"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Dienstag, 10. August 2010

Lý Tống phản biện sáu tội danh

Lý Tống

Phần mở đầu: Điều này chứng tỏ đã có bàn tay VẸM nhúng vào vụ án xịt Pepper Spray.

Phần I. Nếu ĐVH biết “đóng tuồng ăn vạ” bằng cách giả bất tỉnh hay lên cơn co giật, phải đưa đi bệnh viện cấp cứu, việc kết án hành động tấn công gây hậu quả nghiêm trong có triển vọng hơn, nhưng không bù lại tổn thất Show nhạc bị hủy bỏ nửa chừng.)

Giả trang phụ nữ ngoài qua mặt Ban Tổ chức còn là một hành động có tính “Biểu Tượng” phù hợp với vũ khí tự vệ Pepper Spray. ĐVH đóng vai Mafia đỏ, đại diện cho thế lực tội ác đỏ gồm Bộ Chính trị và Lãnh đạo Đảng CSVN. Giả trang phụ nữ còn để khẳng định rằng, trong cuộc đấu tranh, một nữ lưu bình thường có nhiều lợi thế hơn và đảm trách những đặc vụ tấn công hợp hơn, dễ hơn một James Bond chính hiệu, tức đã nâng cao vai trò phụ nữ trên mặt trận chống Cộng. Hành động biểu tượng phục vụ mục đích chính trị đúng như lời phán xét của Chánh Án Gilbert Brown: “I have no doubt that Mr. Tong will show up for his next court appearance. I think he’s actually looking forward to it as a political forum.” Đây là tội tiểu hình duy tương đương với hành động xịt Pepper Stray, chỉ đáng nhận hình phạt “Cảnh cáo” hoặc tối đa “10 ngày tù treo” (Probation) nhưng do tính chất hình sự, không phù hợp với tính chính trị và biểu tượng nên cũng không thể chấp nhận được. (Có điều lạ là trong tờ Pre Booking Information Sheet, tội Battery được viết: Battery – Misd tức tội Misdemeanor, vậy mà không hiểu sao tờ Mercury News vẫn lập đi lập lại tội Resist PU mới là tội Tiểu hình?! Ngoài ra lại còn dám cả gan khẳng định trong bài báo ngày 5/8: “(He) told the Mercury News outside the courtroom Wednesday that he would probably agree to plead guilty to the misdemeanor, but not to other charges?!” mặc dù tại Tòa tôi đã “Bác bỏ mọi Cáo trạng” và chỉ trong bài đã post trước kia tôi có ý nghĩ nếu “chẳng đặng đừng” phải nhận một tội nào đó cho xong chuyện thì tội Tiểu hình Battery là thích hợp nhất.)

Phần II-1. Ngoài ra L/S Tâm cần yêu cầu Nhân viên y tế băng bó vết thương cho tôi ra Tòa làm nhân chứng cũng như đòi nộp Tòa khúc phim do camera Santa Clara Convention Center record diễn biến tối đó tại cửa rạp hát để minh chứng lời khai của hai bên: Cảnh sát và Lý Tống, ai đúng, ai sai?!

Ngoài ra L/S Tâm cần yêu cầu Nhân viên y tế băng bó vết thương cho tôi ra Tòa làm nhân chứng cũng như đòi nộp Tòa khúc phim do camera Santa Clara Convention Center record diễn biến tối đó tại cửa rạp hát để minh chứng lời khai của hai bên: Cảnh sát và Lý Tống, ai đúng, ai sai?! (Đề cập đến vật chứng, chuổi hạt cườm, đầu tóc giả và xì líp có dán hình Hồ tặc-Cờ máu không thấy Cảnh sát Santa Clara trả lại tôi như các tư trang khác. Không biết họ giữ chung cùng hồ sơ Tòa hay Cảnh sát tại đây đã “dĩ công vi tư” giữ làm chiến lợi phẩm vì đáng giá trên ngàn Mỹ Kim?!)

Phần II-2. Súng mới là vũ khí giết người và kẻ gian cần cạo sửa mã số để chạy tội vì mất mã số sẽ không truy nguyên được chủ nhân thủ đắc súng.

Phần II-3. Burglary is “Entering a building with the intent to commit a crime.” hoặc theo định nghĩa của GovArrestRecords.org về Criminal Law: “Burglary is often defined by criminal law as the unlawful entry into a structure, regardless of whether it is a home, business or other type of building. At the same time, the intent to commit any crime, even those other than theft or larceny, must also exist. This does not mean the intended crime necessarily takes place.” (For example, a criminal may intend to break into a business to steal money from a safe, but finds the money is already taken. Even though the criminal steals nothing, he has still committed burglary by entering the business.)

Phần II-4. Pepper Spray là một loại Tear Gas và “works better than Tear gas” (theo lời quảng cáo trên nhãn hiệu). Nếu cưỡng áp từ “Vũ khí sát nhân” cho Pepper Spray, Biện Lý và Công Tố đã có ý đồ biến Tear Gas thành một “vũ khí giết người” và vô tình hay cố ý buộc tội Luật pháp Mỹ đã cho phép và Cảnh sát Mỹ đã sử dụng “vũ khí giết người” để “giết” dân trong các cuộc trấn áp biểu tình “Bất tuân Dân sự” từ trước đến nay! Như vậy không chỉ Lý Tống tôi bị kết án mà cả nền Tư pháp Mỹ và Ngành Cảnh sát Mỹ đều phải bị kết án và trừng phạt!

Phần II-5(1). Theo Nga Phan: “Ảnh gốc của Trương Xuân Mẫn, được Bùi văn Phú và công ty Việt Báo xử dụng, cho thấy lời phản biện của Lý Tống có phần không đúng với thực tế.” Như vậy giữa hình chụp “đang” xịt và hình chụp “sau” xịt (lại là hình ở trần) hình nào đáng tin cậy hơn để bác sĩ dùng để trị thương và quan tòa dùng để kết án? Đề nghị quý vi hữu xem kỹ hình 9 đính kèm để tự phán xét ai đúng ai sai?!

Phần II-5(2)(4). Tại sao VC phải chi số tiền lớn để mướn Luật sư đắt tiền và đổi Luật sư giỏi nhất, đắt nhất trong phiên tòa thứ ba ngày 4/8/2010.

Phần III-2. … yêu cầu Chính phủ chỉ thị Tòa Đại Sứ Mỹ tại Hà Nội chấm dứt cấp visa cho ca nô VC, đồng thời đề nghị phát động chiến dịch chống văn hóa vận đã và đang tấn công công dân Mỹ gốc tị nạn và vi phạm luật pháp Mỹ…

IV. Kết Luận: … Nếu không có các cuộc Cách mạng, và các phong trào “Civil Disobedience” thì thế giới vẫn còn sống trong bóng đêm đen của Thời Trung Cổ. Tất cả những vĩ nhân thời đại như Nelson Mandela, Lech Walesa and Vaclav Havel đều từng bị kết án bằng các tội đại hình, bị nhốt chung với những tên tội phạm hình sự nguy hiểm trong thời gian xả thân tranh đấu cho Tự do, Dân chủ và Nhân quyền, nhưng cuối cùng họ đã được lịch sử và nhân loại vinh danh, ghi công. Nếu Phong Trào Human Rights của Martin Luther King Jr. không dùng phương tiện bạo động gồm đốt nhà, đốt xe, looting kể cả sát nhân để nhiều Lãnh đạo Phong trào bị buộc tội hình sự, bị cầm tù và ngay cả King bị ám sát, thì người Mỹ gốc Châu Phi đã không giành được những quyền con người hiện có như quyền Bầu cử, Bình đẳng với người da trắng… và nước Mỹ đã không có một Tổng Thống da màu như Barrack Obama! Nếu vụ tấn công nầy được một đặc công VC thực hiện theo chỉ thị Bộ Chính Trị với mục đích trừng trị Ban Tổ chức và ca sĩ, y chắc chắn đã đặt chất nổ dưới sân khấu và kích hỏa ngay lúc khai mạc để giết toàn bộ Ban nhạc, Ban Tổ chức và khán giả. Biện pháp nhẹ nhất VC có thể làm là ném lựu đạn, bắn hoặc đâm chết đối tượng thay vì xịt Pepper Spray cảnh cáo như chiến sĩ quốc gia Lý Tống đã làm.

Do vậy trong tổng số 5 tội đại hình và một tội tiểu hình, không tội nào phù hợp với hành động mang tính biểu tượng và chính trị của Lý Tống nên không thể chấp nhận. Do đó Lý Tống đã “Plead not guilty,” bác bỏ tất cả 6 tội danh trong phiên tòa 4/8/2010 để bảo vệ Just Cause của Cộng Đồng Người Việt Tị nạn Cộng sản tại Hoa Kỳ và khắp thế giới trong sự nghiệp Giải Thể Chế độ CS tại Việt Nam.

LÝ TỐNG: PHẢN BIỆN 6 TỘI DANH

(5 ĐẠI HÌNH & 1 TIỂU HÌNH, Tổng cộng Bail 75.000 MK)

Trong tờ PRE BOOKING INFORMATION SHEET (Hình1), 4 tội danh đầu tiên được đánh máy: Obstruct/ Resist PU, Battery – Misd, Remove Serial Number và Burglary bới tiền Bail tổng cộng 17.000 MK. Tội danh thứ 5 viết tay gồm 2 phần: Use Chemical Agent, Except in Self-Defense và Offensive Substance in Public thêm 25.000 MK tiền Bail. Và tội thứ 6: Vũ khí giết người được ghép thêm vào phiên tòa đầu ngày 21/7 tăng thêm 48.000 MK, nâng tiền Bail tổng cộng lên 100.000 MK. Điều này chứng tỏ đã có bàn tay VẸM nhúng vào vụ án xịt Pepper Spray. Trong phiên Tòa thứ nhì ngày 23/7, Chánh Án Gilbert Brown đồng ý giảm Bail xuống 75.000 MK.(Ông Chánh Án nầy là người tù hình sự sợ nhất vì ông thường phạt nặng gấp 2-3 lần các Chánh Án khác, trong khi Chánh Án Cunningham là người “tốt” nhất theo ý kiến phạm nhân hình sự!) Theo kinh nghiệm: “Người ác nhất, xấu nhất khi gặp đối tượng ‘đúng gu’ lại ‘chơi đẹp’ hơn người thiện, tốt cư xử bội phần.” Hy vọng đây là trường hợp của Chánh Án Gilbert Brown trong case Lý Tống nếu ông là người có tinh thần chống Cộng cao độ hoặc bản chất thích loại “Nhân vật bất bình thường!”

I. MỘT (1) TỘI TIỂU HÌNH:

BATTERY: “An unlawful beating” thuộc Code PC, Circ 1, Section 242 bị phạt bail 5.000MK. Phạm trù “Đánh đập” có thể bao quát từ tát tai đến tra tấn bằng cực hình. Xịt Pepper Spray nhẹ hơn tát tai, nhẹ hơn cả ném cà chua, trứng thối vì hai hành động này có tính sỉ nhục, lăng mạ, xúc phạm danh dự cá nhân, trong khi xịt Pepper Spray, về thể chất, chỉ làm đối tượng cay mắt, chảy mũi, khó chịu trong chốc lát, và thực tế Đàm Vĩnh Hưng (ĐVH) sau 15 phút nghỉ, trở lại sân khấu hát luôn một hơi 15 bài đến khi Show nhạc hạ màn. (Nếu ĐVH biết “đóng tuồng ăn vạ” bằng cách giả bất tỉnh hay lên cơn co giật, phải đưa đi bệnh viện cấp cứu, việc kết án hành động tấn công gây hậu quả nghiêm trong có triển vọng hơn, nhưng không bù lại tổn thất Show nhạc bị hủy bỏ nửa chừng.) Pepper Spray không gây ảnh hưởng nặng về tinh thần và tâm lý vì tính cách tự vệ của phái yếu ngăn ngừa, chận đứng kẻ mạnh tấn công. So về sự thiệt hại giữa kẻ tấn công văn hóa ĐVH: chỉ bị khó chịu 15 phút và kẻ tự vệ Lý Tống (LT): bị 2 vết thương sau 2 tuần vẫn chưa lành hẳn và sẽ để lại thẹo suốt đời, LT bị thiệt hại nặng hơn ĐVH. Giả trang vai nữ ngoài qua mặt Ban Tổ chức còn là một hành động có tính “Biểu Tượng” phù hợp với vũ khí tự vệ Pepper Spray. ĐVH đóng vai Mafia đỏ, đại diện cho thế lực tội ác đỏ gồm Bộ Chính trị và Lãnh đạo Đảng CSVN. Giả trang phụ nữ còn để khẳng định rằng, trong cuộc đấu tranh, một nữ lưu bình thường có nhiều lợi thế hơn và đảm trách những đặc vụ tấn công hợp hơn, dễ hơn một James Bond chính hiệu, tức đã nâng cao vai trò phụ nữ trên mặt trận chống Cộng.Hành động biểu tượng phục vụ mục đích chính trị đúng như lời phán xét của Chánh Án Gilbert Brown: “I have no doubt that Mr. Tong will show up for his next court appearance. I think he’s actually looking forward to it as a political forum.” Đây là tội tiểu hình duy tương đương với hành động xịt Pepper Stray, chỉ đáng nhận hình phạt “Cảnh cáo” hoặc tối đa “10 ngày tù treo” (Probation) nhưng do tính chất hình sự, không phù hợp với tính chính trị và biểu tượng nên cũng không thể chấp nhận được. (Có điều lạ là trong tờ Pre Booking Information Sheet, tội Battery được viết: Battery – Misd tức tội Misdemeanor, vậy mà không hiểu sao tờ Mercury News vẫn lập đi lập lại tội Resist PU mới là tội Tiểu hình?! Ngoài ra lại còn dám cả gan khẳng định trong bài báo ngày 5/8: “(He) told the Mercury News outside the courtroom Wednesday that he would probably agree to plead guilty to the misdemeanor, but not to other charges?!” mặc dù tại Tòa tôi đã “Bác bỏ mọi Cáo trạng” và chỉ trong bài đã post trước kia tôi có ý nghĩ nếu “chẳng đặng đừng” phải nhận một tội nào đó cho xong chuyện thì tội Tiểu hình Battery là thích hợp nhất.)

II. NĂM (5) TỘI ĐẠI HÌNH:

1. OBSTRUCT/ RESIST PU: Tội Chống Cự Cảnh sát bắt giữ thuộc Code PC, Circ 1, Section 148 bị phạt Bail 1.000 MK là tội hoàn toàn bịa đặt để biện minh cho việc Cảnh sát dùng vũ lực quá đáng. Khi Cảnh sát xông vào bắt, dẫn ra khỏi rạp hát, và ấn tôi vào tường, họ bẻ quặt cánh tay quá mạnh, quá đau, tôi có cảm giác tay sắp bị gãy, nên quay lại quát lớn: “Do not use excessive force!” (Đừng dùng vũ lực quá đáng!) Sau phản ứng của tôi, Cảnh sát dộng mạnh đầu tôi vào tường và quát lại: “Do not resist!” Hành động bạo lực nầy đã gây một vết cắt sâu ở mép mi mắt trái, gần mạch máu, nên máu phun lai láng, ướt đẫm mặt, chảy tràn xuống cổ và vấy máu phần ngực áo đầm. (Tôi sẽ trình áo cho Tòa như một vật chứng). Khiêu khích, chọc tức (provoke) nghi phạm để họ vì quá đau hoặc quá nhục phản kháng lại là “nghệ thuật” Cảnh sát thường dùng để có cớ dùng bạo lực đánh đập hoặc bắn-giết đối tượng bị bắt giữ. Cảnh sát San Jose nói riêng và Bắc Cali nói chung được liệt vào hạng “top” danh sách “Provoke” và dùng “Excessive force” của Hoa Kỳ. Đây là một trong những nguyên nhân Cảnh sát Trưởng Rob Davis đã xin việc tại Dallas để chạy làng, trốn tránh trách hiệm và bị từ chối hôm 28/4. Ngày Thứ Hai 26/7/2010 ông từ chức sau 6 năm làm Cảnh sát Trưởng đầy tai tiếng về việc Cảnh sát dùng bạo lực quá đáng và kỳ thị người gốc Châu Mỹ La tinh. Do máu ra nhiều, Bác sĩ đội cứu hỏa đã check xem tôi còn tỉnh táo hay không với các câu hỏi: “Anh có nhớ tên anh không? Có biết hiện đang ở thành phố nào không?” Và tôi trả lời: “Ông đừng lo. Tôi vẫn còn tỉnh táo. Tôi may mắn nên còn sống sót, bởi Cảnh sát thường có thói quen Shoot and Kill!” Sau khi băng bó vết thương, Bác sĩ làm biên bản đưa tôi ký, nhưng Cảnh sát không mở còng tay để tôi ký và với lý do “không cần thiết!” Có lẽ họ có ý định “cạo sửa” hoặc làm “biên bản giả mạo” để chạy tội?! Việc cáo gian tội “Kháng cự bắt giữ” là đòn “Tiên hạ thủ vi cường” vừa “ăn cướp vừa la làng” để chạy tội. Do quá quan tâm vết thương đổ máu ở mắt, tôi không nhận ra vết thương thứ nhì ở cẳng chân phải. Chỉ khi bác sĩ rời phòng tôi mới khám phá một cục u lớn (bump) bằng hột trứng gà đang rỉ máu. Tôi yêu cầu Cảnh sát gọi Bác sĩ trở lại nhưng bị từ chối. Sau hơn 2 tuần chữa trị, vết thương mí mắt đã lành miệng, làm sẹo, trong khi vết thương ở chân vẫn còn sưng và ê ẩm tận xương. Theo đề nghị của L/S Tâm, tôi vừa đi khám bệnh và chụp hình nhưng vì để quá lâu nên vết thương đã ổn định. Tôi sẽ nộp áo dính đầy máu (Hình 2,3,4) ngoài biên bản Bác sĩ Cứu hỏa và Nhà Tù trị thương làm vật chứng để tố giác âm mưu Cảnh sát cáo gian và đòi bồi thường thiệt hại. Ngoài ra L/S Tâm cần yêu cầu Nhân viên y tế băng bó vết thương cho tôi ra Tòa làm nhân chứng cũng như đòi nộp Tòa khúc phim do camera Santa Clara Convention Center record diễn biến tối đó tại cửa rạp hát để minh chứng lời khai của hai bên: Cảnh sát và Lý Tống, ai đúng, ai sai?! (Đề cập đến vật chứng, chuổi hạt cườm, đầu tóc giả và xì líp có dán hình Hồ tặc-Cờ máu không thấy Cảnh sát Santa Clara trả lại tôi như các tư trang khác. Không biết họ giữ chung cùng hồ sơ Tòa hay Cảnh sát tại đây đã “dĩ công vi tư” giữ làm chiến lợi phẩm vì đáng giá trên ngàn Mỹ Kim?!)

2. REMOVE SERIAL NUMBER: Trên bề mặt ống PEPPER SPRAY có các chữ:

UZI (tên hiệu) Made in USA , ¾ oz. net (cho ống dài) hoặc ½ oz. net (cho ống ngắn, loại tôi sử dụng để xịt Đàm Vĩnh Hưng. Ống ngắn chỉ xịt được 7 phát/shot và ống dài 11 phát). Ngoài ra gồm các hàng chữ:

PEPPER SHIED

PEPPER SPRAY
WARNING: SEVERE IRRITANT
Contents under pressure
15% O.C. 2,000,000 S.H.U.
Avoid accidental contact with eyes, skin and mucous membranes. In case of external contact, flush thoroughly with water, do not rub. Do not puncture or incinerate can. Do not expose to heat or store above 120 fahrenheit.
KEEP OUT OF REACH OF CHILDREN
WARNING: The use of this substance or device for any purpose other than self defense in a crime under the law. Contents are dangerous – use with care.

Ống xịt Pepper Spray sơn màu đen, chữ màu vàng tươi, nút bấm màu đỏ tươi và đít màu trắng bạc có mục đích để kẻ tấn công dễ nhận thấy ở cự ly xa, sợ bị xịt mà bỏ ý định phạm tội. Tôi bôi đen hàng chữ màu vàng, nút màu đỏ và đít màu bạc (2 phần nầy không có chữ) với mục đích duy nhất: Không bị Ban Tổ chức phát hiện khi cầm trong tay. Ống xịt là loại dụng cụ tự vệ rẻ tiền (giá 7 MK 50 xu), bán tự do tại các cửa hàng như những dụng cụ bình thường, không có mã số như súng. Súng mới là vũ khí giết người và kẻ gian cần cạo sửa mã số để chạy tội vì mất mã số sẽ không truy nguyên được chủ nhân thủ đắc súng. Do đó cáo giác “Tẩy xóa mã số hay số thứ tự” thuộc Code PC, Circ 1, Section 537E bị phạt Bail 1.000 MK là hoàn toàn sai, vô lý, vì tôi bôi đen cả những phần hoàn toàn không có chữ. Tôi sẽ nộp Tòa một ống Pepper Spray đã xịt bỏ hết hơi cay, còn nguyên thủy màu sơn để Tòa đối chiếu, so sánh với ống Pepper Spray đã được sơn đen để minh chứng lời kháng biện (Hình 5).

3. BURGLARY: Burglary is “Entering a building with the intent to commit a crime.” hoặc theo định nghĩa của GovArrestRecords.org về Criminal Law: “Burglary is often defined by criminal law as the unlawful entry into a structure, regardless of whether it is a home, business or other type of building. At the same time, the intent to commit any crime, even those other than theft or larceny, must also exist. This does not mean the intended crime necessarily takes place.” (For example, a criminal may intend to break into a business to steal money from a safe, but finds the money is already taken. Even though the criminal steals nothing, he has still committed burglary by entering the business.) Tôi mua vé 50 MK đi vào rạp hát hợp pháp, không có ý đồ phạm tội, chỉ với mục đích: “Ngăn chận kẻ tội phạm dùng visa du lịch làm việc lậu và trốn thuế để bảo vệ JOB cho các Ca sĩ tại Mỹ và bảo vệ các Tax payers. Ngoài ra còn là hành động tự vệ trước sự tấn công về mặt Văn Hóa Vận.” Như vậy việc kết tội Burglary thuộc Code PC, Circ 2, Section 459 phạt bail 10.000 MK hoàn toàn phi lý.

Việc sử dụng chất PEPPER SPRAY bị gán 2 tội đại hình, trong đó có một tội được tách thành 2 phần.

4. ASSAULT WITH A DEADLY WEAPON: Thuộc Code … Circ …, Section …, phạt 48.000 MK. (L/S Tâm chưa chuyển copy cáo trạng nên tạm ghi vậy.) Một vũ khí giết người, chẳng hạn súng, muốn sở hữu, theo Luật hiện hành, phải là công dân Mỹ và phải cư trú hợp pháp tại Bang định mua súng. Ngoài ra phải Pass cuộc thi viết khảo hạch về kiến thức sử dụng súng và các quy đinh liên quan để được cấp giấy chứng nhận và sau đó phải chờ 10 ngày để Cảnh sát xác định background không hề phạm tội. Pepper Spray được bán tự do tại các cửa tiệm, với giá 7 MK 50 xu, ai cũng mua được, mua bao nhiêu cũng được, không hạn chế. Pepper Spray là một loại Tear Gas và “works better than Tear gas” (theo lời quảng cáo trên nhãn hiệu). Nếu cưỡng áp từ “Vũ khí sát nhân” cho Pepper Spray, Biện Lý và Công Tố đã có ý đồ biến Tear Gas thành một “vũ khí giết người” và vô tình hay cố ý buộc tội Luật pháp Mỹ đã cho phép và Cảnh sát Mỹ đã sử dụng “vũ khí giết người” để “giết” dân trong các cuộc trấn áp biểu tình “Bất tuân Dân sự” từ trước đến nay! Như vậy không chỉ Lý Tống tôi bị kết án mà cả nền Tư pháp Mỹ và Ngành Cảnh sát Mỹ đều phải bị kết án và trừng phạt!

5(1) IN PUBLIC: Offensive Substance In Public thuộc Code PC, Circ 1, Section 375 (a), (b), phạt Bail 10.000 MK. Dùng Pepper Spray là để tự vệ khi đi ngoài đường, nơi chốn công cộng (public), không ai dùng tự vệ tại tư gia. Như vậy cáo buộc tội dùng chất tấn công nơi công cộng hoàn toàn sai với mục đích của Pepper Spray. Việc 15 đến 20 khán giả than phiền với Cảnh sát họ bị chảy nước mắt và ho hen là hoàn toàn bịa đặt. Theo các bức hình đính kèm, nữ văn công Mỹ Tâm đứng cạnh Đàm Vĩnh Hưng không hề bị ảnh hưởng nên đã giúp giải cay cho Đàm Vĩnh Hưng. Ngoài ra, xem đoạn phim trong YouTube

(http://www.youtube.com/watch?v=ZznMn61d64k&feature=player_embedded) ta còn thấy những người đứng sau cánh gà sân khấu, những nhân viên security ngồi ghế hàng đầu phóng lên bắt Lý Tống và giúp Đàm Vĩnh Hưng đều hoàn toàn bình thường, không hề bị chất cay gây trở ngại. Đặc biệt nhạc công chơi ghi ta đứng sau ĐVH và toàn bộ Ban Nhạc đều tiếp tục trình diễn không hề gián đoạn trong khi ĐVH chạy trở lại phía hậu trường sân khấu kêu cứu (Hình 6,7,8). Khán giả cáo gian với Cảnh sát chắc chắn là khách từ Tòa Tổng lãnh sự VC tại San Francisco và du sinh với mục đích hãm hại tôi thôi. Pepper Spray chỉ có tác dụng khi xịt trúng mắt, miệng, mũi. Thử đọc “quảng cáo” đã khoa trương trên nhãn: “Works better then (than) tear gas, helps incapacitate one or more attackers, immobilize assailant for up to 30 minutes.” Thực tế, khi thử dùng tại garage xe, tôi xịt hết ống ¾ oz. net được 11 phát nhưng chỉ bị hách xì nhẹ 2 cái. Chỉ có thế. Nếu tia Pepper Spray xịt trật đối tượng, dù trượt trong khoảng cách vài inches, Pepper Spray hoàn toàn không gây tác dụng nào cả. Theo bức hình vật chứng chụp ở trần sau khi bị xịt, ĐVH bị xịt trúng ngực nên phần da từ cổ xuống tới ức bị ửng đỏ. Y bị cay mắt, chảy nước mắt là do hơi cay từ ngực bốc lên, chứ thực sự không bị xịt trực tiếp thẳng vào mắt. Theo Nga Phan: “Ảnh gốc của Trương Xuân Mẫn, được Bùi văn Phú và công ty Việt Báo xử dụng, cho thấy lời phản biện của Lý Tống có phần không đúng với thực tế.” Như vậy giữa hình chụp “đang” xịt và hình chụp “sau” xịt (lại là hình ở trần) hình nào đáng tin cậy hơn để bác sĩ dùng để trị thương và quan tòa dùng để kết án? Đề nghị quý vi hữu xem kỹ hình 9 đính kèm để tự phán xét ai đúng ai sai?!

5(2) EXCEPT IN SELF-DEFENSE: Use chemical agent, except in self-defense, thuộc Code PC, Circ 2, Section 12403. 7(g) PC, phạt Bail 25.000 MK. Tội này không hợp lý vì tôi sử dụng đúng theo mục đích “tự vệ” của loại dụng cụ này. Tôi là người tị nạn CS, bị cầm tù 3 lần, tổng cộng 21 năm vì các hoạt động chống Cộng. Tôi trốn thoát khỏi VN, định cư tại quê hương thứ hai, Hoa Kỳ, nhưng CSVN vẫn tiếp tục truy sát tôi và Cộng Đồng người Việt tị nạn CS tại châu Mỹ, châu Úc, châu Âu, Canada bằng Nghị Quyết 36 trên nhiều phương diện: Chính trị, ngoại giao, kinh tế, văn hóa…

(1) KINH TẾ: Về mặt kinh tế, VC laundry (rửa tiền) ra hải ngoại hàng chục tỉ Mỹ Kim cướp bóc của dân, bán tài nguyên, rừng, biển, ăn chận tiền đầu tư, viện trợ… đặc biệt tại San Jose và các Tiểu bang tại Hoa Kỳ. Chúng mua nhà, đất, các cơ sở thương mại và trong tương lai sẽ áp dụng “Chính sách bán phá giá” để bankrupt các thương gia Việt địa phương. Từng bước một, chúng sẽ mua lại từng cửa hàng, dịch vụ… từ khu phố này đến khu phố nọ, từ Bang này đến Bang khác, biến chủ nhân thương mại hiện nay thành các người lao nông, công nhân, hoặc đầy tớ cho Tư bản đỏ.

(2) CHÍNH TRỊ-NGOẠI GIAO: VC dùng tiền bạc mua chuộc các quan chức chính quyền, lũng đoạn cơ chế … để ngăn chận Nghị Quyết Cờ Vàng, đặt tên Little Saigon cho các khu vực thương mại người Việt (với các Nghị Quyết hạn chế viên chức VC đi lại những vùng có tên Little Saigon và phải trả tiền Cảnh sát bảo vệ), buộc người Việt tị nạn phải mang 2 quốc tịch, đặt Tòa Tổng Lãnh sự tại các vùng đông người Việt…

(3) TRUYỀN THÔNG ĐẠI CHÚNG: Mua hẳn hoặc mua chuộc một số Đài Truyền hình, Báo chí tại địa phương để hướng dẫn và khuynh đảo dư luận, dần dần xuất khẩu các chương trình quốc nội ra hải ngoại chiếm lĩnh mặt trận truyền thông.

(4) VĂN HÓA VẬN: Tấn công bằng “Physical attack” chỉ gây tác hại trong phạm vi nhỏ, cá nhân hoặc nhóm, tổ, nhưng tấn công trên các phương diện chính trị, kinh tế, ngoại giao, văn hóa, nghệ thuật, tinh thần, tâm lý… di hại to lớn đến nhiều thế hệ và tiền đồ của Dân Tộc. Vì vậy việc Self-Defense/ Tự Vệ không chỉ áp dụng trong trường hợp bị cướp, bị trấn lột hay xâm phạm tình dục đơn thuần. ĐVH là tên xung kích văn hóa, là mũi dùi chủ lực của mặt trận văn hóa vận, giao lưu văn hóa một chiều để ru ngủ giới trẻ, gây chia rẽ Cộng Đồng Người Việt Tị nạn theo Chính sách “Divide And Rule Policy” (Chia để Trị)… Y là tiền diện của Bộ Chính trị, Đảng CSVN. Xịt Pepper Spray hay tát vào mặt ĐVH là xịt hay tát vào mặt Bộ Chính tri, mặt Đảng CSVN, chứ không chỉ đơn thuần cá nhân ĐVH. Đó là lý do tại sao Tòa Tổng Lãnh sư VC, Tòa Đại sứ VC nhảy vào can thiệp, tại sao VC phải chi số tiền lớn để mướn Luật sư đắt tiền và đổi Luật sư giỏi nhất, đắt nhất trong phiên tòa thứ ba ngày 4/8/2010, chi phí vào các cuộc vận động pháp đình để nâng giá Bail từ 52.000 MK lên 100.000 MK, tại sao báo chí VC trong nước đã đồng loạt lên án hành động tự vệ chính đáng như một tội khủng bố nguy hiểm!

III. SORRY: YES & NO: Tôi không bao giờ Sorry những Phi Vụ, Đặc Vụ đã thực hiện vì dù lớn hay nhỏ, nguy hiểm hay dễ dàng, tôi đều nghiên cứu kỹ mục đích, cách thực hiện, hậu quả phù hợp với Just Cause, với việc cải thiện xã hội và nguyện vọng của giai cấp bị bóc lột, bị thống trị.

Nếu Sorry, tôi sẽ sorry vì:

1. Biện Pháp: Tôi sorry đã không sáng tạo được biện pháp tốt hơn, tốt nhất để tự vệ hữu hiệu mà không vi phạm đến những Luật lệ hiện hành, dù những Luật lệ này cần phải cải thiện và toàn hảo hóa trong tương lai.

2. Phạm Trù Tự Vệ-Tấn Công: Tôi sorry vì Chánh Án đã không phân biệt được kẻ tấn công và kẻ tự vệ. Thay vì yêu cầu Chánh Án Liên Bang, người trách nhiệm trực tiếp các vi phạm nầy, ban hành lệnh “bắt khẩn cấp” kẻ phạm tội làm việc lậu, trốn thuế bằng visa du lịch, yêu cầu Chính phủ chỉ thị Tòa Đại Sứ Mỹ tại Hà Nội chấm dứt cấp visa cho ca nô VC, đồng thời đề nghị phát động chiến dịch chống văn hóa vận đã và đang tấn công công dân Mỹ gốc tị nạn và vi phạm luật pháp Mỹ, Ông lại ra lệnh tôi không được đến gần ĐVH trong vòng 300 yards, không được liên lạc bằng thư từ, điện thoại, email hay tiếp xúc qua trung gian.

3. Loophole: Chính sách của chính quyền Mỹ (Chẳng hạn Hiệp Ước Giao Lưu Văn Hóa một chiều) và Luật Pháp Mỹ (Chẳng hạn các Thành phố có người Tị Nạn VN cần có Luật hạn chế quan chức VC đi lại, buộc trả tiền Cảnh sát bảo vệ như Westminster) có quá nhiều Loopholes (khe hở) bị VC lợi dụng và lạm dụng để tấn công và hãm hại công dân Mỹ gốc Việt. Không được bảo vễ tốt, đầy đủ, người dân giành lại quyền tự vệ để sinh tồn còn bị pháp luật xử phạt bất công.

4. Chính-Tà: Nước Mỹ là đại cường quốc lãnh đạo Thế giới Tự do chống lại các chế độ độc tài, bóc lột, bất nhân, tàn ác … đặc biệt các Chế độ CS và quốc gia CS. Mỹ đã hy sinh 58.000 Anh Hùng trong công cuộc bảo vệ VNCH, ngăn chận làn sóng đỏ lan tràn khắp thế giới. Nhưng giờ đây, các chính phủ đương nhiệm lại đã và đang, trong một số phạm vi, phạm trù, vô tình hay cố ý “condone” cho các thế lực đen, đỏ, ác, xấu tự do xâm nhập vào Hoa Kỳ bằng nhiều ngõ ngách, nhiều mặt tấn công hại công dân Mỹ. Chính phủ và Luật pháp Mỹ đã phản bội 58.000 Anh Hùng Mỹ hy sinh vì lý tưởng bảo vệ Tự do.

IV. KẾT LUẬN: Để kết luận, hành động Pepper Spray Đàm Vĩnh Hưng ngoài mục đích tự vệ cá nhân, Lý Tống còn bảo vệ Cộng Đồng Tị Nạn VN, bảo vệ JOB cho ca sĩ địa phương, bảo vệ Tax Payers chống lại những kẻ làm lậu, mướn người lậu, trốn thuế, và bảo vệ nước Mỹ, người Mỹ vì nếu không ngăn chận sự tấn công và xâm lăng của VC từ đầu, từng bước một, tưởng tượng một ngày nào đó khi VC control xong CĐNVTNCS tại tất cả các Tiểu bang Hoa Kỳ, chúng sẽ gây hại cho nước Mỹ và dân Mỹ như thế nào?! Người Việt Tị Nạn sẽ không còn chốn dung thân, sẽ tiếp tục bị nhốt trong “Nhà Tù lớn” của VC dù đang sinh sống tại Hoa Kỳ, Canada, Châu Âu, Châu Úc… Nếu không có các cuộc Cách mạng, và các phong trào “Civil Disobedience” thì thế giới vẫn còn sống trong bóng đêm đen của Thời Trung Cổ. Tất cả những vĩ nhân thời đại như Nelson Mandela, Lech Walesa and Vaclav Havel đều từng bị kết án bằng các tội đại hình, bị nhốt chung với những tên tội phạm hình sự nguy hiểm trong thời gian xả thân tranh đấu cho Tự do, Dân chủ và Nhân quyền, nhưng cuối cùng họ đã được lịch sử và nhân loại vinh danh, ghi công. Nếu Phong Trào Human Rights của Martin Luther King Jr. không dùng phương tiện bạo động gồm đốt nhà, đốt xe, looting kể cả sát nhân để nhiều Lãnh đạo Phong trào bị buộc tội hình sự, bị cầm tù và ngay cả King bị ám sát, thì người Mỹ gốc Châu Phi đã không giành được những quyền con người hiện có như quyền Bầu cử, Bình đẳng với người da trắng… và nước Mỹ đã không có một Tổng Thống da màu như Barrack Obama! Nếu vụ tấn công nầy được một đặc công VC thực hiện theo chỉ thị Bộ Chính Trị với mục đích trừng trị Ban Tổ chức và ca sĩ, y chắc chắn đã đặt chất nổ dưới sân khấu và kích hỏa ngay lúc khai mạc để giết toàn bộ Ban nhạc, Ban Tổ chức và khán giả. Biện pháp nhẹ nhất VC có thể làm là ném lựu đạn, bắn hoặc đâm chết đối tượng thay vì xịt Pepper Spray cảnh cáo như chiến sĩ quốc gia Lý Tống đã làm.

Do vậy trong tổng số 5 tội đại hình và một tội tiểu hình, không tội nào phù hợp với hành động mang tính biểu tượng và chính trị của Lý Tống nên không thể chấp nhận. Do đó Lý Tống đã “Plead not guilty,” bác bỏ tất cả 6 tội danh trong phiên tòa 4/8/2010 để bảo vệ Just Cause của Cộng Đồng Người Việt Tị nạn Cộng sản tại Hoa Kỳ và khắp thế giới trong sự nghiệp Giải Thể Chế độ CS tại Việt Nam.

PS: THÔNG BÁO về vụ tiền BAIL và QŨY YỂM TRỢ PHÁP LÝ

Trước kia do hiểu nhầm lời giải thích của một vị Luật sư, tôi nghĩ rằng: L/S Hải Q. Huỳnh chỉ cần đóng 5% số tiền Bail cho Tòa án (tức 3.750 MK) và nếu tôi không “Jump bail” (bỏ trốn) thì khi vụ án xét xử xong, Tòa sẽ trả lại 3.750 MK cho L/S Hải, Agent của Công ty Le Bail Bonds. Sau khi liên lạc L/S Hải qua điện thoại, tôi được biết Công ty của Luật sư đã đóng toàn bộ số tiền 75.000 MK thế chân tại Tòa. Nếu tôi bỏ trốn, Công ty Le Bail Bonds sẽ bị mất toàn bộ số tiền 75.000 MK này. Chi phí cho dịch vụ BAIL BOND thường được tính bằng 10% tiền Bail tức 7.500 MK trong 1 năm. Nếu vụ án kéo dài qua năm, tiền dịch vụ Bail sẽ phải tiếp tục trả đợt mới, từng năm một, như tiền vay nợ nhà băng. (Số tiền 10% được trả cho 2 đối tác: Một nửa trả công cho Công ty Le Bail Bonds và một nửa trả công cho Agent tức L/S Hải.) Trong trường hợp tôi, để yểm trợ một chiến sĩ đấu tranh, L/S Hải không lấy tiền công, do đó tôi chỉ phải trả cho Công ty Le Bail Bond 3.750 MK. Đến giờ này, thân hữu đã yểm trợ được 1.000 MK, còn thiếu 2.750 MK theo lời L/S Michael Lưu. Do L/S Nguyễn Tâm và Michael Lưu đều tình nguyện giúp Free of Charge và vì không muốn ảnh hưởng đến cuộc vận động gây quỹ của Minh Dương để hạ bệ Madison Nguyễn trong kỳ Bầu cử Nghị Viện Khu vực 7 vào ngày 2/11/2010, tôi quyết định không gây Quỹ Pháp Lý để trả tiền Bail, tiền mướn Thám tử điều tra hay Bác sĩ tâm lý, chỉ chấp nhận sự yểm trợ riêng của những thân hữu có thiện ý muốn đóng góp, đặc biệt từ những Tiểu bang, Quốc gia khác. Mọi sự yểm trợ từ cá nhân Quý Thân Hữu, Chiến Hữu, Đồng Bào sẽ được chính Lý Tống viết thư xác nhận, đồng thời tặng lại các tài liệu làm quà kỷ niệm có chữ ký Lý Tống như Sách báo, DVD, CD, MP3. Đề nghị không nên tổ chức Tiệc Gây Quỹ, vừa tốn kém vào những chi phí không cần thiết, lại có khả năng gây sức mẻ tình Đoàn kết tại địa phương.

Địa chỉ liên lạc: LÝ TỐNG 1990 Uphall Ct. , San Jose , Ca 95121; Home: 408-238.5516. Email: lytongoden@yahoo.com (Subject: Gửi Lý Tống).
SAN JOSE 6/8/2010
LÝ TỐNG