay áo thường phục mang mã tấu đến quán cà phê của anh Vũ chém vào người anh Vũ nhưng anh Vũ chỉ bị thương nhẹ. Lúc này, anh Hải chạy đến xem thì bị Tâm lao đến chém nhiều nhát vào tay và ngực…

Trung tá Lại Văn Hiếu, phó trưởng Công an P.Bình Hưng Hòa B, xác nhận thông tin trên và cho biết dân phòng nói trên là Phạm Kim Hùng (tự Tâm), 21 tuổi, làm dân phòng được sáu tháng. Hiện công an phường tạm cho Hùng nghỉ việc để làm rõ vụ việc.

ANH KIỆT – SƠN BÌNH
Nguồn: Tuổi Trẻ