"Hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn, là hèn tử tế. Hèn mà ngậm miệng ăn tiền là hèn nhơ bẩn.
Hèn mà ngậm máu phun người là hèn bất nhân. Hèn bán đất bán nước thì trời tru đất diệt"
(Phạm Chuyên)

Donnerstag, 6. Januar 2011

Thư ngỏ gửi bạn đọc

Danlambao khẳng định trước dư  luận rằng: không anh chị em nào trong nhóm sáng lập Danlambao là đảng viên của đảng Việt Tân hay bất kỳ tổ chức nào. Chủ trương của Dân Làm Báo là hoạt động độc lập, phi đảng phái. Danlambao, như tên gọi của nó: Báo do Dân Làm, Dân Làm nên Báo, Báo có do Dân, Báo là của Dân, nhờ Dân Làm nên mới có Báo…

Các bạn thân mến,

Đầu năm trận chiến bắt đầu “khai pháo” gay cấn cho Danlambao được “đón chào” những loạt pháo “tẹt” do công an mạng gửi đến, mở màn cho những trò “khủng bố” còn tiếp diễn dài dài trong năm mới 2011 sắp đến.
Sau trò chơi “tường lửa”, đến trò “thọc gậy bánh xe”, “đâm bị thóc, chọc bị gạo” đã chẳng làm nao núng các anh chị em cộng tác viên: vào đúng ngày đầu năm dương lịch 2011, ban biên tập Danlambao đã đáp lại công an mạng với 40 trang blog Danlambao mới được mở thêm để “trận chiến” truyền thông ngày càng mở rộng đến tay các độc giả thương mến !!!. 

Trước đòn “phản công” ngoài dự liệu này của anh chị em biên tập viên, y như rằng, các ngài công an mạng điên tiết, và lập tức “trả thù dai” Danlambao bằng cách “dở chiêu” cũ (nhưng lại là đòn võ “ruột”) tấn công dưới thắt lưng Danlambao, cũng với trò vu khống đời tư và tấn công Danlambao là của tổ chức Việt Tân gầy dựng v.v. 
Anh em biên tập của Danlambao xét rằng không cần thiết phải phí giờ lên tiếng với những luận điệu này, vì những tiếng pháo “tẹt” chỉ làm chùn tay … một tí … những đứa trẻ con mới lần đầu “chơi pháo”.  Tuy nhiên, Danlambao cũng muốn nhân cơ hội này để cảm ơn các anh em công an mạng đã tặng vinh dự thật sự cho anh em biên tập viên Danlambao khi sử dụng chiêu thuật “nhồi nắn đời tư” như họ từng dùng với các đấng đàn anh, đàn chị trong làng đấu tranh dân chủ và tự do ngôn luận, như với nhà thơ Bùi Minh Quốc, chị Dương Thu Hương, anh Đỗ Nam Hải, chị Dương Thị Tân và gần đây hơn là với tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ và chị Hồ Lê Như Quỳnh v.v. hầu gây hoang mang dư luận về đạo đức, phong cách của các vị ấy.  Những chiêu thức này công an mạng thường xuyên xử dụng sau khi cảm thấy “bất an” với bất kỳ nhân vật nào, tư tưởng nào, phương tiện nào bắt đầu có “sức thu hút” và đóng góp “hiệu qủa” cho quyền lợi của đa số 83 triệu dân và bất lợi cho thiểu số 3 triệu đảng viên của đảng.

Những thủ thuật “rình mò”, “rị mọ”, “ráp nối” để “dọ dẫm” sản xuất khúc đông khúc tây, đoạn âm đoạn dương, lúc trống lúc mái, cái đúng cái trật, việc thật việc giả lẫn lộn …. xưa nay đã không còn lừa mị được ai vì không còn mấy ai cả tin để rời bỏ con đường lý tưởng phụng sự cho ánh sáng sự thật và dân chủ đích thực.  Tuy thế, các anh công an mạng vẫn “trung thành” “cách mạng đường dài”, “miệt mài” sử dụng chiêu thức này vì ba lý do:

- Gài tội Danlambao có liên hệ đến đảng Việt Tân, 1 tổ chức “khủng bố” để hù dọa độc giả và đội ngũ cộng tác viên của Danlambao với hy vọng là sẽ không còn mấy ai dám vào truy cập tin tức và cộng tác viết bài cho Danlambao; 

- Tấn công Danlambao là sản phẩm của đảng phái chính trị hải ngoại hầu có thể khép tội, bắt tù những người viết bài, cộng tác với Danlambao theo điều khoản “phản động” 88;

- Tạo dựng đời tư, bôi nhọ đạo đức, phong cách của vài người trong ban biên tập viên với chủ đích gây ấn tượng là Danlambao là của một vài cá nhân hải ngoại.

Danlambao không lấy làm tiếc là công an mạng đã “cướp công” của các anh chị em ban biên tập và “cố tình gạt bỏ” công sức của“dân làm báo” khi quy chụp Danlambao lệ thuộc vào một tổ chức chính trị ở ngoài nước, nhưng xét thấy cần phải lên tiếng minh định lập trường của nhóm chủ trương vì lương tâm trách nhiệm đối với các bạn hữu vô tội đang bị các anh công an cố tình gán ghép, bôi nhọ để có lý cớ hài tội họ một cách phi lý và vô chứng cớ rằng họ liên hệ đến đảng phái chính trị nước ngoài.

Danlambao khẳng định trước dư  luận rằng không anh chị em nào trong nhóm sáng lập Danlambao là đảng viên của đảng Việt Tân hay bất kỳ tổ chức nào. Chủ trương của Dân Làm Báo là hoạt động độc lập, phi đảng phái. Danlambao, như tên gọi của nó: Báo do Dân Làm, Dân Làm nên Báo, Báo có do Dân, Báo là của Dân, nhờ Dân Làm nên mới có Báo, xin các anh công an mạng đừng nguỵ tạo ra thêm những “quá khứ vị lai” để gán ghép “chuyện xưa” với “ngày nay”.  Đầu năm, chỉ nên tạo “nghiệp lành” như Đức Đạt Lai Lạt Ma khuyến cáo, tội “hacking”, cướp nhà của Danlambao, WordPress sẽ có lúc xử đến các anh, các anh đừng tạo thêm nghiệp với Trời Đất, mà ngành công an Việt Nam sẽ càng thêm nặng tội, thêm xấu hổ với dân trong nước và trước dư luận quốc tế. 

Để chấm dứt lá thư đầu năm với các bạn độc giả thương mến quan tâm, Danlambao xin có đôi lời riêng gửi đến các anh công an mạng là mong các anh cứ ra sức điều tra để trả lại sự thật cho công luận: Danlambao ra đời độc lập, chưa bao giờ chịu sự ảnh hưởng của bất cứ tổ chức đấu tranh, đảng phái chính trị nào; nhất là càng không liên hệ gì đến đảng Việt Tân. 

Trong trao đổi đầu năm với nhà báo Lê Diễn Đức, Danlambao cũng đã chia xẻ quan niệm về đảng phái của các anh chị em biên tập viên: “rằng không có gì để đảm bảo một tổ chức lý tưởng, một đảng tiến bộ ngày hôm nay không biến chất khi nắm quyền ngày mai. Vẫn còn đó bài học ung mủ về những con người một thời ” từ ấy trong tôi bừng nắng hạ”, những anh hùng vô sản hôm qua dép lốp vẫn vượt được Trường Sơn, ngày nay phải là xe Lexus mới về được dinh thự.  Ngay cả bây giờ đã thấp thoáng những con người ”lý tưởng” bắt đầu khập khểnh “lương tâm không bằng lương tháng”.

Lấy gì để đảm bảo chính tâm bền vững khi đã nắm được quyền lực trong tay? Câu trả lời là chỉ có sức mạnh của truyền thông độc lập và sức mạnh của quần chúng, mới là đội quân vô địch canh giữ nền dân chủ lâu dài và bền vững. “Đã hết cái thời chúng ta phó mặc vận mệnh dân tộc vào một minh chủ, một tập đoàn đỉnh cao trí tuệ, hay một đảng phái nào”

Danlambao khẳng định vị trí khiêm nhường của mình là làm truyền thông độc lập để đáp ứng vai trò phản biện hầu góp phần bảo vệ nền dân chủ đích thực trước mọi sự lạm quyền, nhũng lạm, thoái hóa của các đảng phái cầm quyền.

Chào tạm biệt các anh công an mạng và hẹn sẽ còn tái ngộ nhau … “lần sau và lần sau sau nữa” trong năm 2011.

danlambao